Xem Nhiều 1/2023 #️ Làm Thế Nào Để “Sống Thật” Với Bản Thân Mình. # Top 3 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Làm Thế Nào Để “Sống Thật” Với Bản Thân Mình. # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để “Sống Thật” Với Bản Thân Mình. mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đừng cố gắng trở thành một ai đó. Bạn có bao giờ thấy như thể mình đang đeo một chiếc mặt nạ? Có lẽ bạn thấy rằng bạn phải hành động theo một cách nhất định quanh sếp của bạn, hay nói những điều cố định cho đồng nghiệp của bạn, như thế bạn sẽ được chấp nhận? Thay vì là chính mình, bạn liên tục trong một vai trò để phù hợp hoặc để gây ấn tượng với người khác. Hầu hết chúng ta đã trải qua những thời gian như thế này, ở một giai đoạn nào đó. Thay vì hành xử theo một cách thông minh, chúng ta lại nói với mọi người những điều chúng ta muốn họ nghe, và hành động theo những cách đi ngược lại bản chất thực sự của mình. Tóm lại, chúng ta đang sống không đúng với chính mình. Sống và làm việc theo cách này cực kỳ mệt mỏi, bức bí và nản chí. Nó còn có thể ngăn cản bạn khỏi việc tiến tới các khả năng thực sự của bạn. Trái ngược với điều này là sống và làm việc thực sự. Khi chúng ta cho phép bản thân là chính mình, chúng ta có thể sống tự do khỏi những ý tưởng và mong đợi của người khác, và chúng ta có thể chọn hướng đi cho chính cuộc sống của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ kiểm tra sự chân thật theo chiều sâu: nó là gì, Nó đòi hỏi gì, và làm thế nào chúng ta có thể sống trung thực trong cuộc sống của chúng ta.

Vậy sống trung thực thực sự là gì?

Có thể có rất nhiều định nghĩa khác nhau về sự chân thật của nhà tâm lý học, triết học và học giả. Tuy nhiên, một định nghĩa chung, sự chân thật là sống cuộc sống của bạn theo các giá trị và mục tiêu của riêng mình, chứ không phải những người khác. Một cách đơn giản, sự chân thật có nghĩa, bạn đúng với tính cách, giá trị và tinh thần của riêng bạn, bất kể áp lực trong các hành động của bạn. Bạn trung thực với chính mình và với người khác và bạn chịu trách nhiệm cho những sai lầm của bạn. Giá trị, ý tưởng và hành động phù hợp của bạn. Kết quả là, bạn sẵn sàng chấp nhận hậu quả của bạn sống đúng với những gì bạn cho là đúng.

Tại sao nên sống trung thực?

Nó không phải luôn dễ dàng để sống một cách chân thật. Đôi khi, làm điều đúng là việc bạn đi ngược lại đám đông. Nó còn có nghĩa là trở nên độc đáo, tạo cơ hội cho người khác có thể làm bạn tổn thương, và chọn con đường khó khăn hơn. Một mặt, nó có nghĩa lỡ mất một số cơ hội – bạn phải chấp nhận điều này. Tuy nhiên, về lâu dài, nó có khả năng mở ra nhiều cơ hội hơn; cơ hội sẽ không có sẵn cho những người gian xảo; do dự hay gian đối. Sống một cuộc sống trung thực còn tốt hơn là che giấu con người thực sự của bạn. Khi bạn sống trung thực, bạn không phải lo lắng về những điều mình nói (hay không nói),  bạn hành động như thế nào, cho dù bạn làm đúng. Sống một cách chân thực có nghiã bạn có thể tin tưởng chính mình và động lực bên trong bạn. Có rất nhiều lợi ích của việc sống trung thực: Niềm tin và sự tôn trọng: Khi bạn sống thật với mình, bạn không chỉ tin tưởng đánh giá và quyết định bạn đưa ra, mà người khác còn tin tưởng bạn. Họ sẽ tôn trọng bạn bởi các giá trị và niềm tin của bạn. Sự chính trực: Khi bạn sống trung thực, bạn cũng trở nên chính trực. Bạn đừng ngần ngại làm điều đúng, vì thế bạn không bao giờ phải nghi ngờ chính mình. Bạn là ai, bạn làm gì, và bạn tin vào điều gì. Khả năng đối phó với các vấn đề: Khi bạn trung thực với chính mình và những người khác, bạn có  thế mạnh và sự cởi mở để đối phó với các vấn đề một cách nhanh chóng , thay vì trì hoãn, hoặc bỏ qua chúng hoàn toàn. Nhận thấy tiềm năng: Khi bạn tin tưởng mình và làm những gì bạn biết là đúng, bạn có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của bạn trong cuộc sống. Thay vì để cho người khác sai khiến điều gì tốt nhất cho bạn, bạn kiểm soát cuộc sống của bạn. Sự tự tin và lòng tự trọng: Bạn có thể tin tưởng chính mình đưa ra các quyết định đúng đắn khi bạn làm điều đúng đắn. Đổi lại, điều này gia tăng sự tự tin và lòng tự trọng; lạc quan hơn; và sự hài lòng của cuộc sống nhiều hơn. Ít căng thẳng: Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu, mỗi ngày, bạn nói những điều có nghĩa, sống thật với mình, và hãy tưởng tượng hạnh phúc, và tự tôn trọng bạn sẽ cảm thấy! Sống với chính con người mình bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều so với việc trở thành người khác. Chú thích: Trung thực là một phần quan trọng của sự chân thực. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rõ rệt giữa  là toàn trung thực và trung thực với người khác. Trong cuốn sách năm 1994 của cô ấy “The Dance of Deception,” nhà tâm lý học tiến sĩ Harriet Lerner phân biệt giữa các khái niệm này. Cô nói rằng trung thực đôi khi có thể đại diện cho những suy nghĩ mở và cảm xúc của chúng ta, trong khi sự thật đòi hỏi sự khéo léo, thời gian, lòng tốt và sự cảm thông với người khác. Chúng ta nên luôn luôn phấn đấu để  trung thực với những người xung quanh chúng ta, kể từ khi những người khác đôi khi xem sự trung thực tàn bạo như sự tấn công, phê phán, hoặc thậm chí kiêu ngạo. Sự trung thực không qua kiểm duyệt cũng có thể gây nguy hiểm cho các mối quan hệ và sự nghiệp của chúng ta.

