Xem Nhiều 1/2023 #️ Ngăn Ngừa Nổi Mụn Ở Cằm Và Cách Trị Mụn Mọc Ở Cằm 2022 # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Ngăn Ngừa Nổi Mụn Ở Cằm Và Cách Trị Mụn Mọc Ở Cằm 2022 # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngăn Ngừa Nổi Mụn Ở Cằm Và Cách Trị Mụn Mọc Ở Cằm 2022 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

MỤN CẰM, CÁCH NGĂN NGỪA NỔI MỤN Ở CẰM VÀ TRỊ MỤN MỌC Ở CẰM

Để được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm trị mụn cằm, hãy tham gia nhóm 620k mem LÀM ĐẸP – REVIEW MỸ PHẨM CÓ TÂM ❤️ 

MỤN MỌC Ở CẰM LÀ GÌ?

Mụn mọc ở cằm hay mụn cằm là mụn trứng cá xuất hiện ở khu vực cằm, bao gồm cả mụn dưới cằm. Cằm không phải là khu vực hình chữ T trên khuôn mặt (nơi thường tiết nhiều dầu nhất trên mặt) nên khi nổi mụn ở cằm người ta thường nghĩ đến nguyên nhân nội tiết. Tuy nhiên, nổi mụn ở cằm cũng có đủ các loại nguyên nhân gây mụn như việc nổi mụn ở các vị trí khác. Và mụn mọc ở cằm cũng có đủ các loại mụn như các nơi khác trên mặt vậy.

NGUYÊN NHÂN NỔI MỤN Ở CẰM

Việc nổi mụn ở cằm về cơ bản là do da tiết bã nhờn nhiều quá mức so với khả năng đào thải của lỗ chân lông. Tế bào da chết và bụi bẩn ở khu vực cằm lại không được loại bỏ kịp thời, dẫn đến việc tế bào da chết và bụi bẩn gây bít tắc bã nhờn tạo thành các ổ bít tắc, khiến mục mọc ở cằm.

Mụn mọc ở cằm lúc này chỉ mới ở dạng không viêm, có thể là mụn đầu trắng, hoặc mụn đầu đen, hay mụn ẩn, mụn cám. Tuy nhiên nếu không được xử lý kịp thời mụn mọc ở cằm có thể chuyển sang dạng sưng viêm như mụn bọc, mụn mủ… Đó là lúc vi khuẩn gây mụn P.Acnes xâm nhập được vào các ổ bít tắc lỗ chân lông, phát triển gây nên viêm nhiễm.

Thay đổi nội tiết tố

Có một loại hormone trong cơ thể kích thích tăng tiết bã nhờn là nội tiết tố nam androgen (do có ở nam giới là chủ yếu). Androgen thường được cơ thể sản sinh nhiều vào thời kỳ dậy thì nhằm phục vụ quá trình dậy thì của cơ thể (cả nam giới và phụ nữ) hoặc thời kỳ kinh nguyệt (đối với riêng phụ nữ). Do vậy những giai đoạn này chúng ta thường thấy mặt xuất hiện nhiều mụn nhất là mụn mọc ở cằm.

Thức đêm, mất ngủ, stress triền miên

Tuy nhiên nếu để ý bạn cũng thấy là những lúc thức đêm, mất ngủ hay căng thẳng triền miên bạn cũng có thể nổi mụn ở cằm. Thực ra thức đêm mất ngủ, stress căng thẳng cũng gây mất cân bằng nội tiết, khiến da tiết bã nhờn quá mức. Cơ thể lúc này sản sinh nhiều hormone Cortisol để giúp cơ thể chống lại mệt mỏi và stress. Nhưng loại hormone này cũng có một tác dụng khác là thúc đẩy da tiết dầu mạnh mẽ, nhất là khu vực cằm. Đó là lý do bạn sẽ thấy hiện tượng nổi mụn ở cằm vào những lúc như vậy.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng có thể dẫn đến mất cân bằng nội tiết, khiến làn da tăng tiết dầu hơn bình thường, gây nổi mụn ở cằm. Thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ kích thích da bạn tiết dầu nhiều hơn. Thức ăn nhiều đường sữa sẽ khiến tăng androgen trong cơ thể, cũng khiến da tiết dầu mạnh. Các đồ uống có cồn, chất kích thích cũng có tác dụng tương tự.

Cơ địa da bị mụn

Đây cũng là một nguyên nhân gây mụn mọc ở cằm, nhưng việc nổi mụn ở cằm lúc này đơn giản là sự ngẫu nhiên như nổi ở bất kỳ vị trí nào khác. Chẳng qua do bạn được di truyền lại làn da mà lúc nào cũng tiết dầu nhiều quá mức cần thiết mà thôi.

Vệ sinh da không sạch sẽ

Da tiết nhiều dầu sẽ tăng nguy cơ bị bít tắc lỗ chân lông mà gây nên mụn. Tuy nhiên nếu da của bạn được giữ vệ sinh sạch sẽ thông thoáng thì sẽ khó lên mụn được. Nguyên tắc này áp dụng chung cho mụn nói chung và mụn mọc ở cằm nói riêng.

Chăm sóc da mặt không đúng cách

Đây là nguyên nhân không chỉ đối với mụn mọc ở cằm mà bất kỳ đâu trên khuôn mặt. Việc lười rửa mặt, hoặc rửa mặt với sữa rửa mặt không phù hợp dẫn tới việc làm sạch da không đảm bảo khiến cặn bẩn và tế bào chết tích tụ trên mặt gây tắc nghẽn lỗ chân lông và hình thành mụn nói chung và mụn mọc ở cằm nói riêng. Nhất là những người hay trang điểm mà không tẩy trang làm sạch da mặt đúng cách thì rất dễ nổi mụn ở cằm, má, trán…

Việc tẩy da chết không được quan tâm đúng mức cũng mang lại kết quả tương tự. Bạn có thể bị nổi mụn ở cằm hay bất kỳ nơi đâu trên mặt vì nguyên nhân này.

Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp

Tiếp xúc với các vi khuẩn từ bên ngoài

Khi bạn tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt nóng ẩm, độc hại, bụi bặm, bẩn thỉu… cũng khiến da bạn dễ bị tổn thương và lên mụn. Ngoài việc môi trường sẽ khiến da bạn tiết nhiều dầu hơn để chống lại, bụi bặm chất độc bám lên da thì cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập lên da, tăng nguy cơ hình thành các loại mụn cả không viêm và viêm. Đây cũng có thể là một nguyên nhân nổi mụn ở cằm và trên mặt đấy.

Vi khuẩn xâm nhập vì sức khỏe suy giảm

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không đảm bảo, lười biếng tập thể dục thể thao… khiến sức khỏe suy giảm, hệ thống miễn dịch yếu đi cũng là một nguyên nhân gây mụn mọc ở cằm. Sở dĩ như vậy là vì trên da chúng ta lúc nào cũng có rất nhiều loại vi khuẩn cư trú, trong đó có vi khuẩn gây mụn P.Acnes. Tuy nhiên khi hệ miễn dịch đủ mạnh, chúng sẽ bị ức chế, không có khả năng xâm nhập sâu vào da để gây bệnh.

Nếu hệ miễn dịch yếu đi thì vi khuẩn gây mụn sẽ xâm nhập dễ dàng hơn, và nếu như có xuất hiện những ổ bít tắc lỗ chân lông yếm khí đầy cặn bã nhờn, tế bào da chết, bụi bặm thì sẽ sinh sôi phát triển gây ra các loại mụn sưng viêm như mụn bọc, mụn mủ ở cằm và trên mặt.

CÁC LOẠI MỤN MỌC Ở CẰM

Mụn cằm hay mụn mọc ở cằm không chỉ có những loại không viêm như mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn cám, mụn ẩn mà có cả các loại mụn viêm sưng như mụn bọc, mụn mủ ở cằm.

Mụn đầu trắng ở cằm

Mụn mọc ở cằm có thể ở dạng mụn đầu trắng. Đó là dạng mụn mà nhân mụn nằm dưới da, đầu mụn trồi lên, nhưng không tiếp xúc với không khí mà vẫn ngăn với không khí bởi làn da mỏng.

Mụn đầu đen ở cằm

Mụn mọc ở cằm cũng có thể ở dạng mụn đầu đen, là khi nhân mụn bị tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa. Tuy nhiên thực tế cho thấy mụn cằm ít khi bị dạng này hơn so với mụn đầu trắng, trừ những mụn quanh viền môi hoặc mụn dưới cằm.

Mụn cám ở cằm

Mụn mọc ở cằm có thể ở dạng mụn cám. Đó là khi mụn đầu trắng của bạn khá nhỏ và li ti nhưng số lượng thì rất nhiều.

Mụn ẩn ở cằm

Mụn mọc ở cằm cũng có thể ở dạng mụn ẩn. Đó là khi mụn nằm sâu bên dưới khiến bạn không nhìn được nhân mụn mà chỉ cảm nhận được nó khi sờ vào làn da bị sần lên vì mụn.

Mụn bọc ở cằm

Nếu bạn bị nổi mụn ở cằm dạng ẩn và để vi khuẩn xâm nhập gây sưng viêm, bạn hoàn toàn có thể bị sinh ra mụn bọc ở cằm. Mụn bọc ở cằm nổi thành từng bọc đỏ, cứng nhưng không nhìn thấy đầu.

Mụn mủ ở cằm

Nếu bị vi khuẩn gây mụn xâm nhập gây sưng viêm, bạn cũng có thể bị nổi mụn mủ ở cằm. Mủ là kết quả của việc bạch cầu tấn công và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

Mụn nang ở cằm

Mức độ nặng nhất của mụn ở cằm là mụn nang. Mụn nang ở cằm được biểu hiện ở những nang mụn sưng đỏ, kích thước lớn có nhiều dịch mủ bên trong, sờ vào mềm và đau.

Nói chung việc xuất hiện mụn mủ, mụn bọc hay mụn nang ở cằm là điều hoàn toàn không tốt, do cằm là vùng có nhiều dây thần kinh, nên việc chữa trị phức tạp có thể gây biến chứng. Đặc biệt là những trường hợp mụn sưng to và cứng.

CÁCH NGĂN NGỪA NỔI MỤN Ở CẰM

Để ngăn ngừa việc nổi mụn ở cằm và trên mặt nói chung, bạn nên thực hiện tốt các việc như sau:

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Việc thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh bao gồm ăn uống lành mạnh, ngủ nghỉ, tập thể dục thể thao điều độ… giúp cơ thể khỏe mạnh, cân bằng sẽ giảm thiểu xác suất nổi mụn ở cằm.

Ngoài ra, khi sức khỏe tốt, hệ miễn dịch tốt, các vi khuẩn cũng khó có điều kiện phát triển gây nên các loại mụn viêm như mụn bọc, mụn mủ ở cằm.

Hãy ngưng ăn đồ cay nóng, đồ chiên rán dầu mỡ, nhiều đường, sữa, không thức khuya và tránh căng thẳng stress… thay vào đó ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước và ngủ trước 11 giờ đêm, giữ tinh thần thoải mái, tập thể thao đều đặn, bạn sẽ ít khi phải thấy nổi mụn ở cằm hay bất kỳ đâu trên khuôn mặt.

Chăm sóc vệ sinh da thật tốt

Tẩy trang, rửa mặt đều đặn mỗi ngày để da mặt sạch sẽ và thông thoáng. Thỉnh thoảng tẩy da chết để tránh tình trạng tế bào da chết không đào thải được sẽ sừng hóa làm bít tắc bã nhờn. Làm được điều này bạn sẽ giảm được nguy cơ bị mụn nổi ở cằm cho dù bạn đang bị mất cân bằng nội tiết do dậy thì hay kinh nguyệt…

Khi ra ngoài đường hoặc tiếp xúc với môi trường độc hại, bụi bặm, bẩn thỉu, bạn cần có biện pháp bảo vệ da thật tốt như khẩu trang, áo chống nắng…

Bạn cũng cần giữ vệ sinh chăn ga gối đệm hay bất kỳ vật dụng nào hay tiếp xúc lên da như khẩu trang, điện thoại, tai nghe….để ngăn ngừa việc vi khuẩn gây mụn xâm nhập lên da mặt.

