Xem Nhiều 3/2023 #️ Phương Pháp Để Dễ Đi Vào Giấc Ngủ # Top 9 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Phương Pháp Để Dễ Đi Vào Giấc Ngủ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Để Dễ Đi Vào Giấc Ngủ mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không thể ngủ một cách tự nhiên có thể là một điều gây cảm giác khó chịu, bực bội với hậu quả cho ngày hôm sau. Một giải pháp là dùng thuốc giúp gây ngủ.

Tuy nhiên, những loại thuốc này không phải là một giải pháp lâu dài cho vấn đề này. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách dễ đi vào giấc ngủ mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn ngủ một cách tự nhiên.

Điều quan trọng cần nhớ là những cách khác nhau sẽ hiệu quả với những người khác nhau; vì vậy hãy dành một chút thời gian để thử nghiệm để tìm ra cách phù hợp với mình nhất.

Đi ngủ vào những thời điểm khác nhau mỗi tối là thói quen phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, một thói quen ngủ không đều có thể cản trở giấc ngủ vì nó làm gián đoạn nhịp sinh học của cơ thể.

Nhịp sinh học đề cập đến việc lựa chọn các thay đổi về hành vi, thể chất và tinh thần theo chu kỳ 24 giờ. Một chức năng chính của nhịp sinh học là xác định xem cơ thể đã sẵn sàng cho giấc ngủ hay chưa.

Điều này bị ảnh hưởng nặng nề bởi một chiếc đồng hồ sinh học giải phóng hormone để gây ngủ hoặc thức giấc. Đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối giúp đồng hồ cơ thể dự đoán khi nào sẽ gây ngủ.

2. Tắt đèn

Nhịp sinh học cũng bị ảnh hưởng bởi các tín hiệu, chẳng hạn như ánh sáng, giúp cơ thể phán đoán khi trời tối. Giữ phòng càng tối càng tốt khi đi ngủ có thể giúp mang lại giấc ngủ.

Những giấc ngủ ngắn vào ban ngày cũng có thể phá vỡ nhịp sinh học, đặc biệt là những giấc ngủ dài hơn 2 giờ hoặc gần với buổi tối.

Một nghiên cứu cho thấy những sinh viên ngủ trưa ít nhất ba lần mỗi tuần trong thời gian dài hơn 2 giờ hoặc ngủ trưa gần buổi tối có chất lượng giấc ngủ thấp hơn so với bạn bè cùng lứa.

Hãy cố gắng tránh điều này vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến chu kỳ giấc ngủ lành mạnh.

4. Tập thể dục

Tập thể dục được biết là có tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ. Một nghiên cứu đã xem xét 305 người trên 40 tuổi có vấn đề về giấc ngủ cho thấy các chương trình tập thể dục cường độ trung bình hoặc cao đã dẫn đến cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nghiên cứu cũng cho thấy những người tham gia dùng thuốc ngủ ít thường xuyên hơn. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu tập thể dục vào các thời điểm khác nhau trong ngày có ảnh hưởng đến giấc ngủ hay không.

Hiện nay, có nhiều tranh luận về việc sử dụng điện thoại di động khi đi ngủ có ảnh hưởng đến giấc ngủ hay không.

Phần lớn các nghiên cứu hiện tại là về sinh viên và những người trẻ tuổi, vì vậy không rõ liệu những phát hiện này có mở rộng sang các nhóm tuổi khác hay không.

Các nghiên cứu cũng có xu hướng tập trung vào vấn đề sử dụng điện thoại. Những người không sử dụng điện thoại có thể không dễ bị rối loạn giấc ngủ.

Cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này để hiểu mức độ sử dụng điện thoại có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đọc sách có thể thư giãn và có thể giúp ngăn chặn những suy nghĩ lo lắng có thể cản trở giấc ngủ của một người. Tốt nhất là tránh những cuốn sách có thể gây ra phản ứng cảm xúc mạnh mẽ.

