Xem Nhiều 12/2022 #️ Làm Thế Nào Để Nhận Biết Con Bạn Tài Năng Và Trí Tuệ Hơn Người? / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Làm Thế Nào Để Nhận Biết Con Bạn Tài Năng Và Trí Tuệ Hơn Người? / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Nhận Biết Con Bạn Tài Năng Và Trí Tuệ Hơn Người? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Con mình có thông minh, tài năng không? Tôi muốn con tôi phải thật giỏi…” là những điều mà hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn. Vậy làm thế nào để biết con bạn có tài năng thiên bẩm gì không để giúp con phát huy những khả năng tuyệt vời đó.

⊗ Làm thế nào để nhận biết con bạn có tài năng và trí tuệ hơn người?

♥ Như thế nào thì con bạn được gọi là thông minh, tài năng?

Theo Hiệp hội Quốc gia về trẻ tài năng Mỹ (NAGC), thuật ngữ này có nghĩa là: “Cá nhân có tài năng là những người chứng minh được sự nổi bật về khả năng (được định nghĩa như một khả năng đặc biệt về lý luận và tìm hiểu) hay năng lực (thành tích hay hiệu suất được ghi nhận nằm trong top 10% hoặc cao hơn) trong một hoặc nhiều lĩnh vực, bao gồm những hoạt động có hệ thống ký hiệu riêng (ví dụ toán, âm nhạc, ngôn ngữ) và/ hoặc bộ kỹ năng giác quan – vận động (ví dụ vẽ, nhảy múa, thể thao)”.

Vì thế, hãy xác định xem con bác đang có ưu thế về điểm gì. Cha mẹ muốn làm được đòi đó thì phải là người đồng hành, hỗ trợ và cùng con làm mọi việc. Hãy giúp trẻ khám phá những tài năng của mình ngay từ khi còn nhỏ để phát triển chúng.

♥ Những dấu hiệu nhận biết con bạn có tài năng hay không?

♦ Học một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

♦ Có vốn từ vựng phong phú, đặc biệt so với lứa tuổi

♦ Ý thức tự giác cao, ít khi cần đến sự nhắc nhở của cha mẹ

♦ Luôn đặt câu hỏi và sẵn sàng tham gia mọi thử thách

♦ Thể hiên sự ham học hỏi, hiếu kỳ với tất cả mọi thứ xung quanh

♦ Tháo vát quan tâm mọi vấn đề một cách cụ thể

♦ Học tốt đều tất cả các môn

♦ Kiềm chế cảm xúc tốt

♦ Có khả năng lạnh đạo, hướng dẫn và bố trí các bạn làm việc nhóm

♦ Trình bày và diễn đạt mọi thứ lưu loát

♦ Thể hiện khả năng lý luận khác thường

♦ Sẵn sàng tham gia mọi thử thách và không lùi bước khi khó khăn

♦ Vận dụng lý thuyết thành kiến thức thực tế

♦ Khả năng tập trung cao và có thể dành đặc biệt sự quan tâm đến một vấn đề nhất định

Từ học phần đó con cái sẽ biết ơn và trân trọng tình cảm, thấu hiểu nỗi lòng của cha mẹ. Đồng thời, cũng tác động một phần không nhỏ đến việc giáo dục con như thế nào để con tốt hơn từ phía cha mẹ. Việc con có trở nên tài năng, thông minh hay không phụ thuộc khá lớn vào việc thay đổi cách giáo dục của cha mẹ.

Vì thế, cha mẹ có tham gia khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG để có thể cùng con thay đổi hướng đến những cách giáo dục, học tập hiệu quả, chất lượng nhất.

Làm Thế Nào Để Phát Triển Trí Tuệ Cảm Xúc? / 2023

Bạn có thể nhận biết các ngôn ngữ cơ thể của người đối diện? Bạn có thể lắng nghe, thậm chí hiểu được những gì người đối diện chưa nói chỉ bằng những sự thay đổi trong giọng điệu? Bạn có thể kiểm soát và giải quyết những cảm xúc tiêu cực? Xin chúc mừng, bạn là một người có trí tuệ cảm xúc rất tốt.

Không giống như IQ, thứ không thể thay đổi, EQ có thể được phát triển và mài dũa qua thời gian. Đây là những gợi ý về việc làm cách nào bạn có thể rèn luyện để gia tăng trí tuệ cảm xúc của mình qua từng ngày

1. Tập trung khi lắng nghe và giao tiếp với mọi người. Thay vì luyện tập cách phản ứng lại khi người khác đang nói, hãy chú tâm vào việc đặt câu hỏi để làm rõ và hiểu được nội dung người đó muốn truyền đạt.

