Xem Nhiều 11/2022 #️ Mẹo Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Pin Điện Thoại / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Mẹo Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Pin Điện Thoại / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Pin Điện Thoại / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những chiếc smartphone ngày nay đã gần như trở thành vật bất ly thân, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách để bảo vệ “dế yêu” của mình, đặc biệt là pin.

Tại sao điện thoại bị chai pin?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra khi sử dụng điện thoại, nhưng những câu trả lời có vẻ rất chung chung. Vấn đề đặt ra ở đây là những nguyên nhân gì làm cho pin không còn hoạt động tốt, yếu tố đầu tiên phải nhắc đến đó là cách bạn sạc pin cho thiết bị có đúng hay chưa.

Sạc pin không đúng cách rất dễ gây chai pin

Có rất nhiều bạn thường sạc pin một cách không tinh tế, cứ để điện thoại của mình cạn kiệt sắp tắt nguồn mới đem sạc, mà không biết điều này ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của pin. Nếu cứ để tình hình này lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn anh chàng chai pin đang chờ sẵn bạn gặp mặt đấy.

Một điều nữa mà chắc hẳn trong chúng ta không ai là chưa từng thực hiện, đó là hành động vừa sạc pin vừa sử dụng. Nhưng mà không phải ai cũng biết rằng điều này làm gia tăng nhiệt độ của máy, và gây ảnh hưởng đến độ bền của pin, có thể gây ra hiện tượng phồng lên, và nguy hiểm nhất là có thể gây cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng.

Máy rất dễ chai pin nếu bạn không sạc đúng linh kiện chính hãng

Cuối cùng, nguyên nhân này là do các bạn cho chiếc điện thoại của mình hoạt động không ngừng nghỉ, sạc và dùng trong cường độ cao liên tục trong ngày, mà số lần sạc càng nhiều thì pin càng nhanh chai. Điều này rất dễ thấy ở những bạn thích chơi game, coi phim hay cày view bằng điện thoại đúng không?

Máy chơi game với cường độ cao cũng ảnh hưởng đến pin

Tiết kiệm pin tối ưu cho dế yêu

Làm sao để pin được sử dụng lâu nhất, luôn là vấn đề được sự quan tâm của mọi người, khi mà các  ứng dụng trên smartphone rất thích ngốn pin một cách nhanh chóng. Lời khuyên đầu tiên và đơn giản nhất dành cho các bạn chính là thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp, bởi cài đặt này giúp bạn ít tiêu hao pin hơn trong mỗi lần sử dụng.

Tiếp theo, bạn nên ngắt các kết nối không cần thiết, có thể gây hao pin cho thiết bị như Wi-fi, Bluetooth, 3G. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng một ứng dụng không được truy cập nó sẽ không hoạt động, bởi lẽ có một số ứng dụng vẫn đang chạy ngầm. Lúc này ta sẽ dùng phần mềm hữu ích như Clean Master, CCleaner để tắt chúng.

Ứng dụng Clean Master giúp tắt các ứng dụng chạy ngầm

Sử dụng các phần mềm giúp tối ưu hóa hoạt động của máy, nhằm kéo dài tuổi thọ pin như: Battery Doctor, DU Battery Saver, Juice Defender,… Thêm vào đó, những lúc bạn không cần liên lạc hay sử dụng điện thoại, thì nên tắt máy hoặc để chế độ máy bay để cho pin được nghĩ ngơi.

Mẹo vặt cho phục hồi pin

Thật ra phục hồi hoàn toàn pin bị chai trở nên bình thường được là điều khó có thể xảy ra. Nhưng chúng ta có thể giảm dần mức độ chai pin với một số mẹo nhỏ sau đây. Cách đầu tiên là bạn lấy nó ra khỏi thiết bị, vệ sinh lau chùi vị trí tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn pin, giúp sạc được diễn ra nhanh và hiệu quả. Tất nhiên bạn nên lưu ý rằng điều này chỉ làm được đối với những máy có pin rời thôi!

Sau đó dùng đến khi điện thoại hết pin sập nguồn, rồi cắm sạc cho đầy, nhớ là đừng mở máy khi sạc nha các bạn. Đến lúc pin đầy, chúng ta đợi máy nguội hẳn, rồi bật nguồn và tiếp tục cắm sạc thêm 5 phút nữa. Việc này bạn lặp lại khoảng 3 đến 4 lần để giúp pin phục hồi được một phần so với trước đây.

