Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Thế Nào Để Sử Dụng Facebook, Google… Khi Ở Trung Quốc # Top 6 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Thế Nào Để Sử Dụng Facebook, Google… Khi Ở Trung Quốc # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Sử Dụng Facebook, Google… Khi Ở Trung Quốc mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc Trung Quốc chặn các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube… chắc cũng không còn xa lạ với nhiều người. Đó chỉ là một vài trang web tiêu biểu trong hàng ngàn trang web bị chặn ở Trung Quốc

Điều này cũng một phần gây nhiều khó khăn cho các du khách nước ngoài khi đến Trung Quốc du lịch. Bởi vì việc lướt Facebook, Instagram trở thành thói quen của giới trẻ trên toàn Thế Giới, ngoại trừ Trung Quốc.

Trung Quốc đã thay thế “sạch sẽ” những mạng xã hội phổ biến nhất trên Thế Giới bằng những mạng xã hội nội địa của Trung Quốc.

Cài đặt mạng riêng ảo VPN

Nhiều người trước khi sang Trung Quốc, lựa chọn cách cài đặt VPN(mạng riêng ảo). Qua mạng này bạn có thể sử dụng được Facebook, Google, Youtube… và những trang web đang bị chặn ở Trung Quốc.

Có một số ứng dụng miễn phí, tuy nhiên cũng có ứng dụng mất phí. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn.

Sử dụng thiết bị phát WiFi

Việc sử dụng thiết bị phát wifi bỏ túi khi đi du lịch đã dần phổ biến với nhiều người hiện nay.

Thiết bị này bạn có thể thuê theo ngày ở tại Việt Nam. Qua đến Trung quốc, chỉ với một thao tác đơn giản là khởi động nguồn. Bạn cót hể truy cập vào mạng wifi và sử dụng được ngay.

Thiết bị hoạt động trên công nghệ Cloud Wifi. Nên không bị sự quản lí và kiểm soát của chính phủ Trung Quốc. Bạn có thể tự do thoải mái online và truy cập những trang web bị Trung Quốc chặn mà không còn lo lắng nhiều nữa.

Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang theo thiết bị bên mình để online khi cần thiết. Một thiết bị có thể kết nối nhiều người giúp bạn tiết kiệm chi phí trong chuyến đi của mình hơn.

Việc trang bị cho mình một thiết bị phát wifi khi đi Trung Quốc thực sự cần thiết nếu bạn muốn truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Instagram, youtube… Mà không muốn tốn công cài đặt những ứng dụng rườm rà.

Đặt thuê thiết bị phát wifi đi Trung Quốc vô cùng đơn giản

Liên hệ Hotline 0931133009 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh nhất.

Địa chỉ văn phòng công ty Samurai WiFi: Toà nhà City View, 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Google Free Smtp Server

access_time

Tháng Mười 28, 2019

hourglass_empty

5ít nhất Đọc

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ free SMTP server

Mặc dù hầu hết nhà các nhà cấp (như Hostinger) và ISP có hỗ trợ SMTP Server, có nhiều ích lợi khi sử dụng dịch vụ SMTP server miễn phí bên ngoài:

Bạn có thể đảm bảo khả năng gửi mail thành công cao hơn.

Không cần cài đặt server (nếu bạn đang dùng VPS).

Server của họ ít bị đưa vào blacklisted, có nghĩa là, mail của bạn ít khi bị đánh dấu là SPAM.

Gmail hoặc tài khoản G Suite

Truy cập vào control panel của hosting

Bước 1 – Lấy thông tin cấu hình SMTP Google Mail Server

SMTP Server : smtp.gmail.com

SMTP Username: Tên đầy đủ Gmail (email address), ví dụ youremail@gmail.com

SMTP Password: Mật khẩu Gmail của bạn.

SMTP Port: 587

TLS/SSL: Required.

Nhấn nút Save Changes vào cuối trang khi hoàn tất.

