Xem Nhiều 3/2023 #️ Phải Làm Gì Khi Bạn Trai Có Người Khác? # Top 9 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Phải Làm Gì Khi Bạn Trai Có Người Khác? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phải Làm Gì Khi Bạn Trai Có Người Khác? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phải làm gì khi bạn trai có người khác?

Em phải làm gì khi bạn trai có người khác? Em và anh ấy đã yêu nhau được 5 năm. Trong suốt quãng thời gian đó chúng em có rất nhiều kỉ niệm đẹp với nhau nhưng cũng không ít lần cãi vã mà chủ yếu đều do em chủ động quay lại. Đợt vừa rồi bọn em có cãi nhau và chia tay 1 tuần sau đó anh lại đến tìm gặp em xin lỗi và chúng em đã quay lại với nhau. Tuy nhiên được một thời gian em phát hiện ra trong khoảng thời gian bọn em chia tay nhau, anh ấy có người khác.

Lời tâm sự

Bọn họ nhắn rất nhiều tin nhắn tình cảm với nhau qua zalo mà tình cờ cầm điện thoại của anh em mới đọc được. Em đã thất vọng rất nhiều. Cho đến lúc bọn em quay lại với nhau anh ấy và cô gái kia vẫn tiếp tục nhắn tin trò chuyện rất tình cảm. Em đã hỏi thẳng thì anh ấy bảo rằng đó chỉ là cảm xúc qua đường khi em và anh ấy chia tay, anh ấy cần người chia sẻ thế thôi. Em hỏi thế tại sao bây giờ vẫn chưa dứt khoát với người đó thì anh ấy im lặng không nói gì. Đã mấy hôm rồi em không muốn gặp và nói chuyện với anh ấy, tâm trạng của em hiện nay đang rất rối bời khi bạn trai có người khác. Mong chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên.

Trước hết bạn nên bày tỏ thái độ thẳng thắn với anh ấy khi bạn trai có người khác, yêu cầu anh ấy dứt khoát chuyện này. Chuyện tình yêu không thể ép buộc, cũng không thể đem tình cảm 5 năm ra làm điều để ràng buộc níu kéo, điều đó chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi mà thôi. Hãy bảo với anh ấy nếu xác định rằng anh ấy yêu bạn, lựa chọn bạn thì nên dứt khoát hẳn với người kia còn nếu không em sẽ là người ra đi để anh đi tới với tình yêu đích thực của mình.

Sau đó bạn hãy cho cả hai thời gian để suy nghĩ về tình cảm của mình, để anh ấy có thể cân nhắc chọn lựa liệu có nên dứt khoát với người kia hay không. Nếu quả thật anh ấy quyết định lựa chọn người kia mà từ bỏ bạn thì bạn cũng đừng nuối tiếc gì một người đàn ông như thế nữa. Việc anh ta đã muốn theo đuổi tình cảm thì bạn có muốn níu giữ cũng không được đâu.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Còn nếu anh ấy quyết định quay lại với bạn hãy thể hiện rằng bạn sẵn sàng tha thứ cho anh ấy tuy nhiên anh ấy cũng cần phải nghiêm túc hơn với mối quan hệ của hai bạn. Khi bạn đã lựa chọn tha thứ thì cũng không nên đem chuyện này để nhắc lại, dằn vặt, chì chiết nhau nữa. Hãy cho nhau sự tin tưởng và bắt đầu xây dựng lại tình cảm.

Còn trong thời gian hiện tại, bạn nên tạm thời gác bỏ những suy nghĩ trong đầu bởi chỉ có bản thân suy nghĩ tiêu cực lại càng làm tổn thương mình thêm mà thôi. Hãy ra ngoài dạo bộ, mua sắm, làm đẹp, tận hưởng cuộc sống và sống với chính mình. Điều khiến một cô gái được người khác yêu đó chính là cô gái đó phải biết yêu thương, tôn trọng chính bản thân mình.

Đừng tự giam mình trong những suy nghĩ nữa, hãy ra ngoài hít thở không khí, thử làm một vài điều mới mẻ hơn, mở mang đầu óc. Biết đâu được khi tâm trí hoàn toàn tỉnh táo không còn bị chi phối bới tình cảm nữa bạn sẽ có những nhận định và quyết định sáng suốt hơn.

