Xem Nhiều 11/2022 #️ Nụ Cười Duyên Dáng Có Thể Luyện Tập Như Thế Nào Để Có Được? / 2023 # Top 18 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Nụ Cười Duyên Dáng Có Thể Luyện Tập Như Thế Nào Để Có Được? / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nụ Cười Duyên Dáng Có Thể Luyện Tập Như Thế Nào Để Có Được? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nụ cười duyên dáng là như thế nào?

Không có một định nghĩa chính xác nào về một nụ cười duyên dáng. Nhưng chúng ta có thể hiểu nụ cười này là một nụ cười đẹp và thu hút người nhìn. Tạo nên cảm giác vui vẻ và dễ chịu cho người đang giao tiếp. Một nụ cười duyên thường là một nụ cười có một nét rất riêng và rất đặc biệt. Là điểm nhận biết của một người mà chúng ta không thể quên.

Một nụ cười duyên dáng bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau tạo thành. Trong đó có những yếu tố bên ngoài như răng, môi, mắt, cơ mặt và khuôn miệng. Yếu tố bên trong như cảm xúc và những thứ chúng ta đang suy nghĩ và cảm nhận. Những thứ này được thể hiện ra bên ngoài bằng cách biểu hiện cảm xúc của khuôn mặt và hành động của cơ thể.

Một nụ cười duyên dáng bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau để tạo thành

Đôi mắt

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn. Một đôi mắt đẹp chính là một biểu hiện của một tâm hồn đẹp. Nụ cười không chỉ được thể hiện thông qua hành động của miệng. Những người biết cách cười thật sự có thể làm cho đối phương cảm nhận được niềm vui của mình thông qua sự biểu hiện của đôi mắt. Nên chăm sóc tốt cho mắt. Đồng thời học nhiều cách biểu hiện những cảm xúc khác nhau thông qua đôi mắt.

Khi biết cách cười bằng đôi mắt. Thì người khác sẽ cảm nhận được rõ ràng tâm hồn và niềm vui của bạn. Nếu chưa biết cách dùng đôi mắt để thể hiện cảm xúc thì nụ cười của bạn sẽ trông kém tự nhiên. Một số trường hợp trông sẽ giả tạo và thiếu chân thật.

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn là cách biểu hiện cảm xúc phi ngôn ngữ

Khuôn miệng

Khuôn miệng đẹp góp phần rất lớn cho một nụ cười duyên dáng. Một khuôn miệng đẹp là khuôn miệng khi cười làm hở ra từ 8 đến 10 răng ở hàm trên. Đồng thời không làm hở lợi hàm trên nhiều hơn 2mm. Khi cười thì tự nhiên thoải mái và không gượng gạo. Trong đó thì môi có vai trò giống như một khuôn hình của răng hàm trên theo một tỉ lệ chuẩn. Môi đẹp là môi không quá dày cũng không quá mỏng. Không quá nhỏ cũng không quá lớn. Sao cho tương xứng với các yếu tố khác trên khuôn mặt. Hai mép trái và phải của môi cũng phải cân xứng với nhau. Khi cười thì không bị lệch nhau và cân bằng với nhau.

Hàm răng

Điều kiện cơ bản nhất để có nụ cười duyên dáng là không bị mất răng. Các răng phải xuất hiện đầy đủ trên cung hàm. Đồng thời răng cửa có kích thước lớn hơn các răng khác. Các răng mọc đều, ngay ngắn và thẳng hàng. Màu sắc của răng phải trắng sáng. Không bị vàng ố và xỉn màu.

Khe răng của hai răng cửa phải thẳng đường với nhân trung. Tạo nên một đường đối xứng của khuôn miệng và khuôn mặt. Vì răng là yếu tố thường xảy ra những vấn đề khác nhau. Nên nếu như chúng ta không biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì sẽ không có một nụ cười duyên dáng.

Nếu như chưa có một hàm răng đẹp thì bạn cần đến nha khoa để khắc phục. Hiện nay nha khoa có rất nhiều những kỹ thuật tiên tiến. Có khả năng khắc phục rất nhiều những vấn đề răng miệng khác nhau. Mang đến cho bạn một nụ cười đẹp tự nhiên như ý.

