Xem Nhiều 12/2022 #️ Nhà Là Nơi Cuộc Sống Bắt Đầu… Và Tình Thương Không Bao Giờ Kết Thúc / 2023 # Top 16 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Nhà Là Nơi Cuộc Sống Bắt Đầu… Và Tình Thương Không Bao Giờ Kết Thúc / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Là Nơi Cuộc Sống Bắt Đầu… Và Tình Thương Không Bao Giờ Kết Thúc / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

MỖI GIỌT MÁU – MỘT NIỀM HY VỌNG

TRẢI NGHIỆM GIẤC SAY VỚI BỘ SẢN PHẨM NỆM TAM TUYỆT SẮC

CORONASOMNIA – CHỨNG MẤT NGỦ MÙA COVID

  MÁCH BẠN CÁCH CHỌN GỐI ĐỂ LÀM BẢO BỐI CHO GIẤC NGỦ

TOP 3 NỆM LÒ XO SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 THẾ HỆ MỚI

GIA ĐÌNH: nơi cuộc sống bắt đầu bỡ ngỡ

CHỌN NỘI THẤT THẾ NÀO ĐỂ BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO CUỘC SỐNG

THỰC PHẨM HỖ TRỢ CHO NGƯỜI MẤT NGỦ

HAPPY FATHER’S DAY

TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG NHỜ GIẤC NGỦ TRƯA

GIÚP BẠN NGỦ NGON VÀO MÙA NÓNG

3 SAI LẦM CĂN BẢN KHIẾN BẠN TĂNG CÂN VỀ ĐÊM

KIẾM TÌM GIẤC NGỦ AN LÀNH CHO NGƯỜI BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

LÀM VIỆC ONLINE TẠI NHÀ SAO CHO HIỆU QUẢ

CHỈ DẪN CẦN THIẾT ĐỂ CHĂM SÓC THAI PHỤ TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH

Suy Nghĩ Về Câu Nói: Nơi Lạnh Nhất Không Phải Bắc Cực, Mà Là Nơi Không Có Tình Thương / 2023

Suy nghĩ về câu nói: Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực, mà là nơi không có tình thương – Bài làm 1

Khi nói đến lạnh lẽo, băng giá ta thường nghĩ ngay đến vùng Bắc Cực của trái đất. Nhưng có một điều không phải ai cũng biết rằng: “Nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương” hay nói cách khác: nơi lạnh lẽo nhất là nơi đang có mặt của căn bệnh vô cảm.

Bắc Cực là nơi băng tuyết phủ quanh năm, nhiệt độ trung bình trong năm xuống đến âm độ, con người rất khó khăn để tồn tại và phát triển ờ nơi ấy. Tuy nhiên, cái khắc nghiệt của Bắc Cực chỉ là khắc nghiệt của thiên nhiên, nên không vì vậy mà ngăn cản được trí tò mò cũng như công việc của con người. Hằng năm vẫn có những nhà thám hiểm hay những nhà khoa học đã và đang sống, làm việc ở đây nhằm mang lại những bức ảnh sinh động về cuộc sống trên tuyết. Qua những thước phim mà họ quay được, như là chương trình thế giới thực vật, những bản tin thời tiết hằng ngay vẫn được cập nhật liên tục về trung tâm, giúp ta thấy được những biến đổi của khí hậu ảnh hường đến cuộc sống hai người. Chính vì thế Bắc Cực không thể là nơi lạnh nhất vì nơi đó con người vẫn sống và làm việc dù rất thưa thớt và khó khăn. Vậy tại sao nơi không có tình thương, nơi căn bệnh vô cảm đang có mặt lại là nơi lạnh nhất?

