Xem Nhiều 3/2023 #️ Sợ Chấp Nhận Người Xa Lạ, Em Phải Làm Sao Để Có Được Tình Yêu? # Top 11 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Sợ Chấp Nhận Người Xa Lạ, Em Phải Làm Sao Để Có Được Tình Yêu? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sợ Chấp Nhận Người Xa Lạ, Em Phải Làm Sao Để Có Được Tình Yêu? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sợ chấp nhận người xa lạ, em phải làm sao để có được tình yêu? Thực sự, bản thân em đã mở rộng lòng mình nhưng không sao đón nhận người khác. Em không hiểu trái tim mình nữa.

Em năm nay 26 tuổi, vẫn chưa có 1 mối tình nào. Em đã mở rộng trái tim nhưng khi tình yêu đến thì trong con người em có gì đó sợ sệt và cản trở, sợ chấp nhận người xa lạ. Em không hiểu trái tim mình nữa. Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn chuyên gia tư vấn ạ.

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi nỗi niềm tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

26 tuổi em chưa có một mối tình nào. Bản thân em cũng đã rất cố gắng mở rộng trái tim mình để quen biết người khác nhưng đến khi xác định bước vào tình yêu thì em lại không thể vượt qua chính bản thân mình. Thực ra, ở độ tuổi của em cũng có nhiều người chưa yêu bao giờ với rất nhiều lý do khác nhau. Có thể do chưa tìm được người ưng ý, đôi khi vì bản thân chưa muốn yêu, tập trung vào sự nghiệp trước. Có những trường hợp do hoàn cảnh gia đình khó khăn, gánh nặng nhiều nên sức ép quá lớn, luôn cảm thấy áp lực, căng thẳng. Em cần hiểu và xác định được đúng vấn đề của mình. Từ khi em biết rung động trước người khác giới cho đến bây giờ, đã nhiều lần em có tình cảm với người khác chưa? Lý do gì khiến em luôn sợ sệt khi tình yêu đến? Chấp nhận người xa lạ đúng là một chuyện khó khăn đối với tất cả mọi người. Nhưng trước khi bước vào tình yêu, các em đã có thời gian làm quen với nhau, là bạn bè, thân thiết thì đó không còn là người xa lạ. Em hãy cởi mở lòng mình hơn nữa, đón nhận người em yêu thương, theo thời gian cảm xúc, tình yêu sẽ khiến em tin tưởng và hi vọng. Bởi một người đã yêu em chân thành, muốn được ở bên em sẽ là người khiến em vui vẻ, hạnh phúc.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia!

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Em Phải Làm Sao Để Cô Ấy Chấp Nhận Yêu Một Người Đồng Tính?

Em phải làm sao để cô ấy chấp nhận yêu một người đồng tính? Chúng em yêu nhau nhưng cô ấy muốn dừng lại chuyện tình cảm này. Em rất buồn chán.

