Xem Nhiều 2/2023 #️ Lụy Tình Trong Tình Yêu Và Hậu Quả # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 2/2023 # Lụy Tình Trong Tình Yêu Và Hậu Quả # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lụy Tình Trong Tình Yêu Và Hậu Quả mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

  Cùng các chuyên gia tư vấn tình yêu Thành Đạt tìm hiểu 1 vấn đề trong xã hội hiện nay :”Lụy tình trong tình yêu “

  Quan điểm “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt, tôn sùng người yêu hết mức…” nghe có vẻ là tốt, bởi việc yêu và học cách tôn trọng người mình yêu là cơ sở để xây dựng một tương lai gia đình hạnh phúc cho cả hai bên. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận vấn đề một cách sâu sa hơn nữa thì việc đó là không tốt chút nào, hiện tượng đó gọi là “lụy tình” hiện nay rất phổ biến ở giới trẻ và nó đã kéo theo vô vàn hệ lụy không đáng có. Biểu hiện cụ thể là có những trường hợp các bạn nữ chấp nhận bị người yêu mình “bạo hành” một cách dã man, còn các bạn nam thì quyết tìm đến cái chết để chứng minh sự chung thủy. Các bạn trẻ chấp nhận loại bỏ tất cả các mối quan tâm khác để cùng người yêu thăng hoa trong cảm xúc, nhưng trong cuộc sống đâu phải chỉ cần tình yêu nam nữ là đủ, phải biết dung hòa giữa việc học tập, lao động và cả các mối quan hệ gia đình, bạn bè khác nữa. Nếu chỉ tập trung vào yêu thì họ sẽ mất rất nhiều thứ khác, đặc biệt là sự nghiệp.

Lụy tình trong tình yêu

   Bởi thế, khi thất bại trong tình yêu họ có xu hướng tự tử vì với họ tình yêu là mục tiêu duy nhất bao phủ toàn bộ cuộc đời họ và nếu không còn, họ hoàn toàn cảm thấy mình bị cô lập. Mặt khác, tâm lý giới trẻ bị ảnh hưởng phim ảnh, truyện… vô tình đã “lập trình” trong tâm thức của họ những sự mất mát, chia ly và thiếu một chỗ dựa vững chắc. Cũng từ đó, nếu bị người yêu bỏ bê thì họ sẽ tìm tới cái chết để xem người còn lại ân hận và hối tiếc đến mức nào như trong phim ảnh. Một quyết định dại dột như thế đã vô tình làm ảnh hưởng, tổn hại đến chính bản thân và những người xung quanh.   Tình yêu có quy luật hình thành, phát triển và suy tàn, thậm chí là triệt tiêu luôn tình cảm đó. Trong cuộc đời, nếu may mắn tìm được ai đó hợp với mình, cả hai cùng vun vén tình cảm cho nhau thì họ có thể đi từ chu trình này đến chu trình khác và đi với nhau đến hết cuộc đời. Nhưng bên cạnh những người may mắn đó, cũng có những người gặp đối phương không tốt, hoặc chính bản thân có sự thay đổi thì rất có thể làm dẫn đến chia tay. Sự hiểu biết về tình yêu của các bạn trẻ hiện nay rất mơ hồ, các bạn hay bị nhầm lẫn giữa “yêu” và “thích”. Có khi chỉ thích nhưng đã tưởng nhầm là mình yêu, hoặc có khi mình nghĩ rằng hết yêu nhưng thật sự chỉ là hết thích mà thôi. Chúng ta thường hay đổ lỗi cho cô ấy thế này, anh ấy thế kia nên không thể yêu nhau được nữa, rồi lại đi bêu rếu đối phương với người khác, tưởng rằng như vậy có thể nâng cao giá trị của mình lên. Tuy nhiên như vậy có thể khiến người khác không đánh giá cao cả hai người, không đạo đức, không văn hóa và không mang lại giá trị nào cho cuộc đời. Để không trở thành một người lụy tình, các bạn trẻ cần làm gì?   Hãy xây dựng và thiết lập cho mình sự tự tin cần thiết khi yêu. Có tự tin thì không bao giờ mất người khác mà chính người khác sẽ sợ mất mình. Thông thường, các bạn nữ nghĩ các bạn phải tìm cách giữ người mình yêu. Trong khi đó, thời gian chinh phục thì các bạn nam rất khổ sở để chinh phục đối phương, khi yêu nhau rồi thì các bạn nữ lại cứ phải lo giữ bạn trai bên mình.   Hãy tự tin để cùng nhau phấn đấu, hoàn thiện bản thân, cùng vạch ra dự án cho tương lai để bạn trai phát hiện cái mới và luôn thu hút họ. Còn nếu các bạn nữ cứ lo kiểm soát người yêu thì tâm hồn ngày càng teo tóp lại. Ngược lại với các bạn nam khi bị kiểm soát quá mức thì họ luôn tìm cách vùng vẫy để thoát khỏi và xác suất họ tìm đến một đối tượng chấp nhận nới nỏng kiểm soát là rất cao.   Các bạn nữ hãy cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu một cách thật sâu sa con người bên trong của bạn trai mình với những hoạt động thật sự trong cuộc sống chứ đừng nhìn những cái bề ngoài như anh ấy phải đẹp trai, hay đưa em đi ăn uống, ga lăng… Hãy xem khi gặp những biến cố trong cuộc đời thì bạn nằm ở vị trí nào trong anh ấy, có sẵn sàng cùng nhau vượt qua biến cố đó được hay anh ấy lại bỏ rơi bạn.

