Xem Nhiều 4/2023 #️ Những Lý Do Bạn Không Nên Yêu Bạn Thân Của Mình # Top 11 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Những Lý Do Bạn Không Nên Yêu Bạn Thân Của Mình # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Bạn Không Nên Yêu Bạn Thân Của Mình mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tình yêu là một thứ cảm xúc mà ta không thể kiểm soát nổi. Có lúc nó thế này, có lúc nó thế khác. Lý trí cũng có lúc không thể thắng nổi con tim. Và cũng như việc chọn 1 người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào. Quả thực là một câu hỏi khó đối với tất cả chúng ta. Lúc ta yêu người mà mình yêu thương chính là người mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta. Thế nhưng, có những sự lựa chọn sai lầm dẫn đến những đớn đau. Và có thể nói, dù lựa chọn ai đi nữa cũng phải tránh đứa bạn thân của mình ra. Có muôn vàn nguyên nhân mà chúng ta không nên yêu bạn thân.

Tình yêu là một thứ cảm xúc mà ta không thể kiểm soát nổi. Có lúc nó thế này, có lúc nó thế khác. Lý trí cũng có lúc không thể thắng nổi con tim. Và cũng như việc chọn 1 người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào. Quả thực là một câu hỏi khó đối với tất cả chúng ta.

Lúc ta yêu người mà mình yêu thương chính là người mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta. Thế nhưng, có những sự lựa chọn sai lầm dẫn đến những đớn đau. Và có thể nói, dù lựa chọn ai đi nữa cũng phải tránh đứa bạn thân của mình ra. Có muôn vàn nguyên nhân mà chúng ta không nên yêu bạn thân.

Chia sẻ Tư vấn An Nam

1. Người đó biết hết bí mật của bạn

Với bạn người đó còn được gọi là “giáo sư biết tuốt”, cái gì của mình bạn ý cũng biết về cuộc sống lẫn cả tình trường. Biết đâu trong khoảng thời gian đó nó lại là quân sư cho mình đi tán cô ấy hay anh ấy. Như vậy, cuộc tình nào của bạn người ta cũng đã biết qua, còn cái gì gọi là bí mật riêng nữa.

Bên cạnh đó, lúc yêu nhau sẽ có nhiều trường hợp người ta sẽ nói bóng nói gió hay ghen tuông với người yêu cũ của bạn. Cũng có thể là sự so sánh giữa hai người với nhau, bạn sẽ rất khó xử trong những trường hợp như vậy.

Tình bạn chuyển sang tình yêu thì dễ nhưng ngược lại thì khó….

2. Hết yêu cũng hết làm bạn luôn

Người ta thường nói “tình bạn có thể lớn thành tình yêu, nhưng tình yêu không bao giờ có thể trở thành tình bạn”. Vì thế, lúc yêu thì yêu say đắm, đến lúc chia tay rồi là mỗi đứa một nơi. Có khi không nhìn mặt nhau luôn.

Sự gặp lại hay chạm mặt của hai người sẽ trở nên e ngại và khó xử khi đối diện với nhau. Từ một đôi bạn thân tri kỷ, một tình bạn đẹp bỗng trở nên xa lạ. Bạn có thể mất đi một người bạn tâm giao, một mối quan hệ bền vững mãi mãi. Vì vậy, khi yêu bạn thân, bạn sợ sẽ mất đi một tình bạn đáng quý.

3. Hai đứa đã quá hiểu nhau

Không chỉ người đó biết hết mọi chuyện của mình, mà chính bản thân mình cũng đã hiểu hết con người bạn ấy. Sẽ chẳng có gì gọi là thú vị khi người ấy chẳng có gì gọi là mới mẻ cả.

Hơn nữa, trong cách cư xử của hai đứa với nhau cũng không thể kiểm soát được các hành động cũng như lời nói với nhau. Bạn thân thường là những đứa bạn có những điểm chung với mình thì ít mà điểm trái ngược thì nhiều. Thế nên, khi yêu nhau, không thể tránh khỏi sự va chạm với nhau. Đã hiểu nhau nhiều rồi thì việc bạn trai dỗ dành sẽ hạn chế hơn. Vì trước đó hai người đã có quá nhiều lần giận dỗi, rồi sau đó lại lành. Cứ như những thói quen ấy, hai bạn sẽ rất dễ chán nhau hơn những mối tình khác.

