Xem Nhiều 3/2023 #️ Một Số Thủ Thuật Revit # Top 11 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Một Số Thủ Thuật Revit # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Thủ Thuật Revit mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều bạn muốn hỏi đến đó chính là TRUE NORTH và PROJECT NORTH. Bạn nên duplicate view SITE sang 1 view khác , đặt tên là TRUE NORTH để nhìn được hướng thực tế của công trình, còn bạn vẫn nên vẽ trên nền mặc định của Revit Ấn phím VP để vào View properties …..trong Orientaion (định hướng) bạn hãy đổi Project North sang True North. Tiếp đó bạn vào Manager …. Coordinates …. Specify coordinates at point. Bạn pick vào điểm gốc để xoay công trình ( gốc xoay tùy ý) . Tiếp theo là 1 bảng hiện ra. Trong đó bạn thay đổi hướng của công trình so với hướng hiện tại (bạn hãy tính toán trước góc lệch ) Chú ý lựa chọn EAST và WEST.

3. Cách tạo sênô (thường):

1- Mở 3d view Để tạo sênô như ý: 2- Load into project

4. Chỉnh Dim : cắt chân DIM cho gọn gàng :

5. Hiển thị đối tượng

+ HI : chọn đối tượng rùi bấm HI nó chỉ xuất hiện đối tượng đó thui ( LAYISO ) + HH : chọn đối tượng rùi bấm HH nó sẽ tắt đối tượng đó đi ( LAYOFF ) + HR : Khi muốn mở hết tất cả đối tượng lên ta bấm HR ( LAYON )

6. Làm sao để thể hiện nét khuất cho đối tượng bị che dưới đối tượng khác?

8. Tạo ra đường lộ giới hoặc ranh đất bằng công cụ “Property Line “ Tại sao phải sử dụng “Property Line” ? Có nhiều cách để vẽ đường ranh đất như sử dụng đường “Lines” (khi dùng Line thì nó sẽ như 1 đối tượng 3d) hoặc “Detail Line” (Phải Copy khi cần sử dụng đường ranh đất cho các “Floor Planes” khác). 

Nếu bạn không thích những cách trên bạn hãy chọn Site-Property Line, Chọn “Floor Plans” bất kỳ, sau đó hãy vẽ đường Ranh đất của công trình (hãy thử dùng cách Pick nhiều đối tượng theo hướng dẫn trước).

9. Khắc hình dáng bất kỳ trên 1 mặt phẳng.

Để vẽ hoa văn trang trí cho 1 bức tường, bạn làm theo các bước sau:

Chú ý : Nhớ điều chỉnh Extrusion Start- Extrusion End – nếu để thông số lớn hơn độ dày bức tường thì nó sẽ đục xuyên bức tường

10. Khi dùng FILLED REGION lần thứ 2 thì kiểu thứ nhất bị mất??? (như Hatch bê tông trong CAD)

Cách làm như sau:- Vào Region properties- Chọn background= transparentTạo phím tắt trong RACCó thể tạo bộ phím tắt riêng phù hợp cho mình. Để làm được việc này cũng không khó, chỉ cần mở file chúng tôi trong forder Program của Revit và thêm ký tự tắt vào  Theo đường link sau: C:Program FilesRevit Architecture 2009Program hoặc bấn KS…

11.Một số thủ thuật khác lượm lặt

Bạn có thể sử dụng Alt + Enter để chỉnh sửa Element properties của hầu hết mọi thứ.

– Bạn lựa chọn đối tượng rồi vừa giữ Shif vừa bấm các phím di chuyển thì đối tượng sẽ được move đi theo những kích thước chẵn. 