Caffeine là một chất kích thích. Nó kích thích sự tỉnh táo và có thể phá vỡ giấc ngủ. Tốt nhất nên tránh dùng caffeine trong ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ.

Ở một số người, tiêu thụ caffeine bất cứ lúc nào trong ngày có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Đối với những người này, tốt nhất là tránh hoàn toàn caffeine.

Một phương pháp lâu dài gây ra giấc ngủ là đếm ngược từ 100. Có một số ý tưởng về lý do tại sao điều này có thể hoạt động, có thể do sự buồn chán hoặc làm sao lãng cá nhân khỏi những suy nghĩ lo lắng.

Tốt nhất là cho phép cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn trước khi ngủ. Những gì bạn ăn, đặc biệt là vào buổi tối, có thể có tác động đến giấc ngủ.

Ví dụ, ăn một bữa ăn lớn trong vòng 1 giờ trước khi đi ngủ có thể làm giảm khả năng ngủ của một người. Tiêu hóa một bữa ăn có thể mất ít nhất 2 đến 3 giờ.

Nằm xuống trong giai đoạn này có thể gây khó chịu hoặc cảm giác buồn nôn và làm chậm quá trình tiêu hóa ở một số người, mặc dù điều này không phải là trường hợp của tất cả mọi người.

Tốt nhất là cho phép cơ thể có đủ thời gian để tiêu hóa một bữa ăn trước khi nằm xuống. Thời gian chính xác cần thiết sẽ thay đổi từ người này sang người khác.

Phương Pháp Không Dùng Thuốc Giúp Dễ Đi Vào Giấc Ngủ

TS.BS Đinh Vinh Quang – Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115

Tiếp theo kỳ trước: Mất ngủ vì sao?

9. Nhiều người nghĩ rằng các thuốc điều trị mất ngủ điều chế từ thảo dược sẽ an toàn hơn là thuốc điều chế từ chất hóa học. BS có ý kiến thế nào về việc này ạ ?

Trong tâm lý của người dân châu Á nói chung và đặc biệt ở Việt Nam nói riêng thì chúng ta luôn có tâm lý khi dùng thuốc đông y như thuốc Nam hay thuốc Bắc thì có cảm giác an toàn hơn, ít tác dụng phụ hơn là thuốc Tây. Nhưng những dược phẩm này đều là một loại thuốc được xếp vào nhóm thuốc an thần và được chia thành nhóm Đông dược hoặc Tây dược.

Về nguyên tắc, tất cả những hóa chất làm thành thuốc đều có tác dụng chính, cũng như các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Vì vậy, khi bệnh nhân sử dụng bất kỳ thuốc nào như thực phẩm chức năng hay thảo dược đều phải cẩn trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

10. Theo BS, một người bị mất ngủ ban đêm có nên ngủ trưa không?

Các chuyên gia thường khuyên rằng, nếu đêm trước chúng ta mất ngủ thì chúng ta không nên ngủ bù vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta cố gắng ngủ bù sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của đêm hôm sau.

Do đó, nếu chúng ta đã bị mất ngủ vào đêm hôm trước cũng không nên ngủ bù vào trưa hôm sau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn bị mất ngủ, hãy tập thói quen đi ngủ và thức dậy vào một giờ nhất định, hạn chế việc ngủ trưa hoặc chỉ ngủ ngắn khoảng 15-20 phút vào buổi trưa.

11. Một số người khi đi du lịch hay về thăm quê, họ bị mất ngủ do “lạ nhà” hoặc lệch múi giờ. Có cách nào cải thiện tình trạng này không ạ? Có cần uống thuốc không thưa BS?

Những tình huống mất ngủ như thế này rất thường gặp. Do đồng hồ sinh học của cơ thể điều chỉnh theo chế độ ngày và đêm theo giấc ngủ của, vì vậy, chúng ta đi từ múi giờ này qua múi giờ khác thì giờ sinh học của chúng ta đã thay đổi và gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Nhưng sự rối loạn này cũng sẽ được ổn định sau một thời gian ngắn. Vì vậy, người bệnh cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này. Tình trạng rối loạn giấc ngủ này, đa số các trường hợp cũng không cần dùng đến những dược phẩm để điều trị.