Trước lúc yêu nhau gia đình chỉ biết hai đứa là bạn thân. Họ đều biết về mình và hiểu hết về con người mình. Có những điều họ có thể thông cảm bỏ qua vì đó là bạn của con mình. Thế nhưng, ở trên cương vị là người yêu, thì họ sẽ có sự so sánh cũng như để ý hơn.

Nhiều khi bạn cũng sẽ cảm thấy ngại ngùng cũng như lo lắng về vấn đề này. Nếu bố mẹ bạn ấy yêu quý mình từ lúc còn là bạn thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Còn một khi gia đình họ có những điều không ưng ý từ trước thì hai bạn sẽ khó có thể đến với nhau một cách êm xuôi.

Cập nhật : bởi

Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không? Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc có nên yêu bạn thân của người cũ?

Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân của người yêu cũ, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó.

1. Đừng tìm đến người mới khi bạn vừa chia tay

Khi bạn mới chia tay, bạn tìm đến với những người xung quanh như bạn thân của người yêu cũ bạn, chẳng qua chỉ là một chút thù hận, cần tìm người thay thế, bạn làm như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận vì những hành động của mình. Khi đó bạn hoàn toàn chưa thể quên được người cũ, trong bạn vẫn còn đấu tranh giữa yêu thương và thù hận, bởi khi yêu càng sâu thì hận lại càng nhiều. Nếu có thể thì bạn chỉ nên tâm sự niềm vui, nỗi buồn sự bế tắc của bạn, bạn không nên mang trong lòng sự hận thù để rồi tìm cách trả thù đối người ấy bằng cách đó.

2. Không nên công khai tình cảm

Nếu thực sự bạn cảm thấy mình có tình cảm với bạn thân của người yêu cũ và cả người kia cũng quý mến bạn, với điều kiện là bạn không hề suy nghĩ gì về chuyện thù hận với người cũ. Nếu trong trường hợp đó bạn không nên công khai chuyện tình cảm ngay lập tức bởi việc công khai đó có thể khiến cho chính đối tượng mới mà bạn đang thích và người yêu cũ của bạn sẽ khó xử.

Nếu là bạn thân hoặc anh em thì khiến mối quan hệ của họ có bất đồng, hơn nữa mọi người xung quanh có thể không hiểu chuyện sẽ cho rằng bạn đang nông nổi trước việc mới chia tay, lúc đó bạn sẽ bị đẩy vào thế khó xử bạn cũng không được thoải mái chút nào.

3. Bạn nên có thái độ cư xử đúng mực

Bởi việc bạn yêu người có mối quan hệ từng thân mật với người cũ thì không thể tránh khỏi việc chạm mặt với người cũ, bạn có là người sâu sắc, bình tĩnh để kiếm soát được tất cả những hành động, cảm xúc của mình hay không. Đặc biệt người yêu cũ và bạn mà có mối quan hệ sâu sắc khiến bạn khó quên đi những kí ức, thì bạn phải tuyệt đối lưu ý điều này để bạn không làm tổi thương đến tình mới và bạn khẳng định rằng việc bạn lựa chọn người mới là hoàn toàn đúng với tình cảm của bạn.

Cập nhật : bởi

Có Bạn Thân Để Làm Gì? Những Việc Cần Phải Làm Với Cô Bạn Thân Của Mình

Các cô gái vẫn thường mơ ước về một chàng soái yêu thương, chiều chuộng mình là đủ, thế nên không quá khó hiểu khi thanh xuân họ cứ mơ mãi giấc mơ ấy. Nhưng trước khi “lao mình” đi tìm tình yêu thì nhất định phải có cho mình một người bạn thân cái đã.

Bạn thân là ai?

Bạn thân là đứa chơi với mình rất lâu, biết tất cả những “thói hư tật xấu” của mình, biết rõ mình thích gì, ghét gì và thậm chí nó còn biết rõ những thói quen hàng ngày của mình.

Là đứa rất hả hê khi tung được những bức ảnh tự sướng hoặc dìm hàng của bạn lên facebook. Tuy nhiên bạn sẽ rất thích nghe bạn van nài, cầu xin đừng up để nhằm chọc ghẹo bạn

Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “Chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói: “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi…

“Tao bị ngã xe…”, “Hô hô. Xe có sao không mày? Mặt đường có sao không mày?”

 ”Tao buồn quá”. “Đang đâu? Ở yên đấy. Tao qua ngay!”

