Xem Nhiều 11/2022 #️ Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt / 2023 # Top 20 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhận biết người giàu hay nghèo chỉ cần nhìn vào… khuôn mặt

Nhìn chung, những người có tiền có xu hướng sống hạnh phúc hơn, cuộc sống ít lo lắng hơn so với những người đang chật vật để kiếm sống. Cô và nhóm của mình đã chứng minh ”những khác biệt này đều được phản ánh lên khuôn mặt của họ”.

Bjornsdottir và giáo sư tâm lý Nicholas O. Rule đã chụp hình trắng đen của 80 người đàn ông da trắng và 80 người phụ nữ da trắng bất kì. Một nửa số bức ảnh là của những người kiếm được hơn 150.000 USD/năm, họ được nhận định là tầng lớp thượng lưu. Nửa còn lại là những người kiếm được dưới 35.000 USD/năm, họ được nhận định là tầng lớp lao động.

Khi người tham gia thí nghiệm được yêu cầu hãy chỉ ra những người kiếm được nhiều tiền hơn thì đáng ngạc nhiên, kết quả chính xác đến 68%, cao hơn xác suất ngẫu nhiên. Người có mức lương cao thường hạnh phúc hơn và ít gặp lo lắng. Một số bức hình giả vờ hạnh phúc (giả vờ cười, cố gắng cười hạnh phúc) vẫn bị tình nguyện viên tham gia nghiên cứu nhận ra.

Bjornsdottir nói với Đại học Toronto: ”Mọi người không thực sự nhận thức được những phán đoán mà họ đưa ra. Nếu bạn hỏi họ tại sao, họ không biết. Họ không biết làm thế nào lại như vậy”. Nhưng các nhà nghiên cứu muốn biết rõ vì sao, nên họ đã phóng to khuôn mặt mỗi người và thấy rằng: vẫn có thể đoán chính xác khi tập trung vào mắt và miệng.

Bjornsdottir cho biết, hiệu ứng này là do ảnh hưởng của cảm xúc in hằn lên khuôn mặt theo thời gian. Sự co thắt mạn tính của một số cơ (cơ miệng, khóe mắt, ánh mắt) sẽ dẫn đến những thay đổi trong cấu trúc khuôn mặt mà người ngoài có thể nhận biết ngay lập tức, ngay cả khi họ không nhận thức được nó.

“Theo thời gian, khuôn mặt của bạn phản ánh và tiết lộ quá khứ mà bạn từng trải qua. Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng mình không thể hiện điều đó thì những bằng chứng về thời gian vẫn hằn dấu trên khuôn mặt”.

Để khẳng định một lần nữa giả thiết này, các sinh viên ngẫu nhiên đã được mời tham gia thử nghiệm. Giữa những bức hình, họ phải chọn ra người có khả năng làm kế toán nhất (nghề nghiệp có mức lương cao). Kết quả này gần giống với kết quả trước. Những bức hình mà các sinh viên chọn ra hầu hết đều là người có mức lương cao trên 150.000 USD/năm.

Nguồn bài: cnbc.com

Dịch: https://lostbird.vn/kham-pha-cung-lac/cuoc-song/nhan-biet-nguoi-giau-hay-ngheo-chi-can-nhin-vao-khuon-mat-472625.html

Muốn Biết 1 Người Tương Lai Giàu Hay Nghèo, Chỉ Cần Nhìn Cách Họ Đối Xử Với Thứ Này Sẽ Rõ / 2023

Cách đây không lâu, có một câu chuyện ngắn đã từng trở thành đề tài bàn tán trên các mạng xã hội. Nhân vật chính của câu chuyện này chính là tỷ phú từng giữ vị trí giàu nhất thế giới – Bill Gate.

