Xem Nhiều 3/2023 #️ Phần Mềm Chụp Ảnh Timestamp Thêm Được Ngày, Giờ Khi Đang Chụp # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Phần Mềm Chụp Ảnh Timestamp Thêm Được Ngày, Giờ Khi Đang Chụp # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần Mềm Chụp Ảnh Timestamp Thêm Được Ngày, Giờ Khi Đang Chụp mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hello các bạn.

Cuộc sống quanh chúng ta thì ngày càng phát triển, công nghệ thì phải nói phát triển đến bất ngờ.

Và công việc hiện tại của bạn có lẽ cũng dần dần song hành với công nghệ, làm việc qua Group trên ứng dụng không còn xa lạ nữa.

Việc báo cáo công việc thông qua hình ảnh điện thoại thì càng phổ biến, đơn giản là ai trong chúng ta điều có một cái sờ mấp phôn 😁.

Còn bạn đang kinh doanh bán hàng, bạn không biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh thì việc chụp một tắm ảnh có tên shop, Logo, số điện thoại trên đó cũng cực kỳ khó.

Vậy thì làm sao mà chúng ta chụp ảnh kèm dược ngày giờ, tên trên tấm ảnh mà không cần thông qua chỉnh sửa ảnh bằng một phần mềm khác đây?

OK, Các bạn không cần phải lo.

Vậy phần mềm chụp ảnh đó tên gì?

Sử dụng thế nào?

Có trả phí hay không?

let’s go….

Phần mềm chụp ảnh mình nói đến ở đây đó là Timestamp Camera.

Không những thế các bạn có thể thêm được địa điểm, tên, bản đồ, la bàn,…một cách nhanh chóng. Sau khi bạn nhấn “tách” thì những thứ đó đã có trên tấm ảnh của các bạn.

Các bạn không cần phải chụp xong, rồi mở ứng dụng khác lên, rồi thêm ảnh chỉnh sửa … rồi cái làm tốn thời gian 😁.

Timestamp Camera đơn giản chỉ cần mở lên, thêm những thứ bạn cần hiển thị trên tấm ảnh và chụp, cùng với đó bạn cũng có thể quay video trên phần mềm này.

Tên ứng dụng: Timestamp Camera

Tải ứng dụng: Android / IOS

Timestamp Camera có gì hay?

Timestamp Camera giúp các bạn thêm ngày giờ, tên cho tấm ảnh một cách dễ dàng, ngày giờ các bạn không phải nhập vào mà nó sẽ tự động lấy ngày giờ tương ứng với ngày giờ điện thoại.

Ứng dụng cũng giúp cho bạn thêm vị trí một cách chính xác thông qua định vị của điện thoại, nếu như bạn là người bán hàng thì việc chụp ảnh sản phẩm có tên, Logo cũng rất tiện lợi (bạn có thể ẩn được ngày giờ đi, chỉ hiển thị tên sản phẩm).

Đây là một ứng dụng vừa sử dụng trả phí và cũng có thể xài miễn phí nên có một số hạn chế, nếu bạn đang sử dụng miễn phí thì sẽ không thay đổi được Font chữ (kiểu chữ), màu chữ và kích thước chữ, chế độ chụp chân dung, phong cảnh….vv.

Đối với mình người chưa cần thiết về tính năng trên bản Pro nên mình cũng xài miễn phí, nếu bạn có nhu cầu cao hơn nâng cấp bản Pro theo mình cũng hợp lý có khoản 4.99$ (tương đương 116k) nâng cấp một lần và xài luôn.

Phần mềm chụp ảnh Timestamp Camera cũng dễ sử dụng lắm các bạn.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng chọn vào biểu tượng đồng hồ nằm bên gốc dưới bên phải vào Settings (cài đặt) và chọn mục, vị trí các bạn muốn đặt trong tấm ảnh là có thể chụp được rồi.