Một hàm răng trắng sáng đều đẹp là một yếu tố cơ bản để có một nụ cười duyên dáng

Làm sao để có được nụ cười duyên dáng?

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có được một nụ cười duyên dáng. Bạn có thể chủ động học tập và luyện tập hàng ngày. Để có được một nụ cười như ý và tự nhiên. Thường xuyên luyện tập những cách cười như sau thì bạn sẽ có một nụ cười thu hút mọi ánh nhìn:

Cười ngậm đũa

Cười ngậm đũa là một cách cười được áp dụng rất nhiều cho những người làm việc trong ngành dịch vụ. Thường xuyên giao tiếp và gặp gỡ nhiều người khác nhau. Đó thường là những tiếp viên hàng không, nhân viên lễ tân để có một nụ cười đẹp. Có thể tiếp đón khách hàng với một thái độ chuyên nghiệp nhất.

Bước 1: Bạn hãy tự đứng trước gương và dùng răng cắn một chiếc đũa ngang miệng. Sau đó thì từ bạn hãy cười nhe răng và nhếch dần khóe miệng của mình lên một cách tự nhiên nhất.

Bước 2: Tiếp tục điều chỉnh đến đôi mắt của bạn. Làm sao cho đôi mắt phải thật sự vui tươi và có hồn ngay trong đó. Giữ nguyên trại thái này trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó thực hành lại từ đầu.

Thường xuyên luyện tập cách cười ngậm đũa mỗi ngày bạn dần dần sẽ cải thiện được rất nhiều cách cười của mình. Dần biết cách điều chỉnh khuôn miệng sao cho tự nhiên và cân xứng nhất với khuôn mặt. Đây là cách đơn giản để điều chỉnh cơ mặt của bạn được linh hoạt và tự nhiên nhất.

Luyện tập cười ngậm đũa mỗi ngày để cải thiện cơ mặt và khuôn miệng được linh hoạt tự nhiên

Cười che miệng

Cười che miệng cũng là một nụ cười duyên dáng của phái nữ. Che miệng cũng là một cách tốt để thể hiện sự nữ tính, nhẹ nhàng và thanh lịch. Đó cũng còn là một hành động tinh tế giúp bạn che được những khuyết điểm mà bạn chưa tự tin. Như răng mọc chưa đều, răng khấp khểnh, răng thưa hay răng bị thiếu.

Những người cười che miệng thường là những người có tính cách khá nhút nhát và thường cẩn trọng trong lời nói. Họ có một tâm hồn lương thiện và thường có tính cách hướng nội nhiều hơn hướng ngoại. Họ có thể chưa xuất sắc trong giao tiếp nhưng tâm hồn của họ rất đẹp.

Cười nghiêng đầu

Cười nghiêng đầu là một cách cười vừa thể hiện sự duyên dáng và đôi khi cũng thể hiện sự tinh nghịch đáng yêu. Mỗi người có một góc mặt đẹp khác nhau. Nên bạn hãy chủ động chụp nhiều hình với nhiều góc mặt khác nhau. Để biết được chúng ta nghiêng đầu bao nhiêu là đẹp. Nghiêng góc mặt nào là đẹp nhất và tự nhiên nhất.

Cười mỉm nhẹ

Nụ cười duyên dáng, mỉm nhẹ rất phù hợp cho những người có tính cách nhẹ nhàng và thanh lịch. Cười mỉm cũng là một cách cười duyên dáng và thanh lịch. Thể hiện cảm xúc một cách nhẹ nhàng và tinh tế. Cười mỉm sẽ phát huy được tác dụng tốt hơn đối với những người biết cách cười bằng đôi mắt.

Nụ cười mỉm rất thích hợp cho chúng ta khi lần đầu gặp nhau và phù hợp để bắt đầu một câu chuyện. Tuy nhiên nếu cứ mãi cười mỉm một kiểu thì có thể làm cho người khác hiểu lầm là bạn đang giả tạo. Vì thế nên biết cách cười mỉm và cười hở răng hàm trên tùy vào tình huống. Biết cách thể hiện nhiều cung bật cảm xúc khác nhau.

