Xem Nhiều 12/2022 #️ Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới – Bạn Nên Làm Gì? / 2023 # Top 14 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới – Bạn Nên Làm Gì? / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới – Bạn Nên Làm Gì? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tình cờ phát hiện người yêu cũ có người yêu mới, hình dáng người từng thân thiết nay đã xa vời, lạ lẫm đang hạnh phúc với một cuộc tình mới. Còn tôi, một mình nơi đây nhớ lại hình dáng quen thuộc lứa đôi ngày nào.

Người ta thường nói chuyện tình yêu kết thúc đẹp nhất là khi hai người không còn vương vấn về người cũ, không dành những điều hằn học cho nhau, cũng không còn cạn dự vào cuộc sống của nhau sau này. Nhưng nếu đúng như thế thì trên đời này có mấy cuộc tình được coi là kết thúc viên mãn. Phần đa là nhiều câu chuyện kết thúc khi đang còn dang dở – một người hết yêu – một người vẫn còn mê đắm – hoặc cả hai đều còn đang yêu nhau nhưng lại không thể ở bên nhau.

Kết thúc một cuộc tình 2 năm, tôi vẫn một mình và đối diện với dòng chảy của thời gian. Rồi chợt nhận ra “Phải yêu lại thôi!” dù kỷ niệm cuộc tình cũ vẫn chưa nguôi.

Khi hình bóng người cũ vẫn còn nằm đâu đấy trong trái tim thì chợt nghe tin người yêu cũ đã có người yêu mới. Hóa ra, người ta vẫn nhanh hơn mình một bước. Và rồi cứ thế, nỗi buồn mênh manh như vô tận.

Tôi không nghĩ mình là người nặng tình, tôi chỉ nghĩ mình là tuýp người ưa hoài niệm.

Vào cái ngày mà tôi biết người yêu cũ có người yêu mới, mọi thứ như được phủ bằng một nỗi buồn mênh mang, một bề mặt tĩnh lặng. Tôi chỉ ngồi yên, lắng nghe và mường tượng lại về khuôn mặt người yêu cũ. Nhớ lại ngày tháng chúng tôi còn bên nhau, cái cách anh vui mừng hay hờn giận. Nhớ lại cả những khoảng trời kỷ niệm của hai đứa, có cả chuyện vui, chuyện buồn. Nhưng từ hôm nay, anh ấy sẽ trao những điều ngọt ngào xưa cũ cho một người con gái khác, không còn là tôi.

Đó là cái cảm giác một chút cô đơn, một chút buồn tủi, cũng có một chút chạnh lòng. Mặc dù lý trí gào thét rằng chuyện gì đã qua đi thì hãy cứ để cho nó qua đi. Nhưng trái tim yếu đuối lại như muốn giơ tay xin hàng, muốn gọi điện, muốn gặp mặt, muốn chiếm lại anh ấy. Và rồi tôi bật khóc trong căn phòng tối.

Tôi phải thừa nhận rằng, bản thân là người yêu cũ, tôi không thể tỏ ra không quan tâm, và càng không thể vờ mỉm cười và chúc người ta hạnh phúc cho họ. Nếu người yêu cũ của bạn nói sẽ chúc cho bạn hạnh phúc và an yên bên người mới thì đừng vội tin, người ta lừa đấy! Hoặc là trước đây người ta không yêu bạn đủ nhiều để mà đau lòng, và cũng chẳng đủ nhiều để mà bận tâm về cuộc sống hiện tại của bạn. Hoặc là bây giờ người ta giả vờ cười nói và vui vẻ, nhưng trong tim đau vô bờ bến.

Chung quy lại thì nỗi buồn là một thứ gì đó rất đáng ghét nó hiện hình rất rõ. Nếu bạn càng nghĩ đến chuyện buồn, thì nó lại càng lan rộng khiến bản thân khó mà thoát khỏi.