Nội dung của câu chuyện ngắn gây xôn xao này chỉ xoay quanh một giả thiết ngắn gọn: Nếu Bill Gates vô tình bắt gặp một tờ 100 USD trên đường, ông sẽ không cúi xuống nhặt nó, bởi cứ mỗi giây trôi qua, tài sản của vị tỷ phú này lại tăng thêm 114 USD.

Giả thiết trên không chỉ thể hiện sự giàu có của Bill Gate mà còn khái quát nên một nghịch lý vẫn hằng ngày diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Đó là sự khác nhau trong tư duy quản lý thời gian giữa những người giàu và những người nghèo.

Sự thực là nhiều người chưa được coi là khá giả lại không có khái niệm quý trọng thời gian. Họ luôn lãng phí quỹ thời gian hạn hẹp của mình vì những việc không làm ra của cải hay nâng cao tinh thần, từ đó dần đánh mất nhiều cơ hội quý giá.

Kết quả là cuộc sống của họ cứ mãi quẩn quanh vì cơm áo gạo tiền, khó khăn vẫn hoàn khó khăn.

Ngược lại, đại đa số những người giàu trong xã hội luôn trân trọng về quỹ thời gian ít ỏi của mình. Họ khao khát muốn tận dụng cả 24 tiếng trong một ngày, thậm chí không muốn lãng phí dù chỉ một tích tắc. Cho nên, cuộc sống của những con người ấy chung quy là giàu vẫn hoàn giàu.

Từ sự tương phản trên, sẽ không phải là quá lời khi nói rằng tư duy và thái độ hành xử của mỗi người với thời gian sẽ quyết định số phận của họ giàu hay nghèo.

Từ câu chuyện càng mặc cả càng tăng giá của Benjamin Franklin…

Benjamin Franklin (1706 – 1790) là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Ông được biết tới với nhiều vai trò như chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn, thợ in, triết gia, nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao hàng đầu…

Vào năm 1748, sau một quá trình miệt mao lao động không ngừng nghỉ, Benjamin Franklin đã quyết định nghỉ hưu ở tuổi 42 với khối tài sản kếch xù mang lại lợi tức hàng năm lên đến 650 bảng.

Ngoài tài năng và tinh thần miệt mài lao động, một trong những yếu tố quan trọng đem đến cho Franklin sự thành công chính là thái độ quý trọng thời gian.

Ông cũng chính là chủ nhân của câu danh ngôn nổi tiếng vẫn còn được lưu truyền cho tới ngày hôm nay: “Thời gian chính là sinh mạng. Thời gian là vàng là bạc”.

Khi Franklin còn trẻ, ông từng mở tiệm sách trước cửa tòa soạn. Thay vì tự mình bán hàng, Franklin lựa chọn thuê một người trông tiệm, còn mình thì bận bịu làm những công việc khác.

Lần nọ, một cậu bé nhỏ tuổi bước vào tiệm sách của Franklin. Sau một hồi chọn lựa tới lui, do dự nửa ngày, vị khách nhỏ tuổi ấy mới dè dặt cầm lên một quyển, mang tới quầy thanh toán và cất tiếng hỏi nhân viên:

“Xin hỏi quyển sách này giá bao nhiêu vậy ạ?”.

Nhân viên trả lời:

Cậu bé dè dặt hỏi thêm:

“Có thể bớt cho em một chút không ạ?”.

Người nhân viên dù nhã nhặn nhưng vẫn cất giọng kiên định:

“Rất tiếc em à, giá của quyển sách ấy chính xác là 1 đô la”.

Chần chừ thêm một lúc, cậu bé như nghĩ ra điều gì, lại lên tiếng:

“Vậy bác Franklin có ở đây không ạ?”.

Người nhân viên trông hàng trả lời rằng ông đang làm việc. Thế nhưng trước sự kiên quyết của cậu bé, người trông hàng cuối cùng cũng chạy vào trong mời Franklin ra ngoài.

Sau khi Franklin đã xuất hiện, cậu bé lặp lại câu hỏi lúc ban đầu:

“Bác Franklin ơi, quyển sách này giá thấp nhất là bao nhiêu tiền ạ?”.