Trở nên trung thực trong các vai trò khác nhau

Nếu bạn giống hầu hết mọi người, bạn có thể có một số đặc tính khác nhau trong công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Ví dụ, bạn là một nhà lãnh đạo nhóm, một đồng nghiệp hoặc bạn bè của đồng nghiệp bạn, một thành viên nhóm của sếp bạn. Khi bạn có một số vai trò trong cuộc sống khiến bạn phải hành động giống nhau trong mỗi vai trò, thay vì trở nên trung thực? Đây là một câu hỏi quan trọng, đặc biệt là kể từ khi nhiều người trong chúng ta dường như có vẻ mâu thuẫn với “bản thân.” Trong một chương có tiêu đề  “Sự trung thực” trong cuốn sách năm 2001 “Sổ tay của Tâm lý học tích cực,” Tiến sĩ Susan Harter lập luận rằng tính cách của chúng ta không thể  “cố định”. Vì vậy, chúng ta cần phải linh hoạt, và sự linh hoạt này có thể cho phép chúng ta thay đổi và phát triển và nhận ra những cơ hội mới. Tuy nhiên, bản chất thật của chúng ta không cần biết tình huống chúng ta là gì. Chỉ vì chúng ta có những vai trò khác nhau không có nghĩa chúng ta phải đeo những chiếc mặt nạ khác nhau trên đường đi.

Làm thế nào để trở nên trung thực

Bạn sẽ không thể tìm thấy và phát triển sự trung thực của mình chỉ trong một đêm. Thay vào đó, nó là một quá trình lâu dài của sự khám phá. Hãy thực hiện các bước sau đây để tạo ra một khởi đầu tốt đẹp:

Sống với những giá trị của bạn

Sống trung thực có nghĩa là bạn sống theo các giá trị và niềm tin mà bạn tin tưởng nhất, và rằng các mục tiêu cá nhân mà bạn theo đuổi từ những điều này.  Bước đầu tiên là xác định các giá trị cốt lõi của bạn, và sau đó cam kết sống và làm việc theo chúng. Sau đó bạn cần phải thiết lập mục tiêu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với chúng. Đôi khi bạn có thể phải thực hiện một quyết định đạo đức khó khăn; điều này là khi biết giá trị cốt lõi của bạn sẽ giúp bạn làm điều đúng.

  Xác định những thiếu xót

  Có một khoảng cách giữa bây giờ bạn là ai, và người bạn biết bạn có thể là? Ví dụ, bạn đeo mặt nạ khi bạn đang ở nơi làm việc? Có lẽ bạn đang cọ xát với đội nhóm của bạn hơn bạn muốn, bởi vì bạn nghĩa rằng đó là cách mà người đội trường hoàn thành công việc. Có lẽ bạn có một thái độ thiếu nghiêm túc, bởi vì bạn không muốn người khác nghĩ rằng bạn đang buồn chán bởi vì bạn có một thái độ nghiêm trọng đối với công việc của bạn. Hoặc, có thể bạn đang đầy ắp những ý tưởng mà bạn không bao giờ chia sẻ, bởi vì bạn sợ rằng nhóm của bạn sẽ ném đá, và điều này khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và không hạnh phúc. Cố gắng xác định những khoảng trống này bằng cách viết một danh sách các từ mô tả những phẩm chất của người mà bạn sẽ trở thành, và bằng cách nghĩ về sự phản chiếu của những người này với con người thực sự của bạn. Sau đó, chọn một từ trong danh sách này mà bạn muốn bắt đầu làm việc trên – ví dụ, có lẽ bạn muốn được “cởi mở”. Sử dụng kỹ thuật thiết lập mục tiêu cá nhân, và giải quyết để làm việc này mỗi ngày. Đó là thực tế hơn để thiết lập các mục tiêu nhỏ và làm việc trên một vấn đề tại một thời điểm hơn là cố gắng để biến đổi toàn bộ cuộc sống của bạn, tất cả cùng một lúc.

   Sống với sự chính trực

   Nó là can đảm để phát triển và duy trì sự chính trực. Bắt đầu bằng cách phân tích những sự lựa chọn hàng ngày mà bạn thực hiện. Bạn sẽ thường dựa vào trực giác để biết cái gì đúng và lựa chọn sai lầm: mục tiêu của bạn là để tìm hiểu làm thế nào để lắng nghe rằng “giọng nói nhỏ” – cảm giác khó chịu – cái mà nói với bạn rằng cái gì là sai. Học mỗi lựa chọn mà bạn thựu hiện và tự hỏi cái nào sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân mình trong những ngày hôm sau. Sống với sự chính trực cũng có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm cho hành động của bạn,  bao gồm cả sai lầm của bạn.   Dõi theo các lựa chọn bạn đưa ra, và làm việc không mệt mỏi để không bỏ sót bất cứ điều gì.

    Giao tiếp trung thực

    Giao tiếp một cách trung thực cũng có nghĩa là giữ lời hứa của bạn – nếu bạn hưá với một ai đó,  thì hãy cố gắng thực hiện lời hứa của mình. Đừng đưa ra một lời hứa mà bạn không thể giữ.

     Đừng đưa ra sự giả định

     Thật dễ dàng để đưa ra những giả định về cuộc sống của người khác. Nơi sự đánh giá không cần thiết, hay cố gắng đánh giá người khác càng ít càng tốt. Hãy để hành động của họ thể hệ họ là ai. Bạn có thể thấy rằng khi bạn nỗ lực để cởi mở với những người khác, họ sẽ mở rộng lịch sự như vậy với bạn.