Do Phần settings (cài đặt) là Tiếng Anh nếu các bạn muốn hiểu rõ từng mục cài đặt để sử dụng đúng mục đích của mình.

Nếu bạn là người cần chụp ảnh có ngày giờ, hoặc chụp ảnh sản phẩm thì Timestamp Camera sẽ cần cho bạn đấy, cùng với ứng dụng được cung cấp sử dụng miễn phí thì đối với nhu cầu không cao về tính năng thì bạn vẫn có một phần mềm chụp ảnh khá hữu ích.

Tham gia FACEBOOK để KHÔNG BỎ LỠ bất kỳ video và bài viết nào 👍, về Top ứng dụng hay trên Android. Mỗi khi 9 biết luôn VỪA MỚI đăng nha 👉 NÀO MÌNH CÙNG, LÊN FACEBOOK

Mình là dân Xây Dựng nên Timestamp Camera rất cần với mình để chụp lại hiện trường công trình với ngày tháng, giờ trên tấm ảnh cưc kỳ tiện lợi.

Còn công việc của các bạn thế nào có cần nó không?

Hí hí…hỏi vậy chứ, Các bạn cần tải về xài ngay nè.

Miễn phí thì cứ tải về sử dụng thôi các bạn.

Nếu đây là bài viết có thể giúp cho bạn tìm được phần mềm chụp ảnh giúp được cho công việc của bạn thì còn gì vui hơn nữa.

Bye….bye…

Phần Mềm Chèn Chữ Vào Ảnh Có Cả Ngày, Giờ Khi Đang Chụp Có Không?

Hôm nay mình sẽ không “Hello các bạn” nữa.

Mới vào chào có câu hoài chán đúng không nè?

Mình sẽ dùng câu khác tinh tế hơn, mới mẻ hơn…

Nó là…

XIN CHÀO CÁC BẠN…😆😆😆.

Bạn có khi nào xem một tấm ảnh mình chụp mà không biết chụp vào lúc nào, ngày nào và với mục đích gì không?

Nếu công việc của bạn cần sự chính xác về ngày, giờ?

Khi bạn chụp một tấm ảnh về sản phẩm hoặc một tấm ảnh công trường báo cáo sếp thì trong ảnh đó bạn cũng nên để ngày tháng, tên thậm chí là giờ trên tấm ảnh đó.

Thì tấm ảnh đó sẽ tuyệt vời hơn là bạn gửi cho sếp một tấm ảnh trống trơn.

Ổng nhìn vào, ổng lại hỏi?

Lỗi gì?

Nó bị vấn đề đó hôm nào?

lúc mấy giờ?

Lúc đó nội mà nhớ lại trả lời hơi chậm một tẹo có cơ mai… chắc bạn cũng hiểu rồi he.

Mà nếu mình thêm tên, ngày, giờ lên tấm ảnh chẳn lẻ công việc chụp cả trăm tấm ảnh, chụp thì có 5 phút lên máy tính sửa chèn ngày, giờ, tên…

Cha nội ơi! tận 2 tiếng đồng hồ…Thật là quải tèo 😁.

Bài này tui sẽ giới thiệu các bạn một phần mềm chèn chữ vào ảnh có thể thêm ngày, tháng, giờ…lúc đang chụp.

Chưa hết đâu bạn có thể thêm vị trí, logo, la bàn, rồi bản đồ các kiểu con Đà điểu.

Ok. Vậy chờ gì nữa mà không tải ẻm về xài ngay các bạn.

Ý mà quên nói phần mềm tên gì cho các bạn, mà thôi để bên dưới mình nói luôn nha 👇.

Zô…

Cách tải phần mềm chụp ảnh về xài nè

Phần mềm mình muốn nói đây có tên là Timestamp camera.

Timestamp là phần mềm chụp ảnh hiển thị ngày, giờ, vị trí,…trên tấm ảnh. Chỉ cần bạn nhấn “tách” chụp là tấm ảnh sẽ có sẳn ngày, giờ trên đó các bạn không cần lên phần mềm nào khác cặm cụi chèn những cái đó cả.