 Nó có người yêu, mình đau khổ như bị thất tình

 Là người nói xấu bạn ngay trước mặt bạn, nhưng sau lưng bạn lại luôn nói tốt về bạn.

 Bạn thân như cái kho, mình có thể vứt hết mọi buồn phiền, những chuyện thầm kín riêng tư vào trong đó mà không sợ bị bất kỳ người thứ 3 nào biết được. Bạn thân là người trong mắt họ mình chỉ toàn những điều xấu nhưng họ lại thích những điều ấy và biến nó thành những điểm nổi bật của mình trong mắt họ. Vì họ biết ai cũng có mặt xấu riêng, đời này làm gì có ai hoàn hảo.

 Bạn thân là những người xa lạ đến với cuộc đời ta, ta xem họ như người thân trong gia đình và họ cũng vậy. Bạn thân như một loại gia tài quý hiếm mà chẳng có số tiền nào mua nổi.

Có bạn thân để làm gì?

Nơi ta “trút bầu tâm sự”: Có những chuyện, chúng ta khó mà chia sẻ với bất kỳ ai trừ những người bạn thân thiết, những người không bao giờ phán xét mà chỉ lắng nghe và an ủi ta. Chính điều tưởng chừng như đơn giản đó lại giúp ta lấy lại niềm tin và sự vui vẻ trong cuộc sống.

Học hỏi những điều bổ ích: Không có ai trên đời là hoàn hảo cả nhưng hầu như mọi người đều có những điểm mạnh, điểm tốt của riêng mình. Và người bạn thân của ta cũng vậy, cũng có vô vàn điểm tốt đáng cho ta học hỏi. Việc mở lòng ra và học hỏi những tính tốt, thế mạnh của họ giúp bản thân ta tốt hơn từng ngày.

Là “đồng đội” luôn giúp đỡ nhau: Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi những lúc khó khăn, vấp ngã. Những lúc này, bạn thân là những người cùng ta chung vai sát cánh vượt qua mọi nghịch cảnh

Chia sẻ những đam mê, sở thích: Khi ở cùng người bạn thân, ta mới cảm thấy tự tin, thoải mái là chính mình, được làm những điều mình thích, được thử những điều mình yêu. Còn gì tuyệt hơn khi mỗi chiều cuối tuần lại lang thang cùng họ đến những hàng quán quen thuộc, thưởng thức những món ăn yêu thích hoặc cùng nhau lượn lờ mua sắm những vật dụng xinh xinh hiếm khi nào dùng đến, phải không nhỉ? Bên cạnh đó, bạn thân là người hiểu ta nhất nên sẽ luôn tin tưởng ta, động viên ta tiếp tục theo đuổi những ước mơ, đam mê của bản thân mình.

Những việc phải làm với cô bạn thân của mình

Tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn tình yêu? Tại sao bạn không thử làm những điều sau với cô bạn thân của mình

1. Du lịch xa

Khoan gọi là bạn thân nếu chưa làm những điều này cùng nhau

Đi du lịch xa cùng nhau là lúc các cô gái có dịp khám phá những thứ mới mẻ cùng nhau. Nàng sẽ có một người để cùng ngạc nhiên, cùng “wow” lên vì một thứ gì đó trên hành trình của mình. Và may mắn là dù cho những thứ ấy có kỳ quặc thế nào cũng chẳng sợ bị cười chê bởi bạn thân là người hiểu nàng nhất, kể cả những điều “bất thường”.

Du lịch xa cũng là dịp để con gái chia sẻ nhiều hơn với cô bạn của mình, bù đắp lại những ngày công việc khiến đôi bạn “xa nhau”. Sẽ có lúc nàng phải ngạc nhiên vì bỗng nhận ra mình vẫn còn nhiều điều chưa biết về người bạn này.

2. Mặc đồ đôi

Khoan gọi là bạn thân nếu chưa làm những điều này cùng nhau

Đâu chỉ những người yêu nhau mới có thể cùng nhau mặc đồ đôi mà giữa những cô bạn thân cũng rất chuộng điều này. Đồ đôi không chỉ nói lên sự thân thiết, gắn bó giữa tình bạn mà còn là vật chứng tỏ người đó rất hợp với mình.

3. Cùng nhau làm những điều điên rồ

Tuổi trẻ luôn có những khoảnh khắc ngông cuồng, những phút giây sôi nổi mà khi có bạn đồng hành, cô gái mới “thể hiện đúng bản chất”, ở những “phiên bản” nổi loạn nhất, cá tính nhất mà không bị bất cứ một giới hạn nào cản trở.