Thế nhưng không như mong đợi của cậu, Franklin thẳng thắn đáp mà chẳng chút nghĩ ngợi:

Nghe thấy mức giá này, vị khách nhỏ tuổi không khỏi giật mình.

“Thế nhưng chỉ mới 1 phút trước, nhân viên của bác nói rằng nó có giá 1 đô la thôi mà” – cậu cự nự.

Franklin thản nhiên nói:

“Không sai! Thế nhưng bác thà tự nguyện trả lại cho cháu 1 đô la ấy chứ không muốn bỏ dở công việc của mình để chạy ra đây”.

Câu nói này của chủ tiệm thầm ám chỉ việc cậu bé phải trả thêm 25 xu vì lấy đi thời gian của ông.

Trước lời giải thích trên, vị khách nhỏ không khỏi sửng sốt một chút, rồi mạnh dạn hỏi thêm lần nữa:

“Được rồi ạ! Vậy ở thời điểm hiện tại, giá thấp nhất của quyển sách này là bao nhiêu ạ?”.

Không ngờ, Franklin lại đưa ra một đáp án khác ban nãy:

Lần này, cậu bé hốt hoảng nói lớn:

“Tại sao bây giờ lại tăng lên 1 đô 50 xu rồi? Không phải mới nãy bác còn nói nó chỉ có giá 1 đô 25 xu thôi hay sao?”.

Đáp lại cậu vẫn là vẻ mặt không thể thản nhiên hơn của Franklin:

“Đúng. Thế nhưng mức giá tốt nhất bác có thể đưa ra bây giờ là 1 đô la 50 xu”.

Sau cùng, cậu bé không nói thêm câu nào nữa, lặng lẽ để đủ tiền lên bàn, cầm cuốn sách và chuẩn bị rời đi.

Ngay lúc đó, Franklin gọi cậu lại và nói:

“Chờ một chút, bác muốn tặng cháu thêm vài lời khuyên thành thật nữa…”.

Khi ấy, Franklin đã viết lên cuốn sách của cậu bé một câu mà cho tới ngày nay vẫn còn được lưu truyền rộng rãi:

“Thời gian chính là sinh mạng, thời gian là vàng là bạc”.

… đến bài học thấm thía về thời gian cho những người đổi đời

Mỗi khi đi mua sắm, có không ít người vẫn thường mặc cả theo thói quen, cũng có nhiều người bán sẽ không đành lòng mà giảm giá cho họ.

Thế nhưng trong câu chuyện của Franklin, những lời mặc cả của cậu bé nọ không thể đổi lấy một mức giá thấp hơn mà thay vào đó chỉ là số tiền càng lúc càng tăng.

Nguyên nhân khiến Franklin hết lần này đến lần khác tăng giá tiền của cuốn sách không xuất phát từ lòng tham của lợi lộc, mà đến từ tinh thần quý trọng thời gian như vàng bạc của chính ông.

Cũng nhờ tinh thần trân trọng thời gian này, Franklin mới có thể trở thành chủ nhân của một khối tài sản kếch xù, đủ để ông nghỉ hưu ở tuổi 42 và dành nửa cuộc đời còn lại của mình để làm những việc ý nghĩa khác thay vì chỉ lo kiếm tiền.

Ai cũng biết đời người là hữu hạn, năm tháng qua đi chẳng thắm lại hai lần. Vì vậy, mỗi chúng ta nên quý trọng quỹ thời gian của cuộc đời mình thay vì phung phí chúng vào những việc không đem lại ý nghĩa.

Những đại gia, triệu phú, tỷ phú trên thế giới này không chỉ biết quý trọng thời gian mà còn giỏi tận dụng thời gian.

Họ biến dòng chảy vô hình này trở thành cơ hội kiếm tiền, sau đó dùng hành động và sự nghiệp của bản thân để chứng minh cho một chân lý bất biến – thời gian chính là vàng là bạc.

