Xem Nhiều 11/2022 #️ Muốn Thi Ielts Đạt Điểm Cao? Tránh Ngay Những Lỗi Thường Gặp! / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Muốn Thi Ielts Đạt Điểm Cao? Tránh Ngay Những Lỗi Thường Gặp! / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Thi Ielts Đạt Điểm Cao? Tránh Ngay Những Lỗi Thường Gặp! / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang nghĩ đây là lỗi thường gặp của một ai đó, không phải là mình, vì bạn luôn đọc rất kỹ đề thi? Đừng vội tự tin như thế, “cẩn tắc vô ưu”, nhất là khi làm bài thi quan trọng như thi IETLS, việc cẩn thận tuyệt đối chưa bao giờ là thừa cả.

2. Bỏ trống đáp án

Trong trường hợp không chắc chắn câu trả lời, bạn cũng đừng bao giờ bỏ trống đáp án. Bởi vì bạn sẽ không bị trừ điểm cho đáp án sai, nhưng biết đâu có thể bất ngờ ghi điểm vì đó là câu trả lời đúng? Đặc biệt là với kỳ thi tương đối khó như IELTS, việc tích lũy điểm số trong các câu hỏi khác nhau có thể mang lại cho bạn một kết quả chung hoàn hảo đấy!

3. “Sao chép” từ bài luận tương tự

Một số bạn khi bước vào bài viết luận IELTS nhận thấy đề bài có chỗ trùng lặp, tương tự với những bài mà các bạn từng đọc qua. Sau đó, bằng trí nhớ tuyệt vời của mình, bạn “sao chép” toàn bộ bài luận đã thuộc vào trong bài thi hiện tại, rồi sau đó không hiểu vì sao mình viết rất nhiều nhưng kết quả thì lại không cao?

Hãy nhớ rằng các Giám khảo của kỳ thi IELTS có rất nhiều kinh nghiệm chấm bài. Họ sẽ dễ dàng nhận ra các bài luận tương tự nhau và do đó, thay vì máy móc viết lại y hệt bài luận của người khác, bạn có thể học hỏi một số ý tưởng hay và bắt tay vào sáng tạo nên một bài viết mới của riêng mình.

5. Cho rằng ngữ điệu quyết định điểm số

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng khi thi Nói IELTS, càng tập luyện cho mình có được ngữ điệu hệt như người bản xứ, càng dễ dàng ghi được điểm cao. Thực tế không phải vậy. Các Giám khảo IELTS hoàn toàn hiểu việc bạn đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh, và thứ quan trọng để đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn không chỉ đến từ ngữ điệu, mà còn ở phát âm, cách nhấn nhá trọng âm các từ,…

Do vậy, nếu chất giọng của bạn có “đặc sệt” Việt Nam đi nữa, nhưng nếu bình tĩnh và tự tin, tập trung vào phát âm và nhấn âm thật tốt, bạn hoàn toàn có thể đạt điểm số cao nhất.

6. Thi Nói như một “con vẹt”

Trả lời máy móc như con vẹt là một lỗi thường gặp ở các bạn khi thi Nói IELTS. Bạn cần biết rằng, Giám khảo không có mặt ở đó để lắng nghe câu trả lời được thí sinh lặp lại chính xác như một con vẹt. Họ cần những câu trả lời tự nhiên, chân thật và sinh động hơn.

Chẳng hạn, nếu được hỏi “Do you like watching movies?” Thay vì trả lời “Yes, I like watching movies”, đồng nghĩa với việc bạn đang “copy” chính xác từ ngữ trong câu hỏi của Giám khảo, hãy trả lời một cách khác biệt và tự nhiên hơn: “Yes, I am fond of watching movies and have watched lots of them in my free time”. Câu trả lời của bạn sẽ kết nối với Giám khảo một cách dễ dàng và chân thật hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Cách tính điểm IELTS

Nếu vẫn còn những thắc mắc và khó khăn trong việc luyện tập kỹ năng IELTS, bạn có thể tham dự các lớp kỹ năng IELTS hoàn toàn miễn phí do những chuyên gia chấm thi IELTS giảng dạy, được tổ chức định kỳ hàng tháng tại IDP.

Thi IELTS tại IDP hiện đang có 2 hình thức: thi IELTS trên máy tính hoặc trên giấy để bạn dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức phù hợp!