Xin chào, em có một vấn đề khúc mắc không biết phải giải quyết như thế nào? Em là 1 người đồng tính và em yêu 1 cô gái. Hai đứa em quen nhau trên giảng đường đại học. Hai đứa hiện đang đi thực tập tốt nghiệp và đã yêu nhau được 6 tháng rồi. Dù chỉ mới quen nhau được nửa năm nhưng cả 2 đã xác định người kia là người mà mình đang tìm kiếm. Nhưng dạo gần đây bạn kia có biểu hiện lo lắng, không muốn đi tiếp. Lý do là vì gia đình bạn ấy khá truyền thống. Họ không hề biết gì về tình yêu giữa 2 đứa con gái với nhau và nếu biết được, có thể họ sẽ khó chấp nhận được. Bạn ấy lại rất yêu quý gia đình của mình. Bạn ấy sợ họ không thể chịu nổi, sẽ đau lòng khi biết bạn ấy như vậy. Bạn ấy nói thà bạn không hạnh phúc còn hơn khiến gia đình bạn đau lòng. Ban đầu, bạn ấy quyết định yêu em là do tình cảm dẫn dắt. Nhưng lúc sau, khi chứng kiến chị bạn có thai ngoài ý muốn với 1 người con trai, còn gia đình bên kia không chịu cưới, làm ba mẹ bạn ấy đau buồn nhiều lắm. Bạn ấy chứng kiến được nên không muốn vì chuyện của mình mà làm ba mẹ đau khổ thêm nữa. Em có nói với bạn ấy là giờ mình chưa có gì trong tay hết, chưa có đủ các nguồn lực để khiến ba mẹ 2 bên tin tưởng vào tình yêu của 2 đứa. Nên giờ 2 đứa cứ từ từ, sau này khi 2 đứa đã có công việc ổn định, suy nghĩ chín chắn rồi thì mới từ từ tìm cách nói chuyện với ba mẹ sau. Nhưng mà bạn ấy lại nói bạn sợ lắm, bạn không nghĩ mình đủ mạnh mẽ để cùng em đi đến cuối đường. Bạn ấy thấy không có niềm tin gì vào tình yêu của 2 đứa. Bạn ấy sợ giờ mình cứ dấn thân vào tình cảm này, thì sau này, khi tình yêu sâu đậm hơn sẽ càng đau khổ hơn nữa. Nên bạn ấy muốn rút lui từ bây giờ để sau này không phải đau khổ. Em có lựa lời để nói với bạn, có dẫn lời một số người bạn của 2 đứa. Nhưng bạn ấy nói họ không ở trong hoàn cảnh của 2 đứa nên không thể nào hiểu được. Nói thì ai mà chẳng nói được, nhưng có ở trong hoàn cảnh của bạn mới biết mọi thứ khó khăn như thế nào. Từ sau chuyện đó thì 2 đứa lúc nào cũng buồn hết. Em cũng không biết phải nói chuyện với bạn ấy như thế nào nữa. Bạn ấy là một người có tư tưởng khá truyền thống giống gia đình mình. Bạn ấy cũng không bao giờ nghĩ rằng 2 đứa con gái có thể yêu nhau được. Nhưng cuối cùng tụi em cũng yêu nhau. Nên em tin rằng suy nghĩ con người không phải là không thể thay đổi được. Bây giờ, em muốn thuyết phục bạn ấy tin tưởng vào tình yêu của 2 đứa. Muốn bạn ấy kiên nhẫn chờ đợi vì từ từ mọi chuyện có thể giải quyết được. Nhưng để được như vậy thì phải làm bạn ấy tin rằng em có thể thuyết phục được ba mẹ 2 bên. Làm họ đón nhận tình yêu của tụi em. Giờ em chưa có gì trong tay hết nên không thể nào chứng minh được, cũng không có cách nào làm được điều đó. Chuyên gia có thể gợi ý cho em phải thuyết phục bạn ấy như thế nào không ạ? Hay gợi ý cho em những loại sách nào em nên đọc lúc này để tìm ra giải pháp được hay không? Em cám ơn.

Như em nói bản thân là người đồng tính nên tình yêu nảy sinh giữa em và cô gái đó hoàn toàn xảy ra. Em biết vẻ ngoài em là con gái nhưng thực sự bên trong em có những đặc điểm của một người con trai nên việc em yêu một cô gái khác hay người con gái nào đó yêu em là chuyện bình thường. Vì thế, mối quan hệ hiện thời của hai em cũng là điều dễ hiểu nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận được. Em cũng biết xã hội ngày càng hiện đại, những quan niệm truyền thống cũng dần được thay thế bởi quan điểm tiên tiến, sự kỳ thị đối với người đồng tính cũng đã được khắc phục, nhiều cặp đôi đồng tính đã đến được với nhau. Nhưng để làm được điều đó bản thân những người trong cuộc phải sẵn sàng vượt qua rào cản, áp lực từ dư luận xã hội để bảo vệ tình yêu của mình.

Đứng trước hoàn cảnh khó khăn hiện tại bản thân em cảm thấy buồn chán bởi người con gái em yêu muốn dừng lại mối quan hệ tình cảm này. Cô ấy là một người con gái truyền thống và gia đình người ấy cũng vậy. Chắc chắn tự bản thân em cũng biết để mọi người chấp nhận được chuyện tình cảm của các em là một điều rất khó khăn. Hơn nữa, cô ấy là người chủ động muốn dừng lại chuyện tình cảm này, sợ rằng nếu tiếp tục lún sâu vào tình yêu đến khi sâu sắc mà phải chia tay sẽ đau khổ cho cả hai, sự tổn thương càng lớn hơn. Tôi hiểu được tình cảm chân thành của em dành cho cô ấy và cả sự quyết tâm cho tình yêu của hai em. Nhưng em biết mối quan hệ nào cũng vậy cần có sự vun vén từ hai phía. Khi một người muốn dừng lại, tâm lý ảnh hưởng, lý chí rệu rã thì sự thử thách đổi với em còn tăng gấp đôi bởi em phải thuyết phục người đó đồng lòng với mình.

