Xem Nhiều 11/2022 #️ Ngủ Với Người Yêu Cũ Sẽ Làm Cho Vết Thương Lòng Của Bạn Hồi Phục / 2023 # Top 20 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Ngủ Với Người Yêu Cũ Sẽ Làm Cho Vết Thương Lòng Của Bạn Hồi Phục / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngủ Với Người Yêu Cũ Sẽ Làm Cho Vết Thương Lòng Của Bạn Hồi Phục / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhưng theo một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí y khoa, quan hệ giường chiếu với người yêu cũ sẽ là một cách để giúp bạn bước tiếp sau khi kết thúc mối quan hệ.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Wayne State thuộc thành phố Detroit, Michigan cho biết ngủ với người yêu cũ thực sự có thể làm giảm bớt căng thẳng tâm lý do chia tay người yêu gây ra.

Trong một bản báo cáo đăng tải trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, nhóm này đã tiến hành hai cuộc khảo sát.

Nhóm thứ nhất có 113 người vừa chia tay người yêu tham gia khảo sát này. Sau hai tháng, họ sẽ làm một bản báo cáo gồm các câu hỏi đại loại như họ có cố gắng động chạm vào người của đối phương không, làm thế nào để bộc lộ cảm xúc với đối phương, và đến cuối ngày họ cảm thấy thế nào.

Nhóm thứ hai có 372 người tham gia, họ sẽ kể lại số lần họ muốn quan hệ tình dục với người yêu cũ (tính luôn trường hợp thành công hoặc không thành công) trong trường hợp cả hai vẫn còn tình cảm với nhau.

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu nói rằng hành vi quan hệ tình dục với người yêu cũ không tác động gì đến việc vượt qua cú sốc tinh thần hậu chia tay người yêu.

Giáo sư tâm lý học Stephanie Spielmann tại trường Đại học Wayne State là trưởng nhóm nghiên cứu nói rằng những người không “làm chuyện đó” với người yêu cũ gặp nhiều khó khăn hơn để cân bằng cuộc sống hơn là những người quan hệ tình dục với người yêu cũ.

Tuy nhiên bà Stephanie cũng nói thêm rằng việc quan hệ tình dục với người yêu cũ không khiến cho họ cảm thấy đau khổ hay buồn bã gì nữa.

Trên thực tế, những người tham gia cuộc khảo sát này báo cáo lại rằng họ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn từng ngày.

“Việc quan hệ tình dục với người yêu cũ thường được những người gặp khó khăn trong việc vượt qua nỗi đau khi chia tay lựa chọn. Chúng ta nên đánh giá một cách nghiêm túc hơn về động lực của những người này đằng sau việc cố gắng để quan hệ tình dục với người yêu cũ”.

Giáo sư Spielmann cũng đang dự định làm một nghiên cứu khác về cảm xúc của con người trong một khoảng thời gian dài sau khi chia tay.

Đây không phải là lần đầu tiên nghiên cứu về việc ngủ với người yêu cũ mang bất lợi về tình cảm được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Một nghiên cứu từ năm 2012 của Đại học Arizona khảo sát 137 người vừa ly hôn cho thấy việc có quan hệ tình dục với người tình cũ hay không còn phụ thuộc nhiều vào việc họ vượt qua khoảng thời gian ấy như thế nào.

Những người không thể chấp nhận chuyện chia tay nói rằng việc “làm chuyện đó” với vợ/chồng cũ giúp giảm bớt nỗi đau sau chia ly hôn trong khi những người đã chấp thuận việc ly hôn cho rằng việc này chẳng giúp được gì cho họ cả.

Chuyên gia về tình dục và những mối quan hệ người Anh Tracey Cox trả lời tờ Daily Mail vào năm 2013 rằng có nhiều phụ nữ được hưởng lợi từ chuyện này vì nó giúp họ cảm thấy thỏa mãn nhu cầu.

