Xem Nhiều 12/2022 #️ Làm Thế Nào Xây Dựng Một Tình Yêu Tốt Đẹp? / 2023 # Top 14 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Làm Thế Nào Xây Dựng Một Tình Yêu Tốt Đẹp? / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Xây Dựng Một Tình Yêu Tốt Đẹp? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đã từng học qua đạo làm chồng vợ chưa? Trong giáo trình có dạy qua hay không? Không! Một việc quan trọng đến như vậy vì sao mà không dạy? Bạn xem, ngày trước những đề thi ảnh hưởng không lớn đối với nhân sinh hiện tại thì chúng ta học rất lâu, nhưng đạo lý ảnh hưởng đến nhân sinh rất quan trọng thì trái lại chúng ta không học qua. Quan hệ chồng vợ cũng phải nhớ lấy ” thận ư thỉ“. Vừa lúc đầu, trước khi chưa kết hôn, bạn phải mở to đôi mắt, phải chọn tốt đối phương. Đương nhiên bạn muốn chọn người khác, người khác cũng phải chọn bạn. Cho nên muốn tìm được đối phương tốt, không phải trực tiếp chạy đến đó để tiếp cận. Phương pháp này sẽ rất mệt, phương pháp tốt nhất gọi là ” chúng tinh cộng nguyệt“, chỉ cần bạn làm cho khuôn mặt mình được sáng sủa thì sẽ có rất nhiều người đến với bạn, đến lúc đó tùy bạn chọn. Đây là phương pháp tìm đối phương rất cao minh. Vậy vợ chồng phải đối xử với nhau như vừa mới gặp, phải như vừa quen thì có thể khiến bạn cùng ở với nhau cả một đời. Đây là việc không thể nào mơ hồ.

Hiện tại có rất nhiều nam nữ trẻ tuổi, họ học cái đạo chồng vợ, học cách đối xử với nhau đều học ở trong tình ca. Trong tình ca nói rằng nam nữ yêu nhau tình hình đều là yêu rất đau khổ, yêu đến chết đi sống lại. Có phải vậy không? Dường như tuổi trẻ không đau khổ thì không gọi là người tuổi trẻ, người không kinh hoàng thì không phải thiếu niên. Như vậy mà gọi là yêu sao?

Cho nên tôi phát hiện ra cái điểm này. Khi tôi dạy học trò lớp 5, lớp 6, tôi liền rất cẩn trọng, vội vàng chích vài mũi thuốc phòng ngừa cho chúng, để chúng đối với quan hệ nam nữ có thái độ chuẩn xác, không nên bị những tình ca này dạy sai. Vì vậy, tôi liền nói với chúng rằng người với người cùng ở với nhau đều sẽ trải qua một số quá trình, nhất định phải từ ” quen biết” trước, nhận biết nhau. Tiếp theo là ” biết nhau“, hiểu biết lẫn nhau. Tiếp theo là ” trân trọng“, đôi bên trân trọng nhân duyên lẫn nhau. Tiếp theo là ” nhớ nhau“. Sau cùng là ” kết hôn“. Kết hôn có phải là kết thúc hay không? Có rất nhiều người nói: ” Kết hôn là nấm mồ của ái tình “. Đây đều là dạy sai. Nếu như vợ chồng cố gắng đối xử tốt với nhau thì rượu sẽ càng luyện càng nồng. Cho nên đôi bên cần phải ra sức.

Cái gì là thật tình, thật yêu? Tôi thường nêu ra một thí dụ: Thật tình, thật yêu cũng giống như một vị lão ông hơn 70 tuổi dắt tay một cụ già vợ ông cũng hơn 70 tuổi đi tản bộ ở công viên. Sau đó bà cụ nói với chồng của bà rằng: ” Tiên sinh ơi! Ngày mai là 15 rồi, ngày mai nên ăn chay “. Bạn xem, vợ chồng già như vậy mới thấy ra được mùi vị của tình yêu. Tuyệt đối không phải là loại tình yêu quyết liệt. Loại đó thì rất dễ dàng thay đổi.

