Xem Nhiều 3/2023 #️ Ngủ Hay Mơ Có Nguy Hiểm Hay Không? # Top 5 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Ngủ Hay Mơ Có Nguy Hiểm Hay Không? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngủ Hay Mơ Có Nguy Hiểm Hay Không? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một giấc ngủ ngon có nghĩa là ngủ đủ 7 – 9 tiếng liên tục mà không bị làm phiền bởi những hoạt động như đi vệ sinh, uống nước hay thường xuyên trở người qua lại trong khi ngủ.

Một giấc ngủ ngon mang nhiều ý nghĩa hơn là việc chỉ ngủ 7 hay 9 tiếng mỗi đêm. Một giấc ngủ ngon có nghĩa là cảm thấy được thư giãn sau cả ngày dài làm việc mệt mỏi, không ngủ mơ. Và sau khi tỉnh dậy, bạn phải thật tỉnh táo và không có cảm giác mệt mỏi, đó là một giấc ngủ ngon.

Người ngủ hay mơ có nguy hiểm hay không?

Việc uống quá nhiều đồ uống có cồn trước khi đi ngủ hay có một ngày căng thẳng và mệt mỏi là tác nhân gây hại đầu tiên cần được nhắc đến ở biểu hiện ngủ hay mơ.

Những nguyên nhân khác cũng gây ra tác động tương tự đến giấc ngủ như là: Dùng thiết bị điện tử liên tục như điện thoại, tivi, máy tính, hoặc dùng đồ uống có chứa caffeine trước khi đi ngủ. Cũng có thể là do chỗ ngủ không thật sự thoải mái, hoặc do giờ ngủ bị đảo lộn so với ngày thường. Có rất nhiều nguyên nhân hình thành nên việc ngủ hay gặp mơ.

Một số nghiên cứu cho rằng ngủ hay mơ khiến não bộ hoạt động, giúp tăng cường trí nhớ cũng như hỗ trợ tốt cho sức khỏe tâm lý. Tuy nhiên, ngủ hay mơ lại hoàn toàn không tốt. Thời gian ngủ là khoảng thời gian vàng để cơ thể nói chung, đặc biệt là bộ não được nghỉ ngơi. Thế nhưng ngủ hay mơ khiến não phải tiếp tục hoạt động liên tục, làm cho bộ não không có thời gian nghỉ ngơi, khiến cơ thể suy nhược và luôn cảm thấy mệt mỏi sau mỗi đêm tỉnh giấc. Qúa trình này diễn ra lâu dài sẽ gây nên chứng thiểu năng tuần hoàn máu não. Khi bạn ngủ mơ quá nhiều, não hoạt động liên tục và làm giảm chất lượng sản sinh của các tế bào não. Làm giảm sút khả năng ghi nhớ cũng như xử lý thông tin của bộ não.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giấc mơ của chúng ta

Có một vài yếu tố ảnh hưởng tới những giấc mơ cũng như khả năng hồi tưởng giấc mơ đối với mọi độ tuổi, mọi giới tính và đặc điểm cá nhân của họ. Hiện nay chưa có bằng chứng giải thích tại sao một số người nhớ về giấc mơ rõ ràng hơn những người khác. Thông thường có lẽ chúng ta sẽ nhớ về giấc mơ ở gần thời điểm thức dậy hơn.

Ngủ chập chờn hoặc ngủ ít thường khiến bạn gặp nhiều giấc mơ hoang đường hơn, nên một giấc ngủ ngon sẽ có thể sẽ làm giảm bớt những giấc mơ căng thẳng mà bạn gặp phải.

Một nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng, cách tốt để có một giấc ngủ ngon là luyện tập thể thao vào buổi sáng. Việc luyện tập trước giờ trưa sẽ giúp bạn ngủ nhanh hơn và dành nhiều thời gian ngủ sâu hơn so với việc bạn không luyện tập hoặc luyện tập muộn vào buổi tối.

Ngoài ra, nếu ban ngày bạn giải quyết tốt các căng thăng thì nguy cơ bạn bị stress hoặc lo âu khi đi ngủ sẽ ít hơn. Việc này sẽ làm giảm nguy cơ gặp ác mộng và giảm nguy cơ ngủ chập chờn vào ban đêm.