Thành Đạt

Để Không “Lụy Tình” Khi Yêu

Tình yêu đẹp là tình yêu vì sự tiến bộ của nhau. Ảnh: Lữ Long

Thời gian gần đây chuyện giới trẻ “lụy tình” trong tình yêu diễn ra khá phổ biến. Trong khi các bạn nữ sẵn sàng chấp nhận người yêu “bạo hành”, thì các bạn nam quyết tìm đến cái chết để chứng minh sự chung thủy. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với tiến sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn tâm lý ĐH Sài Gòn xung quanh vấn đề này.

Không nên dại đột

PV: Việc “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt”, tôn sùng người yêu hết mức của một bộ phận giới trẻ hiện nay, theo tiến sĩ, giới trẻ được và mất những gì?

Theo tôi, cái được của việc “yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt” của giới trẻ hiện nay đó là tình yêu và chấp nhận loại bỏ tất cả mối quan hệ để cùng người yêu thăng hoa trong cảm xúc. Nhưng cuộc sống không chỉ có tình yêu nam nữ là đủ, phải biết dung hòa giữa việc học hành, sự nghiệp, các mối quan hệ gia đình, bạn bè… Nếu chỉ tập trung toàn lực cho tình yêu thì chắc chắn họ sẽ mất bạn bè, thậm chí mất luôn sự nghiệp. Bởi thế, khi thất bại trong tình yêu họ có xu hướng tự tử vì với họ tình yêu là mục tiêu duy nhất bao phủ toàn bộ cuộc đời họ và nếu không còn, họ hoàn toàn cảm thấy mình bị cô lập. Mặt khác, tâm lý giới trẻ bị ảnh hưởng phim ảnh, truyện… vô tình đã “lập trình” trong tâm thức của họ những sự mất mát, chia ly và thiếu một chỗ dựa vững chắc. Cũng từ đó, nếu bị người yêu bỏ bê thì họ sẽ tìm tới cái chết để xem người còn lại ân hận và hối tiếc đến mức nào như trong phim ảnh. Một quyết định dại dột như thế đã vô tình làm ảnh hưởng, tổn hại đến chính bản thân và những người xung quanh.

Tiến sĩ nghĩ gì về khái niệm “văn hóa chia tay”?

Đây là một khái niệm rất hay mà tôi thường chia sẻ với các bạn trẻ tại các buổi giao lưu, chia sẻ về đề tài giáo dục tình cảm trước hôn nhân. Tình yêu có quy luật hình thành, phát triển và hoàn toàn có giai đoạn suy tàn, thậm chí là triệt tiêu luôn tình cảm đó. Trong cuộc đời nếu may mắn gặp được đối tác hợp ý, cả hai cùng vun vén cho tình cảm đó thì rõ ràng họ có thể đi từ chu trình này đến chu trình khác và đi với nhau đến trọn cuộc đời. Nhưng có những trường hợp đối tác không tốt, hoặc chính chúng ta hay đối tác thay đổi thì hoàn toàn có thể chia tay. Văn hóa chia tay rất quan trọng, nhiều khi nghĩ rằng mình yêu nhưng mới thích, sau đó thấy hết yêu nhưng chỉ thật sự hết thích. Tính thể hiện của chúng ta quá cao nên thường hay đổ lỗi cô ấy như thế này, anh ấy như thế kia thì mới bỏ nhau để nâng giá trị của mình lên. Xét cho cùng, sau khi chia tay, nếu chúng ta cứ nhận xét về “một nửa” chúng ta sai còn chúng ta đúng, bêu rếu đối tượng với bạn bè thì người đó không được đánh giá cao, không đạo đức, không văn hóa và những nhận xét đó không mang lại giá trị nào cho cuộc đời.