Cho nên chúng ta nói với trẻ nhỏ rằng đây là cách nam nữ qua lại với nhau, quá trình qua lại với nhau giữa người và người. Nếu như hôm nay, người nam này quen biết với bạn, anh ấy lập tức liền nói với bạn: ” Anh rất yêu em !“. Vậy anh ấy nhất định là gạt bạn. Đây là không phù hợp với tự nhiên, đó là sai lầm. Sau đó bạn lại gặp một người nói với bạn: “Cả đời anh, không phải em thì không cưới, không phải em thì không lấy”, bạn cũng phải mau mà tỉnh ngộ ra: Anh ấy là gì vậy? Anh ấy lại không biết bạn là người như thế nào. Có phải vậy không? Anh ấy lại không biết hết thái độ đối với người, với việc của bạn. Vậy thì lời nói của anh ấy không thật.

Từ quen biết đến biết nhau, cái quá trình này phải rất bình lặng. Thí dụ nói bạn cảm thấy người con trai này không tệ, thì bạn cần phải tỉ mỉ mà quan sát xem anh ấy đối với đồng sự của anh ấy thế nào, anh ấy đối với bạn bè của anh ấy như thế nào. Bạn quan sát như vậy rất khách quan, liền có thể chân thật hiểu rõ thái độ làm người, làm việc của anh ấy. Nếu như anh ấy đối với bạn bè, bạn học của anh ấy đều rất có tâm yêu thương, rất là quan tâm người khác, thì anh ấy nếu như chân thật muốn cùng bạn thương yêu, thương ái, thì nhất định sẽ có sự cống hiến cho bạn rất nhiều. Cho nên quen biết cũng phải khách quan, phải lý trí, không thể khi vừa mở đầu thì hai người đến với nhau. Vậy thì rất nguy hiểm.

Thanh niên hiện nay đều không biết được cái điểm này, vì vậy đều sẽ rơi vào cảnh địa rất nguy hiểm. Cho nên có câu nói là: ” Bởi vì ngộ nhận mà kết hợp, vì hiểu rõ mà chia tay“. Đúng vậy, bởi vì bạn chỉ hiểu anh ấy ở biểu hiện bên ngoài, không phải là chân thật hiểu rõ một cách khách quan. Cho nên, ” biết nhau ” rất quan trọng. Đôi bên phải quan sát nhiều, phải bình lặng, trở lại trân trọng, trân trọng nhân duyên của đôi bên, cơ hội gần nhau, tiếp theo là thương yêu, lại đi tiếp trên thảm đỏ.

Trong quá trình quen biết có một điểm rất quan trọng, vợ chồng phải có cùng hiểu sau đó mới đi đến hôn nhân. Rất nhiều bạn có chí khí rất mãnh liệt, cô ấy nói: ” Quan niệm của anh ấy không đúng không hề gì, tôi sẽ biến đổi anh ấy“. Có chí khí mãnh liệt hay không? Loại người này vẫn không ít. Tôi sẽ nói với cô ấy, có một câu nói: ” Túy ngọa sa trường quân mạc tiếu, cổ lai chinh chiến kỷ nhân hồi “. Nếu như bạn giữ lấy thái độ như vậy mà đi, người sống mà trở lại sẽ không có bao nhiêu người. Bởi vì đến 20-30 tuổi thì rất nhiều tập quán, rất nhiều tính cách đã tương đối cố chấp, trừ khi họ chính mình bằng lòng thay đổi, nếu không thì người khác sẽ rất khó xoay chuyển họ. Cho nên chúng ta vẫn phải tùy duyên, không nên đi cưỡng cầu. Bạn phải tìm được bạn lữ chí đồng, đạo hợp, vậy thì hôn nhân mới không đến nỗi khổ đau.

