Xem Nhiều 12/2022 #️ Nghệ Thuật Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình / 2023 # Top 18 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Nghệ Thuật Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghệ Thuật Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi bước vào hôn nhân, tôi đã từng hỏi rất nhiều người, cả phụ nữ và đàn ông đi trước mình: Làm sao để gia đình hạnh phúc? Thú thực, mỗi người trả lời tôi theo những cách khác nhau. Cách đây thật lâu, tôi quen một chị, kết hôn 9 năm, luôn than phiền chồng khô như cục ngói. Từ ngày bé thứ hai chào đời, chồng không thèm đụng đến chị, thậm chí ít nói hơn. Chị còn nghe phong thanh chồng có cô thư ký rất dễ thương ở chỗ làm. Chị hoài nghi hai người đang tằng tịu nhau nên anh mới lạnh lùng với chị.

Tôi nghe chị nói bèn hỏi: “Thế chị làm gì trong hoàn cảnh ấy”. Chị ấy nói: “Làm gì được hả em? Thì cứ để vậy chứ sao”. Tôi nói: “Không được, chị phải thay đổi bản thân trước”. Chị tròn mắt hỏi: “Thay đổi sao em?” Tôi nói: “Chị thay đổi để hâm nóng tình cảm vợ chồng lại”.  

Chị làm như tôi bảo, thay đổi cách trang trí nhà cửa, viết thư để dưới gối chồng, dùng son viết lên kính rằng vợ yêu chồng nhiều lắm, nhắn tin hẹn hò chồng đi ăn, đi coi phim, rủ chồng đi uống cà phê sáng, nhờ hai con gọi ba nói chúng con yêu ba nhiều, thậm chí lén cùng chồng tắm chung. Một thời gian sau, tôi gặp lại, chị cười tôi và hỏi: “Sao chưa lập gia đình mà em biết mấy chuyện này?”. Chị nói chồng chị đã thay đổi, quan tâm đến gia đình hơn, về nhà sớm hơn. Quả thực, tôi cũng thấy vui khi gia đình chị đã hạnh phúc trở lại. Tôi chỉ cười và trả lời: “Chị à, hãy nghĩ đơn giản, mỗi người trong chúng ta đều cần niềm vui, khi thấy chỗ nào vui họ sẽ đến, gia đình hay tổ ấm gì cũng vậy, nếu không thấy vui, ai muốn về nhà hả chị?”

Tôi lập gia đình đến nay mới hơn hai năm, chúng tôi sống xa nội ngoại nên mọi việc đều đến tay, không nhờ cậy được ai. Mỗi lần tôi gọi về cho mẹ, mẹ đều hỏi: “Vợ chồng con có hay cãi nhau không?”. Tôi cười và trả lời mẹ: “Mẹ à, nhà có hai đứa, cãi nhau rồi thì chơi với ai”. Mẹ tôi cười. Quả thật, cuộc hôn nhân của chúng tôi chưa đủ dài để đưa ra những lời khuyên hay nói chân lý cho những người khác. Bản thân tôi luôn quan niệm rằng gia đình của riêng tôi phải là nơi thật vui vẻ, nơi những người trong gia đình muốn về nhất sau khi kết thúc công việc ở bên ngoài.

Ngẫm nghĩ giản đơn hơn, một phần trong chúng ta đều có một chút gì trẻ con ở trong đó. Chỉ vì thời gian, công việc, cuộc sống bề bộn mà chúng ta che đậy đi phần trẻ con trong mỗi người. Chồng luôn nói với tôi: “Hai đứa mình sống bên nhau như hai đứa trẻ ấy nhỉ?”. Tôi cũng cười và nói: “Chúng mình sắp thành ba đứa trẻ rồi”. Vậy đó, chúng tôi ôm nhau và phá lên cười. Vậy, điều gì làm gia đình tôi hạnh phúc?