Trong hoàn cảnh này, em nên dành thời gian để suy nghĩ, nhìn nhận và đánh giá về vấn đề hiện tại mình đang gặp phải, có đủ niềm tin, ý chí để bứt phá khỏi những rào cản đó hay không? Nếu em xác định chắc chắn bản thân sẽ không ngừng nỗ lực cố gắng thì hãy mang niềm tin đó đến với người yêu mình để cô ấy cũng dũng cảm cùng em đương đầu với mọi khó khăn. Bản thân cô ấy muốn dừng lại mối quan hệ này không phải không yêu em mà là cô ấy sợ không vượt qua được sự kỳ thị, áp lực của dư luận xã hội nhất là một người mang tư tưởng truyền thống, sợ làm bố mẹ buồn vì mình và tin rằng sẽ khó ai chấp nhận mối quan hệ của hai em. Em nghĩ rằng khi mình trưởng thành, có sự nghiệp, kinh tế trong tay sẽ thuyết phục được gia đình chấp thuận. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ một chiều của em, không phải ai cũng chấp nhận được điều đó, nhất là người con gái em yêu đã muốn buông bỏ. Trong lúc này, tôi hiểu cảm xúc trong em đang hỗn loạn, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và đưa ra được câu trả lời cho mình. Có nhiều cuốn sách hay về tình yêu phù hợp với em vào lúc này, em nên tìm đọc như: “Cuốn theo chiều gió”; “Yêu sao để không đau”; ” Chúng ta rồi sẽ ổn thôi”; “Buồn làm sao buông”; ‘Rừng nauy”. Tôi mong rằng với tình yêu chân thành và sự quyết tâm của bản thân em, em sẽ thuyết phục được người yêu tiếp tục cùng em cố gắng, đấu tranh để bảo vệ tình cảm của hai em. Chúc em luôn mạnh khỏe, bình an.

Làm Sao Để Thuyết Phục Cha Mẹ Chấp Nhận Tình Yêu

Tôi và anh yêu nhau được hơn hai năm rồi. Mới đây mẹ tôi đã biết được mối quan hệ của hai đứa. Vì hai đứa cùng tuổi, anh lại không có nghề nghiệp gì cả, trong khi tôi đang là sinh viên đại học. Mẹ tôi và những người xung quanh tỏ ra không thích anh và không đồng ý cho hai đứa yêu nhau. Tôi yêu anh ấy rất nhiều, chúng tôi cũng đã hứa hẹn với nhau về một tương lai tươi sáng. Tôi phải làm gì để mẹ tôi thay đổi quyết định này đây?

Tâm sự của bạn

“Tôi và người yêu tôi bằng tuổi nhau. Hiện nay, tôi là sinh viên đại học còn anh là công nhân. Chúng tôi yêu nhau từ cuối năm học lớp 12, nhưng anh lại bỏ học giữa chừng. Tình yêu của chúng tôi đã được hơn 2 năm nhưng gia đình tôi và những người xung quanh đều không biết. Còn gia đình anh đã biết cách đây khá lâu. Anh là con đầu, gia đình khá giả, bố mẹ anh rất quý mến tôi.

Tôi yêu anh và anh cũng vậy, chúng tôi tin tưởng nhau và dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Vừa mới đây, mẹ tôi đã biết chuyện của hai đứa. Mẹ hỏi tôi và tôi thừa nhận, nhưng mẹ tôi lại không đồng ý mối quan hệ này. Bà không nói lý do là gì, nhưng chính tôi cảm nhận được có thể vì mẹ tôi nghĩ tôi và anh không có tương lai, anh ấy không xứng với tôi về trình độ học thức cũng như về nhiều mặt khác nữa.

