Xem Nhiều 2/2023 #️ Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường? # Top 8 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 2/2023 # Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Giới trẻ không thực sự biết mình muốn gì

Khi đặt câu hỏi “Em muốn gì bây giờ và 2 năm tới ?”. Rất nhiều em ú ớ không trả lời được. Hoặc họ bắt chước câu trả lời rập khuôn từ mấy tài liệu hay các khoá học vượt qua phỏng vấn. Thường thì “Em muốn trở thành nhân viên giỏi, sau đó là manager”.

Câu trả lời này rất chung chung. Chẳng thể hiện được gì và đã được các anh/chị dùng cách đây chục năm. Nó gần như không có tác dụng như cây đũa thần nữa. Thế là bị ‘out’ mà không hiểu tại sao. Việc ú ớ không trả lời được hoặc trả lời theo sách vở chứng minh rằng giới trẻ bị mất định hướng trầm trọng. Và đang đi xin việc để chống thất nghiệp. Thế là bị mất lợi thế khi phỏng vấn và đàm phán lương ngay.

Giới trẻ đang bị nhà tuyển dụng “bắt thóp” rồi. Các em có biết không? Ai có tâm và thương thì nhiệt tình chỉ dẫn để các em hình dung rõ hơn các em cần làm gì tiếp theo. Nhưng đa phần chẳng ai kịp nói vì quá bận.

Gợi ý

Hơn 30000 công việc được cập nhật mỗi ngày tại chúng tôi Ứng tuyển ngay những công việc tốt nhất.

Việc làm tốt nhất

Tìm việc để theo đuổi ước mơ người khác

Khi hỏi sâu hơn, tôi phát hiện ra phần lớn các em bị mất định hướng là do cha mẹ chứ bản thân các em có lỗi rất ít trong chuyện này. Cha mẹ Việt Nam bắt các em sống với đam mê của họ. Chứ không phải của các em. Những gì họ làm không được. Họ bắt các em thực hiện thay. Dang dở giấc mơ làm bác sĩ. Các bậc phụ huynh bắt con mình phải học ngành Y và dập tắt ước mơ làm hoạ sĩ. Vì kiếm không được nhiều tiền nên họ bắt con phải theo học Kinh tế. Thay vì để đứa nhỏ theo ngành Thú y như nó muốn…

Với thái độ như vậy, các em học cho xong để ra trường. Hoàn toàn không có mục tiêu thì lấy gì làm được việc. Chưa kể vì lỡ học ngành đó rồi nên rơi vào cái bẫy tư duy. “Học gì phải làm đó” nếu không uổng công mấy năm trời.

Khi không có định hướng, hàng loạt hệ luỵ sẽ theo phía sau.

Hoặc là các em sẽ không học gì hết. Làm loạn khi được “sổ lồng”. Ăn chơi xả láng nên ra trường không được hoặc ra trường mà không biết gì. Thế là thất nghiệp. Hoặc là các em cố học, học một cách không có định hướng. Chỉ để lấy điểm thay vì học một cách tập trung vào những môn có thể ứng dụng được.

Các em thuộc nhóm này bị cuốn vào suy nghĩ “Có bằng đỏ sẽ có việc làm lương cao”. Thế là ra trường với tư duy là mình “ngon” lắm. Phải là ông này bà kia. Kết quả là không ai nhận. Tỉnh lại đi các em. Nhà tuyển dụng không quan tâm cái bằng, họ trả lương cho người làm được việc.

Giới trẻ thuộc nhóm này thường bị “ru ngủ”. “Học đi, không bổ dọc cũng bổ ngang”, “Không ứng dụng được nhưng giúp nâng cao khả năng phân tích”… Trong khi đó thực tế không phải vậy. Kiến thức không dùng được thì nên vứt đi để dành cái đầu cho kiến thức dùng được.

Các em hình dung thế này, đầu các em chỉ chứa được 10 kg kiến thức. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu so sánh một cái đầu chứa 9 kg kiến thức không dùng được + 1 kg kiến thức dùng được. Còn 1 cái đầu chứa 10 kiến thức dùng được ngay?