Bí Quyết Thi Writing Ielts Đạt Điểm Cao / 2023

Kỹ năng Writing trong kỳ thi IELTS được được đánh giá là một trong những kỹ năng khó nhất. Với Writing, ngoài có khả năng tiếng Anh tốt bạn cần có một nền tảng kiến thức sâu rộng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có kỹ năng diễn đạt tốt và bỏ tủi một vài mẹo làm bài thi Writing IELTS thì mới có thể đạt điểm cao như mong đợi.

Luyện Thi IELTS – bí quyết thi Writing IELTS đạt điểm cao

Trước tiên, bạn cần phải đọc kỹ phần hướng dẫn của đề bài đưa ra và hiểu đúng những yêu cầu bài viết, sau đó xác định một vài loại từ vựng và xây dựng cấu trúc phù hợp để sử dụng trong bài.

Không lấy nguyên câu hỏi trong đề thi đưa vào bài

Có một nguyên tắc bạn nhất định phải nhớ chính là không được lấy nguyên câu hỏi hay phần hướng dẫn của đề thi vào bài làm của mình. Nếu có thể, hãy diễn đạt cách khác theo phong cách của mình. Còn nếu nằm ngoài khả năng của mình, hãy sử dụng từ vựng đồng nghĩa hay những cụm từ thay thế để viết lại câu. Ngữ pháp và từ vựng chính là chìa khóa rất quan trọng trong quá trình làm bài thi, qua đó giám khảo có thể đánh giá cao hơn bài viết của bạn. Đối với ngữ pháp, hãy sử dụng kết hợp một cách nhuần nhuyễn và tinh tế các cấu trúc đơn giản cùng phức tạp trong cùng một đoạn, một bài.  Còn đối với từ vựng, hãy cố gắng sử dụng những từ vựng mang tính học thuật cao để nâng cao chất lượng bài viết của mình và gây ấn tượng tốt với giáo viên chấm thi.

Có một nguyên tắc bạn nhất định phải nhớ chính là không được lấy nguyên câu hỏi hay phần hướng dẫn của đề thi vào bài làm của mình. Nếu có thể, hãy diễn đạt cách khác theo phong cách của mình. Còn nếu nằm ngoài khả năng của mình, hãy sử dụng từ vựng đồng nghĩa hay những cụm từ thay thế để viết lại câu.Ngữ pháp và từ vựng chính là chìa khóa rất quan trọng trong quá trình làm bài thi, qua đó giám khảo có thể đánh giá cao hơn bài viết của bạn.Đối với ngữ pháp, hãy sử dụng kết hợp một cách nhuần nhuyễn và tinh tế các cấu trúc đơn giản cùng phức tạp trong cùng một đoạn, một bài.Còn đối với từ vựng, hãy cố gắng sử dụng những từ vựng mang tính học thuật cao để nâng cao chất lượng bài viết của mình và gây ấn tượng tốt với giáo viên chấm thi.

Một bài viết phải có đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài

Dù bài viết đó là Task 1 hay Task 2 thì bạn cũng cần phải trình bày đầy đủ cấu trúc 3 phần. Đây cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm của giáo viên chấm thi. Vì vậy, bạn hãy tạo ra một bài viết với cách trình bày thật đầy đủ, chuyên nghiệp từ đó sẽ lấy được thêm điểm về cho phần thi Writing của mình.

Dù bài viết đó là Task 1 hay Task 2 thì bạn cũng cần phải trình bày đầy đủ cấu trúc 3 phần. Đây cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm của giáo viên chấm thi.Vì vậy, bạn hãy tạo ra một bài viết với cách trình bày thật đầy đủ, chuyên nghiệp từ đó sẽ lấy được thêm điểm về cho phần thi Writing của mình.

Hãy viết đủ số từ theo yêu cầu - Không nên viết ngắn quá hoặc dài quá

Yêu cầu của phần Writing là bài viết Task 1 viết khoảng 150 từ và bài viết Task 2 viết khoảng 250 từ. Hãy cố gắng viết đủ số từ mỗi Task yêu cầu. Nếu không đủ số từ thì cho dù nội dung của bạn có hay và ấn tượng đến đâu cũng không thể đạt được điểm số cao. Đồng thời, bạn cũng tránh viết quá dài hạn chế tình trạng bài viết có nội dung lan man, dễ bị trừ điểm.

Luyện Thi IELTS – Thời gian viết bài nên phân bổ phù hợp

Trong bài thi IELTS, phần Task 1 chiếm 1/3 số điểm trong tổng số bài, Task 2 dài hơn và chiếm 2/3 số điểm. Bạn có thể chọn viết task nào cũng được nhưng nên dành nhiều thời gian hơn cho task 2.