Làm tốt được những việc này bạn sẽ giảm thiểu kha khá xác suất bị nổi mụn ở cằm đấy.

Sử dụng mỹ phẩm phù hợp

Như trên đã nói, mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng có thể gây nên kích ứng nổi mụn. Tuy nhiên, sử dụng mỹ phẩm chất lượng nhưng không phù hợp cũng có thể gây nên mụn, nhất là các loại mỹ phẩm trang điểm có nhiều gốc dầu.

Các loại sữa rửa mặt, tẩy trang nếu độ pH quá cao cũng có thể khiến da khô, kích thích tiết dầu. Kem dưỡng dạng kem quá nhiều dưỡng cũng có thể gây bít tắc lỗ chân lông.

LÀM SAO ĐỂ TRỊ MỤN MỌC Ở CẰM?

Để có cách trị mụn mọc ở cằm hiệu quả, bạn cần xem xét kỹ nguyên nhân và tình trạng mụn của mình. Điều đầu tiên bạn cần làm là phải áp dụng ngay các biện pháp ngăn ngừa nổi mụn ở cằm nói trên.

Nếu mụn cằm của bạn chỉ là mụn không viêm như mụn đầu trắng, mụn cám, mụn ẩn… thì áp dụng các biện pháp trên đã cải thiện tình hình được rất nhiều. Bạn có thể áp dụng thêm một vài cách trị mụn mọc ở cằm bằng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà là được.

Tuy nhiên nếu bạn bị mụn sưng to và cứng ở cằm, hoặc mụn mủ ở cằm thì bạn cần nghĩ đến các cách trị mụn ở cằm chuyên sâu hơn. Bạn có thể đến các spa, thẩm mỹ viện để có được các liệu trình trị mụn chuyên sâu. Hoặc bạn có thể nên đến khám bác sỹ để có được thuốc trị mụn y khoa phù hợp.

Cách trị mụn mọc ở cằm tại nhà

Cách trị mụn mọc ở cằm ở spa, thẩm mỹ viện

Nếu bạn không kiên trì chịu khó và bạn lại muốn có hiệu quả nhanh, hãy đến các spa và thẩm mỹ viện uy tín. Thông thường mụn mọc ở cằm của bạn sẽ được xử lý bằng các phương pháp từ đơn giản đến chuyên sâu tùy tình trạng mụn của bạn.

Hầu hết các spa, thẩm mỹ viện sẽ giúp bạn làm sạch da, lấy sạch nhân mụn. Việc này giúp làn da của bạn sạch sẽ và ngăn được việc mụn phát triển lây lan, tránh được tình trạng bị thâm mụn và sẹo mụn về sau. Việc lấy nhân mụn có rủi ro là gây tổn thương da nếu làm không đúng kỹ thuật, gây nhiễm trùng nếu không đảm bảo tiệt trùng, do đó bạn không nên tự ý thực hiện tại nhà.

Ngoài bước cơ bản này, các spa thẩm mỹ viện có thể trị mụn cằm cho bạn bằng phương pháp hút mụn bằng máy Aqua peel, chiếu ánh sáng hoặc tia laser, vi kim trị mụn, phi kim hoặc lăn kim trị mụn. Các spa, thẩm mỹ viện sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các sản phẩm trị mụn như tinh chất mụn hay kem trị mụn phù hợp tại nhà để hỗ trợ các liệu trình này đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý là ngoại trừ vi kim sinh học (phương pháp làm đẹp bằng kem vi kim công nghệ mới, không cần xâm lấn mà vẫn hiệu quả), các phương pháp spa còn lại bạn không nên tùy tiện tự làm tại nhà vì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Cách trị mụn mọc ở cằm bằng thuốc

Mặc dù dùng thuốc không bao giờ là điều tốt đối với sức khỏe, bởi vì thuốc luôn có nhiều tác dụng phụ có hại với cơ thể. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng ta không thể không dùng thuốc.

Khi bạn bị mụn dưới cằm (mụn mọc dưới cằm) và xảy ra vào thời kỳ dậy thì hoặc kinh nguyệt của bạn thì chắc hẳn bạn sẽ phải dùng đến thuốc ngừa thai cân bằng nội tiết. Tuy nhiên, dùng thuốc nào, liều lượng ra sao để hiệu quả nhất thì rất cần ý kiến của bác sỹ.

Tương tự, nếu bạn bị mụn sưng to và cứng ở cằm hoặc mụn mủ ở cằm, điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, dùng loại thuốc nào, dạng uống hay bôi, liều lượng ra sao… thì cũng phải có ý kiến của bác sỹ.

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT VỀ MỤN CẰM

Original content here is published under these license terms:

 X 

License Type:Read OnlyLicense Abstract:You may read the original content in the context in which it is published (at this web address). No other copying or use is permitted without written agreement from the author.

Mụn Bọc Ở Cằm: Nguyên Nhân Và Cách Trị Hiệu Quả

Mụn bọc trên cằm và mũi luôn gây ra cảm giác khó chịu, thậm chí dẫn đến tâm lý tự ti, ngại giao tiếp. Đây là hai vị trí thường xuyên thực hiện hoạt động nói, ăn uống nên mụn bọc cũng đau hơn so với các vị trí khác. Chính bởi vậy rất nhiều người tìm cách khắc phục mụn bọc ở cằm nhanh chóng.

XEM THÊM: Khám phá về giải pháp hỗ trợ giảm mụn KHÔNG CHỨA CORTICOID đang được nhiều người săn lùng hiện nay

Mụn bọc ở cằm là gì?

Mọc mụn bọc ở cằm xảy ra khá nhiều ở mỗi người. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe những mụn bọc gây mất thẩm mỹ và tự ti khi giao tiếp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của mụn bọc ở cằm.