Vậy làm thế nào để yêu người khác? Làm thế nào để biết người với người cùng ở chung là chân thật yêu nhau? Bạn xem, hiện tại có rất nhiều người đem cái chữ ” yêu” này để uy hiếp người khác. Có hay không? Tôi rất yêu em, vì vậy em phải vì tôi mà làm thế này, làm thế kia. Ngay khi không hiểu rõ đối với tình yêu, rất có thể dùng chữ “yêu” đến khắp nơi để khống chế người khác, đến khắp nơi làm cho người sinh đau khổ và buồn phiền . Vì vậy chúng ta xem thấy chữ ” yêu” này là chữ hội ý, ở khoảng giữa là một chữ ” tâm“, bên ngoài là một chữ ” thọ “.

Cho nên yêu là dùng tâm mà cảm nhận. Cảm nhận cái gì? Cảm nhận yêu cầu của người khác ở chỗ nào. Ngay khi đối phương lúc nào cũng cảm nhận được nhu cầu của bạn thì sẽ hiểu được cách quan tâm đối với bạn. Vì vậy nội tâm của bạn, cảm thụ của bạn sẽ rất ấm áp, tuyệt đối không phải giống như tình ca đâu. Lời ca thống khổ đến như vậy! Cảm giác của tình yêu là ấm áp. Cho nên hiện tại chúng ta phải biết chọn lựa xem đó có phải là tình yêu chân thật hay không. Nếu như không phải thì phải mau tỉnh ngộ, không nên chấp mà không ngộ ra.

Ngôn ngữ của tình yêu là lời chân thật, ngôn ngữ của nó sẽ không chỉ là một loạt những lời đường mật. Hôm nay họ biết nói lời đường mật với bạn. Ngày khác họ cũng sẽ nói những lời đường mật như vậy đối với người khác. Trái lại, những người nam không biết nói những lời đường mật thì có thể đáng tin, bởi vì tinh thần của họ, dụng tâm của họ đều không để trên những lời đường mật đó, cho nên họ mới không biết nói chuyện như vậy. Vậy những người nói những lời đường mật họ đem tinh thần để vào chỗ nào vậy? Đều là để trên những lời nói đó để mà chiêu dụ.

Có cô gái nói, lần đầu tiên cô gặp mặt chồng của cô, chồng cô không nói một lời nào. Câu thứ nhất nói với cô là: ” Răng của em không tốt“. Tiếp theo lại nói: ” Cho nên đường ruột của em cũng không tốt, bởi vì răng không được tốt thì khi nhai thức ăn tiêu hóa sẽ không tốt, cho nên áp lực của đường ruột sẽ lớn“. Sau đó cô ấy liền nghĩ : “Con người thật thành thật, không nói một lời đường mật nào, lần đầu tiên gặp mặt, liền thấy được khuyết điểm của ta”. Cô cảm thấy rất đáng tin, nên sau đó kết hôn với anh ấy. Việc này nghĩ lại, cô ấy thật có trí tuệ, cô biết được người có lời nói chánh trực mới đáng tin. Cho nên, ngôn ngữ của tình yêu phải là lời chánh trực.

Họ giữ tâm vô tư. Cho nên một người biết quan tâm, thương yêu người khác, thì họ sẽ đối với cha mẹ, đối với vợ con, đối với bạn bè, thậm chí đối với người xa lạ, họ đều sẽ có thái độ giống như vậy mới đúng. Hiện tại, có rất nhiều nam nữ qua lại với nhau, khi đối phương không bằng lòng tiếp tục kết giao, họ thẹn quá hóa giận, thậm chí có thể tổn hại đối phương. Đó không phải là cái tâm vô tư, đó là khống chế, chiếm hữu dục, họ chỉ mặc chiếc áo tình yêu bên ngoài để gạt người. Cho nên bạn phải phân biệt rõ đó gọi là dục vọng, đó là khống chế và chiếm hữu, tuyệt đối không phải là tình yêu, họ đã làm ô nhiễm cái chữ ” yêu ” này rồi.

