Xem Nhiều 3/2023 #️ Nếu Tôi Bị Ung Thư Cổ Tử Cung, Làm Thế Nào Để Tôi Nhận Biết Được Bệnh? # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Nếu Tôi Bị Ung Thư Cổ Tử Cung, Làm Thế Nào Để Tôi Nhận Biết Được Bệnh? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Tôi Bị Ung Thư Cổ Tử Cung, Làm Thế Nào Để Tôi Nhận Biết Được Bệnh? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây cũng là một trong những bệnh ung thư có thể phòng ngừa hiệu quả nhất ở phụ nữ vì có sẵn sàng lọc và tiêm chủng.

Mặc dù kiểm tra thường xuyên là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để phát hiện các tế bào tiền ung thư, nhưng vẫn có những yếu tố bạn cũng cần biết để phát hiện sớm các triệu chứng.

Tầm soát ung thư cổ tử cung

Trong đó xét nghiệm Pap giúp tìm kiếm các tế bào bất thường trong cổ tử cung của bạn đang bắt đầu biến thành ung thư. Và bác sĩ phụ khoa sẽ thực hiện xét nghiệm Pap trong khi khám phụ khoa định kỳ. Chúng rất nhanh chóng và không đau đớn.

Ban đầu bạn sẽ nằm trên bàn khám và bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt để giữ cho âm đạo của bạn mở. Điều này cho phép cô ấy nhìn thấy cổ tử cung của bạn. Tiếp theo, cô ấy sẽ sử dụng một bàn chải nhỏ để quét một số tế bào từ cổ tử cung của bạn. Sau đó các tế bào được gửi tới phòng thí nghiệm nơi chúng được kiểm tra các dấu hiệu ung thư.

Hầu hết phụ nữ từ 21 đến 65 tuổi cần được sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm Pap mỗi 3 năm một lần.

Ngoài ra bạn có thể làm xét nghiệm HPV riêng lẻ hoặc với xét nghiệm Pap, còn được gọi là đồng xét nghiệm (co-testing), cứ sau 5 năm bắt đầu sau tuổi 30. Hiện nay tại Hoa Kỳ, virus HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất và các loại virus này có nguy cơ cao gây ra hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung. Nhưng nếu xét nghiệm của bạn dương tính với HPV, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bị ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên nếu bạn trên 30 tuổi, các bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện cả hai xét nghiệm sau mỗi 3-5 năm.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung

Hầu hết phụ nữ trong giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung không có bất kỳ triệu chứng nào. Đó là lý do tại sao xét nghiệm sàng lọc Pap và HPV rất quan trọng.

Thông thường các triệu chứng không xảy ra cho đến khi ung thư lan sang các cơ quan và mô khác. Nhưng nếu bạn có triệu chứng, bạn có thể nhận thấy:

Chảy máu bất thường (giữa các thời kỳ, sau khi quan hệ hoặc sau khi mãn kinh).

Thời kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường.

Đau khi quan hệ.

Dịch tiết âm đạo bất thường có thể chứa máu.

Tuy nhiên những triệu chứng này không nhất thiết là bạn bị ung thư. Bởi vì các bệnh hoặc nhiễm trùng khác cũng có thể gây ra chúng. Vì vậy hãy gặp bác sĩ phụ khoa nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào ở trên xảy ra với bạn.

Chẩn đoán ung thư cổ tử cung như thế nào?

Nếu bạn có xét nghiệm Pap bất thường và các triệu chứng khác của ung thư cổ tử cung, bác sĩ phụ khoa sẽ muốn tìm hiểu thêm về lịch sử y tế của bạn và gia đình. Cô ấy có thể yêu thêm các xét nghiệm khác để tìm hiểu xem bạn có tế bào ung thư trong cổ tử cung hay không và kiểm tra các hạch bạch huyết của bạn để xem ung thư có lan rộng hay không.