9/10 các em nhân viên mới ra trường không có khả năng phân tích, cái gì không biết là chạy vào hỏi sếp ngay “Cái này làm sao anh?”, “Em chờ ý kiến của chị mới dám làm”. Thay vì động não cho ra giải pháp trước là một bằng chứng rất rõ ràng.

Vậy nên hãy xác định mình thật sự muốn cái gì.

Các em sẽ biết mình nên học cái gì một cách tập trung để bổ sung kiến thức. Đảm bảo khi tập trung học đúng kiến thức thực tiễn. Sau 3 tháng các em sẽ rất khác và không thất nghiệp nữa. Vì đã hoàn toàn đủ năng lực cơ bản để tìm việc.

Ví dụ, nếu muốn làm sales thì học kỹ năng giao tiếp và trình bày, học cách xây dựng mạng lưới mối quan hệ. Học quy trình bán hàng, học cách lập kế hoạch, học viết lách. Thậm chí học cách ăn mặc cho đẹp và chuyên nghiệp. Muốn làm kế toán thì phải giỏi excel, phân tích tài chính. Giỏi các môn dùng được ngay trong nghề nghiệp mình muốn làm thì ai mà không tuyển.

“EM VẪN CHƯA BIẾT MÌNH MUỐN GÌ?”

Vậy thì đừng nằm nhà nữa. Ra ngoài làm tùm lum tùm la đi. Không lương cũng được. Làm cỡ chục món là biết ngay bản thân mình thật sự thích cái gì. Đằng nào cũng đang thất nghiệp. Đằng nào cũng không có lương thì cớ gì ngồi đó trả treo “Không lương thì không làm, bị bóc lột”.

Các em làm để khám phá xem mình thật sự thích cái gì, làm một cách có kế hoạch và làm cho các em. Nếu vẫn còn tư duy đó thì thất nghiệp dài dài. Hãy xem những ngày làm không công là đầu tư cho tương lai chứ không phải chi phí thì mới đúng. Nếu muốn làm kỹ sư xây dựng, hãy thử đi phụ hồ; nếu muốn làm kinh doanh thì thử đi làm nhân viên bán hàng; nếu muốn làm đầu bếp hãy xin một chân phục vụ. Đừng coi công việc nào là thấp kém, đừng sĩ diện nữa, lớn đầu mà thất nghiệp và ăn bám thì mới đáng trách.

2. Giới trẻ không biết mình là ai

Các em là người không dám mạo hiểm. Rất cẩn thận và cầu toàn vượt mong đợi thì đừng chọn nghề bán hàng. Các em sẽ thất bại rồi lại tự ti hơn. Nghề của các em là kế toán, tài chính, kỹ sư đo lường chất lượng… .Và những nghề đòi hỏi đúng những tố chất các em đang có. Khi các em làm những công việc này, các em trở thành “siêu sao” ngay.

Đừng cố chấp và miễn cưỡng ép mình làm cái không có khả năng. Vì con khỉ không thể bơi nhanh như con cá và con cá sẽ không thể leo trèo như con khỉ. Đặt bản thân sai vị trí và sở trường. Lúc đó chính các em đang phí phạm tài năng của mình rồi. Và cũng chẳng có nhà tuyển dụng nào mạo hiểm tuyển người không có năng lực dù thái độ có tốt mấy.

“NHƯNG EM THÍCH ÂM NHẠC VÀ THỂ THAO, KHÔNG LẼ BẮT EM BỎ, SAO MÂU THUẪN VỚI NGUYÊN NHÂN MỘT VẬY?”

Nếu có không có chất giọng không tốt thì các em có thể chọn tham gia các nhóm bè. Yêu âm nhạc có thể chuyển sang chơi nhạc cụ. Không ai bảo các em bỏ nghề hoàn toàn. Nếu các em không khéo léo mà đam mê thể thao thì đừng chơi mấy môn quá cần sự khéo léo. Chọn tập gym và trở thành vận động viên thể hình. Há chẳng tốt hơn sao. Khi cái các em muốn “khớp” với những tố chất các em có. Các em sẽ trở nên vụt sáng.

