Xem Nhiều 11/2022 #️ Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất? / 2023 # Top 13 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học tiếng Anh không khó, đó là điều mà Ecrop English muốn gửi gắm đến các học viên. Bạn có thể đang là con số 0 trước khi đến với chúng tôi, nhưng chỉ cần sau một khoá học khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Một số mẹo học tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn nghĩ tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đặt mục tiêu

Nếu bạn muốn biết lý do học tập, hãy đặt ra mục tiêu chinh phục cho chính mình. Ví dụ, bạn muốn thực hiện chuyến du lịch châu u, muốn khám phá tìm hiểu sâu hơn về văn hoá, tập quán và phong tục của các quốc gia phương Tây. Thật tuyệt vời, mục tiêu của bạn là trải nghiệm các sống của châu u. Những ngôn từ giao tiếp sẽ giúp ích nhiều hơn cho chuyến đi của bạn. Bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe, cách phát âm sao cho giống người bản địa nhất. Dù mục tiêu của bạn là gì, cũng hãy viết nó ra và hoàn thành nó một cách xuất sắc.

Lên kế hoạch

Bạn cần phải có thời gian cụ thể để hoàn thành mục tiêu của mình. Nếu bạn phải làm việc 60 giờ mỗi tuần thì bạn phải dành ra 40 giờ học tiếng Anh mỗi tuần. Khởi đầu từ từ và thường xuyên trau dồi học tập. Bạn nên thường xuyên xem các phim và nghe nhạc của u Mỹ, tìm kiếm các tài liệu tiếng Anh, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đã nghiên cứu trong vài tuần đầu, thời gian về sau bạn có thể điều chỉnh lại lịch học của mình sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể học khi ngồi xe bus trên đường làm việc hoặc học sau giờ làm, mọi lúc mọi nơi để có được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn phải đặt ra những cam kết và khắt khe cho chính bản thân mình, không được lười biếng. Học tiếng Anh một cách vui vẻ và hãy yêu nó như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Tốt Nhất / 2023

Cách tốt nhất để học tiếng anh giỏi là bạn hãy tiếp xúc với tiếng anh mỗi ngày. Bạn nên viết những ghi chú bằng tiếng anh, đặt những quyển sách tiếng anh trong phòng, nghe radio và xem những bộ phim tiếng anh. Nói tiếng anh với bạn bè thật nhiều bất cứ khi nào bạn có thể. Càng nhiều tài liệu tiếng anh ở xung quanh thì bạn càng học tiếng anh nhanh hơn. Bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng anh.

Lắng nghe những người bản xứ càng nhiều càng tốt

Các giáo viên tiếng anh bản ngữ sẽ giúp bạn nói tiếng anh một cách lưu loát và phát âm đúng theo người bản ngữ. Bạn hãy lắng nghe và chú ý đến những từ mà mình chưa phát âm đúng và sau đó luyện tập lại.

Xem TV và phim tiếng anh

Đây không chỉ là một cách vui để học mà còn rất hiệu quả. Bằng cách xem những bộ phim với phụđề tiếng anh, bạn có thể mở rộng vốn từ của mình và nghe từ những diễn viên. Nếu bạn nghe tin tức tiếng anh bạn có thể nghe được những ngữ điệu khác nhau.

Nghe nhạc tiếng anh

Âm nhạc là cách rất hiệu quả để học tiếng anh. Âm nhạc được sử dụng như một cách để nâng cao hiểu biết. Cách tốt nhất là lắng nghe lời bài hát và cố gắng hát theo. Có rất nhiều trang web mà bạn có thể tìm thấy các từ trong bài hát. Bằng cách này bạn có thể thực hành nghe và đọc cùng lúc. Và nếu bạn có thể hát được thì sẽ rất tốt.

Học thường xuyên!

Chỉ có học ngữ pháp và từ vựng và làm bài tập thì bạn mới có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

Làm bài tập và bài kiểm tra

Nhiều người nghĩ rằng làm bài tập và bài kiểm tra thì không thú vị. Tuy nhiên, những bài tập phức tạp và bài kiểm tra thực sự giúp cho bạn nâng cao tiếng anh của mình. Một lí do rất hay đó là làm bài tập và bài kiểm tra cho bạn so sánh các kết quả với nhau. Thường thì việc so sánh kết quả kiểm tra của bạn ngày hôm qua và kết quả một tháng hay sáu tháng trước đây sẽ giúp bạn nhận ra bạn đã học được bao nhiêu. Nếu bạn không bao giờ kiểm tra, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn đã học được bao nhiêu và cần phải bổ sung thêm phần nào. Hãy bắt tay ngay vào làm những bài kiểm tra và làm lại vài ngay sau đó để xem bạn đã học được bao nhiêu. Hãy làm điều này thường xuyên và bạn sẽ thật sự thấy được sự tiến bộ của mình.

