Xem Nhiều 12/2022 #️ Quy Trình Bán Hàng Online Thành Công Với 7 Bước / 2023 # Top 20 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Quy Trình Bán Hàng Online Thành Công Với 7 Bước / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Bán Hàng Online Thành Công Với 7 Bước / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

quy trình 7 bước để kinh doanh trên internet

này, chắc chắn bạn sẽ thành công. Còn nếu bạn đã có thâm niên bán hàng online rồi, bạn có thể đối chiếu xem có bước nào mình bỏ sót hoặc chưa làm chuẩn không.

1. Nghiên cứu thị trường, cung cấp sản phẩm theo nhu cầu khách hàng

Hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh thường phạm một sai lầm, đó là họ cố gắng tìm kiếm sản phẩm trước rồi mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng. Cung cấp sản phẩm theo nhu cầu khách hàng

Cung cấp sản phẩm theo nhu cầu khách hàng

Internet thay đổi nhanh chóng, một năm trên thế giới ảo bằng 5 năm ở thế giới thực. Nhưng những nguyên tắc về cách thức khởi nghiệp trực tuyến vẫn còn nguyên giá trị. Nếu bạn mới chập chững bước vào kinh doanh trực tuyến, hãy tuân theo đúngnày, chắc chắn bạn sẽ thành công. Còn nếu bạn đã có thâm niên bán hàng online rồi, bạn có thể đối chiếu xem có bước nào mình bỏ sót hoặc chưa làm chuẩn không.Hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh thường phạm một sai lầm, đó là họ cố gắng tìm kiếm sản phẩm trước rồi mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng.

Vì thế, hãy nghiên cứu thị trường trước nếu bạn muốn có nhiều cơ hội thành công hơn.Trước hết bạn cần xem thị trường đang có vấn đề gì, họ là ai, đang ở đâu, và sau đó hay xem bạn có thể giải quyết giúp họ hay không. Bạn không nhất thiết phải có sản phẩm, chỉ cần bạn biết ai đó có sản phẩm tốt và cung cấp cho những người đang cần giải quyết vấn đề của họ.

2. Xây dựng website chuyên nghiệp

Sau khi đã xác định được thị trường và sản phẩm cũng như quy trình bán hàng trực tuyến , công việc tiếp theo của bạn là thiết kế trang web. Nhớ là phải luôn giữ cho trang web thật đơn giản vì bạn chỉ có không quá 5 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng, nếu không họ sẽ rời bỏ website và không bao giờ trở lại. Hãy tham khảo những bí quyết sau:

Chọn một hoặc hai font chữ dễ nhìn trên nền trắng.

Công cụ điều hướng thật rõ ràng, đơn giản và đồng bộ trên tất cả các trang.

Chỉ sử dụng hình ảnh, âm thanh hoặc video nếu chúng làm thông điệp của bạn thuyết phục hơn

Bổ sung chức năng hỏi người dùng có muốn nhận thông tin qua thư không (opt-in) để thu thập thêm địa chỉ email của khách hàng.

Trang web của bạn chính là bộ mặt của doanh nghiệp, do vậy hãy thiết kế website sao cho thân thiện với người dùng.

3. Giới thiệu website đến mọi người.

Khách hàng sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin. Vì thế, bạn hãy cung cấp thông tin miễn phí cho những trang web khác nhưng luôn đề liên kết đến trang web của mình. Như thế, bạn sẽ gia tăng được lượng truy cập vào trang web của mình và tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng và cung cấp miễn phí bài viết, video và các nội dung chất lượng và hữu ích với người xem qua các trang tin tổng hợp và các trang mạng xã hội.

Đính kèm liên kết “Gửi cho bạn của bạn” trên website của bạn

Với những cách trên, bạn sẽ tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình và hay hơn nữa là các trang web đăng bài của bạn sẽ tạo liên kết (link) tới trang web của bạn. Điều này giúp cải thiện vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm – vốn xếp hạng trang web dựa trên số link tới trang web đó.