      Phát triển sự tự tin

      Sống trung thực đòi hỏi sức mạnh cá nhân, đặc biệt là khi người khác đang gây sức ép bạn hành động theo một cách mà bạn biết là sai. Đây là lý do tại sao bạn nên làm việc dựa trên việc  xây dựng sự tự tin của bạn. Một ý thức mạnh mẽ về bản thân, và sự quyết đoán cần thiết để giữ vững lập trường của bạn, sẽ giúp bạn vượt qua các tình huống khó khăn.

       Quản lý cảm xúc của bạn

       Khi bạn sống chân thực, bạn xem xét nhu cầu của người khác và bạn làm tốt nhất của bạn để đối xử với họ một cách lịch thiệp và tôn trọng. Trong tình huống căng thẳng, điều này có nghĩa là biết cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Đây là một phần quan trọng của cuộc sống đích thực, bởi vì nó cho thấy rằng bạn có sức mạnh nội tâm và tôn trọng những người xung quanh bạn, và đó là một kỹ năng có giá trị phát triển vì nó sẽ phục vụ bạn tốt trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Chú thích: Như chúng tôi đã nói trước đó, chính trực có thể có nghĩa là bạn bỏ lỡ một số cơ hội ngắn hạn. Sau tất cả, nó luôn rình rập để vùi rập bạn. Trong thực tế, có rất nhiều lần trong cuộc sống chúng ta bị vùi rập. Tuy nhiên, lần khác bạn sẽ làm mất mặt chính mình, và phá hủy danh tiếng của bạn trong quá trình này. Dù bằng cách nào, bạn không đạt được hạnh phúc lâu dài bằng cách làm điều này. Nó thường là tốt hơn để hiểu giá trị và sức mạnh của riêng bạn, và sau đó làm việc chăm chỉ để tìm cơ hội  nơi các giá trị và sức mạnh thực sự quan trọng cho sự thành công. (Phát triển một chiến lược nghề nghiệp là hữu ích cho việc này.) Bằng cách đó bạn có thể thực sự hạnh phúc và thành công, tất cả cùng một lúc. Những điểm chính Sống trung thực với bản thân là cần thiết và giá trị hơn rất nhiều những điều mà xã hội, bạn bè gia đình mong đợi từ bạn.  Sống trung thực cung cấp một số lợi ích, bao gồm cả sự tôn trọng từ những người khác, khả năng nhận ra tiềm năng thực sự của bạn, và hạnh phúc. Phát triển sự trung thực là một cuộc hành trình suốt đời. Để bắt đầu, hãy thực hiện các bước sau đây:

       Xác định giá trị của bạn.

       Xác định những người bạn muốn trở thành

       Sống với sự chính trực

       Giao tiếp một cách trung thực.

       Đừng đánh giá người khác

       Phát triển sự tự tin.

       Quản lý cảm xúc của bạn.

       Thưởng thức cuộc sống đích thực!

       Làm Thế Nào Để “Sống Thật” Với Bản Thân Mình.

       Trong bài viết này, chúng ta sẽ kiểm tra Đừng cố gắng trở thành một ai đó. Bạn có bao giờ thấy như thể mình đang đeo một chiếc mặt nạ? Có lẽ bạn thấy rằng bạn phải hành động theo một cách nhất định quanh sếp của bạn, hay nói những điều cố định cho đồng nghiệp của bạn, như thế bạn sẽ được chấp nhận? Thay vì là chính mình, bạn liên tục trong một vai trò để phù hợp hoặc để gây ấn tượng với người khác. Hầu hết chúng ta đã trải qua những thời gian như thế này, ở một giai đoạn nào đó. Thay vì hành xử theo một cách thông minh, chúng ta lại nói với mọi người những điều chúng ta muốn họ nghe, và hành động theo những cách đi ngược lại bản chất thực sự của mình. Tóm lại, chúng ta đang sống không đúng với chính mình. Sống và làm việc theo cách này cực kỳ mệt mỏi, bức bí và nản chí. Nó còn có thể ngăn cản bạn khỏi việc tiến tới các khả năng thực sự của bạn. Trái ngược với điều này là sống và làm việc thực sự. Khi chúng ta cho phép bản thân là chính mình, chúng ta có thể sống tự do khỏi những ý tưởng và mong đợi của người khác, và chúng ta có thể chọn hướng đi cho chính cuộc sống của mình.sự chân thật theo chiều sâu: nó là gì, Nó đòi hỏi gì, và làm thế nào chúng ta có thể sống trung thực trong cuộc sống của chúng ta.

       Có thể có rất nhiều định nghĩa khác nhau về Một cách đơn giản, sự chân thật của nhà tâm lý học, triết học và học giả. Tuy nhiên, một định nghĩa chung, sự chân thật là sống cuộc sống của bạn theo các giá trị và mục tiêu của riêng mình, chứ không phải những người khác. sự chân thật có nghĩa, bạn đúng với tính cách, giá trị và tinh thần của riêng bạn, bất kể áp lực trong các hành động của bạn. Bạn trung thực với chính mình và với người khác và bạn chịu trách nhiệm cho những sai lầm của bạn. Giá trị, ý tưởng và hành động phù hợp của bạn. Kết quả là, bạn sẵn sàng chấp nhận hậu quả của bạn sống đúng với những gì bạn cho là đúng.