Nhưng quá khứ cũng chỉ là quá khứ, hãy để cho thời gian xóa tan ký ức và làm lành vết thương. Người ta đã có người mới, đã chấp nhận quên đi tôi, thì tôi cũng nên cho mình một cơ hội mới để hạnh phúc hơn. Ngày mai, mỗi chúng ta rồi cũng sẽ biết cách xóa nhòa đi kỷ niệm của một tình yêu cũ, xóa nhòa đi bóng dáng người xưa và thấy tim thổn thức khi gọi tên người mới. Yên tâm là “ngày mai” đó sẽ nhanh đến, cũng giống như đã đến với người yêu cũ của chúng ta hôm nay. Buông tay rồi là hết, sẵn sàng cho chặng đường mới thôi!

Làm Gì Khi Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới? / 2023

Tình yêu xuất hiện khi cả hai người có sự rung động trong tim và kết thúc khi điều ấy không còn nữa hoặc một trong hai đã rung động bởi một người thứ ba. Đây cũng là lúc mối tình này nên chấm dứt và mỗi người có một lối đi riêng. Vào một ngày đẹp trời, bỗng dưng bạn nhìn thấy người yêu cũ tay trong tay với người tình mới vui vẻ thì phải làm sao? Làm gì khi người yêu cũ có người yêu mới?

10 điều nên làm khi người yêu cũ có người yêu mới

1. Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Trải qua thời gian sau chia tay thật sự không hề dễ dàng đối với bất cứ ai, nhưng nỗi đau nào rồi cũng sẽ được chữa lành bởi liều thuốc “thời gian”. Nếu vô tình một ngày bạn phát hiện người yêu cũ có người yêu mới, đừng vội buồn bã mà hãy bình thản. Nếu bạn còn tình cảm với người ấy thì ngay từ giây phút này hãy từ bỏ nó, đừng trông chờ những thứ đã qua có thể hàn gắn trong khi họ đang xây đắp một hạnh phúc mới bên người khác. Không lý do gì để bạn cứ mãi u sầu, buồn bã như vậy cả.

Việc cần làm lúc này là phải chăm sóc cho bản thân thật tốt, đánh chút phấn, tô chút son mỗi khi ra đường. Bạn phải thật đẹp, thật lộng lẫy hãy cho người ấy thấy cho dù một mình bạn vẫn sống tốt. Và kể từ giờ phút này, bạn không còn vương vấn gì thứ tình cảm đã cũ ấy nữa. Chăm sóc bản thân để biết đâu mình lại đẹp hơn người yêu mới ấy thì sao.

2. Tập trung vào công việc

Thời điểm này nếu bạn đau buồn thì hãy tìm cách quên đi nỗi buồn bằng cách tập trung vào công việc hiện tại và làm thật tốt để đạt kết quả cao. Khi chú tâm vào công việc, bạn sẽ quên đi hình bóng và nỗi đau về chuyện tình đã qua. Hãy sống dậy và làm việc thật tốt, thật hiệu quả để cải thiện thu nhập, chức vụ của mình. Dù thế nào bạn cũng phải chứng tỏ cho người yêu cũ thấy rằng chia tay rồi bạn càng sống tốt và càng thành công hơn lúc hai người còn yêu nhau.

3. Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè

Lúc này, thứ quan trọng nhất với bạn chính là gia đình, công việc và bạn bè. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè của mình. Cho dù mất đi người yêu hay cả thế giới có quay lưng lại với bạn thì gia đình vẫn còn đó, bố mẹ, anh chị em vẫn ở đó dang tay chờ đón bạn trở về.

Bạn bè là những đứa mà lúc bạn thất tình, chúng nó ở cạnh bên chia sẻ, cùng nâng ly rượu sầu, cho bạn mượn bờ vai để tựa vào khi đau khổ. Hãy trân trọng và dành nhiều thời gian hơn cho những mối quan hệ này thay vì cứ ngồi đó tưởng nhớ về những điều không thể cứu vãn.

Nếu buồn chán hãy lên một kế hoạch đi du lịch một mình hay rủ đám bạn đi cùng cho khuây khỏa. Buồn thì đi chơi, sầu thì đi nhậu như vậy sẽ giúp bạn thay đổi không khí và quên đi những đau buồn của hiện tại đang vây ám. Đi du lịch ở một nơi xa với áo quần lộng lẫy, quyến rũ và luôn giữ trên môi nụ cười tươi tắn cũng như một thông điệp bạn gửi cho người cũ rằng: “tôi đang rất vui vẻ và sống tốt khi không có anh bên cạnh”. Nếu người yêu cũ hạnh phúc bên người mới thì bạn cũng phải vui vẻ bên đám bạn thân chí cốt chứ.