Đôi khi chúng ta cần lùi bước về phía sau để tìm động lực để tiến lên phía trước, xem xét vấn đề tình dục trong một mối quan hệ đôi khi có thể giúp chúng ta nhận ra rằng mình đã lí tưởng hóa một mối quan hệ và cảm thấy ít tổn thương hơn chúng ta nghĩ. Vì vậy, có một mối quan hệ gần gũi với người yêu cũ có khi lại hữu ích hơn.

Phân Tích Trải Nghiệm Trên 400 Người Ở Mỹ Cho Kết Quả: Cách Để Vượt Qua Vết Thương Lòng Trong Tình Yêu Chính Là Ngủ Với Người Yêu Cũ / 2023

Chuyên mục Khám phá giới thiệu bài Phân tích trải nghiệm trên 400 người ở Mỹ cho kết quả: cách để vượt qua vết thương lòng trong tình yêu chính là NGỦ với người yêu cũ đến các bạn đọc

Con người ta yêu nhau, đến với nhau, rồi duyên hết thì tình cũng mất. Nhưng giai đoạn sau chia tay mới là vấn đề. Êm đẹp thì không sao, chỉ là đa số các cuộc chia ly đều khiến người trong cuộc phải chịu những vết thương lòng trong một thời gian dài.

Để vượt qua được giai đoạn sau chia tay, có một quy tắc bất thành văn là cắt đứt mọi liên hệ với người yêu cũ. Không điện thoại, không tin nhắn, cần thiết thì block trên mọi phương diện.

Ấy thế mà một kết luận từ một nghiên cứu mới đây tại Mỹ lại cho rằng: cách tốt nhất để chữa lành vết thương lòng lại không phải cắt đứt với người cũ, mà là… ngủ với họ.

Cụ thể, đây là nghiên cứu do các chuyên gia từ ĐH Bang Wayne (Detroit, Michigan) thực hiện, với 2 thử nghiệm. Đầu tiên, họ đã làm một phân tích về trải nhiệm hàng ngày của 113 người vừa trải qua biến cố trong tình yêu.

Sau 2 tháng, các ứng viên sẽ hoàn thành một bản khảo sát, trong đó hỏi về việc họ có tìm cách liên lạc lại với người cũ, có cố gắng đụng chạm thân thể, và yêu cầu ghi lại cảm xúc của họ sau đó.

Trong thử nghiệm thứ 2 trên 372 người, các ứng viên sẽ báo cáo lại về việc họ có tìm cách làm những hành động thân mật hơn, thậm chí là ngủ cùng người cũ, và những cảm xúc đem lại khi đó.

Kết quả cho thấy, hóa ra việc ngủ cùng người yêu cũ không đem đến trở ngại đối với quá trình phục hồi sau chia tay. Đặc biệt, tất cả những người làm vậy đều vượt qua được chuyện cũ, tâm trạng cũng được báo cáo là ngày càng tươi mới.

Tuy nhiên, tiến sĩ Stephanie Spielmann – chủ nhiệm nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng việc ngủ hay không thực chất không tác động đến việc bạn có vượt qua được vết thương lòng.

Nó chỉ phản ánh một thực tế rằng những người khó vượt qua vết thương lòng thường bị thôi thúc bởi mong muốn gặp mặt, gần gũi và đụng chạm với người cũ. Và khi được thỏa mãn điều đó, cảm xúc của họ cũng tốt hơn, và từ đó dễ vượt qua mọi chuyện hơn.

“Nghiên cứu cho thấy là những người gặp khó khăn khi vượt qua vết thương lòng thường có ham muốn ngủ cùng người cũ. Điều này có nghĩa chúng ta cần đánh giá lại động lực của con người sau khi chia tay, và động lực thực sự của việc ngủ với người cũ là gì,” – Spielmann cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên câu chuyện “tình cũ không rủ cũng tới” này được đem ra mổ xẻ. Một nghiên cứu khác vào năm 2012 của ĐH Arizona cũng cho một kết quả tương tự. Các chuyên gia khi đó khảo sát 137 người vừa ly hôn về câu chuyện ngủ cùng tình cũ, và tất cả cho biết điều đó phụ thuộc vào cách mà họ trải nghiệm khoảng thời gian sau chia tay như thế nào.