Cập nhật : bởi

Làm Gì Khi Biết Bạn Gái Bị Chàng Trai Khác Tán

Bạn dành rất nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để tán đổ người con gái mình yêu, rồi một ngày bạn ngỡ ngàng phát hiện ra có kẻ đang cố tình đem cô ấy rời xa bạn. Làm thế nào để đối phó với tình huống khó xử này? Làm thế nào để giữ cô ấy ở lại với mình? Làm thế nào để giữ thế thượng phong trong trường hợp người yêu bị kẻ khác tán tỉnh?

Trước khi bạn biết nên làm thế nào thì hãy suy xét lại những nguy cơ dễ xảy ra để tránh khi bạn trong hoàn cảnh bạn gái bị chàng trai khác tán:

Không nên làm gì khi người yêu bị kẻ khác tán tỉnh 1. Đe dọa, đánh lộn, ẩu đả

Bạn đã dành nhiều công sức và tình cảm mới có thể cua đổ người con gái mình yêu, giờ thì lại có người thứ 3 xen vào, bạn rất bực tức, phẫn nộ kinh khủng và thấy vô cùng khó chịu. Nhưng cần bình tĩnh lại đừng để những cảm xúc đó lấn át lý trí khiến bạn có những hành động lỗ mãng, dùng nắm đấm để xử lý mọi chuyện.

Nên nhớ ẩu đả chỉ là phương án cuối cùng khi không còn cách giải quyết nào khác. Và điều chắc chắn là sau khi cuộc ẩu đả xảy ra, tâm lý và cảm xúc của bạn với cô ấy cũng sẽ có nhiều chuyển biến, thường là theo chiều hướng không tốt. Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên dùng lý trí để kiềm chế hành vi không mong muốn có thể xảy ra mà lại phản tác dụng, bạn có thể mất người yêu sau lần ẩu đả đó.

2. Oán trách người yêu

Trong trường hợp như thế này thì đừng trách cứ người yêu vì cô ấy không có lỗi gì cả, vì cô ấy không có quyền ngăn cản người khác không có tình cảm với mình. Chỉ có thể trách cứ khi cô nàng lừa dối bạn về mặt thể xác hay tình thần hoặc là tạo điều kiện thuận lợi để người kia tán tỉnh mình.

Phải làm gì khi người yêu bị người khác tán tỉnh 1. Kệ hai người với nhau

Trong hầu hết các trường hợp thì đó là điều bạn nên làm và nó thể hiện bạn là một người thông minh. Việc bạn để 2 người tự giải quyết với nhau thể hiện bạn là một người rất tin tưởng vào người yêu của mình, tin tưởng vào tình yêu của mình có thể níu giữ người yêu mình ở lại bên mình. Cô nàng sẽ phải tự hẹn gặp và nói rõ cho người đàn ông kia biết về mối quan hệ của bạn với cô ấy và chờ đợi cô ấy quay trở lại.

2. Nói cho cô ấy biết bạn muốn gặp “bạn” của cô ấy

Cô ấy đang bị mê mẩn với những lời tán tỉnh từ người đàn ông kia, cách tốt nhất để cô ấy trở về với hiện tại là sử dụng từ ” bạn”. Có một cuộc hẹn cho cả ba người, cô ấy giới thiệu người bạn đó với bạn từ đó sẽ giúp cho người đàn ông kia biết được vị trí, mối quan hệ của cô ấy với anh ta chỉ là bạn bè.

3. Chỉ có 2 người mà thôi

Coi như không có sự tồn tại của kẻ thứ ba và để hắn hỏi về mối quan hệ của 2 người khi đó bạn có thể tự tin nói rằng 2 bạn đang là người yêu. Khi đó kẻ thứ 3 sẽ không còn cơ hội, cảm thấy chột dạ và nhanh chóng tìm cách rút lui thay cho việc tiếp tục ở lại làm kỳ đà cản mũi.

Nếu kẻ thứ 3 không chịu từ bỏ thì phải làm gì?

Đây là trường hợp tồi tệ nhất rồi, họ đã không còn để tâm tới bạn nữa, trong tình cảnh này thì tốt nhất là bạn nên:

Nói rõ cảm xúc khó chịu của mình khi có người đàn ông khác theo đuổi cô ấy. Sau khi nói xong thì gạt chuyện đó sang một bên và không nhắc đến nó nữa, điều đó thể hiện sự tin tưởng của bạn vào người yêu. Cô ấy sẽ biết cách chấm dứt mối quan hệ đó nhanh chóng. Còn nếu cô ấy vẫn tiếp tục để tiếp tục mối quan hệ này thì bạn nên suy nghĩ lại về việc có nên tiếp tục chuyện tình cảm với cô ấy hay không.