Nụ cười duyên dáng mỉm nhẹ là một cách thể hiện cảm xúc nhẹ nhàng và tinh tế

Nụ cười duyên dáng cần có những yếu tố nào?

Nụ cười duyên dáng cần phải biết cách cười, hiểu được nhiều kiểu cười khác nhau. Biết cách thể hiện cảm xúc thông qua khuôn mặt và nụ cười. Một điều kiện quan trọng thứ hai đó chính là răng, miệng và các bộ phận trên khuôn mặt của bạn cần phải đẹp và có duyên.

Nụ cười duyên dáng cần có một hàm răng đều đẹp

Ít ai trong chúng ta có một hàm răng bẩm sinh đã đều và đẹp. Các vấn đề về răng miệng mà chúng ta vẫn thường thấy. Như là răng mọc lệch, răng mọc khấp khểnh, mọc thưa, mọc sai hướng chìa ra ngoài hoặc chìa vào trong. Đặc điểm chung của các vấn đề này là gây nên sự mất thẩm mỹ khi cười. Đồng thời gây sai lệch khớp cắn và làm giảm đi khả năng ăn nhai của bạn.

Niềng răng chỉnh nha là một phương pháp sử dụng lực kéo của các khí cụ chỉnh nha như mắc cài và dây thun. Giúp kéo các răng về đúng vị trí cũng như điều chỉnh các hướng của răng. Nhờ vậy mà sau khi niềng răng bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp và có thể duy trì đến suốt cả cuộc đời.

Niềng răng có thể thực hiện bằng nhiều loại mắc cài khác nhau. Điển hình là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay niềng trong suốt,… Mỗi một loại có giá thành và ưu nhược điểm riêng. Nên tùy và tình trạng của răng và nhu cầu cá nhân mà bạn có thể trao đổi với bác sĩ chọn được cách niềng răng tốt nhất.

Niềng răng có thể bảo tồn hoàn toàn răng thật của chúng ta. Thời gian niềng răng khá dài có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm tùy vào tình trạng răng miệng. Đồng thời để có một nụ cười duyên dáng thì bạn cần biết cách làm vệ sinh răng miệng tốt trong thời gian niềng răng.

Niềng răng chỉnh nha là một giải pháp mang đến một nụ cười duyên dáng

Nụ cười duyên dáng cần có một hàm răng trắng sáng

Hàm răng mái tóc là gốc con người. Trong đó một hàm răng trắng sáng và đều đẹp sẽ làm cho mọi người có nhiều thiện cảm khi nhìn bạn. Muốn có một hàm răng đều đẹp thì bạn cần từ bỏ những thói quen xấu trong cách ăn uống và chăm sóc răng miệng hàng ngày. Nếu những trường hợp răng bị đen do hút thuốc lá lâu năm. Hoặc răng bị đen do nhiễm kháng sinh, nhiễm fluoride thì cần phải nhờ đến nha khoa để khắc phục.

Có một giải pháp vừa có thể khắc phục răng bị sứt mẻ vừa có thể khắc phục răng bị ố vàng nặng. Đó chính là bọc răng sứ thẩm mỹ. Người bọc răng sứ sẽ có một hàm răng trắng sáng và đều đẹp như ý. Đồng thời cũng có thể khắc phục được nhiều tình trạng khác nhau. Như răng bị thưa nhẹ, hô nhẹ, móm nhẹ, răng bị nhiễm màu từ nhẹ như nhiễm màu thực phẩm. Đến răng nhiễm màu nặng như nhiễm kháng sinh và hút thuốc lá lâu năm. Đều có thể khắc phục và mang lại màu sắc của răng trắng sáng như mới.

Nếu như chỉ bọc sứ thẩm mỹ một vài răng thì nên chọn màu sắc của sứ sao cho tương xứng và hòa hợp với các răng khác và màu da trên khuôn mặt. Nếu như thực hiện răng sứ trên nhiều răng thì nên chọn sứ có màu sắc trắng sáng để có một nụ cười duyên dáng và trắng sáng thu hút.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Có Bao Nhiêu Kiểu Cười? Làm Thế Nào Để Có Nụ Cười Đẹp? / 2023

Là kiểu cười thông thường nhất mà mọi người đều hay cười. Trong kiểu cười cổ điển này, điểm thấp nhất của mặt phẳng nhai hàm trên là bờ cắn hai răng cửa giữa. Từ điểm này, cung răng cong lỏm sang hai bên và lên trên, răng số 6 hàm trên ở trên bờ cắn răng cửa giữa từ 1 – 3mm.