5. Mở lòng với những mối quan hệ mới

Cánh cửa này khép lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra tốt đẹp hơn, bạn hãy mở lòng với các mối quan hệ khác nếu thấy phù hợp. Nhưng trước khi mở lòng, bạn hãy xác định rằng đây là người yêu mới chứ không phải thứ để lấp khoảng trống của người yêu cũ. Một mối quan hệ mới cũng có thể giúp bạn nhanh chóng quên đi cảm giác đau buồn trước đây và bù đắp những gì bạn đã mất kể từ giây phút chia tay với người cũ. Nếu bạn may mắn tìm được một nửa khác tốt hơn thì đừng ngại công khai trên mạng xã hội để người yêu cũ thấy rằng bạn vẫn tìm thấy hạnh phúc khác và đã quên hẳn cái tên người yêu cũ đã quá cũ kỹ ấy rồi.

6. Không quan tâm đến người cũ

Một khi đã chia tay thì đừng nên quan tâm, theo dõi hay liên lạc gì đến người yêu cũ nữa, hãy tự sống cuộc sống riêng của mình mà không có sự tồn tại của họ. Nếu biết người yêu cũ đã có người yêu mới, chắc chắn tính hiếu kỳ và tò mò trong bạn sẽ trỗi dậy mạnh mẽ khiến bạn phải săn lùng thông tin của người yêu mới ấy. Khi tìm được nick face của người ta rồi thì bạn cũng làm được gì? Chỉ đơn thuần là xem thông tin, hình ảnh cá nhân, mối quan hệ của họ tiến triển đến đâu,… Nếu không may thấy người ta có điểm gì hơn mình thì lại tự đâm ra buồn bã, tự ti, như vậy chỉ mỗi bạn thiệt thòi thôi. Tốt nhất đừng quan tâm gì đến người yêu cũ và người yêu mới của người yêu cũ để cảm xúc của bạn được thanh thản.

7. Cứ tự nhiên khi gặp lại người cũ

Nếu một ngày bạn bất chợ gặp lại người yêu cũ trên đường hay trong một quán cafe thì đừng lúng túng hay tỏ thái độ với họ. Hãy là một cô gái điềm đạm với cách ứng xử thông minh và văn hóa, nếu có chạm mặt thì hãy nói chuyện một cách tự nhiên với thái độ bình thản như một người bạn xã giao. Làm chủ cảm xúc của mình không phải là chuyện dễ dàng, nhưng nếu bạn ứng xử như vậy người ấy sẽ nghĩ trong đầu bạn đã trưởng thành và bản lĩnh hơn trước đây rất nhiều đấy.

8. Không biến mất trên mạng xã hội

9. Thay đổi phong cách mới

Bạn cũng có thể thay đổi ngoại hình của mình bằng một phong cách mới hiện đại hơn, có thể là một kiểu tóc mới hay cách ăn mặc, gu thời trang thay đổi theo hot trend của giới trẻ hiện nay. Bỏ đi những thứ đã cũ, đem lại những điều mới mẻ cho cuộc sống cũng chính là cách giúp bạn quên đi nỗi buồn. Hãy thay đổi theo cách của bạn, chỉ cần bạn thích là được. Biết đâu thay đổi phong cách sẽ mau chóng tìm được người yêu mới cũng nên.

10. Tận hưởng cuộc sống

Làm gì khi người yêu cũ có người yêu mới? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra mỗi khi chia tay với người yêu. Mặc dù thời gian này sẽ rất khó khăn và đau khổ đối với bạn nếu bạn còn tình cảm với người cũ, nhưng hãy tỉnh táo và nhìn nhận sự việc theo thực tế rằng hai người đã thật sự kết thúc. Bạn nên bắt đầu lại với cuộc sống mới đáng giá hơn.

Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ / 2023

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không? Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc có nên yêu bạn thân của người cũ?

Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân của người yêu cũ, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó.