4. Bài viết về sản phẩm, dịch vụ phải đầy đủ và hấp dẫn

Một kỹ năng bạn cần có khi kinh doanh online là khả năng viết bài bán hàng (lời chào hàng). Trên Internet có rất nhiều thông tin, tại sao khách hàng dừng lại xem thông tin của bạn. Tại sao họ chọn sản phẩm của bạn mà không phải của người khác. Kỹ năng viết bài bán hàng có thể học được. Có một công thức đã được kiểm chứng khi viết các bản chào hàng, tham khảo 10 bước viết bài bán hàng. Trong bài bán hàng, bạn cần lưu ý tập trung vào cách thức mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có khả năng giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải hoặc làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi: “Cái đó giúp ích gì cho tôi?”.

5. Biến người xem thành khách mua hàng qua email marketing

Khi bạn mời người dùng nhận thông tin trên trang web mình qua email và họ đồng ý thì điều này có nghĩa:

Bạn cung cấp cho khách hàng một điều gì đó họ đang tìm kiếm.

Bạn đang gây dựng được một mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Bạn quản lý được số người đăng ký, số email được gửi đi, số người nhận email nhấn vào link gửi cho họ,…

Chi phí marketing của bạn sẽ rất thấp, hơn vì bạn đã nhắm trúng đối tượng khách hàng.

Chính vì thế, danh sách những người muốn nhận thông tin qua mail là tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp trực tuyến. Bất kỳ ai trong danh sách đó cũng đều là những khách hàng vô cùng tiềm năng và không có gì hay hơn là gửi email thường xuyên cho họ để giữ quan hệ cũng như kích cầu.

6. Sử dụng công cụ tìm kiếm, mạng xã hội… để tăng lượng truy cập

Bạn hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm của Internet như Google Adwords hàng tiềm năng vào trang web của mình càng tốt hoặc SEO Những phương pháp này sẽ giúp cho website tiếp cận với khách hàng , giúp khách hàng tìm thấy website của bạn một cách nhanh chóng .

7. Tăng thu nhập bằng cách bán các sản phẩm kèm theo và các sản phẩm bổ sung

Một trong những chiến lược marketing quan trọng nhất là tăng giá trị mà mỗi khách hàng đem lại. Ít nhất 36% khách hàng đã mua hàng của bạn một lần sẽ mua lần nữa nếu bạn biết cách chăm sóc họ. Thuyết phục khách hàng mua hàng lần đầu tiên là khó nhất, chưa kể tốn kém nhất. Vậy tại sao bạn không khai thác người đã mua hàng của mình để gia tăng giá trị đơn hàng mà không phải bỏ ra quá nhiều công sức. Khách hàng đã trung thành với bạn sẽ trung thành hơn nếu bạn có chăm sóc họ chu đáo. Đơn giản bạn chỉ cần:

Giới thiệu những sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung cho sản phẩm mà khách đã mua.

Gửi phiếu giảm giá cho khách hàng để kích thích mua lần sau.

Bí Quyết Bán Hàng Thành Công Chỉ Với 7 Quy Luật Vàng / 2023

Với những người thành công, quy luật là không thể thiếu dù là trong lĩnh vực nào đi chăng nữa. Điều này có nghĩa là bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng thành công, bạn cũng cần phải tuân thủ theo những quy luật của người kinh doanh. chúng tôi Blog sẽ giới thiệu các bạn bí quyết bán hàng thành công với 7 quy luật vàng vô cùng quan trọng trong kinh doanh.

1. Biết lắng nghe

Biết lắng nghe luôn là một trong những bí quyết bán hàng thành công nhất. Hãy giữ cho miệng của bạn đóng kín khi đôi tai mở to. Trong một vài phút đầu tiên của bất cứ giao dịch bán hàng nào, điều này là rất quan trọng.

2. Bán hàng với những câu hỏi, quan tâm đến vấn đề của khách hàng

Trong những hoạt động bán hàng, bản chất tự nhiên của con người sẽ được bộc lộ qua tâm lý “kháng cự bán hàng”. Có nghĩa là bất kỳ hàng động bán hàng nào cũng sẽ luôn tạo ra một kháng cự nhất định.

Biết rõ nhu cầu của khách nhưng đừng vội thuyết phục họ mua hàng, như vậy sẽ khiến khách hàng tin tưởng rằng bạn là một nhà tư vấn có giá trị.