– Soi cổ tử cung (Colposcopy). Trong bài kiểm tra này, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ được gọi là máy soi cổ tử cung, trông rất giống kính hiển vi, để có cái nhìn cận cảnh về cổ tử cung của bạn. Sau đó bạn sẽ nằm trên bàn kiểm tra và cô ấy sẽ sử dụng mỏ vịt để giữ cho âm đạo của bạn mở. Tiếp theo cô ấy sẽ chà dung dịch axit axetic (tương tự giấm) lên cổ tử cung của bạn. Chất lỏng này sẽ giúp cô nhìn thấy bất kỳ tế bào bất thường nào. Tuy nhiên nó có thể bị bỏng một chút.

– Sinh thiết cổ tử cung (Cervical biopsies). Ở xét nghiệm này bác sĩ có thể loại bỏ một mảnh mô nhỏ trong quá trình soi cổ tử cung để kiểm tra ung thư. Điều này được gọi là sinh thiết tử cung. Hiện nay có một số loại sinh thiết khác bao gồm:

Thìa nạo kênh cổ tử cung (Endocervical curettage – ECC). Sử dụng một dụng cụ mỏng gọi là thìa nạo (curette) để cạo đi các tế bào.

Khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện (LEEP – Loop electrosurgical excision procedure) sử dụng một sợi dây mỏng được đốt nóng bởi dòng điện để loại bỏ các tế bào.

Sinh thiết bấm (Punch biopsy). Sử dụng một công cụ gọi là kẹp sinh thiết để loại bỏ mô.

– Sinh thiết chóp cổ tử cung (Cone biopsy). Là một cách khác, xâm lấn hơn, để bác sĩ lấy mẫu mô, vì vậy nó thường được thực hiện trong bệnh viện. Xét nghiệm này cũng có thể điều trị một số bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Để thực hiện xét nghiệm này bác sĩ sẽ loại bỏ một mảnh mô hình nón ra khỏi cổ tử cung của bạn bằng khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện, dao mổ hoặc laser.

Hiện tại các tế bào cổ tử cung lấy từ bất kỳ loại sinh thiết nào cũng sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm và kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm dấu hiệu ung thư. Do đó bạn có thể bị chuột rút nhẹ và chảy máu sau khi làm các thủ tục này.

Nếu đó là ung thư thì sao?

Nếu sinh thiết cho thấy bạn bị ung thư cổ tử cung, bước tiếp theo là xem nó có lan rộng hay không, và ở đâu. Khi đó bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện một hoặc nhiều trong số các xét nghiệm này, bao gồm:

– Nội soi bàng quang (Cystoscopy) và soi trực tràng (proctoscopy). Cả hai xét nghiệm này đều sử dụng ống soi để xem ung thư có lan vào bàng quang và trực tràng của bạn hay không.

– Chụp CT (CT scan – Computed tomography scan). Những tia X mạnh mẽ này có thể cho bác sĩ biết ung thư của bạn đã lan đến các hạch bạch huyết, gan, phổi hoặc các bộ phận khác trên cơ thể.

– MRI (Magnetic resonance imaging). Bác sĩ có thể sử dụng MRI để có được hình ảnh rất chi tiết bên trong cơ thể bạn. Ngoài ra, MRI có thể tìm thấy ung thư đã di căn đến xương chậu, não hoặc tủy sống của bạn.

– X-quang ngực (Chest X-ray). Thông thường X-quang ngực sẽ xem xét liệu ung thư đã lan đến phổi của bạn hay chưa.

– Chụp cắt lớp phát xạ positron (PET – Positron emission tomography). Bác sĩ có thể yêu cầu bạn chụp PET nếu cô ấy nghĩ rằng ung thư của bạn đã lan rộng nhưng không chắc chắn ở đâu. Xét nghiệm sử dụng một loại đường phóng xạ mà các tế bào ung thư hấp thụ. Sau đó một máy ảnh đặc biệt có thể phát hiện ra các tế bào đã hấp thụ đường.

“Giai đoạn” có ý nghĩa là gì?

Sau khi tất cả các kết quả xét nghiệm đã có, bác sĩ sẽ xác định xem ung thư của bạn đã lan rộng bao xa và sẽ cho bạn biết nó đang ở giai đoạn nào. Hiện nay giai đoạn phân loại ung thư thường theo mức độ của cơ thể bạn và vị trí ung thư có lây lan khi được chẩn đoán. Việc nhận biết được giai đoạn có thể giúp đội ngũ y tế lên kế hoạch điều trị phù hợp với bạn.

