Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Thủ Thuật Word Hữu Ích Trong Mà Bạn Nên Biết / 2023 # Top 11 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Những Thủ Thuật Word Hữu Ích Trong Mà Bạn Nên Biết / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thủ Thuật Word Hữu Ích Trong Mà Bạn Nên Biết / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Microsoft word là một trong những công cụ soạn thảo văn bản được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Với nhiều tính năng đa dạng trên công cụ word, sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Trong đó một số thủ thuật được mọi người ưa chuộng như: định dạng văn bản, thủ thuật khi in văn bản Word, căn lề, điều chỉnh khoảng cách, cách định dạng tab… tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể biết được những thủ thuật này. Vì vậy, với bài viết sau đây toithuthuat chia sẻ đến các bạn một số thủ thuật giúp công việc soạn thảo văn bản trở nên đơn giản hơn và hiệu quả.

#1. Căn chỉnh lề trong word 2010

#2. Định dạng TAB trong Microsoft Word

2.1. Các bước định dạng tab trong word 2007, 2010, 2013

Tab trái(Left Tab): Văn bản tại vị trí tab được canh đều bên trái.

Tab phải(Right Tab): Văn bản tại vị trí tab được canh đều theo bên phải.

Tab giữa(Center Tab): Văn bản tại vị trí tab được canh đều ở giữa tab.

#3. Tắt tính năng tự động kiểm tra chính tả trong Word 2007, 2010, 2013

Nhiều bạn cảm thấy khó chịu khi soạn thảo văn bản tiếng việt luôn có dấu gạch đỏ hoặc màu xanh dưới chân văn bản. Hiện tại, Microsoft word chưa hổ trợ tính năng kiểm tra chính tả bằng ngôn ngữ tiếng việt. Với một số thủ thuật có thể giúp bạn tắt tính năng kiểm tra chính tả trong word đơn giản nhất.

Để tắc tính năng kiểm tra chính tả, bạn chỉ cần thực hiện một số thủ thuật nhỏ như sau:

Check spelling as you type.

Use contextual spelling

Mark grammar errors as you type.

Check grammar with spelling.

#4. Tăng giảm khoảng cách chữ trong word 2010

☆ Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản bạn cần chỉnh khoảng cách chữ. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + D. Sẽ xuất hiện một bảng hộp thoại Font. Như dưới hình, mình đã mô tả.

: Bạn chọn tab Advanced. Tại mục Spacing sẽ hiện ra 3 mục cho bạn lựa chọn:

☆ Bước 3: Tiếp theo điền kích thước tăng, giảm khoảng cách chữ vào ô By. Nhấn Ok để hoàn thành!.

Những Thủ Thuật Word Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua / 2023

Microsoft Word là công cụ soạn thảo nội dung văn bản quen thuộc hiện này. Để có thể thao tác nhanh hơn khi gõ nội dung hay xử lý văn bản, một số thủ thuật khá hữu ích với người dùng như Phím tắt thông dụng trong Word, thủ thuật khi in văn bản Word,…mà Quản trị mạng đã từng giới thiệu tới bạn đọc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thêm những thủ thuật Word, giúp công việc soạn thảo của chúng ta trở nên đơn giản hơn rất nhiều, đạt hiệu quả cao trong công việc.

1. Chuyển đổi nhanh đoạn chữ thường sang chữ viết hoa:

Nhiều người không chuyên sau khi gõ nội dung văn bản theo chữ viết thường, nhưng vì yêu cầu phải chuyển sang chữ viết hoa, sẽ xóa toàn bộ lại đoạn văn đó và bật phím Capslock để gõ lại. Một số thì lại bôi đen và chuyển sang font chữ Vn.TimeH, nhưng lại gặp phải tình trạng lỗi font chữ.

Có cách nhanh hơn, đơn giản hơn rất nhiều để có thể chuyển từ chữ thường sang chữ hoa trên Word mà không phải thực hiện tác thao tác rườm ra bên trên. Bạn bôi đen đoạn văn bản cần chuyển sang chữ hoa và nhấn tổ hợp phím Shift + F3.