Chúng ta có một cô giáo, chồng của cô có một em gái sinh sống, đi học ở Hawai. Ngay khi em gái có vấn đề về tài chính, chồng của cô liền nói với cô: ” Hai ba năm qua chúng ta đã tiết kiệm được một ít tiền. Hiện tại em gái có khó khăn, anh muốn rút số tiền đã tiết kiệm được hai ba năm qua chuyển qua cho em gái mượn“. Nếu như đó là chồng của bạn, thì bạn sẽ nói như thế nào? Vì sao không thể nói ra được vậy? Vị cô giáo này lập tức nói với chồng của cô là: ” Anh làm như vậy thật làm cho em rất cảm động! Anh chăm sóc em gái vô tư như vậy, tin tưởng mẹ của anh, cha của anh cũng sẽ rất an ủi. Cho nên em bằng lòng cách làm của anh, ngày mai em sẽ đi rút tiền giúp anh “.

Bạn xem, người vợ này còn đích thân đi làm việc này giúp cho chồng. Cho nên tâm địa của tình yêu là thành toàn. Hành vi của tình yêu là làm tốt việc lương thiện của đối phương. Vì vậy, ngày hôm sau cô giáo này đi rút tiền. Vừa lúc đó có một người bạn nghe được việc này thì rất cảm động. Anh ấy nói: ” Bạn không cần phải đi rút tiền, tôi sẽ giúp bạn rút tiền, tôi rất thân với ngân hàng“. Sau khi rút tiền xong thì nói với cô giáo này: ” Lúc nào bạn gởi lại cho tôi cũng không hề gì, tôi đã giúp bạn làm xong rồi “. Cho nên một người có hành vi lương thiện sẽ làm cảm động những người xung quanh.

Vì vậy, từ bốn góc độ này, chúng ta có thể phán đoán là họ có phải chân thật biết được “yêu” người hay không. Có một người bạn nói là: ” Thầy Thái ơi! Sau bốn điều này cần phải thêm một điều nữa, đó là ưa thích đọc sách Thánh Hiền“. Tôi nói : ” Câu nói này rất có đạo lý “. Bởi vì những thái độ làm người từ chỗ nào mà học? Không phải đột nhiên mà có ra được, cũng đều là phải học giáo huấn của Thánh Hiền mới có thể hình thành những thái độ chuẩn xác này. Ngay khi chúng ta đã chọn đúng đối tượng rồi, tiếp theo đó là phải vận dụng, phải tiến đến cùng hiểu nhau.

” trích đệ tử quy , hoclamnguoi.edu.vn”

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Tình Yêu Bền Vững? / 2023

Thời gian quen nhau 4 tháng chưa phải là dài, tuy nhiên mối quan hệ của chúng em có được một lợi thế là chúng em đã giới thiệu nhau với gia đình và hai bên gia đình đều đồng ý.

Qua 4 tháng tìm hiểu thì hiện nay em đã yêu anh ấy, nhưng còn tình cảm của anh ấy dành cho em như thế nào? Chị chỉ nghe em nói là anh ấy yêu rất nhiều và em không phải là người yêu đầu của anh ấy. Chị không thấy em nói đến những sự quan tâm, những việc làm thể hiện tình yêu mà anh ấy dành cho em ngoài việc mỗi khi hai đứa gần nhau là anh ấy lại đòi hỏi quan hệ thể xác. Vậy thì anh ấy đã thực sự yêu em chưa? Hay là anh ấy đang muốn lợi dụng em để thỏa mãn những đòi hỏi của mình thôi?

Em đã suy nghĩ đúng, đàn ông thích được chinh phục, nhưng không phải trường hợp nào sau khi chinh phục được thì họ cũng nhàm chán mà bò mình đi tìm người khác. Trừ khi người con gái đó dễ dãi quá mà trao hiến cho anh ta tất cả, cả cái quý nhất của người con gái. Hoặc người con gái đó “ưu ái” dành cho anh ta quá nhiều sự quan tâm, khiến anh ta luôn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu, như trường hợp của em khi bạn trai em nói “em giống như mẹ anh vậy, anh biết lo cho anh mà không cần em quan tâm đâu, anh không thích…”

Sự quan tâm là rất cần thiết trong tình yêu, nhưng nếu quan tâm quá nhiều và không cần biết làm như vậy người kia có thích hay không mà chỉ để thỏa mãn cái tôi của mình thì nó sẽ trở thành quản lý. Nếu em có ý định quản lý hay giám sát người yêu của mình thì không thể làm cho nó lớn lên được mà sẽ ngày càng khô héo và chết.

Để xây đắp tình yêu bền vững thì phải làm cho nó lớn lên. Mỗi khi hai đứa có điều kiện gặp nhau thì em hãy trò chuyện với anh ấy nhiều hơn, nói rõ quan điểm của mình về việc không quan hệ trước hôn nhân và yêu cầu anh ấy tôn trọng em nếu thực sự yêu em. Khi hai người yêu nhau mà có những hành vi âu yếm như ôm, hôn…thì cũng là chuyện bình thường, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức đó thôi. Nếu em để anh ấy quan hệ tình dục được một lần thì sẽ có lần thứ 2, thứ 3….vì thế em cần tỉnh táo trước những lời ngọt ngào của anh ấy như : yêu là phải dâng hiến…và tránh những môi trường tạo điều kiện cho chuyện đó dễ dàng xảy ra như ở trong phòng riêng, những nơi tối và vắng người.

Sự quan tâm của em với người yêu là tốt nhưng nếu anh ấy không thích thì em hãy coi lại sự quantâm của mình và có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Chúc em luôn là một cô gái tự tin, vui vẻ và tìm được cách giải quyết tốt nhất cho mình.

Thế Nào Là Một Tình Yêu Đẹp? / 2023

Cập nhật vào 05/02

Tình yêu vốn là địa đàng của hạnh phúc. Nhiều khi chúng ta không biết cách yêu khiến cho tình yêu của mình chỉ toàn đau khổ. Chúng ta luôn thắc mắc một điều: Thế nào là tình yêu đẹp? Ít ai biết rằng tình yêu đẹp đến từ những thứ đơn giản vô cùng.

1. Tình yêu đẹp là khi yêu chúng ta được tôn trọng

Sẽ thật đáng tiếc nếu yêu một ai đó bạn đánh mất đi chính bản thân mình để có thể làm đẹp lòng đối phương. Một tình yêu mà trong đó bạn không được sống với giá trị vốn có của mình thì tình yêu đó khó có thể bền lâu. Nếu trong tình yêu chúng ta đều được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như nhau bạn sẽ thấy mình cần yêu và được yêu như thế nào.

2. Tình yêu đẹp là khi yêu chúng ta không toan tính

Yêu một chàng trai hay một cô gái có điều kiện kinh tế tốt, công ăn việc làm ổn định, nhà lầu, xe hơi không phải là điều xấu. Tuy nhiên, nếu bạn yêu bởi được đối phương hấp dẫn từ những điểm này hoặc vì những điều kiện này mới dẫn đến tình yêu thì khi mọi tiền tài danh vọng hết đi bạn có thể tiếp tục yêu một ai đó không?

3. Tình yêu đẹp có đủ cung bậc cảm xúc khác nhau

Đừng nghĩ yêu là phải luôn ngọt ngào. Có tranh cãi bạn mới có thể hiểu nhau và đem đến những điều tốt đẹp cho nhau. Có ghen tuông bạn mới biết cách giữ chân nhau lại. Và có nhớ thương khi xa cách bạn mới có thể hiểu được giá trị của tình yêu khi gần bên nhau. Khi đi qua tất cả các cung bậc yêu thương, giận hờn, đau khổ bạn sẽ cảm nhận được thế nào là ngọt ngào và đắng cay. Từng khoảnh khắc của tình yêu sẽ trở thành điều đáng nhớ trong cuộc đời. Nếu tình yêu không qua giông tố đó chỉ là một tình yêu giả tạo. Nếu tình yêu mà toàn đau khổ thì khởi điểm họ đến với nhau chỉ là sự gò ép.

4. Tình yêu đẹp là phải có niềm tin

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, niềm tin cũng là cơ sở để xây dựng sự bền vững. Với tình yêu thì điều đó càng cần thiết. Bạn sẽ không thể chịu đựng được một người yêu thường xuyên tra hỏi mình đi đâu, làm gì, với ai? Bạn sẽ chẳng thể kiên nhẫn với những ghen tuông vô cớ. Một tình yêu như vậy chỉ khiến những người trong cuộc cảm thấy ngột ngạt và bất lực. Tâm lý lo sợ mất đi người mình yêu luôn hiện hữu trong bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu vì lý do này mà mà bạn không còn niềm tin đối với người mình yêu thì sẽ khiến cho mối tình của mình nhanh chóng chấm hết. Chỉ có niềm tin mới giúp bạn kiên nhẫn để nhìn nhận vấn đề, đi qua khó khăn và biết đâu, niềm tin mới đủ sức mạnh để bạn thứ tha và chờ đợi.

5. Tình yêu đẹp là khi đôi bên cùng chung thủy

6. Tình yêu đẹp là tình yêu có “độ bay”

Thế nào là độ bay? Đó chính là sự lãng mạn. Chỉ cần một bông hoa, một lời khen, một buổi đi chơi hay một bất ngờ nho nhỏ nào đó bạn sẽ khiến đối phương hạnh phúc vô cùng. Chúng ta luôn tự hỏi làm sao để có thể hâm nóng tình yêu? Xin thưa rằng hãy luôn giữ những điều lãng mạn cần thiết để biến tình yêu thành thiên đường của hạnh phúc. Bạn chỉ có thể thăng hoa và sáng tạo khi xúc cảm có độ bay. Với tình yêu cũng vậy, không có chút bay bay, lãng mạn tình yêu sẽ bị bóp nghẹt trong đời thường chán ngắt. Chắc chắn sẽ không ai nói đó là một tình yêu đẹp phải không?

Góc chia sẻ: Trang trí cho căn phòng làm việc không chỉ giúp bạn làm mới không gian mà còn đem lại cho người ngồi nguồn năng lượng mới cảm giác thoải mái, hứng thú giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Mời bạn đọc tham khảo những mẫu tủ văn phòng thương hiệu 190 đang bán chạy nhất hiện nay.

7. Tình yêu đẹp là luôn biết lắng nghe và chia sẻ

Vì sao bạn cần có một người để yêu? Bởi thế giới một mình cô đơn quá. Mọi vui buồn trong cuộc sống bạn không biết chia sẻ cùng ai. Bởi vậy bạn tìm đến tình yêu. Ai khi yêu cũng có chung tâm lý như thế này. Bạn đừng tước đi của người khác quyền được chia sẻ và quyền được lắng nghe. Sẽ thật thất vọng nếu như yêu ai đó rồi mà bạn cứ phải ôm trong lòng mình một mớ những tâm sự. Thật đáng buồn khi trong tình yêu bạn luôn phải là người lắng nghe. Và nản hơn chính là bạn yêu phải một người không thích “chuyện trò, tâm sự”. Khi đó, mỗi người ở một thế giới khác nhau và chúng ta chẳng thể hiểu đối phương đang cần gì và muốn gì? Bởi vậy lắng nghe và chia sẻ quan trọng vô cùng.

Làm Thế Nào Để Biết Và Xây Dựng Tình Bạn Với Chúa? / 2023

Ý nghĩa: Đức Chúa Trời là Tác Giả của Kinh Thánh. Ngài đặt ý tưởng của ngài vào tâm trí của người viết. Qua cuốn sách độc nhất vô nhị này, Đức Chúa Trời cho biết ngài muốn chúng ta có đời sống như thế nào. Ngài cũng tiết lộ các đức tính của ngài như tình yêu thương, sự công bằng và lòng thương xót.​- Xuất Ai Cập 34:6; Phục truyền luật lệ 32:4.

Điều bạn có thể làm: Đọc Kinh Thánh mỗi ngày ( Giô-suê 1:8). Suy ngẫm những điều bạn đọc và tự hỏi: “Phần Kinh Thánh này dạy mình điều gì về Đức Chúa Trời?”.​- Thi thiên 77:12.

Chẳng hạn, hãy đọc Giê-rê-mi 29:11 và tự hỏi: “Đức Chúa Trời muốn điều gì cho mình: sự bình an hay thảm họa? Có phải ngài là đấng thích trả thù hay ngài muốn mình có tương lai tươi sáng?”.