Nếu bạn muốn dùng lợi thế từ giao thức IMAP để lưu trữ tất cả emails được gửi đi từ thư mục Gmail Sent, làm các bước sau:

Bước 2 – Sử dụng Google Free SMTP Server

Trong bước này, bạn sẽ học cách sử dụng SMTP miễn phí từ Google để gửi emails qua PHP mailer và qua WordPress plugin. Biết cách gửi mail qua PHP rất hữu ích kể cả khi bạn có biết lập trình hay không hay chỉ muốn tạo form đơn giản cho website của bạn.

Lựa chọn 2.1 – Sử dụng PHP mailer

Upload nó lên tài khoản hosting của bạn bằng FTP client hoặc file manager (tiếng Anh) được cung cấp bởi nhà cung cấp hosting của bạn. Nếu bạn không biết làm thế nào để upload, hãy tham khảo hướng dẫn này this tutorial.

Có nhiều script PHP mail có thể sử dụng. Ở đây chúng tôi dùng script PHPMailer:

PHPMailer đã có một file cấu hình mẫu là gmail.phps để sử dụng với Google SMTP. Đường dẫn là thư mục PHPMailer-master/examples.

<?php date_default_timezone_set('Etc/UTC'); require '../PHPMailerAutoload.php'; $mail = new PHPMailer; } else { echo "Message sent!"; } Contact GitHub API Training Shop Blog About

Để sử dụng script trên cho Google Free SMTP server, bạn sẽ phải chỉnh sửa các thông tin như username, password và email recipient address. Bạn có thể cần sửa tên file từ gmail.phps sang chúng tôi để có thể truy cập được. Chỉ cần dùng file manager hoặc FTP client để sửa tên.

Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa, chỉ cần mở đoạn script bằng trình duyệt. Nếu bạn đã upload PHPMailer lên thư mục public_html, file có thể được truy cập qua http://yourdomain.com/PHPMailer-master/examples. Nếu mọi thứ được cấu hình đúng, bạn có thể nhận được tin nhắn rằng email đã được gửi thành công.

Lựa chọn 2.2 – Sử dụng WP Mail SMTP Plugin

Cách dễ nhất để sử dụng SMTP server trên WordPress là dùng WP Mail SMTP.

SMTP Host – điền smtp.gmail.com.

SMTP Port – Mặc định SMTP Google là 465 cho SSL và 587 cho TSL.

Encryption – Bạn luôn nên dùng mã hóa. Hãy chọn nó khớp với số port mà bạn dùng.

Authentication – Chọn Yes vì SMTP authentication cần được kích hoạt.

Username – địa chỉ Gmail của bạn.

Password – mật khẩu Gmail của bạn.

Nếu bạn nhận được email mẫu này có nghĩa là plugin đã gửi email thành công thông qua Google Mail Server. Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào, hãy kiểm tra lại thiết lập của bạn và liên hệ với nhà cung cấp smtp server hoặc đội ngũ hỗ trợ hosting của bạn để được trợ giúp.

Sau khi hoàn thành bài hướng dẫn này, bạn đã học được cách cấu hình tài khoản tài khoản Google để sử dụng Free SMTP Server. Bạn cũng học được cách làm thế nào để gửi emails qua PHPMailer và WP Mail SMTP Plugin bằng các thông tin của google mail server.

Thủ Thuật Sử Dụng Google Chrome

Địa chỉ trích dẫn Chú ý Địa chỉ này vần có hiệu lực trước 23:59:59 Trình duyệt Google Chrome thông dụng nhưng vẫn còn nhiều “mánh” có thể bạn chưa biết. Hãy tham khảo vài “chiêu” nhỏ sau để thấy Chrome tiện lợi hơn bạn nghĩ.

Cửa sổ quản lý tác vụ của Google Chrome. – Ctrl + Shift + T: mở lại tab vừa bị đóng trên Chrome.

– Alt + Home: hiển thị trang chủ của Chrome với danh sách thumbnail các trang web được ghé thăm nhiều nhất.

