Xem Nhiều 3/2023 #️ Phù Thủy 5S Online Mang Thai Với Chồng Doanh Nhân Sau 1 Năm Kết Hôn # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Phù Thủy 5S Online Mang Thai Với Chồng Doanh Nhân Sau 1 Năm Kết Hôn # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phù Thủy 5S Online Mang Thai Với Chồng Doanh Nhân Sau 1 Năm Kết Hôn mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vân Navy tên thật là Lê Phương Khánh Mỹ hay được khán giả biết đến với cái tên quen thuộc Kiều Linh phù thủy. Vân Navy từng là hot girl thời đầu của Vbiz, nổi lên với vai trò là người mẫu ảnh, diễn viên và được mọi người biết đến nhiều hơn với vai Kiều Linh “phù thủy” trong 5S Online.

Năm 2018, cô tuyên bố kết hôn, dừng mọi hoạt động nghệ thuật. Đám cưới tổ chức vào tháng 1 năm 2019. Ông xã cô làm kinh doanh trong ngành thiết kế xây dựng và hỗ trợ công việc cho gia đình. Trong lễ cưới vào đầu năm vừa qua, bạn bè và người thân của cô dâu và chú rể xúc động trước tình cảm mà đôi bạn trẻ dành cho nhau trong ngày trong đại, Vân Navy chia sẻ: “Ông xã, em nghĩ không có ai là người hoàn hảo hết. Và anh cũng sẽ tìm được một nửa để chỉ cho mình cách yêu thương và hoàn thiện bản thân. Em rất hạnh phúc khi gặp được người mình thương và thương mình thật lòng.

Cô còn tiết lộ thêm trên trang Facebook cá nhân rằng: “Trộm vía không nghén gì hết, chỉ đau lưng và bụng khó chịu vì thay đổi cơ thể… Nhưng mà điều thú vị nho nhỏ phết! Chính ra bầu không phải chỉ một người đâu ạ, mà mẹ bé mệt bao nhiêu thì ba Tân Trần của bé cũng mệt bấy nhiêu vì ăn ngủ theo bà xã, cứ quanh quẩn ở nhà thì buồn mà đi chơi thì lo, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng theo chủ nghĩa “muốn gì chiều đó vậy”, quan trọng là lúc nào cũng yêu thương, tình cảm với nhau.

Từ ngày bầu bí thành ra hơi ưu ái cái bụng, nên chồng từ Nhất trở về hơi nhì 1 xí, tâm trạng thất thường, vui buồn trong gang tấc, thôi ráng ạ! Thương bố mẹ thì cứ khoẻ mạnh là đủ, còn lại bố mẹ lo hết. 1 tuần nữa biết giới tính của em rồi, hồi hộp ghê”.

Cuộc sống viên mãn của Vân Navy sau khi tạm dừng nghệ thuật để dành nhiều thời gian cho tổ ấm nhỏ của mình khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Trở Thành Phù Thủy – Phù Thủy Bạc – Witchcraft

Làm sao để trở thành phù thủy và thực hành ma thuật

Nếu vẫn còn thắc mắc khác thì bạn hãy ib cho Bạc trên page, instagram, hoặc email: ptbac.1908@gmail.com

Gợi ý vài kiến thức: -Sabbats & Esbats (lễ hội của phù thuỷ) -Rune, sigil, witchcraft symbols (biểu tượng ma thuật) -Thảo mộc thông dụng hoặc dễ tìm: xô thơm, hoa cúc, hoa oải hương, hoa hồng, hương thảo, húng quế, bạc hà, hoắc hương, đinh hương, hạt tiêu Jamaica, trầm hương, chanh xanh, chanh vàng, gừng, tỏi hành, ớt cayenne, nha đam (lô hội), quế, cam, bạc hà mèo, vani, mùi tây,…. -Tổng quan cơ bản: ma thuật màu sắc (color magic), thông tin/ tính chất các nguyên tố, ngày trong tuần (days of week witchcraft), buổi trong ngày (times of the day witchcraft), giờ trong ngày (magick hours of the day), kỳ trăng và lịch trăng (moon phrase, moon calender), các thuật ngữ (witchcraft terms)…. ….

Phù thủy là gì?