Tình thương là tình cảm giữa người với người, xuất phát từ tấm lòng chân thành của mỗi cá nhân, là nơi bắt đầu những tình cảm thiêng liêng nhất. Nơi có tình thương là nơi con người sống trong sự yêu thương. Họ cùng nhau chia sẻ nỗi buồn, khó khăn cho nhau và cùng chung vui những phút giây hạnh phúc. Nơi đó con người sống trong hòa bình và biết hi sinh cho nhau vì bản con người chứ không phải vì vụ lợi cá nhân. Tình thương còn là một nhu cầu của con người, nhu cều được yêu thương, được chia sẻ, đồng cảm. “Tình thương là sức mạnh vô biên, là điều chia sẻ quý nhất trong cuộc sống con người” (First new). Tình thương luôn tồn tại ở mọi nơi. Đó là tình thương giữa những đồng trang lứa, khi ấy ta gọi là tình bạn. Một tình bạn đẹp và bền vững mơ ước của biết bao nhiêu người như tình bạn giữa C.Mác và ăng – Ghen nổi tiếng lịch sử. Đó là tình thương của ông bà, cha mẹ dành cho con, cháu, mái nhà đầm ấm vững chắc sẽ khiến ta bình yên hơn, tình cảm gia đình, thương giữa những con người may mắn với những con người kém may nắm sẽ khiến họ cảm thấy bớt bất hạnh hơn và phần nào giúp họ có được cuộc tốt đẹp hơn. Nơi có tình thương là nơi ấm áp tình người, cứu vớt bao con người khổ đau, bất hạnh. Tình thương làm thức tỉnh Chí Phèo sau những cơn say vô tận, nó nâng đỡ sự sống cho Giôn – Xi bởi sự hi sinh của cụ Bơ – men Chiếc lá cuôi cùng của chúng tôi – ri.

Qua việc nhận thức về sự ấm áp của nơi có tình thương, ta hiểu rằng nếu không có tình thương chỉ có sự vô cảm thì cuộc sống thật lạnh lẽo biết bao. Trên thế giới vẫn chưa có nơi nào là thiếu vắng sự yêu thương hoàn toàn, giả sử có một thế giới nhỏ nào đó mà con người chỉ sống bằng lí trí, bằng lợi ích vật chất, hoàn toàn quên đi tình cảm thì đó có lẽ là nơi “lạnh lẽo” “khắc nghiệt” nhất. Lạnh lẽo vì không có hơi ấm của tình người, khắc nghiệt bởi cuộc sống bon chen, ích kỉ. Thiếu vắng tình thương, con người trở những vật vô tri bởi động vật còn biết yêu thương nhau, thiếu vắng tình thương, con người sẽ khó đứng dậy sau những cú ngã đau đớn trong cuộc đời, cô đơn, trống trải, bị giam hãm trong chính mình, một nhà tù khổ sở hơn mọi “tù ngục”. Sống không có tình thương thì một bà cụ lúng túng qua đường không ai giúp đỡ, một em bé mồ côi, bơ vơ sẽ không ai cưu mang sau một trận lũ lụt… không có tình thương thì không có sự sông, không có nhân loại, những cá nhân sống ở nơi không có tình thương thì mang nhiều bệnh tật như trầm cảm, tự kỉ… dần dần sẽ trở thành những cái xác không hồn.

Nếu như ờ Bắc Cực, vẫn còn có dấu chân của con người thì đến đây, nơi không có tình thương là một hoang đảo không có sự sống, là một thế giới mà mọi loài đều tiệt chủng, nơi con người không tồn tại và phát triển. Qua đó ta thấy nơi không có tình thương đúng là nơi khắc nghiệt, lạnh lẽo nhất trong cuộc sống.

Được yêu thương và yêu thương là điều mà con người may mắn có được trong cuộc đời này. Vì vậy, thật bất hạnh cho những ai không có được tình yêu của mọi người, Hồ Dzếnh đã nói: “…Có cái gì ở nơi này mà không đau đớn? Yêu nhau và thương nhau là điều cân hơn hết. Đó là bồi thêm ý nqhĩa cho sự sống, để bớt thấy mình lạnh lùng. Đó còn là cả một triết lí mênh mông của đời, cái đời nhỏ nhen tầm thường và ích kỉ”. “Yeu nhau và thương nhau” hay được yêu và cho đi tình yêu để bớt cô đơn hơn trong cuộc đời này. Những ai đánh mất tình yêu, có xu hướng tìm đến cuộc sống không có tình thương sẽ cảm thấy cuộc đời chỉ toàn: là xấu xa, nhỏ nhen, tầm thường, ích kỉ và rất bi quan trong mọi vấn đề. Tóm lại, con người không thể sống mà không có tình thương, cũng như Bắc Cực không thế nào lạnh bằng nơi chỉ có mình ta.