Với những người cảm thấy khó chấp nhận chuyện chia tay, ngủ cùng tình cũ sẽ giúp họ giảm bớt nỗi đau. Trong khi đó, những người thoải mái chấp nhận khi ly hôn cho biết việc đó có hay không cũng chẳng gây ảnh hưởng gì.

Nhưng tất nhiên, kết quả của nghiên cứu được áp dụng hay không thì còn phụ thuộc vào từng nền văn hóa. Văn hóa phương Tây cởi mở trong “chuyện ấy” nên có thể đúng trong một số trường hợp. Người Á Đông thì kín đáo hơn, có thể câu chuyện chia tay không ảnh hưởng đến họ theo cái cách mà người phương Tây đã trải nghiệm, nên hành động này không đem lại kết quả như mong đợi.

Hơn nữa, các nghiên cứu được đưa ra trên quy mô không lớn, nên dù sao cũng chỉ mang giá trị tham khảo thôi.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Sexual Behaviour.

5 Cách Để Người Yêu Mới Của Người Yêu Cũ Phải “Ghen Tị” Với Bạn / 2023

Bạn biết đấy, con gái mà, chẳng ai muốn người khác đẹp hơn mình cả, nhất là đối với người yêu mới của người yêu cũ. Dù không lộ liễu nhưng chắc bạn cũng biết rằng bạn được người yêu mới của người yêu cũ “soi” rất kĩ. Với con gái, đụng đồ với nhau thôi đã là một điều cấm kị. Cách tốt nhất để người ta phải đố kị với bạn, đấy là bạn phải luôn xinh đẹp, trẻ trung và rạng ngời hơn nữa.

2. Luôn yêu đời và tự tin

Người ấy đã là ngươi cũ, vậy nhưng giờ đây mỗi khi nhắc lại, tim bạn hẳn vẫn còn xốn xang. Hai người đã từng yêu, từng hạnh phúc và cũng từng đau khổ. Tất cả những kỷ niệm đã qua của hai người đều là cái gai trong mắt người mới. Cách tốt nhất để “trả thù” người ta vì đã bỏ qua một người tuyệt vời như bạn đây, đấy chính là sống thật hạnh phúc, luôn yêu đời và tự tin vào bản thân mình.

4. Giàu có và thành công

Không có con đường nào đi đến ghen tị nhanh hơn con đường tiền bạc. Bạn giàu hơn, thành công hơn, đồng nghĩa với việc đời sống vật chất của bạn hơn người ta, đó đã là một sự ghen tị to đùng rồi. Có giàu có và thành công, bạn mới có thể có được những thứ mà người phụ nữ khác luôn áo ước như quần áo, túi xách,…

5. Và phải tìm được một người mới tốt hơn cả người cũ của bạn

Cuộc đời cho chúng ta những phép thử, việc của bạn là chọn trong những phép thử ấy một người tốt và phù hợp nhất với bản thân mình. Hạnh phúc của bạn cũng có thể là niềm ao ước của người khác. Nếu người yêu cũ của bạn không phải là một người đàn ông tốt, vậy thì chẳng có “đòn” nào đánh nặng hơn là bạn tìm được người đàn ông tốt hơn và để lại “món quà” ấy cho người yêu mới của người yêu cũ.

Làm Sao Quay Lại Với Người Yêu Cũ Sau Khi Đã Gây Tổn Thương? / 2023

Em và người yêu em yêu nhau được 3 năm thì người ấy nói chia tay em vì áp lực cuộc sống và muốn bản thân em tự lập, sống tốt hơn, vì người ấy nghĩ họ làm liên lụy đến em. Em và người mới đường ai nấy đi. Cùng lúc em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, lúc này em mới nhận ra mình còn yêu người cũ và cần anh ấy. Bọn em dùng dằng mãi như thế hơn 1 năm nay và vừa rồi anh ấy bảo không thể chờ em được nữa, anh ấy đã không còn nhiều tình cảm với em nữa vì tổn thương trong anh quá lớn và anh muốn cả hai tập trung vào công việc riêng. Nếu có thể thì chỉ làm bạn với em thôi. Lúc này em lại hối hận vì đã không quyết định quay lại sớm hơn. Em đã níu kéo nhưng không thành. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào để chữa lành vết thương và quay lại với anh ấy nữa?

