Xem Nhiều 11/2022 #️ Phát Wifi Từ Iphone Để Cho Ipad, Iphone, Android, Laptop, Mac Sử Dụng / 2023 # Top 16 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Phát Wifi Từ Iphone Để Cho Ipad, Iphone, Android, Laptop, Mac Sử Dụng / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Wifi Từ Iphone Để Cho Ipad, Iphone, Android, Laptop, Mac Sử Dụng / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu 3G/4G từ iPhone để cho máy tính Mac, PC, hoặc điện thoại Android hay iPhone khác sử dụng. Đây là chức năng hotspot trên iPhone, để thực hiện việc này vô cùng đơn giản, chỉ cần bật chức năng Wi-Fi hotspot.

Trên iPhone mở chức năng Wi-Fi hotspot, giống như điểm phát wifi, các thiết bị thông minh iPhone, iPad, Android hoặc máy tính PC, Mac, Windows, Laptop kết nối đến và truy cập internet, tất nhiên, muốn kết nối đến điểm truy cập wifi này cần phải có password để đăng nhập vào.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ trình bày cách sử dụng iPhone như là điểm truy cập Wifi cho các thiết bị khác, chức năng Wi-Fi hotspot trên iPhone.

Khi nào nên sử dụng chức năng Wi-Fi hotspot trên iPhone?

Trên chuyến xe đi công tác, bạn cần giải quyết công việc online trên máy tính laptop nhưng không có wifi, phải làm sao đây? Rất đơn giản, chỉ cần mở chức năng Wifi hotspot trên iPhone, làm điểm phát wifi, mở laptop truy cập vào điểm phát wifi này, bạn có thể truy cập internet và xử lý công việc online, quá tiện dụng phải không nào.

Lưu ý cách chia sẻ wifi theo kiểu này, về bản chất đây là hình thức cho các thiết bị khác chia sẻ dữ liệu 3G/4G trên iPhone, nếu iPhone của bạn có dữ liệu 3G/4G khiêm tốn, nên cân nhắc, đăng ký gói dữ liệu phù hợp để sử dụng.

Cách bật chức năng hotspot trên iPhone

Cách tạo điểm truy cập Wifi từ iPhone (hotspot) hoạt động như điểm truy cập Wifi router, iPhone đóng vai trò kết nối đến Internet sử dụng 3G/4G, sau đó làm điểm phát tín hiệu wifi, các thiết bị như Mac, PC, Window, iPhone, iPad, android kết nối đến điểm wifi này và thực hiện truy cập dữ liệu trên Internet.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng 3G/4G để làm điểm phát Wifi, bạn không thể sử dụng Wifi để làm điểm phát Wifi.

Có 2 cách để tạo điểm truy cập Wifi trên iPhone.

Mở hotspot qua trung tâm điều khiển (Control Centre)

Nếu iPhone của Bạn đang sử dụng iOS 13 cách nhanh nhất để bật chức năng hotspot như sau:

Trên iPhone X, XS, XS Max, XR, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, mở trung tâm điều khiển (Control Centre)

Nhấn mạnh (Press hard) vào khối chức năng Airplane mode, Wi-Fi và Bluetooth.

Một màn hình mới sẽ hiển thị ra, hãy chạm vào Personal Hotspot

Đối với các phiên bản iOS trước 13, bạn không thể bật chức năng làm điểm truy cập Wifi (Hotspot) qua cách vào trung tâm điều khiển (Control Centre), hãy thực hiện điều này bên trong phần cài đặt settings, Đối với iOS 13 bạn vẫn có thể bật chức năng Hotspot qua phần settings.

Cách bật Hotspot qua Settings trong iOS 13

Mở ứng dụng Settings, Chạm vào chức năng Personal Hotspot, phía dưới các chức năng như Bluetooth/Cellular.

Đối với iOS 13, bạn sẽ thấy chức năng mới “Share Personal Hotspot with members of Family Sharing” và “Allow Others to Join”

Để tạo điểm truy cập wifi Hotspot, bạn cần cho phép (Bật ON) chức năng “Allow Others To Join”.