Khi biết hai đứa yêu nhau, bạn bè tôi cũng tỏ ra ý không thích. Họ chê anh “xấu hơn tôi”, “tính hai đứa không hợp nhau”,…Tôi rất bối rối lúc này. Tương lai của chúng tôi còn khá xa, tôi không biết là gì nữa. Chúng tôi cũng đã hứa với nhau khi tôi học xong sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng tôi phải làm sao để thuyết phục mẹ và chứng minh cho những người xung quanh thấy được họ đang nhìn lầm về anh. Xin chuyên gia hãy giúp tôi.”

Bố mẹ là những người luôn mong muốn con cái tìm được bến đỗ an toàn, nhất là khi bạn là con gái. Nếu đến hiện tại, người yêu bạn làm công nhân, còn bạn đang học đại học thì không có một điều gì chắc chắn để mẹ bạn có thể tin tưởng cho cái kết của hai bạn sau này. Với tâm lý chung của các bậc phụ huynh thì họ luôn muốn con gái lấy được chồng có nghề nghiệp, kinh tế đủ để trang trải trong cuộc sống hôn nhân. Hơn cả, người bạn yêu lại bỏ học giữa chừng, vậy thì rất khó để gia đình bạn chấp nhận chuyện này. Có lẽ rằng đó là lý do mẹ bạn ngăn cản tình yêu của bạn và người yêu bạn.

Bạn yêu anh ấy, vậy trong lúc này bạn phải thật bình tĩnh và sáng suốt. Bạn đã đặt lòng tin ở người đó, thì không nên dao động bởi những người xung quanh. Ai có thể định nghĩa được đẹp hay xấu, đó chỉ là cách người ta đang nhìn vào từ một phía. Không ai là hoàn hảo cả, đến bạn cũng có lúc có thiếu sót, khuyết điểm ai mà chẳng có. Hợp hay không cũng chỉ có hai bạn là người hiểu rõ nhất. Chính vì thế, đừng e ngại, mà hãy yêu thương người ấy bằng cả tấm lòng của mình.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong trường hợp của bạn lúc này, theo tôi bạn nên nói chuyện với người yêu của bạn để cùng nhau định hướng cho tương lai. Anh ấy cũng cần có một công việc ổn định, hiện tại chưa thể khẳng định việc bạn ra trường là sẽ có việc làm ngay, nên bạn ấy cần phải lo cho cả cuộc sống của bạn khi hai người kết hôn nữa. Bạn có thể hướng anh ấy đi học nghề theo sở thích của anh ấy. Như vậy, vừa giúp cho anh ấy và vừa khiến cho mẹ bạn có cái nhìn khác về người yêu bạn.

Chuyện này bạn cũng không nói rõ là bạn nam có biết hay chưa về việc không đồng ý của mẹ bạn. Tôi nghĩ, nếu bạn ấy chưa biết thì tốt nhất bạn hãy im lặng và giữ kín chuyện này. Nếu bạn nói ra chỉ khiến người yêu bạn khó xử, hơn nữa có thể làm bạn ấy nản lòng. Vậy nên, hãy ở cạnh động viên anh ấy, cảm thông, chia sẻ và yêu thương nhiều hơn. Chúc hai bạn sớm vượt qua khó khăn này và mãi luôn hạnh phúc.

Cập nhật : bởi

Em Phải Làm Sao Khi Người Em Yêu Vẫn Không Quên Được Mối Tình Cũ?

Chào bạn

Theo thời gian thì cô ấy sẽ quên đc người yêu cũ thôi mà bạn, điều bạn cần làm là phải lấy lòng bạn ấy, để làm sao bạn có thể thay thế đc hoàn toàn tình yêu cũ của bạn ấy là đc:

20 cách lấy lòng con gái

1. Lần đầu hẹn gặp mặt hổng nên tặng quà gì hết, sẽ làm nàng lúng túng. Cũng ko nên tặng nguyên bó hoa hồng vì nàng sẽ nghĩ bạn màu mè quá mức. NẾu cần, chỉ cần bạn tặng nàng một cành hồng với một thái độ giả vờ ngượng ngịu, nàng sẽ rất thích.