– SO disables all snaps for the next pick. Lệnh SO vô hiệu hóa tất cả các snaps cho lần chọn kế tiếp- Khi bạn đang lựa chọn một đối tượng nào đó và bạn ấn CS thì bạn sẽ tạo ra được 1 đối tượng mới giống như đối tượng vừa chọn

– Bất cứ lúc nào bạn chọn vào một số (như trong một kích thước tạm thời), bạn có thể đặt một dấu bằng và sau đó nhập một expression cho nó. Ví dụ, để phác họa một hình chữ nhật vàng với một cạnh 10, thiết lập các mặt khác là: “= 10 * (sqrt (5) -1) / 2”. Revit sẽ tính toán biểu thức và sử dụng giá trị đó.

 – Nếu bạn đang vẽ vòng cung hoặc nhiều vòng tròn với cùng bán kính , hãy chọn hộp kiểm tra Radius trên thanh tùy chọn và chọn bán kính trước khi vẽ. Điều này làm việc ngay cả trong công cụ đường thẳng để tạo một polyline tròn.

 -Nếu một hoặc nhiều thành phần được chọn và bạn không thấy bất kỳ kích thước tạm thời nào hiện ra thì bạn bấm Activate Dimensions từ thanh lựa chọn-Khi bạn đặt bất khì 1 đối tượng nào đó và bạn muốn xoay nó theo những gì bạn muốn bạn chỉ cần ấn thêm nút space.

Một Số Thủ Thuật Trong Revit

(Áp dụng khi muốn lấy template chuẩn từ file khác.) – Mở 2 file lên – Sang file template: Tại menu Manage chọn công cụ Transfer Project Standards và làm theo hướng dẫn. 

3. Xóa đối tượng trong view nhưng vẫn hiển thị trong Project

Khi làm việc với bản vẽ. Nếu bạn không muốn 1 đối tượng nào đó hiển thị trên view đó thì bạn chọn đối tượng, ấn phím “E” và enter. Đối tượng sẽ bị xoá trên view đó nhưng vẫn tồn tại trong các view khác. Cái này áp dụng ví dụ như khi bạn bố trí mặt bằng lát sàn, bạn xoá đi các đối tượng nội thất trong view đó.

4. Thao tác thay đổi cao độ nhanh chóng

Bạn có thể thay đổi nhanh tọa độ mà ko cần tính toán cao trình bằng cách tính toán theo toán học . Ví dụ 3900 còn 3600 thì bạn chỉ cần gõ : 3900-300 là nó tự động đổi thành 3600 (cái này làm trong cad, thử bên revit)

5. Sự khác nhau của keynote element và keynote material

key = 1 ký hiệu tượng trưng note = ghi rõ thông tin cấu kiện hoặc vật liệu – Keynote element là thông tin ký hiệu bao gồm quy cách, kích thước, vật liệu sử dụng cho cấu kiện, nhà sản xuất, đơn giá V.V – Keynote material chỉ là thông tin vật liệu sử dụng 

6. Lệnh tắt tương tự các lệnh layer trong CAD

+ HI : chọn đối tượng rùi bấm HI nó chỉ xuất hiện đối tượng đó thui ( LAYISO ) + HH : chọn đối tượng rùi bấm HH nó sẽ tắt đối tượng đó đi ( LAYOFF ) + HR : Khi muốn mở hết tất cả đối tượng lên ta bấm HR ( LAYON ) 

7. Tạo Signage Recessed trong Walls

Recessed Text (Chữ trên tường)  2.Chọn Model Text từ Modelling Design Bar và đánh các text mà bạn muốn trên tường. Thay đổi phông chữ và kích thước nếu cần bằng cách thay đổi các tham số hoặc chọn các loại chữ khác nhau.  3.Nhấp chuột phải vào văn bản và chọn Element Properties. Trong hộp thoại Element Properties thiết lập giá trị depth to a negative value.  4.Chọn công cụ Join từ Tools Toolbar khi được nhắc chọn tường or model text. 

8.Tạo hiệu ứng khắc chữ

2.Nếu bạn cần vật liệu của text phù hợp với tường, đặt Wrapping at Ends property của tường là Exterior. Lưu ý: điều này có thể có một số tác dụng không mong muốn ở plane vew, hãy sử dụng cẩn thận.

