Xem Nhiều 3/2023 #️ Quản Lý Mầm Non : Làm Thế Nào Để Thu Hút Phụ Huynh Đến Trường Mầm Non # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Quản Lý Mầm Non : Làm Thế Nào Để Thu Hút Phụ Huynh Đến Trường Mầm Non # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Lý Mầm Non : Làm Thế Nào Để Thu Hút Phụ Huynh Đến Trường Mầm Non mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cho dù bạn đang mở một trường mầm non mới hoặc đang tìm kiếm thêm học sinh, có một số phương pháp để tiếp thị thu hút phụ huynh đến trường mầm non của bạn, nhiều phương pháp không tốn kém hoặc thậm chí là miễn phí. Bằng cách xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp khác trong cộng đồng của bạn và sử dụng sức mạnh của sự sáng tạo, bạn có thể tăng số lượng đăng ký vào trường của mình.

Thiết kế một logo đáng nhớ sẽ thu hút phụ huynh và trẻ em.

Chọn màu sáng, đậm có logo của bạn cho danh thiếp và tờ rơi. Luôn luôn mang theo một danh thiếp để bạn có thể đưa chúng cho những người bạn gặp và phát tờ rơi tại các sự kiện thân thiện với trẻ em như hội chợ mùa hè hoặc gặp gỡ và chào hỏi ông già Noel.

Xem trực tuyến hoặc kiểm tra với Phòng Thương mại hoặc văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ địa phương để xem có thư mục địa phương nào cho trường mầm non không. Việc bạn được liệt kê trong các thư mục này sẽ khiến bạn có vẻ hợp pháp hơn, và nó sẽ giúp khách hàng mới tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Bạn có nhiều khả năng thu hút học viên mới vào đầu năm học. Tạo một chiến dịch tiếp thị bắt đầu vào khoảng tháng 3. Mang tờ rơi và danh thiếp của bạn đến những nơi mà cha mẹ có thể mang theo con nhỏ của họ, như hồ bơi công cộng, trung tâm cộng đồng địa phương hoặc trại hè.

Đây là một cách rẻ tiền để có được nhiều tiếp xúc cho trường mầm non của bạn, đặc biệt là nếu bạn lái xe nhiều. Bao gồm logo, số điện thoại và thông tin trang web của bạn để mọi người biết cách liên lạc với bạn.

Hãy để khách hàng hiện tại của bạn biết rằng nếu họ giới thiệu một người bạn đến trường mầm non của bạn, họ có thể tiết kiệm 10% phí của họ trong 3 tháng tới. Điều này sẽ khuyến khích họ nói với bạn bè của họ về trường của bạn và hy vọng sẽ mang lại khách hàng mới

Thay vì ra ngoài và tìm kiếm cha mẹ của trẻ, hãy để họ đến với bạn! Tổ chức các sự kiện trong suốt cả năm sẽ là niềm vui cho trẻ em, như một hội chợ mùa hè. Bắt đầu nhỏ, sau đó xây dựng các sự kiện mỗi năm.

Ngay cả khi bạn không đặc biệt am hiểu web, vẫn có một số mẫu dễ sử dụng để tạo một trang web đẹp, chuyên nghiệp. Kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn có cung cấp bất kỳ mẫu nào không. Nếu không, một tìm kiếm nhanh trực tuyến sẽ đưa ra một số tùy chọn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng sử dụng một cái được tối ưu hóa cho các trang web di động.

Nếu bạn cảm thấy thực sự không rành về xây dựng trang web của riêng mình, hãy thuê một nhà thiết kế web địa phương để làm điều đó cho bạn.

Sẽ mất một ít thời gian để xây dựng các bài viết cho blog của bạn, nhưng về lâu dài nó sẽ được đền đáp nếu bạn gắn bó với nó. Thường xuyên đăng các bài viết thú vị như “5 điều bạn chưa biết về bút chì màu” sẽ không chỉ thu hút người đọc mà còn khiến trang web của bạn được xếp hạng cao hơn bởi các công cụ tìm kiếm.

Hợp tác với các doanh nghiệp khác

Nguồn : theo WikiHow

Làm Thế Nào Để Trẻ Mầm Non Tự Tin?

Worldkids – Làm thế nào để trẻ mầm non tự tin? Bạn cảm nhận những đứa trẻ xung quanh bạn như thế nào? Phần nhiều tự tin hay phần nhiều nhút nhát? Tôi cảm nhận rằng thường có 2 thái cực giữa những đứa trẻ cùng sống trong một môi trường. Một bên là những đứa trẻ rất tự tin, rất chủ động, luôn là tâm điểm của mọi hoạt động từ ca hát, làm MC, nói tiếng Anh, dẫn đầu trong các trò chơi.