Bạn nên tạo một không gian thoải mái và ấm cúng khi đi ngủ, không gian là một điều quan trọng cực kì giúp giấc ngủ của bạn trở nên ngon và sâu giấc hơn. Phòng quá sáng hoặc quá lạnh hay quá nóng cũng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bạn nên đi tắm, đọc sách trước khi ngủ, tập các bài tập thư giãn, tránh căng thẳng và các hoạt động kích thích trước khi ngủ, tập thể dục vào buổi sáng, tránh đồ uống có cồn, duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ và đơn giản là đi ngủ khi cơ thể đã cảm thấy mệt mỏi.

Mặc dù không thể kiểm soát hoàn toàn giấc mơ nhưng vẫn có những thứ tác động bên ngoài mà chúng ta có thể thay đổi được, hướng sang tích cực hơn. Hãy ăn uống lành mạnh và luyện tập thường xuyên.

Sử dụng sản phẩm nệm chăm sóc giấc ngủ mang thương hiệu ADORA

Ngủ Không Sâu Giấc, Ngủ Hay Mơ Có Nguy Hiểm Không?

Một giấc ngủ ngon có nghĩa là ngủ đủ 7 – 9 tiếng liên tục mà không bị làm phiền bởi những hoạt động như đi vệ sinh, uống nước hay trở qua trở lại.

Một giấc ngủ ngon mang nhiều ý nghĩa hơn là việc chỉ ngủ 7 hay 9 tiếng mỗi đêm. Một giấc ngủ ngon có nghĩa là cảm thấy được thư giãn sau cả ngày dài, không mơ hay mộng mị. Sau giấc ngủ, bạn phải thực sự cảm thấy tỉnh táo, đó mới là giấc ngủ ngon.

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu người Pháp viết trong Tạp chí Nghiên cứu Giấc ngủ, tất cả mọi người đều mơ trong khi ngủ, ngay cả khi họ nghĩ họ không mơ.

Vậy liệu có mối liên hệ nào giữa một giấc ngủ ngon và một giấc mơ đẹp không?

Theo viện Nghiên cứu Giấc ngủ (Mỹ) cho biết, khi một người ngủ đủ giấc kéo dài 7 – 9 tiếng mỗi đêm, họ trải qua đủ 4 giai đoạn của chu kì giấc ngủ (REM). Mỗi giai đoạn trong chu kỳ giấc ngủ kéo dài trung bình từ 90 – 110 phút. Cụ thể là:

Giai đoạn 1 và 2 là giấc ngủ chưa sâu, sóng não chậm.

Giai đoạn 3 là giai đoạn ngủ sâu nhất, đây là giai đoạn mà chúng ta khó bị đánh thức nhất.

Giai đoạn 4, giấc ngủ REM khi nhịp thở bắt đầu nhanh dần và mắt chuyển động ngay bên dưới mí mắt. Đa số mọi người rơi vào giấc mơ ở giai đoạn này. Chúng ta cũng có thể mơ ở những giai đoạn khác, nhưng thường xảy ra nhất ở giai đoạn này.

John S. Antrobus, giáo sư tâm lý và nhà nghiên cứu giấc ngủ tại Đại học City College of New York, cho biết: “Nhiều người thậm chí chẳng mơ chút nào trong đêm ngay khi họ có một giấc ngủ tồi tệ”.

Những tác nhân khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng xấu thường là do việc uống quá nhiều đồ uống có cồn trước khi ngủ hay có một ngày căng thẳng, mệt mỏi. Những nguyên nhân khác cũng gây ra tác động tương tự đến giấc ngủ như là: dùng quá nhiều thiết bị điện tử như điện thoại di động, ti vi, máy tính, uống đồ uống có chứa caffeine trước khi ngủ, chỗ ngủ không thoải mái hoặc do giờ ngủ bị đảo lộn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng giấc mơ tốt cho sức khỏe. Rubin Naiman, chuyên gia nghiên cứu tình trạng mơ, ngủ tại Trung tâm Nghiên cứu Arizona cho biết: những giấc mơ đẹp đẽ tốt cho sức khỏe tâm lý, hỗ trợ tăng cường trí nhớ, loại bỏ lo lắng và tăng cường sự minh mẫn.

Một nghiên cứu khác của Đại học Harvard cũng chỉ ra rằng giấc mơ trong đêm giúp bộ não được củng cố và xử lý thông tin tốt hơn.

Yếu tố nào ảnh hưởng tới giấc mơ của chúng ta?