Trong bài thi IELTS, phần Task 1 chiếm 1/3 số điểm trong tổng số bài, Task 2 dài hơn và chiếm 2/3 số điểm. Bạn có thể chọn viết task nào cũng được nhưng nên dành nhiều thời gian hơn cho task 2.

Bài viết, sạch sẽ, rõ ràng, trình bày đẹp

Viết và trình bày tuy không nằm trong tiêu chí chấm điểm của giám khảo, nhưng hãy cố gắng viết và trình bày rõ ràng, khoa học để giám khảo có thể hiểu ý bạn được dễ dàng hơn, dễ đánh giá cao, ấn tượng và cho điểm cao hơn với bài viết của bạn. Qua những kinh nghiệm trong quá trình luyện thi và làm bài thi mà IES đã nêu trên, IES mong bạn định hình được mình cần luyện thi như thế nào và sẽ đạt kết quả cao trong kì thì sắp thời.  

Nguồn tổng hợp

Bí Quyết Luyện Thi Ielts Đạt Điểm Cao: Các Mẹo Thi Ielts Thành Công Từ Thầy Tùng / 2023

1. 5 bí quyết thi IELTS Listening đạt điểm cao

Tận dụng thời gian đầu mỗi bài Listening để đọc trước các câu hỏi và lướt qua các đáp án

Trước khi bắt đầu nghe, bạn sẽ có một khoảng thời gian trống để tìm hiểu yêu cầu vào đề. Đối với các yêu cầu này, chúng ta đã được làm quen qua các đề thi thử nên hãy tận dụng thời gian này để đọc trước câu hỏi và đáp án trong đề thi.

Thông thường, câu hỏi trong bài thi IELTS chỉ xoay quanh 5 dạng chính, bao gồm trả lời câu hỏi ngắn, điền từ vào chỗ trống, gắn nhãn cho biểu đồ, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và chọn đáp án đúng. Nghiên cứu trước câu hỏi và đáp án đồng nghĩa với việc bạn chủ động hơn trong bài thi của mình, đến lúc đĩa CD phát bạn sẽ hoàn thành phần phiếu trả lời nhanh hơn.

Nên nghe hiểu toàn bộ đoạn văn và take note theo từ khóa

Nhiều bạn khi bắt đầu làm bài thi thường cố gắng gạch thật nhiều từ khóa mà lại quên mất rằng việc cần làm là hiểu được nội dung của đoạn văn mình chuẩn bị nghe. Mẹo thi IELTS điểm cao cho phần thi Listening đó là: cố gắng thấu hiểu nội dung của cả đoạn văn được phát sau đó take note những thông tin mình nghe được lại.

Nên viết nháp đáp án vào đề thi trước khi viết vào phiếu trả lời

Sau khi nghe bạn sẽ có 10 phút để chuyển đáp án sang phiếu trả lời câu hỏi, thời gian ghi lại đáp án rất nhiều. Do đó, bạn hãy tập trung nghe và viết nháp câu trả lời trực tiếp lên đề thi để tiết kiệm thời gian tối đa trong quá trình nghe.

Tăng cường sự tập trung để tránh bỏ lỡ dữ liệu trong đoạn nghe

Những dữ liệu quan trọng của bài nghe sẽ được phát ra bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn mất tập trung một vài giây thôi cũng đủ để không hiểu được nội dung của đoạn văn đó.

Hãy bỏ qua những câu không trả lời được và quay lại với chúng sau khi nghe hết toàn bộ bài

Bên cạnh những câu có thể thấy ngay đáp án trong nội dung nghe cũng có những câu cần sự suy luận logic và chưa chắc đã tìm được đáp án ngay. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy bỏ qua chúng và xâu chuỗi lại toàn bộ bài nghe để tìm ra đáp án.

2. 8 mẹo thi IELTS Speaking giúp bạn đạt điểm cao

Phần thi Speaking có lẽ là phần mà nhiều người lo lắng nhất vì bạn sẽ phải đối mặt trực tiếp với giám khảo, trả lời những câu hỏi không hề dễ dàng trong một thời gian ngắn. Nhưng đừng quá sợ hãi, bạn hoàn toàn có thể làm tốt nếu nắm vững những mẹo thi IELTS Speaking sau:

Nắm rõ tiêu chí chấm điểm của giám khảo

Đạt được điểm cao cho bài thi nói quan trọng nhất là bạn phải hiểu được điều giám khảo muốn nghe là gì và giám khảo sẽ cho bạn điểm ở dựa vào yếu tố nào. Vì vậy, trước khi bước vào phòng thi, hãy tìm hiểu các tiêu chí chấm điểm của giám khảo và cố gắng thể hiện thật tốt ở những tiêu chí đó.