Quan sát công trình sáng tạo

Ý nghĩa: Công trình sáng tạo tiết lộ các đức tính của Đức Chúa Trời, giống như một tác phẩm nghệ thuật tiết lộ nhiều điều về họa sĩ hoặc một cỗ máy phức tạp tiết lộ nhiều điều về người phát minh. Chẳng hạn, khả năng và sự phức tạp của não bộ con người tiết lộ sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời, còn năng lượng của mặt trời và các ngôi sao cho thấy quyền năng của ngài.​- Thi thiên 104:24; Ê-sai 40:26.

Điều bạn có thể làm: Dành thời gian quan sát và tìm hiểu về thế giới tự nhiên. Trong khi làm thế, hãy tự hỏi: “Những thiết kế đáng kinh ngạc trong thiên nhiên tiết lộ điều gì về Đức Chúa Trời?”.* Dĩ nhiên, có nhiều điều mà thiên nhiên không thể cho chúng ta biết về Đấng Tạo Hóa. Đó là lý do ngài ban cho chúng ta Kinh Thánh.

Dùng danh Đức Chúa Trời

Ý nghĩa: Đức Chúa Trời, có danh là Giê-hô-va, đặc biệt chú ý đến những người biết danh ngài và dùng danh ấy một cách tôn trọng* ( Thi thiên 83:18; Ma-la-chi 3:16). Qua việc cho biết danh ngài, Đức Chúa Trời tự giới thiệu với chúng ta. Ngài phán: “Ta là Đức Giê-hô-va. Ấy là danh ta”.​- Ê-sai 42:8.

Trò chuyện với Đức Giê-hô-va qua lời cầu nguyện

Ý nghĩa: Đức Giê-hô-va đến gần những người dâng lời cầu nguyện với niềm tin chắc. Cầu nguyện là một khía cạnh của sự thờ phượng, cho thấy lòng tôn kính sâu xa của chúng ta đối với Đức Chúa Trời.

Điều bạn có thể làm: Thường xuyên cầu nguyện với Đức Chúa Trời ( 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:17). Giãi bày tâm tư tình cảm của bạn với ngài.​- Thi thiên 62:8.*

Xây dựng đức tin nơi Đức Chúa Trời

Ý nghĩa: Để đến gần Đức Chúa Trời, chúng ta phải có đức tin nơi ngài. Trong Kinh Thánh, có đức tin không chỉ có nghĩa là tin ngài hiện hữu, mà còn bao hàm việc hoàn toàn tin cậy ngài, tin nơi các lời hứa và tiêu chuẩn của ngài. Lòng tin cậy là điều không thể thiếu để xây dựng tình bạn thân thiết.

Điều bạn có thể làm: Đức tin chân thật dựa trên sự hiểu biết ( Rô-ma 10:17). Vì thế, hãy tìm hiểu Kinh Thánh và tự chứng minh rằng mình có thể tin cậy Đức Chúa Trời và lời khuyên bảo của ngài. Nhân Chứng Giê-hô-va rất vui lòng giúp bạn tìm hiểu Kinh Thánh.*

Làm điều đẹp lòng Đức Chúa Trời Cảm nghiệm sự quan tâm của Đức Chúa Trời qua việc làm theo lời khuyên của ngài

Ý nghĩa: Đức Chúa Trời mời bạn tự cảm nghiệm xem ngài tốt như thế nào. Khi cảm nhận tình yêu thương và sự trợ giúp của ngài, bạn sẽ muốn đến gần ngài.

Điều bạn có thể làm: Làm theo lời khuyên của Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh, nhờ thế bạn sẽ cảm nghiệm được nhiều lợi ích ( Ê-sai 48:17, 18). Cũng hãy xem xét gương của những người được Đức Chúa Trời giúp để vượt qua khó khăn thử thách, cải thiện đời sống cá nhân và gia đình, và tìm được hạnh phúc thật.*

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Xây Dựng Một Tình Yêu Tốt Đẹp? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!