9. Thêm lớp vữa hoàn thiện ở hai đầu tường.

Các bạn chọn như hình tại Wrapping at Ends:

  10. Chọn tại Wrapping at Insertsthì lớp vữa hoàn thiện 100% như hình :

11. Đôi khi lớp vữa của 2 bức tường của bạn không thể joint với nhau mặc dù bạn đã cho cùng 1 loại vật liệu. Đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi tên lớp hoàn thiện giống nhau là được.

12. Chú ý khi làm workshet Mở Local File, Tiếp theo: 1. User name, rất quan trọng để không đụng hàng, hãy đóng file cẩn thận và đặt user name cẩn thận 2. Kiểm tra “Show History” để biết có ai đang làm, ai đang kiểm soát phần việc nào, nếu bạn muốn quyền thay đổi nhiều hơn, bạn có thể Closed Local File, đổi user name, và mở 1 local file mới với user name của “đồng nghiệp” 3. Luôn nhớ hô hào nhau “Synchronize” mỗi khi vẽ được kha khá sản lượng

13. Mẹo nhanh để Giảm Revit Filesizes

14. Tạo Camera đơn giản(HUGO) Khi làm viêc với camera bạn phải chú ý tới: 1. Độ cao (level) 2. Vùng giới hạn 3. Khoảng cách tới Công trình 4. Điểm tụ

Một Số Thủ Thuật Trong Photoshop

Trong những phần mềm học thiết kế đồ họa chúng ta thấy được photoshop là phần mềm thông dụng và dể sự dụng nhất, do đó những thủ thuật hay phím tắt của phần mềm này rất được chú ý và cần thiết cho designer.

1. Xoay mẫu hình

3. Chế độ mắt chim (Bird’s-eye Views)

Khi phóng to, hình ảnh sẽ được đưa lại gần mắt. Điều này khiến ta không xem được toàn thể bức ảnh. Nhấn giữ phím H và chuột trái, hình ảnh ngay lập tức trở về toàn dạng trong khung hình. Di chuyển chuột để đến vị trí làm việc mới và thả phím H. Đây là một trong những thủ thuật Photoshop tốt nhất để xem các công việc đang làm!

5. Đánh dấu vùng chọn dễ dàng hơn

Giữ phím Alt để bắt đầu một lựa chọn tại các điểm trung tâm với bất kỳ công cụ Marquee, và sau đó giữ Space để tạm thời di chuyển vùng chọn xung quanh.

6. Thay đổi màu nền cho khung làm việc

Bạn muốn thay đổi hình nền màu xám mặc định thành một cái gì đó sôi nổi hơn? Nhấn chuột phải vào vùng nền rồi sử dụng công cụ Color Picker bằng cách chọn Select Custom Color rồi điền vào đó màu nền ưa thích của bạn. Bạn có thể đặt lại màu nền bất kì khi nào bạn muốn.

8. Đánh dấu màu cho các lớp

Sử dụng màu sắc để tổ chức Layers Panel của bạn dễ nhìn hơn. Nhấn chuột phải lên biểu tượng con mắt của layer để nhanh chóng truy cập 8 lựa chọn màu cho mỗi lớp.

09. Đóng tất cả các thẻ đang mở

Để đóng tất cả các thẻ đang mở cùng lúc nhưng không đóng Photoshop, giữ phím Shift và nhấn chuột phải vào biểu tượng đóng (x) ở bất kỳ thẻ nào.

10. Di chuyển nhanh

Trong khi sử dụng công cụ khác, giữ Cmd / Ctrl để tạm thời chuyển sang công cụ Move. Thả ra để trở lại công cụ đang dùng.

Một Số Thủ Thuật Hay Trong Word

1. Bảo vệ đôi mắt của bạn

Chúng ta đã quá quen thuộc với màn hình soạn thảo mặc định dạng nền trắng chữ đen trong MS Word. Tuy nhiên, chính màn hình trắng sáng này rất dễ làm mắt chúng ta mau chóng mệt mỏi và đau khi làm việc lâu với nó.