12. Nhờ BS hướng dẫn những cách không dùng thuốc giúp dễ đi vào giấc ngủ?

Thư giãn tâm lý:

Đối với người khỏe mạnh, bình thường thì nếu thỉnh thoảng bị mất ngủ và không ngủ đủ 7- 8 giờ mỗi đêm thì sức khỏe cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Vì vậy, chúng ta không nên quá lo lắng khi bị như vậy.

Những bệnh nhân bị mất ngủ kéo dài thường rất sợ buổi tối, vì họ nghĩ rằng có thể sẽ không ngủ được, và càng lo sợ về tình trạng bệnh thì giấc ngủ càng khó đến.

Nếu trong ngày còn những vấn đề chưa giải quyết xong thì cũng tạm gác lại, không nên vừa nằm ngủ vừa nghĩ cách giải quyết những vấn đề đó. Nếu chưa ngủ được sau 5 – 10 phút nằm trên giường, nên đứng dậy và làm một điều gì đó.

Vệ sinh giấc ngủ:

– Không sử dụng các chất kích thích (cà phê, trà, thuốc lá, rượu…) vào buổi chiều.

– Tránh ngủ nhiều vào ban ngày.

– Tập thể dục buổi sáng đều đặn. Tập những bài thể dục nhẹ nhàng có tính chất thư giãn trước khi ngủ.

– Tránh những kích thích làm khó ngủ như nghe nhạc quá to, đọc sách quá hay và cuốn hút, xem những phim đòi hỏi phải chú ý cao theo dõi sát sao…

– Trước khi đi ngủ khoảng 20 phút, nên tắm nước ấm.

– Tránh những bữa ăn quá thịnh soạn hay ăn quá nó gây khó tiêu trước khi đi ngủ.

– Phòng ngủ cần thoáng khí, ít ánh sáng, không quá nóng hay quá lạnh.

– Thức dậy đúng giờ mỗi ngày.

– Dù có bị mất ngủ cũng chỉ nên nằm trên giường với thời gian bằng thời gian ngủ bình thường trước khi bị mất ngủ.

– Một số trường hợp thay đổi giường và phòng khác là cần thiết.

– Sự thỏa mãn về tình dục sẽ đẩy mạnh giấc ngủ ở nam nhiều hơn nữ.

– Cần bổ sung trong chế độ ăn cho những người bị mất ngủ các chất như Melatonin và L- tryptophan. Melatonin là một hormone nội sinh được sản xuất bởi tuyến tùng và nó giúp điều hòa giấc ngủ.

Rối loạn giấc ngủ kéo dài có thể trở thành bệnh mạn tính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho người bệnh. Khi bị mất ngủ dài ngày người bệnh nên đi khám để được hướng dẫn và điều trị thích hợp, nhằm cải thiện tình trạng giấc ngủ nói riêng và phục hồi sức khỏe nói chung.

Máy đa ký giấc ngủ sẽ giúp phát hiện bệnh gì, khi nào bệnh nhân cần dùng tới máy này?

Đo đa ký giấc ngủ là một thuật ngữ y khoa chỉ một phương pháp đo đạc các hoạt động của cơ thể khi ngủ. Các hoạt động này được ghi lại bằng các điện cực và tín hiệu sẽ truyền đến máy tính, sau đó bác sĩ sẽ đọc đa ký giấc ngủ và cho kết quả.

Đo đa ký giấc ngủ giúp chẩn đoán và xác định các rối loạn giấc ngủ như:

– Ngưng thở lúc ngủ do thần kinh hoặc hô hấp

– Ngủ rũ

– Mất ngủ

– Hội chứng chân không yên

– Chuyển động chi (chân, tay) có chu kỳ

Những đối tượng nên thực hiện đo đa ký giấc ngủ:

– Người bị béo phì, ngủ ngáy, mất ngủ không rõ nguyên nhân.