Tương tự, không có nghiên cứu nào dựa trên bằng chứng cho thấy chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến khả năng nhớ lại đặc điểm của giấc mơ. Hơn thế, Paruthi cho biết “Bất cứ điều gì mọi người trải qua vào ban ngày đều ảnh hưởng trực tiếp tới giấc mơ vào ban đêm”.

“Thậm chí chỉ nghĩ về điều tốt để mơ có thể ảnh hưởng tới giấc mơ khi chúng ta rơi vào giấc ngủ”, Paruthi giải thích. “Vì vậy, chúng ta có thể có những ảnh hưởng tiêu cực lên giấc mơ nếu ban ngày chúng ta gặp phải những tình huống xấu, tiêu cực. Nhưng, mặt khác chúng ta cũng có được những ảnh hưởng tích cực tới giấc mơ nếu thứ cuối cùng chúng ta nghĩ về là một thứ tích cực.

Có một giấc ngủ ngon là điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm để kiểm soát giấc mơ, Paruthi cho biết. Điều đầu tiên, trước nhất là tạo ra một không gian lý tưởng cho một giấc ngủ ngon như phòng tối, yên tĩnh và mát mẻ (18 – 22 độ C). Những cách khác chúng ta có thể làm để có được một giấc ngủ ngon là đi tắm, đọc sách trước khi ngủ, tập các bài tập thư giãn, tránh căng thẳng hoặc các hoạt động kích thích trước khi ngủ, ngủ một giấc ngắn trong ngày (hoặc không), tập thể dục vào buổi sáng, tránh uống đồ uống có cồn, có đường hoặc ăn quá nhiều, duy trì thói quen đi ngủ đều đặn hay đơn giản là đi ngủ khi đã mệt.

Mặc dù không thể kiểm soát hoàn toàn giấc mơ, nhưng vẫn có những thứ chúng ta có thể làm để hướng giấc mơ sang hướng tích cực hơn. Không ngủ cạnh những nơi có mùi khó chịu hoặc có âm thanh ồn ào, không hút thuốc và đồ ăn cay, ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên. Thực tế nếu muốn có những giấc mơ đẹp đẽ, hãy ngủ thật ngon và giữ lại trong đầu những suy nghĩ tích cực trước khi chìm vào giấc ngủ.

Tạo mọi điều kiện tốt nhất để những giấc mơ đẹp xuất hiện. Nhưng hay chắc chắn về việc bạn có thể kiểm soát thật tốt giấc mơ để não được nghỉ ngơi đúng lúc.

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc thì có lẽ bạn nên tham khảo các mẹo giúp ngủ ngon sau đây: 8 cách trị mất ngủ hiệu quả mà không cần dùng thuốc

Hở Van Tim Có Nguy Hiểm Không?

Hở van tim có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan từ chính bản thân người bệnh. Đừng quá lo lắng, nếu trị đúng cách bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Hở van tim khi nào trở nên nguy hiểm?

Trái tim của chúng ta có thể bơm máu đi theo một chiều nhất định là nhờ hệ thống các van trong tim. là tình trạng các van này không thể đóng kín, kết quả là máu bị trào ngược một phần qua van. Tùy theo vị trí van hở mà bệnh sẽ có những tên gọi khác nhau như hở van 2 lá, hở van 3 lá, hở van động mạch chủ, hở van động mạch phổi với các mức độ hở khác nhau từ ¼ cho đến 4/4.

Trong đó, hở van tim ¼ là mức độ nhẹ, nếu không xuất hiện triệu chứng thì đây được coi là hở van sinh lý và không có gì nguy hiểm (trừ khi là hở van động mạch chủ ¼). Tuy nhiên nếu hở van tiến triển nặng hơn đến mức độ ¾, 4/4 người bệnh sẽ có nguy cơ cao gặp phải nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm.

Hình ảnh 3D hệ thống 4 loại van trong tim

Các biến chứng hở van tim bạn cần biết

– Biến chứng suy tim: Do không thể đảm bảo đủ lượng máu bơm đi, tim phải nỗ lực giãn rộng và tăng co bóp, lâu dần cơ chế bù trừ này không còn hiệu quả nữa, tim trở nên suy yếu và các triệu chứng suy tim như mệt mỏi, khó thở, phù chi… sẽ xuất hiện.