2. Tóm tắt và phản hồi lại những gì người khác nói với bạn. Đừng chỉ lắng nghe rồi để mọi thứ trôi tuột hoặc lắng nghe mà không hiểu được ý người đối diện. Hỏi lại xem phần tóm ý của mình đã chính xác với các nội dung người ấy muốn truyền đạt hay chưa.

3. Xác định cảm xúc và suy nghĩ. Hãy hỏi xem nhân viên của bạn cảm thấy thế nào về những thông tin họ cung cấp cho bạn và những suy nghĩ mấu chốt của họ về mọi thứ đang tiến triển. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhận biết các phản ứng theo cảm xúc của nhân viên, hãy hỏi để biết thêm. Hầu hết các nhân viên chỉ sẵn sàng tiết lộ các quan điểm của mình khi nhận thấy nhà quản lý của họ thật sự quan tâm. Nhờ những việc này, bạn cũng sẽ phát triển được trí tuệ cảm xúc cho riêng mình.

4. Rèn luyện khả năng nhận biết ngôn ngữ cơ thể và các giao tiếp phi ngôn ngữ. Hạn chế sự hấp tấp khi giao tiếp để có thể nhận ra khi nào thì ngôn ngữ cơ thể không phù hợp với nội dung bạn nói ra. Tạo thói quen diễn dịch ngôn ngữ cơ thể của nhân viên để hiểu một cách thấu đáo các nội dung họ muốn truyền đạt. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn.

6. Hãy chú ý nhiều hơn đến các cảm xúc của riêng bạn. Phân tích cách bạn phản ứng lại trong các tình huống cảm xúc. Tìm kiếm thông tin phản hồi từ các nhân viên mà bạn cho là có thể tin tưởng, không có sự định kiến hay thiên vị khi đưa ra ý kiến. Tìm kiếm thêm các phản hồi từ cấp trên của bạn hay một người cố vấn có thể mô tả lại các tác động mà bạn gây ảnh hưởng lên người khác trong một cuộc họp chẳng hạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là sự phát triển trí tuệ cảm xúc đòi hỏi bạn phải có sự tập trung và rèn luyện liên tục. Nên không ngừng tìm kiếm và sử dụng các phản hồi để mài dũa nhận thức về các hành động và hành vi của bạn.

Làm Sao Để Phát Triển Trí Tuệ Cảm Xúc Eq Cho Con? / 2023

T rí tuệ cảm xúc EQ – Nhiều chuyên gia tin rằng chỉ số cảm xúc (EQ) của một người có thể quan trọng hơn chỉ số IQ và là một trong những cơ sở để nhận định về thành công, chất lượng mối quan hệ và hạnh phúc chung.

Tại sao phải nâng cao EQ cho trẻ ?

Trẻ em lớn lên với trí tuệ cảm xúc EQ cao sẽ sẵn sàng với sự nghiệp đầy thách thức và xây dựng các mối quan hệ thành công. Ngày càng nhiều nhà giáo dục nhận ra rằng những sinh viên nhận được một nền giáo dục tốt nhất nhưng thiếu giáo dục trí tuệ cảm xúc. Điều đó làm cho các tân sinh viên sẽ không được trang bị cho những thách thức trong tương lai, cả cá nhân và các thành viên của xã hội. Những cảm xúc hạnh phúc là một yếu tố quan trọng , dẫn đến thành công và hạnh phúc.

Cảm xúc là gì?

Cảm xúc là tác nhân kích thích hành động, tình yêu, sợ hãi hay tức giận là dễ dàng để xác định . Có một số cảm xúc phức tạp và do đó rất khó để nhận ra. Một số có thể kéo dài trong vài phút , những người khác có thể kéo dài trong nhiều tuần .

Cảm xúc là bản năng sinh tồn rất quan trọng. Tất cả các loài động vật trải nghiệm cảm xúc tương tự với con người, trong khi sự khác biệt duy nhất là chúng ta có khả năng phát triển hơn để suy nghĩ và kiểm soát cảm xúc .

Trí tuệ cảm xúc EQ – Emotional Intelligence Quotient là gì?

Emotional Intelligence (EI) là về khả năng của một người để hiểu và quản lý cảm xúc của mình và của những người khác, và sử dụng thông tin này như một hướng dẫn để chuẩn bị tốt hơn, đưa ra quyết định tốt hơn , suy nghĩ sáng tạo hơn, tạo động lực cho bản thân mình và những người khác , và có sức khỏe tốt hơn, mối quan hệ tốt hơn và cuộc sống hạnh phúc hơn.