Câu nói: “Nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương” là một triết lí sống cũng là một vấn đế mà mọi người của thời đại mới này cần phải quan tâm, khi họ dần mất đi nhũng cử chỉ tốt đẹp để chạy theo vật chất mà quên mất những giá trị tinh thần đáng quý đó. Hãy biết quan tâm và chia sẻ với người khác, ta sẽ thấy bình thản và hạnh phúc hơn.

Suy nghĩ về câu nói: Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực, mà là nơi không có tình thương – Bài làm 2

Nhà thơ Tố Hữu từng viết:

” Người với người sống để yêu nhau”

Câu thơ đã phần nào khái quát được quan niệm sống về tình yêu thương, sự cảm thông chia sẻ. Trái đất này sẽ như thế nào nếu không có tình yêu thương? Thấm thía khi ai đó nói rằng “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”.

Như ta đã biết Bắc Cực là vòng cực Bắc của trái đất, nơi có khí hậu khắc nghiệt quanh năm lạnh giá, còn tình yêu thương là tình cảm thiêng liêng được tạo bởi sự gắn bó và trách nhiệm của con người với nhau. Nơi không có tình yêu thương là nơi con người không có sự gắn bó hòa hợp về tình cảm, không có trách nhiệm với nhau. Tư ” lạnh” trong hai vế có nghĩa khác nhau. Trước hết cái lạnh ở Bắc cực là cảm giác của con người khi nhiệt độ hạ thấp còn ” lạnh” ở nơi không có tình thương là cảm nhận của con người khi không tìm được mối liên hệ giữa mình với người xung quanh. Họ cảm thấy cô đơn, giá lạnh trong tâm hồn.

Ý nghĩa của câu nói trên: Tình yêu là hơi ấm xua tan lạnh giá, giúp con người có nghị lực chống trọi với mọi thử thách khắc nghiệt của cuộc sống. Câu nói trên có ý nghĩa vô cùng sâu sắc bởi thực tế con người luôn có khả năng chống trọi với mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Bắc cực cũng chưa phải là nơi lạnh nhất vì ở đó con người và động vật vẫn có thể sinh sống, tồn tại. Nhưng không có tình yêu thương thì khác, đã bao giờ bạn cảm thấy lạnh và khát khao nguồn ấm của tâm hồn chưa? Đó chính là khao khát một tình yêu bằng sự gắn kết mọi người với nhau, tạo sức mạnh sưởi ấm tâm hồn mỗi người. Cha mẹ thương con bằng sự chăm sóc, dạy dỗ, anh chị thương em bằng sự nhường nhịn sẻ chia từ cái kẹo, mẩu bánh, con cái thương cha mẹ bằng tấm lòng hiếu thảo và cộng đồng yêu thương nhau bằng sự đùm bọc, giúp đỡ từ miếng cơm manh áo, đó là tình yêu thương chúng ta thường gặp trong cuộc sống.

Để tình yêu thương bền chặt thì con người phải biết yêu thương giống như những gì mình nhận được bởi : ” sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” và khi ta đem tình yêu thương cho người khác một cách thật lòng ta sẽ thấy mình sống có ích hơn. Ngược lại nếu không có tình yêu thương thì trái tim con người sẽ băng giá cằn cỗi, mối quan hệ giữa con người sẽ trở lên mỏng manh yếu ớt, con người sẽ thờ ơ vô cảm trước nỗi đau của người khác. Vì vậy bản thân chúng ta phải biết yêu thương chia sẻ với bạn bè, thầy cô, những người thân trong gia đình, mọi người xung quanh và cộng đồng xã hội đó là một lối sống văn minh, lành mạnh và là cách để bồi đắp tâm hồn ta.

Như vậy câu nói ” Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương” là hoàn toàn đúng, bởi không có tinh yêu thương thì nơi đó còn đáng sợ hơn cả cái lạnh của Bắc cực. Chính vì thế mà ta cần học cách yêu thương quan tâm chia sẻ với mọi người để cuộc sống của ta luôn ấm áp.

Suy nghĩ về câu nói: Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực, mà là nơi không có tình thương – Bài làm 3

Tại sao “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực, mà là nơi không có tình thương?” Phải là một con người từng trải mới nói được những lời mang ý nghĩa sâu sắc như thế.