– Người sử dụng bia rượu nhiều

– Người mắc các bệnh lý Tai – mũi – họng kéo dài, tái phát nhiều lần

– Người mắc các bệnh lý tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường,… nhưng bệnh khó kiểm soát.

Đa số các cơ sở y tế hiện nay chưa được trang bị máy này. Vì vậy, những bệnh viện, những cơ sở y tế nào tập trung đến điều trị rối loạn giấc ngủ của người bệnh thì mới điều trị máy đa ký giấc ngủ.

Những chia sẻ của chúng tôi Đinh Vinh Quang – khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115, đã giúp bạn đọc nhận biết các nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ, người già, mất ngủ nên điều trị như thế nào. Thay mặt bạn đọc, xin chân thành cảm ơn bác sĩ!.

10 Cách Đơn Giản Để Dễ Đi Vào Giấc Ngủ

[wp_related_tags position=”1″]

Ngáp, thực ra là nói dễ hơn làm rất nhiều, đi ngủ trở lại và đạt được một giấc ngủ đạt chất lượng dường như là sự cố gắng trong vô vọng của tất cả mọi người, không ngoại trừ bất cứ ai. Chúng ta luôn muốn có một giấc ngủ sâu, và không phải ai cũng có thể tận dụng thời gian và ngủ thực sự sau khi đã nằm trên giường.

Tuy nhiên, chúng ta đáng lẽ phải đạt được giấc ngủ như ta mong muốn, vì vậy, không có sự trở ngại nào nữa, chúng ta hãy đến với mười cách đơn giản để chìm vào giấc ngủ nào!

1. Đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ

Đã có một chiếc giường êm ái và hãy tắt đèn, ngã người xuống giường, và đọc lướt một quyển sách ở đầu giường là cách đi vào giấc ngủ thông dụng nhiều người đã biết. Ở đây không phải đọc để nâng cao tri thức, sự nhàm chán và nhạt nhẽo của một cuốn sách có thể giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ. Đọc sẽ giúp dễ ngủ bởi việc này giúp bạn tránh xa được những thiết bị điện tử – thiết bị này thường khiến các giác quan của bạn bị kích thích – và sa vào các trò giải trí. Vì vậy, sau đó bạn sẽ phải đấu tranh tư tưởng giữa việc chơi và ngủ, thay vào đó hãy thử cầm một cuốn sách trên đầu giường của bạn. Đó có thể là thứ thực sự giúp bạn.

2. Có một giờ đi ngủ cố định

3. Có một chế độ ăn đủ dinh dưỡng và hợp lí hơn

Tất cả chúng ta đều biết nêu cao công dụng của một chế độ ăn hợp lí, và hãy tin chúng ta, chúng tôi cũng đang gặp vấn đề với nó. Tuy nhiên nếu bạn nghe chúng tôi để điều chỉnh chế độ ăn của bạn giúp dễ ngủ hơn thì đây mới chính là giá trị của nó. Những cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn nhiều hoa quả, rau xanh và các loại đậu có thể giúp cải thiện giấc ngủ của bạn và có thể đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng nhờ vào lượng magiê, kali và khoáng chất cần thiết khác mà cơ thể đang cần được tăng thêm. Mặc dù việc ăn nhiều gà tây- giàu tryptophan gây buồn ngủ – có thể giúp giữa ngủ và việc thức dậy dễ dàng hơn.

