Xem Nhiều 10/2021 # Một Số Mẹo (Tips) Giúp Sinh Viên Giải Quyết Nhanh Hơn Các Câu Hỏi Phần Part 5 – Toeic Test # Top Trend

Xem 1,485

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Mẹo (Tips) Giúp Sinh Viên Giải Quyết Nhanh Hơn Các Câu Hỏi Phần Part 5 – Toeic Test mới nhất ngày 17/10/2021 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nghệ Thuật Xử Lý Từ Chối Khách Hàng Trong Đào Tạo Nhân Viên Sale
 • Ăn Tiền Nhanh Ngay Tức Thì!
 • 5 Bí Quyết Chơi Cá Cược Hay
 • Cách Ép Thẻ Cộng 4 Fifa Online – Có Hay Không Công Thức Thành Công?
 • Tổng Hợp Các Cách Giảm Cân Phần Mông Giúp Chị Em Tự Tin Hơn
 • Để giúp các bạn sinh viên không chuyên ngữ hiện đang học các học phần Tiếng Anh cơ bản định hướng thi chuẩn đầu ra Toeic, sau đây sẽ là một số mẹo giúp các em giải quyết nhanh hơn các câu hỏi trong phần Part 5 với 40 câu điền từ thích hợp vào chỗ trống.

  Phần này muốn làm nhanh các bạn phải nhìn phía trước và sau chỗ trống (xác định được từ loại của chỗ trống cần điền), sau đó nhìn nhanh xuống các đáp án (tức là chỗ trống người ta cho mình các phương án gì). Nếu câu này thuộc dạng “từ loại – word form” hay điền giới từ thì chúng ta có thể điền được luôn. Còn nếu vẫn chưa xác định được phải điền từ gì thì ta skim (liếc nhanh) câu đề bài cho một lần nữa xem câu đó thuộc cấu trúc nào. Ví dụ Neither …. nor, both…and, have something done …. hay là cụm giới từ…

  Nếu vẫn không thuộc dạng này thì có thể câu rơi vào một dạng phổ biến nhất là: meaning, tức là các từ trông na ná giống nhau, ta phải chọn theo nghĩa.

   Cụ thể hơn, ta có thể phân loại như sau:

   ► Loại 1: Meaning, tức là các đáp án cho sẵn tương đối giống nhau về mặt nào đó, có thể là giống về tiền tố, hậu tố, hay các từ viết gần giống nhau. Ví dụ: transfer, transmit, transport, transplant … hay hearly, hardly, handly, healthy … Với loại này, các em phải biết hoặc đoán nghĩa các từ hoặc nhìn trong câu xem có cụm nào hay đi với nhau không.

  A. transplanted

  B. transferred

  C. transported

  D. transmitted

  Đáp án chính xác ở đây là transmitted (send electronic signal)

  Trong đề thi có khoảng 14 đến 15 câu loại này. Với những câu hỏi dạng này thì không còn cách nào khác là các em phải tự trau dồi vốn từ vựng của mình (chiến thuật học từ vựng Toeic sẽ có ở bài sau) và luyện làm thật nhiều bài tập dạng này để quen dần. Nên nhớ: Practice makes perfect! (Có công mài sắt có ngày nên kim)

   ► Loại 2: Preposition – Giới từ (khoảng 4 đến 5 câu). Về việc lựa chọn giới từ để điền phụ thuộc vào phía trước và sau chỗ trống. Phần này cũng khôngcó cách nào khác ngoài việc học thuộc các cụm hay đi với nhau. Ví dụ eligible for, contribute to, interested in…

   ► Loại 3: Word form – từ loại (trong đề có khoảng 14 đến 15 câu loại này)

  Đây là phần dễ ăn điểm. Muốn làm nhanh các em cần để ý các vấn đề ngữ pháp như sau:

  – Prep + N/V-ing: sau giới từ là danh từ hoặc V-ing

   – Các động từ Causative:

  Loại 1: Chủ động: S + Make, Have, Let + SB + DO something.