Qua sách báo, qua những bài học địa lí, ta mới biết được Bắc Cực lạnh lắm. Băng tuyết bao phủ quanh năm. Những ngọn núi băng cao chọc trời bao phủ cả một vùng mênh mông, kéo dài hàng nghìn hải lí. Lạnh dưới độ âm năm, sáu mươi độ. Phải là những nhà thám hiểm, nhà khoa học… mới đến được Bắc Cực. Chỉ có loài gấu trắng, hải cẩu, chim cánh cụt… mới sống ở Bắc Cực.

Nghe nói đến hai tiếng Bắc Cực mà ghê người. Nhưng nhà văn Nga lại nói: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực, mà là nơi không có tình thương”.

Nơi không có tình thương hoặc thiếu tình thương là một xã hội mà chế độ bóc lột, áp bức ngự trị. Nơi đó, con người sống đau khổ trong thù hận, máu và nước mắt. Nhà thơ Nguyễn Đình Thi đã viết:

Bát cơm chan đầy nước mắt

Bay còn giằng khỏi miệng ta

Thằng giặc Tây thằng chúa đất

Đứa đè cổ, đứa lột da

(Ðất nước)

Nơi không có tinh thương thì quyền sống của con người bị chà đạp, bị tước đoạt. Nơi ấy, có kẻ ngồi mát ăn bát vàng, kẻ ăn không hết, người lần không ra, có kẻ không có cháo cầm hơi, không có manh áo che thân giữa những ngày đông tháng giá.

Nơi không có tình thương, lòng người, trái tim người khô héo, băng giá. Sự cưu mang, giúp đỡ lẫn nhau không có. Sống chết mặc bay. Dửng dưng trước sự đau khổ của đồng loại. Con người khác nào cầm thú! Đọc Đám tang lão Gô-ri-ô của văn hào Ban-dắc mà ta thấy hãi hùng. Cha già yếu, ốm đau, hai cô con gái chẳng đoái hoài. Cha chết trong cô đơn, tủi nhục, nghèo khổ… nhưng hai người con gái giàu sang không thèm đến, không một giọt nước mắt. Tiền bạc trong xã hội tư sản đã làm băng giá tim người. Tình cha con mẹ con, tình anh em, tình bè bạn, tình đồng loại không còn nữa. Người ta tôn thờ thần tiền. Đúng là nơi không có tình thương còn lạnh hơn Bắc Cực.

Xã hội thực dân nửa phong kiến là nơi không có tình thương. Vì thế mới có hiện tượng như nhà chí sĩ Phan Châu Trinh đã khinh bỉ đả kích: “Dân khôn mà chi! Dân ngu mà chi! Dân hại mà chi! Dân càng nô lệ, ngôi vua càng lâu dài, bọn quan lại càng phú quý! Chẳng những thế mà thôi “một người làm quan, một nhà có phước”, dầu tham, dầu nhũng, dầu vơ vét, dầu rút tỉa của dân thể nào cũng không ai phẩm bình; dầu lấy lúa của dân mua vườn sắm ruộng, xây nhà làm cửa cũng không ai chê bai”. (Về luân lí xã hội ở nước ta)

Nơi không có tình thương thì không có đạo lí, con người trở nên tham lam, ích kỉ, độc ác, ti tiện. Sự chênh lệch quá lớn về giàu, nghèo trong xã hội là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự băng giá tình người. Nơi không có tình thương, chế độ không có tình thương không thể tồn tại được. Khi dân chủ và công bằng xã hội đã bị tước đoạt, chà đạp thì nơi đó làm gì có tình thương. Nơi đó là địa ngục, còn lạnh hơn cả Bắc Cực.

Nói đến tình thương là nói đến đạo Lí, là nói đến lòng nhân ái. Nhân dân ta luôn luôn nhắc nhở nhau: “Thương người như thể thương thân”. Gia đình là cái nôi của tình thương: tình cha con, mẹ con, tình anh em, tình ông bà con cháu. Dân tộc là nơi phát triển tình thương: tình đồng bào, tình yêu quê hương, đất nước. Dưới mái trường, tuổi trẻ được giáo dục và phát triển tình thương: tình thầy trò, tình bằng hữu, tình yêu Tổ quốc.

Phải sống nơi thiếu tình thương là điềm bất hạnh. Được sống trong tình thương là hạnh phúc.