Thu âm giọng nói của bạn

Không ai thích nghe giọng nói của chính mình trên băng nhưng lại thích kiểm tra. Thật là tốt nếu bạn có thể so sánh giọng nói của mình giữa lần này với lần khác. Bạn sẽ thật sự ấn tượng với sự tiến bộ trong phát âm các từ tiếng anh.

Nghe tiếng anh

Điều này có nghĩa là bạn nói trên điện thoại hoặc nghe radio hoặc CD bằng ngôn ngữ tiếng anh. Sự khác biệt giữa xem ti vi hoặc phim với nghe là bạn không thể thấy được người đang nói với bạn. Nhiều người học tiếng anh cho biết rằng nói chuyện qua điện thoại là điều khó khăn nhất. Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng tiếng anh là phải thực hành, thực hành và thực hành.

Nếu bạn có thể thực hiện tốt những điều này chúng tôi tin rằng bạn sẽ thật sự đạt được những thành công trong việc nâng cao kỹ năng tiếng anh của mình.

10/01/2013

Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh / 2023

Đọc các cuốn sách viết bằng tiếng Anh mỗi ngày một giờ, phân tích câu ngữ pháp và khảo sát mới từ điển tiếng Anh Nghe đọc sách hoặc băng, đĩa bằng tiếng Anh; trên mỗi phân đoạn để tạm dừng và cố gắng tìm ra những gì nó nói trên; học tập theo cách phát âm của người nói.

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục âm “r”. Viết một e-mail bằng tiếng Anh, bằng cách sử dụng từ điển hoặc động cơ thử nghiệm trực tuyến mỗi 20 giây để đảm bảo rằng bạn đã viết một cách chính xác; dành 5 phút để viết một câu.

Suy nghĩ về một câu tiếng Anh bạn chỉ cần đọc, liệu bạn có thể sử dụng các mạo từ “a” thay cho “the” được không; tìm những câu tương tự trên mạng cho kết quả chính xác.

Đi dạo xung quanh và đặt những câu tiếng Anh đơn giản trong đầu (trong những điều mà bạn gặp trên đường) Ai sẽ đi làm trò chơi điên rồ này? Chỉ có một người duy nhất – là loại người mà thích làm việc.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh tốt, bạn phải trở thành con người như vậy. Bạn đã bao giờ nghe nói về một người nào đó trở thành công bằng cách làm những điều mà anh ta ghét chưa?

Vấn đề quan trọng trong việc học tiếng Anh là tất cả mọi người đều muốn nói tiếng Anh thành thạo, nhưng hầu hết trong số họ không muốn dành thời gian cho việc tự học. (Đó có thể là lý do tại sao họ đã được đăng ký trong các lớp học tiếng Anh và mong muốn các giáo viên truyền đạt kiến ​​thức của họ.)

Về cơ bản, nó là sự thiếu động lực đã khiến người ta không muốn dành nhiều thời gian học tiếng Anh và nếu có không phải là thường xuyên. Ví dụ, một người có thể học các cụm động từ trong vòng 12 giờ trước khi kỳ thi bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ông sẽ không bận tâm để dành 30 phút mỗi ngày để đọc tiếng Anh. Vì vậy, không cảm thấy quan tâm trong việc học tiếng Anh như thế anh sẽ tìm hiểu trong tình huống bắt buộc chỉ. Vấn đề là những nỗ lực một thời gian không mang lại kết quả như bạn mong đợi, trong khi các hoạt động nhỏ hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Một trong những lý do mà mọi người không muốn dành thời gian để học tiếng Anh là bởi ý nghĩ rằng nó được kết hợp với những hoạt động gây phiền nhiễu. Khi chúng ta nghĩ về “học tiếng Anh”, họ thường nghĩ về lớp đơn điệu, bài tập ở nhà chán. Biết tiếng Anh là điều cần thiết cho sự nghiệp của họ, họ không có động lực cho công việc mà họ đã làm được khoan đã! Trong tâm trí của họ, học tiếng Anh là điều phải làm, không phải những gì họ muốn làm.

So sánh giữa các trường học thường xuyên, học viên nhiệt tình

Paula là một người học ngôn ngữ tiếng Anh thông dụng với rất ít quyết tâm. Cô cũng lấy cảm hứng ở mức cao như ngày trước kỳ thi bằng tiếng Anh hoặc không thể giao tiếp với khách hàng nước ngoài qua điện thoại. Những tình huống này làm cho cô ấy nghĩ rằng: “Tôi phải làm gì đó để cải thiện trình độ tiếng Anh.” Tuy nhiên, họ rất hiếm, đôi khi chỉ một tháng một lần. Vì vậy, mặc dù cô đã học được những nỗ lực hợp lý hơn (ví dụ, hai ngày trước khi kỳ thi), kết quả là không tốt. Cô sẽ quên 90% những gì họ đã học được trong vòng một tháng. Điều này là rất bình thường: bạn phải sửa đổi thường xuyên, nếu không bạn sẽ quên sạch. Đó là cơ chế hoạt động của bộ nhớ con người.