Theo các chuyên gia da liễu thì sự rối loạn nội tiết tố là một trong những nguyên nhân khiến mụn bọc nổi nhiều ở vùng cằm. Sự mất cân bằng giữa nội tiết tố sẽ kích thích sự phát triển của tuyến bã nhờn- yếu tố hình thành mụn.

Chính bởi những điều này mà nhiều người đặt ra câu hỏi: “Mụn bọc ở cằm là bệnh gì”? Song thực tế, chị em cũng không nên quá lo lắng vì mụn bọc ở cằm chưa chắc là dấu hiệu của bệnh tật nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây mụn bọc ở cằm

Vệ sinh da không sạch se khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và hình thành: Dưới tác động của môi trường như khói bụi, các vật dụng hàng ngày tiếp xúc trực tiếp lên da như chăn, gối,… đều chứa nhiều vi khuẩn khiến da có nguy cơ bị mụn bọc gây đau nhức.

Mặt khác, mụn bọc ở cằm báo hiệu cơ thể bị rối loạn nội tiết, thường gặp ở nữ giới. Một số giai đoạn thường mọc mụn ở cằm là mang thai, hành kinh hay phụ nữ bước vào thời kì mãn kinh. Lúc này cơ thể có sự thay đổi hormone từ đó da tiết nhiều chất nhờn, sinh ra mụn bọc ở cằm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng khiến da nhanh xuống cấp. Chính vì vậy, vi khuẩn có điều kiện gây hại cho da, hình thành mụn ẩn, mụn sưng viêm, đặc biệt là mụn bọc đau nhức.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý như ăn nhiều đồ cay nóng, chất kích thích và thiếu vitamin, khoáng chất cần thiết cũng là nguyên nhân khiến da bị lên mụn, đặc biệt là mụn bọc ở cằm.

Bên cạnh việc gây đau nhức thì mụn bọc ở cằm không được điều trị đúng cách sẽ lây lan đến các vùng khác. Việc ăn uống, giao tiếp cũng gặp nhiều trở ngại. Mụn bọc ở cằm khiến người bị thiếu tự tin, ngại ngùng khi giao tiếp. Không những thế, mụn bọc ở cằm còn có khả năng gây ra chứng lo âu, trầm cảm ở nhiều người. Điều này khiến chất lượng cuộc sống  bị giảm sút. Mụn bọc k được điều trị đúng cách sẽ để lại sẹo khiến mọi người thêm tự ti

Cách trị mụn bọc ở cằm an toàn, hiệu quả

Trị mụn bọc ở cằm bằng Tây y

Với sự phát triển không ngừng của y học đã sáng chế ra nhiều loại thuốc có chức năng kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả. Điều quan trọng người bệnh cần điều trị sớm và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Thuốc trị mụn bọc Clindamycin

Đây là kháng sinh bôi ngoài da thuộc nhóm thuốc lincosamid. Sản phẩm được bào chế ở dạng viên nén, dung dịch uống, dạng thuốc tiêm và gel bôi ngoài da. Thuốc thường được chỉ định trị mụn viêm, mụn bọc.

Thành phần: Thành phần chính là clindamycin hydrochloride

Công dụng: Clindamycin có công dụng ức chế quá trình hoạt động của vi khuẩn gây mụn,liên kết tiểu phần 50S của ribosom, ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn ngăn ngừa tình trạng mụn phát triển. Đồng thời, hoạt chất này có tác dụng làm giảm bã nhờn, tình trạng dầu dư thừa trên da, duy trì độ ẩm và kìm khuẩn khi dùng thuốc ở nồng độ thấp, tiêu diệt khẩn nếu dùng thuốc ở nồng độ cao.

Cách sử dụng: Đây là loại kháng sinh kê đơn nên tùy vào mức độ nghiêm trọng của mụn mà bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp. Tuy nhiên thông thường người bệnh sẽ được chỉ định dùng liều 150mg-300mg trong 6 giờ.

2. Thuốc bôi ngoài da trị mụn Benzoyl peroxide

Đây là 1 dạng kháng sinh thường được chỉ định để trị mụn trứng cá từ nhẹ đến nặng. Thuốc có thể dùng độc lập song để mang hiệu quả cao cần kết hợp thêm một số kháng sinh trị mụn khác.

Công dụng

Benzoyl peroxide có khả năng làm giảm axit béo tự do trong nang tuyến bã đồng thời chống vi khuẩn gây mụn từ đó tiêu nhân mụn, loại bỏ các loại mụn trứng cá như viêm, mụn, bọc, mủ,…

Là thành phần duy nhất có khả năng mang oxy dưới bề mặt da. Vì vi khuẩn không thể duy trì nếu có oxy. Bởi vậy khi dùng benzoyl peroxide với liều lượng phù hợp sẽ giúp loại bỏ mụn đến 99%.

Thuốc cũng có công dụng giảm viêm nhanh chóng từ đó giảm cảm giác sưng tấy, châm chích do mụn gây ra.

Cách sử dụng

Sử dụng tại chỗ: Người bệnh dùng Benzoyl peroxide dạng thoa, bôi trực tiếp lên các nốt mụn. Mỗi ngày thoa 1-2 lần sau khi đã vệ sinh da mặt sạch sẽ.

3. Thuốc kháng sinh trị mụn Doxycycline

Doxycycline thuộc nhóm tetracycline là dạng kháng sinh trị mụn trứng cá phổ biến. Đây là loại kháng sinh chỉ định dùng cho người bị mụn ở thể vừa và nặng.

Công dụng: 

Thuốc uống trị mụn Doxycycline giup chứa trị mụn trứng cá nhờ tác dụng làm giảm số lượng vi khuẩn gây mụn trên da. Đồng thời giúp kháng khuẩn, giảm viêm trên da.

Thuốc Doxycycline có công dụng tốt cho các trường hợp bị mụn mủ viêm. Tuy nhiên nó không có tác dụng với mụn cám hay mụn đầu đen.

