Xem Nhiều 3/2023 #️ Nếu Đã Thương Nhau Thì… Sẽ Tìm Cách Để Quay Trở Về # Top 9 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Nếu Đã Thương Nhau Thì… Sẽ Tìm Cách Để Quay Trở Về # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Đã Thương Nhau Thì… Sẽ Tìm Cách Để Quay Trở Về mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi yêu đương, chẳng có gì đảm bảo rằng đối phương sẽ chắc chắn ở lại. Nhưng đã thương nhau rồi, nhất định có lạc ở đâu, cũng sẽ tìm cách để quay trở về.

Thương một người, là biết cách yêu thương và tự lo cho bản thân để người ấy không phải bận lòng về mình quá nhiều. Cuộc đời mỗi người, ai cũng có rất nhiều chuyện riêng để lo nghĩ, thương người đó là sẽ biết cách giảm bớt những nỗi lo lắng không cần thiết cho họ.

Thương một người là học cách thấu hiểu và bao dung cho những thiếu xót của họ, thay vì cứ đòi hỏi một sự thay đổi để vừa lòng ta. Bởi ở đời, có ai là hoàn hảo, là viên mãn, nhờ những thiếu xót mà ta mới có thể ở bên nhau, để khiến cuộc đời mỗi người trở nên trọn vẹn.

Thương một người là biết sẻ chia mọi sự trong cuộc sống mỗi ngày cùng người đó, không giấu giếm, không tính toan. Vì chia sẻ không phải là nhờ giúp đỡ, nhờ giải quyết hay ném bỏ nối lo sang cho đối phương mà là một sự động viên, sự khích lệ, là thứ động lực mạnh mẽ nhất để khiến bản thân mỗi người có thể vượt qua tất cả mọi điều. Không cần phải là hành động, đôi lúc chỉ là một cái ôm thật lâu và một cái nắm tay thật chặt, mọi chuyện tự lúc nào bỗng trở nên nhẹ nhàng, êm đẹp hơn.

Thương một người, là bình yên, là thanh thản. Ở bên nhau mà chẳng cần phải lo nghĩ khi nào thì kết thúc, khi nào thì người đó bỏ mình ra đi. Bởi thương là cảm xúc bắt nguồn tự sự cảm thông và thấu hiểu, muốn che chở và được ở bên cho nên chẳng thể nào mà nó lại dễ dàng biến mất. Bởi hai người tự nguyện và đồng lòng muốn ở bên nhau và bởi hai người quá đỗi mệt mỏi vì chuyện yêu đương chỉ muốn dừng lại để ở cạnh một người nào đó, đến tận cùng của cuộc đời.

Bởi vì tất cả những điều như vậy, mà người ta cứ thế dựa đầu vào vai nhau, tay nắm chặt tay mà đi mãi đến cuối đường. Bởi vì tất cả những điều như vậy, mà người ta sẽ chẳng bao giờ muốn bỏ nhau đi.

Và bởi vì là thương, nên sâu lắng, nên diu dàng đến thế. Và bởi vì là thương, nên bình yên, nên thảnh thơi đến lạ thường…

Hiên – chúng tôi

Lấy Lại Cảm Xúc Yêu Thương Khi Đã Yêu Nhau Nhiều Năm Trời

Người ta vẫn hay nhắc “yêu một năm thôi rồi cưới đi” yêu nhiều lại chán chường và rồi chia tay, liệu có thực sự là như vậy? Quả thực đã có nhiều cặp đôi yêu nhau cả một thời gian rất dài nhưng cuối cùng vẫn không thể đi chung tới cuối con đường. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới chia tay, nhưng một trong những lý do là cảm giác chán yêu, không còn cảm xúc yêu. Vậy phải làm sao để lấy lại cảm xúc yêu thương sau nhiều năm yêu.

Chia sẻ của An Nam

Người ta vẫn hay nhắc “yêu một năm thôi rồi cưới đi” yêu nhiều lại chán chường và rồi chia tay, liệu có thực sự là như vậy ? Quả thực đã có nhiều cặp đôi yêu nhau cả một thời gian rất dài nhưng cuối cùng vẫn không thể đi chung tới cuối con đường. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới chia tay, nhưng một trong những lý do là cảm giác chán yêu, không còn cảm xúc yêu. Vậy phải làm sao để tạo lại cảm xúc yêu thương ở người ấy?