Tôi là người phụ nữ rất mạnh mẽ, quyết đoán. Mẹ nói tôi bướng bỉnh, cứng đầu, tôi cũng cho rằng như thế, nhưng từ khi lập gia đình, tôi trở nên khác đi. Đôi lúc, tôi nhõng nhẽo, hành động giả đò như một đứa trẻ mỗi khi mắc lỗi lầm, rồi cứ lặng lẽ ôm chầm lấy chồng mà hôn. Tôi cũng âm thầm gửi email tâm sự như hồi hai đứa còn yêu nhau, vòi vĩnh chồng chuyện này chuyện kia, lý sự cùn như một con bé lên 10 tuổi. Tôi cũng hay nhắn tin cho chồng mỗi ngày, chỉ đơn giản hỏi chồng ăn trưa chưa? Chồng ăn có ngon không? Tôi cũng không hề giấu tình yêu với chồng mình, cứ bộc bạch như một đứa trẻ.

Cuộc sống bên ngoài quá nhiều áp lực, quá nhiều người lớn, tại sao chúng ta không thể bé lại trong mắt người ta yêu? Những đứa trẻ chơi với nhau, dẫu có giận hờn nhau thì vài ba tiếng sau lại huề trở lại, cười đùa, nói cười rôm rả, hát hò ầm ĩ cả nhà. Tất cả mọi người, dù 10 tuổi hay 60 tuổi, họ cũng cần niềm vui để sống, để có được gia đình hạnh phúc. Hãy tạo cho gia đình bạn đầy ắp những niềm vui.

Tại sao chúng ta cứ phải che đậy tình cảm của mình với người ta yêu? Cứ nói nhớ nhau một tuần một lần hay một ngày một lần khi không gặp nhau cũng làm cho người kia thấy vui và hạnh phúc. Cứ ôm lấy nhau khi thích ôm, vì là vợ là chồng của nhau mà, tại sao không ôm, không hôn nhau, vì bạn sợ người kia sẽ đẩy bạn ra sao? Cứ để người kia đẩy bạn ra vài lần, rồi sẽ bình thường hết thảy. Điều quan trọng, bạn có dám bày tỏ tình cảm như một đứa trẻ vẫn làm, chúng nghêu ngao câu hát: Nếu hỏi rằng, con yêu ai? Thì con là con yêu ba nè, con yêu mẹ, yêu hết cả nhà, nhưng yêu nhất là mẹ cơ.

Bạn thử tưởng tượng có ngày hát câu này vào tai chồng: Nếu hỏi rằng, chồng/vợ yêu ai, chồng/vợ yêu con nè, chồng/vợ yêu mẹ nè, chồng/vợ yêu hết cả nhà, nhưng chồng/vợ yêu nhất là vợ/chồng cơ. Lúc ấy, chồng hay vợ bạn sẽ cảm thấy như thế nào nhỉ?

Tôi có một người bạn. Ba bạn ấy bình thường ít nói lắm nhưng mỗi khi đi nhậu về là ôm đầu con, từ đứa 30 xuống đứa 20, hôn đầu con, xoa đầu con và hỏi han. Bạn tôi nói: Mỗi lần ba làm như vậy thấy ngượng lắm, vì bạn ấy là con trai, nhưng thích vì thấy ba gần gũi với con cái.

Tôi tuổi mới 30, còn quá trẻ để đưa ra những nhận xét để đời. Có người sẽ đọc bài viết này của tôi và cười bảo: Tại tôi chưa trải qua những vấp váp nên thấy đời luôn màu hồng. Quả thực, đời hồng hay đen đều là do bàn tay bạn vẽ lên cả, vì cuộc đời bạn, chẳng ai sống dùm bạn và bạn cũng chẳng sống dùm ai. Mọi điều bạn làm đều có bạn ở trong đó, bạn muốn mình vui trước hết phải làm người khác vui.