Để cho phép các thiết bị khác truy cập đến điểm truy cập wifi (Hotspot) bằng mật khẩu, bạn hãy thiết lập mật khẩu truy cập tại chức năng WiFi Password.

Các thành viên trong nhóm chia sẻ Family Sharing, có thể truy cập vào chức năng chia sẻ wifi hotspot mà không cần phải nhập mật khẩu truy cập. Ngoài ra, bất cứ ai cần truy cập wifi đều phải nhập mật khẩu.

Cách bật Hotspot qua Settings trong iOS trước 13

Mở ứng dụng Settings, chạm vào Mobile Data/Cellular Data

Chạm vào Personal Hotspot sau đó Bật ON chức năng Personal Hotspot

Nếu Wifi hoặc Bluetooth đang OFF thì iPhone sẽ yêu cầu mở lên để có thể sử dụng được chức năng Personal Hotspot

Bây giờ, các thiết bị có thể đăng nhập vào điểm truy cập Wifi này bằng cách chọn điểm Wifi và nhập mật khẩu.

Vài lời kết

Mình vừa trình bày cách thiết lập iPhone trở thành điểm phát Wifi (Hotspot) để cho các thiết bị khác kết nối đến truy cập Internet. Thực chất, iPhone chia sẻ dữ liệu 3G/4G để cho các thiết bị khác sử dụng.

Bạn có thể sử dụng các thiết bị như Mac, PC, Android, iPhone, iPad, Window để kết nối đến điểm truy cập Wifi (hotspot) này.

Đây là hình thức chia sẻ truy cập internet giữa các thiết bị rất phổ biến ngày nay.

Hi vọng đây là thủ thuật hữu ích giúp bạn chia sẻ truy cập internet đến với bạn bè người thân, đặc biệt trên những chuyến du lịch hoặc những nơi không có wifi.

Toàn Lê.

Cách Phát Wifi Từ Iphone Sang Laptop Dạng Adsl, Tốc Độ Cao! / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phát wifi từ iPhone sang Laptop với tốc độ cực nhanh, dạng ADSL (mạng dây).

Cách này thì mình nghĩ cũng nhiều bạn biết rồi nhưng cũng nhiều bạn chưa biết nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn để phòng trường hợp khi mạng nhà bạn chập chờn hoặc không có mạng thì có thể “chống cháy” được 😀

Update: Như các bạn đã biết thì mấy hôm nay do bị đứt cáp quang IA của Viettel nên những bạn nào đang sử dụng nhà mạng viettel thì khi vào các trang web nước ngoài sẽ bị tê liệt hoàn toàn.

Blog của mình cũng không ngoại lệ, do đặt ở server nước ngoài nên cũng chịu chung cảnh ngộ. Tuy là Wifi mạng Viettel không vào được các trang web nước ngoài nhưng mạng 3G của họ thì vẫn vào bình thường.

Không biết các bạn thế nào chứ nếu một ngày mà không có internet chắc mình phát điên lên mất :D, chắc các bạn cũng như vậy đúng không?

Lưu ý:

Sử dụng mạng VIETTEL. Các mạng khác thì các bạn cũng tự tìm hiểu thêm về cách đăng ký gói mạng tốc độ cao và sử dụng trong vòng 1 ngày.

Một chiếc iPhone.

Sim Viettel.

Đang ký gói MT7 của nhà mạng Viettel với giá là 7k/ngày. Bạn sẽ được sử dụng 1.2GB tốc độ cao đến 24h cuối ngày.

Cách đăng ký như sau, bây giờ Viettel không cho phép đăng ký bằng cách soạn tin nhắc theo cú pháp MT7 giử 191 như trước nữa. Cách đăng ký mới như sau:

#2. Hướng dẫn phát wifi từ iPhone cho Laptop

data-full-width-responsive=”true”

Tại phần mật khẩu Wifi thì bạn nhập mật khẩu vào để tránh người khác sử dụng chùa.

Tiếp theo bạn hãy kết nối cáp từ iPhone đến Laptop để có được tốc độ internet ổn định và nhanh nhất.