1. Làm mới tình yêu

Hãy tạo cảm xúc mới cho người ấy bằng cách làm mới tình yêu, làm mọi thứ khác ngày thường đi, hãy làm cho người ấy cảm nhận mỗi ngày một khác, đừng lúc nào với điệp khúc hàng ngày với những hỏi han quen thuộc mà người ấy đã thấy quá chán chường. Hãy tạo ra những buổi đi chơi thú vị để người ấy có được cảm giác thoải mái nhất, thậm chí thêm vào kho kỉ niệm của bạn và người ấy càng ngày càng nhiều hơn.

2. Tạo cho nhau những khoảng lặng

Bạn đừng nghĩ yêu là lúc nào cũng cần phải cận kề bên nhau, thường xuyên trò chuyện, hỏi thăm, quan tâm thì mới là yêu thực sự. Có những khi bạn nên để người ấy cảm nhận, bởi điều gì đến quá nhanh, đến quá nhiều lần sẽ khiến người ta không kịp cảm nhận. Chính vì vậy, hãy để cho người ấy một chút tĩnh lặng để để người ấy suy nghĩ, cảm nhận những điều đã trải qua trong suốt quãng thời gian bên nhau.

Đừng kiểm soát người ấy quá nhiều, bởi điều đó chỉ làm cho họ cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi mà thôi. Cũng giống như những con chim kia khi bị nhốt trong lồng quá lâu ngày nó sẽ luôn tìm mọi cách để thoát ra, nhưng khi bạn thả chúng ra ngoài, chúng lại quấn quýt bên bạn. Thậm chí cả những mối quan hệ bạn bè của người ấy bạn cũng xem vào, dẫu biết rằng chỉ vì bạn quan tâm, lo lắng nhưng đôi khi sự quan tâm thái quá chỉ khiến cho người ấy cảm thấy khó chịu và bức bối.

4. Để người ấy làm những điều họ thích

Bạn không nên xem vào quyết định của họ quá nhiều, dù là bất cứ điều gì bạn chỉ nên tâm sự, góp ý còn nên để người ấy quyết định. Đừng bắt người ấy phải làm theo ý mình, đừng bắt họ phải sống theo sở thích của mình, hãy để họ tự do thoải mái vẽ lên bức tranh mang bản sắc riêng của họ. Có thể những quyết định của người ấy là sai lầm, bạn đã nhìn rõ điều đó nhưng hãy chỉ góp ý mà thôi, sau sự việc đó cũng đừng trách móc, cũng đừng đay nghiến, thay vì như vậy hãy động viên giúp người ấy vượt qua, coi như đó là một lần trải nghiệm.

Cập nhật : bởi

Đã Yêu Nhau Mà Không Công Khai Thì Làm Sao Biết Được ‘Ai Là Của Ai’

Tình yêu luôn là một điều tuyệt vời trong cuộc đời mỗi người. Và với cả tỉ người trên trái đất này, không ai giống ai nên những câu chuyện tình yêu của họ cũng không giống nhau. Mỗi người lại chọn cho mình một cách thể hiện tình yêu riêng, có người chọn cách công khai với cả thế giới rằng người kia đã là của họ, có người lại chọn cách yêu nhau lặng lẽ và âm thầm. Thế nhưng dù có công khai hay không công khai thì tình cảm của cả hai mới là điều quan trọng nhất.

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ một đoạn tin nhắn của cô gái với người yêu của mình:

Em: “Chúng ta yêu nhau mà. Sao mình cứ phải giấu vậy anh?” Anh: “Cái gì càng khoe ra thì càng dễ mất, càng nhiều người biết thì càng dễ tan. Em hiểu không?” Em: “Em không hiểu. Em không hiểu!!!”