Câu nói của nhà văn Nga về sự thiếu tình thương có giá trị giáo dục lòng nhân ái cho bất cứ ai.

Từ khóa từ Google

nơi lạnh nhất không phải là bắc cực mà là nơi không có tình thương

nơi lạnh nhất ko phải bắc cực mà là nơi ko có tình thương làm văn nghị luận về câu nói trên

Kết Thúc Tình Cảm Với Sếp Một Cách Hợp Lý / 2023

Kết thúc tình cảm với sếp một cách hợp lý. Chào anh chị em đem lòng yêu một chàng đã có gia đình, em nhận ra những điều sai mà mình đang làm, nay em muốn quay đầu lại nhưng không biết nên xử sự thế nào cho hợp tình. Hiện anh là sếp em, Anh cũng mua cho em những món đồ quý giá.

Chào anh chị em đem lòng yêu một chàng đã có gia đình, em nhận ra những điều sai mà mình đang làm, nay em muốn quay đầu lại nhưng ko biết nên xử sự thế nào cho hợp tình. Hiện anh là sếp em, Anh cũng mua cho em những món đồ quý giá. Em ko biết mình phải làm sao để kết thúc tình cảm với sếp một cách hợp lý mong anh chị tư vấn giúp em

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được khi yêu một người đã có gia đình có lẽ em đã chưa một lần thoải mái trọn vẹn, cảm giác khó xử trong em khi nhận được những món quà có giá trị vật chất khiến em không biết nên ứng xử như thế nào cho hợp tình khi em không muốn tiếp tục mối quan hệ khiến em khổ tâm và muốn kết thúc tình cảm với sếp. Đặc biệt lại là mối quan hệ giữa cấp dưới và sếp càng làm em lo lắng hơn với cách xử sự sao cho phải. Một ai đó ở hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm xúc như vậy.

Em chia sẻ em thực sự muốn quay lại không muốn tiếp tục bước đi trên con đường “ngược hướng” nhưng trong lòng em lại khó xử vì không biết phải kết thúc tình cảm với sếp một cách hợp lý, em đã có những hành động, ứng xử như thế nào với sếp sau khi có quyết định như vậy? bản thân em đánh giá sếp em là một người như thế nào? liệu sự việc em quyết định dừng lại mối quan hệ tình yêu này có khiến anh ấy khó chấp nhận? tôi chưa hiểu được sâu sắc tình yêu của sếp dành cho em như thế nào? em có nghĩ việc tìm cách trả lại những món quà của anh ấy sẽ làm em có cảm giác thoải mái hơn? đặc biệt một điều nữa em cảm thấy việc em quyết định dừng lại mối quan hệ này anh sẽ có những lợi ích gì đối với cả em và sếp em? Có thể những câu hỏi này sẽ phần nào giúp em có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề của em.

Khi đã bước vào mối quan hệ này có lẽ chưa một phút giây nào em được hạnh phúc trọn vẹn, em đã thật sáng suốt khi quyết định dừng lại mối tình cảm này. Chắc có lẽ em cũng hiểu được phần nào một khi đã ở trong mối quan hệ này dù em quyết định như thế nào phần ít phần nhiều em cũng có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa em và sếp, sự khó xử, sự ngại ngần không tự nhiên, đặc biệt những trách móc có thể khó tránh khỏi. Em sẽ cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận những điều đó, khi tinh thần em thoải mái hơn có thể em sẽ vững lòng bớt khó xử trước quyết định này.

Em hãy lựa chọn một thời điểm phù hợp, một không gian riêng tư thoải mái rồi hãy tâm sự một cách thẳng thắn và nghiêm túc về những vấn đề tồn đọng giữa hai người, để cả hai người có thể cùng trao đổi và lắng nghe quan điểm của nhau về những vấn đề đó. Để hai người có một cái nhìn khách quan hơn về mọi chuyện và anh ấy cũng có thể hiểu và thông cảm cho quyết định muốn dừng lại của em. Nếu cần thiết thì em hãy mạnh dạn xin trả lại tất cả những gì mà anh ấy đã mua cho em. Còn nếu anh ấy vẫn cố gắng gây sức ép về chuyện tình cảm đối với em thì hãy mạnh dạn tìm cho mình một con đường đi khác.