Như các bạn thấy ở hình bên dưới thì đã có một biểu tượng dạng ADSL (mạng dây) rồi đó. Giờ thì kết nối internet thôi. Ping 4x khá đẹp đúng không 😀

Thực ra thì bạn không cần sử dụng dây cáp cũng được nhưng sẽ bị một nhược điểm là mạng chập chờn và không ổn định. Pin tụt cực nhanh vì sử dụng 3G mà lại còn phát wifi nữa nên Pin sẽ tụt một cách chóng mặt 😀

Chính vì thế mà kết nối dây cáp sẽ giúp bạn có được đường truyền ổn định hơn và không lo bị hết pin. Quá ngon còn gì nữa đúng không 😀

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách phát wifi từ iPhone sang Laptop dạng ADSL.

Với cách làm này và dịch vụ này của Viettel thì bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nhà bạn không kết nối internet nữa, chỉ 5k một ngày là bạn có thể sử dụng internet thỏa mái luôn, mình thì chưa bao giờ dùng hết dung lượng cả, xem phim trên Youtube, viết blog, lướt web… tẹt tèn ten 😀

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

#1 Cách Phát Wifi Từ Laptop / 2023

Với sự phát triển như hiện nay, WiFi không còn là điều gì đó hiếm hoi như trước, ngay cả trên laptop, chúng ta cũng có thể dễ dàng phát wifi từ laptop bằng phần mềm của bên thứ ba hoặc chính máy tính. các tính năng trong hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Đối với những người có một máy tính xách tay mà không tận dụng được tạo wifi từ máy tính xách tay cho điện thoại hoặc các thiết bị khác xung quanh tôi là một sự lãng phí. Đặc biệt trong trường hợp mạng gia đình bạn đang sử dụng hoặc WiFi nơi làm việc của bạn quá xa so với vị trí của bạn, chúng ta có thể phát wifi từ laptop. Chỉ cần máy tính xách tay đó có thể bắt được WiFi hoặc sử dụng dây mạng, nó có thể trở thành điểm phát sóng hoàn toàn miễn phí.

1. Tạo wifi từ laptop mà không cần sử dụng phần mềm.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phát wifi từ laptop cho phiên bản Windows 10. Sở dĩ chúng tôi chọn phiên bản Windows 10 này là do số lượng laptop sử dụng Windows 10 rất nhiều, Ngoài ra, các dòng laptop đời mới cũng hỗ trợ Windows 10 tốt hơn các phiên bản khác.

Bước 1: Để phát wifi từ laptop mà không cần dùng phần mềm chúng ta chọn tổ hợp Phím Windows + A để mở công cụ Trung tâm hanh động sau đó nhấp chuột phải Điểm truy cập di động tiếp đó hãy chọn Đi tới Cài đặt.

Bước 2: Tại đây bạn kích hoạt Trên trên Điểm truy cập di động và sau đó chọn Biên tập để thay đổi tên và mật khẩu WiFi mặc định.

Bước 3: Sau đó, bạn có thể tự thiết lập mạng cũng như mật khẩu theo nhu cầu của mình để bảo mật hơn.

Và ngay sau khi thiết bị bên ngoài kết nối với bạn, bạn sẽ thấy tên của thiết bị đó trong Điểm phát sóng di động.

Bước 1: Trên điện thoại bạn có thể dễ dàng kết nối WiFi trên laptop như các mạng WiFi thông thường.

Bước 2: Tiến hành nhập mật khẩu như thường lệ.

Kết nối WiFi trên điện thoại

Bước 3: Ngay sau khi kết nối WiFi chúng tôi đã thử nghiệm kết nối WiFi tại thời điểm phát WiFi cho thấy tốc độ kết nối khá tốt kể cả trong giờ cao điểm kết nối.

MyPublicWifi là phần mềm giúp bạn phát wifi từ laptop đơn giản mà hoàn toàn miễn phí. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn phát wifi từ laptop với MyPublicWifi.

Bước 1: Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy cài đặt nó MyPublicWifi thường và sau đó phải khởi động lại máy tính để hoàn tất cài đặt.

Bước 2: Ở đây thiết lập rất đơn giản, sau khi chạy MyPublicWifi với bên phải Người quản lý Bạn sẽ có giao diện như bên dưới.

– Tên mạng: Chọn tên WiFi được hiển thị.

– Khóa mạng: Chọn mật khẩu WiFi.