Cách sử dụng phần mềm chụp ảnh Timestamp Camera

Để sử dụng Timestamp Camera cũng dễ lắm các bạn.

Nhưng đây là ứng dụng không có Tiếng Việt nên mình sẽ giải thích các mục để các bạn có thể sử dụng đúng mục đích của mình.

Đối với (hình 1) các bạn sẽ thấy khi chúng ta cài đặt xong các bạn chụp ảnh sẽ hiện tất cả các bạn đã cài đặt như: La bàn, bản đồ, logo và phần thông tin ngày, giờ…vv.

Để cài đặt thêm hoặc bớt các nội dung hiển thị lên tấm ảnh các bạn chọn vào biểu tượng đồng hồ nằm bên gốc dưới bên phải.

Phần 1:

Ở đây có 3 mục Font Color (màu phông chữ), Text Size (kích thước chữ), Default font (kiểu chữ) túm lại thì chia buồn với các bạn là 3 mục này KHÔNG thay đổi được, nếu muốn thay đổi thì các bạn phải nâng cấp lên bản Pro (nếu bạn sử dụng với mục đích bình thường mình nghỉ cũng không cần thiết lắm).

Phần 2:

Bottom Right (dưới bên phải): Đây là vị trí các bạn chọn để hiển thị phần thông tin ngày-tháng, giờ, vị trí, tên…vv. Các bạn có thể thay đổi vị trí theo bạn thích như : Bottom Left (dưới bên trái), Top Right (trên bên phải)…

Mục kế tiếp là mục các bạn chọn ngày, giờ tùy theo các bạn thích, trong đó có cả tá lựa chọn bạn chọn định dạng bạn thích hoặc phù hợp cho công việc.

Dưới mục ngày, giờ đó là phần vị trí của bạn đấy. Nếu các bạn không muốn hiện vị trí hoặc tọa độ các bạn có thể tắt trong phần này (mục này bạn cần phải bật định vị trên điện thoại nó mới hiển thị nha).

Phần 3:

Show compass (hiển thị la bàn): Các bạn có thể hiển thị la bàn trong tấm hình của mình bằng cách bật nó lên, nó cũng có thể tùy chỉnh được vị trí đặt trên tấm hình.

Show altitude and speed (hiển thị cao độ và tốc độ): Bạn có thể hiển thị cao độ và tốc độ trong phần này và có tùy chỉnh là hiển thị một trong hai hoặc cùng lúc, cùng với chọn đơn vị (mục này bạn cần phải bật định vị luôn nha).

Timestamp margins (Lề nội dung): Để căn lề cho nội dung hiển thị (ngày, giờ, tên, vị trí,…vv) so với mép màn hình các bạn có thể chọn mục này (ở đây mình chọn One line thấy vừa mắt).

Phần 4:

Time in above (thời gian nằm trên); Tim in below (thời gian nằm dươi): Bạn có thể chọn cách hiển thị ngày, giờ nằm trên hoặc nằm dưới so với nội dung còn lại (hình 1: mình chọn Time in above 13/11/2019 06:44 nó nằm trên đầu, các bạn hiểu hôn 😂…).

Phần kế là cái tên các bạn đặt cho tấm ảnh phần này đối với mình cực kỳ đã 😄, các bạn có thể để một cái tên mình tự đánh khi người khác nhìn vào biết được vấn đề của tấm ảnh chụp cho mục đích gì.

Add Tag (thêm thẻ): Này nó giống như các bạn thường thêm thẻ trên Facebook đấy (đây mình đang làm bên Tân Thuận mình để thẻ #tân thuận, này cũng không cần thiết mình thêm vào để các bạn hiểu thôi).