Doxycycline với khả năng ức chế vi khuẩn đồng thời tổng hợp protein do vi khuẩn nhạy cảm gắn vào tiểu đơn vị 30S, 50S của ribosom từ đó tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

Cách dùng:

Thông thường trường hợp bị mụn bọc mủ, viêm sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc Doxycycline với liều 50g mỗi ngày với thời gian từ 6-12 tuần.

Trị mụn bọc ở cằm bằng Đông y

Mụn hình thành do tích tụ của bã nhờn, bụi bẩn trong lỗ chân lông tạo điều kiện cho vi khuẩn P.Acnes sinh sôi và phát triển, gây viêm nhiễm. Việc điều trị mụn qua việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể là rất quan trọng. Theo YHCT, mụn xuất hiện khi các phủ tạng hoạt động kém, chức năng bài tiết gan thận bị ảnh hưởng khiến da tích tụ độc tố và sinh mụn. Do đó điều trị mụn bằng phương pháp Đông y thường bắt nguồn từ việc loại bỏ nguyên nhân gây mụn từ sâu bên trong và cải thiện chức năng tạng phủ, từ đó trị mụn tận gốc.

ĐỪNG BỎ QUA: Khám phá giải pháp giảm mụn từ thảo dược Đông y được VTV khuyên dùng

Trong đông y bao gồm các loại thuốc giúp điều trị các nguyên nhân gây mụn từ sâu bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khẳng định thảo dược Đông y bôi ngoài da cũng có tác động điều trị tại chỗ rất hiệu quả.

Ứng dụng thảo dược thiên nhiên trong điều trị mụn trứng cá, Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn (tiền thân là Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam) đã dành nhiều năm nghiên cứu và bào chế ra BSP Mụn trứng cá Hoàn Nguyên.

Hoàn Nguyên là sự kết hợp của hàng chục thảo dược quý có công dụng giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt cơ thể, kiểm soát tuyến bã nhờn từ bên trong cơ thể từ đó giúp giảm thiểu tình trạng mụn trứng cá.

Thành phần:

Nấm Lim Xanh, Tỳ Giải, Ké Đầu Ngựa,

Bồ Công Anh, Liên Kiều, Kim Ngân Hoa, Cao Bí Đao, Nha Đam, Mật Ong Rừng, Diệp Hạ Châu, Đan Sâm, Đương Quy…

Công dụng:

Thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ cân bằng nội tiết tố và điều hòa lượng hormone bên trong cơ thể, tăng cường chức năng thải độc của gan. 

Tiêu viêm, giải độc, bổ sung khí huyết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Hỗ trợ làm se nhân đầu mụn, đẩy nhân mụn cực kỳ hiệu quả. Đồng thời sản phẩm hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi da. 

Làm tiêu viêm nang sừng, se khít lỗ chân lông, hỗ trợ tự động đẩy nhân mụn hiệu quả. 

Hỗ trợ cân bằng độ ẩm trên da và giúp kiểm soát lượng dầu, chống lão hóa và cân bằng màu sắc da. 

Ngăn ngừa các gốc oxy hóa và hỗ trợ làm đều màu da cực kỳ hiệu quả.

Lộ trình sử dụng:

7 – 15 ngày: Mụn được đẩy lên nhiều do quá trình phong nhiệt.

15 – 30 ngày: Đầu mụn khô lại rồi bắt đầu rụng dần.

Sau 30 ngày: Mụn được loại bỏ, kết hợp với chăm sóc da chuyên sâu, chế độ ăn uống, sinh hoạt để duy trì hiệu quả lâu dài.

Những ưu điểm vượt trội của Bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên

Bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên là một trong những giải pháp hỗ trợ loại bỏ mụn trứng cá độc quyền của Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn. Hoàn Nguyên mang đến giải pháp giảm mụn hiệu quả và ngăn ngừa mụn tái phát mà không phương pháp nào cũng có thể làm được. Do đó, Hoàn Nguyên cũng trở nên khác biệt hơn với nhiều ưu điểm nổi bật.

Cơ chế kép “TRONG UỐNG NGOÀI BÔI” nổi bật

Hoàn Nguyên sẽ đi vào loại bỏ các căn nguyên gây mụn từ bên trong với viên uống và giảm mụn tại chỗ, nuôi dưỡng da phục hồi nhanh với tinh chất bôi. Nhờ đó, cơ chế này đem lại khả năng hỗ trợ điều trị mụn toàn diện và giảm tỷ lệ mụn mới hiệu quả.

Bào chế từ 100% thảo dược sạch tự nhiên

Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn chú trọng phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại nhiều vùng miền có điều kiện phù hợp trên cả nước. Các thảo dược này đều có dược tính cao, nguồn gốc rõ ràng nên rất an toàn, lành tính. Sau khi thu hái, thảo dược này sẽ được chuyên gia da liễu nghiên cứu và điều chỉnh liều lượng phù hợp để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất đồng thời cũng phải an toàn cho da.

Quy trình bào chế hiện đại, đảm bảo chất lượng

Những thảo dược sau khi thu hái sẽ được sơ chế sao cho giữ nguyên được dược tính vốn có. Tiếp theo, chúng sẽ được đưa vào sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy khép kín đạt chuẩn GMP-WHO. Tất cả mọi quy trình từ sơ chế, sản xuất cho đến đóng gói đều có sự giám sát chặt chẽ từ các chuyên gia da liễu hàng đầu đến từ Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn. Do đó, Bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên cũng như một số sản phẩm khác tại Viện đều được đảm bảo tốt về chất lượng.

An toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ khi sử dụng

Bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên được bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên nên rất an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Trước khi đưa ra ngoài thị trường, Hoàn Nguyên cũng đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm và kết quả đảm bảo phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng với cơ địa da khác nhau, trong đó người có da nhạy cảm cũng có thể sử dụng được.