3. Biết bản thân muốn gì, biết mình là ai nhưng không dám hành động vì tiếc và sợ

Tôi sẽ quy ra tiền cho dễ hình dung. Người trẻ làm không đúng sở trường. Các em làm cái mình không thích nên hiệu suất thấp. Các em làm nhân viên lẹt đẹt sau khi ra trường 6 năm. Với mức lương tối đa là 10 triệu (không ai sẵn sàng trả cho đứa làm việc lẹt đẹt hơn 10 triệu đâu). Mỗi năm tăng lương 10%, 5 năm sau lương các em chưa tới 15 triệu.

Giới trẻ chấp nhận bỏ và làm lại từ đầu với mức lương 6 triệu. Làm đúng đam mê và sở trường. 5 năm sau vị trí tối thiểu là quản lý cấp trung với mức lương ít nhất là 20 triệu và sẽ tăng theo cấp số nhân. Giờ thì cái nào mới đáng tiếc hơn? Nhìn xa hơn đi, các em sẽ lựa chọn đúng.

Các em sợ thay đổi ư? Ai cũng sợ. Không sao, có vài lần quyết định phải sợ hãi nhưng hãy can đảm bước đi sau đó để gặt được trái ngọt. Thế giới thuộc về những người can đảm. Tôi có một người bạn đã 35 tuổi nhưng thu nhập mỗi tháng không đến 5 triệu chỉ vì SỢ. Sợ người này nói, sợ người kia nói, sợ không làm nổi và phải trả giá bằng cuộc sống chật vật. Các em mà cứ sợ, cứ không dám vượt qua dư luận thì bức tranh tương lai u ám đang chờ các em đó. Đọc bài này rồi mà vẫn không hành động rồi bị như vậy thì thật uổng công đọc.

4. Công thức chống thất nghiệp

Để ứng dụng tốt công thức này cần có thái độ can đảm, quyết đoán, dám vượt qua dư luận, dám làm.

Tâm lý nhà tuyển dụng: Thuê người làm được chứ không thuê cái bằng và mấy đứa “ngập ngụa” kiến thức không dùng được, chỉ dành để “chém gió”.

Làm Sao Để Biết Mình Thích Gì? Có Nên Theo Đuổi Đam Mê Hay Không?

1. Thực trạng về giới trẻ hiện nay

Giới trẻ hiện nay đang gặp vấn đề trong việc xác định và theo đuổi đam mê của bản thân, do đó dễ vấp ngã trước những bước ngoặt của cuộc đời. Tại sao lại như vậy? Lý do vì sao sinh viên khi ra trường lại thất nghiệp nhiều như thế?

1.1. Giới trẻ đang không biết mình thích gì

Các bạn trẻ hiện nay khi ứng tuyển cho bất kỳ công ty nào, trải qua vòng phỏng vấn chắc hẳn sẽ đều gặp phải câu hỏi “Điều em muốn bây giờ và trong 1 – 2 năm tới là gì?” Với những câu hỏi như vậy, bạn sẽ trả lời như thế nào?

Rất nhiều người đã lúng túng không biết phải trả lời ra sao, hay chính xác là không biết bản thân thật sự muốn gì, thích gì. Trường hợp hay gặp nhất là họ trả lời rập khuôn theo những mẫu có sẵn, những tài liệu tìm kiếm được từ google hay thậm chí là các khóa học để vượt qua vòng phỏng vấn. Câu trả lời thường thấy nhất có lẽ là “Em muốn được trở thành một nhân viên giỏi, xuất sắc và sau đó tiến xa hơn với các vị trí như quản lý, trưởng phòng,…”

Đây là câu trả lời quá chung chung, không thể hiện được con người cũng như mong muốn thật sự của bạn và chắc chắn sẽ chẳng có tác dụng gì khi đã được quá nhiều người sử dụng qua quá nhiều năm. Vì vậy, đó có thể sẽ trở thành nguyên nhân khiến cho bạn trượt phỏng vấn và đánh mất cơ hội việc làm của mình. Bên cạnh đó, việc tỏ ra lúng túng, lo lắng khi bắt gặp những câu hỏi như vậy cũng khiến các nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về kỹ năng, năng lực chuyên môn của bạn và nhận ra được bạn đang bị mất phương hướng đối với nghề nghiệp, tương lai của chính bản thân mình.