Một bên là những đứa trẻ nhút nhát, nhìn thấy người lạ là sợ, ngại ngần cả việc giơ tay phát biểu ý kiến. Tất nhiên bạn sẽ nói rằng nếu ai cũng làm người dẫn đầu thì làm gì còn tập thể phía sau. Nhưng bạn có đồng ý với tôi rằng: trong một tập thể đều là những bé tự tin, mạnh dạn chẳng phải sẽ tốt hơn không?

Thường xuyên trò chuyện cùng bé

Trò chuyện cùng nhau là cách để bạn hiểu bé mầm non hơn. Hãy làm việc này hàng ngày, tạo điều kiện cho bé được nói suy nghĩ và mong muốn của mình. Không phải bé nào cũng muốn nói ra những điều riêng tư, nên cha mẹ hãy tìm cách khuyến khích để bé cởi mở.

Nếu như được trò chuyện mỗi ngày, kỹ năng giao tiếp của trẻ sẽ luôn được rèn luyện khi học tại trường mầm non. Khi đến lớp học, ra chỗ đông người hoặc lên sân khấu, bé sẽ tự tin thể hiện điều mình muốn. Ngoài ra bạn cũng sẽ thấy rằng, kỹ năng xử lý tình huống của bé sẽ ngày một tốt hơn.

Dạy bé cách lắng nghe, không cắt ngang lời người khác để thể hiện sự tôn trọng. Nếu bé biết lắng nghe, bé sẽ học được cách bình tính, tìm cách thuyết phục người khác bằng những câu chuyện có logic, có đầu có cuối.

Tạo cơ hội cho bé tự lập

Tự lập là bắt đầu tự làm từ những việc nhỏ, vừa sức mình. Nếu bé bắt đầu biết đi, hãy nói bé lấy một số đồ dùng cần thiết, vừa tay với. Bé lớn hơn một chút bạn hãy chỉ cách để bé tự vệ sinh cá nhân, tự lấy nước uống, tự chọn quần áo cho mình, dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong. Lớn hơn nữa thì hãy giao việc như quét nhà, thu dọn chén bát sau khi ăn cơm, gấp quần áo, dọn nhà,…

Hãy cho bé một số quyền nhất định như quyền được chọn mặc đồ mình thích, chọn làm việc mình thích trước, chọn điểm đến chơi mà bé muốn đi,… Bé sẽ hào hứng hơn khi thấy được mình có quyền lựa chọn.

Gợi ý cho trẻ làm một số công việc có ích với vai trò “giám sát”. Ví dụ cho vật nuôi ăn, xúc cơm cho em bé ăn, chỉ cho em mình học bài, cùng ông bà đi dạo ngoài sân,… để bé tự tin thể hiện mình.

Cho bé tham gia vào các lớp kỹ năng, múa hát, nhạc, khiêu vũ,… để bé có cơ hội lên sân khấu hoặc biểu diễn trước đông người.

Để bé thoải mái chơi cùng các bạn khác

Có một số cha mẹ luôn ra sức giữ gìn con khỏi bụi bẩn, không muốn con dính đất cát hoặc bị mất vệ sinh. Và vô tình, cô lập con không thể hòa nhập cùng những bạn bè khác.

Bạn có nhớ tuổi thơ của mình khao khát thoát khỏi sự kiềm tỏa của cha mẹ thế nào không? Những ngày bạn được tự do làm theo ý mình, tung tăng chạy nhảy khắp nơi, bạn có nhớ không? Vậy tại sao lại cố gắng kiềm tỏa đứa con của mình?

Bọn trẻ luôn muốn thoải mái. Bạn hãy cho trẻ sự thoải mái trong những giới hạn cho phép, để trẻ được giao tiếp với nhiều bạn bè hơn, chơi nhiều trò chơi mà chúng yêu thích ở trường mầm non. Khi chơi cùng các bạn, bé sẽ có cơ hội thể hiện ý kiến của mình mà không e ngại đúng sai hay bị la mắng. Điều đó thật có giá trị cho sự tự tin.

Chia sẻ những thất bại

Không phải đứa trẻ nào cũng sẽ làm được những điều cha mẹ kỳ vọng. Việc dạy một đứa trẻ là một việc kiên trì, lâu dài và đôi khi không cho kết quả như ý. Mặc dù bạn đã rất cố gắng dạy con những điều tốt nhất nhưng con bạn vẫn nhút nhát, vẫn lẩn trốn khi gặp người lạ, vẫn đứng im 1 chỗ khi lên sân khấu. Không sao cả, hãy động viên để bé tiếp tục cố gắng hơn. Bạn cho bé cơ hội cũng chính là bạn trao cho mình một cơ hội – cơ hội để tiếp tục cùng con cố gắng.