Bình tĩnh, tự tin, sử dụng ngôn ngữ nói tự nhiên và trôi chảy

Đầu tiên, bạn hãy giữ một tâm thế bình tĩnh, tự tin để gây ấn tượng tốt với giám khảo. Tiếp đến, khi thực hiện bài thi, bạn chú ý sử dụng ngôn từ dùng nhiều trong văn nói sẽ giúp trả lời tự nhiên, trôi chảy. Giám khảo sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn thông qua cách nói như vậy.

Sử dụng những từ, cụm từ mà bản thân đã nhuần nhuyễn

Trong phòng thi nói bạn chỉ có 11-14 phút để thực hiện 3 bài nói, đừng tự làm khó mình với những câu nói dài, từ vựng khó không nắm chắc. Thay vào đó, hãy cố gắng vận dụng hết những từ và cụm từ mà bản thân bạn đã nhuần nhuyễn để thể hiện một bài nói trôi chảy, thoát ý.

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tránh lặp lại từ vựng có trong câu hỏi

Trong phần thi nói, không phải cứ nói nhiều là tốt và sẽ được điểm cao. Thực tế, bạn chỉ cần nói ngắn gọn, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không lặp lại các từ có trong câu hỏi thì đã được đánh giá cao là có được số điểm ấn tượng rồi.

Không nên trả lời quá ngắn, mở rộng câu trả lời bằng cách giải thích hoặc đưa thêm dẫn chứng

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi không có nghĩa là bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn theo đúng ý chính. Để đạt được điểm cao hơn, hãy cố gắng mở rộng câu trả lời của mình bằng cách giải thích ý kiến mình đưa ra, nói thêm các dẫn chứng để chứng minh cho câu trả lời của mình.

Trong phòng thi, khi nhận được câu hỏi, hãy ghi ra những ý mà bạn chuẩn bị cho phần nói của mình trước khi bắt đầu.

Không nên để khoảng trống trong bài thi nói của mình, đồng thời biết “câu giờ” đúng thời điểm

Trong bài thi IELTS Speaking, bạn có thể nhờ giám khảo giải thích từ/cụm từ khó hoặc nhờ giám khảo lặp lại câu hỏi

Nếu không hiểu câu hỏi hãy nhờ giám khảo lặp lại câu hỏi, nếu bạn không hiểu một từ hay cụm từ nào đó hãy nhờ giám khảo giải thích. Đây là phần thi nói, sẽ chấm điểm phần nói của bạn vì vậy, hãy hỏi lại để chắc chắn có thể nói ra những nội dung đúng theo yêu cầu.

3. Các mẹo khi làm bài thi IELTS Reading giúp bạn ghi điểm tuyệt đối

Kỹ năng Reading yêu cầu bạn đọc 3 đoạn văn có độ dài khoảng 1500 từ/đoạn, sẽ có rất nhiều từ vựng bạn không thể hiểu hoặc có những câu hỏi bạn không biết cách trả lời. Vậy hãy tìm hiểu thêm các bí quyết thi IELTS điểm cao cho phần thi Reading để có thể đạt được số điểm tốt nhất.

Đảm bảo không mắc các lỗi chính tả, ngữ pháp

Chính tả hay ngữ pháp đều rất quan trọng, chỉ cần bạn viết sai thì sẽ không có điểm. Vì vậy, hãy kiểm tra lại câu trả lời để chắc chắn rằng mình không mắc lỗi.

Phát triển các chiến thuật cho từng loại câu hỏi

– Câu hỏi trắc nghiệm:

Trước tiên, khi đọc câu hỏi hay đoạn văn, hãy gạch lại các từ khóa để tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Cố gắng loại trừ ngay những đáp án vô lý, sau đó nghiên cứu kỹ để tìm ra được điểm giống và khác nhau trong nội dung bài đọc và nội dung câu trả lời.

– Điền vào chỗ trống:

Hãy đọc thật kỹ đoạn văn chứa chỗ trống và suy nghĩ cẩn thận tới từ vựng, ngữ pháp mà bạn có thể điền vào vị trí này.

– Tìm đầu đề thích hợp cho các đoạn văn:

Với câu hỏi này, bạn cần bắt đầu với việc đọc và hiểu các đầu đề được đưa ra, sau đó đọc đoạn văn để xác định nội dung và tìm được đầu đề chính xác nhất.