Tạo ra sự thân thiện cũng là một trong những bí quyết bán hàng thành công được nhiều người áp dụng. Trò chuyện với khách tuyệt đối không sử dụng giọng điệu “kiểu mẫu bán hàng”, mà hãy giao tiếp với sự thân thiện, gần gũi. Nếu không, những những lời thuyết phục đó chỉ là sáo rỗng, mang tính chất khẩu hiệu, rập khuôn không thích hợp với môi trường bán hàng chuyên nghiệp ngày nay.

Nếu khách đặt câu hỏi, bạn hãy trả lời ngắn gọn và sau đó tiếp tục câu chuyện đang bỏ dở. Hãy nhớ rằng, những câu hỏi đó không phải là về bạn, mà để họ xác định xem bạn có đúng là người họ cần hay không.

Vì vậy đừng kết thúc cuộc đoạn hội thoại bằng những cách thông thường như “Anh/Chị sẽ mua chứ?” Bạn phải luôn nhớ bạn không phải là một người bán hàng mà là người cung cấp giải pháp cho vấn đề của khách. Bạn cần tránh các câu hỏi nhắc nhở khách hàng tiềm năng rằng họ đang giao tiếp với một nhân viên bán hàng thực thụ.

7. Luôn nhớ bạn không phải nhân viên bán hàng

Cách Bán Hàng Online Mỹ Phẩm Thành Công / 2023

Có nên kinh doanh mỹ phẩm online hay không? Cơ hội và thách thức

Với những người có ý định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online , mỹ phẩm luôn là sự lựa chọn đầu tiên bởi những thời cơ mà thị trường này mang lại.

Khi bắt đầu kinh doanh online, nhiều người luôn e ngại khi nghĩ đến việc tìm kiếm một nguồn hàng phù hợp: thuận tiên, giá rẻ, ổn định. Có lẽ mỹ phẩm là một trong số ít những mặt hàng luôn có sẵn rất nhiều nguồn hàng phong phú.

Với xuất xứ từ nhiều nước nổi tiếng như: Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Châu Âu, hàng xách tay… hàng loạt những thương hiệu đình đám đã có vị thế trên thị trường.

Nguồn hàng sẵn có của những thương hiệu có tên tuổi giúp cho người kinh doanh không phải lo ngại việc tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm. Vấn đề còn lại chỉ là làm thế nào để khác biệt và nâng cao năng lực cạnh tranh cá nhân.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Mỹ phẩm là một trong rất ít những mặt hàng có khả năng phân đoạn thị trường một cách dễ dàng và chính xác. Thông thường những người mua hàng online vẫn là các chị em phụ nữ. Vấn đề còn lại chỉ là căn cứ vào độ tuổi, nghề nghiệp… để xác định được tập khách hàng mục tiêu hướng đến.

Đồng thời đối tượng này có thói quen sử dụng internet rất lớn. Họ dành nhiều thời gian để lướt web, online facebook. Do đó, các website, mạng xã hội, diễn đàn là phương tiện tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả nhanh chóng, và tiết kiệm chi phí.

Nhu cầu mua mỹ phẩm online ngày càng tăng

Nếu như khi TMĐT vừa xuất hiện, tâm lý người tiêu dùng còn khá e dè trong tiếp cận và mua hàng thì giờ đây, mua sắm online trở thành một xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Với những ưu đãi từ việc đặt hàng online như giảm giá từ 10 đến 15%, sự thuận tiện trong mua và giao hàng, hình ảnh trực quan, sự đánh giá của chính các khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm trên website, fanpage bán hàng, người ta hào hứng đón nhận và cởi mở hơn với những shop kinh doanh mỹ phẩm online

2. Thách thức

Bên cạnh những thời cơ, kinh doanh mỹ phẩm online cũng tồn tại không ít thách thức, khiến nhiều người dè chừng.

Có lẽ, sau quần áo, mỹ phẩm là mặt hàng cạnh tranh gắt gắt thứ 2 trong thị trường TMĐT tại Việt Nam. Nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh khiến cho không khí cạnh tranh trở nên ngột ngạt và khốc liệt hơn bao giờ.

Cạnh tranh là tiền đề của sự phát triển, nhưng nếu bạn không có năng lực cạnh tranh, không khác biệt, sáng tạo, hãy thận trọng khi quyết định kinh doanh mỹ phẩm online.