Emotional Intelligence (EI) thường được đo lường như một Emotional Intelligence Quotient (EQ).

Social and emotional learning (SEL) là quá trình học tập để mong muốn một EQ cao hơn. Nghiên cứu cho thấy EQ là chỉ báo về thành tích tương lai của một đứa trẻ ; tốt hơn so với bất kỳ yếu tố nào khác. Một số người nghĩ rằng EQ là một yếu tố dự báo tốt hơn về thành công hơn chỉ số IQ và kỹ năng kỹ thuật kết hợp .

Tại sao cần phát triển trí tuệ cảm xúc EQ ?

Mặc dù thành tích học tập là rất quan trọng , có rất nhiều điều khác quan trọng hơn trong cuộc sống của chúng ta . Cảm xúc hạnh phúc đóng góp không chỉ cho thành tích học tập , mà còn để sức khỏe tốt hơn về thể chất, hạnh phúc gia đình và kinh nghiệm làm việc thỏa đáng trong cuộc sống của chúng ta .

Làm thế nào để Nâng cao EQ cho trẻ?

So sánh với chỉ số IQ , EQ của một đứa trẻ có thể được nuôi dưỡng bằng các phương pháp khoa học chứng minh khác nhau.

Chúng ta các bậc cha mẹ quyết định nuôi dạy con cái của chúng ta như thế nào để có được EQ cao ? Nó phụ thuộc vào các giá trị và nguyên tắc của chúng ta mà chúng ta dạy cho con trong cuộc sống. Nó dựa vào kinh nghiệm của cha mẹ đã có . Đó là điều kiện về môi trường mà con chúng ta đang lớn như thế nào ? chất lượng ra sao? . Ngoài ra, nó cón phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng ta dành bao nhiêu thời gina chơi và học cùng con mỗi ngày.

Nhu cầu tình cảm của trẻ em là gì?

Hiểu con chúng ta đó chính là bước đầu tiên

Một đứa trẻ sơ sinh thì lúc nào cũng cần mẹ , bởi vì đứa trẻ muốn được an toàn. Một đứa trẻ 3 tuổi vẽ được một hình tròn dễ thương, và vô cùng háo hức mong muốn cho Bố/Mẹ xem và muốn nghe lời khen ngợi của Bố/Mẹ ; con muốn được chấp nhận .

Một đứa trẻ 5 tuổi giúp mẹ dọn bàn ăn, cố gắng để thể hiện giá trị của mình , muốn có ích, muốn được đánh giá cao, và được yêu thương. Khi trẻ dần lớn lên , trẻ có thể sẵn sàng để di chuyển tiếp nhận nhu cầu cảm xúc cao hơn như là cảm giác của sự cần thiết phải cảm thấy tự do , muốn được độc lập và mãn nguyện, muốn những thách thức , có sự sáng tạo, thực hiện , và thành công.

Nhận thức được rằng những nhu cầu này đều quan trọng cho trẻ em cho sức khỏe cảm xúc của trẻ có thể là một khởi đầu tốt cho việc xây dựng và nâng cao EQ. Để đáp ứng nhu cầu tình cảm khác nhau mỗi đứa trẻ cá nhân vào một ngày, cha mẹ có thể xây dựng cách riêng của mình để giúp trẻ.

Cảm xúc khỏe mạnh được thể hiện như thế nào?

– Thể hiện cảm xúc của mình rõ ràng và trực tiếp

– Có kiểm soát xung động tốt hơn

– Không bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi , lo lắng, tội lỗi , xấu hổ , bối rối , thất vọng , tuyệt vọng , bất lực , phụ thuộc , đổ lỗi , chán nản.

– Có thể cân bằng cảm xúc với những lý do , nguyên nhận và tình hình thực tế

– Tự tin

– Quan tâm đến cảm xúc của người khác

– Là người học tốt hơn

– Có trách nhiệm hơn

– Có những suy nghĩ riêng của mình và có khả năng bảo vệ ý chính kiến của mình, và không dễ bị lôi kéo.

– Là giải quyết xung đột khéo léo hơn, biết hòa giải.

– Sức chịu đựng cao hơn.

– Ít có khả năng tham gia vào các hành vi tự hủy hoại như ma túy, rượu..

– Có nhiều bạn bè

– Ở trường, trẻ học tốt hơn trong học tập và giúp tạo ra một bầu không khí lớp học thoải mái an toàn.