Các bạn tuyệt đối đừng nên nghĩ chỉ cần chuẩn bị kỹ và trả lời rập khuôn một cách lưu loát là có thể vượt qua tầm nhìn của các nhà tuyển dụng. Chỉ cần một vài câu hỏi đơn giản là họ có thể “nắm thóp” của bạn và biết được bạn là người như thế nào, định hướng về công việc ra sao, có phù hợp với công ty của họ hay không. Và những người nào có tâm và muốn giúp đỡ bạn, họ sẽ chia sẻ, hướng dẫn để bạn hình dung được con đường mình nên đi như thế nào. Tuy nhiên, hiện nay đa phần họ đều không có thời gian để trao đổi với bạn về những điều đó vì quá bận rộn.

1.2. Giới trẻ đang không biết mình là ai

Biết mình thích làm gì là một chuyện, nhưng để biết mình có phù hợp với việc đó hay không lại là một chuyện khác. Bạn muốn làm diễn viên nhưng lại không có khả năng diễn xuất, muốn làm ca sĩ nhưng lại không có giọng hát hay thì chắc chắn sẽ không thể miễn cưỡng theo đuổi sở thích đó được. Bạn không thích mạo hiểm và sợ thất bại thì đừng chọn nghề kinh doanh, đừng cố chấp theo đuổi những gì mình không có khả năng. Hãy đặt bản thân mình vào vị trí công việc và sở trường nhất định, có như vậy mới phát huy được tối đa tài năng, năng lực của bản thân và đạt được thành công.

1.3. Giới trẻ đang không dám thực hiện điều mình muốn

Rất nhiều người biết bản thân là ai, muốn gì nhưng lại không dám theo đuổi đam mê, tại sao vậy? Thật ra đơn giản vì họ sợ, họ tiếc. Bạn lựa chọn một môi trường học tập, một công việc theo mong muốn của bố mẹ, của gia đình nhưng lại không đúng với sở thích của mình. Bạn không dám đi ngược lại những điều đó, bạn sợ rằng nếu từ bỏ tất cả để chạy theo đam mê, nếu thành công thì tốt, nhưng thất bại thì sao, bạn sẽ mất tất cả, từ công sức học tập, rèn luyện đến tiền ăn học suốt ngần ấy năm, thậm chí là sự kỳ vọng, tin tưởng từ gia đình. Chính vì những suy nghĩ đó mà giới trẻ hiện nay đang bó buộc mình vào một vài công việc nhàm chán, không phù hợp, khiến họ không có động lực cố gắng.

Thực tế có thể thấy, bạn làm việc không đúng sở trường, sở thích, không phấn đấu, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Kết quả bạn sẽ mãi là những nhân viên lẹt đẹt trong công ty với số lương ít ỏi, làm việc đến 5 hay 10 năm cũng không thể phất lên được. Do vậy, hãy can đảm thay đổi, chấp nhận từ bỏ để theo đuổi niềm đam mê của bản thân, đừng sợ thất bại, bởi “thất bại là mẹ của thành công”, là động lực để bạn quyết tâm đạt đến ước mơ trong tương lai.

Việc làm Nghệ thuật – Điện ảnh

2. Làm sao để biết mình thích gì?

2.1. Xác định được sở thích của mình

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem mình thích làm gì, công việc mình đang làm có thật sự phù hợp với đam mê hay không. Để xác định được điều đó, hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi và tự trả lời, ví dụ như:

– Mục đích của mình đối với công việc này là gì?

– Đa số thời gian mình dành để làm gì?

– Mình đang cố gắng làm điều gì?

– Tính cách đặc trưng của mình là gì?

– Mình có thể làm và duy trì điều gì mãi mãi?

– Mình thích làm gì và sẽ làm gì, thậm chí nếu không được trả lương?

– Việc gì phù hợp với bản thân mình nhất?

Chỉ cần một vài câu hỏi trên bạn có thể xác định được sở thích của bản thân và có định hướng để theo đuổi nó. Không có sở thích nào là tốt hoàn toàn, cũng không có sở thích nào là sai cả, bạn có những sở thích lạ, cũng không sao cả. Bởi thật ra, sở thích càng lạ, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội việc làm hơn.