Phù thủy thường được lồng với Wicca*, đó là một tôn giáo có thật. Điều quan trọng phải nhớ rằng tất cả các phù thủy không phải là Wicca và không phải tất cả Wicca đều là phù thủy. Có nhiều Wicca thực hành ma thuật, nhưng nhiều người không. Nhiều người thực hành ma thuật là Wicca, nhưng nhiều người không. Bên cạnh còn có thuật ngữ Pagan* hay Paganism*. Pagan có nghĩa là ngoại đạo hay ngoài giáo, tên gọi một cách mỉa mai chung cho các tôn giáo hay hệ thống tâm linh đa thần (thờ nhiều thần), ngoài công giáo nói riêng và các tôn giáo độc thần (thờ 1 thần duy nhất) nói chung. Trong pagan nhiều hệ thống tâm linh khác nhau – Wicca là 1 phần trong đó. Là một phù thủy Wiccan cũng là có thể nói là Pagan, nhưng là 1 Pagan không có nghĩa là Wiccan, hoặc có thể là cả 2, hoặc chẳng phải 1 trong 2 loại kia, nó còn do cách họ nghĩ. *Các từ witch, wizard, sorcerers, wicca, pagan… ở trên đều để chỉ phù thuỷ nhưng lại là cách dùng khác nhau, đọc giải thích chi tiết ở đây.

Phép thuật (magick) là gì?

Phéo thuật vẫn luôn tồn tại, mặc dù có một số cuộc tranh luận đáng kể về việc phép thuật thực sự là gì. Một số tin rằng phép thuật được tạo thành từ sức mạnh tinh thần, trong khi những người khác tin rằng magick là một thứ lực lượng tự nhiên trong vũ trụ giống như trọng lực hay điện. Một quan niệm phổ biến của magick cho rằng magick không thực sự vi phạm những quy luật tự nhiên của vũ trụ vật lý. Tóm gọn lại thì phép thuật là những điều nằm sâu trong khoa học. Tương tự như niềm tin đó được tổ chức về khả năng tâm linh (psychic) và các hiện tượng huyền bí. Ở góc nhìn này, magick tương tự như vật chất tối. Chúng ta biết là nó tồn tại, nhưng chúng ta chỉ không thể nói nó là gì hay nó trông như thế nào. Tuy nhiên, tâm linh (psyche, psychic) hay ngoại cảm (nhóm psychokinesis) khác với ma thuật vì tâm linh lại là sự bẻ cong vật chất của khoa học. Witchcraft là gì?? Witchcraft nghĩa là thuật phù thủy, và witchcraft chỉ để chỉ thuật phù thuỷ, ma thuật/phép thuật phương tây. Witchcraft là sử dụng phép thuật để thúc đẩy ta đạt được kết quả mà ta không thể dễ dàng đạt được theo cách bình thường hoặc bằng những phương pháp tẻ nhạt. Witchcraft mà, ghép giữa witch (phù thuỷ) và craft (phương pháp), nghĩa là phương pháp của phù thuỷ hay thuật phù thuỷ.

Bạn cần làm gì để thực hiện 1 Spell (thần chú)?

(cast spell: thực hiện thần chú = spellwork)

Trước khi bạn cast spell, bạn nên sử dụng một số số lượng lớn thời gian nghiên cứu ma thuật. Có nhiều hình thức ma thuật, và cái nào áp dụng tốt nhất với bạn sẽ xác định cách bạn thực hiện spell.

Các loại witchcraft phổ biến:

Bản chất của phân loại “con đường ma thuật” (path of witchcraft, hay gọi tắt là path) là thể hiện mục đích sử dụng, trọng tâm nghiên cứu, học tập kiến thức và thực hành của mỗi người. Ví dụ: green witch thiên về nghiên cứu thảo mộc, thiên nhiên và sử dụng phần lớn thảo mộc trong spell…. Bạn muốn cái nào thì theo cái đó thôi •Green witchcraft (Ma thuật xanh) – Ma thuật tập trung vào trái đất, thiên nhiên và nguyên tố •Hedge Witchcraft (Ma thuật hàng rào ??) – Nature – ma thuật dựa vào thiên nhiên, có yếu tố của shamanism cũng như xuất hồn (astral project), nghề hộ sinh, và chữa bệnh •Electic Witchcraft (Ma thuật chiết trung) – sự phối hợp khác nhau giữa các truyền thống gộp lại nhưng không giới hạn chỉ trong những truyền thống ma thuật đó •Neopagan Witchcraft (Ma thuật Neopagan/ tân ngoại giáo) – ma thuật thường thực hành trong việc phục vụ thần, hoặc tổ tiên của mỗi người •Kitchen Witchcraft (Ma thuật nhà bếp) – Thực hành ma thuật tập trung trong việc sử dụng thảo mộc và các nguyên liệu thiên nhiên khác thông dụng trong đời sống thường nhật •Gardnerian Witchcraft (Ma thuật Gardnerian) – thực hành bởi các đồng tu của Gerald Gardner, người sáng lập của Wicca