Liệu trình linh hoạt, hiệu quả toàn diện

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bằng cách kiểm tra da lâm sàng, bắt mạch, soi da để biết chính xác tình trạng mụn trên da của bạn. Theo đó, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình sử dụng Hoàn Nguyên phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Tùy vào cơ địa da cũng như tình trạng mụn, liệu trình có thể rơi vào khoảng 1 – 2 tháng hoặc lâu hơn là 3 – 4 tháng.

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến và giao hàng tận nhà

Để chấp hành tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế trong mùa dịch bệnh, Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ thăm khám trực tuyến thay vì đến Viện trực tiếp như trước đó. Theo đó, khách hàng có thể gọi điện, nhắn tin, gửi hình ảnh đến cho bác sĩ để được tư vấn phác đồ điều trị tại nhà hiệu quả.

Bạn cũng có thể đặt hàng online để mua Bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên bằng cách liên hệ trực tiếp đến Viện để được hướng dẫn thủ tục. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp thông tin, thanh toán chi phí và đợi khoảng 3 – 5 ngày để nhận hàng tại nhà. Dịch vụ này sẽ giúp bạn trị mụn an toàn trong mùa dịch bệnh.

Được chuyên gia trên VTV2 khuyên dùng

Đánh giá về hiệu quả của Hoàn Nguyên, trong chương trình Vì sức khỏe người Việt, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TƯ cho biết: “Tinh chất bôi và viên uống Hoàn Nguyên có tác dụng làm liền mụn, cân bằng nội tiết, thanh nhiệt giải độc, cân bằng lượng dầu trên da, làm sạch da, chống mụn thâm và làm da mình sáng lên. Việc kết hợp cả 2 chế phẩm với tác động trong uống ngoài bôi mang lại hiệu quả toàn diện so với các phương pháp khác.”

Đặc biệt, khi sử dụng Bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên, khách hàng sẽ được ký “Cam kết hoàn tiền 100% bằng văn bản nếu phát hiện hàng kém chất lượng hoặc không hiệu quả sau 2 tháng”. Đây là cam kết giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng đồng thời khẳng định chất lượng toàn diện mà Hoàn Nguyên mang lại.

Chia sẻ của khách hàng về công dụng của Bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên:

Cách trị mụn bọc ở cằm bằng nguyên liệu tự nhiên

1. Trị mụn bọc ở cằm bằng mật ong

Mật ong chứa nhiều thành phần thiết yếu rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là để làm đẹp. Mật ong có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ kháng viêm, chống lại sự lây lan của vi khuẩn. Chính bởi vậy, tình trạng mụn bọc cũng được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, mật ong có công dụng dưỡng ẩm, chống lại quá trình lão hóa giúp da mềm mịn, tươi trẻ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn một ít mật ong và vài giọt nước cốt chanh vào tạo hỗn hợp.

Bước 2: Rửa mặt sạch với nước, sau đó thấm nhẹ nhàng bằng khăn bông

Bước 3: Thoa hỗn hợp thu được lên những nốt mụn trong 15 phút kết hợp massage

Áp dụng đều đặn 2-3 lần/tuần để đẩy lùi mụn hiệu quả. Đối với bạn có làn da nhạy cảm, bạn chỉ cần sử dụng mật ong, không cần thêm nước cốt chanh.

2. Dùng nghệ chữa mụn bọc ở cằm

Nghệ là nguyên liệu trị mụn rất quen thuộc đối với nhiều chị em. Thành phần nghệ có chứa circumin giúp chống viêm, kháng khuẩn và làm sạch rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nghệ còn giúp tái tạo da, ngăn ngừa hình thành sẹo, giảm mụn viêm đáng kể.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nghệ rửa sạch, gọt vỏ và xay nhuyễn (hoặc nghiền nát)

Bước 2: Rửa mặt thật sạch với nước, sau đó đắp bã nghệ lên vùng mụn bọc ở cằm trong 20 phút kết hợp massage để da thẩm thấu

Bước 3: Rửa lại mặt bằng nước ấm, kiên trì sử dụng 3-4 lần/ tuần để thấy hiệu quả

Lưu ý: Vì sử dụng nghệ tươi nên da sẽ bị mảng bám màu vàng, bạn có thể rửa sạch bằng sữa rửa mặt hoặc dầu oliu để giúp da sạch hơn.

3. Trị mụn bọc ở cằm bằng tỏi

Trong tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng viêm. Do đó, tỏi có thể trị mụn bọc rất hiệu quả mà an toàn. Nguyên liệu này còn giúp làm sạch nhanh chóng các bã nhờn dư thừa trên da, các vi khuẩn đang ẩn nấp trong lỗ chân lông, giảm tình trạng sưng viêm. Hơn nữa, tỏi giúp lưu thông máu huyết, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, giúp bạn sớm lấy lại làn da tươi trẻ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng 2-3 tép tỏi, bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó giã hoặc xay nhuyễn chắt lấy nước cốt

Bước 2: Pha thêm một vài giọt nước để giảm tính nóng của tỏi

Bước 3: Vệ sinh vùng da sạch sẽ, bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn bọc trong 10 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm

Nên áp dụng 2-3 lần/tuần để cảm nhận sự thay đổi. Khi sử dụng phương pháp này sẽ cảm thấy hiện tượng rát nhẹ, sau một thời gian mụn sẽ khô nhanh và không còn đau, mụn nhanh chóng xẹp, da căng mượt hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi trị mụn bọc ở cằm

Ngoài cách áp dụng 9 cách xua đuổi mụn bọc ở cằm như trên, bạn cũng cần thực hiện một số biện pháp ngăn ngừa mụn bọc quay trở lại bằng xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, từ bỏ các thói quen xấu

Chăm sóc và vệ sinh da mặt đúng cách

Vệ sinh da mặt là một trong những bước quan trọng giúp da thẩm thấu những dưỡng chất khi chăm sóc da. Bởi vậy, đừng quên tẩy da chết 1 lần./ tuần và dùng sữa rửa mặt lành tính để giúp lỗ chân lông sạch bụi bẩn, tránh bít tắc. Đặc biệt, hạn chế sờ tay lên mặt, tránh bụi bẩn, vi khuẩn lây từ mặt sang tay. Hơn nữa, không tự tiện nặn mụn để tránh tình trạng mụn lây lan.