– Giai đoạn 0. Ung thư chỉ ở trên bề mặt cổ tử cung và chưa phát triển vào các mô sâu hơn.

– Giai đoạn I. Ung thư đã phát triển vào cổ tử cung và có thể phát triển thành cơ của tử cung. Và nó cũng có thể đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó nhưng không lan xa.

– Giai đoạn IV. Đây là giai đoạn nặng nhất. Khi đó ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể, như bàng quang, trực tràng, phổi, gan hoặc các hạch bạch huyết xa.

Thực tế giai đoạn ung thư sẽ không được thay đổi nếu ung thư của bạn trở nên tồi tệ hơn hoặc quay trở lại. Vì vậy bác sĩ của bạn sẽ luôn theo dõi bệnh trong từng giai đoạn, khi nó được chẩn đoán.

Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Ung Thư Cổ Tử Cung?

17/07/2015 Tác giả: Tham vấn y khoa bởi: Bệnh viện Thu Cúc Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc 438 lượt xem

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung sẽ giúp chúng ta có cơ hội hỗ trợ điều trị thành công 90-100%. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung?Cùng với ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ và có tỷ lệ tử vong cao do thường được phát hiện muộn. Tuy nhiên, có thể các chị em không biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và phòng ngừa bệnh chỉ bằng một xét nghiệm đơn giản – xét nghiệm Pap định kỳ.

Bên cạnh đó, những người trên 30 tuổi có thể thực hiện đồng thời xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV. Thông qua những xét nghiệm này, chị em có thể phát hiện bệnh rất sớm từ những bất thường cổ tử cung, và hỗ trợ điều trị khỏi 100% trước khi chúng trở thành ung thư.

1. Các xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm Pap (Pap smear): giúp tìm kiếm, phát hiện những thay đổi ở cổ tử cung mà có thể trở thành ung thư cổ tử cung nếu không được hỗ trợ điều trị.Xét nghiệm HPV (human papilloma virus): tìm kiếm virus có thể gây ra những thay đổi tế bào.

Trong thử nghiệm Pap, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ bằng nhựa hoặc kim loại, được gọi là mỏ vịt, để mở rộng âm đạo và kiểm tra âm đạo, cổ tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy một số tế bào, chất nhầy từ cổ tử cung và các khu vực xung quanh để gửi tới phòng thí nghiệm, kiểm tra xem đó là tế bào bình thường, bất thường, hay ung thư.Nếu bạn thử nghiệm HPV đồng thời với xét nghiệm Pap, các tế bào được gửi tới phòng thí nghiệm HPV cùng lúc.Khi thử nghiệm Pap, bác sĩ cũng có thể thực hiện khám phụ khoa, kiểm tra tử cung, buồng trứng, và các cơ quan khác.Nếu kết quả Pap bất thường, không có nghĩa là bạn bị ung thư, nhưng bác sĩ sẽ yêu cầu phải theo dõi thường xuyên và có thể cần hỗ trợ điều trị để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung phát triển.

2. Khi nào nên thực hiện xét nghiệm ung thư cổ tử cung?

Phụ nữ nên bắt đầu xét nghiệm Pap thường xuyên từ độ tuổi 21. Xét nghiệm Pap là một trong những xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Nếu kết quả xét nghiệm Pap bình thường, khoảng 3 năm sau bạn mới cần thực hiện xét nghiệm Pap tiếp theo.

Phụ nữ ở độ tuổi 30 trở lên có thể thực hiện xét nghiệm HPV kết hợp với xét nghiệm Pap để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và phòng ngừa bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm bình thường, khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở những năm tiếp theo là rất thấp. Thông thường, khoảng 5 năm sau chị em mới cần thực hiện sàng lọc tiếp theo.

Xét nghiệm Pap cần thực hiện cho tới khi 65 tuổi. Những người trên 65 tuổi mà nhiều năm trước đó kết quả Pap là bình thường, hoặc họ đã phẫu thuật loại bỏ tử cung (do bệnh nào đó không phải ung thư, chẳng hạn như u xơ tử cung), thì không cần thực hiện thêm nữa.