Vật dụng ma thuật chung và công cụ spellcraft (đồng nghĩa với witchcraft)

•Vạc (cauldron) – Một nồi nhỏ, thường được làm bằng gang đúc, được sử dụng để trộn và làm potions (dược) cho spellwork. •Cối và chày (Mortar & Pestle) – Một cối nhỏ, thường được làm bằng gang đúc, với một chày, được sử dụng để nghiền các loại thảo mộc và gia vị cho phép thuật và nghi lễ. •Thảo Mộc (Herbs) – Một loạt các loại thảo mộc thông thường và quý hiếm được sử dụng để thêm hiệu ứng và tăng tác dụng cho các nghi lễ và potions; cây xô thơm là một trong các loại thảo mộc phổ biến nhất trong Witchcraft, được sử dụng để thanh tẩy và bảo vệ. •Hoa (Flowers) – Nhiều loại ma thuật sử dụng các loài hoa cho biểu tượng mạnh mẽ của họ và nước hoa, làm đẹp. •Đá quý (Gemstones) – Mỗi loại đá quý có ý nghĩa ma thuật riêng, và có thể được sử dụng như một thông tín viên trong các nghi lễ hoặc để chữa bệnh. •Tinh thể (Crystal) – tinh thể thường được sử dụng để thanh tẩy một không gian trước khi thực hiện nghi thức, trị liệu và bảo vệ, và để khuếch đại các thuộc tính ma thuật của đá quý (thực tế thì tinh thể và đá quý đều là 1). •Amulets & Talisman – biểu tượng mạnh mẽ mà có thể được sử dụng trong spellcraft hoặc để bảo vệ hàng ngày và tăng cường ma thuật. Amulet là chỉ bùa bảo vệ (chỉ có tác dụng bảo vệ). Talisman là bùa đa tác dụng: bảo vệ, trị liệu, tình yêu, may mắn, tiền tài thịnh vượng… •Đũa (Wand) – Một thanh gỗ hoặc nguyên liệu được sử dụng để tạo một vòng tròn. Cách làm đũa. •Athame – Một thanh gươm/dao 2 lưỡi, dùng để tạo một vòng tròn bảo vệ cho spellwork hoặc để cắt năng lượng, cũng được sử dụng trong các loại ma thuật khác. •Muối (Salt) – Thường được sử dụng để tạo một vòng tròn bảo vệ, ngăn chặn tà ma xâm nhập vào một căn phòng, và các phép thuật bảo vệ và phép thuật thanh tẩy. •Tượng Thần & Tượng Nữ thần (God & Goddess Statues) – Chúng được sử dụng để thu hút sự tập trung vào Thần và Nữ thần trong nghi lễ, và có thể được sử dụng để kêu gọi sự hiện diện của họ vào một vòng tròn nghi thức.

Điều quan trọng cần nhớ

Mặc dù tất cả những thứ này có thể quan trọng cho “spellwork” (thực hành thần chú), nhưng bạn thực sự cần không bất kỳ đồ vật nào để làm phép. Thuật phù thủy lấy sức mạnh từ ý định của người dùng và ma thuật trong mỗi cá nhân. Nếu bạn có khả năng sử dụng Magick, bạn có thể cast spell dù có hoặc không có những dụng cụ này. Dụng cụ, hoặc những thứ tương ứng, là những đồ vật mạnh mẽ mà có thể được sử dụng để tập trung và tượng trưng cho sức mạnh bên trong chính mình và trong tự nhiên, nhưng bạn không cần phải đi ra ngoài và mua một đống của những thứ này trước khi bạn bắt đầu thực hành phép thuật. Cách tốt nhất và đơn giản nhất để bắt đầu luyện tập thuật phù thủy và cast spell đầu tiên của bạn là nghiên cứu. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những truyền thống khác nhau và tìm thấy những sự tương ứng (biểu tượng hoặc các lực lượng) gây thu hút bạn nhất. Một nghi lễ rất mạnh mẽ có thể được thực hiện mà không bao giờ tốn một xu. Đến địa điểm ưa thích của bạn trong tự nhiên, chẳng hạn như một bãi biển hoặc trong rừng, và thu thập đá, vỏ, lá, hoa, và các đồ vật khác mà có một số ý nghĩa ma thuật cho bạn. Những đồ vật này không phải tốn kém gì và hoàn toàn có tác dụng như những món đồ mua online vừa mạnh mẽ lại vừa đắt tiền. Sau cùng, cho dù bạn không bắt buộc phải có bất kỳ 1 công cụ ma thuật nào để cast spell, nhưng bạn vẫn nên có ít nhất 1 quyển Book Of Shadow cho riêng mình – nó như là 1 cuốn nhật ký ma thuật mà trong đó bạn ghi chép lại các kiến thức cho riêng mình. Nên có cả nến, gương hay cả 1 số loại thảo mộc rẻ, dễ kiếm, dễ mua ở địa phương (hoa hồng, hoa cúc La Mã, hoa oải hương, ngải cứu, bạc hà, táo (hoa táo)…)