Cửa sổ trang chủ của Chrome. – Ctrl + H: hiển thị danh sách History (các trang web đã ghé thăm) trên Chrome.

3. Mở rộng khung soạn thảo:

Nếu thường xuyên tham gia các forum hay các website, bạn sẽ không lạ lẫm gì với khung soạn thảo để bạn ghi vào đó các ý kiến và gửi lên trang web. Một số website có tính năng cho phép bạn mở rộng khung này, một số khác thì không. Nhưng với Google Chrome, bạn có thể mở rộng chúng bất kể website đó có tính năng mở rộng hay không. Bạn chỉ việc đưa chuột đến góc phải bên dưới của mọi khung soạn thảo và kéo chuột cho đến khi nào có được không gian vừa ý. Đây là tính năng hữu ích và nổi bật của Google Chrome mà các trình duyệt khác không có được.

4. Thủ thuật với các tab: Duyệt web theo tab là tính năng mà trình duyệt web nào ngày nay cũng có. Tuy nhiên, khả năng duyệt web theo tab của Chrome lại có những khác biệt và hữu dụng hơn so với IE và Firefox. Chrome cho phép bạn kéo 1 tab ra để tạo thành 1 cửa sổ trình duyệt mới. Và bạn cũng có thể làm điều ngược lại, nghĩa là từ 2 cửa sổ riêng biệt, bạn có thể kéo các tab trên 2 cửa sổ để nhập chúng lại thành 1 cửa sổ duy nhất.

5. Dễ dàng chuyển đổi giữa các tab: Nếu bạn mở cùng lúc nhiều tab khác nhau khi duyệt web, chỉ việc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1, Ctrl + 2… để chọn các tab được mở theo thứ tự 1, 2… và nhấn Ctrl + 9 để tìm đến tab được mở sau cùng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Tab để chuyển đổi qua lại giữa các tab đứng gần nhau.

Sau khi hoàn tất download 1 file bằng Chrome, bạn có thể thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, kéo và thả file download được vào vị trí bất kỳ nào mà bạn muốn trên máy tính. 6. Thủ thuật đối với các file download: Kéo và thả file download được từ Chrome.

Không chỉ đơn giản là trình duyệt web, bạn có thể sử dụng Google Chrome làm công cụ để tính những phép tính đơn giản hoặc chuyển đổi số liệu giữa những đơn vị đo. Để thực hiện điều này, bạn chỉ việc gõ phép tính hoặc phép biến đổi vào khung địa chỉ, Chrome sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn. Bây giờ, bạn chỉ việc chọn kết quả hiển thị ra bên dưới và copy chúng.7. Sử dụng Chrome làm máy tính và đơn vị chuyển đổi: Hy vọng với những thủ thuật đơn giản trên, việc sử dụng Google Chrome sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hải Nguyên Văn @ 20:31 07/04/2011 Số lượt xem: 174

Inbox Là Gì? Sử Dụng Inbox Trên Facebook Như Thế Nào?

Inbox là gì trên Facebook?

In trong tiếng Anh có nghĩa là “trong”; Box có nghĩa là “hộp”, như vậy Inbox là “trong hộp” hiểu đúng hơn là “hộp thư”. Người sử dụng sẽ dùng hộp thư này để gửi và nhận thư.

Khi được sử dụng với nghĩa danh từ, Inbox là “hộp thư”. Nhưng khi được dùng với nghĩa động từ thì Inbox được hiểu là nhắn tin/ chat riêng giữa những người cùng sử dụng 1 mạng xã hội,…

Inbox còn được viết tắt là Ib.

Nếu bạn sử dụng cả Facebook và Gmail, bạn sẽ nhận thấy chúng đề có chứa hộp Inbox. Mặc dù đều có nghĩa là “hộp thư” nhưng gần đây, cách sử dụng khái niệm Inbox trên Face đã thay đổi khá nhiều.