Bật Chia sẻ Internet: Chọn mạng, WiFi bạn đang sử dụng để phát wifi từ laptop.

2. Phát wifi từ laptop với MyPublicWifi.

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấp vào Thiết lập và bắt đầu điểm phát sóng để dẫn wifi từ máy tính xách tay bằng MyPublicWifi.

Bước 3: Ngay sau khi Stop Hotspot xuất hiện tức là laptop của bạn đang phát sóng, bạn có thể dùng điện thoại hoặc các thiết bị khác để kết nối. Để dừng phát, chỉ cần nhấp một lần nữa vào Stop Hotspot.

Và mọi thiết bị được kết nối đều để lại địa chỉ mà bạn có thể quản lý.

, truy cập WiFi miễn phí, truy cập WiFi miễn phí,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Thu Phát Wifi mới nhất :

Cách Phát Wifi Từ Laptop Cho Điện Thoại / 2023

Trong một vài tình huống, có thể bạn sẽ cần đến bộ phát Wifi sử dụng 3G/4G/LTE ở những chuyển đi công tác hoặc du lịch xa, khi đó hãy tham khảo bài viết khá chi tiết về cách chọn mua bộ phát Wifi 3G/4G/LTE nào tốt hiện nay.

Cách hoạt động khi sử dụng Laptop phát WiFi

Hầu hết các card WiFi cho các máy tính có thể được sử dụng để chia sẻ kết nối Internet không dây. Về cơ bản, cách phần mềm hoặc những thiết lập cấu hình trên Windows để chia sẻ mạng WiFi được tạo ra như ” bộ định tuyến ảo ” để cho phép máy tính của bạn để chia sẻ kết nối Internet.

Cách phát WiFi trên Laptop bằng phần mềm

Lên đầu trang ↑

Sử dụng phần mềm Virtual Router Manager

Virtual Router là phần mềm mã nguồn mở miễn phí dựa trên bộ định tuyến cho các máy tính chạy Windows 8, Windows 7 giúp Laptop hoặc PC phát WiFi. Sử dụng Virtual Router, bạn có thể chia sẻ kết nối không dây cho các thiết bị (điện thoại iPhone, Adroid hoặc Máy tính bản và Laptop).

Bước 1: Cài đặt phần mềm Virtual Router

Sau khi tải về, bạn mở file vừa tải về để cài đặt. Đây là giao diện cài đặt.

Tiếp tục chọn Next

Giao diện sau khi phần mềm cài đặt hoàn tất.

Bước 2: Đặt tên và mật khẩu WiFi cho Wifi cần phát

Khi cài đặt thành công, tại giao diện Desktop, bạn mở phần mềm. Bạn cần thêm thông tin sau:

Network Name (SSID): Tên WiFi khi các thiết bị khác nhận được.

Password: Mật khẩu khi kết nối WiFi.

Cuối cùng bạn chọn Start Virtual Router Plus để tiến hành phát WiFi từ Laptop.

Khi đó bạn sẽ thấy tại thanh Taskbar xuất hiện thông báo Virtual Router Plus Started.

Bây giờ bạn có thể sử dụng các thiết bị khác để bắt kết nối WiFi từ Laptop rồi đấy.

Lên đầu trang ↑

Sử dụng PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator

PCTuneUp Free WiFi Hotspot Creator là phần mềm phát wifi miễn phí dành cho laptop, phần mềm này cho phép người dùng tạo ra kết nối WiFi nhanh chóng và bảo đảm tốc độ không kém gì so với máy tính bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó bạn có thể đặt mật khẩu cho WiFi nhằm đảm bảo sự riêng tư.

Hotspot Name: Tên WiFi của bạn phát

Password: Mật khẩu yêu cầu khi kết nối WiFi

Tại mục Share From, bạn chọn Wireless Network Connection để chia sẻ kết nối WiFi

Cuối cùng, bạn chọn vào Start để bắt đầu phát Wifi từ Laptop.

Lên đầu trang ↑

Tóm lại

Bạn đang xem bài viết Phát Wifi Từ Iphone Để Cho Ipad, Iphone, Android, Laptop, Mac Sử Dụng / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!