Khi văn bản đang ở chữ thường bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F3, văn bản sẽ chuyển sang chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên.

Chúng ta tiếp tục nhấn tổ hợp phím Shift + F3 sẽ chuyển viết hoa toàn bộ đoạn văn.

2. Dịch văn bản bằng Bing Translator:

Hiện nay, Word đã tích hợp sẵn bộ dịch tự động của Bing khi người dùng có nhu cầu muốn dịch một đoạn văn nào đó. Mặc dù công cụ này không có khả năng linh hoạt như trên Google Translate, hay nhiều công cụ khác. Tuy nhiên nếu nội dung văn bản ngắn và chúng ta muốn dịch nhanh thì có thể sử dụng tính năng này.

Bước 1:

Tại nội dung văn bản cần dịch, chúng ta nhấn thẻ Review trên thanh Riboon.

Bước 2:

Sau đó bạn chọn mục Translate.

Nếu dùng Word 2013, nhấn Translate rồi chọn tiếp Translate Document.

Bước 3:

Ngay tại giao diện bên phải xuất hiện cột dịch văn bản. Tại đây, chúng ta có thể lựa chọn ngôn ngữ dịch cho văn bản tại mục From và To. Chẳng hạn tôi chọn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 4:

Sau khi chọn xong ngôn ngữ, nhấn mũi tên màu xanh để tiến hành dịch. Ngay sau đó, Word sẽ có thông báo hỏi bạn có muốn tiếp tục công đoạn dịch khi dịch trên trang web không. Nhấn Yes.

Bước 5:

Chúng ta sẽ được đưa đến trang web dịch, kèm theo đó là nội dung văn bản sau khi được dịch sang ngôn ngữ tiếng Anh.

3. Thêm nhanh ngày hoặc giờ hiện tại trong Word

Thao tác thêm ngày hoặc giờ hiện tại cũng có thể thực hiện trên Word nhanh chóng, ngoài việc bạn có thể chèn ngày hiện tại trên Excel mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Để chèn ngày hiện tại vào văn bản của bạn, nhấn tổ hợp phím Shift + Alt + D.

Nếu muốn chèn giờ hiện tại thì thực hiện tổ hợp phím Shift + Alt + T.

4. Tính năng Screenshoot trên Word 2013:

Bình thường để chèn hình ảnh nào đó, hoặc chèn ảnh chụp màn hình, chúng ta vẫn thực hiện theo cách thủ công đó là Insert sau đó Picture để lấy ảnh có sẵn trong máy và chèn vào nội dung. Nếu ảnh chụp màn hình thì bạn phải thông qua thao tác save hình với công cụ chỉnh sửa ảnh có trên máy.

Tuy nhiên, Word 2013 đã rút gọn thao tác này vói tính năng Screenshot. Nghĩa là là người dùng có thể lựa chọn các cửa sổ đang chạy trên Windows, rồi chèn vào nội dung văn bản.

Bước 1:

Bạn nhấn chọn tab Insert rồi chọn Screenshoot.

Bước 2:

5. Ẩn nội dung trong văn bản Word bí mật:

Nếu với Word bản cũ khi bạn muốn ẩn đoạn văn nào đó, thường sẽ biến thành font chữ màu trắng. Nhưng cách làm này sẽ dễ bị phát hiện, văn bản cũng xuất hiện khoảng trắng của đoạn văn được ẩn đi đó.

Vậy thì để ẩn nội dung văn bản dễ dàng mà không bị phát hiện, bạn hãy thực hiện theo bước sau:

Bước 1:

Bôi đen đoạn văn bản muốn ẩn và nhấn tổ hợp phím Ctrl + D. Sau đó xuất hiện giao diện cửa sổ Font. Bạn tích chọn mục Hidden và ấn OK để ẩn đoạn văn đó đi.