Chỉ Cần Nhìn Tướng Mẹ Bầu Là Biết Ngay Sinh Con Trai Hay Con Gái / 2023

Theo nhân tướng học thì chỉ cần dựa vào khí sắc, tướng mặt hoặc dáng đi của người mẹ bầu thì cũng đoán biết được ngay giới tính của thai nhi.

Hiện nay, việc xác định giới tính thai nhi bằng phương pháp siêu âm là khá chuẩn xác. Nhưng theo nhân tướng học thì chỉ cần dựa vào khí sắc, tướng mặt hoặc dáng đi của người mẹ thì cũng đoán biết được giới tính của thai nhi.

1. Mẹ có khuôn mặt nhọn, tai nhỏ thì khả năng sinh con gái cao.

2. Mẹ có khuôn mặt không cân đối, cằm bạnh, thiên đình nhỏ thì thai đầu là nữ.

3. Mẹ tóc cứng, hơi hoe vàng thì thai đầu là nữ.

4. Trán hói không nên kết hôn muộn, sau 25 tuổi mới kết hôn cơ hội sinh con trai thấp.

5. Mẹ có gò má to rộng, má hóp, thai đầu là con gái.

6. Mẹ có lông mày thưa hoặc lông mày cứng, không mềm thì khả năng sinh con trai ít. Mẹ không lông mày khó có con trai.

7. Nếu vị trí dưới mắt đầy đặn, bóng thì thai đầu là con trai.

8. Mẹ có mắt sâu khó có con trai, nếu sinh nam tỉ lệ bị thiểu năng về trí tuệ khá lớn.

9. Tai không cân xứng, tai trái to, thai đầu con gái.

10. Sống mũi tẹt, sơn căn không nổi thì khả năng sinh con gái cao. Đứa trẻ được sinh ra là con trai thì mệnh tốt, là con gái thì mệnh xấu.

11. Niên Thượng và Thọ Thương (nằm giữa 2 cánh mũi, dưới Sơn Căn) có vân móc câu, thai đầu sinh con gái.

12. Nhân Trung sâu dài, trên nhỏ dưới rộng, sắc nét thì sinh con trai. Nhân trung đầy phẳng hoặc sâu nhưng không nét, phần lớn sinh con gái.

Nhân Trung có nốt ruồi hoặc có vết ngang khó sinh con trai; có 2 nốt ruồi thì dễ sinh đôi; có đường vân dọc thường là người nuôi con người khác; ngắn thì con cái ít; dẹt bên trái thì có con đầu là trai; dẹt bên phải, có con đầu là gái.

13. Môi nhiều đường vân, sinh nhiều con trai. Môi không đường vân, phần nhiều không có con trai. Miệng như miệng khỉ, khó sinh con trai. Mẹ có môi trên to, thai đầu con gái. Môi trề, có sắc trắng hoặc xanh, da nhăn sinh con gái.

14. Vú đầy đặn dễ sinh con trai; vú nhỏ thường sinh con gái; vú dẹt, cong, không cân, thai đầu thường là con gái.

15. Rốn của mẹ sâu 0,3 cm sinh con trai. Nếu rốn to dễ sinh con trai; rốn bé sinh con gái. Mẹ khi mang thai 3-4 tháng thì rốn lồi dễ sinh con gái, 7-8 tháng rốn mới lồi thì khả năng sinh con trai lớn.

16. Da phù, thịt nhiều xương ít, tay mềm, thai đầu con gái.

17. Da mỏng, xương bé, yểu điệu, thai đầu là gái.

18. Khí sắc dưới mắt nếu có màu vàng sáng bóng hoặc hồng thì sinh con trai, màu xanh sinh con gái.

19. Mẹ tay trái có màu hồng sinh trai, tay phải màu xanh sinh con gái.

20. Có thai khi đi mà bước chân trái trước sinh trai, bước chân phải lên trước là sinh gái.

21. Khi nghe người khác gọi, đầu quay về bên trái sinh trai, quay về phía phải sinh gái.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!

Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Chỉ Bằng Cách… Nhìn Mặt / 2023

Khi mang thai, gương mặt người phụ nữ sẽ có một vài thay đổi nhất định và người xưa có thể dựa vào đó để nhận biết.

Việc nhận biết có thai ngày nay khá dễ dàng với chị em phụ nữ. Chỉ cần 7-10 ngày sau khi chậm kinh, chị em đã có thể sử dụng que thử thai để xác định. Vậy nhưng khi que thử thai chưa được phát minh ra và bán rộng rãi như bây giờ thì người xưa sẽ nhận biết có thai thế nào?

Câu trả lời chính là dựa vào những biểu hiện của cơ thể người mẹ. Bên cạnh dấu hiệu “kinh điển” là nôn nghén thì các cụ cũng sẽ dựa vào những thay đổi trên khuôn mặt của người phụ nữ để xác định đã “dính” bầu hay chưa. Dưới dây là một số biểu hiện rõ ràng nhất.

Cổ ngẳng

Cổ ngẳng là một trong những dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian. Người xưa cho rằng khi có bầu ở những tuần đầu, ở hõm cổ chỗ xương quai xanh mạch sẽ giật lên nhìn rõ mồn một. Không chỉ có thế, cổ người phụ nữ còn ngẳng ra, da mặt xanh thiếu sắc và mệt mỏi hơn.

Khi thấy phụ nữ có những biểu hiện trên, người ta thường đoán rằng họ đã có bầu. Ngẳng ở đây có thể hiểu là gầy đi nhìn như dài ra. Tuy nhiên thực tế bình thường ở 1 số người quá gầy vẫn có thể thấy mạch cổ đập rõ, ngoài ra ở 1 số bệnh lý tim mạch cũng có thể thấy mạch cổ đập.

Môi nhợt nhạt

Ông bà ta xưa thường truyền tai nhau kinh nghiệm sớm nhận biết phụ nữ mang bầu chính là màu sắc của đôi môi. Bà bầu thường có môi tái nhợt hoặc đậm màu hơn so với người bình thường. Điều này thường do sự thay đổi nội tiết tổ trong cơ thể dẫn tới cảm giác mệt mỏi, nhiệt độ cơ thể tăng cao, thậm chí tình trạng chóng mặt váng đầu.

Lông mày, tóc gáy, tóc mai dựng đứng

Một trong những kinh nghiệm dân gian để nhận biết mang thai sớm là qua sự nhận biết lông chân mày, tóc mai, tóc gáy. Các cụ thường nói nếu thấy chúng dựng đứng lên khác thường thì tỉ lệ cao là đã mang thai.

Đây là kinh nghiệm tương đối chính xác, thường được bà mẹ áp dụng. Đặc biệt với những chị em không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc phát hiện ra chuyện bầu bí sẽ khó khăn hơn nhiều.

Mặt mũi nở to

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể kèm theo nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng tăng cao ở bà bầu khiến cho khuôn mặt chị em có phần lớn hơn so với bình thường, đặc biệt là phần mũi. Điều này càng được nhìn thấy rõ rệt khi thai kỳ ở những tháng cuối.

Hai bên thái dương nổi gân xanh

Nhiều bà bầu trở nên mệt mỏi với chứng ốm nghén, đau lưng hay sự thay đổi khác của cơ thể khi mang thai. Điều này thường xuất hiện trong 3 tháng đầu khiến chị em có phần gầy hơn, dẫn tới thái dương có nổi gân xanh nên các cụ thường dựa vào đó để xác định người phụ nữ có phải đang mang thai không.

Theo Minh An (T/h) (Khám Phá)

Bạn đang xem bài viết Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!