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Chất lượng mỹ phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng, nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Việc nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Mặc dù TMĐT đã vào Việt Nam từ khá lâu, nhưng tâm lý ưa chuộng mua hàng truyền thống vẫn đang giữ vị trí áp đảo. Người ta thích thú dạo quanh các website, so sánh giá cả, mẫu mã mặt hàng nhưng cuối cùng vẫn thích đến các cửa hàng truyền thống để trực tiếp xem xét và ra quyết định.

Nếu bạn không thể làm song song kết hợp giữa online và offline thì làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua hàng online sẽ là một thách thức rất lớn.

Với những thời cơ và thách thức mà việc kinh doanh mỹ phẩm online đặt ra, đây trở thành một thị trường cạnh tranh hấp dẫn nhưng cũng không kém phần khốc liệt. Dành tặng bạn câu nói tôi luôn tâm niệm: “Khác biệt hoặc là chết” . Nếu bạn thực sự đam mê, tôi hi vọng bạn sẽ cháy hết mình, bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Gợi ý đẩy mạnh doanh số bán hàng mỹ phẩm online

Bất cứ một công việc nào, để thành công, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về thị trường, phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết. Đối với mặt hàng mỹ phẩm thì tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng là điều cần thiết. Mỗi đối tượng khách hàng có một đặc điểm, cách thức và dòng mỹ phẩm hướng đến khác nhau.

Theo kinh nghiệm của nhiều người bán mỹ phẩm online lâu năm cho biết: đối tượng khách hàng họ hướng đến là bộ phận giới trẻ, học sinh, sinh viên và dân văn phòng dành nhiều thời gian lên mạng và nhu cầu mua hàng ở tầm trung không đòi hỏi loại mỹ phẩm quá cao cấp và có xu hướng mua hàng theo sức “hot” của mỹ phẩm tại một số thời điểm.

Hiện nay, các shop mỹ phẩm online mọc lên như nấm sau mưa. Để thu hút được khách hàng việc cần thiết và quan trọng nhất là đầu tư hình ảnh của sản phẩm thật bắt mắt và sang trọng. Hãy chăm chỉ chụp ảnh sản phẩm của mình và đưa lên trang shop online để thể hiện được sự chân thật của sản phẩm và cập nhật thường xuyên thông tin về sản phẩm để khách hàng dễ dàng xem được thông tin và làm đa dạng hơn trong web và nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ phía khách hàng.

Do đó, việc tư vấn kịp thời, đưa ra lời khuyên và chăm sóc khách hàng tận tình là điều vô cùng quan trọng. Nhờ đó, khách hàng của bạn sẽ hài lòng, tin tưởng và trung thành với shop của bạn. Bên cạnh đó, việc dành ra nhiều thời gian online, trả lời về thắc mắc, cập nhật thông tin và trao đổi với khách hàng kích thích việc mua hàng của họ hơn nên cơ hội bán được hàng của shop là rất cao.

Tâm lý chung của khách hàng là thích được hưởng khuyến mãi, giảm giá, việc đưa ra các chương trình khuyến mãi sẽ kích thích sức mua của khách hàng. Ngoài một số chương trình khuyến mãi, giảm giá, shop có thể làm thẻ thành viên, thẻ tích lũy điểm, hay thẻ VIP… cho khách hàng mua sản phẩm của shop để giữ khách và đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng riêng biệt của shop.

10 chiến lược bán hàng kém hiệu quả

Những sai lầm lớn này cực kỳ phổ biến. Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải bất cứ lỗi nào trong số này.

Đáp lại sự phản đối không có thực của khách hàng

Mặc dù việc đoán trước những lời phản đối của khách hàng và chuẩn bị trước câu trả lời hợp lý là một ý kiến hay, nhưng đây cũng là một ý kiến kinh khủng nếu bạn tự mình đưa ra những phản đối – vì bạn vừa tạo ra một vấn đề không tồn tại. Việc giải thích những thứ được ưu tiên mua trước cũng khiến bạn có vẻ phòng thủ và không chắc chắn về giá trị thực của những gì bạn cung cấp.