Bước 2:

Bạn thấy đấy nội dung văn bản đã được ẩn đi và không có bất cứ khoảng trắng dư thừa nào trong nội dung.

Để hiển thị lại nội dung văn bản đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8. Văn bản bị ẩn vẫn xuất hiện tại vị trí cũ của nó.

6. Chỉnh sửa file PDF:

Trong Word 2013, chúng ta có thể mở file PDF bằng Word và sau đó chỉnh sửa như một văn bản Word bình thường. Việc này sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa nội dung, điều mà không thể thực hiện được ở phần mềm xem file PDF bằng Adobe Acrobat Reader.

7. Gõ văn bản ở vị trí bất kỳ trong trang:

Khá nhiều người muốn rời con trỏ đến vị trí nào trong văn bản thường phải nhấn liên tục phím cách. Nhưng cách đó đã quá xưa rồi. Chúng ta hoàn toàn có thể di chuyển con trỏ chuột đến bất cứ vị trí nào trong trang rồi gõ nội dung, chỉ bằng nhấp đúng chuột vào vị trí đó là xong. Word sẽ tự động thêm khoảng trắng cho chúng ta.

8. Kiểm tra tương thích ngược với các văn bản cũ:

Những Mẹo Và Thủ Thuật Word Hữu Ích Nhất / 2023

Microsoft word là công cụ soạn thảo văn bản hàng đầu hiện nay. Chắc nhiều người biết và sử dụng công cụ này thành thạo, nhưng không phải ai cũng biết các thủ thuật word giúp thao tác nhanh và hiệu quả hơn. Bất kể bạn là người mới sử dụng Microsoft Word hay đã sử dụng nó trong nhiều năm, chúng tôi hy vọng rằng ít nhất một số mẹo tin học văn phòng này sẽ hữu ích cho bạn.

Dán văn bản mà không bị thay đổi định dạng

Nếu bạn cần sao chép thứ gì đó từ nơi khác nhưng không muốn phông chữ thay đổi so với những gì bạn đang sử dụng trong tài liệu Word của mình, hãy sao chép nó như bình thường, nhưng sau đó nhấn Ctrl + Shift + V. Điều này sẽ đảm bảo rằng nội dung được dán nhưng mọi định dạng, chẳng hạn như màu văn bản, kích thước và phông chữ, sẽ không thay đổi. Thay vì bạn copy một đoạn văn bản trên internet và sử dụng phím Ctrl + V thông thường. Có thể font chữ, màu chữ hay size chữ không tương thích với văn bản mà bạn đang viết. Hãy nhớ sử dụng phím tắt Ctrl + Shift +V nha.

Xóa định dạng Word

Nếu bạn muốn xóa định dạng của một phần văn bản trong tài liệu của mình, chỉ cần tô sáng khu vực đó và nhấp vào biểu tượng Clear Formatting. Biểu tượng sẽ trông giống như một cục tẩy nhỏ bên cạnh chữ A.

Nếu bạn muốn xóa định dạng trên mọi thứ trong tài liệu của mình, hãy nhấn Ctrl + A để tô sáng mọi thứ trong tài liệu và sau đó nhấp vào biểu tượng Clear Formatting.

Tìm kiếm và thay thế nhiều từ sai chính tả

Đầu tiên, nhấn Ctrl + F và công cụ tìm và thay thế sẽ mở ra. Tiếp theo, hãy nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn thay thế. Sau đó, những từ bị lỗi chính tả sẽ hiển thị và tô sáng màu vàng.

Như trong ví dụ trên mình viết sai lỗi chính tả từ kiến thành kiếm. Sau khi sử dụng Ctrl + F và tìm kiếm thì toàn bộ lỗi chính tả từ kiếm đã xuất hiện. Và bạn có thể chỉnh sửa lại nhanh chóng và hiệu quả.