Khoan gọi là bạn thân nếu chưa làm những điều này cùng nhau

Ví như nửa đêm lên cơn thèm ốc? Đã có đồng minh chung tâm hồn ăn uống sẵn sàng cùng bạn ăn tới bến. Đột nhiên muốn hóng gió biển? Chỉ cần alo một tiếng, lập tức có ngay bạn đồng hành. Rồi một ngày đẹp trời, bạn muốn cắt phăng mái tóc dài mượt và đổi phong cách sang tomboy với kính đen, áo bomber và giày boot? Có thể mẹ sẽ trách móc, người yêu sẽ giận hờn, nhưng cô bạn gái thân sẽ tìm trên google cho bạn đủ 101 kiểu tóc tém cao, cùng hàng tá link các shop online để giúp bạn lột xác như mong ước. 

4. Đi chơi với gia đình của nhau

Nếu là đôi bạn thân thiết nhất, gắn bó nhất và chia sẻ mọi điều với nhau, dù là nhỏ nhặt nhất, trong cuộc sống, thì gia đình của bạn thân chắc chắn cũng là gia đình thứ hai của bạn. Đôi khi họ còn yêu thương bạn chẳng kém cô bạn thân của bạn là bao đấy chứ! Thế nên, nếu gia đình của bạn thân gửi lời mời đi chơi/ đi ăn đến bạn, đừng từ chối! Sẽ thú vị và nhiều điều mới mẻ lắm đấy!

5. Cùng nhau Xem phim thâu đêm

Khi bước qua tuổi 20, dù thân thiết với nhau cách mấy, cũng sẽ có lúc chúng ta vì quá bận rộn với ti tỉ những việc khác mà không đủ thời gian để dành cho bạn thân. Trong lúc này, thì những buổi xem phim thâu đêm suốt sáng, xem mà bất chấp thời gian chắc chắn sẽ khiến mối quan hệ của cả hai không bị lạnh nhạt đi đấy!

Chuẩn bị hai ly nước yêu thích, một bịch bắp rang ngon lành và bộ phim đúng kiểu mà cả hai đều thích, và thỏa thích tám chuyện cùng cô bạn thân xuyên suốt bộ phim thôi nào! Đảm bảo là sẽ thú vị lắm đấy!

6. Gào khóc xấu xí trước mặt nhau

Có thể với người yêu hoặc người khác, bạn thường khóc mím môi hoặc cố khóc nhưng vẫn phải đẹp, thì với nó, bạn cứ để nước mũi chảy lòng thòng, miệng ngoác ra tận mang tai và la hét thỏa thích mà chẳng ngại gì cả. 

7. Trở thành “cố vấn hình ảnh” giúp nhau đẹp hơn

Dù nó thường dành nhiều thời gian để xỉ vả mấy nét xấu xí trên khuôn mặt hoặc body của bạn, thì cũng chính nó sẽ là người giúp bạn cải thiện những khuyết điểm đó. Bạn thân sẽ hướng dẫn bạn cách đánh kem nền sao cho chuẩn, chăm sóc tóc như thế nào hoặc đưa bạn một list các bài tập đơn giản cho đùi nhỏ, eo thon, vòng 3 nảy nở.

8. Dắt nhau đi xem concert

Khoan gọi là bạn thân nếu chưa làm những điều này cùng nhau

Chắc hẳn mỗi người đều có một thần tượng và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thân của mình cũng thích người giống mình. Có thể là sao Việt, US-UK hay sao Hàn nếu tổ chức buổi concert thì hãy nên dắt tay nhau đến để thưởng thức. Làm như thế vừa có thể tận mắt xem thần tượng đồng thời có bạn thân đi cùng, sôi động và hào hứng gấp đôi.

9. Cùng nhau say xỉn quên đường về

Khoan gọi là bạn thân nếu chưa làm những điều này cùng nhau

10. Thiết lập một ngày kỷ niệm cho tình bạn

Nghe có vẻ hơi… trẻ con nhỉ? Đã qua tuổi 20 rồi đấy, mà còn kỷ niệm tình bạn chi cho thêm phần rắc rối, đúng không nào?