2. Ko nên tặng quà quá mắc tiền như dầu thơm, quần áo hiệu, nữ trang đắt tiền nếu mối quan hệ dưới 1 năm. Các chàng ngày nay hay chứng tỏ mình bằng cách tặng GF đồ xa xỉ nhưng thực ra nếu một cô gái mà nhìn nhận chàng trai qua những món quà đó thì cô gái đó quả thực là người…THam Lam rùi Đối với Lucia thì chỉ cần người iu tặng gấu bông màu hồng hay hồ cá tí hon là đủ chết mê chết mịt rùi, hổng cần quà mắc tiền đâu á.hì hì NẾu vẫn lúng túng ko biết tặng quà gì thì nên chú ý đến các sở thích của cô ấy, như màu sắc, thói quen. NẾu nàng thích màu hồng, đừng ngại bổ sung vào bộ sưu tập của nàng những đồ vật màu hồng.

3. Lần hẹn đầu không ôm, ko hôn, ko đụng chạm gì khiến nàng khó xử.

4. Đi sang đường nhớ nắm tay nàng thật chặt

5. Đặt một nickname cho nàng chỉ có hai người biết

6. NẾu đang trong thời gian cưa cẩm nàng, hãy chọn một giờ nhất định trong ngày thí dụ như 10PM để gọi điện hoặc nhắn tin, hoặc chat, ngày nào cũng làm như vậy vào giờ đó để giúp nàng nhớ thói quen này. Sau đó biến mất một vài ngày, nàng sẽ nhớ bạn đến phát điên cho mà xem, cách này hiệu quả lắm á,

7. KHi đi chơi chung với gia đình bạn bè, nếu phải ngồi xa nàng, đừng quên luôn hướng ánh mắt về phía nàng. Có thể cô ấy giả vờ như ko biết nhưng cô ấy rất thích đấy

8. Nếu phải đi hai xe, đừng nên đi song song trên đường, vừa nguy hiểm, dễ bị phân tâm, nên đi lùi sau xe nàng một chút, nàng sẽ thấy an tâm hơn vì có vệ sỹ đằng sau

9. Không nên nói bậy, khạc nhổ, xả rác trước mắt nàng. (cả sau lưng nàng nữa)

10. Không hào hứng tham gia các câu chuyện “tế nhị” của đàn ông với tụi bạn khi có mặt nàng khiến nàng phải xấu hổ.

11. Không nên thô lỗ với trẻ con trước mặt nàng (cả sau lưng nàng nữa)

12. Không hành hạ chó mèo hoặc bày trò tai quái với động vật trước mặt nàng (cả sau lưng nàng nữa)

13. Nếu nàng có lỡ cư xử vụng về, đừng trách mắng nàng trước mặt mọi người, hãy nhìn nàng với ánh mắt âu yếm và giúp nàng khắc phục sự cố

14. Khi nàng nói tránh việc cắt ngang làm nàng cụt hứng

15. Không có thái độ quá lố với nàng khi dẫn nàng về nhà chơi. Nếu nàng là một người tự trọng, nàng sẽ buồn về bạn đó

16. Thỉnh thoảng tậu một cái gì đó cặp đôi để hai người cùng xài. cool quá

17. HÒa đồng với các bạn của nàng. Đi chơi chung đừng nên ngồi lì một chỗ hổng nói câu nào, hãy tham gia câu chuyện của họ.Mai mốt bị nàng giận còn có đồng minh chứ hehehe

18. THỈNh thoảng mang cái gì ngon ngon cho cô ấy mà ko hẹn trước

19. Đôi khi bạn đề nghị làm một điều gì đó mà cô ấy ngại nên từ chối (chẳng hạn chạy sang chơi với cô ấy giữa trưa nắng chang chang), cứ tiếp tục mà làm. CÔ ấy nói vậy mà hổng phải vậy đâu á

20. NẾu nàng giận dỗi một cách vô lý, hãy để cho nàng mấy ngày yên tĩnh, ko gọi điện, ko gặp mặt, hay sms, Nàng sẽ hối hận. Mấy ngày sau bạn hãy quay trở lại…Chiều nàng quá nàng sẽ ko biết trân trọng tình cảm. NÓi chung để làm dc những điều này cần xuất phát từ tình yêu thực sự. NẾu yêu Ai đó thì có gì mà ko làm dc cơ chứ???, đúng ko nào !!!

Bạn đang xem bài viết Sợ Chấp Nhận Người Xa Lạ, Em Phải Làm Sao Để Có Được Tình Yêu? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!