Bạn đang có những lo lắng về tình yêu, làm thế nào để bạn gái có thể dành trọn tình cảm cho mình, cách để cưa đổ một cô gái. Hãy gọi tới tổng đài Thành Đạt , để được cùng các chuyên gia của trung tâm chia sẻ và gỡ rối.

Làm Gì Khi Người Yêu Quá Thân Với Bạn Khác Giới

Bạn đang cảm thấy vô cùng bực bội về chuyện người yêu của mình có thái độ thân mật quá mức với người bạn khác giới của họ, bạn khó chịu nhưng chẳng biết phải làm thế nào. Nói thì người yêu bảo đó chỉ là bạn, có gì quá đáng đâu mà làm loạn lên, thậm chí hai bạn còn xảy ra tranh cãi về vấn đề đó. Nói chung là chẳng ai cảm thấy vui vẻ hay thích thú gì khi nhìn thấy người mình yêu quá thân với người bạn khác giới của họ. Nhưng cũng đừng vì quá tức giận mà có những hành động không nên làm ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Bạn nên có cách cư xử khôn khéo trong trường hợp này, để không cảm thấy khó chịu hay lo lắng về việc người yêu quá thân thiết với một người bạn khác giới nào đó.

Cách đối phó khi người yêu quá thân thiết với người bạn khác giới:

1. Không ghen tuông vô lý

Đừng có đùng đùng nổi đóa lên rồi ghen tuông lồng lộn chỉ vì nhìn thấy người mình yêu chở người bạn đó. Cũng đừng tỏ thái độ tức giận hay khó chịu với người yêu khi họ nhận được quà từ người bạn kia nhân dịp lễ nào đó. Có thể họ đơn thuần chỉ coi nhau là bạn bè, họ giúp đỡ nhau và quan tâm đến nhau như những người bạn thực sự. Nên nếu bạn không hiểu gì mà nổi đóa lên ghen tuông rồi chửi bới này nọ, điều đó rất dễ dẫn đến hậu quả xấu. Người yêu bạn sẽ cảm thấy rất chán và thất vọng với cách hành xử của bạn, họ cảm thấy bạn nông nổi và thiếu suy nghĩ, không tin tương họ. Những cảm giác đó vô tình làm người yêu bạn chán ghét và mệt mỏi với tình yêu của bạn. Họ sẽ có cảm giác, yêu bạn không khác gì đi tù, không được quan hệ với ai khác ngoài bạn, không được tự do kết bạn, giao lưu với ai ngoài bạn, họ sợ cái cảm giác bạn lên cơn ghen tuông thái quá. Nói chung là khi bạn ghen tuông vô lý sẽ để lại ấn tượng rất xấu trong lòng người yêu, nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến tình cảm người đó dành cho bạn, nó khiến người đó có chiều hướng tiêu cực khi nghĩ về bạn.

2. Tìm hiểu kỹ mối quan hệ của họ

Để tránh ghen tuông vô lý và có những suy nghĩ hồ đồ, lệch lạc về mối quan hệ giữa người yêu và người bạn kia. Cách tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu rõ ràng về mối quan hệ của họ, xem có thực họ chỉ là bạn bè, hay có điều gì đó mờ ám mà mình không biết. Đừng ngồi một chỗ nghi ngờ, đoán già đoán non, phỏng đoán về mối quan hệ của họ, xong tự suy diễn rồi ghen tuông, rồi lo lắng, rồi tạo áp lực cho người yêu. Hãy lựa chọn phương án thông minh hơn, quan sát xem mối quan hệ của họ thực chất như thế nào, bạn cũng có thể tìm hiểu về mối quan hệ ấy thông qua bạn bè, người thân của người yêu mình. Nhưng chú ý là phải khéo léo, đừng để họ hiểu lầm bạn đang đi dò xét hay điều tra người yêu. Người tốt thì không sao, người không tốt họ lại xui người yêu bạn thế này thế kia, lúc đó lại nhiều chuyện hơn. Nói chung là cứ khôn khéo bằng cách nào đó, tìm hiểu rõ mối quan hệ của hai người họ. Khi nắm rõ được quan hệ giữa họ như thế nào, bạn mới có phương án xử lý phù hợp.