       Nó không phải luôn dễ dàng để sống một cách Sống một cuộc sốngChú thích: chân thật. Đôi khi, làm điều đúng là việc bạn đi ngược lại đám đông. Nó còn có nghĩa là trở nên độc đáo, tạo cơ hội cho người khác có thể làm bạn tổn thương, và chọn con đường khó khăn hơn. Một mặt, nó có nghĩa lỡ mất một số cơ hội – bạn phải chấp nhận điều này. Tuy nhiên, về lâu dài, nó có khả năng mở ra nhiều cơ hội hơn; cơ hội sẽ không có sẵn cho những người gian xảo; do dự hay gian đối. trung thực còn tốt hơn là che giấu con người thực sự của bạn. Khi bạn sống trung thực, bạn không phải lo lắng về những điều mình nói (hay không nói), bạn hành động như thế nào, cho dù bạn làm đúng. Sống một cách chân thực có nghiã bạn có thể tin tưởng chính mình và động lực bên trong bạn. Có rất nhiều lợi ích của việc sống trung thực:Niềm tin và sự tôn trọng: Khi bạn sống thật với mình, bạn không chỉ tin tưởng đánh giá và quyết định bạn đưa ra, mà người khác còn tin tưởng bạn. Họ sẽ tôn trọng bạn bởi các giá trị và niềm tin của bạn. Sự chính trực: Khi bạn sống trung thực, bạn cũng trở nên chính trực. Bạn đừng ngần ngại làm điều đúng, vì thế bạn không bao giờ phải nghi ngờ chính mình. Bạn là ai, bạn làm gì, và bạn tin vào điều gì. Khả năng đối phó với các vấn đề: Khi bạn trung thực với chính mình và những người khác, bạn có thế mạnh và sự cởi mở để đối phó với các vấn đề một cách nhanh chóng , thay vì trì hoãn, hoặc bỏ qua chúng hoàn toàn. Nhận thấy tiềm năng: Khi bạn tin tưởng mình và làm những gì bạn biết là đúng, bạn có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của bạn trong cuộc sống. Thay vì để cho người khác sai khiến điều gì tốt nhất cho bạn, bạn kiểm soát cuộc sống của bạn. Sự tự tin và lòng tự trọng: Bạn có thể tin tưởng chính mình đưa ra các quyết định đúng đắn khi bạn làm điều đúng đắn. Đổi lại, điều này gia tăng sự tự tin và lòng tự trọng; lạc quan hơn; và sự hài lòng của cuộc sống nhiều hơn. Ít căng thẳng: Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu, mỗi ngày, bạn nói những điều có nghĩa, sống thật với mình, và hãy tưởng tượng hạnh phúc, và tự tôn trọng bạn sẽ cảm thấy! Sống với chính con người mình bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều so với việc trở thành người khác. Trung thực là một phần quan trọng của sự chân thực. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rõ rệt giữa là toàn trung thực và trung thực với người khác. Trong cuốn sách năm 1994 của cô ấy “The Dance of Deception,” nhà tâm lý học tiến sĩ Harriet Lerner phân biệt giữa các khái niệm này. Cô nói rằng trung thực đôi khi có thể đại diện cho những suy nghĩ mở và cảm xúc của chúng ta, trong khi sự thật đòi hỏi sự khéo léo, thời gian, lòng tốt và sự cảm thông với người khác. Chúng ta nên luôn luôn phấn đấu để trung thực với những người xung quanh chúng ta, kể từ khi những người khác đôi khi xem sự trung thực tàn bạo như sự tấn công, phê phán, hoặc thậm chí kiêu ngạo. Sự trung thực không qua kiểm duyệt cũng có thể gây nguy hiểm cho các mối quan hệ và sự nghiệp của chúng ta.

       Trở nên trung thực trong các vai trò khác nhau

       Nếu bạn giống hầu hết mọi người, bạn có thể có một số đặc tính khác nhau trong công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Ví dụ, bạn là một nhà lãnh đạo nhóm, một đồng nghiệp hoặc bạn bè của đồng nghiệp bạn, một thành viên nhóm của sếp bạn. Khi bạn có một số vai trò trong cuộc sống khiến bạn phải hành động giống nhau trong mỗi vai trò, thay vì trở nên trung thực? Đây là một câu hỏi quan trọng, đặc biệt là kể từ khi nhiều người trong chúng ta dường như có vẻ mâu thuẫn với “bản thân.” Trong một chương có tiêu đề “Sự trung thực” trong cuốn sách năm 2001 “Sổ tay của Tâm lý học tích cực,” Tiến sĩ Susan Harter lập luận rằng tính cách của chúng ta không thể “cố định”. Vì vậy, chúng ta cần phải linh hoạt, và sự linh hoạt này có thể cho phép chúng ta thay đổi và phát triển và nhận ra những cơ hội mới. Tuy nhiên, bản chất thật của chúng ta không cần biết tình huống chúng ta là gì. Chỉ vì chúng ta có những vai trò khác nhau không có nghĩa chúng ta phải đeo những chiếc mặt nạ khác nhau trên đường đi.

       Bạn sẽ không thể tìm thấy và phát triển sự trung thực của mình chỉ trong một đêm. Thay vào đó, nó là một quá trình lâu dài của sự khám phá. Hãy thực hiện các bước sau đây để tạo ra một khởi đầu tốt đẹp:

       Sống trung thực có nghĩa là bạn sống theo các giá trị và niềm tin mà bạn tin tưởng nhất, và rằng các mục tiêu cá nhân mà bạn theo đuổi từ những điều này. Bước đầu tiên là xác định các giá trị cốt lõi của bạn, và sau đó cam kết sống và làm việc theo chúng. Sau đó bạn cần phải thiết lập mục tiêu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với chúng. Đôi khi bạn có thể phải thực hiện một quyết định đạo đức khó khăn; điều này là khi biết giá trị cốt lõi của bạn sẽ giúp bạn làm điều đúng.