Phần Display button on the main interface ( Nút hiển thị trên giao diện chụp ảnh ) hình 3: Phần này các bạn có thể thêm 3 nút Timer (hẹn giây chụp), Custom text (chọn tên đã đặt trước đó), Tag (này biết rồi he) ra giao diện chụp ảnh để các bạn có thể sử dụng nhanh hơn.

Như vậy mình đã hướng dẫn một phần mềm chèn chữ vào ảnh để các bạn có thể lựa chọn rồi đấy.

Nói chung cũng không chi tiết lắm.

Ủa… chú thích hết chức năng rồi hong chi tiết gì ta 🤔…

Ừ… thôi thì cũng chi tiết 😉.

Đùa bạn tý cho vui, mong rằng phần mềm chụp ảnh này giúp các bạn trong công việc.

Nếu bài viết chưa đáp ứng được các bạn, các bạn để lại nhận xét bên dưới để mình cải thiện hơn nha.

Bye bye…

MÃI YÊU HÍ HÍ.

5 Kỹ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Để Chụp Cả Ngày

Cho dù bạn dang đi dạo quanh quê hương của bạn hoặc khám phá một điểm đến xa xôi, một trong những nơi tốt nhất để chụp chân dung là ngay ngoài trời—trên đường phố. Với bài viết này, chúng tôi chỉ cho bạn cách chụp ảnh chân dung tuyệt vời vào bất kỳ lúc nào trong ngày, chỉ bằng ống kính zoom tiêu chuẩn hoặc zoom tele. (Người trình bày Teppei Kohno)

Kỹ thuật 1: Chân dung ngoài trời cơ bản vào ban ngày

EOS 77D/ EF-S55-250mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 135mm/ Aperture-priority AE (f/5, 1/250 giây, EV+0,6)/ ISO 200/ WB: Auto

3 yếu tố để tạo ra hiệu ứng bokeh hậu cảnh mờ mịn

Một trong những kỹ thuật cơ bản nhất đối với chân dung là tạo ra hiệu ứng bokeh hậu cảnh (nhòe hậu cảnh) để làm nổi bật đối tượng. Có 3 yếu tố đã giúp tôi dễ dàng có được bokeh hậu cảnh đẹp trong ảnh bên trên:

Khoảng cách với hậu cảnh Tôi đảm bảo rằng có đủ không gian để có một khoảng cách giữa bản thân tôi, đối tượng và tòa nhà tôi muốn dùng làm hậu cảnh.

Ống kính Tôi sử dụng một ống kính tele, nó sẽ mang lại độ sâu trường ảnh nông hơn so với ống kính góc rộng.

Khẩu độ Khẩu rộng cải thiện thêm hiệu ứng bokeh.

Bạn có thể muốn thử cách này bằng thuận sáng (trong đó nguồn sáng chiếu từ phía sau bạn lên đối tượng). Điều này sẽ mang lại cho bạn một tấm ảnh có vùng bóng tối và điểm sáng cân bằng tốt.

Những chi tiết nhỏ hơn

Khoảng cách Khoảng cách là cách tôi khoảng 5m và cách hậu cảnh 100m.

Ánh sáng Đối với ảnh này, ánh nắng chiếu trực tiếp vào đối tượng. Ánh sáng lẽ ra đã quá gắt nếu mặt trời chiếu mạnh. Tuy nhiên, hôm đó trời có một chút mây, giúp khuếch tán ánh sáng.

Bố cục Tôi tạo ra một phần không gian trống ở bên trái của ảnh sao cho có thể nhìn thấy tòa nhà đằng sau đối tượng. Đây là một cách hay để kín đáo giữ lại những kỷ niệm về địa điểm chụp.

Thủ thuật: – Sẽ dễ chụp hơn nếu có một không gian trống hoặc con đường phía trước tòa nhà tạo thành hậu cảnh của bạn. – Đừng lo nếu trời có mây một chút: Ánh sáng vẫn rất phù hợp cho chân dung.