Để không trở thành một người “lụy tình”

Theo tiến sĩ, các bạn trẻ hiện nay cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng tâm lý nào để không trở thành một người “lụy tình” khi yêu?

Tự tin là điều rất cần thiết khi yêu. Có tự tin thì không bao giờ sợ mất người khác mà chính người khác sẽ sợ mất mình. Thông thường các bạn nữ cứ nghĩ các bạn phải tìm cách giữ người mình yêu. Trong khi đó, thời gian chinh phục thì bạn trai rất khổ sở để chinh phục đối phương, khi yêu nhau rồi thì bạn gái lại sợ mất người yêu. Đây cũng là một đặc điểm tâm lý giới tính mà nữ giới có khuynh hướng sở hữu trong tình yêu cao hơn nam giới. Cùng nhau phấn đấu, hoàn thiện bản thân, cùng vạch ra dự án tương lai để bạn trai phát hiện cái mới và luôn thu hút họ. Còn các bạn nữ cứ lo kiểm soát, luôn tìm cách “khóa chặt” người yêu thì tâm hồn càng ngày teo tóp lại. Ngược lại, người con trai khi bị kiểm soát quá mức thì họ luôn tìm cách vùng vẫy để thoát khỏi và xác suất họ tìm tới với một đối tượng chấp nhận nới lỏng kiểm soát là rất cao.

Các bạn nữ khi yêu thường đưa tiêu chí đơn giản để chọn đối phương như anh ấy hay dẫn em đi ăn, hay mua quà cho em là anh ấy tốt, anh ấy ga lăng… nhưng thật sự đó chỉ là hình thức bề ngoài. Bởi người con trai dù giàu hay nghèo cũng có thể đáp ứng trong một khoảng thời gian để chinh phục cho bằng được đối tượng. Còn những hoạt động cuộc sống, những biến cố cuộc đời người yêu của mình đứng ở vị trí nào, có sẵn sàng cùng bên cạnh vượt qua sóng gió hay không là điều cần thiết nhất khi chọn bạn trai. Trong tình yêu, các bạn cần có được kỹ năng “đọc vị tâm lý”, hiểu được năng lực, tính cách, tính khí, mục tiêu cuộc đời đối phương. Thông qua môi trường sống, môi trường làm việc, gia đình, bạn bè, chúng ta hãy quyết định song hành cùng đối tượng.

Xin cảm ơn tiến sĩ!

Lộc Sâm (thực hiện)

Theo tiến sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao (

ảnh

) thì tình yêu đẹp là những rung cảm, va chạm trong cảm xúc, vì sự tiến bộ của nhau, là động lực của nhau để cả hai cùng phát triển. Tình yêu là sức mạnh đẩy chúng ta tiến lên phía trước chứ không phải tình yêu là đánh đổi tinh thần, thể xác hay tính mạng.

4 Cách Níu Kéo Tình Yêu Của Chàng Hiệu Quả Nhất Hậu Chia Tay

5 cách níu kéo tình yêu hiệu quả, khôn ngoan dành cho các cô gái tránh tiệt các trường hợp khủng bố tin nhắn, dọa tự tử hay bỏ nhà đi..sẽ làm sự việc thêm tồi tệ

Làm cách nào để quay lại với người yêu cũ

Thời điểm nào con gái thích làm chuyện ấy nhất?

Khi nào nên níu kéo người yêu?