Đứng la mắng hay than vãn rằng “mẹ quá thất vọng”. Bạn sẽ đẩy bé vào sâu hơn trong vỏ ốc của sự cô đơn, tủi thân. Đừng vì lỗi lầm của bé mà quên đi những cố gắng của bé trong suốt bao nhiêu ngày tháng. Học cách chấp nhật sự thất bại là một phần của bài học tự tin.

Tạo dựng những giá trị thực sự

Bé không nói tốt trước đám đông, bé không thể làm người dẫn đầu, bé không thích thể hiện mình,… không có nghĩa là bé không tốt. Hãy nói cho con hiểu, mỗi người có một khả năng khác nhau. Cùng con xây dựng những giá trị tốt đẹp như biết yêu thương mọi người, biết chăm sóc em nhỏ, biết chia sẻ cùng bạn bè. Những giá trị tốt đẹp ấy sẽ khiến con tự tin.

Dạy con là một hành trình dài không có đích đến. Trong hành trình ấy cha mẹ có lúc sung sướng, có lúc thất vọng, có lúc mệt mỏi. Nhưng hãy là một người đồng hành tích cực nhất cùng con. Bé trở thành người như thế nào là do thái độ của bạn.

Nguồn: chúng tôi

Làm Gì Để Giáo Dục Mầm Non Việt Hội Nhập Quốc Tế?

Quốc tế hóa giáo dục đang là xu thế phát triển của rất nhiều trường mầm non trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Quá trình này vừa góp phần nâng cao chất lượng học tập toàn cầu, vừa thúc đẩy quá trình hội nhập nhằm mang lại kiến thức và trải nghiệm tiên tiến cho trẻ em.

Sự chuyển mình của giáo dục mầm non

Những năm gần đây, hệ thống giáo dục mầm non Việt Nam đã có bước chuyển mình khi không ngừng tiếp cận với mô hình giáo dục mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, các trường mầm non đang nhanh chóng tìm kiếm và đổi mới chương trình, nội dung, hình thức, phương pháp dạy học, bồi dưỡng giáo viên,…

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong thời kỳ hội nhập quốc tế là việc hết sức cần thiết.

Để đạt các mục tiêu toàn diện, những nhà làm công tác giáo dục một mặt phải hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển; đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đặc biệt, tuân thủ tiêu chí lấy trẻ làm trung tâm để đổi mới hoạt động chuyên môn trong nhà trường; vận dụng các phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến của các nước trong khu vực và thế giới phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Các trường mầm non tại Việt nam cũng bắt đầu áp dụng các mô hình giáo dục quốc tế.

Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục dựa trên nền giáo dục tiên tiến của quốc tế luôn chú trọng đến phát triển nhân cách toàn diện, các em không chỉ học các môn văn hóa mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong đời sống, cũng như thúc đẩy trẻ khám phá môi trường xung quanh bằng tính sáng tạo, đây là những yếu tố để các em có thể phát triển tự nhiên khả năng và tài năng cá nhân, rèn luyện kỹ năng sống cần thiết.

Hiện nay, Hàn Quốc và Nhật Bản là các quốc gia đứng đầu khu vực về phát triển giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non. Vì vậy, các phương pháp dạy trẻ của hai quốc gia này luôn được các quốc gia khác học hỏi và áp dụng. Từ những nét tương đồng về con người, văn hóa giữa các nước Châu Á, Việt Nam đã và đang có những sự tiếp nhận sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục với Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, nền tảng của chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia xây dựng bài bản, có sự liên kết chặt chẽ và tạo cảm hứng cho trẻ. Bài học giảng dạy được nghiên cứu để phù hợp với từng độ tuổi và tâm lý cho trẻ. Hệ thống giáo dục Hàn Quốc khá linh hoạt, tạo mọi thuận lợi để phát triển khả năng của thế hệ trẻ, kích thích tính tự chủ, chủ động, sáng tạo của trẻ mầm non. Các môn học sáng tạo được áp dụng trên hầu hết các trường mầm non tại Hàn Quốc.

Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non

Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 06-08/08 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, được tổ chức bởi Dongsim Việt Nam – đơn vị độc quyền phát triển các chương trình giáo dục bản quyền từ Hàn Quốc.