Điều này về lâu dài sẽ có những tác động rất xấu đến mắt và sức khỏe của bạn. MS Word có một cách giúp bạn tránh được sự tác động của nền sáng trắng này khi làm việc. Đó là thay đổi màu nền và màu chữ mặc định từ nền trắng chữ đen thành nền xanh chữ trắng.

Bạn có thể làm như sau: vào ToolsOptions…, chọn thẻ General trong hộp thoại xuất hiện và đánh dấu kiểm vào mục Blue ground, white text, xong nhấn OK. Với cách này, màn hình soạn thảo sẽ trở nên rất dễ chịu mà vẫn đảm bảo tốt sự tương phản cần thiết giữa nền và chữ.

Lưu ý: văn bản khi in vẫn giữ nguyên dạng nền trắng chữ đen.

2. Khắc phục lỗi nhảy cách chữ có dấu

– Khi soạn thảo các văn bản bằng ngôn ngữ có dấu, thường gặp là tiếng Việt với bộ gõ Vietkey hay Unikey, chúng ta thường hay gặp lỗi các chữ có dấu bị nhảy cách, chẳng hạn “cu a s o ti n ho c”…

Lỗi này phát sinh thường sau khi bạn dùng các thao tác copy, paste hoặc cũng có thể là… tự nhiên.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy vào mục Tools Options… từ giao diện soạn thảo của MS Word, chọn thẻ Edit và vào mục Settings. Tại hộp thoại Settings, bạn hãy bỏ dấu kiểm ô Adjust sentence andword spacing automatically và nhấn OK hai lần.3. Xóa Password trong Word-Excell

Khi tạo một file văn bản bằng MS-Word hoặc file bảng tính bằng MS-Excel, chúng ta có thể bảo mật bằng cách thiết lập mật khẩu. Sau một thời gian, có thể bạn sẽ quên mật khẩu đã thiết lập, vậy phải làm thế nào ?

Trước khi xóa password, bạn cần download phần mềm Free Word and Excel password recovery (FWEpr) về máy.

Link download: Free Word and Excel password recoverySau khi cài đặt, tiến hành phục hồi pasword theo trình tự sau:

– Thẻ Welcome: Giới thiệu tổng quan về chương trình và địa chỉ website.

– Thẻ Select file: Bấm vào nút Select a file, chỉ đến vị trí của file word hoặc excel cần phục hồi mật khẩu (chú ý file word có phần mở rộng là .doc còn file excel có phần mở rộng là .xls, lựa chọn tại khung File of Style).

– Thẻ Brute force recovery: Được sử dụng khi chúng ta không có một danh sách mật khẩu từ trước (ứng dụng trong trường hợp trên). Trong đó:

+ Khung Characters: Cho phép thu hẹp phạm vi tìm kiếm khi chọn là số từ 0-9 hoặc ký tự a-z (có thể là chữ hoa hoặc chữ thường) và những ký tự đặc biệt khác.

+ Khung From ( length) quy định số lượng ký tự có thể có trong mật khẩu.Quy định xong bấm nút Go để chương trình tiến hành dò tìm. Mật khẩu ngắn, đơn giản thì FWEpr tìm càng nhanh và ngược lại.

4. Thao tác nhanh trong văn bản với các phím tắt thông dụng.

Lúc này, đoạn text đã được “hoàn trả” dưới dạng một bức ảnh, và bạn có thể thoải mái di chuyển, quay nghiêng, kéo dài… Tóm lại, thực hiện tất tần tật những thứ có thể làm với một tấm ảnh (ảnh).