Câu chuyện của một cặp đôi mà có lẽ cũng là câu chuyện của nhiều đôi yêu nhau khác, họ đang lăn tăn với nhau chuyện lựa chọn có nên công khai hay không. Với nhiều cặp đồng quan điểm là không chia sẻ về vấn đề này thì cả hai sẽ tin tưởng mà bước tiếp cùng nhau nhưng nếu một trong hai người không đồng ý với ý kiến của người kia thì chắc hẳn sẽ lại nảy ra biết bao là rắc rối, sẽ có những cuộc cãi vã, giận hờn, có lúc lại cảm thấy tủi thân vô cùng… Thế rồi chính những mâu thuẫn nhỏ đó, không giải quyết được lâu dần sẽ tạo ra khoảng cách, điều mà chẳng ai mong muốn cả.

Vậy yêu nhau nên công khai hay không công khai? Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8

Thực ra với mỗi cặp đôi đều có những câu chuyện riêng, những hoàn cảnh khác nhau vì vậy việc công khai hay không công khai là tốt hơn thì sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Công khai chúng ta sẽ thoải mái mà thể hiện tình cảm của mình ở những nơi mình thích, trước tất cả mọi người mà chẳng lo lắng gì. Đây có lẽ cũng là một cách đánh dấu chủ quyền khi bạn cho cả thế giới biết “người này là của tôi vì vậy đừng ai bén mảng đến nữa”.

Còn không công khai hai người sẽ có cuộc sống riêng tư hơn, chẳng ai soi mói, cũng chẳng ai làm phiền. Cơ bản là ở hai người có cùng nhau muốn điều đó hay không, hoặc có vì nhau mà nhường nhịn, thay đổi hay không mà thôi.

– “Bởi không khoe nên mới bị trùng đó!!! Noel sắp tới rồi, các bé tuần lộc đáng yêu ạ” – “Có công khai hay không, không quan trọng. Người ấy yêu bạn thì mãi yêu bạn còn người không yêu bạn có công khai cũng mất hà” – “Công khai cũng vậy mà, căn bản không phải của mình cố giữ cũng không được” – “Yêu không công khai là bị cắm sừng” – “Con gái hầu như ai cũng mong muốn được công khai người yêu của mình.” – “Công khai để ai cũng biết và không thể có ý đồ với người kia của mình được nữa.” – “Không công khai thì sẽ có một tình yêu nhẹ nhàng và bình yên hơn.” Khi yêu nhau, công khai hay không không quan trọng chỉ là người trong cuộc cảm thấy thoải mái và tự do nhất. Tất nhiên, mỗi cặp đôi sẽ có cách yêu khác nhau, người thì thích công bố với cả thế giới, người lại chỉ muốn âm thầm lặng lẽ bên nhau. Tuy nhiên, tốt nhất cũng không nên khoe quá nhiều bởi tâm lí con người hay ghen tị, không thích người khác hơn mình, biết đâu khoe cho lắm rồi lại bị cắm sừng. Tốt nhất, đừng để những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến tình yêu của bạn. Còn bạn, quan điểm của bạn thế nào khi yêu, chọn công khai hay là không? Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin thú vị!

Có kiểu con trai khi yêu rồi vẫn có thể thích người khác

Đàn ông thường nói phụ nữ là điều khó hiểu nhất trên thế giới nhưng khi phụ nữ nhìn lại cũng thấy đàn ông cũng có nhiều lúc khó hiểu như vậy. Có kiểu con trai khi yêu rồi vẫn có thể thích một người khác được. Đây là một điều mà không một cô gái nào có thể chấp nhận được.

Nó có thể là xuất phát từ tính cách “có mới nới cũ” của con trai, chỉ cần khi các cuộc gây gỗ cứ thế kéo dài, dẫn đến tâm lý chán nản cho chàng và bắt đầu có mong muốn tìm một cô gái khác chịu lắng nghe mình hơn. Và chắc chắn đó không phải là yêu.

Yêu Nhau Đôi Khi Chỉ Cần Thay Đổi Cách Giao Tiếp Này Thì Đã Không Cãi Nhau Và Mọi Chuyện Tốt Đẹp Hơn Rất Nhiều

Các cặp đôi rất hay cãi nhau vì những lý do rất vớ vẩn bắt nguồn từ sự đọc và hiểu nhầm những con chữ khô khan không có tình cảm. Đôi khi chỉ cần thay đổi cách giao tiếp thì mối quan hệ đã tốt hơn lên rất nhiều. Nhưng vì họ không biết nên rất nhiều người từ chuyện nhỏ đã bùng lên thành chuyện lớn, dẫn tới xa nhau, có khi còn rời bỏ nhau để rồi nhiều năm sau nhìn lại thấy ân hận, nuối tiếc.