Cách giải quyết: Đừng bao giờ bắt đầu bất cứ câu nói nào với cụm từ: “Bạn có thể đang phân vân…” hoặc “Có lẽ bạn đang tự hỏi mình…”

Dành “Bước tiếp theo” cho khách hàng

Tôi đã đọc hàng tá cái gọi là thư bán hàng và email bán hàng online kết thúc với một lời gợi ý rằng khách hàng có thể gọi hoặc liên hệ với người bán kiểu như: “nếu bạn quan tâm” hoặc “để biết thêm chi tiết”. Những người gửi những bức thư này luôn phàn nàn rằng họ không nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Không đùa đâu – bạn đang yêu cầu khách hàng làm công việc của bạn cho chính bạn.

Thật không thể tin được rằng, một số người (thường là những người làm trong lĩnh vực marketing) tin rằng các khách hàng mua một sản phẩm vì chúng có những tính năng đáng thèm muốn. Vì vậy, họ sẽ đọc một mạch bản liệt kê các tính năng đó với hi vọng rằng ít nhất cũng sẽ có một tính năng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Thực tế, các khách hàng chỉ quan tâm tới kết quả của việc mua bán sản phẩm và ảnh hưởng của nó tới cuộc sống và công việc kinh doanh của họ.

Cách giải quyết: Tìm hiểu lý do tại sao một khách hàng mua sản phẩm của bạn mà không phải của những nhà sản xuất khác. Và sau đó bán kết quả đó, sử dụng các tính năng để củng cố thêm khả năng đem lại kết quả đó.

Dù thích hay không thì giây phút bạn được định vị trong suy nghĩ của ai đó là “người đang cố bán cho tôi cái gì đó”, là lúc bạn đang chiến đấu trong một trận chiến khó khăn để có được sự tin cậy. Trong những tình huống như vậy, điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là cố gắng “thu hút” bằng cách nịnh nọt.

Cách thể hiện thông thường nhất là: hỏi một cách “thông minh”: “Hôm nay ông/bà có khỏe không”? ngay từ đầu cuộc gọi đầu tiên. Điều này khiến họ muốn nôn mửa.

Cách giải quyết: Hãy vẫn tỏ ra dễ chịu và chuyên nghiệp – nhưng không hơn – cho tới khi bạn thực sự tạo ra được một mối quan hệ bạn bè, điều này thường mất vài tuần.

Mặc dù đôi lúc các bản đề xuất có thể giúp tạo ra một cơ hội, nhưng trong hầu hết các trường hợp, quá trình yêu cầu (và viết) đề xuất diễn ra sau khi một khách hàng tương lai đã xác định xong vấn đề và có lẽ đã xác định được cả giải pháp nữa. Vì viết một bản đề xuất đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên đây thường là một sự đầu tư kém trừ khi bạn đã có sự giám sát việc bán hàng từ bên trong.

Cách giải quyết: Chỉ viết đề xuất bán hàng sau khi bạn đã đạt được thỏa thuận bằng lời.

Tôi đã viết về vấn đề này nhiều lần trong blog này, nhưng lỗi này quá phổ biến đến nỗi nhắc lại không bao giờ thừa. Khi đang bán hàng, bạn sẽ rất dễ trở nên quá phấn khích và hồi hộp rồi sau đó sẽ cố đẩy nhanh việc bán hàng bằng cách nói và chào hàng. Khách hàng thường rất khó chịu với điều này.

Cách giải quyết: Trong suy nghĩ của bạn, hãy định nghĩa lại việc bán hàng là một hoạt động bị động trong đó bao gồm hầu hết những việc như lắng nghe, cân nhắc và phản ứng lại những điều khách hàng làm và nói.

Lãng phí thời gian vào “các cơ hội” chết người

Với hộp thư thoại, phần mềm gatekeepers và một nền kinh tế đầy thách thức (đó là chưa kể tới sự cạnh tranh toàn cầu điên rồ), thì đôi lúc sẽ thật kỳ diệu khi bạn được thực sự trò chuyện bán hàng với một con người bằng xương bằng thịt. Khi điều này xảy ra, khả năng bán được hàng trở nên quyến rũ đến nỗi bạn không muốn làm hỏng giấc mơ bằng cách đặt ra những câu hỏi làm lộ ra đây chỉ là một cơ hội giả.

Cách giải quyết: Trong vòng 5 phút đầu tiên của cuộc trò chuyện, hãy đặt ra các câu hỏi để biết liệu khách hàng có nhu cầu thực hay không cũng như số tiền phù hợp với nhu cầu đó.