2.2. Xác định được khả năng của mình

Một trong những điều khó khăn nhất và làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn chính là không biết giá trị của bản thân như thế nào. Bạn cứ hoang mang không biết mình phải làm như thế nào, không thích công việc hiện tại nhưng liệu có thể làm được việc gì tốt hơn không? Bạn muốn thay đổi công việc nhưng lại sợ kỹ năng không đủ xuất sắc để tiến đến một công việc mới hay thậm chí chẳng biết công việc gì là phù hợp với mình. Đây là vấn đề đang xảy ra ở rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường, còn loay hoay với những dự định, với việc tìm kiếm một nơi ổn định cho bản thân.

Do đó, để xác định được khả năng, thế mạnh của mình, hãy khám phá chính bản thân ở những khía cạnh sau:

– Xác định những điều mà bạn yêu thích ở công việc hiện tại: Hãy tổng kết lại tất cả những hoạt động, công việc mà bạn đã đảm nhiệm, sau đó hãy lựa chọn ra điều mình thích nhất ở mỗi công việc là gì. Khi đã hoàn thành bất kỳ công việc nào, hãy nghĩ đến điều mình muốn được tiếp tục thực hiện ví dụ như hướng dẫn những nhân viên mới trong công ty, dẫn dắt các buổi họp nhỏ,… Hãy ghi tất cả ra để từ đó đánh giá về khả năng của bạn.

– Xác định những công việc tiêu tốn nhiều thời gian của bạn nhất: Có sở thích, hoạt động nào đang khiến bạn phải tập trung và dành thời gian thực hiện nhất? Nó có thể là những vấn đề trong công việc hay những hoạt động trong cuộc sống riêng tư của bạn và hãy thử suy nghĩ, với những hoạt động, công việc đó bạn có thực sự yêu thích và muốn làm hàng ngày? Điều đó cũng giúp bạn có thể xác định được giá trị cũng như khả năng của bản thân đối với sở thích hay đam mê của mình.

2.3. Xác định giá trị nghề nghiệp của mình

Một trong những yếu tố quan trọng để xác định được bạn thích gì, muốn làm gì đó chính là phải xác định giá trị nghề nghiệp mà bạn lựa chọn. Có người đi làm vì lý do muốn thoát nghèo, muốn có nhiều tiền lo cho bản thân và gia đình. Có người lựa chọn công việc chỉ vì có nhiều thời gian rảnh để dành cho gia đình, con cái, lương không cần cao, không cần quá giàu, chỉ cần ổn định và có thể thoải mái ở cạnh gia đình là được. Nhưng cũng có người lại làm việc vì đam mê, vì sự yêu thích, họ có thể làm việc lương thấp thậm chí không có lương, miễn là thể hiện được tài năng và đam mê lớn.

Như vậy, muốn xác định bản thân mình thích gì thì trước hết cần xác định giá trị nghề nghiệp của bạn để có được sự lựa chọn đúng đắn cũng như phù hợp nhất với mình.

2.4. Thử nhiều công việc khác nhau

Bạn còn trẻ, nhất là đối với những bạn mới ra trường, đừng ngần ngại mà hãy thử các công việc khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngành bạn học chưa chắc đã phù hợp với sở thích cũng như khả năng của bạn, vì thế hãy thử sức với nhiều nghề khác nhau để có thể xác định cho bản thân điều gì là thích hợp nhất. Bởi làm nhiều nghề nhiều nơi, tiếp xúc với các môi trường khác nhau để tạo cơ hội để bạn được học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế, những lời khuyên, đánh giá và biết đâu bạn lại tìm được cho mình đam mê thật sự.

3. Có nên theo đuổi đam mê của bản thân hay không?

Hiện nay, khi lượng công việc tốt ngày càng khan hiếm, nhiều người đã lựa chọn làm những công việc trái ngành hay không phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân chỉ vì mức thu nhập cao. Đây mặc dù có thể là hướng đi đúng đắn với thời buổi bây giờ nhưng với tương lai, liệu có thật sự ổn không? Có nên theo đuổi đam mê của bản thân, công việc mơ ước mà mình đã dành rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để học tập, rèn luyện không? Thật ra lựa chọn hay không là quyết định của mỗi người, tuy nhiên, nếu theo đuổi đam mê, bạn sẽ mang lại cho bản thân rất nhiều thứ tốt đẹp.