Với những gia đình có chồng hay vợ ngoại tình, làm sao để vui? Trước hết, theo tôi, bạn cần hỏi chính mình còn yêu người bạn đời hay không? Bạn cũng cần hỏi người bạn đời còn yêu bạn và gia đình đó hay không? Trường hợp của bạn sẽ rơi vào một trong các cách giải quyết sau:

Thứ nhất: Nếu cả hai cùng trả lời không. Vậy cần chấm dứt, đừng chơi trò con nít mà cứ nhùng nhằng mãi, để rồi cả hai mất cơ hội tìm hạnh phúc của riêng mình.

Thứ hai: Nếu bạn trả lời còn yêu nhưng phũ phàng thay người ấy nói không còn yêu bạn nữa, vậy bạn phải làm gì? Trước hết, hãy hỏi tại sao bạn yêu người ấy? Tại sao người ấy không còn yêu bạn? Tìm được lý do, hãy giải quyết từ đầu sự việc. Trong chuyện này, bạn cũng nên cho mình và người bạn đời thời gian để tìm hiểu nhau lần cuối cùng trước khi chia tay nhau. Trong thời gian tìm hiểu lần cuối, bạn hãy thử thay đổi chính bạn. Ví dụ, gợi nhớ về những kỷ niệm xưa. Theo tôi được biết “Tình yêu bắt đầu bằng những rung động, một khi những rung động ấy được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở thành tình yêu”.

Bạn cần tạo cho người kia một khoảng lặng để nhìn nhận lại tình cảm trong con người họ, giống như chị bạn tôi đã làm với anh chồng và chị ấy đã thành công. Nếu sau tất cả những hẹn hò, tin nhắn, yêu thương của bạn không được nửa kia đáp lại, tôi xin bạn hay để nửa ấy đi trong yên bình. Biết đâu đó, sẽ có một ngày, nửa ấy quay lại tìm bạn thì sao? Một khi đã làm tất cả những gì cần làm để cứu vãn cuộc hôn nhân ấy mà không có kết quả, tôi tin rằng, sau đó bạn sẽ sống mà không luyến tiếc nữa. Cũng như người đời thường nói câu: hãy sống trọn vẹn của hôm nay, để đừng hối tiếc sau này.

Với những ông chồng khó chịu, ít nói. Tôi tin mấy ông cũng muốn nói nhiều, vậy cứ giả đò uống một hay hai chai, rồi ngồi nói hết những yêu thương chất chứa trong lòng. Với những chị vợ hay càu nhàu, khó chịu, hãy vui vẻ, tươi tắn lên. Chị càu nhàu mãi con cái cũng sợ không dám đến gần chứ đừng nói gì đến chồng chị.

Nói tóm lại để có gia đình hạnh phúc, cần tạo cho gia đình ấy niềm vui. Một khi vui, con người ta sẽ muốn trở về. Đi khắp thế gian, không nơi nào vui bằng gia đình mình, ấy chính là nghệ thuật cho gia đình hạnh phúc mà tôi đang thực hiện và gìn giữ trong cuộc sống hôn nhân của riêng mình. Chúc các gia đình luôn vui và sớm hạnh phúc.  

Theo VnExpress

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình / 2023

Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, thực tế mà nói câu nói này chỉ đúng một phần trong bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình cuộc sống vợ chồng hiện đại ngày nay. Chúng ta yêu nhau và đi đến hôn nhân, trách nhiệm, niềm vui và hạnh phúc đều bắt nguồn từ cả hai phía.