Sự kiện trên nhằm giúp những nhà làm giáo dục tại Việt Nam giải đáp cho câu hỏi “Vì sao, Hàn Quốc lại phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục mầm non?” và “Làm như thế nào để vận hành phương pháp giáo dục quốc tế một cách hiệu quả nhất?”, một sự kiện hội thảo đặc biệt, có sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục mầm non tới chia sẻ các môn học sáng tạo mà các trường mầm non Hàn Quốc đang áp dụng, cũng như các phương pháp đổi mới mô hình giáo dục thời kỳ hội nhập quốc tế.

Dongsim Kindergarten xây dựng mô hình trường mầm non chuẩn Hàn Quốc.

Thực tế cho thấy, mô hình giáo dục tại Việt Nam tuy có bước phát triển trong những năm gần đây nhưng chưa đáng kể. Dù các chương trình học quốc tế giúp phát triển tư duy cho trẻ đang được các nhà làm giáo dục mầm non ưu tiên tìm kiếm nhưng việc các trường tiếp cận với chương trình học nước ngoài còn gặp nhiều khó khăn do chưa được tiếp cận thực tiễn và chưa được tư vấn, đào tạo chuyên sâu. Vì vậy, các chương trình đó khó có thể Việt hóa và xây dựng các nền tảng kiến thức phù hợp với trẻ em Việt Nam.

“Đồng hành kinh doanh giáo dục mầm non” cũng thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đào tạo về quản lý sales và kỹ năng thương thuyết đàm phán hàng đầu tại Việt Nam, cũng sẽ giúp những nhà làm kinh doanh giáo dục Việt Nam có định hướng và kỹ năng thu hút tuyển sinh, phương hướng vận hành để phát triển thành công trường mầm non của mình. Đây là cơ hội để các chủ nhà trường, hiệu trưởng có dịp gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, qua đó cùng nhau chung tay góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của mỗi nhà trường nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Bí Quyết Dạy Con 3 Bước Đánh Răng Đúng Cách Cho Trẻ Mầm Non Của Mẹ Nhật

Có thể nói các bà mẹ ở Nhật đều rất sợ con bị sâu răng. Nguyên nhân là vì lớp men răng trên răng sữa của trẻ nhỏ thường chỉ bằng khoảng một nửa so với người lớn. Bởi vậy, những chỗ bị sâu trên răng sữa thường phát triển nhanh hơn và dễ dàng lan đến những dây thần kinh ở chân răng. Việc này còn có thể ảnh hưởng đến việc thay răng vĩnh cửu của trẻ nhỏ cũng như khiến răng vĩnh cửu mọc không đều.

Bí quyết dạy con 3 bước đánh răng đúng cách cho trẻ mầm non của mẹ Nhật

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách dạy con đánh răng của gia đình tôi.

3 bí quyết quan trọng giúp phòng ngừa sâu răng

Tại Nhật bản, khi được khoảng 6 tháng tuổi, trẻ nhỏ sẽ được bố mẹ đưa đi khám để kiểm tra mức độ phát triển của bé. Và khi bé bắt đầu nhú răng sữa, bố mẹ bé cũng sẽ được các bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng về cách bảo vệ sức khỏe răng miệng như bắt đầu cho bé sử dụng các loại kem đánh răng có chứa Flo hay chỉ cho trẻ ăn đồ ăn vặt vào khung giờ nhất định…

Trong số đó có 3 bí quyết quan trọng mà bạn cần thuộc nằm lòng để giúp răng của bé chắc khỏe, đó là:

1, Đánh răng vào mỗi buổi sáng và tối

3, Không cho con ăn bằng đũa mà bố mẹ đã dùng để ăn cơm

Khoảng 30 năm trước, việc nhai đồ ăn cứng ra rồi bón cho con ăn vẫn còn khá phổ biến, thế nhưng điều này có thể khiến những vi khuẩn gây sâu răng trong miệng bố mẹ truyền vào trong miệng của trẻ. Bởi vậy, hiện nay các ông bố bà mẹ tại Nhật bản không còn áp dụng cách làm này.

Treo thưởng để khiến con thích đánh răng

Bí quyết dạy con 3 bước đánh răng đúng cách cho trẻ mầm non của mẹ Nhật

Cây xỉa răng bằng chỉ nha khoa và nước súc miệng có họa tiết ngộ nghĩnh mà tôi dùng làm phần thưởng cho con mình

Cả tôi và những bà mẹ xung quanh tôi đều mắc chứng sợ răng sâu. Đến bản thân tôi cũng có lần bị sâu răng nhưng chẳng hiểu sao tôi lại không thể chịu được khi con tôi bị sâu răng dù chỉ là một chiếc duy nhất. Bởi vậy, hàng ngày tôi luôn làm sạch răng của các con mình một lần nữa sau khi các bé đánh răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho các bé.