5 Lý Do Để Bạn Không Nên Du Học Đức! « Du Học Đức

Nước Đức thuộc top 3 những nước yêu thích nhất được các sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến khi du học. Theo học tại các trường đại học Đức có đến hơn 12% sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không khuyên bạn đến du học tại Đức vì những lý do sau đây:

1. Đức có gần 450 trường đại học với khoảng 17.500 chuyên ngành đào tạo.

Bạn sẽ ong hết cả thủ khi có quá nhiều cơ hội lựa chọn trường học và ngành học cho mình, rõ là mệt. Chất lượng đào tạo cũng như bằng cấp của Đức lại được khắp nơi trên thế giới công nhận, rõ là phiền (tôi sẽ giải thích tại sao). Đã thế sau khi tốt nghiệp đại học bạn lại được phép gia hạn lưu trú một năm rưỡi để tìm việc làm. Nước Đức đang khan hiếm nguồn nhân lực nên khả năng bạn xin được việc là rất cao, nhất là những ngành kĩ thuật.

Một khi đã tìm được việc làm đúng ngành nghề đào tạo thì thu nhập của bạn lại đủ mức để Sở ngoại kiều cho bạn quyền cư trú dài hạn. Và như thế, “hành trình chống lại sự cám dỗ” bắt đầu. Bạn sẽ dễ có nguy cơ trở thành “Việt kiều” bất đắc dĩ và không còn muốn về nước cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc. Như vậy sẽ thiệt thòi cho Tổ quốc xiết bao. Rồi bố mẹ bạn cũng sẽ buồn vì phải xa bạn. Sẽ tốt và đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn tốt nghiệp đại học ở một nước mà bằng cấp chẳng nơi nào dưới ánh mặt trời này công nhận có phải là bạn đã không phải đau đầu đấu tranh về hay ở, chẳng phải loay hoay trong đầu với mỹ từ “về nước để cống hiến”.

2. Du học Đức hầu hết miễn phí hoặc nơi nào thu học phí thì cũng chỉ mang tính chất tượng trưng, chỉ vài trăm euro một học kì.

Không những thế, giá cả sinh hoạt phí lại rất phải chăng, tiền nhà (nếu bạn sống trong kí túc xá) và bảo hiểm y tế (dành cho sinh viên) lại được chính phủ Đức hỗ trợ nên giá rất rẻ. Sở ngoại kiều yêu cầu trong tài khoản mỗi năm 8040 Euro nhưng trên thực tế mỗi tháng bạn chỉ cần nhiều nhất 500 Euro là cuộc sống và sinh hoạt đã vô cùng thoải mái (nhiều bạn tất tật các khoản chỉ xài hết có 400 euro/ tháng thôi đấy). Đồ ăn thức uống đa phần còn rẻ hơn Việt Nam (đã thế bạn lại không còn phải lo lắng gì về vệ sinh an toàn thực phẩm). Chẳng hạn, một con gà để nấu phở (Suppenhuhn) nặng gần cân rưỡi giá nhiều nhất chỉ khoảng 2 Euro, vị chi 50.000 VNĐ, thừa thãi một nồi phở cho 4, 5 sinh viên xì xụp ngon lành.

              Thêm một so sánh chi tiết hơn về giá cả du học giữa các nước

3. Tiếng Đức

Sang Đức du học mặc dù bạn có thể đăng kí học bằng tiếng Anh nhưng để có thể hội nhập và có cơ hội việc làm sau này kiểu gì bạn cũng phải học tiếng Đức, một thứ tiếng khó nhằn (thứ tiếng xưa nay thường hay bị thiên hạ ví như thứ tiếng để nói với kẻ thù, thậm chí không ít người còn đùa rằng “chó sủa mạnh thêm tí là thành tiếng Đức”). Người sắp học nghe người mới học dọa thế. Người từ nhiều nước khác đến Đức du học, nay đã thành đạt ở Đức cũng nói thế. Thế nhưng, nếu bạn có “nhỡ” bắt tay vào học tiếng Đức thì xác suất cao là bạn dễ bị thứ tiếng ấy mê hoặc bởi sự phong phú và chặt chẽ của nó. Đã thế, trong khi tiếng Đức với bạn chỉ là tiếng …. mẹ kế thì với khoảng hơn 120 triệu người dân trên thế giới nó lại là tiếng mẹ đẻ, là một trong 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, còn trong 7 nước châu Âu nó là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực (tiếng Đức: 18% tiếng Anh: 13%, tiếng Italy: 13%, tiếng Pháp: 12%, tiếng Tây Ban nha: 9%, tiếng Ba Lan: 9%, tiếng Nga: 1%).

Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu, chỉ riêng trong Liên minh châu Âu đã có 63 triệu người sử dụng cái thứ tiếng khó nhằn đó là ngoại ngữ. Và càng ngày lại càng có nhiều người hì hục lao vào cái thứ tiếng đó mới gay. Như thế, ngoài tiếng Anh (đã quá nhiều người biết), bạn lại “bị”/”phải” biết thêm một thứ tiếng nữa, tức bỗng dưng trước mặt bạn lại mở toang thêm một cánh cửa đưa bạn đến với một thế giới mới vô cùng hấp dẫn, dễ làm bạn mê hoặc. Nước Đức chẳng phải cái nôi của triết học, âm nhạc và văn chương đó sao (chẳng phải ngẫu nhiên mà trong Bách khoa toàn thư Encyclopedia Americana dành riêng cho 14 trang Văn học Đức, 13 trang văn học Pháp, 8 trang cho Tây Ban Nha và 6 trang cho văn học Nhật). Nước Đức còn được mệnh danh là “quốc gia của học vấn”. Khoa học công nghệ luôn là thế mạnh của quốc gia này. Và thật đáng tiếc là tiếng Đức lại là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Và trong tương lai, chỉ vì biết tiếng Đức mà bạn bỗng dưng “bị lạc bước” vào một thế giới mới, vô cùng kì diệu. Bạn sẽ bị lăn lông lốc từ những đam mê, hiểu biết này sang đến đam mê, hiểu biết khác, một cách không ngừng nghỉ. Thật là mệt quá đi.

4. Sang Đức du học bạn có muốn bó chân mình tại Đức cũng không xong bởi chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi cả một châu Âu huyền ảo, cái nôi văn hóa, văn minh của loài người.

Bạn sẽ đắm chìm trong một không gian mà xưa nay bạn chỉ biết đến qua phim ảnh hay …. truyện cổ tích. Bạn sẽ phải thường xuyên thả bước chân mình dọc những con phố cổ cả ngàn năm tuổi và bên tai văng vẳng tiếng chuông ngân từ những nhà thờ cổ kính cũng trên dưới ngàn năm tuổi. Rồi những lâu đài, những thành quách, những cung điện, chứng tích của các đời vua chúa, quí tộc châu Âu cũng sẽ hớp hồn bạn. Và như thế, dù không muốn bạn cũng sẽ dễ bị nhuốm tâm hồn thi sĩ, mộng mị và bay bổng. Sang đến châu Âu rồi bạn sẽ thấy mấy cái công trình thời Pháp thuộc ở Việt Nam chẳng còn có gì đáng nói. Thậm chí đến lăng tẩm ở Huế, niềm tự hào, điểm nhấn của du lịch Việt cũng chẳng còn cổ kính trong mắt bạn nữa vì nó còn thua rất xa tuổi của hầu hết các ngôi nhà cổ ở châu Âu. Trăm năm tuổi với châu Âu mới chỉ như cái chớp mắt, có thể ví như một đứa bé vừa mới được sinh ra tháng trước.

Châu Âu nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Với chỉ một vài giờ bay bạn sẽ có mặt ở bất kì nơi bạn muốn, mà giá thì rẻ vô cùng (chỉ vài chục Euro) nếu bạn book sớm và book vé của các hãng hàng không giá rẻ như germanwings, air berlin, easyjet. Và thế là bạn luôn có cơ hội “đổi gió” vào những cuối tuần thư thả hoặc để nạp năng lượng trong những mùa học, mùa thi vất vả. Du lịch giá rẻ dễ như trở bàn tay thế cũng dễ làm bạn nhiễm tính ham đi, ham chơi, rồi lại ảnh hưởng tới việc học hành. Chẳng thà cứ học ở chốn khỉ ho cò gáy chẳng có gì mà xem, chẳng có gì mà chơi, hoặc cứ bước ra khỏi cửa là bị chặt chém tơi bời bạn lại càng có điều kiện để chuyên tâm cho việc học hành, sớm có được mảnh bằng mà báo cáo thành tích với cha mẹ và họ tộc.

5. Tinh thần Đức

 Tác giả: Phương Hoa

Nguồn: www.phuonghoa.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Bạn Không Nên Yêu Bạn Thân Của Mình trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!