  S + V khác Make/Have/Let + SB + TO DO something.

  Loại 2: bị động:

  S + Causative Verb + O + Past Participle

  Ex: I had my car fixed.

   – Một loại nữa cũng nằm trong nhóm điền word form đó là câu điều kiện

  Type 1: If do, will do. (điều kiện có thật ở hiện tại)

  Type 2: if did, would do (điều kiện ko có thật ở hiện tại)

  Type 3: if had done, would have done (điều kiện ko có thật ở quá khứ).

  Thường thì người ta bỏ trống chỗ điền động từ và ta phải xem câu điều kiện này ở loại mấy để điền.

  – Cấu trúc: the first, the second, the last ….. to do (chính là một dạng của Mệnh đề quan hệ rút gọn – reduced form)

  ► Loại 4: Connecting Words và Adverb-clause Markers (trong đề có khoảng 5 đến 6 câu)

  Correlative Conjunctions: Both … and; not only…. but also; either … or, neither…nor. Loại này không khó, chỉ cần liếc qua câu và chỗ trống, sau đó liếc qua câu trả lời là có thể điền được từ nối còn lại. Ví dụ người ta cho ‘neither…..’ và ta phải chọn ‘nor’ để hoàn thành câu.

   Adverb-clause Markers:

  Because/since, Although/though/Even though/While/Whereas; if, unless, Whether … or…/ so that/ in order that;  so adj that + Clause

  Because of/Due to + Noun/V-ing

  Despite/In spite of + Noun/V-ing

  Loại này khi làm cần chú ý sau chỗ trống là N/V-ing hay là mệnh đề – clause để chọn từ nối thích hợp.

   ► Loại 5: Điền đại từ quan hệ Relative Pronoun(trong đề thường có 1 đến 2 câu): Who, whom, which, what, whose. Khi làm loại này cần lưu ý từ loại của chỗ trống cần điền là gì? Cần một chủ ngữ hay tân ngữ? Hay là sở hữu (whose)?

   ► Loại 6: Điền Pronoun/ Reflexive/ Possessive adjectives (Đại từ, đại từ phản thân, tính từ sở hữu), (trong đề có 1 – 2 câu loại này).

  Khi làm loại này ta cần lưu ý chỗ trống là chủ ngữ hay tân ngữ? Nếu là tân ngữ thì có phải chính là chủ ngữ đó không? (đại từ phản thân) hay là tính từ sở hữu. Dạng này tuy không khó nhưng vẫn nên cẩn thận tránh nhầm lẫn đáng tiếc. Thường chúng ta sẽ có những cấu trúc dạng như sau:

  - Pronouns (I, you, we, they, she, he, it, Mai, Alex and Mary…) + V;

  - V + Objects (me, you, us, them, her, him, it…);

  - Possessive Adjectives (my, your, our, their, her, his, its, Mai’s, student’s, students’, teacher’s, teachers’…) + N;

  - Of/with… + Possessive Pronouns(mine, yours, ours, theirs, hers, his, its…), ex: of mine, of yours…; và các Đại từ sở hữu này thường đứng cuối câu và đứng một mình, phía sau không có gì thêm.

  - By + Reflective pronouns (by myself, by yourself, by yourselves, by ourselves, by themselves, by itself, by herself, by himself…)

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Vượt Qua Áp Lực Phòng Thi
 • Mẹo Giúp Sĩ Tử Tỉnh Táo Trong Phòng Thi
 • 6 Mẹo Và Kĩ Năng “Chất” Cực Hữu Dụng Trong Ielts Reading
 • Cách Làm Thịt Lợn Rán Thơm Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon – Tổng Hợp Cách Nấu 7 Món Cháo Ngon Miễn Chê
 • Bạn đang xem bài viết Một Số Mẹo (Tips) Giúp Sinh Viên Giải Quyết Nhanh Hơn Các Câu Hỏi Phần Part 5 – Toeic Test trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50