Làm Thế Nào Để Phát Hiện Ung Thư Sớm? Những Loại Ung Thư Khó Nhận Biết

Khi bạn bất chợt đọc được tài liệu nào đó nói về bệnh ung thư, hoặc nghe nói về một người bạn, người thân, người quen được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, có khi nào bạn từng nghĩ, liệu có một khối u ở đâu đó đang tồn tại trong cơ thể mình hay không? Làm sao bạn biết mình có mắc ung thư hay không khi chưa biết gì về nó? Có cách nào để phát hiện ung thư sớm? Bạn có nên đi kiểm tra chăng?

Thực tế, một số bệnh ung thư chỉ được chẩn đoán khi có các triệu chứng xuất hiện. Và điều này xảy ra có thể là do ung thư đã lan rộng hoặc một khối u đã phát triển đủ lớn để người bệnh có thể cảm nhận hoặc nhìn thấy trong các xét nghiệm ảnh. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh ung thư có thể chẩn đoán sớm trước khi các triệu chứng phát triển. Điều này tạo cơ hội tốt nhất để bệnh nhân có thể cứu chữa kịp thời và nâng cao chất lượng cuộc sống nếu được điều trị ở giai đoạn đầu.

Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu những loại ung thư khó bị phát hiện và làm thế nào để phát hiện ung thư sớm để tăng cơ hội sống sót.

Trong khi một số loại ung thư có thể được phát hiện sớm chỉ bằng cách kiểm tra bằng mắt, thì theo nghiên cứu, một số ung thư có thể hình thành và phát triển mà không bị phát hiện trong vòng 10 năm trở lên. Điều này khiến cho việc chẩn đoán và điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

ung thư tinh hoàn

Khi ung thư hình thành từ một hoặc cả hai tinh hoàn, bệnh nhân nam có thể sẽ không phát hiện được bệnh vì không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào rõ ràng. Vì vậy, tự kiểm tra tinh hoàn thường xuyên, có thể tìm thấy sự bất thường ở bìu chẳng hạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

ung thư cổ tử cung

Các triệu chứng thường không xuất hiện cho đến khi ung thư đã ở giai đoạn phát triển. Tiến hành xét nghiệm Pap (phết tế bào cổ tử cung) thường xuyên có thể giúp phát hiện các tế bào tiền ung thư. Điều trị sớm có thể ngăn chặn chúng trở thành ung thư.

ung thư tuyến tụy

Các triệu chứng của ung thư tuyến tụy khó phát hiện và được biết cho đến khi ung thư ở giai đoạn tiến triển. Điều này dẫn đến tỉ lệ sống thấp.

ung thư vú

Cũng như ung thư tinh hoàn, thường xuyên kiểm tra có thể giúp bạn phát hiện các khối u hoặc các thay đổi khác trong vú như khối u, hình dạng nhũ hoa, màu sắc…Chụp X quang hoặc siêu âm tuyến vú thường xuyên cũng rất quan trọng giúp phát hiện khối u khi chúng vẫn còn nhỏ và không xuất hiện triệu chứng rõ ràng.

ung thư tuyến tiền liệt

ung thư buồng trứng

Các triệu chứng ban đầu có thể không rõ ràng, nhưng chúng thường xuất hiện bất ngờ và kéo dài dai dẳng. Các xét nghiệm có thể được sử dụng để chẩn đoán ung thư buồng trứng như: xét nghiệm máu, xét nghiệm kháng nguyên ung thư và các xét nghiệm khối u tế bào mầm.

ung thư phổi

Dấu hiệu của ung thư phổi bao gồm ho và khàn giọng thường xuyên, lâu ngày không khỏi. Bác sĩ sẽ chẩn đoán ung thư phổi bằng kiểm tra thể chất, kiểm tra hình ảnh và kiểm tra bằng kính hiển vi về đờm (nếu có đờm khi bạn ho).

ung thư da

Không có bất kỳ triệu chứng nào sớm, nhưng những thay đổi về ngoại hình như màu da, những nốt ruồi nhỏ hoặc đốm, có thể là dấu hiệu của ung thư da. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra da toàn diện và thường xuyên.