Xin chào các chuyên gia, em xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em với ạ. Em và người yêu em yêu nhau được 3 năm thì người ấy nói chia tay em vì áp lực cuộc sống và muốn bản thân em tự lập, sống tốt hơn, vì người ấy nghĩ họ làm liên lụy đến em. Chính anh ấy sau này đã thừa nhận với em. Nhưng sau đó anh ấy lại hối hận và muốn quay lại với em, tiếc là tình cảm của em đã không còn như lúc trước và em đang tìm hiểu người mới. Chính vì điều này em đã làm tổn thương anh ấy sâu sắc vì sự nhẫn tâm cũng như vô tâm của em đối với anh ấy. Mặc dù vậy, anh ấy vẫn kiên trì ở bên em, giúp đỡ em. Một thời gian ngắn sau, em và người mới đường ai nấy đi. Cùng lúc em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, lúc này em mới nhận ra mình còn yêu người cũ và cần anh ấy. Bọn em dùng dằng mãi như thế hơn 1 năm nay và vừa rồi anh ấy bảo không thể chờ em được nữa, anh ấy đã không còn nhiều tình cảm với em nữa vì tổn thương trong anh quá lớn và anh muốn cả hai tập trung vào công việc riêng. Nếu có thể thì chỉ làm bạn với em thôi. Lúc này em lại hối hận vì đã không quyết định quay lại sớm hơn. Em đã níu kéo nhưng không thành. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào để chữa lành vết thương và quay lại với anh ấy nữa. Xin hãy cho em lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. vấn đề của em chuyên gia có chia sẻ với em như sau:

Bạn có chia sẻ hai người chia tay nhau vì áp lực cuộc sống và muốn bản thân bạn sống tự lập, sống tốt hơn, và vì anh ấy liên lụy bạn, bạn có thể nói rõ hơn về điều này? Điều gì khiến anh ấy nghĩ việc chia tay khiến bạn sống tốt hơn, tự lập hơn? Bạn có hỏi rõ anh ấy về lý do khiến anh ấy nói anh ấy liên lụy bạn? Tôi chưa thấy bạn chia sẻ chi tiết về lý do hai người chia tay. Bạn cũng nói anh ấy đã có ý định quay lại với bạn, nhưng bạn nói tình cảm giữa hai người không còn như xưa, nhưng sau đó bạn lại nhận ra mình vẫn còn tình cảm với anh. Điều gì khiến bạn có sự mâu thuẫn như vậy? Trong khoảng thời gian hai người chia tay, bạn có quen người mới, bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về người đó? Hai bạn gặp nhau trong tình huống nào? Và trong khoảng thời gian hai người quen nhau, người đó có biết đến người yêu cũ của bạn. Bạn có chia sẻ trong khoảng thời gian bạn đang quen người mới, người yêu cũ của bạn vẫn còn mong muốn bạn tha thứ và hai bạn quay trở lại, nhưng bạn lại nhẫn tâm và vô tâm tổn thương anh, bạn có thể nói rõ hơn về những việc bạn đã làm? Liệu phải chăng do anh ấy chia tay khiến bạn khó chấp nhận hay do bạn đã thực sự không còn tình cảm hay do người mới? Bạn có lẽ cần suy nghĩ và tìm ra câu trả lời cho những phản ứng của bạn với anh ấy trong quãng thời gian anh ấy mong muốn quay lại. Tình yêu qua 3 năm không phải là thời gian ngắn, các bạn đã cùng nhau vượt qua biết bao khó khăn vậy bạn có nghĩ còn có lý do gì khiến anh ấy chủ động chia tay?

Cập nhật : bởi

Bạn đang xem bài viết Ngủ Với Người Yêu Cũ Sẽ Làm Cho Vết Thương Lòng Của Bạn Hồi Phục / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!