– Biến chứng cục máu đông: Máu bị ứ đọng tại các buồng tim là điều kiện để hình thành nên cục máu đông, chúng di chuyển và làm bít tắc những mạch máu ở tim, não gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

– Rối loạn nhịp tim: Buồng tim bị giãn làm rối loạn hoạt động dẫn truyền điện trong tim, gây ra các rối loạn nhịp tim mà nguy hiểm nhất là rung nhĩ.

– Tăng áp động mạch phổi: Áp lực động mạch phổi tăng cao thường gặp trong hở van động mạch chủ và hở van 2 lá.

Lời khuyên cho bạn để phòng tránh biến chứng do hở van tim

Biến chứng hở van tim hoàn toàn có thể phòng tránh được chỉ cần bạn tuân thủ theo phác đồ điều trị và duy trì một lối sống khoa học.

Dùng thuốc tây y

Với người bệnh hở van tim đã xuất hiện các triệu chứng như , mệt mỏi, khó thở… giải pháp đầu tiên mà bác sỹ thường chỉ định cho họ là sử dụng thuốc tây. Một số nhóm thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay là thuốc lợi tiểu, thuốc hạ áp, thuốc chống đông máu, thuốc chống loạn nhịp tim…

Lối sống khoa học

Dù bạn bị hở van tim gì và ở mức độ nào thì tuân thủ lối sống khoa học vẫn luôn là một trong những mục tiêu cần được ưu tiên hàng đầu. Bạn cần chú ý:

– Hạn chế ăn quá nhiều muối (dưới 3g/ngày), các đồ ăn chứa nhiều đường, cholesterol từ thịt đỏ, chất béo chuyển hóa từ đồ ăn được chiên qua dầu mỡ tái sử dụng nhiều lần như xúc xích, lạp sườn, gà chiên…

– Trong chế độ ăn nên tăng cường thêm nhiều rau xanh, trái cây tươi, các loại ngũ cốc nguyên cám, cá tươi ít nhất 2 bữa/tuần…

– Không hút thuốc lá, thuốc lào.

– Hạn chế uống nhiều rượu bia và các chất kích thích không có lợi cho tim như cà phê, trà đặc, nước tăng lực…

– Giảm cân nếu bạn bị béo phì, thừa cân.

– Duy trì chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày, nên chọn bài tập nhẹ nhàng vừa sức và duy trì đều đặn.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị hở van tim

Ngày nay bên cạnh thuốc tây trong điều trị, bạn đã có thêm những sản phẩm hỗ trợ khác để kết hợp cùng với thuốc tây nhằm nâng cao sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa biến chứng hở van tim hiệu quả hơn.

Một trong những sản phẩm có thể tham khảo, đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống với công dụng hỗ trợ làm tan huyết khối, hạ lipid máu, hỗ trợ giảm nguy cơ đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim xảy ra, phù hợp với những người bị hở van tim.

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Ds. Mạnh Hùng Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Phá Thai 10 Tuần Có Nguy Hiểm Không?

Việc phá thai 10 tuần tuổi có được không còn phụ thuộc vào việc bạn có dùng cách phá thai ra sao, vì việc dùng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em thậm chí là tử vong. Thai ở tuần thứ 10 đã lớn việc phá thai đòi hỏi có sự can thiệp của bác sĩ, không nên tự ý dùng thuốc.

1/ Phá thai 10 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Có nhiều phương pháp để tuổi ngoài ý muốn, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng có thể áp dụng được. Việc hiểu không đúng về các phương pháp phá thai sẽ gây hậu quả nặng nề cho chị em về sau, đặc biệt khi thai đã lớn thì việc đình chỉ cần cân nhắc nhiều hơn.

Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã từng tiếp nhận trường hợp của nữ sinh H (19 tuổi) mang thai nhưng bị bạn trai chối bỏ, H đã lên mạng tìm hiểu và biết được phương pháp phá thai bằng thuốc, sau khi sử dụng H đau bụng dữ dội và băng huyết, nghĩ là do thai đang được cho ra ngoài, nhưng tình trạng cứ kéo dài H đã tìm đến phòng khám.

Sau khi được bác sĩ siêu âm và kiểm tra biết được thai của H vẫn còn sót. Bác sĩ cho biết phương pháp dùng thuốc chỉ áp dụng được với thai từ 7 tuần tuổi trở xuống, còn trường hợp H thai đã được 10 tuần tuổi. May mắn H kịp thời đến phòng khám nên được cứu chữa kịp thời, nếu không em có thể sẽ bị mất khả năng làm mẹ.