Một nụ cười tự nhiên theo kiểu này làm khóe mép di chuyển một khoảng từ 7 – 22mm theo hướng đi lên và tạo với mặt phẳng ngang một góc 40 độ (thay đổi từ 24 – 38 độ), hướng của nụ cười về phía nơi tiếp giáp giữa vành tai và da vùng đầu. Nếu so sánh bên trái với bên phải, ta thấy có sự khác biệt đáng kể về biên độ cử động của khóe mép, nhưng nếu khảo sát về hướng di chuyển thật sự thì sự chênh lệch không đáng kể.

Tác động này tạo ra hình ảnh của cánh chim, nếu nhìn nghiêng lên trên mô nướu. Trong kiểu cười này vị trí của các răng cối lớn trên thường ngang bằng hay thấp hơn so với bờ cắn răng cửa giữa.

Theo các nhà khoa học, một nụ cười đẹp cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

– Đôi môi và cung hàm: Tạo được vòng cung khi cười.

– Nướu: Khi cười không lộ nướu (hở lợi) hoặc lộ nướu ít (không quá 3 mm mô nướu). Màu sắc nướu hồng tươi, không sẫm màu, thể hiện nướu khỏe.

– Khoảng đen hành lang má (khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền cối đến khóe mép) nhỏ nhất.

– Răng: có hình dáng, màu sắc đẹp, sắp xếp thẳng hàng.

– Khi cười, chỉ để lộ hàm răng trên.

Nếu chẳng may hàm răng của chúng ta chưa thật sự hoàn thiện, còn nhiều khiếm khuyết thì bạn cũng không cần lo lắng, với ngành nha khoa ngày càng phát triển hiện đại thì dựa vào từng khuyết điểm của nụ cười mà các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn cách thẩm mỹ phù hợp nhất, nâng cao tính thẩm mỹ của hàm răng giúp nụ cười của bạn đẹp và hoàn thiện hơn.

Hiện nay có một số giải pháp nha khoa giúp cải thiện nụ cười cho bạn được nhiều người áp dụng như: bọc răng sứ, niềng răng, tẩy trắng răng, trồng răng giả, các phương pháp điều trị bệnh lý…

Điều quan trọng nhất mà mọi người cần lưu ý để có nụ cười đẹp là phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện khi muốn tái tạo lại hàm răng của mình đúng chuẩn hơn.

* Nha Khoa Đông Nam – Nha khoa uy tín nhất hiện nay

Là một trung tâm nha khoa uy tín và tốt nhất hiện nay, với đầy đủ những tiêu chí cần thiết của một nha khoa đúng tiêu chuẩn quốc tế, Nha Khoa Đông Nam là nơi đáng tin cậy được nhiều người tin tưởng lựa chọn:

– Bác sĩ Nha Khoa Đông Nam có tay nghề rất cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt cũng như luôn được đào tạo nâng cao tay nghề tại nước ngoài sẽ đảm bảo việc chẩn đoán, điều trị một cách an toàn và chính xác nhất với từng trường hợp bệnh nhân khác nhau.

– Đội ngũ nhân viên Nha Khoa Đông Nam được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến với chúng tôi, bằng phần mềm quản lý hiện đại sẽ tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng từ khâu tiếp nhận hồ sơ – điều trị – chăm sóc khách hàng.

– Cơ sở vật chất, thiết bị phòng khám nha khoa được trang bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để bệnh nhân thực sự cảm thấy thoải mái và yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

– Tất cả quy trình điều trị đều được tuân thủ theo từng bước cụ thể, từ khâu thăm khám, từ vấn đến thao tác trực tiếp điều trị sẽ giúp đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe cũng như mang lại một kết quả điều trị hoàn hảo nhất.