4. Giữ cho căn phòng của bạn được mát mẻ

Những mẹo cuối cùng chúng tôi gợi ý để giúp đi ngủ nhanh hơn là đảm bảo căn phòng của bạn mát mẻ nhất có thể – nhưng đừng quá lạnh. Những cuộc nghiên cứu khoa học trong nhiều năm đã nhận ra rằng nhiệt độ cơ thể bạn là chìa khóa cho việc cố gắng chìm vào giấc ngủ, bởi vì nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống khi bạn bắt đầu gật gà gật gù một cách tự nhiên. Vì vậy giữ phòng ở một nhiệt độ mát mẻ nhưng không quá lạnh là một việc cần thiết. Điều này cũng giống như việc một bồn tắm nước nóng sẽ khiến bạn buồn ngủ nhờ vào việc nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Tốt nhất là nên bật quạt hoặc mở toang cửa sổ để cho không khí mát mẻ được lưu thông, và có cơ hội để ngã lưng và đánh một giấc. Thật là tuyệt vời!

[wp_sendo_product_tags keywords=”quạt đứng”]

5. Tập yoga trước khi đi ngủ

Nếu bạn thích khám phá một điều gì đó mà ít người biết hơn, thì các nhà nghiên cứu đã gợi ý việc tập một vài động tác yoga giúp bạn thư giãn cơ thể và đi ngủ nhanh kỉ lục. Trong những cách giúp việc ngủ trở nên dễ dàng thì yoga được xem như là phát hiện đáng giá nhất. Tập theo một thứ tự nhất định, như bài “Chào chị Hằng” được thiết kế với tiết tấu, động tác chậm rãi, nhẹ nhàng giúp bạn có cảm giác thư giãn thoải mái và giảm bớt việc đau nhức của cơ thể vào ban đêm. Yoga được chú ý bởi những lợi ích đối với sức khỏe nên nếu bạn đang gặp rắc rối với giấc ngủ, hãy đăng kí ngay một lớp yoga và bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn và sẽ gật gà gật gù ngay tức khắc cho mà xem.

[wp_related_tags position=”2″]

6. Thiền

Sự phát triển của việc thiền diễn ra ở các thành phố và các nền văn hóa khác nhau của chúng ta, và việc này thực sự là một sự giúp ích lớn lao cho những ai đang cần tới nó với một lí do chính đáng. Về đồng thời cả hai mặt sơ bộ ban đầu và mang tính cách mạng, thiền được xem như là một vị cứu cánh cho nhiều người đang bị những bệnh về thể chất cũng như tâm lí – những người mà đang khó có thể đi vào giấc ngủ. Thiền giúp bạn bình tâm lại sau những cảm giác bồn chồn, bất an và khiến bạn từ từ đi ngủ bằng việc thở một cách nhịp nhàng hơn. Một phương pháp thở được đề xuất đó là thở kiểu Ujayi (hay còn gọi là hơi thở của đại đương), nó được xem là hoàn hảo để bạn dễ ngủ hơn.

7. Uống một ly sữa ấm

[wp_related_tags position=”3″]

8. Không dùng caffeine

Một trong những cách dễ đi ngủ nhất đó là bỏ hẳn việc sử dụng các chất gây nghiện phổ biến hiện nay có chứa caffein. Đúng, chúng tôi đang đổ lỗi hoàn toàn cho caffeine kể cả nó là trà, cà phê hay thậm chí là socola. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc rằng bạn có thể đi ngủ được, có gắng dừng việc sử dụng caffeine ở một thời điểm trong ngày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc cắt giảm lượng caffeine bạn sử dụng sau 3 giờ chiều sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, và thời gian nằm ngủ. Vì vậy, nếu bạn muốn thử một thứ gì đó giúp bạn buồn ngủ trong thời gian nhanh kỉ lục, hãy cố bỏ một li cà phê lúc đêm muộn, và hãy xem điều gì xảy ra.