Kỹ thuật 2: Cận cảnh nét mặt trong khi ở trong bóng râm

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 55mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/125 giây, EV+0,3)/ ISO 400/ WB: Auto

Tận dụng bất kỳ ánh sáng nào bạn có

Các quán ăn và những nơi khác trong bóng râm cũng có thể là địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh chân dung. Sử dụng hiệu quả nhất ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ: Ngồi gần cửa sổ nếu có thể. Ánh sáng bên là rất có ích cho chân dung vì nó cung cấp mức nổi khối phừa phải cho đối tượng. (Lưu ý: Nó cũng rất có ích để chụp ảnh thức ăn.)

Bạn muốn có hiệu ứng bokeh hậu cảnh đẹp hơn? Hãy chụp cận cảnh

Đối với ảnh bên trên, tôi muốn tạo ra hiệu ứng bokeh mạnh ở hậu cảnh. Tôi đạt được điều này bằng cách di chuyển đến gần đối tượng hơn để chụp cận cảnh nét mặt của cô ấy. Điều này làm cho độ sâu trường ảnh nông hơn, dẫn đến hiệu ứng bokeh mạnh hơn.

Hãy nhớ: Đề phòng khi chụp thiếu sáng

Ngay cả khi bạn chụp vào giữa trưa, trong nhà sẽ tối hơn ngoài trời. Tốc độ cửa trập của bạn sẽ chậm lại, do đó hãy cầm chắc mắc ảnh để tránh rung máy. Tăng độ nhạy sáng ISO nếu cần.

Những chi tiết nhỏ hơn

Độ dài tiêu cự Tôi muốn chụp gần đối tượng nhất có thể. Tuy nhiên, sử dụng góc rộng dẫn đến méo phối cảnh rất rõ ở khuôn mặt. Sử dụng đầu tele 55mm của ống kính zoom tiêu chuẩn của tôi và chụp cách đối tượng 50cm mang lại kết quả trông tự nhiên nhất.

Bố cục Việc đặt khuôn mặt của đối tượng ngay chính giữa làm cho ảnh trông quá bình thường. Tôi để một số khoảng trống ở bên trái để nhấn mạnh ảnh.

Kỹ thuật 3: Có được OOTD hoàn hảo vào ban ngày

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 24mm/ Aperture-priority AE (f/4.5, 1/60 giây)/ ISO 100/ WB: Auto

Chọn hậu cảnh thích hợp

Để làm cho quần áo của đối tượng (hoặc của chính bạn!) trông đẹp nhất trong ảnh, điều quan trọng là phải chọn một hậu cảnh: – Có không khí xung quanh phù hợp với phong cách của bộ quần áo. – Nó không có màu theo mô thức làm lấn át quần áo.

Trong ví dụ bên trên, đối tượng của tôi mặc một chiếc đầm màu xanh lá sống động, nổi bật trên hậu cảnh có màu trung hòa.

Kết hợp chi tiết của địa điểm để nhấn mạnh ảnh

Nếu bạn chụp ở một địa điểm có các lớp và chiều sâu, hãy sử dụng khẩu hẹp hơn để chụp chi tiết hậu cảnh.

Thủ thuật: Ảnh chụp toàn thân có vẻ sắc nét hơn khi chụp ở góc rộng.

Những chi tiết nhỏ hơn

Ánh sáng Nguồn sáng đi từ bên phải phía trước-xiên so với đối tượng. Ánh sáng xiên từ phía trước giúp làm cho màu sắc sống động hơn, giữ lại tác động của OOTD.

Vị trí chụp Tôi hơi ngồi xổm để chụp từ bên dưới, điều này giúp thu hút sự chú ý đối với quần áo của đối tượng.

Kỹ thuật 4: Tận dung ánh sáng dịu vào buổi chiều

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 48mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/160 giây)/ ISO 100/ WB: Shade

Ánh sáng rất phù hợp cho chân dung

Ánh nắng buổi chiều dịu với tông màu hổ phách, nhất là trong giờ vàng ngay trước khi mặt trời lặn. Điều này dẫn đến điều kiện ánh sáng đẹp, hoàn hảo đối với chân dung.