Nên gặp bác sĩ để được tư vấn phá thai 10 tuần tuổi an toàn

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, việc phá thai 10 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện được. Ở độ tuổi này thai đã lớn não bộ phát triển, đầu, thân và tứ chi đã rõ nét, vì thế để thực hiện đình chỉ an toàn thai phụ nên đến bệnh viện phụ sản để được bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp. Sự can thiệp của bác sĩ sẽ giúp thai phụ tránh được những tai biến do thai quá lớn gây ra như băng huyết, thai chế lưu, sót thai, nhiễm trùng, vô sinh, tử vong…

2/ Các phương pháp phá thái 10 tuần tuổi

Có nhiều phương pháp phá thai 10 tuần tuổi như dùng thuốc, nạo hút, nong gắp thai, phương pháp mini… Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ phương pháp phá thai phù hợp nhất cho thai10 tuần tuổi là nạo hút.

Phương pháp phá thai 10 tuần tuổi có nguy hiểm hay không

Phương thức hoạt động của phương pháp phá thai 10 tuần tuổi

Phương pháp hút thai

Một ống nhỏ bằng nhựa sẽ được bác sĩ đưa qua cổ tử cung vào bên trong tử cung. Ống hút này được nối với bơm điện hoặc bơm tay để đưa thai nhi ra ngoài.

Phương pháp nạo thai

Cổ tử cung sẽ được nong bằng dụng cụ nong, sau đó bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ giống như cái thìa để đưa vào trong tử cung và lấy thai nhi ra ngoài.

Phương pháp phá thai 10 tuần có những ưu điểm:

► Không gây tổn thương cổ tử cung.

► Thời gian hồi phụ sức khỏe nhanh chóng.

► Thủ tục được thực hiện khá nhẹ nhàng, ít đau đớn.

► Ít gây biến chứng, chi phí thực hiện phải chăng.

► Không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

Tuy nhiên phương pháp phá thai 10 tuần chỉ được áp dụng đối với thai phụ có sức khỏe tốt. Các chuyên gia đánh giá rằng phương pháp nạo thai thường gây đau và tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút.

CẢNH BÁO: Hiện nay, có nhiều phòng khám phá thai hoạt động “chui”, việc lựa chọn phòng khám kém chất lượng sẽ mang đến các ảnh hưởng như sót thai, sót dịch, bác sĩ không có tay nghề cao có thể sẽ làm thủng tử cung, nhiễm trùng tại cơ quan sinh sản…

☞ Bạn muốn biết cơ sở phá thai 10 tuần uy tín và chi phí nạo hút thai bấm vào khung bên dưới để được tư vấn!

3/ Địa chỉ phá thai 10 tuần tuổi ở đâu?

Việc tìm cho mình 1 địa chỉ phá thai 10 tuần Do sự xuất hiện “tràn lan” của các phòng khám mà nhiều chị em đã từ chối việc đến các phòng khám tư. Tuy nhiên, chất lượng tại các phòng khám tư có giấy phép của Sở Y Tế cũng không kém so với bệnh viện, ngược lại còn khắc phục được tình trạng chờ đợi, khám theo giờ hành chính…

Địa chỉ đình chỉ thai 10 tuần tuổi an toàn

Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là địa chỉ có thể giúp chị em thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn, với các ưu điểm như.

✔ Được Sở Y Tế có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động nhiều năm không chỉ giúp chị em đình chỉ thai nghén thành công mà phòng khám còn điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội…

✔ Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thường xuyên nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như không ngừng học hỏi các phương pháp tiên tiến qua các lớp đào tạo, tập huấn với chuyên gia nước ngoài.

✔ Trang thiết bị y tế hiện đại được cập nhật từ các nước có nền y khoa phát triển như Mỹ, Nhật, Đức, Hàn Quốc; hệ thống thang máy, phòng cháy chữa cháy, điện, nước… được thiết kế theo tiêu chuẩn nước ngoài.

✔ Phòng khám làm việc không ngày nghỉ, thai phụ có thể chủ động sắp xếp thời gian không làm ảnh hưởng công việc; dịch vụ đặt lịch khám trước qua hotline, online… chị em không còn phải chờ đợi để khám.

Bạn đang xem bài viết Ngủ Hay Mơ Có Nguy Hiểm Hay Không? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!