Có vẻ như trẻ nhỏ không mấy thích người khác chạm vào trong miệng mình. Do đó, để tránh cho các con tôi trở nên ghét đánh răng, tôi đã thử làm rất nhiều cách như đổi hương vị của kem đánh răng hay dùng bàn chải có hình nhân vật hoạt hình mà con yêu thích… Khi chọn những món đồ này, tôi luôn chọn thật kỹ lưỡng như lúc chọn quà cho con vậy.

Thêm vào đó, tôi còn dùng kẹo Xylitol không đường, cây xỉa răng bằng chỉ nha khoa có hình gấu con, nước súc miệng vị táo làm phần thưởng sau khi các con đánh răng xong.

Một cách khá hiệu quả mà bạn nên làm là sử dụng các ứng dụng điện thoại hướng dẫn cách đánh răng cho bé. Tôi đã sử dụng ứng dụng này hồi nuôi cậu con trai cả trước khi hai cậu con song sinh nhà tôi chào đời. Lúc đó, tôi đã cho cậ con cả nhà tôi đánh răng hàng ngày theo ứng dụng, bởi vậy mà đến giờ răng của bé vẫn luôn chắc khỏe. Đáng tiếc là đến lúc dạy hai cậu con song sinh đánh răng, các con tôi cứ giành điện thoại với nhau suốt, do đó tôi đã buộc phải dừng việc sử dụng ứng dụng này lại.

Tuy vậy, những phần thưởng kiểu này đã đem lại kết quả vô cùng tốt đẹp. Vì muốn được ăn kẹo ngọt nên hai cậu con út nhà tôi đã tranh nhau há miệng ra để mẹ đánh răng cho.

Bí quyết dạy con 3 bước đánh răng đúng cách cho trẻ mầm non của mẹ Nhật

Tôi đã phải trở thành diễn viên bất đắc dĩ hai lần một ngày

Cảnh hai bé song sinh nhà tôi đánh răng. Vào hôm chụp bức ảnh này, hai bé đã nằm lăn dưới sàn trước bồn rửa mặt trước cả khi tôi làm sạch răng cho các bé.

Ở Nhật, sau khi con tự mình đánh răng xong, các bà mẹ thường dùng bàn chải đánh răng lại một lần nữa cho con. Khi đánh răng cho con, tôi thường cho con gối đầu lên đùi mình rồi giúp con đánh kỹ lại mặt trong răng cửa và răng hàm.

Vào lúc này, tôi luôn chú ý tỏ ra thật vui vẻ. Có vẻ như khi cúi đầu thì da mặt sẽ trùng lại và nếu nhìn từ dưới lên thì trông chúng ta sẽ như già đi 5 tuổi vậy. Bởi vậy, con bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi khi nhìn ngước lên khuôn mặt tối tăm (do ánh sáng không chiếu đến) và già nua (do ấn tượng khi nhìn từ phía dưới lên) đang cố gắng đánh răng cho bé.

Bí quyết dạy con 3 bước đánh răng đúng cách cho trẻ mầm non của mẹ Nhật

Cũng chính vì thế mà tôi thường vừa hát bài hát đánh răng do bản thân sáng tác vừa giả bộ “Ôi con nhìn này, răng con sáng bóng lên này!”. Những lúc con không chịu há mồm hay ngậm luôn bàn chải, tôi thường giả vờ như tìm thấy thứ gì đáng ngạc nhiên lắm “Eo ơi, mẹ nhìn thấy vi khuẩn sâu răng này! Con vi khuẩn màu hồng rực đây này, không biết có con vi khuẩn nào màu xanh lá cây không ấy nhỉ!”. Chỉ cần nghe thế là con tôi sẽ vội vàng há mồm ra ngay.

Bí quyết dạy con 3 bước đánh răng đúng cách cho trẻ mầm non của mẹ Nhật

Chúng ta chẳng bao giờ có thể biết được con mình sẽ bị sâu răng vào lúc nào. Thế nhưng, tôi luôn mong các con mình có hàm răng chắc khỏe kể cả khi các bé đã trở thành những ông lão. Bởi vậy, ngày nào tôi cũng diễn cảnh trên hai lần để dỗ con đánh răng. Mong rằng cả con tôi và các con bạn sẽ luôn bảo vệ được hàm răng chắc khỏe của mình.

Bạn đang xem bài viết Quản Lý Mầm Non : Làm Thế Nào Để Thu Hút Phụ Huynh Đến Trường Mầm Non trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!