Trong ảnh bên trên, được chụp ở điều kiện ngược sáng trên nền mặt trời trong khung giờ vàng, đối tượng được chụp tối hơn, dẫn đến không khí yên tĩnh hơn, thanh lịch hơn.

Ánh sáng khác nhau, hiệu ứng khác nhau

Ánh sáng buổi chiều chiếu từ phía sau tôi (thuận sáng) lẽ ra làm cho đối tượng có vẻ mạnh mẽ và khỏe khoắn. Trong khi đó, mặt trời vừa bắt đầu lặn, ánh sáng trở nên dịu đi, cho phép bạn thêm các đường nét nhỏ vào ảnh một cách hiệu quả.

Rất hay khi quan sát ánh sáng bằng mắt thường khi bạn chụp, và nhìn hiệu ứng của nó đối với các yếu tố khác nhau trong cảnh.

Thủ thuật: Nếu bạn chụp lúc hoàng hôn, trời có thể tối nhanh hơn dự kiến. Đảm bảo các thiết lập của bạn có thể bù. Tốc độ cửa trập sẽ chậm lại, do đó hãy đề phòng rung máy.

Những chi tiết nhỏ hơn

Độ dài tiêu cự Tôi chụp ở đầu tele của ống kính zoom tiêu chuẩn, cẩn thận đảm bảo rằng có ít nhất một số yếu tố hậu cảnh trong khung hình.

Bố cục/khoảng cách chụp Tôi đi lại tới lui, giữ cùng độ dài tiêu cự, cho đến khi bố cục cho thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa đối tượng và các yếu tố hậu cảnh.

Cân bằng trắng Thiết lập này được cài đặt thành “Shade” để có được hoàn thiện ấm hơn.

Xem lại những điểm cơ bản về cân bằng trắng trong: Những Điểm Cơ Bản về Cân Bằng Trắng Để Đạt Được Tông Màu Bạn Muốn!

Kỹ thuật 5: Sử dụng cảnh đêm lấp lánh làm hậu cảnh

EOS 77D/ EF-S55-250mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 200mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/60 giây, EV-1)/ ISO 6400/ WB: Auto

Sử dụng đèn flash phủ để đảm bảo đối tượng có đủ phơi sáng

Khi bạn chụp chân dung trên nền cảnh đêm, đối tượng của bạn có khả năng sẽ bị thiếu sáng, nhất là khi so sánh với những bóng đèn sáng ở hậu cảnh. Để cân bằng phơi sáng, hãy sử dụng đèn flash phủ sáng.

Cách chụp ảnh cầm tay

Bạn có thể sử dụng đèn flash ngoài, nhưng nếu không, đừng lo. Đèn flash tích hợp có thể không có đủ công suất flash trên bản thân nó, nhưng nếu bạn cũng tăng độ nhạy sáng ISO, bạn sẽ có thể có được ảnh chiếu sáng khá tốt cho đối tượng.

Tặng thêm: Sử dụng đèn flash (và độ nhạy sáng ISO cao hơn nếu cần) cũng làm tăng tốc độ cửa trập, tránh rung máy.

Câu hỏi tiếp theo: Bạn sẽ kết hợp đèn ở hậu cảnh bằng cách nào?

Nếu bạn muốn biến đèn ở hậu cảnh thành vòng tròn bokeh, một cách rất hay là chụp bằng ống kính tele. Hiệu ứng nén phối cảnh sẽ “kéo” các vòng tròn bokeh lại và làm cho chúng trở nên lớn hơn.

Những chi tiết nhỏ hơn

Khoảng các chụp/độ nhạy sáng ISO Tôi chụp cách người mẫu 5m. Để đảm bảo đủ phơi sáng bằng ánh sáng tù đèn flash tích hợp, tôi tăng độ nhạy sáng ISO.