– Chi phí điều trị tại Nha Khoa Đông Nam đã được nghiên cứu thông qua những khảo sát thực tế sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế chung của nhiều người, bên cạnh đó chúng tôi có nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi khác để bệnh nhân không quá lo lắng về vấn đề chi phí. Các bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết các dịch vụ Nha Khoa Đông Nam: TẠI ĐÂY

Nhằm mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ nha khoa tốt nhất, bằng những nổ lực không ngừng trong suốt thời gian 13 năm hoạt động của mình, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do chính bệnh nhân bình chọn và được các cơ quan uy tín trong nước trao tặng.

Thẻ: Chăm Sóc Răng Miệng

Giấy chứng nhận Nha Khoa Đông Nam

Bí Quyết Để Có Một Nụ Cười Tỏa Nắng Như Sao Hàn / 2023

Ngày nay, có rất nhiều chuẩn mực về vẻ đẹp của một cô gái, như đôi mắt to, sống mũi cao hay một đôi mày ngài duyên dáng. Nhưng cũng có rất nhiều quan điểm đến từ phái mạnh, rằng họ mê mẩn một cô gái có nụ cười tươi. Một nụ cười rạng rỡ, khiến cho cả thế giới như bừng lên sức sống, khiến cho cỏ cây vạn vật của cảm thấy tươi vui hơn. Vậy, những yếu tố nào, tạo nên một nụ cười đẹp?

Vậy đâu là giải pháp cho những người luôn mong muốn hoàn thiện vẻ đẹp của mình?

Xuất hiện trên mạng thời gian gần đây, là những cô gái đến tư xứ xở kim chi, miệng của họ thậm chí cả khi chưa cười, cũng ánh lên sự tươi tắn, hoà đồng và thân thiện. Còn khi họ cười, thì nụ cười ấy cứ đọng mãi trên môi. Thậm chí, ngay cả những xinh đẹp nổi tiếng xứ Hàn cũng dính phải nghi án đã phẫu thuật để có nụ cười hoàn hảo đến vậy.

Nguyên lý phẫu thuật như thế nào? Thái tử phi Yoon Eun Hye Diễn viên Park Min Young Chăm sóc hậu phẫu ra sao? Hoa hậu Hàn Quốc 2013 Kim Yu Mi

Nguyên lý cơ bản của phương pháp là thu gắn cơ nâng môi trên và làm yếu cơ hạ môi dưới.

– Bước 1: Vẽ đường rạch 2 bên góc mép.

– Bước 2: Sát khuẩn và gây tê vùng môi trên.

– Bước 3: Bộc lộ cơ nâng môi trên khâu thu ngắn và làm yếu cơ hạ mô dưới.

Địa chỉ Cơ sở 1: Số 9 Nguyễn Khắc Nhu, Ba Đình, Hà Nội Cơ sở 2: Số 39 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội Hay địa chỉ website của viện:

– Bước 4: Khâu vết mổ.

– Thay băng và rửa vết thương cách ngày.

– Cắt chỉ sau 5 ngày.

– Bôi kem chống sẹo hoặc kem chống nắng trong 3 tháng đầu.

– Nhược điểm có thể để lại sẹo xấu ở góc mép ở những người có cơ địa sẹo xấu.

Tự giúp bản thân đẹp hơn, tự tin hơn, toả sáng hơn, tại sao không? Một thay đổi nhỏ, nhưng mang lại hiệu quả lớn. Hãy đặt lịch ngay với bác sĩ của viện thẩm mỹ Ngọc Hiền ngay từ hôm nay theo số 0913219008, để sở hữu một nụ cười tươi như mùa thu toả nắng.

Sảy Thai Bao Lâu Thì Tập Thể Dục Được Và Nên Tập Luyện Như Thế Nào? / 2023

Sau sảy thai mẹ cần nghỉ ngơi và kiêng cữ cẩn thận, cho dù tình trạng của mẹ là sảy thai tự nhiên, thai chết lưu hay hút thai. Để nhanh chóng hồi phục sau sảy thai mẹ cũng có thể tập thể dục nhẹ nhàng với các bài yoga, đi bộ, nghiêng xương chậu…Để biết sảy thai bao lâu thì tập thể dục được, nên tập với cường độ như thế nào, kết hợp nghỉ ngơi và tập như thế nào tốt cho sức khỏe của mẹ, mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau!