– Câu hỏi Đúng – Sai – Không có trong bài (hoặc Có – Không – Không có trong bài)

Với câu hỏi này, hãy chú ý vào các từ nối, câu nối đoạn. Thông thường, câu chứa các từ “trừ phi”, “bởi vì” sẽ đưa ra hai ý kiến trái ngược, câu chứa các từ “tất cả”, “luôn luôn” cũng là điểm bạn cần lưu ý.

Nên vừa đọc vừa điền trực tiếp câu trả lời vào phiếu để đảm bảo đủ thời gian

Không giống phần thi nghe có thời gian chuyển câu trả lời sang phiếu đáp án, phần thi đọc bạn chỉ có thời gian 60 phút để vừa đọc bài, vừa tìm câu trả lời và điền đáp án vào phiếu. Vì vậy, hãy điền luôn câu trả lời của bạn vào phiếu đáp án để đảm bảo không mất điểm vì không đủ thời gian chuyển câu trả lời một cách đáng tiếc.

Đánh dấu lại những câu không trả lời được và chuyển sang câu hỏi tiếp theo để tránh mất thời gian

Có những câu hỏi bạn chưa biết trả lời, hãy đánh dấu lại rồi chuyển sang câu hỏi khác, tránh làm mất quá nhiều thời gian với chúng. Hãy quay lại sau khi đã hoàn thành các câu hỏi có thể trả lời nhanh chóng.

4. 7 bí quyết thi IELTS Writing đạt điểm cao

Kỹ năng Writing được được đánh giá là một trong những kỹ năng khó nhất của kỳ thi IELTS. Với Writing bạn không chỉ cần có khả năng tiếng Anh tốt mà còn cần có kiến thức chuyên sâu và cách diễn đạt tốt và một số mẹo làm bài thi IELTS thì mới có thể đạt điểm cao.

Trước tiên, bạn cần đọc kỹ phần hướng dẫn đưa ra và hiểu đúng yêu cầu của bài viết, sau đó xây dựng cấu trúc của bài và xác định một số loại từ vựng phù hợp để sử dụng trong bài.

Không “bê” nguyên câu hỏi trong đề thi vào bài

Có một nguyên tắc bạn nhất định phải nhớ đó là không được “bê” nguyên câu hỏi hay phần hướng dẫn của đề thi vào. Nếu có thể, hãy diễn đạt khác theo cách của mình, nếu không thể, hãy sử dụng các từ vựng đồng nghĩa, cụm từ thay thế để viết lại câu.

Sử dụng linh hoạt từ vựng và ngữ pháp trong diễn đạt, nên sử dụng những cụm từ có tính học thuật

Ngữ pháp và từ vựng đều là những điểm rất quan trọng để giám khảo đánh giá bài viết của bạn. Với ngữ pháp hãy sử dụng kết hợp một cách nhuần nhuyễn các cấu trúc đơn giản và phức tạp trong cùng một đoạn, một bài.

Với từ vựng, hãy cố gắng sử dụng những từ vựng có tính học thuật cao để nâng cấp bài viết của mình và gây ấn tượng với giám khảo.

Dù bài viết Task 1 hay Task 2 bạn cũng cần phải trình bày theo đúng cấu trúc 3 phần. Đây là điểm nằm trong tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo, vì vậy hãy tạo ra một bài viết với cách trình bày thật chuyên nghiệp và giành lấy điểm cao.

Viết đủ số từ theo yêu cầu – không nên viết quá ít, cũng nên đừng quá nhiều

Yêu cầu của phần Writing là Task 1 viết khoảng 150 từ và Task 2 viết khoảng 250 từ. Hãy cố gắng viết đủ con số này, nếu không đủ số từ thì dù nội dung của bạn có ấn tượng đến đâu cũng không thể đạt được điểm cao.

Đồng thời, bạn cũng không nên viết quá dài tránh tình trạng bài viết nội dung lan man, dễ bị trừ điểm.

Bạn có thể lựa chọn viết Task nào trước cũng được, tuy nhiên, Task 1 chiếm 1/3 số điểm trong khi Task 2 chiếm 2/3 số điểm và bài viết của Task 2 cũng dài hơn. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn cho Task 2.

Viết và trình bày không phải tiêu chí chấm điểm của giám khảo, nhưng hãy cố gắng viết chữ rõ ràng, trình bày khoa học để giám khảo dễ dàng hiểu ý bạn, dễ đánh giá bài viết và cho bạn điểm cao hơn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp học và kinh nghiệm luyện thi của thầy Đặng Trần Tùng tại kênh Youtube của TIW tại .