3.1. Theo đuổi đam mê giúp bạn có cơ hội tận hưởng cuộc sống

Với công việc văn phòng nhàm chán, thời gian cố định, thường xuyên phải chịu những áp lực lớn và không có động lực để vượt qua. Đây không phải là cách để tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn, thậm chí những cảm giác mệt mỏi, khó chịu còn đi theo bạn về đến nhà, làm ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè, người thân,… Nếu bạn có thể được nói chuyện với những người làm việc theo đúng đam mê, sở thích của họ, bạn chắc chắn sẽ nhận ra giá trị của cuộc sống và biết được đâu mới là điều mình nên làm. Hãy sống để tận hưởng, để theo đuổi đam mê của mình, có như vậy bạn mới vui vẻ và làm việc một cách tích cực, năng suất nhất, mang lại thành công trong công việc cũng như cuộc sống của mình.

3.2. Bạn sẽ say mê và làm việc hiệu quả hơn

Điều gì sẽ xảy ra khi mỗi sáng thức dậy bạn phải nghĩ đến những việc làm mà mình vốn không thích, không muốn quan tâm? Làm sao bạn có thể làm việc cách chú tâm mang lại hiệu quả cao với những công việc như vậy. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cho mình một công việc yêu thích, phù hợp với đam mê, chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú, say mê làm việc, có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo, có những ý tưởng tuyệt vời nhất và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

3.3. Bạn sẽ thoải mái làm những việc mình thích và sẵn sàng hoàn thành công việc

Nếu đã là đam mê thì công việc nào cũng tạo cho bạn sự yêu thích và sự thoải mái. Việc tạo cho mình sự thoải mái về tinh thần sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc mang lại hiệu quả cao và giúp bạn đạt đến thành công trong công việc. Bạn sẽ không phải vất vả mới hoàn thành được những công việc nhàm chán, những nhiệm vụ khó khăn mà chuyên môn của mình chưa đủ để giải quyết hay những áp lực về doanh số, đồng tiền,…Được làm công việc yêu thích bạn có động lực để sẵn sàng hoàn thành mọi công việc, nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

3.4. Bạn sẽ cảm nhận được sự chinh phục

Khi bạn quyết tâm theo đuổi đam mê và đạt được những mục tiêu mà mình đề ra, bạn chắc chắn sẽ có cảm giác chiến thắng, cảm giác chinh phục, nó là thành tựu lớn mà bạn đạt được, đó thật sự là một cảm giác vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy, đừng ngần ngại, hãy theo đuổi đam mê của mình, mở ra cho bản thân cơ hội thành công trong tương lai.

Muốn Biết Ai Chặn Mình Trên Facebook Thì Phải Làm Thế Nào?

Bước 1: Cân nhắc những lý do khách quan

Có thể không phải “người đó” cố tình block bạn mà do lý do từ chính tài khoản của họ có vấn đề. Nếu bạn không nhìn thấy Facebook của họ có thể là do tài khoản cá nhân đó bị Facebook chặn do vi phạm một chính sách nào đó hoặc là tài khoản đó đã tự detective và khi đó thì không phải một mình bạn mà tất cả những người khác cũng không nhìn thấy tài khoản đó.

Nguyên nhân có thể không phải tại bạn

Bước 2: Lục lại Messenger

Nếu bạn đang phân vân một đối tượng nào đó thì có thể vào lại phần tin nhắn và tìm lại xem tin nhắn bạn gửi tới người đó có được phản hồi không. Nếu không thấy phần tin nhắn, hoặc tin nhắn không được trả lời thì có thể bạn đã bị người đó chặn mình trên Facebook.

Nếu bạn đã bị chặn thì tin nhắn sẽ hiển thị như trên

Bước 3: Đăng xuất và tìm tên người đó

Khi đăng xuất khỏi tài khoản của mình bạn thử tìm tên người mà bạn đang nghĩ là block bạn. Nếu tìm thấy account này có nghĩa là bạn đã bị người đó chặn, còn nếu cũng không tìm được thì rất có thể là tài khoản này bị khóa vì những lý do như đã nêu ở bước 1.