9. Tắt các thiết bị điện tử

Một trong những cách tốt nhất để đi vào giấc ngủ của những con người hiện đại ngày nay là loại bỏ những thiết bị điện gây khó chịu ra khỏi phòng ngủ của bạn để ngừng việc sử dụng chúng. Nhiều nghiên cứu đã nhận ra rằng ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng tới khả năng bắt đầu thư giãn cho giấc ngủ tốt hơn của bộ não bạn, cũng giống như việc không thư giãn đúng cách trước khi đi ngủ vì những thiết bị khiến bạn sử dụng chúng. Thay vào đó hãy thử tắt máy tính xách tay, điện thoại hay máy tính bảng của bạn một giờ trước khi đi ngủ, để bạn có thể thư giãn một cách thoải mái và có một giấc ngủ chất lượng như bạn mong muốn.

[wp_related_tags position=”4″]

10. Dùng một số rèm cửa

Điều này cần quan tâm cho dù vị trí phòng ngủ của bạn như thế nào, nó luôn đáng để mua một cặp rèm cửa nếu bạn đang tìm kiếm làm thế nào đễ dễ đi vào giấc ngủ. Với tình trạng ô nhiễm ánh sáng ngày càng nhiều hiện nay, ánh đèn sân sau của nhà hàng xóm, đèn đường bên ngoài, đèn pha xe hơi của những người đi lúc nửa đêm sẽ càng khó hơn cho bạn để đi ngủ bởi những ánh sáng này sẽ gây phiền toái. Những chiếc rèm là phương pháp che chắn tuyệt vời, để giấc ngủ của bạn được lâu hơn, ngon hơn và ít bị quấy nhiễu.

[wp_sendo_product_tags keywords=”rèm cửa”]

Đi Vào Giấc Ngủ Dễ Dàng Với 13 Thủ Thuật Đơn Giản

Ai cũng biết giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe và sự tỉnh táo của chúng ta, khi bạn không ngủ đủ giấc, thì bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ nhiều vào ban ngày. Vậy làm thế nào để dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và đủ giấc ? Việc này sẽ trở nên đơn giản khi bạn áp dụng những thủ thuật sau.

1 . Tập Yoga trước khi đi ngủ

Không chỉ giúp bạn tĩnh tâm, giảm căng thẳng và kiểm soát cảm xúc tốt hơn, Yoga còn giúp lưu thông khí huyết, giữ cho tâm trí bạn thư thái để dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Luôn ngủ trưa và không ngủ quá lâu sẽ giúp ngủ tối dễ dàng hơn đấy.

Bạn có biết khi ngủ là lúc dạ dày làm việc tối đa, vì thế để đảm bảo một giấc ngủ ngon, bạn chỉ nên ăn nhẹ vào buổi tối.

Tuyệt đối không nên uống cafe hoặc có cồn vào buổi tối, bạn sẽ rất khó ngủ, và ngủ cũng không được ngon, đó là lý do vì sao bạn cản thấy mệt vào buổi sáng hôm sau.

Tắm với nước lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo, nhưng tắm với nước ấm trên nhiệt độ cơ thể bạn 1 chút sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ hơn đó.

Chúng ta thường có xu hương ngủ ngon hơn vào mùa đông, bởi lúc này nhiệt độ trong phòng luôn tối ưu nhất cho việc chìm vào giấc ngủ

Hãy chọn một cuốn sách, hoặc truyện yêu thích, nhẹ nhàng để đọc trước khi đi ngủ. Đừng đọc truyện trinh thám hay truyện kinh di, bạn có thể bị ám ảnh và mơ những giấc mơ không đẹp.

Khoa học đã chứng minh, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện tử sẽ làm bạn khó ngủ. Hãy tắt hoặc không dùng các thiết bị điện tử ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ sẽ đảm bảo giấc ngủ sâu cho bạn.

Một tư thế ngủ phù hợp, không nằm nghiêng bên trái quá nhiều sẽ giúp tim, phổi, dạ dày hoạt động tốt nhất trong khi ngủ.

13. Lên lịch đi ngủ cố định

Hãy lên lịch đi ngủ cố định, thói quen ngủ đúng giờ sẽ giúp đồng hồ sinh học của bạn hoạt động ổn định và dễ đi vào giấc ngủ nhất.

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Để Dễ Đi Vào Giấc Ngủ trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!