Thân mến chào em!

Cập nhật : bởi

Cách Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà Không Đau Và An Toàn / 2023

‍ Cách lột bao quy đầu tại nhà như thế nào để không đau và an toàn tránh nguy cơ viêm nhiễm ở quy đầu dương vật của nam giới. Lột bao quy đầu là giải pháp thay thế cho phẫu thuật cắt bao quy đầu, nhưng nếu tình trạng dài – hẹp bao quy đầu không được cải thiện thì bạn vẫn cần được tiểu phẫu.

Lột bao quy đầu là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu qua độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu ở nam giới không tự lột xuống được thì sẽ tiềm ẩn nhiều tác hại, hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, cụ thể:

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Khi lớp da bao quy đầu ở yên một chỗ và không tự lột xuống được sẽ khiến nam giới gặp khó khăn khi tiểu tiện, có cảm giác buồn tiểu nhưng nước tiểu ra ít, tiểu khó… Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến các cơ quan như thận, bàng quang bị ảnh hưởng, dễ bị viêm nhiễm ở quy đầu do nước tiểu đọng lại lâu ngày.

Dương vật khó phát triển

Quy đầu bị phủ kín, bó hẹp lại khiến dương vật khó phát triển về chiều dài, kích thước. Điều này ít nhiều có ảnh hưởng đến tâm lý nam giới do kích thước dương vật không phát triển tới kích thước tối đa.

Vệ sinh khó khăn

Có rất nhiều nam giới không lột bao quy đầu gặp rất nhiều khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục. Nguyên nhân là do bao quy đầu không được lột khiến các chất bẩn, cặn bẩn của nước tiểu, bựa sinh dục… tích tụ lâu ngày là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, vi nấm hoạt động dễ gây viêm nhiễm nam khoa.

Viêm nhiễm nam khoa

Việc vệ sinh dương vật gặp khó khăn sẽ khiến các chất bẩn khó được loại bỏ sạch sẽ, đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… xâm nhập vào gây ra các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo… ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Khi bao quy đầu không được lột, nam giới mỗi khi quan hệ tình dục dễ gặp phải một số vấn đề như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Đồng thời, nam giới dễ bị đau, gặp khó khăn khi giao hợp, lâu dần khiến nam giới mất đi tự tin, ham muốn suy giảm làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng “cuộc yêu”, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Gây ung thư dương vật

Một tác hại nữa của việc không lột bao quy đầu đó là làm tăng nguy cơ ung thư dương vật. Tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu kéo dài sẽ khiến vi khuẩn tấn công sâu hơn gây ung thư dương vật, thậm chí là gây hoại tử dương vật cực kỳ nguy hiểm. Theo một nghiên cứu y khoa, nam giới không tự lột bao quy đầu có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn nam giới bình thường.

Dễ mắc bệnh lây qua đường tình dục (STDs)

Ngoài ra, nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) cao hơn những nam giới bình thường. Nguy cơ lây nhiễm những bệnh này cho bạn tình là rất cao.

Để tránh gặp phải các tác hại khi không lột bao quy đầu nam giới nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Cách lột bao quy đầu ở người lớn

Thực hiện bằng tay

Bước 1: nam giới cần vệ sinh sạch sẽ tay, bộ phận sinh dục và sát trùng bằng nước muối loãng nhằm ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm trong thời gian thực hiện lột bao quy đầu bằng tay.

Bước 2: Bạn dùng 2 tay kéo da quy đầu theo chiều ngang làm đều đặn 2-3 lần/ngày thực hiện liên tục trong 1-2 tháng. Hành động này giúp bao quy đầu giãn ra dần.

Bước 3: Sau khi bao quy đầu đã giãn ra, nam giới dùng tay kéo căng lớp da bao quy đầu về phía trước rồi kéo ngược lại về phía bụng cho đến khi thấy hơi đau thì dừng lại, nên thực hiện kéo nhẹ nhàng để tránh làm rách, tổn thương ở phần da này. Nam giới khi lột bao quy đầu bằng tay thì cần thực hiện từ 2 – 3 lần/ngày và nên kiên trì thực hiện trong vòng 1 – 2 tháng để lớp da bao quy đầu giãn dần ra và tự tuột xuống.