Ăn uống khoa học

Nếu bạn không muốn cơ thể thiếu chất và tích tụ nhiều độc tố, mụn bọc nổi khắp mặt thì nên xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý. Hạn chế hấp thụ những thực phẩm cay. nóng, nhiều dầu mỡ, các loại đồ ngọt. Thay vào đó, nên bổ sung rau củ quả, nước ép, sinh tố để hỗ trợ hệ tiêu hóa, thải độc và tăng cường hệ miễn dịch.

Sinh hoạt lành mạnh

Bảo vệ da khi đi ra ngoài

Da khi bị mụn bọc rất dễ bị tổn thương. Đặc biệt khi áp dụng những phương pháp trên, da rất dễ bị bắt nắng. Chính bởi vậy, trước khi ra ngoài lúc trời nắng, bạn nên thoa kem chống nắng trước 30 phút đồng thời mặc áo dài tay, bịt kín để tránh tình trạng bắt nắng.

Đi gặp bác sĩ

Nếu tình trạng mụn bọc ở cằm không thuyên giảm, thậm chí còn phát triển năng hơn, bạn nên đi khám tại địa chỉ da liễu tin cậy để có thể được tư vấn và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý nặn mụn khi chưa được tư vấn. Tránh tình trạng mụn vỡ và lây lan ra các vùng da lành khác.

VIỆN DA LIỄU HÀ NỘI – SÀI GÒN

Cơ sở Hà Nội: Số 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân

Hotline/ Zalo: (024) 626 05 666 – 0983 058 939

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1

Hotline/ Zalo: (028) 7109 9838 – 0903 047 368

Website: https://viendalieu.vn/ và https://www.trungtamdalieudongy.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/dalieuhanoisaigon và https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy

Rate this post

Mụn Bọc Ở Cằm Do Đâu?

Thứ Năm, 29-06-2017

Thắc mắc:

Mong bác sĩ da liễu tư vấn giùm, cháu bị mụn bọc ở cằm 3-5 cái, cứ mọc lên rồi xẹp xuống không có nhân gì nhưng khi phát lại khá đau và sưng to. Các vùng da khác cháu không bị mà chỉ bị mình vùng cằm nên cháu không biết liệu đây có phải dấu hiệu của bệnh tật gì không. Mong bác sĩ tư vấn giùm việc mọc mụn bọc ở cằm do đâu vậy để cháu còn biết cách ngăn chặn bệnh tái phát. Cảm ơn bác sĩ.

***Tư vấn bác sĩ:

Kim Ngân thân mến, thắc mắc của bạn đưa ra hỏi về nguyên nhân gây ra mụn bọc ở cằm là gì? Trước tiên, vị trí mọc mụn có thể nói lên được nguyên nhân hình thành điều này đúng nhưng không phải là đúng hoàn toàn, bởi thực tế thì nguyên nhân gây mụn trứng cá có rất nhiều.

Tin hay: Cách làm xẹp mụn bọc nhanh nhất chỉ sau vài phút

Đối với mụn bọc ở cằm thường xác định là do một số nguyên nhân gây ra như:

Nguyên nhân nổi mụn ở cằm

Chu kỳ kinh nguyệt thường là nguyên nhân khiến mụn viếng thăm, bởi thời điểm này nội tiết tố thay đổi mạnh sẽ xuất hiện một số mụn. Do đó nếu bị mụn bọc ở giai đoạn trước hoặc sau chu kì kinh nguyệt vài ngày thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng bởi đây là một hiện tượng bình thường.

Thức đêm nhiều sẽ làm cho hoạt động của gan, thận bị ảnh hưởng, thay vì ban đêm gan thận sẽ bài tiết các chất độc ra ngoài nhưng do không được bài tiết vào ban đêm nên chất độc bị giữ lại trong cơ thể. Chúng được bài tiết qua da và cũng là nguyên nhân khiến mụn trứng cá ở cằm xuất hiện.

Các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, buồng trứng, tử cung gặp phải vấn đề có thể làm cho nội tiết tố thay đổi khiến mụn bùng phát. Mụn bọc xuất hiện thường khoog khỏi luôn mà kéo dài vài ngày và nguy cơ bệnh tái phát lại thường xuyên là rất cao.

Có thể bạn muốn biết:

Mụn Mọc Quanh Miệng Và Cằm Ở Nữ, Nam Giới Là Bệnh Gì?

Không chỉ đau nhức, mụn mọc quanh miệng còn ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ. Việc điều trị dạng mụn này cần phải tiến hành sớm và đúng cách để tránh mụn nặng hơn và gây ra những hệ lụy nghiêm trọng khác. Cùng với chuyên gia da liễu tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa trị dứt điểm mụn mọc xung quanh mép môi và cằm.

I – Triệu chứng nổi mụn ở xung quanh miệng và cằm

Mụn mọc quanh miệng gặp phổ biến ở nhiều người, cả nam giới và nữ giới. Biểu hiện cụ thể như sau:

Mụn mọc nhiều, dày đặc ở mép miệng, cả vành môi trên và môi dưới.

Mụn có màu đen, trắng hoặc tấy đỏ.

Đa số những đốm mụn viêm đỏ thường gây đau nhẹ.

Một số dạng mụn quanh miệng nặng có thể nổi thành cục u lớn, sưng và đầu có mủ trắng.

Lứa tuổi dễ nổi mụn quanh miệng nhất là tuổi dậy thì. Bên cạnh đó, ngay cả trẻ nhỏ và người lớn cũng có nguy cơ cao bị mụn ở mép môi.

👉👉👉 NÊN XEM: Cách trị mụn tuổi dậy thì tại nhà hiệu quả cho Nam và Nữ

TÌNH TRẠNG MỤN MỌC QUANH MIỆNG CỦA BẠN THẾ NÀO?

Đăng kí tư vấn Hoặc

II – Tại sao nam và nữ giới bị mụn mọc quanh miệng?