Tại sao mẹ nên tập thể dục sau sảy thai?

Sau sảy thai, hoặc thai lưu mẹ có nhiều điều phải suy nghĩ hơn là việc tập thể dục. Nhưng thực ra hoạt động nhẹ nhàng trong sáu tuần đầu sau khi sảy thai sẽ giúp lấy lại sức khỏe về cả thể chất và tinh thần.

Tập thể dục có rất nhiều lợi ích, vừa có thể làm giảm bớt cảm giác lo lắng hoặc trầm cảm vừa giúp mẹ làm quen lại với cảm giác có nhiều người xung quanh. Hoạt động đều đặn cũng làm giảm căng cơ và giúp mẹ ngủ ngon hơn.

Sảy thai bao lâu thì tập thể dục được?

Những tuần đầu sau sảy thai mẹ cần nghỉ ngơi và ổn định lại cảm xúc. Không nên vội vàng vận động hoặc làm việc ngay.

Các mẹ nên đợi cho đến khi có hẹn tái khám với bác sĩ sản khoa trước khi bắt đầu tập thể dục. Kiểm tra lại với chuyên gia y tế trước khi bắt đầu chạy hoặc thử một loại bài tập mẹ chưa từng thực hiện trước đây. Tuy nhiên cũng có một số bài tập nhẹ nhàng mà mẹ có thể tập trong vài tuần đầu tiên.

Đi bộ

Đi bộ là cách tập thể dục tốt nhất khi mẹ bắt đầu. Đi bộ một mình sẽ giúp mẹ giải quyết những cảm xúc phức tạp và đau đớn trong cơ thể. Đi bộ với chồng, với người bạn thân hoặc một thành viên trong gia đình giúp cả hai dễ dàng nói chuyện cởi mở hơn về những gì đã xảy ra.

Các bài tập cơ sàn chậu

Ngay cả khi mẹ sảy thai trong ba tháng đầu, cơ sàn chậu của mẹ vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi hormone thai kỳ. Lúc này các bài tập sàn chậu là rất quan trọng với mẹ. Vì vậy mẹ hãy cố gắng tập cơ sàn chậu càng sớm càng tốt.

Tăng cường cơ sàn chậu sẽ giúp mẹ khỏi nguy cơ bị són tiểu và làm lành các mô xung quanh âm đạo tốt hơn. Các bài tập cải thiện sự lưu thông đến các cơ quan, giúp giảm sưng và bầm tím. Nếu mẹ có các vết khâu thì việc tập cơ sàn chậu cũng không gây đau đớn.

Bài tập cơ bụng dưới

Tập thể dục cơ bụng dưới giúp giảm mỡ bụng sau khi mang thai. Bài tập cơ bụng dưới kết hợp với bài tập cơ sàn chậu để hỗ trợ lưng và xương chậu.

– Hít vào và siết chặt cơ sàn chậu khi thở ra. Mẹ sẽ có cảm giác cơ được nén lại và nâng lên. Hãy tưởng tượng rằng mẹ đang gồng lên như khi nhịn đi tiểu. Khi đã siết chặt cơ sàn chậu, nhẹ nhàng hóp bụng lại. Mẹ sẽ cảm thấy cơ bụng dưới thắt chặt.

– Giữ tư thế này và đếm đến 10 mà không nín thở (có thể khó nhưng mẹ hãy kiên trì). Sau đó từ từ thư giãn cơ bắp. Đợi ít nhất năm giây và sau đó lặp lại. Cố gắng tránh di chuyển lưng hoặc siết quá chặt các cơ bụng phía trên thắt lưng.

Mẹ có thể chỉ siết chặt được một hoặc hai giây trong những ngày đầu. Đừng lo lắng vì mẹ đang làm rất tốt. Hãy luyện tập dần dần, mẹ sẽ nhanh chóng quen với các bài tập này.