Một số Lời khuyên cho phụ huynh để Nâng cao EQ cho trẻ

– Kỹ năng cảm xúc và xã hội của trẻ em có thể được huấn luyện dần ; chúng ta có thể giúp trẻ trở thành một đứa trẻ hạnh phúc trong xã hội này.

– Giáo dục tình cảm sớm chừng nào tốt chừng nấy. Hãy nhận biết và đáp ứng nhu cầu tình cảm, tinh thần của trẻ từ khi sơ sinh, và theo từng giai đạon phát triển của trẻ cho đến vị thành niên.

– Giúp trẻ học và thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình từ sớm bằng từ ngữ, hình ảnh hay thông qua nhiều công cụ khác nhau.

– Tìm đồ chơi và các sản phẩm giúp trẻ xây dựng năng lực cảm xúc.

– Nói về cảm xúc với trẻ em một cách công khai , và nắm bắt những cơ hội của những khoảnh khắc có thể dạy trong cuộc sống hằng ngày.

– Dạy cho trẻ em cách quản lý cảm xúc tiêu cực , chẳng hạn như giận dữ, trầm cảm.

– Giúp học sinh học để tạo ra sự lựa chọn để cảm thấy tốt hơn.

– Ca ngợi những nỗ lực của trẻ em để nâng cao EQ của họ.

– Làm gương cho con . Trẻ em luôn noi theo hành vi của cha mẹ.

Không bao giờ là quá muộn để học bất cứ điều gì, cho dù bạn đã bao nhiêu tuổi bạn vẫn có thể tiếp nhận và phát triển về trí tuệ cảm xúc và làm cho cuộc sống tốt hơn .

Nguồn – Huffington Post

Kỹ Năng Quản Trị Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Giữ Chân Người Tài? / 2023

Chính sách tuyển dụng người tài

Người tài đi đâu cũng được hoan nghênh. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn không xây dựng được chính sách thu hút người tài rõ ràng, hấp dẫn thì bạn khó có thể sở hữu trong tay đội ngũ nhân lực tài năng. Vậy chính sách tuyển dụng như thế nào mới được coi là “hấp dẫn”? Bên cạnh mức lương, người tài thường dựa vào các yếu tố sau để lựa chọn hạ neo tại doanh nghiệp:

Người phỏng vấn: thiện cảm cùng tư tưởng quan điểm đồng nhất giữa người phỏng vấn và người ứng tuyển sẽ là một trong những yếu tố quyết định khiến ngươì ứng tuyển đưa ra quyết định. Nếu khi đó, họ đang có nhiều sự lựa chọn tương đồng, chắc chắn người phỏng vấn có thiện cảm sẽ khiến doanh nghiệp của bạn được ưu ái hơn.

Môi trường làm việc: ấn tượng đầu tiên về môi trường làm việc sẽ khiến người ứng tuyển xây dựng cho mình một cái nhìn cảm tính về những gì mình sẽ làm trong chính môi trường đó trong tương lai. Vì vậy, môi trường làm việc thông thoáng, nhiều cây xanh, không gian mở sẽ được các ứng viên lựa chọn nhiều hơn.

Danh tiếng của doanh nghiệp: thường các ứng viên sẽ thiên về các doanh nghiệp quy mô lớn. Bởi họ mặc định rằng các doanh nghiệp lớn sẽ có cơ cấu tổ chức, phân chia công việc rõ ràng, quy trình làm việc bài bản, được tiếp xúc với nhiều khách hàng lớn, được trải nghiệm nhiều case study lớn. Các doanh nghiệp nhỏ, tên tuổi chưa được biết đến nhiều cũng có thể dựa vào các yếu tố trên để thu hút người tài.

Khoảng cách địa lý: khoảng cách từ nhà đến văn phòng trong vòng bán kính 5-7km thường sẽ không phải là vấn đề đáng xem xét trong việc lựa chọn doanh nghiệp của các ứng viên. Nhưng nếu khoảng cách địa lý từ nơi ở của ứng viên tới văn phòng lên đến hơn 10km thì lại là một vấn đề đáng để xem xét. Trong trường hợp này, doanh nghiệp thông minh có thể đưa ra những chính sách tuyển dụng đặc biệt hơn như hỗ trợ tiền đi lại, xe đưa đón tận nhà, giờ làm việc muộn hơn,…

Thời gian làm việc: đối với những ứng viên tài giỏi, thời gian làm việc linh hoạt sẽ thu hút hơn các doanh nghiệp có thời gian làm việc cứng nhắc. Chính vì thế, ngay từ khi phỏng vấn, doanh nghiệp cần cho các ứng viên nhìn rõ những lợi ích về thời gian khi tham gia vào đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp

Tuyển được người tài đã khó, giữ chân người tài lại càng khó hơn. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, văn hóa doanh nghiệp càng cần phải được lưu tâm nhiều hơn. Văn hóa doanh nghiệp ở đây bao gồm:

Tư tưởng của các thành viên trong doanh nghiệp: cầu thị, thành thực, tự giác, khôn khéo, tự tin, sáng tạo,…

Văn hóa hữu hình (trang phục làm việc, môi trường làm việc, lợi ích, khen thưởng, đối thoại nội bộ, cân bằng công việc cuộc sống, mô tả công việc, cấu trúc tổ chức, các mối quan hệ,…)

Văn hóa vô hình (đối thoại riêng tư, quy tắc vô hình, thái độ, niềm tin, thế giới quan, tâm trạng, cảm xúc, biểu hiện vô thức, cách hiểu vô thức, giả định, tiêu chuẩn,…)

Văn hóa hữu hình thì dễ quan sát, là lớp bề mặt của văn hóa còn văn hóa vô hình thì khó quan sát nhưng lại ảnh hưởng sâu và mạnh hơn rất nhiều văn hóa hữu hình. Bản chất của văn hoá doanh nghiệp là đối nội phải tăng cường tiềm lực, quy tụ được sức sáng tạo của công nhân viên chức, khích lệ họ sáng tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp; đối ngoại phải được xã hội bản địa chấp nhận. Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. Cấp dễ thấy nhất thể hiện ngay trong công việc hàng ngày nhưng cách báo cáo công việc, giữ gìn tài sản chung, ngôn ngữ khi giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng, các thủ tục hành chính… Cấp thứ hai là các giá trị tinh thần xác định việc phải làm, hành động của mình đúng hay sai, có mang lại lợi ích hay thiệt hại chung hay không. Đây là điều Lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn nhận được ở nhân viên và phải xây dựng dần từng bước. Cấp thứ ba là nền tảng cho các hành động chính là niềm tin, nhận thức, suy nghĩ và xúc cảm được coi là đương nhiên ăn sâu trong tiềm thức mỗi cá nhân trong doanh nghiệp. Các ngầm định nền tảng này là nền tảng cho các giá trị và hành động của mỗi thành viên. Văn hóa kinh doanh trong một tổ chức đã tiến đến mức độ cao nhất, trở thành một thứ Đạo, mà từ thế hệ này tới thế hệ khác tôn sùng và làm theo.

Chế độ đãi ngộ

Chế độ đãi ngộ thường bao gồm các yếu tố chính sau:

Lương, tần suất tăng lương định kỳ

Phúc lợi: du lịch, bảo hiểm

Chế độ nghỉ phép

Chế độ khi nhân viên có hỷ sự, ốm đau,…

Phụ cấp

… 

Nếu doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt, tất  yếu sẽ thu hút nhân tài quy tụ về tổ chức. Đất lành chim đậu chính là ý nghĩa như thế.

Cơ hội phát triển

Đây là yếu tố giữ chân người tài, đặc biệt thu hút đối với những ứng viên trẻ. Bởi một môi trường với cơ hội phát triển to lớn, học hỏi được nhiều điều hay không chỉ trong lĩnh vực của mình mà còn mở rộng ra cách đối nhân xử thế, các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc chắc chắn sẽ là thỏi nam châm lớn thu hút một lượng đông đảo những con người tài năng. Trong cuộc phỏng vấn với ứng viên tiềm năng, bạn hãy trao cho họ những cam kết về cơ hội phát triển. Cam kết này cũng được thể hiện ngầm thông qua cơ cấu tổ chức, các dự án lớn doanh nghiệp triển khai,…

Lãnh đạo tài đức

Không gì thu hút nhân tài bằng việc cho họ cơ hội được làm việc trực tiếp với những người lãnh đạo tài giỏi trong chính mảng của mình. Người tài đều biết rằng con đường của họ sẽ rộng mở hơn nếu bên cạnh là một người dẫn đường giỏi giang. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người sẵn sàng chấp nhận làm việc không lương hoặc làm việc với mức lương thấp, mục tiêu chỉ để có thể theo sau học hỏi những người lãnh đạo tài ba.   Nếu doanh nghiệp của bạn đáp ứng được tất cả những yếu tổ trên, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về bài toán quản trị nhân sự trong nội bộ doanh nghiệp của mình.  

ERPViet

   

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Nhận Biết Con Bạn Tài Năng Và Trí Tuệ Hơn Người? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!