Mụn mọc quanh miệng là bệnh gì? Nguyên nhân hình thành là gì? Theo các chuyên gia da liễu, dạng mụn trứng cá nổi quanh vị trí mép miệng và cằm là do một số yếu tố sau đây:

1. Vi khuẩn xâm nhập do vệ sinh không sạch sẽ

Môi trường, bụi bẩn và các vật dụng tiếp xúc hàng ngày với vùng miệng có thể khiến vi khuẩn xâm nhập và gây mụn.

Khẩu trang tiếp xúc với vùng miệng và cằm có thể tiềm ẩn vi khuẩn gây mụn nếu không thay, giặt thường xuyên

Ví dụ thực tế như việc dùng lại khẩu trang nhiều lần, không thay, giặt thường xuyên sẽ lưu giữ cả ổ vi khuẩn. Chúng tiếp xúc trực tiếp với vùng da quanh mép miệng và phát sinh mụn.

Một số giai đoạn như tuổi dậy thì, mang bầu, tiền mãn kinh hay chu kì đèn đỏ hàng tháng của phụ nữ sẽ khiến nội tiết tố trong cơ thể biến động mạnh.

Sự biến đổi đột ngột này khiến cho tuyến bã nhờn bị thúc đẩy hoạt động, tiết ra nhiều dầu hơn.

Điều này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng tắc nghẽn chân lông. Và mụn mọc ở quanh miệng, má, cằm, trán,… là điều không thể tránh khỏi.

3. Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp

Với nữ giới, việc trang điểm có thể là thói quen hàng ngày. Điều này sẽ không có vấn đề gì nếu chọn được sản phẩm tốt và có cách sử dụng phù hợp.

Tuy nhiên, không ít chị em quá lạm dụng mỹ phẩm và sử dụng nó một cách vô tội vạ, cả những sản phẩm không có chất lượng.

Việc lạm dụng mỹ phẩm có thể khiến vùng da khóe miệng và cằm nổi mụn

Điều này khiến cho làn da của bạn ngày càng xuống cấp và việc nổi mụn quanh miệng hay bất kì vị trí nào trên mặt là không thể tránh khỏi.

Giấc ngủ và chế độ ăn cực kì quan trọng với sức khỏe làn da. Việc thức khuya, ngủ ít và ăn uống thất thường khiến cho ngày càng xuống cấp. Và mụn là hệ lụy khó có thể tránh được.

Nguyên nhân là do quá trình ăn uống và ngủ nghỉ không điều độ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Gan thải độc kém sẽ khiến cơ thể bị tích tụ độc tố và bùng phát ra bên ngoài bằng những ổ mụn.

III – Cách điều trị mụn mọc quanh miệng và cằm hết 90%, không tái phát

Nhiều người bị mụn ở rìa miệng và cằm thường tìm cách điều trị bằng các nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Bởi nó có thể giúp các ổ mụn viêm giảm sưng nhanh chóng nhưng không thể loại bỏ tận gốc vi khuẩn gây mụn.

Vậy giải pháp tốt nhất để chữa mụn quanh viền môi và cằm là gì? Có nên nặn mụn quanh miệng không?

Chuyên gia khuyên rằng, nếu bị mụn ở xung quanh miệng, đặc biệt là những dạng mụn nặng, có ổ viêm, sưng to hoặc xuất hiện mủ thì hãy đến khám da liễu với bác sĩ.

Bác sĩ da liễu thăm khám và tư vấn liệu trình trị mụn chuyên sâu

Nguyên nhân tại sao nổi mụn quanh miệng sẽ được giải đáp cũng như tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

Trị khỏi trên 90% mụn mọc ở miệng và cằm.

Không bị thâm, sẹo sau khi kết thúc liệu trình điều trị.

Lỗ chân lông se lại, ức chế tuyến nhờn giúp ngăn ngừa mụn mọc lại.

Làn da được duy trì tốt từ sâu bên trong, tái tạo collagen và tế bào mới.

✅✅✅ THAM KHẢO: Liệu trình trị mụn giá bao nhiêu tiền tại Kangnam?

Cơ chế ánh sáng sinh học có thể tiếp cận tầng sâu để tiêu diệt triệt để vi khuẩn gây mụn. Nhờ đó, mụn có thể được khắc phục triệt để và ngăn ngừa quay trở lại.

Ưu điểm nổi trội khi xử lý mụn bằng công nghệ cao:

Kiểm chứng hiệu quả ngay sau đây:

IV – Một số lưu ý phòng ngừa mụn mọc quanh miệng

Để ngăn ngừa nổi mụn quanh miệng và cằm, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

Đầu tiên, hãy chú ý nạp 2 – 3 lít nước mỗi ngày với cơ thể nam giới, nữ giới trưởng thành. Nước giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ các cơ quan bài tiết, thải độc rất tốt.

Bên cạnh đó, thực đơn ăn uống hàng ngày cũng nên giảm thiểu độ ngọt, mặn, cay và dầu mỡ trong cách chế biến. Ưu tiên các món hấp, luộc để tốt cho sức khỏe và làn da.

Mỗi ngày, hãy đảm bảo ngủ đủ 6 – 8 giờ. Nên ngủ trước 11 giờ bởi đây là thời điểm vàng để làn da nghỉ ngơi và các cơ quan làm nhiệm vụ bài tiết.

Đây là thói quen xấu của nhiều người và nó ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng mụn. Chuyên gia khuyến cáo không nên nặn mụn xung quanh miệng, đặc biệt là những ổ nhọt sưng to.

Bởi mụn mọc ở quanh miệng rất dễ là mụn đinh râu nguy hiểm, khi nặn bỏ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh, tiềm ẩn cả nguy cơ tử vong.

Không dùng tay nặn mụn ở cằm hoặc xung quanh miệng

Bên cạnh đó, quá trình nặn mụn bằng đôi tay không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát sinh và khiến mụn nặng hơn.

Bạn đang xem bài viết Ngăn Ngừa Nổi Mụn Ở Cằm Và Cách Trị Mụn Mọc Ở Cằm 2022 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!