ung thư ruột kết

Ung thư ruột kết phát triển chậm, có thể kéo dài trong một thời gian trước khi các triệu chứng xuất hiện.Nội soi đại tràng là xét nghiệm tốt nhất được sử dụng để tìm polyp đại tràng tiền ung thư và ung thư.

ung thư thận

Ung thư thận thường không gây ra triệu chứng ở giai đoạn đầu. Xét nghiệm công thức máu toàn phần và khám thể chất sẽ phát hiện ung thư ở một hoặc cả hai quả thận. Tỷ lệ sống sót đối với một bệnh ung thư đã lan rộng ra ngoài một quả thận thường cao.

Nhiều bệnh ung thư không có triệu chứng ở giai đoạn đầu, vì vậy việc kiểm tra thường xuyên rất quan trọng để điều trị sớm và thành công. Cho dù cơ thể bạn xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, nghiêm trọng hay không nghiêm trọng đều cần được chẩn đoán sớm. Bởi vì càng bắt đầu điều trị sớm càng thành công hoặc để bạn yên tâm các nguyên nhân gây ra triệu chứng là lành tính.

Triệu chứng sớm và muộn của bệnh ung thư không triệu chứng

Các triệu chứng giai đoạn sớm và muộn của các loại ung thư không triệu chứng:

Dấu hiệu ung thư là gì? Triệu chứng ung thư là gì? Khác nhau như thế nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn dấu hiệu và triệu chứng là 2 khái niệm giống nhau. Tuy nhiên, thực tế dấu hiệu và triệu chứng ung thư là 2 điều khác mà bạn có thể phân biệt:

Dấu hiệu là một cái gì đó mà người khác có thể quan sát được, ví dụ như thay đổi màu sắc da, thở khò khè.

Triệu chứng là điều gì đó mà bạn cảm thấy, cảm nhận như mệt mỏi, đau đớn.

Bản chất của các dấu hiệu và triệu chứng ung thư rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí của ung thư. Chẳng hạn như ung thư bàng quang gây ra máu trong nước tiểu, còn ung thư não gây ra những cơn đau đầu khủng khiếp.

Khi nào các dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên xuất hiện?

Khi các dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư xuất hiện, có thể là khối u hoặc khối ung thư đã phát triển đủ lớn để chúng bắt đầu chống lại các mô, cơ quan, dây thần kinh và mạch máu gần đó. Điều này có thể dẫn đến đau đớn và thay đổi cách hoạt động của các cơ quan lân cận.

Tại sao phát hiện ung thư sớm là điều rất quan trọng?

Đối với một số bệnh ung thư nếu được kiểm tra thường xuyên sẽ được chẩn đoán sớm, từ đó dễ điều trị và tỉ lệ sống sót cao.

Đối với những người bị ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt cục bộ gần 100%. Và khi được chẩn đoán sớm, khối u ác tính có tỷ lệ sống sót đến 99% trong 5 năm. (Theo khảo sát của Viện Ung thư Hoa Kỳ).

Mặc dù vậy, việc phát hiện ung thư sớm là điều khó khăn. Hầu như hiện nay chưa có hướng dẫn sàng lọc thường xuyên đối với một số bệnh ung thư và một phần các triệu chứng có thể không xuất hiện cho đến khi ung thư đã phát triển.

Vì vậy, để giúp bảo vệ bạn khỏi căn bệnh nguy hiểm này, cần chú ý:

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, thực hiện xét nghiệm máu và thể chất thường xuyên.

Bất kỳ triệu chứng mới nào xuất hiện, ngay cả khi chúng nhỏ hoặc không nghiêm trọng cũng cần phải đến bác sĩ kiểm tra.

Hãy chủ động trao đổi với bác sĩ về các xét nghiệm nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư cụ thể.

Thực hiện lối sống lành mạnh, rèn luyện thể chất thường xuyên, chế độ dinh dưỡng cân bằng, bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao.

Nếu bạn thắc mắc làm thế nào để phát hiện bệnh ung thư sớm thì không có câu trả lời nào đáp ứng được. Bởi một số bệnh ung thư có thể đã hình thành trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi được phát hiện ra. Trong khi có những loại ung thư phát triển chậm, giúp tỉ lệ điều trị thành công cao hơn thì có một số ung thư phát triển rất nhanh, gây khó khăn cho điều trị.