       Có một khoảng cách giữa bây giờ bạn là ai, và người bạn biết bạn có thể là? Ví dụ, bạn đeo mặt nạ khi bạn đang ở nơi làm việc? Có lẽ bạn đang cọ xát với đội nhóm của bạn hơn bạn muốn, bởi vì bạn nghĩa rằng đó là cách mà người đội trường hoàn thành công việc. Có lẽ bạn có một thái độ thiếu nghiêm túc, bởi vì bạn không muốn người khác nghĩ rằng bạn đang buồn chán bởi vì bạn có một thái độ nghiêm trọng đối với công việc của bạn. Hoặc, có thể bạn đang đầy ắp những ý tưởng mà bạn không bao giờ chia sẻ, bởi vì bạn sợ rằng nhóm của bạn sẽ ném đá, và điều này khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và không hạnh phúc. Cố gắng xác định những khoảng trống này bằng cách viết một danh sách các từ mô tả những phẩm chất của người mà bạn sẽ trở thành, và bằng cách nghĩ về sự phản chiếu của những người này với con người thực sự của bạn. Sau đó, chọn một từ trong danh sách này mà bạn muốn bắt đầu làm việc trên – ví dụ, có lẽ bạn muốn được “cởi mở”. Sử dụng kỹ thuật thiết lập mục tiêu cá nhân, và giải quyết để làm việc này mỗi ngày. Đó là thực tế hơn để thiết lập các mục tiêu nhỏ và làm việc trên một vấn đề tại một thời điểm hơn là cố gắng để biến đổi toàn bộ cuộc sống của bạn, tất cả cùng một lúc.

       Nó là can đảm để phát triển và duy trì sự chính trực. Bắt đầu bằng cách phân tích những sự lựa chọn hàng ngày mà bạn thực hiện. Bạn sẽ thường dựa vào trực giác để biết cái gì đúng và lựa chọn sai lầm: mục tiêu của bạn là để tìm hiểu làm thế nào để lắng nghe rằng “giọng nói nhỏ” – cảm giác khó chịu – cái mà nói với bạn rằng cái gì là sai. Học mỗi lựa chọn mà bạn thựu hiện và tự hỏi cái nào sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân mình trong những ngày hôm sau. Sống với sự chính trực cũng có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm cho hành động của bạn, bao gồm cả sai lầm của bạn. Dõi theo các lựa chọn bạn đưa ra, và làm việc không mệt mỏi để không bỏ sót bất cứ điều gì.

       Thật dễ dàng để đưa ra những giả định về cuộc sống của người khác. Nơi sự đánh giá không cần thiết, hay cố gắng đánh giá người khác càng ít càng tốt. Hãy để hành động của họ thể hệ họ là ai. Bạn có thể thấy rằng khi bạn nỗ lực để cởi mở với những người khác, họ sẽ mở rộng lịch sự như vậy với bạn.

       Sống trung thực đòi hỏi sức mạnh cá nhân, đặc biệt là khi người khác đang gây sức ép bạn hành động theo một cách mà bạn biết là sai. Đây là lý do tại sao bạn nên làm việc dựa trên việc xây dựng sự tự tin của bạn. Một ý thức mạnh mẽ về bản thân, và sự quyết đoán cần thiết để giữ vững lập trường của bạn, sẽ giúp bạn vượt qua các tình huống khó khăn.

       Khi bạn sống chân thực, bạn xem xét nhu cầu của người khác và bạn làm tốt nhất của bạn để đối xử với họ một cách lịch thiệp và tôn trọng. Trong tình huống căng thẳng, điều này có nghĩa là biết cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Phát triển Đây là một phần quan trọng của cuộc sống đích thực, bởi vì nó cho thấy rằng bạn có sức mạnh nội tâm và tôn trọng những người xung quanh bạn, và đó là một kỹ năng có giá trị phát triển vì nó sẽ phục vụ bạn tốt trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Chú thích: Như chúng tôi đã nói trước đó, chính trực có thể có nghĩa là bạn bỏ lỡ một số cơ hội ngắn hạn. Sau tất cả, nó luôn rình rập để vùi rập bạn. Trong thực tế, có rất nhiều lần trong cuộc sống chúng ta bị vùi rập. Tuy nhiên, lần khác bạn sẽ làm mất mặt chính mình, và phá hủy danh tiếng của bạn trong quá trình này. Dù bằng cách nào, bạn không đạt được hạnh phúc lâu dài bằng cách làm điều này. Nó thường là tốt hơn để hiểu giá trị và sức mạnh của riêng bạn, và sau đó làm việc chăm chỉ để tìm cơ hội nơi các giá trị và sức mạnh thực sự quan trọng cho sự thành công. (Phát triển một chiến lược nghề nghiệp là hữu ích cho việc này.) Bằng cách đó bạn có thể thực sự hạnh phúc và thành công, tất cả cùng một lúc.Những điểm chính

       Sống trung thực với bản thân là cần thiết và giá trị hơn rất nhiều những điều mà xã hội, bạn bè gia đình mong đợi từ bạn. Sống trung thực cung cấp một số lợi ích, bao gồm cả sự tôn trọng từ những người khác, khả năng nhận ra tiềm năng thực sự của bạn, và hạnh phúc. sự trung thực là một cuộc hành trình suốt đời. Để bắt đầu, hãy thực hiện các bước sau đây:

       Làm Thế Nào Để Yêu Bản Thân

       Làm thế nào để yêu chính mình? Thông thường câu hỏi này được hỏi bởi những người tham khảo ý kiến ​​với một nhà tâm lý học. Rốt cuộc, người ta thường có thể nghe câu nói trong cuộc sống: “Hãy yêu bản thân và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn”. Nhiều cá nhân không rõ ràng những gì hành động này khẩu hiệu yêu cầu. Quá nhiều người trong dịp này nghĩ rằng yêu bản thân là ngưỡng mộ tính cách của chính mình và xếp hạng hành động của họ là đúng đắn nhất. Trên thực tế, đây là hành vi của những cá tính hư hỏng, những người thường tìm đến các nhà tâm lý học và phàn nàn về số phận không may mắn của họ: cô đơn, những người khác có thái độ xấu với họ và không thích họ. Và lý do cho điều này là không có khả năng đặt nhu cầu và mong muốn của họ dưới lợi ích của người khác, bởi vì những người muốn chịu đựng những kẻ ích kỷ tuyệt đối bên cạnh họ. Nhưng mặt khác, có những người sống theo nguyên tắc “Tôi là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái”. Những cá nhân như vậy trước tiên nghĩ về người khác, và chỉ sau đó về bản thân họ. Thông thường, không có thời gian, năng lượng hoặc sức mạnh để lại cho chính họ. Những người như vậy cũng rất không vui. Và nếu những người ích kỷ chỉ chú ý đến hình ảnh lý tưởng của họ, coi mình là người thông minh nhất, tài giỏi, tốt bụng, xinh đẹp nhất và những người khác có lỗi với tất cả những rắc rối của họ, thì trong trường hợp thứ hai, niềm tin trái ngược với họ chiếm ưu thế: Tôi ngu ngốc, không xứng đáng, xấu xí, v.v. .d.