7. Tìm từ đồng nghĩa trong Word

Bạn thường soạn thảo văn bản trên Word và thường hay dùng đi dùng lại một từ nào đó. Thay vì vắt óc ngồi nhớ ra từ đồng nghĩa để “thay đổi không khí”, hãy dùng đến sự trợ giúp của MS Word. Có lẽ bạn chưa biết MS Word có “tàng trữ” từ điển đồng nghĩa (thesaurus) cho tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

8. Viết hoa trong 2 giây 9. Vô hiệu hoá phím Insert trong MS Word

Như chúng ta đã biết, công dụng của phím Insert là bật tắt chế độ ghi đè trong Microsoft Word hay các chương trình xử lý văn bản tương tự, nhưng mấy khi bạn dùng tới nó. Tại sao bạn không vô hiệu hóa phím Insert luôn cho “rảnh mắt, nhẹ tay” nhỉ? Bạn có thể làm theo cách sau:

– Mở Word, vào menu Tools Macro Record New Macro.

– Trong mục Macro name, bạn gõ DoNothing.

– Nhấn nút Keyboard.

– Tại mục Press new shortcut key, nhấn phím Insert. Từ Insert sẽ xuất hiện. Tiếp theo, bạn nhấn Assign, nhấn Close.

– Quay lại hộp thoại chính, một thanh công cụ Stop Recording sẽ xuất hiện. Bạn phải nhấn chọn Stop ngay lập tức.

Như vậy, bạn đã tạo một Macro có công dụng “không làm gì cả” cho phím Insert. Lần sau, khi bạn nhấn Insert, nó sẽ chẳng làm gì cả.

Nếu bạn nhấn phím Insert mà nó vẫn làm một điều gì đó, có nghĩa trong quá trình tạo Macro, bạn đã làm một thao tác thừa nào đó trước khi nhấn Stop. Bạn phải tạo lại Macro này và nhớ xóa Macro vừa tạo ra bằng cách vào Tools Macro Macros, chọn Macro vừa tạo và nhấn Delete

10. Tính toán trong MS Word

Trong nhiều trường hợp, người dùng có nhu cầu tính toán trong văn bản của mình. Biết vậy nên MS Word được trang bị một công cụ để chiều lòng các “thượng đế”, đó là trường (field), dùng để tính cả ở trong bảng lẫn mọi nơi trên văn bản.

– Tính toán trong bảng: Khi bạn dùng lệnh Table Formula tức là bạn đã chèn một trường tính toán. Trường tính toán bắt đầu bằng dấu bằng. Cách thức hoạt động của công thức (hoặc hàm) cũng như địa chỉ tham chiếu đến các ô trong bảng tương tự như trong Excel.

Nếu nhìn thấy công thức =SUM(LEFT) hoặc =SUM(ABOVE) cứ trơ như đá khi bạn sao chép hoặc thay đổi giá trị của các ô, bạn chớ vội tưởng công thức này chỉ có giá trị một lần và sao chép sang vị trí khác thì không dùng được.

11. Soạn thư mời họp bằng MS Word 2000

Bạn đang băn khoăn không biết phải soạn một lá thư mời họp (họp chi đoàn của lớp chẳng hạn) như thế nào mới đúng kiểu? Tại sao bạn không nhờ đến Word nhỉ, MS Word 2000 cung cấp cho bạn một “thuật sĩ” để làm điều này.Đầu tiên, vào File New, chọn thẻ Other Documents, chọn Agenda Wizard, nhấn OK. Hộp thoại Agenda Wizard xuất hiện, nhấn Next. Tại bước này, bạn chọn một trong ba kiểu mẫu mà Word cung cấp sẵn và nhấn Next.Ở phần Details, gõ ngày, giờ, tên, địa điểm tổ chức buổi họp, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Qua phần Names, đánh dấu chọn ba mục đầu tiên và nhấn Next.

Trong phần Topics, khung Agenda Topic, gõ vào tên của cuộc họp. Khung Person, gõ vào số người tham dự, khung Minutes, gõ thời gian bắt đầu cuộc họp, sau đó nhấn Add rồi nhấn Next.

Đợi một chút, Word sẽ tạo ra cho bạn một lá thư. Tuy nhiên, do đây là sản phẩm của Microsoft nên thư soạn ra vẫn còn tiếng Anh, bạn phải chỉnh sửa lại đôi chỗ. Cụ thể là:

– Nhấp chuột phải vào chữ Agenda ở góc trên cùng bên trái, chọn Edit Text và thay bằng chữ khác.