Có khi nào bạn cảm thấy hối hận vì trót chia tay người ấy và bạn chỉ muốn níu kéo lại ngay sau đó? Nếu bạn đang trong tình cảnh không biết phải làm thế nào cho đúng, bạn cần phải xác định rõ những vấn đề mấu chốt để có thể lập kế hoạch lấy lại “hòa bình”

Khi mọi chuyện đã kết thúc, việc “đào bới quá khứ” xem ai là người chủ động đưa ra lời chia tay sẽ chẳng còn ý nghĩa gì. Hoặc bỗng dưng sau những chuỗi ngày tạm yên ắng, bạn chợt nhớ đến người ấy, nhớ đến những ngày tháng hẹn hò,… tất cả những khoảng ký ức ấy không có chỗ cho câu hỏi “Ai là người nói chia tay?”. Tuy nhiên, đôi khi câu trả lời cho câu hỏi đó lại là chía khóa giúp bạn đến với quyết định nên hay không nên níu kéo người ấy lại. Nếu bạn là người chủ động nói lời chia tay, nhưng sau đó bạn lại cảm thấy hối hận và muốn níu kéo người ấy, thì bạn nên chắc chắn với lòng mình: bạn đã suy nghĩ kỹ càng. Nếu không, người ấy sẽ nghĩ rằng bạn thay đổi nhanh như chong chóng và bạn làm vậy chỉ vì sợ chàng sẽ sớm có người mới.

Còn nếu chàng là người chủ động nói lời chia tay, bạn hãy gạt cái tôi của mình qua một bên để tìm cách xoay chuyển tình thế. Có thể bạn không thể biết chắc được mình có thành công hay không nhưng ít ra bạn cũng đã làm hết sức để giữ anh ấy. Sau này bạn sẽ không còn bị dằn vặt bởi những ý nghĩa tiêu cực trong tình yêu.

Các cách níu kéo chàng không ngoan nhất dành cho bạn gái

Tình yêu cũng giống như một con chim nhỏ, hãy để nó đói chứ đừng cho nó ăn quá nhiều, nó sẽ chết vì bội thực.

Không níu kéo hãy lạnh lùng sau khi chia tay

Tin hay không tùy bạn, nhưng một khi người ấy muốn chia tay vì mâu thuẫn chưa lấy gì làm sâu sắc thì việc bạn không níu kéo sẽ giúp cho đối phương cảm thấy hối hận. Đấy là cách níu kéo người yêu thông minh nhất.

Nếu bạn vẫn tiếp tục thể hiện tình cảm với đối phương, hay khóc lóc, năn nỉ, van xin với hy vọng đối phương sẽ thay đổi ý kiến. Nhưng bạn không biết rằng, mình càng làm như vậy chỉ càng khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và cho rằng quyết định chia tay bạn là đúng đắn.

Thay vì thế, hãy khiến cho người ấy hiểu rằng những lời nói thốt ra trong lúc tức giận, khi chưa suy nghĩ chín chắn sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn. Đừng khóc lóc, tự làm khổ mình, hãy tìm một lối thoát cho tâm hồn bạn thanh thản hơn. Người ấy sẽ nhận ra rằng chia tay bạn là một quyết định sai lầm và ra sức thanh minh, chuộc lỗi.

Tỏ ra bí ẩn

Vẻ bí ẩn lúc nào cũng thu hút sự tò mò của đối phương. Nếu trước đây, chàng thường thấy bạn quá nhàm chán vì quá hiểu rõ và biết tường tận mọi điều về bạn, thì nay bạn nên học cách giữ sự bí ẩn để thu hút chàng. Bạn có thể lên kế hoạch gặp chàng rồi trước đó 10 phút, hãy gọi cho chàng để hẹn lại. Khi anh ấy sẵn sàng đi, hãy giục anh ấy như thể bạn rất bận rộn.

Suy nghĩ chín chắn tránh nông nổi

Thời gian giúp bạn kiểm soát được sự nóng vội và cảm xúc bốc đồng của mình. Thời gian giúp kiểm tra tình cảm của bạn một cách thông minh nhất. Chính vì vậy khi người yêu đòi chia ta y hãy cố kéo dài thời gian để cả hai cùng suy nghĩ kỹ càng hơn.

Bạn tuyệt đối không được nói hai chữ “chia tay” khi giận nhau, vì khi đã đến được với nhau là cả một quá trình, nên việc chia tay không đơn giản là một lời nói.

Không quấy rầy cuộc sống của người yêu

Có nhiều người chia tay vẫn không thể chấp nhận được sự thật đó và tìm mọi cách gây ảnh hưởng đến cuộc sống của đối phương. Thậm chí có người con tiếp tục săn đón, tặng quà, tìm cách gặp gỡ để hy vọng đối phương quay lại.

Cách khôn ngoan nhất khi cố níu kéo tình yêu là biến mình thành một người thông minh hơn và tinh tế hơn. Hãy để cho đối phương có cuộc sống riêng của mình, để đến lúc đối phương cảm thấy sự trống trải khi thiếu vắng bạn trong cuộc sống, người đó sẽ tự tìm về.