Thủ tục phơi sáng Tôi cài đặt thiết lập phơi sáng để có được mức phơi sáng phù hợp nhất cho hậu cảnh, và sau đó sử dụng đèn flash để chiếu sáng đối tượng.

Thủ thuật: Đèn flash ngoài không chỉ mạnh hơn đèn flash tích hợp, nó còn cho phép kiểm soát cường độ ánh sáng và hướng ánh sáng hiệu quả hơn. Ánh sáng từ đèn flash tích hợp có thể gắt hơn, như bạn có thể thấy khi so sánh những điểm sáng ở khuôn mặt của người mẫu trong các ví dụ bên dưới. 

Không có đèn flash

Đèn flash tích hợp

Speedlite 600EX II-RT

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng đèn flash trong các bài viết này: Những Lợi ích của Đèn Flash Ngoài Là Gì? Làm Sáng Cả Đối Tượng lẫn Nền Sau Cảnh Đêm Sử Dụng Đèn Flash Tích Hợp Làm Cho Khuôn Mặt Đối Tượng Của Tôi Quá Sáng. Khắc Phục Thế Nào?

Chụp Ảnh Chân Dung Ban Đêm Đẹp Không Cần Chân Máy, Không Dùng Đèn Flash [Kỹ Thuật Sử Dụng Đèn Flash] Tạo Ra Chân Dung Ban Đêm Lấy Cảm Hứng Từ Pop Art 5 Kỹ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Để Thể Hiện Tình Yêu Của Bạn Dành Cho Cô Ấy

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Chụp Màn Hình Máy Tính, Laptop Không Cần Phần Mềm

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím Print Screen SysRq (tên của nó trên bàn phím PC thường là Print Screen, còn với bàn phím latop là Prt Scr …).

Hướng dẫn chụp màn hình máy tính, laptop không cần phần mềm

Bước 1:Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen (hoặc Windows + Print Scr SysRq) (lúc này màn hình sẽ nháy).

Nếu không được thì nhấn kết hợp thêm phím Fn: Windows + Fn + Print Screen hoặc Windows + Fn + Print Scr SysRq

Bước 3: Chọn Pictures trong cửa sổ bên trái, nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy thư mục Screenshots . Đây là nơi lưu những ảnh chụp màn hình máy tính khi bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Print ScreenPrint Sc SysRq để chụp.

Bước 1: Bạn nhấn phím Print Screen hoặc Print Scr SysRq trên bàn phím máy tính.

Nếu không được thì nhấn kết hợp thêm phím Fn: Fn + Print Screen hoặc Fn + Print Scr SysRq

Bước 2: Mở ứng dụng Paint

Với win 8 và win 8.1 bạn sẽ phải thao tác khác. Tham khảo cách mở ứng dụng Paint trong win 8, 8.1

Bước 3: Nhấn chuột vào cửa sổ Paint rồi nhấn nút Paste trên thanh menu hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +V .

Hoặc nếu bạn muốn chọn định dạng ảnh xuất ra thì nhấn vào File trên menu chọn Save As rồi chọn dịnh dạng file xuất ra cũng như nơi lưu ảnh trên máy tính. Bạn có thể lưu dưới dạng: *.bmp, *.jpg, *.jpeg, *.dib.

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình máy tính của cửa sổ ứng dụng, phần mềm đang mở (cửa sổ bạn muốn chụp) thì bạn nhấn phím Alt + phím Print Screen hoặc Alt + Print Scr SysRq trên bàn phím máy tính.

Nếu không được thì nhấn kết hợp thêm phím Fn: Alt + Fn + phím Print Screen Alt + Fn + phím Print Scr SysRq

Sau đó làm tương tự các bước 2, 3, 4 trong cách 2 ở trên.

Bạn đang xem bài viết Phần Mềm Chụp Ảnh Timestamp Thêm Được Ngày, Giờ Khi Đang Chụp trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!