Cách thứ hai bạn có thể thực hiện là sử dụng máy đến khi còn khoảng 20% năng lượng, thì tháo pin ra, chờ để nguội và bọc kín bằng giấy polime bảo quản thực phẩm. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá tủ lạnh (-13 độ C) khoảng 2 tiếng. Tiếp đến, lấy nó ra rồi dùng khăn giấy bọc lại, khoảng 30 phút sau thì bạn lau khô viên pin.

Bọc pin lại bằng giấy gói thực phẩm

Hãy đảm bảo rằng nó thật sự khô ráo, nhiệt độ bình thường mới gắn lại vào điện thoại và sử dụng cho đến khi hết pin. Tiếp tục tháo pin ra, để nguội hẳn rồi gắn lại vào máy, sạc liên tục 8 giờ mà không khởi động máy. Làm như vậy liên tục 3 lần, thì bạn có khả năng phục hồi được khoảng 90% dung lượng ban đầu đấy!

Máy nên được sạc đầy sau khi lắp pin vào

Một vài lưu ý nhỏ

–     Nên để chế độ ngủ khi sạc pin để sạc hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ.

–     Nên cắm sạc vào ổ điện trước rồi mới cắm vào máy, để tránh ảnh hưởng đến sự ổn định nguồn điện của điện thoại.

–     Nên thi thoảng 1 tháng hoặc vài tuần hãy xả pin bằng cách dùng cạn kiệt đến khi tắt máy, rồi sạc lại 8 tiếng.

Nên sạc máy ở nơi khô ráo, thoáng mát

–     Không nên sạc giữa chừng, chỉ vừa cắm điện được  vài phút lại rút ra sử dụng tiếp, điều này rất nhanh làm pin chai.

–     Không nên đặt điện thoại ở nơi quá ẩm ướt để sạc, có thể gây hỏng pin hoặc chập điện.

–     Cũng như không nên đặt trên chăn bông vì khi sạc điện thoại rất nóng, mà không thể thoát nhiệt được thì rất hại pin.

Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Của Macbook Với Những Thủ Thuật Này / 2023

Cách kéo dài tuổi thọ pin của MacBook

Điều đầu tiên mà chúng ta phải phân biệt là sức khỏe của pin và thời lượng của nó. Khi chúng ta nói về sức khỏe, nói chung, chúng ta đang đề cập đến trạng thái vật lý của pin. Một trạng thái tốt của điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của MacBook và sẽ cho phép nó có quyền tự chủ cao hơn mà không cần dựa vào bộ sạc, và đây là lúc thời lượng xuất hiện.

Khoản phí đầu tiên phải được hoàn thành: Nếu bạn phát hành MacBook hoặc gần đây đã thay đổi pin, lần đầu tiên nó được kết nối với nguồn điện được sạc cho đến khi nó đạt 100% mà không bị gián đoạn và bất kể máy tính đã tắt hay bật trong khi sạc.

Giữ thiết bị ở nhiệt độ tối ưu: Theo hướng dẫn sử dụng của Apple, MacBook phải luôn duy trì ở những nơi nhiệt độ không xuống dưới 10ºC và không vượt quá 35ºC. Đối với công ty, 22ºC là nhiệt độ lý tưởng. Cũng không nên sử dụng hoặc bảo quản thiết bị ở những nơi có độ ẩm cao.

Giữ MacBook kết nối với nguồn điện: Bất cứ khi nào có thể, nên để máy tính kết nối với nguồn điện. Điều này sẽ khiến chu kỳ sạc không được tiêu thụ trong khi sử dụng và do đó, sự suy giảm sẽ giảm.

Hoàn thành ít nhất một chu kỳ tính phí mỗi tháng: Một chu kỳ sạc được tiêu thụ khi một thiết bị được sạc từ 100% đến 0%. Chúng tôi khuyến nghị rằng ít nhất một lần sạc đầy cho MacBook phải được thực hiện hàng tháng. Điều này phục vụ để giữ cho các electron của pin trong một dòng chảy liên tục và không bị suy giảm.

Thủ thuật tiết kiệm pin trong MacBook

Tiếp theo, chúng tôi đưa ra một loạt các thủ thuật để tiết kiệm pin. Không ai trong số chúng là không thể tự mình làm được, nhưng nếu bạn làm theo một số hoặc tất cả các mẹo, bạn có thể làm việc lâu hơn với MacBook mà không cần phải để mắt đến việc hết pin.