3. Tôn trọng tình bạn ấy

Đừng tỏ thái độ kỳ thị hay ghét bỏ mối quan hệ ấy, ai trong đời cũng cần có bạn bè, cũng có người gọi là tri kỷ. Đến bản thân bạn cũng thế, bạn cũng có những người bạn khác giới, và bạn cũng không hề muốn người yêu mình coi thường hay xúc phạm mối quan hệ ấy. Bạn có cảm giác như thế nào thì người yêu bạn cũng có cảm giác như thế, cách bạn tôn trọng mối quan hệ ấy, cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với người yêu mình. Chắc chắn người ấy sẽ hiểu được tấm chân tình của bạn, họ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc vì cách cư xử lịch sự, biết điều của bạn, đó cũng là cách bạn khiến người yêu tôn trọng lại bản thân mình. Còn khi bạn không tôn trọng mối quan hệ ấy, bạn luôn tỏ thái độ khó chịu và mỉa mai mối quan hệ ấy, bạn đang tự làm mình xa cách người yêu mình hơn. Chẳng ai có thể chấp nhận và yêu thương nổi một người luôn châm chọc và coi thương mối quan hệ bạn bè của mình. Làm như thế cũng có nghĩa người đó không hề tôn trọng mình, thì mình cũng chẳng có lý do gì để trân trọng hay yêu quý người như thế. Đừng tự biến mình thành kẻ thiếu suy nghĩ, trẻ con và bồng bột.

4. Biến thù thành bạn

Đây là cách làm thông minh và hoàn hảo nhất với bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh người yêu quá thân thiết với bạn khác giới. Cách tốt nhất là chúng ta nên thu phục người bạn khác giới đó, biến họ thành đồng minh, là bạn của mình. Làm như thế bạn vừa không phải lo lắng người đó và người mình yêu có gì mờ ám, giấu diếm mình, vừa có thể kiếm soát được tình hình. Khi bạn chơi thân với người đó, bạn sẽ nắm rõ hơn về tình cảm cũng như thái độ của người đó với người yêu mình, và khi đã chơi cùng rồi thì đương nhiên đi đâu chơi bạn cũng sẽ không thể vắng mặt, bạn cũng không sợ người mình yêu và người đó gặp gỡ nhau khi không có mình. Khi thân thiết với người bạn đó, bạn cũng dễ dàng kiểm soát được tình hình hơn, bạn sẽ biết được mức độ tình bạn của hai người đó đến đâu, cũng sẽ hiểu đối phương hơn. Và khi đã thân thiết rồi bạn cũng có thể mai mối cho người đó với một người bạn nào đó của mình, khi người đó có tình yêu thì chẳng còn lý do gì phải sợ người yêu bạn nhòm ngó hay người bạn đó nhăm nhe tình yêu của bạn nữa. Đây có thể coi là một mũi tên, trúng hai đích. Mình vừa có tiếng thân thiện, hòa đồng, lại vừa trút bỏ được gánh nặng bao lâu nay.

5. Chiến đấu để dành lại tình yêu

Nếu khi bạn cảm thấy người bạn đó có những hành động, thái độ quá mức tình bạn với người yêu mình. Bạn nên thẳng thắn góp ý với người đó, song song cũng góp ý với người yêu mình và đề nghị hai người họ giữ giới hạn. Mình không nói không có nghĩa là mình không biết, mình nhường nhịn không có nghĩa là mình nhu nhược. Lúc nào nhẹ nhàng thì nhẹ nhàng, biết điều thì mình biết điều lại. Còn khi đã quá đáng với nhau, không tôn trọng nhau, thì mình cũng phải thể hiện cho đối phương biết, mình không phải đứa ngu, không dễ gì cướp đi tình yêu của mình một cách dễ dàng thế đâu. Cứ thẳng thắn, mạnh mẽ mà chiến đấu, tình yêu của mình mình phải biết giữ, đừng yếu đuối hay dễ dàng từ bỏ chỉ vì một vấn đề không đáng.

Vâng! Đó là những gì tôi muốn chia sẻ đến các bạn khi gặp trường hợp người yêu quá thân thiết với bạn khác giới. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau dẫn đến những cách làm khác nhau. Nhưng chúng ta nên lựa chọn phương án khách quan và đúng mực nhất. Vừa tránh làm tổn hại đến bản thân mình, vừa tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, khiến bản thân phải hối hận.

Cách để nhận biết bạn thân đang yêu mình Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng Nguyễn Vy

Phải Làm Gì Khi Bị Người Khác Coi Thường? 3 Câu Chuyện Xưa Đáng Ngẫm

Có một câu chuyện ngụ ngôn, kể rằng: Có vị phú ông gặp một người nghèo, bèn nói với anh ta: “Ta đây giàu có như vậy, sao anh không tôn trọng ta?”