Mẹ cũng nên thử các bài tập cơ bụng dưới bằng cách ngồi lên trên một quả bóng tập:

– Ngồi trên một quả bóng tập, đặt cả hai chân trên sàn. Tốt nhất là tập trên thảm hoặc mền để đảm bảo bóng không trượt ra khỏi người.

– Siết chặt cơ sàn chậu và cơ bụng dưới và sau đó nhẹ nhàng nhấc một chân khỏi sàn. Hãy nhớ hít thở đều. Giữ tư thế này trong tối đa năm giây, từ từ hạ chân xuống và thư giãn cơ bắp. Lặp lại từ 5 đến 10 lần trên cả hai chân.

Nghiêng xương chậu

Những bài tập nghiêng xương chậu rất hữu ích trong việc giúp cơ lưng chuyển động và co giãn nhẹ nhàng đồng thời hỗ trợ tập luyện cơ bụng. Các bài tập này cũng có thể giúp giảm đau lưng. Mẹ có thể thực hiện bài tập nghiêng xương chậu với tư thế nằm, ngồi hoặc trong khi ngồi trên một quả bóng tập.

– Nằm sấp trên sàn nhà hoặc trên giường. Đặt một cái gối ở dưới đầu, co đầu gối và ép sát bàn chân vào mông.

– Siết chặt cơ sàn chậu và siết cơ bụng dưới, rồi đè phần thắt lưng xuống sàn hoặc giường. Giữ tư thế này và đếm từ 1 đến 3, sau đó cong lưng lên khỏi sàn nhà hoặc giường. Lặp lại động tác khoảng 10 và cố gắng đừng nín thở.

– Ngồi trên ghế hoặc ghế đẩu và đặt chân trên sàn nhà.

– Siết chặt cơ sàn chậu và kéo cơ bụng dưới vào trong. Hạ lưng xuống và sau đó cong lên để đẩy ngực và mông ra ngoài. Lặp lại như vậy để mẹ có thể giãn lưng một cách nhịp nhàng.

– Ngồi trên một quả bóng tập, đặt hai chân trên sàn nhà. Mẹ nên tập trên thảm hoặc mền để đảm bảo bóng không trượt và lăn xung quanh.

– Dùng mông di chuyển quả bóng về trước và sau, đẩy xương chậu cùng di chuyển với bóng. Cố gắng giữ nguyên vai. Mẹ cũng có thể di chuyển bóng từ bên này sang bên kia để tập luyện cơ eo.

Động tác Leg Slide

– Nằm ngửa, co đầu gối và đặt bàn chân trên sàn nhà.

– Siết chặt cơ bụng và nới lỏng thắt lưng trong khi trượt bàn chân xa ra khỏi cơ thể, dần dần duỗi thẳng đầu gối. Mục đích của bài tập này là sử dụng cơ bụng ngăn thắt lưng của cong lên.

– Ngay khi cảm thấy lưng bắt đầu cong, hãy co đầu gối lại và trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác từ 8 đến 10 lần.

Hãy chú ý đến hơi thở của bản thân trong suốt bài tập. Khi cơ bụng khỏe hơn, mẹ sẽ thấy rằng mình có thể trượt bàn chân xa hơn trước khi lưng bắt đầu cong.

Bài tập Yoga

Nhiều bà mẹ thấy các bài tập kết hợp với chánh niệm như yoga rất hữu ích. Yoga tập trung vào sự cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và hơi thở của mẹ.

Bên cạnh các tư thế bằng cơ thể, một buổi tập yoga thường bao gồm các bài tập thư giãn và hít thở, đôi khi có cả yếu tố thiền. Yoga giúp tăng cường sức mạnh cơ thể, đồng thời giúp mẹ dần vượt qua những cảm xúc mạnh mẽ. Mẹ hãy thực hiện mọi thứ thật chậm rãi.

Nếu mẹ có thắc mắc về việc tập thể dục, hoặc muốn chia sẻ về cảm giác của bản thân, mẹ hãy liên hệ với nữ hộ sinh, bác sĩ hoặc một chuyên gia tư vấn tâm lý.

Bạn đang xem bài viết Nụ Cười Duyên Dáng Có Thể Luyện Tập Như Thế Nào Để Có Được? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!