Những món đồ thực hành của Phù thủy có giá rẻ và dễ kiếm được nhất:

Stones – Đá

Candle – Nến

Mirror – Gương

Feathers – Lông vũ

Seashells – Vỏ sò

Besom/ Witch Broom – Chổi sể/ Chổi phù thủy

Driftwood – Gỗ lũa (gỗ trôi dạt)

Sand – Cát

Salt – Muối

Animal bones – Xương động vật

Fossils – Hóa thạch

Dirt – Đất đá

Flowers – Hoa

Seeds – Hạt giống

Water – Nước

Kitchen spices – Các loại gia vị nhà bếp

Gemstones – Đá quý, tinh thể

Làm thế nào để trở thành 1 phù thủy?

Làm thế nào để cast spell?

Phép thuật ở bên trong cũng như ở xung quanh bạn, nếu phép thuật thực sự là con đường bạn dự định sẽ đi. Nghe có vẻ khó hình dung, nhưng thực sự thì nó rất đơn giản. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là học tậo, nghiên cứu, sử dụng phép thuật là dễ dàng. Phải mất rất nhiều nghiên cứu, thiền và tư vấn để tìm các sự tương ứng, chất lượng và truyền thống mà hiệu quả hay hợp với chính bạn. Phù thủy là một con đường riêng mỗi người. Nhiều người mới thấy thất vọng khi họ không thể tìm thấy bất kỳ “câu trả lời thẳng thắn” từ những phù thủy dày dạn kinh nghiệm, sorcerers, và magickians về làm thế nào để bắt đầu thực hành. Bởi vì phù thủy rất mang tính cá nhân, không thể nói cho ai đó một cách chính xác những gì họ nên hay không nên làm. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phép thuật phù thủy từ trang khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa rằng nó sẽ có hiệu quả với bạn. Chỉ vì một câu thần chú thành công với một phù thủy không có nghĩa là nó sẽ thành công với phù thủy khác. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với ý tưởng của spellcraft, các nguyên tố và các công cụ phù thủy có ý nghĩa nhất đối với bạn, bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn nhiều để cast spell đầu tiên của bạn.

Ma thuật có thực sự làm việc?

Có và không. Giống như bất cứ điều gì, ma thuật phụ thuộc vào ý định và nhận thức của bạn. Nếu nhận thức của bạn rằng phù thủy là một lực lượng có thể thao túng và sử dụng để xoay chuyển quy luật của thực tế để tạo ra các kết quả mà không thể thông qua các phương pháp thông thường, thế thì không phải. Ma thuật có thể không được hiểu hết hoàn toàn, nhưng nó cũng làm theo những quy luật tự nhiên. Bạn sẽ không thể cast một spell để dịch chuyển mình từ một phía của đất nước đến nơi khác (nhớ điều kiện ảnh hưởng số 2 chứ, nếu chưa đọc thì bấm đây để xem). Thậm chí 1 phù thuỷ mạnh nhất phải đặt trước chuyến bay như bao người khác. Tương tự như vậy, bạn sẽ không thể cast một spell lên mình mà ngay lập tức sẽ làm cho bạn có ngay 100k hay là nhiều hơn. Spellcraft tuân theo định luật vật lý như phần còn lại của vũ trụ, nó chỉ đi theo con đường khác để đạt được điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy phù thủy như một lực lượng tự nhiên mạnh mẽ và bí ẩn mà tuân theo luật và các nguyên tắc cơ bản nhất định, vậy là có, phù thủy là hoàn toàn thực tế và spells sẽ làm việc. Bạn nhận được từ spellwork những ý định bạn đã đưa vào nó. Nếu bạn chắc chắn về ý định của bạn và bạn đã chọn, hoặc là các từ phép thuật mà bạn tin rằng có sức mạnh để mang lại kết quả bạn đang tìm kiếm, spell của bạn sẽ hoạt động. Nếu bạn đang bị phân tâm hoặc có nghi ngờ, rất có thể câu thần chú của bạn sẽ thất bại.