Sự thật đáng buồn là, đối với các khách hàng, những người bán hàng đều có tội cho đến khi được chứng minh là vô tội. Tạo dựng một mối quan hệ với khách hàng chính là dần dần tạo dựng đủ độ tin cậy để vượt qua sự ác cảm tự nhiên mà mọi người cảm thấy về những người bán hàng.

Vì điều này, bạn sẽ ế hàng nếu không đem lại được những gì đã hứa. Để mất bóng dù chỉ một lần là bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi ngay.

Cách giải quyết: Hãy quan tâm cẩn thận tới danh sách những việc cần làm của bạn và lập kế hoạch cho những sự kiện cụ thể. Chỉ cam kết nếu bạn có thể chắc chắn 100% sẽ giữ được cam kết.

Coi việc “chốt” là điểm kết thúc của quá trình

Có lẽ đây là kết quả của thuật ngữ không may, nhưng nhiều cá nhân và công ty đã cho rằng việc “chốt sales” có nghĩa là hoạt động bán hàng đã chấm dứt. Sau đó sẽ không còn việc gì phải làm nữa.

Công việc thực sự diễn ra sau khi bạn đã chốt xong đơn hàng, vì đó là lúc bạn có thể bắt đầu tạo dựng một kiểu quan hệ sẽ tạo ra hoạt động kinh doanh tiếp theo và giới thiệu bán hàng. Cả hai việc này đều dễ dàng cho nhiều lợi nhuận hơn rất nhiều so với việc có được một công việc kinh doanh mới.

Cách giải quyết: Luôn hướng tới mục tiêu về một mối quan hệ lâu dài hơn là doanh thu ngắn hạn.Với cách này thì việc “chốt” là một sự khởi đầu chứ không phải là sự kết thúc của quá trình.

Nhiều chương trình đào tạo bán hàng gợi ý bạn hỏi: “Bạn có biết ai khác có thể đang cần sản phẩm của tôi không?” ngay cả khi khách hàng tương lai đã nói rằng họ không quan tâm tới sản phẩm. Các chương trình khác thì gợi ý bạn đặt câu hỏi tương tự sau khi đã chốt xong đơn hàng đầu tiên với một khách hàng.

Cả hai cách trên đều quá ngờ nghệch vì khách hàng không muốn mang tiếng xấu khi giới thiệu một sản phẩm mà chính họ cũng không biết rõ và quan tâm tới người khác.

Cách giải quyết: Hãy chỉ yêu cầu giới thiệu sau khi khách hàng bày tỏ sự hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn vừa bán cho họ.

Phương pháp kinh doanh mỹ phẩm online thành công

Đăng bởi Tien Tien

Tags: bán hàng, bán hàng online, Bán hàng online là gì, bán hàng online mỹ phẩm thành công, Bán hàng online Ưu và nhược điểm, Cách bán hàng online mỹ phẩm, Cách bán hàng online mỹ phẩm thành công, Lợi thế của bán hàng online, Web bán hàng online hiệu quả nhanh chóng

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Và Thành Công / 2023

Bán hàng online là bán một sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua internet. Bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ, muốn đưa những sản phẩm, dịch vụ đó tới người tiêu dùng thông qua mạng kết nối internet

Mạng internet là một môi trường kết nối rộng lớn, nơi đó con người có thể nói chuyện, trao đổi dữ liệu, đặc biệt có thể mua hàng mà không cần phải tới trực tiếp cửa hàng.

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm để bán

Muốn kinh doanh thì bạn phải có sản phẩm, và đặc biệt sản phẩm phải đảm bảo tốt để khách hàng nhớ đến. Các sản phẩm bạn có thể tự sản xuất, tự làm hoặc có thể nhập hàng về bán.