Và bạn phải chứng tỏ sao cho người ấy thấy rằng: “Mất bạn là một điều tiếc nuối to lớn nhất của người đó”. Khi thấy bạn biết kiểm soát cuộc sống của mình, người ấy sẽ nghĩ bạn không cần anh ấy. Nếu vẫn còn yêu bạn, anh ta sẽ cảm thấy phát điên.

Níu kéo người yêu cũ không nên làm những điều sau

Lên mạng kể lể và tỏ ra đáng thương

Đây dường như là một cách cực kỳ quen thuộc và cũng đưa các nàng… đi vào ngõ cụt sau mỗi lần chia tay. Đành rằng cảm xúc của mỗi người ra sao, cách thể hiện như thế nào là quyền tự do cá nhân, chia tay buồn bã lên mạng thở than vài câu cũng là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa. Thế nhưng, nhiều cô nàng lại cố tình diễn vở sầu ai, sướt mướt, tỏ ra mình thê thảm, đáng thương hòng mong các chàng thương hại, và có ý quay trở lại với mình…

“Khủng bố” điện thoại chàng bằng hàng loạt tin nhắn

Bạn có tin là một khi chàng đã không muốn tiếp tục mối quan hệ yêu đương nữa thì tin nhắn của bạn ngay lập tức biến thành những tin nhắn… rác hay không? Phũ phàng nhưng mà đúng đấy. Con trai ghét nhất kiểu con gái không biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, đến bình tĩnh cũng không thể giữ nổi kia đấy.

Bạn nhắn tin tới tấp cho chàng, nhưng chắc gì chàng đã đọc? Bạn gọi điện liên tiếp cho chàng, nhưng chỉ cần chàng tắt máy là xong. Đó gọi là làm phiền, nặng lời hơn là “quấy rối” đấy, bạn hiểu không?

Dọa bỏ nhà đi, dọa tự tử, dọa đủ mọi thứ!

Bạn nghĩ gì khi phải bỏ gia đình, thậm chí là bỏ cả mạng sống của bản thân chỉ để đi theo tình yêu đã không còn xem bạn là người quan trọng nữa? Cho dù chỉ là hành động “dọa” thôi, cũng đã thấy nông cạn lắm rồi!

Người ta có thể vì lý do này lý do khác mà sợ bạn làm mấy trò dại dột, có thể sẽ “mủi lòng” ở những lần đầu tiên thôi. Nhưng trò này cứ lặp đi lặp lại, thì dọa vẫn hoàn dọa, tình đã đứt thì vẫn dứt tình.

tu khoa

cach niu keo nguoi yeu khi chia tay

cach lam chang quay lai sau khi chia tay

bi quyet han gan tinh yeu sau chia tay

cách níu kéo tình yêu của chàng

níu kéo một người không yêu mình

làm sao để quên một người không yêu mình

Có thế bạn quan tâm :

Không Gian Riêng Trong Tình Yêu

Phóng to

TTO – Không ít phụ nữ sống phụ thuộc trong tình cảm, thậm chí “hòa tan” cả vào người đàn ông mà họ yêu. Họ luôn muốn lúc nào người ấy cũng phải đâu đó bên cạnh mình và nghĩ về mình.

Họ cho rằng người ấy hẳn cũng có những cảm nhận và mong muốn giống như họ mà không biết rằng làm như thế vô tình đẩy người yêu xa rời họ. Nếu bạn cảm nhận được mối gắn bó giữa hai người đang dần trở nên xấu đi; chàng ngày càng tỏ ra xa cách và có phần “e ngại” bạn sao đấy, hãy thử thực hiện ngay những lời khuyên sau để không phải chia tay trong đau khổ khi chàng đã nguội lạnh tình cảm dành cho bạn.

1. Chấp nhận con người thật của chàng

Chỉ khi bạn chấp nhận con người thật của người yêu, bạn mới có được sự tôn trọng và thông cảm thật sự dành cho chàng. Điều này khiến bạn chẳng bao giờ muốn chàng thay đổi đơn thuần chỉ vì bạn muốn thế. Và rồi bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều thứ từ chàng nếu tinh tế dành cho chàng một không gian riêng.

2. Dành không gian riêng cho chàng

Nhiều lúc chàng tỏ ý muốn rong chơi đôi chút cùng đám bạn trai, bạn chớ nên ngăn cản. Hãy cho chàng biết rằng bạn thật lòng muốn chàng cảm giác vui vẻ và chàng có thể đi bao lâu tùy thích. Ngay cả khi miễn cưỡng trong lòng, ngoài mặt bạn cũng nên tỏ vẻ ưng thuận. Dĩ nhiên sẽ có nhiều lúc bạn muốn chàng ở bên cạnh bạn hơn là tụ tập với đám bạn bè, tuy nhiên càng ép buộc bạn sẽ càng đẩy chàng ra xa mà thôi.

3. Dành thời gian cho bản thân

Nếu lúc nào cũng chỉ kè kè bên chàng, bạn sẽ đánh mất nhiều điều thú vị mà cuộc sống dành cho bạn. Chúng ta cần có những trải nghiệm để mỗi ngày một trưởng thành hơn và dành một ít thời gian cho riêng mình không có gì là là ích kỷ cả.

4. Duy trì sở thích và bạn bè

Khi mới yêu nhau, dường như phụ nữ nào cũng bị ám ảnh về chuyện làm sao để người yêu luôn bên cạnh mình. Tuy nhiên, một quan hệ tình cảm lành mạnh đòi hỏi phải có sự cân bằng. Mỗi người cần có thời gian để tìm về với bản sắc riêng của mình.

Hãy tìm lại con người xưa nay của bạn qua những mối quan hệ bạn bè, bà con hay quay lại các sở thích riêng bị lãng quên một thời vì chàng. Hãy đề nghị chàng đi chơi với bạn bè hay thăm viếng bà con bên chàng khi bạn “xả hơi” với đám bạn gái hay ghé qua bà con bên bạn.

5. Sắp xếp thời gian để gặp nhau sau thời gian xa nhau

Việc này thật đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, chẳng hạn như sau một ngày vui đùa cùng bạn bè, hẹn chàng cùng ăn tối với bạn. Bạn cũng có thể đề nghị chàng cùng bạn tham gia hoạt động nào đó vào ngày hôm sau. Như thế, mỗi người sẽ có những khoản thời gian riêng làm gì tùy thích nhưng đồng thời lại tạo ra cảm giác nhớ nhung xen lẫn niềm hạnh phúc khi gặp lại nhau.

6. Khẳng định lại bản thân và chứng tỏ bạn đặc biệt ra sao

Làm những gì thuộc sở trường của bạn. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin hay bất an về mối quan hệ giữa hai người, hãy làm những gì giúp bạn củng cố lại những điều đó. Đừng tìm kiếm sự tự tin nơi chàng mà hãy tìm từ chính bản thân bạn. Để làm được như vậy, cần nghĩ xem mình có thể làm việc gì thành công và tiến hành ngay.

7. Đề nghị anh ấy xây dựng cho mình những sở thích riêng

Khẳng định với người yêu rằng bạn thật lòng mong muốn dành thời gian cho chàng nhưng đồng thời cho thấy mình hiểu tầm quan trọng của sở thích và các mối quan tâm của chàng ra sao. Bạn hoàn toàn có thể và sẽ tìm chuyện gì đó làm khi chàng bận rộn với các sở thích hay mối quan tâm riêng.

Chẳng hạn như biết chàng thích chơi trò chơi điện tử, bạn đề nghị cùng chàng đến tiệm mua đĩa trò chơi, cùng chàng lục lọi các loại trò chơi chàng thích và sau đó dành cho chàng thời gian chơi.

8. Hiểu rằng khi nào nên lùi về sau một chút

Học để hiểu ý nghĩa các cử chỉ của anh ấy, đặt câu hỏi và lắng nghe anh ấy nói. Không phải lúc nào nam giới cũng tự thổ lộ các cảm xúc của họ và có thể không trả lời khi bạn hỏi. Hãy sử dụng bản năng tinh tế của phái nữ để hiểu chàng. Nếu đôi lúc chàng không muốn bạn kè kè bên cạnh, đừng ép chàng.

Vào những trường hợp như vậy, phụ nữ hay có khuynh hướng muốn ở bên cạnh để chăm sóc người mình yêu mà không hiểu rằng điều đó chỉ đẩy hai người ra xa nhau hơn. Tốt hơn hết hãy để anh ấy một mình nhưng bảo anh ấy rằng bất kỳ lúc nào anh ấy cần đến bạn, bạn sẽ có mặt ngay lập tức.

Bạn đang xem bài viết Lụy Tình Trong Tình Yêu Và Hậu Quả trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!