Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Nước Ngoài Tại Việt Nam

Xem 74,745

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Nước Ngoài Tại Việt Nam mới nhất ngày 31/07/2021 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 74,745 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sửa Đổi Địa Chỉ Trong Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Logo
 • Quy Định Hiện Hành Về Đăng Ký Bảo Hộ Logo Tại Việt Nam
 • Tại Sao Bạn Cần Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu?
 • Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Tp Hcm
 • Tác Phẩm Có Cần Đăng Ký Bảo Hộ Quyền Tác Giả Không?
 • Đối với một doanh nghiệp nước ngoài có chiến lược phát triển tại Việt Nam tất nhiên không thể bỏ qua quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu. Đây chính là bước tiền đề một doanh nghiệp, một thương hiệu nước ngoài có thể hoạt động và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường tiềm năng như Việt Nam.

  Nếu không thực hiện quy trình này thì xem như doanh nghiệp không có khả năng cạnh tranh so với những thương hiệu đối thủ khác. Chính vì vậy mà doanh nghiệp này cần nắm vững những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác này trước khi bắt tay vào thực hiện.

   

  Quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu của chủ thể nước ngoài

  Điều 89 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định:

  – Tổ chức, cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

  – Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nƣớc ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

  Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu

  Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu của chủ thể nước ngoài cũng sẽ được thực hiện tương tự như với bất kỳ chủ thể nào đăng ký tại Việt Nam. Vì vậy quy trình này cũng sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

  – Tiếp nhận đơn: Đơn đăng ký có thể được nhận trực tiếp hoặc thông qua bưu điện tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

  – Thẩm định hình thức: Giai đoạn này chính là việc kiểm tra về mặt hình thức của đơn đăng ký là hợp lệ hay không hợp lệ. Nếu đơn đăng ký không hợp lệ thì Cục sẽ gửi thông báo để người thực hiện có thể kịp thời thay đổi, sửa chữa, bổ sung nhằm hoàn thiện đơn đăng ký.

  – Công bố đơn: Nếu đơn đăng ký hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

  – Thẩm định nội dung đơn: Đánh giá về điều kiện bảo hộ, phạm vi bảo hộ cùng các nội dung khác có liên quan.

  – Bước 5: Ra thông báo dự định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu đăng ký. Nếu đơn đăng ký đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận và công bố theo quy định.

  Có thể thấy việc thực hiện các bước trong quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu đối với một chủ thể Việt Nam đã là điều không hề đơn giản thì đối với chủ thể nước ngoài lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì thế mà không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được công việc này một cách tường tận.

  Vậy nên nếu bạn là một doanh nghiệp nước ngoài đang có nhu cầu này thì nên có sự cân nhất trong việc nhờ đến một bên thứ 3 khác thay mình thực hiện. Bên thứ 3 đó sẽ thay bạn thực hiện công tác khó khăn của quy trình này chính là Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Với sự giúp sức của Phan Law Vietnam thì quy trình đăng ký này sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Của Cách Thức Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Son Môi
 • Tại Sao Phải Đăng Ký Bản Quyền Cho Logo Công Ty Ngay?
 • Phải Tiến Hành Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Ở Đâu
 • Những Về Cách Đăng Ký Logo Công Ty Bạn Cần Biết
 • Những Vấn Đề Xoay Quanh Việc Đăng Ký Bản Quyền Logo Thương Hiệu
 • Bạn đang xem bài viết Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Nước Ngoài Tại Việt Nam trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv