Xem Nhiều 12/2022 #️ Làm Tờ Khai Thuế Miễn Phí Cho Người Đóng Thuế Đủ Điều Kiện / 2023 # Top 18 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Làm Tờ Khai Thuế Miễn Phí Cho Người Đóng Thuế Đủ Điều Kiện / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Tờ Khai Thuế Miễn Phí Cho Người Đóng Thuế Đủ Điều Kiện / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương trình Trợ Giúp Làm Thuế Thu nhập Tự Nguyện (Volunteer Income Tax Assistance, VITA) và chương trình Cố Vấn Thuế Cho Lão Niên (Tax Counseling for the Elderly, TCE) của IRS cung cấp miễn phí khai thuế căn bản cho các cá nhân đủ điều kiện.

Chương trình VITA đã hoạt động hơn 50 . Các cơ sở VITA cung cấp trợ giúp miễn phí về thuế cho những người cần hỗ trợ trong việc chuẩn bị tờ khai thuế của chính họ, bao gồm:

Những người thông thường có thu nhập từ $57,000 trở xuống

Những người bị khuyết tật; và

Những người đóng thuế nói tiếng Anh hạn chế

Ngoài VITA, chương trình TCE cũng giúp đỡ miễn phí về thuế, cụ thể là những người từ 60 tuổi trở lên và đặc biệt là trả lời những thắc mắc về hưu bổng và vấn đề hưu trí cho người cao niên.

Các dịch vụ VITA/TCE không chỉ miễn phí mà còn là một nguồn đáng tin cậy để giúp khai thuế. Tất cả các tình nguyện viên VITA/TCE giúp khai thuế phải tham gia và vượt qua khóa đào tạo về luật thuế đáp ứng hoặc vượt hơn các tiêu chuẩn của IRS. Khóa đào tạo này bao gồm cả việc bảo đảm sự riêng tư và bảo mật của tất cả thông tin về người đóng thuế. Ngoài việc yêu cầu các tình nguyện viên chứng nhận kiến thức của họ về luật thuế, IRS yêu cầu kiểm tra đánh giá chất lượng cho mọi tờ khai được thực hiện tại trang VITA/TCE trước khi nộp tờ khai. Mỗi mùa khai thuế, hàng chục nghìn tình nguyện viên VITA/TCE khai và nộp hàng triệu tờ khai thuế liên bang và tiểu bang. Họ cũng hỗ trợ người đóng thuế trong việc chuẩn bị hàng nghìn tờ khai Tự Khai Với Sự Hỗ Trợ (Facilitated Self-Assistance, FSA).

Trước khi đi tới các cơ sở

Trước khi đi tới cơ sở VITA hoặc TCE, hãy xem Ấn Phẩm 3676-B (tiếng Anh) PDF để biết các dịch vụ cung cấp và xem trang Mang Theo Gì  để chắc chắn quý vị có tất cả các tài liệu và thông tin theo yêu cầu mà tình nguyện viên của chúng tôi cần biết để giúp quý vị. 

Chú ý: Dịch vụ ở mỗi cơ sở có thể thay đổi tùy theo chứng nhận chuyên môn của tình nguyện viên về luật thuế mà cần có để khai thuế cho quý vị.

Một số địa điểm VITA có cung cấp Dịch vụ CAA (tiếng Anh) cho người đóng thuế cùng với chương trình VITA. 

Ngoài ra, hãy truy cập trang web FDIC (tiếng Anh) để biết thông tin về nơi tìm ngân hàng có thể mở trương mục trực tuyến và cách chọn trương mục phù hợp với quý vị.

Tìm Cơ Sở

VITA

hoặc

TCE

Gần Quý Vị

Các cơ sở VITA và TCE thường được đặt tại những trung tâm cộng đồng và khu lân cận, các thư viện, trường học, khu mua sắm, và nhiều địa điểm tiện lợi khác trên toàn quốc. Sử dụng Sử dụng Công Cụ Tìm VITA (tiếng Anh) hoặc gọi số 800-906-9887 để tìm cơ sở VITA hoặc TCE gần quý vị nhất.

Công Cụ Tìm VITA/TCE (Tiếng Anh) Khi tìm một cơ sở TCE xin nhớ là hầu hết các cơ sở TCE đều do các chương trình Hỗ Trợ Thuế của Hiệp Hội AARP điều hành. Sử dụng Công Cụ Tìm Cơ Sở AARP (tiếng Anh) hoặc gọi số 888-227-7669 để tìm cơ sở Hỗ Trợ Thuế TCE của AARP gần nhất từ tháng Giêng đến tháng Tư.

Công Cụ Tìm Cơ Sở AARP (Tiếng Anh)

Ở những cơ sở thuế đặc biệt, người đóng thuế cũng có thể làm tờ khai thuế liên bang và tiểu bang cơ bản của chính mình một cách miễn phí khi sử dụng nhu liệu khai thuế trên trang web với một tình nguyện viên được IRS chứng nhận để hướng dẫn quý vị trong tiến trình khai thuế. Lựa chọn này chỉ có ở những địa điểm “Self-Prep” (“Tự Khai”) trong danh sách các cơ sở.

Chú ý: Công cụ tìm cơ sở được cập nhật thường xuyên từ tháng Hai đến tháng Tư.

Mã Số Thuế Cá Nhân Là Gì? Mã Số Thuế Cá Nhân Dùng Để Làm Gì? / 2023

Để có thể trả lời được câu hỏi này, trước tiên bạn cần phải nắm bắt được một số vấn đề cơ bản sau:

· Thuế TNCN là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương, hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách Nhà nước. Đây là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi công dân góp phần cho sự phát triển phồn vinh của đất nước. Hiểu luật và chấp hành tốt các quy định của luật thuế là một trong những cách để tiết kiệm chi phí thuế cho chính mình một cách hữu hiệu.

· Thuế TNCN động viên một phần thu nhập của cá nhân, thể hiện nghĩa vụ cụ thể của công dân đối với đất nước. Công dân được hưởng những thành quả của đất nước như cơ sở hạ tầng, phúc lợi xã hội, an ninh trật tự… thì đồng thời có nghĩa vụ đóng góp một phần thu nhập của mình cho xã hội thông qua việc nộp thuế.

· Thuế TNCN được xây dựng trên nguyên tắc công bằng và khả năng nộp thuế: người có thu nhập thấp thì chưa nộp thuế, người có thu nhập cao thì nộp thuế nhiều hơn, người có thu nhập như nhau nhưng có hoàn cảnh khác nhau thì mức nộp thuế cũng khác nhau. Thực hiện nộp thuế TNCN cũng góp phần làm giảm hợp lý khoảng cách chênh lệch giữa các tầng lớp dân cư.

Mã số thuế cá nhân là 1 mã số thuế duy nhất với mục đích kê khai cho mọi khoản thu nhập. Việc đăng ký để cấp mã số thuế thu nhập cá nhân được thực hiện tại cơ quan chi trả thu nhập, hoặc tại cơ quan thuế.

Được tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, khấu trừ thuế, giảm thuế, hoàn thuế… đó là một số quyền lợi dành cho người có mã số thuế cá nhân, cụ thể như sau

Trước hết là khi tính thuế thu nhập cá nhân, nếu có mã số thuế, bạn sẽ được giảm trừ gia cảnh, trong đó riêng bản thân mình được trừ 9 triệu đồng một tháng và được trừ 3,6 triệu đồng một tháng cho một người phụ thuộc (cha mẹ, con cái, vợ hoặc chồng…)

Người có mã số thuế cá nhân bị tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10% khi có các khoản thu nhập vãng lai trên hai triệu đồng cho một lần từ việc cung cấp dịch vụ mà cá nhân không ký hợp đồng lao động. Lưu ý mỗi khi có công việc “vãng lai”, bạn phải đòi hỏi chứng từ khấu trừ thuế và lưu giữ đầy đủ các chứng từ này để thực hiện việc quyết toán thuế hoặc hoàn thuế.

c. Được giảm thuế nếu bị thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ hoặc bị bệnh hiểm nghèo

Nghĩa là bạn sẽ được giảm thuế nếu bị thiên tai, hoả hoạn, tai nạn bất ngờ hoặc bị bệnh hiểm nghèo. Những người có mã số thuế cá nhân, cơ quan thuế sẽ có thể hướng dẫn miễn phí về thuế.

Nếu số thuế bị khấu trừ hàng tháng nhiều hơn số thuế thực sự bạn phải nộp, thì theo luật thuế, bạn sẽ được hoàn lại số thuế nộp thừa bằng tiền khi bạn có mã số thuế cá nhân.

e. Được cung cấp các dịch vụ về thuế nhanh chóng, thuận tiện.

Cá Nhân Có Hai Mã Số Thuế Thì Phải Làm Thế Nào ? / 2023

Thưa luật sư, tôi có hai mã số thuế do tôi có thay đổi số CMND mà công ty mới đã đăng ký mã số thuế mới cho tôi. Giờ tôi phải làm thế nào ? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: 1. Cơ sở pháp lý:

– Công văn 896/TCT-KK cấp mã số thuế đối với cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân

– Về chính sách thuế:

“Tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh và cá nhân khác đã đăng ký thuế với cơ quan thuế, khi có thay đổi một trong các thông tin trên tờ khai đăng ký thuế, bảng kê kèm theo tờ khai đăng ký thuế phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày phát sinh thông tin thay đổi.”

– Về việc xử lý khi có hai mã số thuế:

“Trường hợp cá nhân đã được cấp mã số thuế thu nhập cá nhân, sau đó cá nhân có thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và được cấp chứng minh nhân dân mới và số chứng minh nhân dân mới (09 số tự nhiên hoặc 12 số tự nhiên) theo địa bàn cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi chuyển đến, hoặc được cấp số định danh cá nhân theo quy định của Luật Căn cước công dân số 59/2014/QH13, thì cá nhân đó phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế hiện hành. Không được cấp mã số thuế thu nhập cá nhân mới theo số chứng minh nhân dân mới hoặc số định danh cá nhân mới.

Trường hợp cơ quan thuế địa phương nơi người nộp thuế chuyển đến đã cấp mã số thuế mới cho người nộp thuế theo số chứng minh thư mới hoặc số định danh cá nhân mới phải có trách nhiệm thực hiện thu hồi mã số thuế đã cấp không đúng nguyên tắc trên, đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế sử dụng mã số thuế đã được cấp để thực hiện kê khai, nộp thuế hoặc khấu trừ các thu nhập phát sinh theo quy định của pháp luật về thuế hiện hành.”

Theo đó, khi người nộp thuế có hai mã số thuế, cần phải thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của mã số thuế thứ hai để cơ quan thuế thực hiện thu hồi mã số thuế đã cấp không đúng nguyên tắc

Đồng thời người nộp thuế thực hiện điều chỉnh thông tin đăng ký thuế trên mã số thuế cũ để kê khai, nộp thuế, hoàn thuế theo quy định của pháp luật.

Thủ tục điều chỉnh thông tin đăng ký thuế như sau: Người nộp thuế chuẩn bị hồ sơ thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế (bao gồm: Mẫu 08-MST ban hành kèm theo thông tư 95/2016/TT-BTC; Bản sao chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực) nộp để cơ quan thuế quản lý trực tiếp của mã số thuế cũ.

– Chuyển đổi từ người phụ thuộc sang người chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) như thế nào ?

Bạn đang theo dõi bài viết được biên tập trên trang web của Luật Minh Khuê. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn pháp luật từ các Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6162 để được hỗ trợ hiệu quả và tối ưu nhất.

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Quỳnh – Bộ phận tư vấn luật thuế – Công ty luật MInh Khuê

Cách Ứng Tiền Sim Mobifone Khi Chưa Đủ Điều Kiện / 2023

Cách ứng tiền sim MobiFone khi chưa đủ điều kiện

1/ Ứng tiền MobiFone khi chưa đủ ngày sử dụng MobiFone

MobiFone có 2 dịch vụ ứng tiền đó là ứng tiền 900 và ứng tiền tự động với mỗi cách ứng tiền sẽ quy định số ngày hoạt động của sim khác nhau.

Ứng tiền 900 phải hoạt động tối thiểu 45 ngày.

Ứng tiền tự động phải hoạt động tối thiểu 90 ngày.

Vậy nên nếu bạn chưa đáp ứng đủ 90 ngày để ứng tiền tự động thì có thể chọn ứng tiền thông thường với số ngày quy định chỉ 45 ngày. Nếu chưa hoạt động đủ 45 ngày thì bạn không sử dụng được bất kỳ dịch vụ ứng tiền nào cả.

2/ Điều kiện tài khoản khi ứng tiền MobiFone

Dù sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thì bạn cũng cần phải có tài khoản chính từ 5000đ trở xuống. Nếu cao hơn 5000đ thì bạn không thể ứng được.

Trong trường hợp này bạn hãy thực hiện 1 cuộc gọi hoặc nhắn 1 vài tin nhắn để đảm bảo số tiền còn lại đúng theo quy định của nhà mạng trước khi thực hiện ứng tiền.

” Tìm hiểu: Cách ứng tiền tự động Fast Credit MobiFone

3/ Ứng tiền MobiFone khi bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Trong trường hợp bị khóa 1 chiều, 2 chiều thì bạn sẽ không thể nào thực hiện được thao tác ứng tiền. Cách duy nhất đó là bạn phải nạp tiền vào để mở khóa chiều. Sau đó mới có thể ứng tiền trong các lần tiếp theo.

4/ Cách ứng được tiền MobiFone 2 lần liên tiếp khi chưa hoàn phí

Một trong những điều kiện để tiếp tục được tham gia ứng tiền Mobi đó là phải hoàn trả số tiền đã ứng trước đó của mỗi dịch vụ. Ví dụ: Bạn đã ứng 20k của dịch vụ 900 nhưng chưa hoàn trả thì sẽ không tiếp tục ứng tiền được trên 900. Vậy nên trong trường hợp này để tiếp tục ứng bạn nên sử dụng dịch vụ ứng tiền tự động.

Bạn đang xem bài viết Làm Tờ Khai Thuế Miễn Phí Cho Người Đóng Thuế Đủ Điều Kiện / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!