       Làm thế nào để yêu bản thân – lời khuyên từ các nhà tâm lý học

       Vậy làm thế nào để yêu bản thân? Biểu thức đơn giản này đề cập đến các ý nghĩa khác nhau. Yêu bản thân là có thể tự chăm sóc bản thân và nhu cầu của mình, chấp nhận bên trong cơ thể, tính cách, ngoại hình của bạn, để có thể bảo vệ lợi ích và quyền lợi của bạn, khả năng hiện thực hóa mong muốn của bạn và tìm ra sự thỏa hiệp cùng có lợi với người thân và bạn bè.

       Làm thế nào để yêu bản thân và tăng lòng tự trọng ? Thật dễ dàng để đưa ra lời khuyên, nó thậm chí còn khó hơn để đưa nó vào thực tế, nhưng các nhà tâm lý học không tuyệt vọng, nhưng đưa ra các phương pháp sẽ giúp bạn yêu chính mình và tăng lòng tự trọng . Đầu tiên bạn cần kiểm tra mức độ tự trọng cá nhân. Để làm điều này, hãy vẽ một đường thẳng đứng trên một tờ giấy trắng, sau đó đặt một điểm trên dòng này nơi người đó cho là cần thiết, nhưng trước đây tưởng tượng mình là điểm này. Nếu điểm được đặt trên đường dưới mức trung bình, thì cá nhân đó không thực sự thích mình. Nếu ở trên giữa dòng, thì người đó thích chính mình. Tùy chọn tối ưu nhất là một điểm được đặt ở giữa dòng, bởi vì trong trường hợp này, cá nhân tự xử lý thỏa đáng.

       Nếu kết quả của bài kiểm tra này không hài lòng lắm, thì bạn nên tiến hành các bài tập để cải thiện lòng tự trọng. Điều chính cần thiết trong vấn đề này là sự kiên nhẫn.

       – занятия спортом. Bài tập số 1 – thể thao. Làm việc trên cơ thể, hoạt động thể chất sẽ nâng cao lòng tự trọng khá cao.

       – проходя мимо зеркала, говорить себе комплимент. Bài tập số 2 – đi qua gương, nói với bản thân một lời khen.

       – всегда у себя находить что-то хорошее и делать на этом акцент. Bài tập số 3 – luôn ở nhà để tìm thứ gì đó tốt và tập trung vào nó.

       Để làm điều này, bạn cần lấy một tờ giấy, chia thành hai phần, và trong phần đầu tiên hãy viết tất cả những phẩm chất tích cực của bạn, và trong phần thứ hai hãy viết những phẩm chất mà bạn muốn thay đổi trong chính mình. Hơn nữa trong danh sách, bạn cần gạch bỏ từng từ có phẩm chất tiêu cực, sau đó cắt bỏ phần này của tờ giấy và xé nó thành những mảnh nhỏ, thả nó trong gió hoặc đốt cháy.

       Bước tiếp theo là ghi nhớ văn bản còn lại bằng trái tim và lặp lại nó thường xuyên cho chính bạn mỗi ngày với từ “I – ….”. Sau đó, nên là một quy tắc để thêm một chất lượng tích cực mới vào danh sách này cứ sau ba ngày.

       – сравнение. Bài tập số 4 – so sánh.

       Nó được thực hiện mỗi tối, theo dõi các động lực tích cực. Cần phải so sánh bản thân không phải với người khác, mà là bắt đầu so sánh bản thân với chính mình, như ngày hôm qua, quan sát mọi thứ trong chính mình, điều tốt đẹp đã được thực hiện trong ngày qua, ngay cả khi đây chỉ là những chuyện vặt vãnh. Hãy chắc chắn để khen ngợi bản thân và theo dõi các động lực của quá trình.

       – замена негатива позитивом, выполняется поэтапно. Bài tập số 5 – thay thế âm bằng dương, được thực hiện theo từng giai đoạn.

       Giai đoạn 1. Tạo ra tôi là một hình ảnh tích cực. Nó là cần thiết để tưởng tượng hình ảnh của chính mình. Để làm điều này, bạn nên suy nghĩ về hình ảnh tổng thể của mình, không chỉ thể hiện ngoại hình, mà còn cả tính cách.

       2 giai đoạn. Thay đổi tâm trạng. Tất cả mọi thứ xuất hiện tiêu cực trong một hình ảnh cá nhân nên được thay đổi và trình bày cho các yếu tố này trong một ánh sáng thuận lợi. Ví dụ, nếu một người thấy mình chậm chạp và bắt đầu một công việc kinh doanh mới gặp khó khăn và cũng có xu hướng trì hoãn mọi thứ sau đó, thì đặc điểm này có thể bảo vệ anh ta khỏi hành vi bốc đồng và cho phép anh ta cân nhắc kỹ hơn trước khi hành động.

       Làm thế nào để yêu bản thân và chấp nhận những gì thực sự? Các nhà tâm lý học khuyên nên được hướng dẫn bởi nguyên tắc rằng những thất bại cá nhân trên thực tế là thành công, chỉ cần một người nhìn chúng từ góc độ sai.

       Nó cũng rất quan trọng để trình bày một hình ảnh đầy đủ và hoàn chỉnh về bản thân bạn khi bạn nhìn thấy chính mình khi bạn đạt được mục tiêu mong muốn của bạn.

       3 giai đoạn. Xem một bộ phim. Tôi đang ở đâu – hình ảnh trở thành một bộ phim tươi sáng, hấp dẫn, đồ sộ, màu sắc, lớn và thân mật về tính cách của tôi. Bộ phim này nên được cuộn trong đầu của bạn.

       Giai đoạn 4. So sánh cảm giác. Bạn cần tự hỏi những thay đổi tôi cảm thấy khi so sánh bản thân mới mà tôi đã tạo ra – hình ảnh với hình ảnh xuất hiện ở đầu bài tập. Cái này để làm gì? Lòng tự trọng mạnh mẽ phụ thuộc vào nội dung và hình thức của hình ảnh bản thân. Lòng tự trọng tăng lên khi tôi – hình ảnh có được một nội dung tích cực và đưa vào một hình thức mãnh liệt. Làm thế nào để làm điều đó? Một người nên luôn nhớ rằng trên thế giới chắc chắn có những người cần anh ta với tất cả những điểm mạnh và điểm yếu của anh ta và những người yêu anh ta vì những gì anh ta đang có.

       Do đó, trong quá trình luyện tập để tăng lòng tự trọng, bạn nên sử dụng các bài tập có chứa thái độ tích cực nhất định truyền cảm hứng cho cá nhân mình. Lời khuyên tốt nhất để đạt được thành công, sự tự tin và tăng lòng tự trọng là đào tạo tự cải tiến liên tục. Ngay cả những thành công nhỏ bé cũng có thể thấm nhuần niềm tin vào một người, và cho anh ta hiểu rằng anh ta được hoàn thành tốt và đi đúng hướng. Cần phải luôn nhớ rằng trong cuộc sống, người quan trọng nhất chính là anh ấy và chỉ có ý kiến ​​của anh ấy là quan trọng. Do đó, cần phải chấp nhận bản thân, yêu cá tính của bạn và cố gắng tận hưởng từng khoảnh khắc sống.

       Làm thế nào để yêu chính mình? Các nhà tâm lý học khuyên, trước hết, hãy chăm sóc bản thân. Điều này có nghĩa là gì? Phục vụ cơ thể của bạn một mình, hỗ trợ bản thân một cách khích lệ trong trường hợp thất bại và không tự đánh dấu. Ví dụ: “vâng, tôi đã nhầm, nhưng tôi sẽ cố gắng tránh những lỗi như vậy trong tương lai.” Bạn cần lắng nghe nhu cầu cá nhân, mong muốn, thái độ, yêu cầu của riêng bạn, nhận ra cảm xúc và cảm xúc của bạn, và cũng có thể nghe thấy cơ thể của chính bạn. Khả năng tự chăm sóc bản thân thường là một quá trình khó khăn và tự mình thực hiện nó là khá khó khăn, vì trong nhiều năm, mọi người không nghe thấy chính mình và bỏ qua những suy nghĩ và nhu cầu của họ. Mối quan hệ với bản thân thoạt nhìn có vẻ là một điều khó hiểu, nhưng càng phát triển, một người càng có nhiều cơ hội để đạt được thành công trong mọi thứ.

       Mọi người ảo tưởng rằng họ sống và xây dựng mối quan hệ với chồng, vợ, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè, nhưng thực tế, cá nhân tôi sống với chính mình: Tôi đã sinh ra, một người đã ly dị và xây dựng mối quan hệ với chính họ. Đối với nhiều người, điều này trở nên tồi tệ, bởi vì không có tình yêu cho chính mình, và giao tiếp với người khác trực tiếp phụ thuộc vào thái độ đối với chính mình. Nếu một người không hài lòng với một đối tác kết hôn, thì bạn có thể ly dị anh ta. Nếu ông chủ không hài lòng, thì bạn có thể thay đổi công việc hoặc cố gắng để mắt ít hơn, nhưng nếu cá nhân không hài lòng với tính cách của anh ta, từ đó anh ta không thể “thoát khỏi”, thì vấn đề nghiêm trọng bắt đầu từ đây. Có, và không cần phải chạy trốn khỏi chính mình, bạn cần phải tự giúp mình.

       Người ta nên học cách xây dựng mối quan hệ với chính mình theo cách tương tự như với người khác. Và một cơ hội như vậy là để xây dựng các mối quan hệ khác với chính mình, năng suất và thoải mái hơn. Vậy làm thế nào để yêu bản thân? Cần phải bắt đầu với thực tế là sẽ không có người khác và với người có thể nhìn thấy trong gương, bạn sẽ phải trải qua một số năm khá lớn. Một vũ trụ toàn năng và vô hạn có thể mang lại cho một người mọi thứ mà anh ta muốn, nhưng tại sao sau đó nhiều người không hạnh phúc. Nguyên nhân chính của các vấn đề của tất cả mọi người là hạn chế niềm tin, ăn sâu vào tâm trí con người và bắt nguồn sâu hơn nữa trong tiềm thức. Ví dụ: Vẹt tôi không đẹp lắm, họ không yêu và không hiểu tôi, tôi không may mắn, tôi tự trách mình vì mọi thứ. Tất cả những thái độ tiêu cực này được đặt vào một người từ thời thơ ấu và biến thành rào cản và trở ngại cho hạnh phúc. Do đó, cần phải thay đổi một thái độ của một người đối với chính mình thông qua việc giải phóng gánh nặng của quá khứ và xóa bỏ cảm giác tội lỗi liên tục. Cần phải nhớ tất cả mọi thứ, đó là điều tồi tệ đã nói về bạn, hãy nói tất cả vào một rổ rổ – và về mặt tinh thần, hãy ném nó ra khỏi đó, để giải thoát bản thân khỏi gánh nặng của quá khứ, bởi vì ai đó có ý kiến ​​về người khác.