Vì vậy, để tăng cơ hội phát hiện bệnh ung thư sớm, hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên và kiểm tra thăm khám ngay nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng bất thường trên cơ thể.

Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Bệnh Ung Thư?

Hiện nay, tỷ lệ mắc các bệnh ung thư ngày càng tăng lên. Đặc biệt, đa số các trường hợp phát hiện bệnh quá muộn nên số người tử vong rất cao. Vậy câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để phát hiện sớm bệnh ung thư?

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh ung thư?

Ung thư gồm hơn 200 loại khác nhau, phổ biến nhất là ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, vv… Điều nguy hiểm nhất của bệnh ung thư là, đại đa số các loại ung thư đều không có dấu hiệu sớm và hầu hết các trường hợp được chẩn đoán khi quá muộn – khả năng cứu chữa không còn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ sức khỏe, phát hiện sớm bệnh ung thư, bằng cách thường xuyên tầm soát ung thư, đặc biệt đối với nam, nữ ở độ tuổi từ 40 trở lên.Tầm soát ung thư nhằm mục đích phát hiện ra những bất thường, tiền ung thư, hoặc ung thư giai đoạn sớm ở những người không có dấu hiệu của bệnh. Các bệnh ung thư khuyến khích nên tầm soát là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi.Trong đó, đối với ung thư cổ tử cung và ung thư đại tràng, việc tầm soát ung thư không những có thể phát hiện sớm bệnh ung thư, mà còn phát hiện những tiền ung thư và điều trị thành công 100% trước khi chúng trở thành ung thư.

Khi nào nên tầm soát ung thư?

Đối với mỗi bệnh ung thư, độ tuổi nên tầm soát là khác nhau. Độ tuổi tầm soát ung thư cũng phụ thuộc vào nguy cơ mắc ung thư của bạn, chẳng hạn như những người có tiền sử gia đình mắc ung thư, người hút thuốc lá nhiều nên tầm soát sớm hơn. Nhìn chung, nam giới và phụ nữ trên 40 tuổi nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc tầm soát ung thư.Tầm soát ung thư thường được thực hiện ở những người chưa có triệu chứng bệnh, nhằm mục đích phát hiện bệnh ung thư sớm, trước khi các triệu chứng xuất hiện. Khi phát hiện các mô bất thường hoặc ung thư, nó có thể điều trị khỏi dễ hơn. Bởi khi xuất hiện triệu chứng, ung thư có thể đã phát triển và lây lan rộng, dẫn tới khó khăn cho việc điều trị.

Hướng dẫn tầm soát ung thư cho nam và nữ

Có thể bạn còn chưa biết phải tầm soát bệnh ung thư nào, tầm soát ung thư ở đâu và nên thực hiện những xét nghiệm gì, vv… Thấu hiểu những lo lắng đó, Bệnh viện Thu Cúc đã thiết kế các gói khám tầm soát ung thư phù hợp cho từng đối tượng nam và nữ như Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao, gói tầm soát ung thư phổi, vú, cổ tử cung, buồng trứng, đại trực tràng, dạ dày – thực quản, v.v.Ưu điểm khi tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc:

– Các gói khám tầm soát ung thư được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng có nguy cơ khác nhau.– Bệnh viện Thu Cúc được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, quy mô bệnh viện khách sạn, mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi. Đồng thời, Bệnh viện Thu Cúc cũng trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp phát hiện sớm bệnh ung thư như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt, marker ung thư, hệ thống phòng lab, xét nghiệm vi sinh cao cấp….– Trường hợp phát hiện các bất thường sẽ được chẩn đoán chuyên sâu bởi đội ngũ bác sỹ giỏi. Khi cần thiết, bệnh phẩm có thể được gửi đi những nước phát triển như Singapore, Mỹ để cho kết quả chính xác nhất.

Bạn đang xem bài viết Nếu Tôi Bị Ung Thư Cổ Tử Cung, Làm Thế Nào Để Tôi Nhận Biết Được Bệnh? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!