Phú ông nói: “Ta chia một nửa tài sản của mình cho anh, anh sẽ tôn trọng ta chứ?”

Người nghèo trả lời: “Ông chia một nửa tài sản cho tôi, vậy thì tôi và ông sẽ như nhau, tại sao tôi phải tôn trọng ông?”

Phú ông lại nói: “Vậy nếu ta đem toàn bộ tài sản cho anh thì sao?”

Người nghèo nói: “Vậy thì tôi lại càng không tôn trọng ông, vì lúc này tôi giàu có rồi, còn ông chỉ là kẻ nghèo đói”.

Tuy đây chỉ là một câu truyện cười, nhưng lại nói cho chúng ta biết rõ một đạo lý: Nếu bạn muốn có được sự tôn trọng của người khác, thì cần phải có những thứ khiến người ta phải tín phục. Đó chính là phẩm đức, tình cảm, ý chí, những kỹ năng và năng lực có được qua sự rèn giũa hàng ngày.

2. Hàn Tín và câu nói của bà lão giặt vải

Hàn Tín – Đại danh tướng của nhà Hán trước khi thành danh, từng lang thang ở đầu đường xó chợ, cũng từng muốn tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời nhàm chán vô vị của mình. Một bà lão giặt vải ở bờ sông vì thương xót ông, nên mỗi ngày đều để dư ra một bát cơm mang đến cho Hàn Tín ăn, cứ liên tục như vậy mấy chục ngày liền.

Hàn Tín ăn no xong, dõng dạc hùng hồn trở lại, nói với bà lão rằng, sau này nhất định sẽ báo đáp ân đức của bà. Bà lão vừa nghe xong, đột nhiên giận dữ nói: “Ta vì thương hại mới mang cơm cho ngươi ăn, đàn ông không tự nuôi nổi mình, mà lại nói đến báo đáp người khác ư!”. Những lời này đại ý là, nam tử hán đến tự lập còn không thể, mà lại còn vọng tưởng đến báo đáp người khác, đúng là quá nực cười!

Lời nói này của bà lão, có thể nói là rất cứng rắn tuyệt tình! Một bà lão nghèo khổ ốm yếu, lại có thể nói ra những lời giáo huấn như vậy, đối với một nam tử hán như Hàn Tín, quả thực là nhục nhã vô cùng. Tuy nhiên, cũng nhờ cây gậy cảnh tỉnh này, đã lôi Hàn Tín ra khỏi sự hoang mang tuyệt vọng, khiến ông bắt đầu có ý nguyện mãnh mẽ, muốn thay đổi cuộc đời.

Nhà tư tưởng Lữ Khôn thời nhà Minh từng nói: “Nghèo không có gì phải hổ thẹn, điều đáng hổ thẹn là nghèo mà vô chí”.

Nếu là một người thiếu ý chí, thì chỉ là khoe khoang khoác lác, không có thực lực thật sự, đến mình cũng không tự lo nổi, sao có thể nói đến chuyện có thể làm gì cho người khác.

Hàn Tín là nhờ thái độ của bà lão, mới vực dậy được tinh thần, nỗ lực phấn đấu, gian nan khổ luyện, kết quả đã trở thành đại tướng quân nhà Hán với công danh hiển hách, và cuối cùng đã báo đáp được ân đức của bà lão.

Có thể thấy rằng ông thật may mắn, nếu bà lão chỉ ôn nhu hiền thục, nói với Hàn Tín những câu thật nhẹ nhàng như “Ngươi cần phải làm việc”,“ngươi cần phải cố gắng” v.v.., thì chưa chắc Hàn Tín có thể tìm được mục tiêu của cuộc đời và bắt tay vào thực hiện nó nhanh đến vậy?

Bị người khác châm biếm là chuyện vô cùng mất mặt, nhưng không thể nào né tránh. Vì vậy cách tốt nhất chính là tiêu hóa nó một cách hiệu quả, biến nó trở thành một nguồn kích thích giúp bạn khai phá cục diện, xoay chuyển tình thế để bắt đầu cuộc hành trình mới.

3. Cách đối đáp của Tô Đông Pha khi được mời trà

Tô Thức, hiệu Đông Pha cư sĩ nên còn gọi là Tô Đông Pha, là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng thời Bắc Tống. Ngày thường ông thích cải trang dạo chơi khắp danh sơn cổ tháp, lui tới đàm đạo cùng các vị tăng nhân.