1. Đừng tìm đến người mới khi bạn vừa chia tay

Khi bạn mới chia tay, bạn tìm đến với những người xung quanh như bạn thân của người yêu cũ bạn, chẳng qua chỉ là một chút thù hận, cần tìm người thay thế, bạn làm như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận vì những hành động của mình. Khi đó bạn hoàn toàn chưa thể quên được người cũ, trong bạn vẫn còn đấu tranh giữa yêu thương và thù hận, bởi khi yêu càng sâu thì hận lại càng nhiều. Nếu có thể thì bạn chỉ nên tâm sự niềm vui, nỗi buồn sự bế tắc của bạn, bạn không nên mang trong lòng sự hận thù để rồi tìm cách trả thù đối người ấy bằng cách đó.

2. Không nên công khai tình cảm

Nếu thực sự bạn cảm thấy mình có tình cảm với bạn thân của người yêu cũ và cả người kia cũng quý mến bạn, với điều kiện là bạn không hề suy nghĩ gì về chuyện thù hận với người cũ. Nếu trong trường hợp đó bạn không nên công khai chuyện tình cảm ngay lập tức bởi việc công khai đó có thể khiến cho chính đối tượng mới mà bạn đang thích và người yêu cũ của bạn sẽ khó xử.

Nếu là bạn thân hoặc anh em thì khiến mối quan hệ của họ có bất đồng, hơn nữa mọi người xung quanh có thể không hiểu chuyện sẽ cho rằng bạn đang nông nổi trước việc mới chia tay, lúc đó bạn sẽ bị đẩy vào thế khó xử bạn cũng không được thoải mái chút nào.

3. Bạn nên có thái độ cư xử đúng mực

Bởi việc bạn yêu người có mối quan hệ từng thân mật với người cũ thì không thể tránh khỏi việc chạm mặt với người cũ, bạn có là người sâu sắc, bình tĩnh để kiếm soát được tất cả những hành động, cảm xúc của mình hay không. Đặc biệt người yêu cũ và bạn mà có mối quan hệ sâu sắc khiến bạn khó quên đi những kí ức, thì bạn phải tuyệt đối lưu ý điều này để bạn không làm tổi thương đến tình mới và bạn khẳng định rằng việc bạn lựa chọn người mới là hoàn toàn đúng với tình cảm của bạn.

Cập nhật : bởi

Làm Sao Để Không Bị Ám Ảnh Chuyện Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới / 2023

Nhiều lúc người ta yêu không chỉ bỏ ta mà đi, đôi khi họ còn bỏ đi vì một người khác – một đối thủ không biết từ đâu tới chiếm một vị trí khổng lồ như một con quái vật trong tâm trí ta. Sự hành hạ bắt nguồn từ một câu hỏi theo ta suốt đêm: Họ có gì hơn ta?

Một phần của sự khổ đau này nằm ở một thuộc tính cơ bản trong tâm lý con người; chúng ta biết rõ bản thân mình từ bên trong, từ những những chi tiết to nhất đến nhỏ nhất, trong khi chúng ta chỉ có thể biết về người khác từ bên ngoài, từ những gì họ chọn để thể hiện ra, có thể gần như là trống rỗng, chẳng có gì ngoài một khuôn mặt quyến rũ và cử chỉ duyên dáng.

Và kết quả là, chúng ta có cảm giác như người mà đã bỏ ta đi – cái người mà chúng ta chỉ biết khi gặp mặt qua ở một bữa tiệc hay theo dõi trang cá nhân trên mạng – trông thật là tuyệt vời mọi nhẽ. Khi ta thẹn thùng thì họ tự tin; khi ta hỗn loạn thì họ nghiêm chỉnh; chuyện tình yêu của ta phức tạp, còn của họ thì đơn giản; chúng ta có vẻ tẻ nhạt thì họ lại thú vị…

Những người bạn tốt sẽ cố gắng đưa chúng ta trở lại mặt đất, giúp chúng ta tiếp xúc với những phần tốt đẹp của ta: họ sẽ nói về sự tử tế, trí thông minh hay khiếu hài hước của ta. Nhưng điều này có thể không phải là cách tốt nhất để ta vượt qua; vấn đề không phải là làm chúng ta nhớ rằng mình đã tốt đẹp thế nào. Để có thể thực sự vượt qua nỗi dày vò từ tình địch, ta cần phải nhận ra rằng ai từng tồn tại trên cõi đời này cũng tầm thường như nhau. Trên thực tế, một thứ được gọi là “người tình hoàn hảo” chỉ là một sự lừa dối không hơn không kém, khi thời gian sau đó sẽ trả lời tất cả về người yêu cũ đã được ta lí tưởng hóa.