Thời gian thực hiện toàn bộ quá trình này mất khoảng 2-4 tháng, nam giới cần thực hiện đều đặn và kiên trì.

Sử dụng bổ trợ thuốc bôi

Ngoài cách tự lột bao quy đầu tại nhà bằng tay, nam giới cũng có thể sử dụng kết hợp thuốc bôi giúp quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Hiện tại có rất nhiều loại thuốc bôi giúp bao quy đầu tự lột xuống nhưng phổ biến nhất vẫn là loại thuốc bôi chứa corticosteroid.

Trước khi sử dụng thuốc bôi, nam giới cũng cần chú ý vệ sinh tay và dương vật sạch sẽ. Sau đó dùng thuốc bôi vào bên ngoài của bao quy đầu từ 2 – 3 lần trong ngày và bôi liên tục trong khoảng từ 4 – 6 tháng để giúp bao quy đầu tuột xuống.

Lưu ý: Nam giới cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc để tránh được những hậu quả không mong muốn.

Cách lột bao quy đầu ở trẻ em

Bước 1: Bố mẹ nên rửa tay bằng xà phòng tối thiểu 20s và vệ sinh bộ phận sinh dục của trẻ sạch sẽ trước khi lột bao quy đầu cho bé nhằm tránh nguy cơ viêm nhiễm trong thời gian thực hiện.

Bước 2 & 3:Cha mẹ có thể kết hợp bước 2 & 3 ở người lớn cho trẻ em. Dùng 2 tay kéo lớp da quy đầu căng ra theo chiều ngang, khi cảm thấy lớp da quy đầu đã giãn ra thì tiếp tục kéo lớp da quy đầu về phía trước. Bạn tiếp tục kéo ngược lớp da quy đầu về phía bụng của bé cho đến khi trẻ cảm thấy đau thì dừng lại.

Cha mẹ nên thực hiện kiên trì 2-3 lần/ngày trong khoảng 2-3 tháng sẽ giúp bao quy đầu của trẻ tự tuột xuống. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể sử dụng thuốc bôi vào phần bao quy đầu cũng có tác dụng giúp bao quy đầu ở trẻ tự tuột xuống. Tuy nhiên, bạn cần tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn loại thuốc bôi phù hợp.

Tự lột bao quy đầu tại nhà có một số khuyết điểm như: Nam giới cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài (từ 2-4 tháng) và làm đều đặn 2-3 lần/ngày mới có thể mang lại hiệu quả. Ngoài ra, nam giới không rửa sạch bàn tay và bộ phận sinh dục trước lúc thực hiện sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Vì vậy, bác sĩ thường khuyến nghị nam giới cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc giúp tiết kiệm thời gian (chỉ mất 20-30 phút), không đau đang được nhiều nam giới lựa chọn là giải pháp thay thế.

Có rất nhiều nam giới do chưa lột bao quy đầu lần nào nên thường có cảm giác bồn chồn lo lắng, sợ sẽ bị đau. Tuy nhiên, lộn bao quy đầu tại nhà nếu được thực hiện đúng cách, đảm bảo vệ sinh thì hoàn toàn không gây đau đớn. Do đó, để tránh cảm giác đau và tình trạng viêm nhiễm thì nam giới nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nam học trước khi tự lột bao quy đầu tại nhà.

Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?

Theo bác sĩ nam khoa cho biết: Chưa lột bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng nam giới sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc quan hệ như dễ bị đau đớn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương làm ảnh hưởng trực tiếp tới khoái cảm tình dục và tâm lý.

Tình trạng này kéo dài và không được khắc phục sẽ khiến nam giới dần cảm thấy sợ hãi, lo lắng mỗi khi quan hệ tình dục, lâu dần làm giảm ham muốn tình dục, kéo đến việc bạn tình không thỏa mãn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nam giới có nên tự lột bao quy đầu tại nhà?

Ngoài ra, nam giới khi gặp phải các vấn đề về bao quy đầu nên đến bệnh viện, phòng khám đa khoa uy tín để bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp. Tuyệt đối không tự ý lột bao quy đầu tại nhà mà không có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Homepage: https://suckhoe24gio.webflow.io‍

Bạn đang xem bài viết Nhà Là Nơi Cuộc Sống Bắt Đầu… Và Tình Thương Không Bao Giờ Kết Thúc / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!