Magick là gì: tự nhiên hay siêu nhiên?

#phu #thuy #ma #thuat #sieu #nhien #thuat #phu #thuy #phep #thuat #magic #witch #witchcraft #supernatural #lam #the #nao #de #tro #thanh #phu #thuy

‘Giật Mình’ Với Những Bí Mật Của Dàn Diễn Viên 5S Online

Những bí mật của dàn diễn viên 5s Online

Dàn diễn viên được yêu thích trong phim 5s Online như Vân Navy, Mạnh Quân, Anh Vũ, Chi Pu, Bê Trần, Trang Cherry và Quỳnh Anh Shyn với lối diễn tự nhiên dí dỏm và hài hước đã làm cho 5s Online thu hút được lượng khán giả đông đảo có một sự vượt trội hơn hẳn so với các Sitcom khác dành cho teen trước đó.

‘Sếp Quyết’ Mạnh Quân

Ở trên phim, Mạnh Quân siêu khó tính, kiết xu nhưng ở ngoài đời thường lại là cậu em rất nhiệt tình của cả nhóm và rất quan tâm đến mọi người. Trong quãng thời gian mình có nhiều những vướng mắc cá nhân, Mạnh Quân là người luôn bên cạnh, cho mình những lời khuyên bổ ích nhất. Mạnh Quân và mình thì rất thân nhau, mà theo cách hai đứa nói là ‘anh em sát sườn’.

Là cô gái khá thông minh, nhanh nhẹn và nhạy bén trong mọi hoàn cảnh. Đây cũng là cô nàng mà mọi người trong đoàn đùa là ‘nhảy số’ khá nhanh, ‘bắt sóng’ anh em rất chuẩn xác. Thường là người ‘đầu têu’ những trò đùa vui nổ trời trong đoàn. Phải nói, Vân Navy là hình tượng hoàn hảo của vai diễn Phù thủy, sự tung hứng trong phim rất là tốt.

Bê Trần

Đây là người em mà mình biết từ thời bé tí, vì hai anh em ở gần nhà nhau. Dù ít tuổi hơn mình, nhưng Bê Trần có ý thức làm việc rất tốt. Nói về hotboy này thì có rất nhiều cái để khen. Từ ngoại hình ổn, cách nói chuyện khéo léo và đối với anh em cũng rất ổn.

Chi Pu

Chi Pu thì siêu khó. Vì so với tuổi của Chi thì những thành công mà cô nàng đã dành được thì khiến nhiều người phải nể phục.

Anh Vũ

Là người cái gì cũng ở mức tàm tạm nhưng có một thứ ở cột max, đó là đam mê. Anh chàng này bị khá nhiều người chê là ‘đụt’, ‘chậm tiêu’ trong phim, cũng có thể vì thế mọi người mặc định tính cách của mình. Thế nhưng, trên phim trường, anh chàng này luôn là người đóng góp ý tưởng sáng tạo mới, phù hợp với bộ phim hơn. Theo như mọi người nói thì đây là nhân vật ‘phá kịch bản’ nhất đoàn.

Sau Vân Navy thì Chi Pu cũng đã nói lời chia tay với sitcom ăn khách 5S Online để tập trung cho sự nghiệp ở miền nam. Vì thế vai diễn Kiều Linh phù thủy sẽ được giao cho Trang Cherry và Quỳnh Anh Shyn sẽ thay thế Chi Pu để đảm nhận vai Tường Vy công chúa.

Trang Cherry

Trang thì đã có một thời gian làm nhóm với mình, trước khi hợp tác chung trong dự án phim này. Đây là một cô nàng cá tính, có chất nghệ sĩ cao. Trên phim trường, mọi người có thể thấy một Trang Cherry rất nghiêm túc, khác hẳn với sự xì-tin nhí nhảnh ngoài đời của mình.