– Chọn dòng minutes ở khung kế bên và thay bằng thời gian bắt đầu cuộc họp.

– Ở phía dưới, chọn từng dòng và thay bằng đơn vị tổ chức cuộc họp, đại biểu, thư ký…

– Chọn dòng chữ Agenda topics và thay bằng chữ Kỳ họp, đồng thời xóa bỏ con số trong khung này.

– Cuối cùng, thay dòng chữ Special notes bằng chữ Kính mời và gõ vào nội dung thư mời.

Bây giờ, bạn chỉ việc lưu lại và in ra là xong.

Những đoạn văn bản đã bị bạn che giấu đi sẽ được xuất hiện trở lại kèm theo những nét gạch dưới để cho bạn dễ phân biệt đâu là đoạn văn bản bình thường và đâu là đoạn văn bản đã được che giấu.

13. Tự động lưu lại dữ liệu khi đang soạn thảo

Nếu bạn làm việc trong môi trường không an toàn vì điện áp thì hiện tượng treo máy hoặc tự khởi động lại đột ngột là điều khó có thể tránh khỏi, để an toàn hơn cho công việc soạn thảo văn bản của mình bạn nên thiết lập thời gian tự động “lưu trữ” dữ liệu với cách thực hiện như sau:

Show page numbers: Hiển thị số trang.

Right align page numbers: Hiển thị số trang bên lề phải.

Tab leader: Chọn loại đường tab từ cuối các Heading đến số trang.

Show levels: Số cấp độ Heading.

Nút Show Outlining Toolbar: Cho hiển thị thanh công cụ Outlining trên cửa sổ MS Word

Nút Options…: Mở hộp thoại Table of Contents Options: Tùy chọn thêm một số tính năng khác.

Bạn muốn nghe nhạc CD trong khi soạn thảo văn bản Word, điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong khi soạn thảo văn bản. Thật đơn giản với plug-ins CD. Plug-ins này sẽ tích hợp một CD player trên Word và hoạt động như một máy tăng tốc Word. Giúp cho quá trình xử lý văn bản của bạn ngoài tính chất khởi động nhanh chóng, còn thêm cả chức năng giải trí.

Hoạt động như một CD Player trên Word, plug-ins này hoàn toàn độc lập với các tính năng khác.

16. Thước đo chính xác

Sau khi cài đặt, ngoài tính năng thưởng thức âm nhạc ngay trên word, bạn còn được tặng thêm liều thuốc tăng tốc cho word. Tốc độ mở word nhanh đến không ngờ. Tốc độ xử lý văn bản hầu như đều được cải thiện. Nếu với cấu hình máy yếu, bạn có thể nhờ plug-ins này trợ giúp sức trong khi khởi động word. Thật nhanh chóng và hoàn toàn thuận tiện.

17. Khéo co thì ấm

Plug-ins này bạn có thể download tại địa chỉ: http://www.amfsoftware.com/wwcd.exe

20. Sắp xếp lại các đoạn nhanh chóng

Nhưng bạn có cảm thấy bực mình khi cứ phải nhấn đi nhấn lại phím Ignore mỗi lần Word báo lỗi các acronym – từ được cấu tạo bằng những chữ đầu của một nhóm từ, ví dụ NATO, ASEAN – không?

22. Split – So sánh nhiều phần của văn bản

Bạn đang muốn sắp xếp lại vị trí các đoạn trong văn bản của mình? Để tránh mất thời gian kéo thả hay copy-paste bạn hãy sử dụng cách sau đây.Lựa chọn đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi vị trí lên hoặc xuống, ấn và giữ phím Shift-Alt rồi dùng phím mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh lại vị trí của đoạn văn bản.

Bạn đang xem bài viết Một Số Thủ Thuật Revit trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!