Nếu bạn nhập hàng về bán thì vấn đề là phải tìm kiếm được nguồn hàng đảm bảo, và giá cả nhập hợp lý. Bạn có thể vào mạng các trang tìm kiếm như chúng tôi chúng tôi để tìm các sản phẩm hoặc các nguồn khác như các chợ xúc tiến thương mai,…

Bước 2: Chuẩn bị kênh để bán hàng

Hiện tại kinh doanh trên mạng có rất nhiều kênh để bán sản phẩm của bạn như: mạng xã hội, website thương mại điện tử, website bán hàng trực tuyến, zalo,…

➥ Bán hàng qua facebook: Đây là cách bán hàng online dễ dàng và nhanh nhất, mạng xã hội facebook tại Việt Nam phổ biến và có lượng người truy cập rất đông đúc, và thường xuyên. Bạn cần tạo trang Facebook Fanpage để bán hàng. Chăm sóc trang Facebook Fanpage hiệu quả: trả lời nhanh chi tiết các nhận xét, sử dụng Tiếng việt có dấu, đăng các hình ảnh đúng về sản phẩm, giới thiệu đúng lợi ích của sản phẩm.

➥ Bán hàng qua Zalo, các mạng xã hội di động khác: Công nghệ ngày càng phát triển, số lượng người sử dụng thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh để truy cập internet ngày càng nhiều.

Cũng như facebook và twitter, zalo và instagram là 2 mạng xã hội lớn sử dụng cho thiết bị di động. Bạn chỉ cần kết bạn, trò chuyện, đăng ảnh sản phẩm và bán hàng trên đó rất hiệu quả.

Bạn cần tư vấn cho khách hàng, sử dụng Zalo để gọi và gửi hình ảnh sản phẩm ngay cho khách hàng hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn có điện thoại kết nối mạng wifi hoặc 3g là sử dụng được.

Tương tự bạn có thể sử dụng các mạng xã hội di động khác như: instagram, WhatsApp,…

➥ Bán hàng qua web thương mại điện tử, trang mua bán, các diễn đàn trao đổi…: Hiện nay ở VN có các website thương mại điện tử lớn như Adayroi, Lazada, 123Mua, Tiki, Vật Giá, Chợ điện tử,…tùy từng sản phẩm bạn có thể đăng ký thành viên và bán hàng trên các website này.

➥ Bán hàng thông qua bạn bè, gia đình: Nhờ các mối quan hệ với bạn bè trên internet bạn có thể chia sẻ, mọi người giúp bạn chia sẻ bạn sẽ tìm được khách hàng.

➥ Bán hàng trên website của bạn: Việc này đòi hỏi bạn cần phải có một website, bạn có thể tự thiết kế web rất đơn giản từ mã nguồn mở wordpress, opencart nếu không có kinh nghiệm bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế web, họ sẽ thiết kế cho bạn một web bán hàng theo yêu cầu của bạn.

Việc bán hàng trên website của bạn là sự đầu tư về lâu dài, và có chiều sâu nhất nếu bạn muốn kinh doanh trực tuyến trong nhiều năm, vì khi có website thì sự uy tín của bạn sẽ được nâng lên cao trong mắt khách hàng.

Đây là kênh nếu bạn đầu tư hợp lý sẽ rất chuyên nghiệp và thu được hiệu quả cao, bạn có thể thao tác được nhiều trên đó, tạo ra những đặc điểm nổi bật hơn so với những người cũng bán hàng như bạn.

Bước 4: Quản lý khách hàng

Khi đã bán được hàng, đã có khách hàng bạn cần quản lý và chăm sóc khách hàng thật tốt với các chương trình khuyến mại, giảm giá, hỗ trợ bảo hành,…

Việc quản lý khách hàng có thể sử dụng các phần mềm cơ bản như Excel lưu lại các thông tin cơ bản của khách hàng như: Tên, tuổi, địa chỉ, năm sinh….hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng miễn phí được cung cấp nhiều trên internet.

Hãy chăm sóc khách hàng tốt nhất khi họ trở lại và sẵn sàng hỗ trợ họ khi cần và đừng bao giờ hài lòng với khả năng hỗ trợ khách hàng của bạn đang có.

Bước 5: Vận chuyển, giao hàng

Bán hàng online là bạn phải giao sản phẩm cho khách hàng ở xa, vậy bạn phải làm sao để giao được sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa với cước phí hợp lý bạn có thể tham khảo sử dụng. Lưu ý khách hàng không được tiếp xúc sản phẩm trực tiếp, nên bạn phải giao đúng hàng theo hình ảnh bạn đã đăng.

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Bán Hàng Online Thành Công Với 7 Bước / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!