Quỳnh Anh Shyn

Đây là một cô nàng rất hồn nhiên ‘như cô tiên’. Có thể, cái tên Quỳnh Anh Shyn khá quen thuộc với mọi người trên các mặt báo, truyền thông nhưng với phim ảnh thì cô nàng như ‘tờ giấy trắng’. Đây là lần đầu tiên bước chân vào nghiệp diễn, nhưng cô nàng hòa nhập cũng rất nhanh.

Phương Thùy (tổng hợp)

Giảm Phù Nề Khi Mang Thai

Phù nề có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ, tùy thuộc vào cơ địa từng thai phụ, nhưng nó thường phổ biến ở tháng thứ 5 và tăng lên vào 3 tháng cuối thai kỳ. Vậy cần làm thế nào để giảm phù nề khi mang thai?

Nguyên nhân gây phù khi mang thai

Phổ biến nhất là do đứng lâu; chế độ ăn ít kali (kali giúp duy trì chất lỏng và chất điện giải trong tế bào cơ thể. Do khối lượng máu tăng thêm 50% khi mang thai nên cơ thể cũng cần tăng chất điện giải, giữ cân bằng các hóa chất trong hàm lượng chất lỏng tăng thêm); tiêu thụ nhiều caffein; ăn nhiều muối; làm việc vất vả; thời tiết nóng bức.

Phù nhẹ là dấu hiệu hết sức bình thường khi mang thai, tuy nhiên nếu bị phù đột ngột ở tay và mặt thì đó có thể là dấu hiệu của tiền sản giật. Thai phụ cần đến gặp bác sĩ ngay nếu bị phù đột ngột.

Những gợi ý giảm, tránh phù nề

Dấu hiệu sau nhận biết bị thiếu kali: do nôn (hoặc tiêu chảy) mạn tính, cơ thể mệt mỏi, hay bị chuột rút, táo bón và nhịp tim bất thường. Và tốt nhất bạn hãy thăm khám bác sĩ để được xác định kịp thời.

Nếu bị phù nề do thiếu kali thì hãy nhanh chóng bổ sung kali vào thực đơn hàng ngày. Một số món ăn giàu kali thai phụ có thể ăn như: hoa quả, rau xanh, thịt gà, thịt đỏ, cá, sữa, sữa chua, sản phẩm từ đậu nành, các loại hạt, khoai lang nướng cả vỏ, rau chân vịt, quả mơ khô, nước cam, dưa hấu…

Giữ cho cơ thể luôn đủ nước: Uống đủ nước khi mang bầu giúp các hệ tiêu hóa, tiết niệu… hoạt động tốt; đồng thời, phòng tránh được quá trình tích trữ chất lỏng, gây phù.

Ăn nhạt: Muối, đồ ăn mặn làm cơ thể bị trữ nước. Vì thế, nếu có thói quen ăn mặn thì nhất thiết phải hạn chế trong thời kỳ mang thai để tránh hiện tượng phù nề.

Tránh mặc quần áo chật, tránh đi tất, giầy chật, đặc biệt là những đôi giày, tất thít chặt lấy cổ chân vì nó càng làm cho hiện tượng phù nề gia tăng.

Thai phụ nên năng vận động, tập thể dục thể thao trong thai kỳ vì điều này sẽ giúp giảm và tránh phù nề. Một số hoạt động được coi là an toàn cho thai phụ như đi bộ, bơi lội, aerobic… Những động tác giãn cơ cũng có tác dụng chống lại phù nề một cách hiệu quả.

Ngoài ra, để không bị phù chân, thai phụ nên để chân được nghỉ ngơi ngay khi có thể và tránh đứng trong một thời gian dài. Khi ngồi, cần chắc chắn là cả cơ thể và bụng bầu ở tư thế thoải mái, ngay ngắn. Có thể kê chân lên gối hoặc một cái bục.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Nếu sưng phù không giảm qua vài đêm hoặc sau một vài tiếng thấy phù nặng đến tay, mặt hoặc các bộ phận khác của cơ thể, hãy đi gặp bác sĩ. Đôi khi, phù có thể tăng do nhiệt nhưng một cuộc kiểm tra sức khỏe sẽ giúp thai phụ yên tâm hơn.

Theo Sức khoẻ và Đời sống

Bạn đang xem bài viết Phù Thủy 5S Online Mang Thai Với Chồng Doanh Nhân Sau 1 Năm Kết Hôn trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!