Năm Hi Ninh thứ 4 (1071), Tô Thức giữ chức Hàng Châu thông phán, làm quan ở đây 3 năm. Một ngày nọ, ông đến một ngôi chùa ở Hàng Châu du ngoạn, đến lúc vừa mệt lại vừa khát, bèn đi vào trong chùa nghỉ tạm.

Phương trượng trong chùa thấy ông ăn vận quần áo giản dị bình thường, liền nghĩ đây chỉ là khách hành hương tầm thường nên tỏ ý xem thường không coi trọng. Vị phương trượng chỉ thản nhiên nói: “Ngồi”. Lại xoay người nói với tiểu hòa thường: “Trà”. Tiểu hòa thượng vì thế bưng lên một chén trà cũ đã nguội.

Sau khi hàn huyên vài câu chuyện, phương trượng cảm giác vị khách này ăn nói lưu loát, quả là không tầm thường, hơn nữa phong thái phi phàm, liền mời khách vào trong phòng đàm đạo. Sau khi vào phòng, phương trượng khách khí nói: “Mời ngồi!”. Lại bảo tiểu hòa thượng: “Kính trà!”.

Sau một hồi trò chuyện, phương trượng biết được vị khách này chính là đại thi nhân tiếng tăm lừng lẫy Tô Đông Pha, vội vàng thở dài cung kính dẫn ông vào phòng khách, không ngớt lời nói: “Kính mời ngồi!”. Rồi lại gọi tiểu hòa thượng: “Kính trà thơm!”.

Vế trên là: “Tọa, thỉnh tọa, thỉnh thượng tọa”. (Ngồi, mời ngồi, kính mời ngồi).

Vế dưới là: “Trà, kính trà, kính hương trà”. (Trà, kính trà, kính trà thơm).

Vị phương trượng lúc đó mới thấy xấu hổ đỏ bừng mặt, không nói được lời nào.

Người thông minh đều biết rằng, chứng minh giá trị của một người, tuyệt đối không nằm ở lời nói của vài người khác. Tô Thức có sự trải nghiệm và tu dưỡng, khi ông bị người khác khinh thường, không vì thế mà nổi trận lôi đình, bộc phát cơn tức, ngược lại còn rất điềm tĩnh tự nhiên đối đãi, không quan tâm đến thái độ của người khác.

Còn vị phương trượng, mặc dù làm một người tu luyện nhưng chưa tu bỏ được cái tâm phân biệt sang hèn, cuối cùng đã lĩnh ngộ được tài hoa của Tô Thức, từ đó mà cảm thấy xẩu hổ.

Trong cuộc sống, có lẽ chúng ta cũng sẽ gặp không ít những tình huống tương tự như Tô Thức ở trên. Liệu khi đó bạn có giữ được phong thái điềm tĩnh như vậy?

***

Nhiều khi, không phải người khác coi thường bạn, gây khó dễ cho bạn, mà là do bạn đã không làm tốt, khiến người ta không hài lòng. Vậy nên, thái độ của người khác chính là tấm gương phản chiếu chính bản thân bạn.

Bởi vậy, chỉ có cố gắng nâng cao hình tượng và giá trị của bản thân mình, thì mới dần dần khiến người khác tôn trọng. Tuy nhiên, hình tượng và giá trị ấy phải thông qua tu dưỡng mà thành. Khi đó bạn mới thực sự có được phong thái điềm tĩnh thanh cao như Tô Thức trong câu chuyện ở trên vậy!

Ngoài ra, có một điều kiện cần không thể thiếu, đó chính là sự tự tin. Nhà văn Turgenev của nước Nga từng nói: “Tin tưởng bản thân bạn trước, sau đó người khác mới tin tưởng bạn”

Bởi nếu như ngay đến chính bạn cũng coi thường bản thân mình, vậy bạn làm sao có được sự tôn trọng của người khác đây?

Nếu bản thân bạn là một viên kim cương, không may bị đánh rơi trên một bãi biển, và bị người khác không chút đoái hoài, chỉ xem là hạt cát vô giá trị. Vậy thì, chỉ cần bạn không nản lòng, mà kiên nhẫn chờ đợi từng đợt thủy triều lên xuống, cuối cùng ánh sáng của bạn chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

Vì vậy, nếu như bạn thực sự là kim cương, trong khi bị vùi lấp, xin đừng than thở hay oán trách, hãy kiên trì giữ lấy ước mơ lấp lánh, tin chắc rằng có một ngày nhất định bạn sẽ thành công!

Bạn đang xem bài viết Phải Làm Gì Khi Bạn Trai Có Người Khác? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!