Câu chuyện sau là một minh chứng cho “cuộc chiến” không hồi kết của một cặp đôi mà nguyên nhân bắt đầu từ những cái tin nhắn.

Cô gái có một buổi sáng rất tồi tệ, đầu tiên là mâu thuẫn với đồng nghiệp, cãi nhau với cô bạn thân, đi đường bị va quẹt xe… Quá chán nản nên cô gái lấy điện thoại ra nhắn tin cho người yêu: “Em cảm giác cả thế giới đang chống lại mình. Chẳng còn ai đáng tin cậy cả. Chẳng ai yêu thương em cả”.

Cô gái nghĩ trong đầu: “Mình cần anh ấy hỏi thăm và an ủi biết bao”.

Chàng trai nhận được tin nhắn, mặt bắt đầu nóng lên. Anh nghĩ: “Cô ấy nói vậy là sao? Cô ấy không tin tưởng mình sao? Chẳng lẽ mình không yêu thương cô ấy đủ hay sao mà cô ấy nói thế?”

Bực bội, chàng nhắn lại cho người yêu: “Hôm nay em bị làm sao vậy hả? Ăn trúng cái gì mà lại nói như thế?”

Cô gái nhận được tin nhắn, chẳng những không được an ủi mà còn khiến cô tức điên lên: “Hẳn là anh ta nghĩ mình suốt ngày chỉ biết than thở. Anh ta đâu có thèm quan tâm đến cảm xúc của mình”.

Lau dòng lệ ứa mi, cô nhắn lại: “Em chẳng sao cả. Lẽ ra em không nên nói chuyện này với anh”.

Cô nghĩ “Khôn hồn thì anh ta mau hỏi thăm và năn nỉ mình, không thì mình sẽ giận cho mà coi!”

Chàng trai nhận được tin nhắn, anh nghĩ: “Tự nhiên khơi chuyện ra rồi lại bảo là không sao. Vớ vẩn thật!”

Chàng nhắn lại cho cô gái “Uh, vậy thôi em ăn uống rồi nghỉ ngơi đi cho khỏe”.

Đọc được tin nhắn, cô gái tức giận quăng điện thoại xuống giường: “Đúng là anh ta chẳng thèm quan tâm gì tới cảm xúc của mình”. Nhưng rồi không cam tâm, cô cầm điện thoại lên nhắn lại: “Lúc trước đám bạn của em đã cảnh báo rằng quen anh sẽ khổ, vì anh vô tâm lắm, nhưng em đã không tin”.

Chàng trai đọc được tin nhắn, lửa giận bốc lên ngùn ngụt: “Cái gì thế này? Mình đã làm gì sai chứ? Thì ra cô ấy coi trọng ý kiến của đám bạn hơn là coi trọng mình!”

Chàng bực tức nhắn lại: “Vậy chẳng lẽ bạn em bảo chia tay anh thì em cũng chia tay à?”

Chàng nghĩ “Cô ấy sai rồi, cô ấy phải xin lỗi mình. Mình cần phải được biết rằng mình quan trọng hơn bạn bè của cô ấy”.

Cô gái nhận được tin nhắn, người bốc hỏa: “Sao tự nhiên anh ta lại đề cập chuyện chia tay! Hẳn là anh ta muốn chia tay lắm rồi đây!” Cô nhắn lại: “Bạn em chưa bao giờ bảo em chia tay anh! Anh muốn chia tay thì nói đại ra đi sao phải vòng vo!”

Chàng trai nhận được tin nhắn, buồn bã nghĩ: “Thì ra cô ấy thà chia tay chứ nhất quyết không chịu xin lỗi mình”. Chàng nhắn lại “Được, chia tay thì chia tay!”

Thế là đêm ấy có hai kẻ nằm ôm điện thoại, một người khóc sưng cả mắt, còn một người thì trằn trọc cả đêm.