Nói tóm lại, làm theo những gì được trình bày trong bài viết này, bạn sẽ không chỉ làm cho pin MacBook của bạn bền hơn trong khi bạn đang sử dụng mà còn giúp kéo dài thời lượng pin và có thể cung cấp hiệu suất tối ưu trong nhiều năm.

Điều chỉnh độ sáng bằng tay: Bất cứ khi nào chúng ta nói về việc tiết kiệm pin trong một thiết bị có màn hình, chúng ta sẽ nói về độ sáng và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến pin hết sớm hơn. Lời khuyên của chúng tôi là giảm thủ công bất cứ khi nào bạn có thể, điều chỉnh nó để bạn có thể nhìn rõ màn hình. Về lâu dài, không chỉ lợi ích của pin, mà thị lực của bạn cũng sẽ đánh giá cao nó.

Sửa đổi cài đặt tiết kiệm năng lượng: Nếu bạn nhập Tùy chọn hệ thống, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên là Trình tiết kiệm, trong đó có một số tùy chọn pin có thể được điều chỉnh để giảm mức tiêu thụ khi MacBook bị ngắt kết nối với nguồn điện.

Xem video ở chế độ toàn màn hình: Thật buồn cười, nhưng MacBook được chuẩn bị theo cách mà khi xem video toàn màn hình, nó sẽ chuyển sang một chế độ tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, nếu bạn không cần phải làm việc với thiết bị của mình trong khi phát video, bạn đã biết rằng để tiết kiệm pin, tốt nhất nên xem nó ở chế độ toàn màn hình.

Sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định: Việc Safari điều chỉnh và đồng bộ hóa hoàn hảo với các thiết bị của Apple không phải là điều mới mẻ mà chúng ta biết, nhưng những gì bạn có thể không biết cũng được chuẩn bị để tiêu thụ ít tài nguyên hơn và do đó tiết kiệm pin. Sự khác biệt với các trình duyệt khác như Chrome hoặc Firefox có thể thực sự đáng chú ý.

Ngắt kết nối WiFi khi bạn không sử dụng nó: Ngày nay, kết nối internet là điều cần thiết để làm hầu hết mọi thứ với máy tính của bạn, nhưng có thể đó là trường hợp bạn đang làm việc với một ứng dụng không cần internet và trong trường hợp đó bạn có thể thử Tắt Wi-Fi để xem mức độ đáng kể của pin tiết kiệm xảy ra.

Ngắt kết nối Bluetooth: Cũng như Wi-Fi, việc kích hoạt kết nối này sẽ tiêu tốn năng lượng pin ngay cả khi bạn không có bất kỳ thiết bị nào được kết nối, vì theo mặc định, bạn sẽ tìm kiếm các thiết bị để kết nối theo thời gian. Nếu bạn không có bất kỳ thiết bị nào được kết nối với MacBook thông qua tuyến đường này, bạn nên ngắt kết nối nó.

13 Thủ Thuật Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng Pin Điện Thoại Android / 2023

Mặc dù các hãng sản xuất điện thoại luôn tính toán đưa ra dung lượng viên pin tối ưu cho cấu hình kèm theo, và đáp ứng từ 1 cho đến hơn 1 ngày sử dụng điện thoại ở các tác vụ cơ bản / 1 lần sạc, nhưng với nhu cầu sử dụng thì mỗi người sẽ cài đặt, sử dụng ứng dụng với các tác vụ khác nhau dẫn điến việc pin hao nhanh hơn, có khi không đủ đáp ứng cho 1 ngày sử dụng/ 1 lần sạc.

1) Tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết

Mỗi ứng dụng đều có tính năng thông báo cho bạn khi có tin mới, nhưng không phải thông báo nào cũng thực sự có ích với bạn. Hãy tắt bớt các thông báo của ứng dụng không cần thiết.

Chế độ rung rất hữu ích khi chúng ta để điện thoại trong túi quần, áo khi đi trên đường. Tuy vậy, mỗi khi có 1 thông báo đến đều kích hoạt chế độ rung và tiêu hao rất nhiều pin, vì thế bạn hãy tắt chế độ rung nếu cần thiết để kéo dài thời gian sử dụng pin/ 1 lần sạc.