Hạnh phúc gia đình thì phải từ hai vợ chồng vun đắp, nếu một bên giữ quá chặt, bên kia sẽ cảm thấy nghẹt thở, hoặc bên kia quá buông thả thì tất nhiên hạnh phúc gia đình cũng chẳng còn. Bài viết từ chúng tôi hôm nay sẽ gửi đến bạn đọc Bí quyết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Mời các bạn cùng đọc.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

1.Giao tiếp đúng cách

Cuốn theo nhịp sống năng động và đầy bề bộn, các cặp vợ chồng ngày nay có xu hướng “ngại” giao tiếp với nhau. Một điều hết sức sai lầm và dẫn đến mất dần hạnh phúc gia đình. Chúng ta có thể dành cả buổi ngồi lướt facebook, instagram, nhưng chúng ta lại không dành thời gian hỏi thăm nhau về công việc, cuộc sống hôm nay bên ngoài như thế nào. Đơn thuần cả hai đều nghĩ đó là việc không cần thiết, nhưng không, chúng ta nên học cách nói chuyện mỗi ngày, chia sẻ mỗi ngày, đây là Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình quan trọng nhất trong chính hôn nhân của các bạn.

2.Tranh cãi đúng cách

Yêu, cưới, và sống cùng một nhà, việc xảy ra tranh cãi giữa các cặp vợ chồng là điều chưa bao giờ tránh khỏi. Chúng ta học cách tranh cãi đúng cách là như thế nào? Chúng ta bất đồng quan điểm, chúng ta cảm thấy khó chịu về vợ/chồng… Chỉ cần khi nóng giận cả hai không buông những lời chỉ trích đối phương, không xưng hô với nhau những từ gây mất lòng, không cố nói nhiều hơn khi một trong hai đang “giận điên người” và cần nhất là khi chưa nói chuyện, giải quyết được, một trong hai nên tạm thời im lặng, bình tâm ở một thời gian nhất định.

3.Chia sẻ thắng thắn về thu nhập tài chính

Đây có thể nói là bí quyết then chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Thời buổi càng hiện đại việc kiếm tiền lo toan cho cuộc sống không chỉ là gánh nặng của đàn ông. Thu nhập tài chính là chuyện muôn thuở dễ gây ra xung đột ở hầu hết các gia đình. Là phụ nữ hiện đại ngoài việc chăm lo gia đình, con cái, bản thân cũng hãy học cách kiếm ra tiền và có việc làm để cùng san sẽ với chồng mình.

4.Cùng nhau giải quyết, thỏa hiệp và tôn trọng người bạn đời của mình

5.Những buổi “hẹn hò” định kì

Là vợ chồng, sống cùng một nhà, một tổ ấm không đồng nghĩa với việc cả hai bỏ qua những ngày nghỉ, hoặc đơn giản tạo ra vài cuộc “hẹn hò” nho nhỏ để giữ lửa hạnh phúc cho nhau, có như vậy thì vợ chồng mới hạnh phúc, là bí quyết vàng về giữ gìn hạnh phúc gia đình.

. 6.Tiếng cười và cho nhau sự trải nghiệm

Sau một ngày làm việc căng thẳng, một nụ cười khi gặp nhau vừa bước về nhà khiến đối phương cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Và kể cả việc cùng nhau nói đến sở thích, trải nghiệm bản thân vợ hoặc chồng để cùng tận hưởng khi có thời gian bên nhau, điều này thật sự thú vị và rất quan trọng trong Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

“Gia đình là nơi để trở về”, điều này vừa dễ lại vừa khó vì vốn những niềm vui, nỗi buồn, lo toan hay ấm êm đều chất chứa trong mỗi gia đình. Chúng ta hãy luôn sống, luôn giữ gìn một cách tự nguyện để tạo ra Hạnh phúc gia đình với một nền tảng trách nhiệm vững chắc.

Tú Hằng, Biên tập, lamnguoi.net

Nắm Giữ 3 Bí Quyết Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình / 2023

Sau khi kết hôn, một trong những công việc quan trọng mà người phụ nữ cần chú ý đó là chăm chút bản thân, khéo léo chiều chồng, tôn trọng tự do cá nhân. Một thực tế cho thấy rằng, không cần phải có ngoại hình xuất sắc mà người phụ nữ vẫn có được một cuộc hôn nhân viên mãn.