Trước đây “hộp thư- Inbox” là một ứng dụng trên Facebook, nhưng hiện nay khi Messenger ra đời, người dùng Face không còn hiểu Inbox với nghĩa danh từ nữa. Thay vào đó, nó được hiểu và sử dụng theo nghĩa động từ là nhắn tin. Việc Inbox trên Face có thể thực hiện giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với nhóm (Group, Page) hoặc giữa các nhóm với nhau.

Khác với Facebook, Inbox trên Gmail được hiểu thuần túy là hộp thư đến- nơi lưu giữ những email mà người dùng mail khác gửi đến cho bạn.

Cách sử dụng Inbox trên Facebook

Nhắn tin/ chat với bạn bè trên Facebook là một trong những hành vi phổ biến nhất của người sử dụng mạng xã hội này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về hộp thư và cách sử dụng hộp thư trên Face.

Đừng bỏ lỡ Inbox trên Facebook của bạn

Để tránh tình trạng spam inbox, mới đây, Facebook đã cho ra 2 hộp thư, một hộp thư dành cho đối tượng bạn bè trên Fb của bạn, và một hộp thư dành cho những đối tượng khác (bao gồm những page bạn thích và những người mà bạn chưa phải là bạn bè).

Một số bạn có thể đã biết về điều này, nhưng một số người thì không, và chúng tôi nghĩ rằng việc để mọi người biết đến hộp thư thứ 2 của mình là một điều quan trọng. Facebook không gửi cho bạn thông báo tin nhắn từ các nguồn không phải bạn bè. Điều đó có nghĩa là nếu một người không phải bạn bè của bạn đang cố liên lạc với bạn thì bạn sẽ không nhận được thông báo. Bạn sẽ chỉ thấy thông báo nếu bạn truy cập “hộp thư thứ 2” này theo cách thủ công.

Thật không may, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cách nào để thay đổi hành vi không thông báo này của Facebook. Điều bạn cần làm chỉ là kiểm tra phần Inbox mỗi ngày.

Cách check inbox trên Facebook

Với những bước này, bạn có thể mở và xem các Inbox của mình trong Facebook trên cả điện thoại và máy tính.

Ứng dụng này có hình dạng một tia chớp trên nền xanh (điện thoại) hoặc nền đen (máy tính).

Nhấp vào nút “Xem tất cả trong Messenger”- liên kết này năm ở cuối hộp Inbox. Khi nhấp vào liên kết đó, nó sẽ đưa bạn đến hộp thư đến Messenger của bạn.

Bạn có thể cuộn chuột để kiểm tra và tìm kiếm những tin nhắn mà mình cần. Những hội thoại gần đây sẽ nằm ở đầu, trong khi đó các cuộc hội thoại cũ hơn thường ở phía dưới cùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của trang sau đó nhấp vào “Chủ đề đã lưu trữ” để xem các thư đã được lưu.

Nhắn tin giữa những người đã kết bạn với nhau

Trong trường hợp người bạn muốn liên hệ không online, hãy nhìn xuống góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy một ô “Tìm kiếm”. Chỉ cần nhập nick Facebook của người đó và thực hiện các bước như trên, bạn sẽ nhắn tin được cho người đó.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vấn đề. Khi nhắn tin cho người lạ, tin nhắn của bạn sẽ rơi vào hộp tin thứ 2, điều đó có nghĩa là có thể người đó sẽ không biết đến sự tồn tại của tin nhắn mà bạn gửi đến họ.

Trường hợp bạn không biết cách kéo thả tập tin, hãy tìm trong ô thoại nhắn tin, bạn nhấn nút để chọn ảnh và nhấn nút để chọn tập tin. Sau khi chọn xong ảnh/ tập tin, bạn chỉ cần đợi việc tải lên hoàn tất và nhấn Enter.

Những thông tin trên hẳn đã giúp bạn hiểu “Inbox là gì?” và cách sử dụng Inbox trên Facebook như thế nào rồi phải không?

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Sử Dụng Facebook, Google… Khi Ở Trung Quốc trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!