Nếu bạn không có thói quen tắt ngay màn hình sau khi sử dụng, thì bạn có thể chỉnh lại thời gian sáng màn hình nhỏ nhất để màn hình tự tắt ngay sau thời gian cài đặt.

Hãy điều chỉnh lại độ sáng màn hình theo môi trường bạn đang hoạt động, vừa giúp bạn bảo vệ đôi mắt vừa giúp bạn duy trì được thời gian sử dụng điện thoại được lâu hơn.

Một số ứng dụng vẫn có thể tải dữ liệu, làm mới khi chạy dưới nền. Tuy nhiên, cũng giống như Tắt thông báo cho từng ứng dụng, bạn cũng có thể tắt cho phép sử dụng dữ liệu dưới nền cho từng ứng dụng riêng.

6) Tắt dữ liệu di động, Wifi, Bluetooth, NFC, vị trí…

Smartphone sẽ mất đi gần như 80% chức năng nếu không có các kết nôi như Wifi, dữ liệu di dộng. Nhưng nếu thât sự không cần dùng liên tục bạn có thể tắt đi và mở khi cần.

Các kết nối Bluetooth, NFC thì các kết nối này chỉ được dùng khi bạn thực hiện kết nối giữa các điện thoại với nhau hoặc với các thiết bị ngoại vi như tại nghe, loa, camera…Vì vậy bạn hãy tắt các kết nối này đi nếu không dùng đến.

Còn vị trí thì được sử dụng trong các ứng dụng như bản đồ, ứng dụng thời tiết. Khi bạn di chuyển đến vị trí mới thì các ứng dụng này sẽ kiểm tra và liên tục cập nhật dữ liệu, vì thế tắt vị trí cũng là một cách kéo dài thời gian sử dụng pin rất hữu ích.

Tất cả các kết nối Wifi, mạng di động sẽ bị tắt… khi chế độ máy bay được kích hoạt. Vì vậy, hãy chuyển về chế độ máy bay khi bạn muốn vừa được yên tĩnh vừa đỡ hao pin.

Nếu điện thoại bạn không kết nối với bất cứ mạng Wifi nào thì nó sẽ liên tục tìm kiếm các kết nối xung quanh, vì thế nếu bạn không có ý định kết nối với bất kỳ mạng Wifi nào thì hãy tắt kết nối Wifi.

9) Không nhất thiết là đợi pin gần cạn mới sạc

Với công nghệ pin hiện nay, thì bạn không nhất thiết phải sử dụng đến gần cạn mới sạc lại. Bạn có thể sạc pin bất cứ khi nào thuận tiện mà không cần lo lắng lắm đến tuổi thọ của Pin.

10) Không nên gọi điện khi pin yếu

Có nhiều thông tin cho rằng: ” Không nên sử dụng điện thoại khi chỉ còn một vạch pin. Khi lượng pin trong máy điện thoại sắp hết không nên nghe điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1.000 lần bình thường.”, theo mình tìm hiểu thì thông tin này thực sự không được chính xác, mà ở đây “không nên gọi điện khi pin yếu” là có thể pin cạn trong lúc gọi điện gây sập nguồn, ảnh hưởng đến phần cứng của máy hay có thể gây hiểu lầm cho người bạn đang nói chuyện.

11) Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Mình không chắc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại liên tục có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin hay không? Nhưng có một điều là vừa sạc vừa sử dụng thì nhiệt độ điện thoại sẽ rất nóng, ảnh hưởng trực tiếp lên phần cứng điện thoại và đặc biệt là pin.

Hơn nữa, có nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Vì thế đừng ngại rút sạc nếu bạn thực sự cần sử dụng ngay hoặc có thể chờ pin đầy rồi sử dụng.

12) Chọn chế độ mạng di động 4g/ 3g

Mạng 4g hay 3g cũng đã phổ biến và các điện thoại cũng đã hỗ trợ kết nối các chế độ mạng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng 1 loại mạng ví dụ mạng 3G thì bạn nên chuyển về chỉ mạng 3g.

Ảnh động trên màn hình chờ đẹp và hiệu ứng di chuyển tạo cảm giác dễ chịu hơn nhưng nó cũng là nguyên nhân gây nên hao pin trên điện thoại Android. Nếu không cần đến các yếu tố kể trên thì bạn nên để màn hình tĩnh hoặc chuyển hẳn về nền đen để tối đa tiết kiệm pin đối với các điện thoại sử dụng công nghệ màn hình AMOLED.