Chủ động tài chính

Kể cả sau khi lấy nhau xong, người vợ có thể từ chối khéo léo đề nghị của chồng ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình. Việc tiếp tục đi làm, người phụ nữ tạo nên một nguồn thu nhập cho mình, cũng như đóng góp hay hỗ trợ chồng để vun đắp cho gia đình riêng. Điều này sẽ khiến người đàn ông ở bên cạnh sẽ trân trọng bạn hơn, cũng như cố gắng chăm chỉ làm việc để đem đến cho cả hai một cuộc sống đầy đủ.

Người phụ nữ chủ động tài chính sẽ khiến người chồng tôn trọng vợ hơn. Ảnh: T. L.

Tự tin vào bản thân

Vốn những người phụ nữ thường dễ vui dễ buồn và hay khóc vì một vài điều nhỏ nhặt. Chính điều đấy sẽ làm cho người đàn ông cảm thấy phiền phức và nhàm chán. Thay vì lẽ đó, hãy luôn tự tin, thể hiện cho chồng thấy sự mạnh mẽ của bản thân cũng như biết cách hưởng thụ cuộc sống. Một trong những “bí quyết” giữ gìn hạnh phúc lứa đôi là luôn làm mới mình, gây sự tò mò và cuốn hút cho đối phương.

Người phụ nữ hiện đại luôn biết cách tận hường cuộc sống sau những bận rộn gia đình, con cái.

Luôn là tình nhân của nhau

Đôi khi lấy nhau về, người phụ nữ trở nên xuề xòa trước mặt chồng hay thiếu đi sự lãng mạn, quan tâm dành cho nhau. Những điều tưởng nhỏ này rất dễ khiến chồng nhanh chóng chán nản. Vì vậy, lời khuyên cho bạn rằng, biết cách làm mới trong mối quan hệ với chồng, cũng như cư xử và bày tỏ tình cảm như thuở mới yêu. Cố gắng duy trì như cặp tình nhân sẽ tạo cho cặp đôi sự tươi mới, tăng thêm xúc cảm yêu thương nhau nhiều hơn.

Theo Lê Hương/laodong.vn

https://laodong.vn/tham-thi/nam-giu-3-bi-quyet-de-giu-gin-hanh-phuc-gia-dinh-786565.ldo

Nguồn :

Cách Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình Cho Phụ Nữ Việt / 2023

1. Tuyệt chiêu 1: Chữ “Nhẫn” đứng hàng đầu – Cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Trong 14 điều dạy của Phật có câu “Vợ chồng nhẫn nhịn nhau- Con cái khỏi bơ vơ” quả không sai. Hậu quả của tất cả những cuộc chia ly, con cái thiếu cha, thiếu mẹ, anh em chia cách đều từ một nguyên nhân cốt lõi là cha và mẹ đều không nhẫn nhịn nhau. Phận làm vợ, ảnh hưởng và tuân theo tư tưởng tôn giáo Châu Á, người phụ nữ Việt đã phải chịu nhiều thiệt thòi hơn rất nhiều so với phụ nữ phương Tây từ việc nội trợ, con cái.. chưa kể có những gia đình phải sống chung với nhà chồng thì áp lực với người vợ càng lên cao. Chính vì vậy việc “Nhẫn” đôi khi là yếu tố quyết định trong cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình của người vợ.

Nhẫn nhịn chịu phần thiệt về mình không phải là đức tính mà đó là cả một quá trình rèn luyện bản thân để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhẫn nhịn được ví như tấm khiên chắn không mũi dao nhọn tâm lý nào có thể đâm thủng được. Khi còn chưa lấy chồng, thì tính khí người phụ nữ có thể theo bản năng, nhưng khi đã có chồng rồi không khác gì chúng ta làm quen với những con người mới đó là gia đình, anh em họ hàng nhà chồng, làm quen cách sống với môi trường mới. Tất nhiên, sống theo bản năng sẽ không còn là phù hợp. Sống theo bản năng sẽ không bao giờ giữ được hạnh phúc.