       Điều quan trọng là đừng quên về tính cách độc đáo của bạn, giá trị của nó. Cuộc sống của một người sau đó sẽ thay đổi khi anh ta nhận ra rằng anh ta là duy nhất, rằng không có tính cách nào khác, và ý nghĩ rằng anh ta tệ hơn hay tốt hơn chỉ là một thế giới của những ý tưởng của riêng anh ta. Do đó, hầu hết những người lý tưởng theo quan điểm cá nhân của chúng tôi đều trở nên xinh đẹp nhất đối với chúng tôi, mặc dù họ không hề như vậy. Vì vậy, nếu một người có mong muốn hòa đồng, vui vẻ, cảm thấy hấp dẫn, bạn cần hành động như thể nó đã có và tất cả điều này có sẵn tại thời điểm này. Giờ đây, mỗi người có thể bắt đầu đánh giá lại tính cách của mình: đặt một cộng với bản thân, tự tìm thấy những phẩm chất tích cực trong bản thân, khen ngợi bản thân vì những hành động nhất định và ngay lập tức thế giới sẽ quay cuồng vì anh ta bắt đầu yêu chính mình.

       Lượt xem: 25 939

       Làm Thế Nào Để Tự Tin Vào Bản Thân ?

       Một số trong chúng ta sinh ra đã sẵn có sự tự tin vào bản thân, vào những việc mình làm nhưng một số khác thì may mắn không sở hữu đức tính đó. Tuy nhiên, bạn hoàn thành có thể làm chủ sự tự tin của bản thân thông qua việc rèn luyện bền bỉ mỗi ngày.

       1. Ngừng so sánh bạn với người khác

       Với tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ như hiện nay, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin từ bạn bè, người quen cho dù có cách nhau nửa vòng Trái Đất. Lướt qua những bức ảnh, những dòng status ghi lại khoảnh khắc bạn bè đang tận hưởng kì nghỉ dưỡng ở đâu đó, đang có mặt ở một trong những nhà hàng sang trọng, hay đang khoác lên mình những bộ cánh thời thượng, chắc chắn bạn không thể không cảm thấy ngậm ngùi và thất vọng về bản thân. Những lúc này hãy luôn nhắc nhở bản thân bạn không biết rõ những gì đang xảy ra đằng sau những tấm ảnh kia, do vậy so sánh với người khác không những mang lại những điều không tốt mà còn ngốn thời gian vàng ngọc của bạn.

       3.’Giả vờ’ tự tin tới khi thực sự tự tin

       ‘Lời nói dối lặp đi lặp lại đủ lớn sẽ trở thành lời nói thật’. Đôi khi sự giả dối trong giây lát lại là vũ khí hữu hiệu để bạn tự trấn an sự nhút nhát, tự ti của bản thân. Mỗi lần bạn giả vờ tự tin là một lần bạn được trải nghiệm cảm giác của một người tự tin thực thụ và khi cảm giác tự tin đó đủ lớn để hấp dẫn tâm trí bạn, tự khắc nó sẽ phá vỡ vỏ ốc bấy lâu nay bạn cố gắng bao quanh mình. Để không run khi giả vờ, hãy áp dụng chiêu ‘dáng đứng siêu nhân’ (hai chân dang rộng, tay chống hông) để tâm thế bạn thỏa mái, không lo lắng về nhưng việc mình sắp làm.

       4. Người lớn tiếng nhất không phải người tự tin nhất

       Hầu hết mọi người đều tin tưởng người ‘ăn to nói lớn’ ắt hẳn là những người tự tin vào bản thân nhất. Thực tế đã chứng minh nhận định đó không hoàn toàn đúng. Những người nổi tiếng tự tin vào chính mình như Steve Jobs Hay Bill Gates không cần dùng đến những lời đao to búa lớn nhưng vẫn khiến cả thế giới phải nghiêng mình, hàng triệu người tin tưởng nếu họ thực sự có đam mê thay đổi thế giới dù sớm hay muộn họ sẽ làm được. Đôi khi những người bạn gặp gỡ đang đem chính ‘sự lớn tiếng’ đó để che đậy đi nỗi tự ti, sợ hãi của bản thân. Bạn hãy luyện tập trước gương mỗi ngày để tìm ra giọng điệu khiến bạn cảm thấy ưng ý nhất và không quên tự nói ra những điều mình hài lòng mỗi ngày để sự tự tin ngày một lớn lên trong bạn.

       5. Tập trung vào điểm mạnh của bản thân

       Ai trong chúng ta cũng cất giấu những điều không hài lòng về mình trong suy nghĩ. Trong khi người tự tin cố gắng tập trung khai thác điểm mạnh để lấn át những điểm yếu đó, người tự ti thường cố tình làm lớn chuyện, không ngừng ca vãn về sự thiếu hoàn thiện của bản thân. Bạn cần thời gian và nỗ lực để thay thế những dòng suy nghĩ tiêu cực bằng những điều tốt đẹp, xuất sắc mà mình đã hoàn thành.

       6. Kiên trì rèn luyện sự tự tin mỗi ngày

       Bạn không thể ngăn cản nỗi ao ước nhìn thấy sự tự tin lớn dần lên mỗi ngày, nhưng bạn cần sự nhẫn nại và quyết tâm không bỏ cuộc. Bạn có thể ghi lại ‘nhật kí tự tin, ghi chú những điều bạn cảm thấy hài lòng và tự hào về mình mỗi ngày để theo dõi sự tiến bộ. Sau một tuần, một tháng hay một năm, bạn sẽ tự nhận ra kết quả cho những cố gắng cải thiện của chính mình.

       Thanh Tâm – iZdesigner.com

       Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để “Sống Thật” Với Bản Thân Mình. trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!