Sao chép và tạo nhanh danh sách trong word

Giả sử bạn cần xem qua một tài liệu và chọn ra một số từ / cụm từ nhất định và tạo một danh sách từ chúng.

Thay vì quay tìm kiếm, lựa chọn và viết từng mục vào danh sách mỗi khi bạn nhìn thấy một từ, bạn chỉ cần tô sáng từng từ và nhấn CTRL + F3. Bạn có thể làm điều này nhiều lần cho đến khi bạn tìm thấy từng từ / cụm từ mình muốn tạo thành một danh sách.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy đi đến khu vực trong tài liệu bạn muốn danh sách sẽ được tạo và nhấn Ctrl + SHIFT + F3 để dán tất cả các khu vực được tô sáng mà bạn vừa sao chép. Tính năng này được gọi là Spike in Word.

Bước cuối cùng, bạn có thể đánh dấu nội dung và sử dụng các dấu đầu dòng hoặc công cụ đánh số trong thanh công cụ để biến các từ / cụm từ thành một danh sách có thứ tự.

Tắt hay ẩn thanh menu trong word

Nếu bạn muốn tập trung viết mà không bị phân tâm, bạn có thể thanh menu bằng cách nhấn Ctrl + F1. Nếu bạn cần quay lại bất cứ lúc nào, bạn có thể nhấn lại Ctrl + F1 để đưa nó trở lại chế độ xem.

Xóa nhanh một từ hay đoạn văn bản trong word

Thay vì giữ thanh backspace, thay vào đó bạn có thể giữ CTRL và sau đó nhấn BACKSPACE. Làm điều này sẽ xóa một từ mỗi lần bạn nhấn nút backspace, thay vì chỉ một ký tự. Giữ nút backspace và nút ctrl để xóa các đoạn văn bản với tốc độ cực nhanh.

Tìm kiến thông tin hay định nghĩa một từ vựng

Tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả

Check spelling as you type: Tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả

Check grammar with spelling: Tắt tính năng kiểm tra cú pháp.

Hide spelling errors in this document only: Chỉ tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trên một file word duy nhất.

Tạo từ viết tắt hoặc cài đặt lỗi chính tả riêng bạn

Nếu có nhiều từ dài, khó viết mà bạn thường xuyên sử dụng, có thể sử dụng cách sau để thiết lập tránh trường hợp lỗi cú pháp không mong muốn.

Tô sáng nhanh đoạn văn bản

Thay vì nhấp và kéo chuột để tô sáng một vùng văn bản trong Microsoft Word, thay vào đó, bạn có thể nhấp một lần để đặt con trỏ văn bản ở đầu khu vực bạn muốn tô sáng, giữ phím shift, sau đó bấm vào phần bạn muốn tô sáng vùng chọn.

Chèn nhanh một liên kết trong word

Những thủ thuật word này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp các bạn soạn thảo và thao tác văn bản nhanh và hiệu quả hơn.

Thủ Thuật Sử Dụng Word 2010 Hữu Ích Dành Cho Bạn / 2023

1. Kỹ năng word cơ bản chuyển chữ thường thành chữ hoa.

Thông thường nếu muốn viết chữ in hoa thì cần bật phím Caps Lock hoặc nhấn giữ tổ hợp phím Shift + chữ mà bạn muốn. Nhưng trong trường hợp các bạn muốn chỉnh sửa đoạn văn bản mà mình vừa soạn thảo từ chữ thường thành chữ hoa một cách nhanh nhất thì cũng rất đơn giản.

Sau khi bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn viết chữ hoa, trên thanh Menu của cửa sổ chương trình Word, các bạn chọn tab Home, sau đó nhấp vào biểu tượng Change Case (biểu tượng “Aa”).

Sentence case: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu trong văn bản.

lowercase: Viết thường tất cả các chữ trong văn bản.

Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong câu.

Toggle Case: Chỉ viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ, các chữ sau của từ viết chữ hoa.