Tìm tên Facebook đó sau khi đăng xuất

Tương tự như bước tìm kiếm khi đăng xuất, bạn lên Google và đánh tên Facebook người cần tìm kiếm. Kết quả trả về và bạn tìm thấy tài khoản đó trên Google thì tiếp tục đăng nhập vào Facebook của bạn rồi quay lại, bấm vào link Facebook người đó. Nếu thông tin hiển thị là “tài khoản không tồn tại” thì bạn đã tìm ra ai chặn mình trên Facebook rồi đó.

Bước 5: Tạo một tài khoản khác

Có một cách khác để bạn tìm xem ai chặn mình trên Facebook đó là: dùng một email khác để lập một tài khoản Facebook mới. Từ tài khoản này bạn tìm xem có thấy người đó từ tài khoản mới này không

Bước 6: Tìm bằng ứng dụng trên điện thoại

Một trong những ứng dụng hỗ trợ tìm ai chặn mình trên Facebook

Hiện nay đã có những ứng dụng điện thoại cho phép bạn tìm kiếm những người đã xóa friends hay chặn bạn trên Facebook. Với những ứng dụng này bạn có thể tìm ra được tất cả những người đã hủy kết bạn với mình hoặc chặn mình trên Facebook rất dễ dàng.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Cô Gái Mà Ai Cũng Muốn Yêu?

Muốn làm người yêu của chàng thì trước tiên, hãy bỏ ngay ý nghĩ biến chàng thành cái ví của mình.

1. Không phải là không thích con gái trang điểm, mà thực ra con trai muốn con gái trông xinh nhưng vẫn thật tự nhiên. Thế nên, bạn đừng bao giờ make-up trông như đang vẽ lên mặt mình. Nhẹ nhàng thôi, tự nhiên thôi… Có như không, không mà có, có có không không… Đúng, chính là kiểu trang điểm đó đó!

2. Con gái tinh tế thì ai cũng thích, nhưng nhạy cảm thì cũng luôn cần chừng mực. Không phải cái gì cũng nên đặt nặng yếu tố cảm xúc. Ai mà yêu được một đứa con gái suốt ngày than thở cải lương chứ? Yêu là để vui cơ mà?

3. Nếu có thể thì cũng nên theo dõi các chương trình thể thao cùng chàng xem sao. Ai mà chẳng mê một cô gái có cùng sở thích.

4. Nếu không làm được điều đó thì cũng đừng ca cẩm mỗi lúc chàng đang chìm đắm trong thú vui, sở thích của mình.

5. Có một công việc cho riêng mình. Bạn không cần kiếm thật nhiều tiền nhưng nhất định phải tự lập được về mặt tài chính. Tự chủ về tài chính thì sẽ độc lập được tinh thần.

6. Đừng có hơi một tí là cuồng loạn oppa này, idol nọ. Xem phim để giải trí thôi chứ đừng có mơ mộng nhiều làm gì cho mệt đầu.

7. Tuy là chuyện nhạy cảm nhưng cũng cần rõ ràng cái vấn đề tài chính ra. Đi ăn, đi chơi, xem phim… nếu được thì tốt nhất là chàng trả cái này thì mình sẽ trả cái nọ. Trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí. Muốn làm người yêu của chàng thì trước tiên, hãy bỏ ngay ý nghĩ biến chàng thành cái ví của mình.

8. Sự quyến rũ của một cô gái độc thân luôn đến từ việc cô ấy biết chăm sóc và yêu quý bản thân mình trước hết. Trước khi yêu một người nào đó, con gái hãy nhớ là phải đối xử thật tốt với chính mình!

9. Và độc lập nữa. Đừng có tư tưởng dựa dẫm vào bất cứ ai cả. Chuyện gì tự làm được thì tự làm. Chuyện gì cần đến sự giúp sức thì mới nhờ vả. Tránh tối đa việc chưa cố đã muốn có người làm hộ. Con trai nhìn ra hết đấy ạ!

10. Xét cho cùng, con gái chủ động một chút cũng chẳng sao. Cọc đi tìm trâu thực ra cũng chẳng phải vấn đề gì quá to tát. Hạnh phúc không có chân nên dĩ nhiên nó sẽ đứng yên một chỗ, mình muốn có hạnh phúc thì mình phải tự đi tìm lấy thôi!

Thùy Dung

Bạn đang xem bài viết Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!