Đây là một trong những câu chuyện rất thường xuyên xảy ra giữa các cặp đôi. Các chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình gọi đó là “rào cản giao tiếp giữa những người yêu nhau”, hay nói một cách dân dã là “ông nói gà, bà nói vịt”. Điều đó xuất phát từ sự khác biệt suy nghĩ và khác biệt về nhu cầu của mỗi giới mà đôi khi chính những người trong cuộc cũng không hề biết, và rồi họ vô tình làm tổn thương nhau để cuối cùng rời xa nhau.

Phân tích câu chuyện trên có mấy vấn đề đáng chú ý:

– Vì sao cô gái mở đầu tin nhắn 1 cách vòng vo? Vì nhu cầu của cô là sự quan tâm, hỏi han từ người yêu.

– Vì sao chàng trai cho rằng cô gái đang ám chỉ mình không đáng tin và không yêu cô ấy? Vì bản năng của phái mạnh là đứng ra chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề. Khi bạn gái không hài lòng điều gì, anh thường dễ nghĩ rằng nguyên nhân đến từ mình.

– Vì sao cô gái nói bóng gió rằng bạn bè của cô nói anh vô tâm? Vì cô muốn nghe anh khẳng định tình yêu và làm cho mình yên lòng, và cô cũng muốn anh biết rằng cô đã vượt qua nhiều thứ và hy sinh để được ở bên anh.

– Vì sao chàng trai nổi đóa khi cô gái nhắc đến ý kiến của bạn bè? Vì nhu cầu của anh là muốn được chấp nhận, được coi trọng bởi người mình yêu.

– Và còn nhiều điều khác nữa…

Vì vậy đã yêu nhau thì đừng cãi nhau qua… tin nhắn, đừng tự hạn chế mình trong cái “rào cản giao tiếp giữa những người yêu nhau” mà vô tình làm tổn thương nhau, thậm chí rời bỏ nhau.

Những cái tin nhắn điện thoại, và các loại tin nhắn zalo, facebook… thường ngắn gọn nhằm truyền đạt thông tin, chứ không tập trung giải quyết vấn đề, thậm chí còn chuyện bé xé ra to do các cặp đôi nhớ lại và lôi theo các chuyện cũ ra để hờn giận, trách móc mà tự thổi bùng lên “cuộc chiến” liên miên làm cả hai đều buồn bực, căng thẳng.

Các cặp đôi muốn bớt những chuyện cãi vã từ bé xé ra to thì cần nhớ một điều là đừng bao giờ tranh luận, cự cãi qua các loại tin nhắn, bởi những cái tin ngắn cũn khô khan không thay thế được cho cảm xúc thật, kể cả các biểu tượng cảm xúc khóc, cười, vui, buồn, chế giễu, vỗ tay… cũng không thay thế được cho ánh mắt, nụ cười, cả cái chu môi, giảu mỏ nũng nịu, cái ánh mắt đong đưa đầy tình ý…

Vì vậy khi hai người yêu nhau thấy có dấu hiệu “cự cãi” thì hãy hẹn gặp nhau để nói chuyện trực tiếp và giải tỏa, chứ đừng mất thì giờ ngồi gõ bàn phím, nhắn những cái tin vô cảm che lấp hết cảm xúc có khi dẫn tới chửi bới, nạt nộ và tất nhiên càng nhắn thì lửa hận càng sôi sục bốc lên rất mệt mỏi, có khi quá tổn thương, đau đớn mà dẫn tới chia lìa… để rồi nhiều năm tháng sau nghĩ lại, hoặc có cơ hội giãi bày lại ân hận, tiếc nuối.

Vì vậy khi các cặp đôi có chuyện, ngoài giữ cái đầu mát và bình tĩnh, cần thay đổi cách giao tiếp là bỏ qua tin nhắn mà hãy gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp với nhau. Tình yêu chỉ cảm nhận được qua cảm xúc thực khi hai người ở bên nhau, với những cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, đầu mày, cuối mắt… kéo họ gần gũi nhau nhiều hơn, dù chuyện lớn cũng thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thành chuyện không có gì, và mối quan hệ đang căng thẳng cũng vì thế mà xẹp xuống, rẽ sang hướng tích cực hơn, tốt đẹp hơn rất nhiều.

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình Tuệ An

Bạn đang xem bài viết Nếu Đã Thương Nhau Thì… Sẽ Tìm Cách Để Quay Trở Về trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!