Với cách này thì các bạn chỉ cần bôi đen dãy chữ cần chuyển, sau đó nhấn giữ tổ hợp phím tắt Shift + F3. Khi bạn sử dụng tổ hợp phím này thì dãy chữ được chọn sẽ chuyển từ chữ thường sang chữ in hoa và ngược lại.

2. Mẹo word dịch văn bản bằng Bing Translator.

Chỉ cần máy tính của bạn có kết nối mạng Internet, thì bạn có thể thực hiện dịch văn bản một cách nhanh chóng và thuận tiện ngay trên Word thông qua bộ dịch Bing Translator được cài đặt sẵn trong Microsoft Office. Các bước thực hiện thủ thuật word 2010 này cụ thể như sau:

Bước 1: Sau khi khởi động Word 2010 lên, các bạn chọn tab ” Review” trên thanh công cụ, ở trong nhóm lệnh Language, bạn nhấn vào lệnh ” Translate “.

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần nhập hoặc copy văn bản từ ngoài vào Word, rồi bôi đen đoạn văn bản đó. Ngay lập tức sẽ xuất hiện hộp thoại “Microsoft@ Translator” có chứa nội dung văn bản đã được dịch ra. Bạn chỉ cần rê chuột lại vị trí của hộp thoại và tham khảo bản dịch đã được thực hiện.

Tương tự như Excel, bạn cũng có thể thêm nhanh ngày hoặc giờ hiện tại vào văn bản một cách đơn giản với thủ thuật Word hữu ích sau đây.

Bằng việc sử dụng tổ hợp phím tắt Shift + Alt + D để chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + T để chèn giờ hiện tại, bạn sẽ không cần xem đồng hồ hay xem lịch rồi gõ tay vào văn bản một cách thủ công nữa.

4. Thêm tính năng Screenshot, thủ thuật Word 2013.

Trong các phiên bản Word trước đây, chúng ta thường sử dụng thủ thuật biến văn bản thành font chữ màu trắng để ẩn đi.

Tuy nhiên, đây là một cách thủ công và thường rất dễ bị phát hiện. Chính vì thế, để ẩn nội dung văn bản một cách an toàn và bí mật hơn, các bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản đó và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D.

Sau khixuất hiện giao diện cửa sổ Font, bạn chọn mục Hidden, cuối cùng nhấn OK. Bằng cách này, đoạn văn bản đó sẽ bị ẩn đi không để lại dấu vết.

6. Thủ thuật Word 2010 chỉnh sửa file PDF.

Các file PDF thông thường được xem bởi Adobe Acrobat Reader hoặc một trình duyệt như CocCoc hay Chrome, tuy nhiên lại không cho phép các bạn chỉnh sửa nội dung. Vậy, để chỉnh sửa file PDF thì phải làm sao?

Cách chỉnh sửa văn bản trong word 2010 rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn mở file đó bằng Word và chỉnh sửa nội dung như một văn bản trong Word bình thường.

7. Thủ thuật Word gõ văn bản ở vị trí bất kỳ trong trang.

Một cách thủ công để rời con trỏ đến một vị trí bất kỳ trong văn bản đó là nhấn liên tục phím cách. Nhưng cách này sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu với một văn bản dài.

Bạn có thể rút ngắn thời gian bằng các thủ thuật trong word đơn giản như di chuyển con trỏ chuột đến một vị trí nào trong trang, nhấp đúng chuột rồi gõ thẳng nội dung vào đó. Word sẽ tự động thêm khoảng trắng cho bạn.

8. Kiểm tra tương thích ngược với các văn bản cũ.

Word sẽ kiểm tra chắc chắn những nội dung có trong văn bản liệu có tương thích với các phiên bản cũ hay không và báo lại cho bạn để chỉnh sửa.

9. Chụp ảnh màn hình và chèn luôn vào văn bản

Bạn đang xem bài viết Những Thủ Thuật Word Hữu Ích Trong Mà Bạn Nên Biết / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!