5 Cách Để Đạt Điểm Cao Trong Ielts Reading / 2023

Skimming là gì?

Skimming là kĩ năng đọc lướt qua tất cả các ý chính của bài text nhưng không tập trung vào bất kì nội dung nào. Các đoạn văn bản trong bài thi Reading thường được trình bày dưới dạng diễn dịch hoặc quy nạp, vì thế nên các topic sentences thường ở đầu hoặc cuối câu. Thứ tự skimming đúng cách: title – opening sentences – concluding sentences.

Đa số các sĩ tử đều băn khoăn câu hỏi cho phần Reading “Liệu em nên đọc văn bản trước hay câu hỏi trước”. Lời khuyên của admin là bạn nên đọc lướt văn bản trước – áp dụng phương pháp Skimming. Khi skimming, các bạn sẽ bắt gặp một vài keyword cũng như từ mới trong bài, hãy chủ động gạch chân lại và đoán nghĩa của chúng. Việc skimming sẽ cung cấp cho bạn các ý chung nhất của đoạn text hoặc quan điểm chung của tác giả. Skimming đúng cách sẽ giúp bạn học có định hướng, đoán được vị trí câu trả lời khi xử lý các câu hỏi trong đề.

2. Chú trọng vào việc học những từ đồng nghĩa

Sau khi skimming, chúng ta sẽ giải đề bằng cách đọc kỹ và highlight các keyword trong câu hỏi. Rất nhiều bạn học sẽ search những từ keyword đó trong văn bản để đưa ra câu trả lời. Nhưng chắc chắn rằng người viết sẽ hiếm khi sử dụng chính xác những từ có trong câu hỏi. Tác giả bài viết sẽ thường xuyên diễn đạt ý của mình theo một cách khác đi bằng các từ đồng nghĩa.

Ví dụ trong câu hỏi, bạn học bắt gặp từ “forever”, nhưng trong văn bản reading sẽ là “perpetual”

Vậy nên nếu bạn học không biết hai danh từ đó đồng nghĩa với nhau thì sẽ rất khó có thể tìm câu trả lời một cách nhanh và chính xác. Vì vậy, từ đồng nghĩa là chìa khóa cho bài Test Reading được điểm cao

3. Trau dồi vốn từ vựng

Không thể phủ nhận việc biết một vài thủ thuật và mẹo trong bài Reading sẽ giúp người học dễ dàng ghi điểm hơn, nhưng những tips đó sẽ không thể là “vũ khí” của bạn học nếu như bạn không có vốn từ vựng tốt. Từ vựng là yếu tố, chìa khóa quan trọng trong bài Reading.

4. Rèn luyện thói quen đọc bằng Tiếng Anh

Việc rèn luyện cho mình thói quen đọc tin tức, bài báo ngắn bằng Tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp cho bạn học cải thiện thêm vốn từ vựng, kĩ năng scan & skimming. Việc đọc vô cùng quan trọng bởi nó sẽ rèn luyện cho bạn sự nhanh nhạy trong lối tư duy và cách xử lý thông tin.

5. Quản lý thời gian

Phân bổ thời gian hợp lí và tuân thủ đúng deadline chính là chìa khóa tốt nhất cho bài thi Reading.Bài thi Reading gồm có 3 bài đọc nhưng độ khó sẽ tăng dần lên, nếu bạn học phân bố thời gian theo công thức 20 – 20 – 20 thì sẽ dẫn tới tình trạng lúc thừa lúc thiếu thời gian khi làm bài. Thường thì bài đọc đầu tiên là “dễ thở” nhất và bài cuối cùng sẽ khó nhất, vậy bạn học nên follow theo lối 15 – 20 -25 để tận dụng được thời gian tối ưu nhất

Đừng mãi mắc kẹt với một hoặc hai câu hỏi khó trong bài. Nếu cảm thấy “tìm mãi không ra” câu trả lời, bạn học nên đánh dấu và skip sang câu tiếp theo, sau khi hoàn thành hết các câu hỏi khác hãy quay lại giải quyết chúng sau. Càng vội vàng và sốt sắng bởi áp lực thời gian, bạn càng dễ dính bẫy trong đề thi và sẽ mất điểm bởi những lỗi không đáng có.

Bạn đang xem bài viết Muốn Thi Ielts Đạt Điểm Cao? Tránh Ngay Những Lỗi Thường Gặp! / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!