Sự thất bại hay khiếm khuyết của ta có thể là thực nhưng hình ảnh chúng ta có về bản thân khi đem ra so sánh với tình định đã bị méo mó bởi những định kiến ta đặt cho mình. Việc hồi phục từ nỗi đau không chỉ là phủ nhận những mặt xấu xí: nó đòi hỏi một cái nhìn cân bằng hơn về việc con người nói chung đều có những khuyết điểm như nhau.

Dĩ nhiên là tình địch của ta có những phẩm chất mà ta thiếu. Đúng là họ có mái tóc đẹp hơn, hay mức lương ấn tượng hơn. Nhưng đồng thời họ cũng có một số lượng lớn các vấn đề nghiêm trọng mà ta có thể chắc rằng chúng tồn tại, không phải vì chúng ta biết, mà bởi vì chúng ta hiểu con người ai cũng như vậy.

Không có ai, nếu được xem xét kĩ lưỡng tự trong ra ngoài, lại là một thứ gì khác ngoài sự thất vọng – và tất cả những người mà ai đó phải chung sống với sẽ bị làm cho tức điên qua thời gian, đến nỗi họ sẽ phải ước rằng mình chưa bao giờ được sinh ra trên đời. Cho dù sự quyến rũ mà người yêu mới có thể gửi tới người yêu cũ của ta là gì đi chăng nữa, họ sẽ mang tới cả một lô những điều khó chịu mới, mà cuối cùng sẽ làm người đó bực bội như ta từng làm, hay thậm chí nhiều hơn thế, bởi vì họ rất chân thành hi vọng rằng những lỗi lầm như thế sẽ không tồn tại ở người yêu mới.

Người yêu cũ của ta không vào được tới ngưỡng cửa thiên đường, họ chỉ đổi một mối quan hệ kém hoàn hảo này sang một một quan hệ kém hoàn hảo khác. Chúng ta đừng bao giờ nên kết hợp sự đau buồn của chúng ta với ý nghĩ rằng người yêu cũ của ta sẽ hạnh phúc.

Bài học sâu sắc về việc bị thay thế bởi người khác không phải bởi vì chúng ta quá tệ. Đó là bởi vì chúng ta đều bị bỏ rơi vì một ảo tưởng chung: niềm tin rằng nếu người bỏ đi tìm được một mối quan hệ khác, họ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều so với bây giờ. Tuy nhiên sự thật là ít nhiều các mối quan hệ của mọi người đều có những bất hạnh vô cùng riêng.

Chúng ta có rất nhiều điều sai lầm, đó là điều dĩ nhiên; nhưng sự thật đen tối luôn nằm trong một sự thật lớn hơn, lộng lẫy hơn và an ủi chúng ta hơn: đó là mỗi người đều có những sai lầm với chính mình.

Trong những mối quan hệ ở tương lai, một khi chúng ta vượt qua được nỗi buồn bị bỏ lại phía sau, người mà ta cần tìm không phải là người nghĩ rằng chúng ta hoàn hảo (và sẽ lại rời bỏ chúng ta bởi niềm tin này) mà là người có thể nhìn rõ những khuyết điểm của ta và – chìa khóa là – biết cách có thể sống hòa thuận với những khuyết điểm đó. Người yêu mà chúng ta cần không phải là người ở bên ta vì ta tuyệt vời, nhưng vì họ khôn ngoan khi nhận ra rằng không ai có thể quyến rũ như họ ở lần gặp đầu tiên – và để đập tan quan một mối quan hệ thì không có gì tốt hơn như đoạn mở đầu của một cuốn tiểu thuyết chủ đầy thất vọng và ức chế.

Theo The School of Life.

Bạn đang xem bài viết Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới – Bạn Nên Làm Gì? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!