6 Mẹo Để Giữ Cục Sạc Pin Điện Thoại Luôn Mới / 2023

Cục sạc pin hay Dây sạc pin là một trong những vật không thể thiếu đối với người dùng điện thoại, máy tính bảng. Thế nhưng, hiện có rất nhiều bạn không hề quan tâm đến việc sử dụng dây sạc pin như thế nào cho đúng cách, cho hợp lý và bảo quản dây sạc bền lâu nhất.

Giới thiệu và Cách giữ dây sạc điện thoại luôn như mới

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này được tổng hợp và thực hiện lại bởi , thành viên chính của website chúng tôi – Tiếp theo, mình sẽ chỉ ra 6 mẹo 5 mẹo giữ cho dây sạc luôn như mới. Mời bạn đọc theo dõi thêm các mục sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website chúng tôi

6 THỦ THUẬT GIỮ CHO DÂY SẠC LUÔN NHƯ MỚI

Nhiều người khi sử dụng điện thoại họ chỉ chú ý đến việc “Làm thế nào để sạc pin đúng cách” hoặc “Làm sao để giữ cho pin dùng lâu, không bao giờ bị chai” , v.v.

Nhưng đã có bao giờ các bạn chú ý đến việc “Sử dụng dây, cục sạc pin sao cho đúng cách chưa?”

1. LUÔN LUÔN GIỮ DÂY SẠC BẰNG CÁCH NẮM CHÂN CỦ SẠC

Rất nhiều bạn phải bỏ tiền ra để mua dây sạc khác để dùng tiếp, trong khi đó chiếc dây sạc cũ vẫn đang còn dùng được và mới mẻ.

Nguyên nhân chính là do họ thường có thói quen rút, nắm dây sạc từ củ sạc để gỡ ra khỏi chân sạc của thiết bị, từ đó dẫn tới việc đứt dây sạc.

2. ĐỂ DÂY Ở NƠI THOÁNG MÁT

Ở Việt Nam, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, cả nóng và lạnh đều có thể làm hỏng dây sạc pin điện thoại của bạn. Hãy cố gắng giữ cho dây sạc ở nơi mát mẻ, tránh những nơi nóng như cốp xe, ngoài nắng vì ở dưới cái nóng, dây sạc sẽ bị hỏng rất nhanh.

Mọi người nên để cục sạc, dây sạc pin tránh xa nơi ẩm ướt và thậm chí đừng sạc pin trong nhà bếp, nhà tắm.

Khuyên các bạn nên vệ sinh, lau khô dây sạc thường xuyên. Bởi dây sạc bản chất giống như dây điện, có thể chập mạch bất cứ lúc nào khi ở gần nơi ẩm ướt.

Như mọi người đã biết, dây sạc pin điện thoại cũng tương tự như dây điện nên khi sạc pin cho máy cũng có thể gây nguy hiểm cho người dùng, và bạn sẽ điện nếu có sai sót nào đó xảy ra.

5. ĐỂ DÂY SẠC, CỤC SẠC TRÁNH XA TRẺ EM

Trẻ em đang ở trong độ tuổi mới lớn đều hiếu động và nghịch ngợm.

Chỉ cần nhìn thấy mỗi vật nào đó là lạ là trẻ em sẽ sáp lại vô, sẽ đưa tay với tới. Và bộ phận sạc pin cho điện thoại là một trong những điều mà trẻ em hay đụng tới nhất.

6. KHÔNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI TRONG KHI SẠC

Nhiều người thường hay có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để lướt web, nhắn tin facebook messenger, hoặc chơi game, đây là điều mà các chuyên gia công nghệ khuyến khích không nên áp dụng.

Bởi vì khi kết nối nguồn điện, dây sạc sẽ dẫn điện vào thiết bị. Nếu bạn sử dụng thiết bị trong lúc đó có thể làm nóng thiết bị hoặc dễ bị chập mạch phát nổ.

Bạn đọc đừng quên nhấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác biết đến nha!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

📌 Mẹo tiết kiệm PIN trên iOS bằng cách tắt các chức năng không cần thiết

📌 Cách kiểm tra tình trạng Chai Pin Laptop trên Windows 10

Bạn đang xem bài viết Mẹo Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Pin Điện Thoại / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!