2. Tuyệt chiêu 2: Chữ “Đẹp” luôn luôn được đặt lên đỉnh cao

Trước hết muốn giữ lửa hạnh phúc, đầu tiên hãy chăm chút cho bản thân. Đừng quá tỉ mỉ, cầu kỳ nhưng hãy là người luôn xinh đẹp trong mắt chồng và người thân của gia đình nhà chồng. Tất nhiên cũng đừng quên cái nết cũng cần được làm đẹp. Hãy luôn là người phụ nữ thông minh, chu toàn khéo léo ít nhất trong mắt mẹ chồng, người có tính quyết định rất lớn đến chồng bạn và hạnh phúc của gia đình bạn suốt cuộc sống sau hôn nhân của bạn. Đừng để cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình bị chi phối bởi những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được như cái “đẹp” chẳng hạn.

3. Tuyệt chiêu 3: Chữ “Phòng” – Sai một li đi một dặm

Gìn giữ hạnh phúc gia đình đã khó, bảo vệ hạnh phúc còn khó hơn. Ngoài kia có không biết bao nhiêu người phụ nữ muốn được rơi vào tay chồng bạn. Dù có thể không phải thế nhưng bạn luôn phải tạo cho mình suy nghĩ của mình như thế. Hãy luôn đề phòng cho bạn và cho chính chồng bạn mọi lúc mọi nơi, vì có thể chỉ sơ xảy một chút thôi là bốn từ “hạnh phúc gia đình” trở nên mong manh.

Phụ nữ Việt trước giờ vốn vẫn hay chịu nhịn, chịu khó lo lắng cho chồng con mà ngày nào đó đặt lòng tin vào người “đêm ấp tay gối” bấy lâu, tất nhiên khi bị phản bội thì không phải ai cũng có thể chịu đựng được. Có người thì sẽ bị shock, tổn thương nhưng cũng có những người trở nên tức giận bởi cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình là sứ mệnh cũng như nhiệm vụ của họ và việc bị phản bội sẽ là không thể chấp nhận nổi.

Đề phòng việc chồng có “bồ nhí” ở bên ngoài có rất nhiều cách. Đơn cử như bạn sẽ sát sao hơn những hành động của chồng khi ở bên ngoài gia đình, hoặc bạn cũng có thể nhờ những người ở nơi chồng làm việc giúp bạn để mắt tới anh ý hơn. Người đàn ông đã ngoại tình ở bên ngoài thì dù có khôn ngoan đến đâu thì về nhà cũng không che giấu nổi sự bối rối và những hành động đối xử với vợ con sẽ khác lạ. Nếu chồng bạn có tính trăng hoa, ong bướm thì nên đề phòng bằng cách kiểm tra “lén” tin nhắn, cuộc gọi của chồng với những số lạ không có trong danh bạ thường xuyên. Và nên “dằn mặt” chồng nếu thấy có biểu hiện được cho là “không bình thường”.

Nếu chồng bạn có sử dụng các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo… thì bạn lại càng phải đề phòng nhiều hơn. Điều này tất nhiên đồng nghĩa bạn kiểm soát chồng tốt hơn, nhưng nếu anh ấy là một người chồng chung thuỷ với gia đình thì bạn cũng chớ vội kết luậ “liều” để chẳng may xảy ra mâu thuẫn.

Trong cuộc sống vợ chồng thì tất nhiên việc “giữ lửa ” không hề đơn giản. Nếu bạn là người phụ nữ không quá khéo léo trong tất cả mọi việc thì hãy cố gắng xử lý mọi việc trong cuộc sống hôn nhân đơn giản nhất. Hãy biết dành tình cảm qua những cử chỉ, bữa cơm cho chồng con, đối xử với anh em hàng xóm, láng giềng và người thân của gia đình nhà chồng tử tế..Tự khắc đó là cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình tuyệt vời nhất và hoàn hảo nhất.

Bạn đang xem bài viết Nghệ Thuật Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!