Bây giờ, chúng ta quan sát một người học ngôn ngữ tiếng Anh khác nhau – Judy. Judy đã dành gần 30 phút mỗi ngày để đọc một cuốn tiểu thuyết được viết riêng cho người học tiếng Anh (với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu). Cô đã mua một cuốn từ điển Anh-Anh và sử dụng nó để tham khảo khi gặp uốn cong. Khoảng thời gian ban đầu là rất khó khăn. Reading và từ điển người dùng không phải là “hoạt động bình thường” của cô. Mỗi câu trong tiếng Anh là một thách thức.

Nhưng sau hai tuần, Judy có thể đọc nhanh hơn. Trong khi đọc, cô thường xuyên nhìn thấy các từ đã học. Cô ấy không cần phải điều tra chúng trong từ điển một lần nữa và biết rằng tôi có tiến bộ nhiều hơn nữa. Judy cảm thấy gần đây mình học được rất nhiều và mong được học hỏi nhiều hơn nữa. Mỗi ngày, bạn đang háo hức chờ đợi để đọc. Cuốn sách chính đã cho cô cơ hội để sử dụng những gì họ đã học được (hưởng tiến độ) và trau dồi nhiều hơn nữa. Thông qua việc đọc thường xuyên mà cô nhớ từ vựng lâu hơn và vì thế ngày càng tăng. Judy đã đi đúng hướng. Cô nhanh chóng đọc các tờ báo và các nguồn thông tin khác được viết bằng tiếng Anh.

Nếu bạn giống như Paula và không thích đọc sách tiếng Anh, chú ý đến các câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc đọc thực hành âm “r”, bạn sẽ phải làm một cái gì đó khác. Có rất nhiều cách để khơi dậy hứng thú trong việc học tiếng Anh vẫn là tốt nhất, nhưng bạn làm những gì bạn thích.

Nếu bạn nhìn thấy một đoạn video hài hước trên Internet, đọc các bài viết về ban nhạc yêu thích của bạn hoặc trò chuyện với bạn bè trên một diễn đàn thú vị trong tiếng Anh, họ sẽ mang lại cho bạn nhiều niềm vui. Khi chúng ta nghĩ về “tiếng Anh”, bạn không còn nghĩ về lớp học nhàm chán, các quy tắc ngữ pháp và một sự cố chờ một danh sách dài của các từ để được ghi nhớ. Thay vào đó, bạn sẽ nghĩ về một chương trình truyền hình hài hước, các ban nhạc và những người bạn mà bạn yêu thích. Trong thời gian đầu tiên của bạn, tiếng Anh sẽ không thuộc đối tượng đáng ghét ở trường nữa, đó là niềm vui trong ngày của bạn. 

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Tiếng Anh / 2023

Như các bạn đều biết, Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế mà có 44 nước sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thống và nhiều nước khác dùng nó như một ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ của mình. Vì vậy Tiếng Anh đóng một vai trò qua trọng trong cuộc sống của chúng ta. Có người nói nó như một môn giải trí mà trong cuộc sống thì không thể thiếu giải trí. Vậy thì chúng ta – những học sinh sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước học Tiếng Anh vì những lý do gì?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT MÔN TIẾNG ANH

Theo tôi có 3 lý do chính để các bạn nên học Tiếng Anh:

Cho việc học ở trường: Các bạn là học sinh sinh viên thì Tiếng Anh là một môn học bắt buộc, vì vậy các bạn phải học tốt để có thể làm được các bài kiểm tra và bài thi để có điểm số tốt. Ngoài ra nếu học Tiếng Anh tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi du học, cơ hội làm thêm các dự án nước ngoài, hoặc các công ty du lịch…

Cho công việc: Như các bạn đều biết mỗi chúng ta sau khi tốt nghiệp ai cũng mong muốn mình có một công việc tốt với thu nhập ổn định nhưng ngoài bằng cấp chuyên môn thì các nơi tuyển dụng luôn yêu cầu bạn phải có trình độ ngoại ngữ (đặc biệt là Tiếng Anh) ở các cấp độ khác nhau, hoặc nếu bạn xin vào làm việc ở các đơn vị của nước ngoài thì người ta luôn yêu cầu bạn phải sử dụng thành thạo Tiếng Anh. Hoặc nếu như bạn được tuyển dụng vào một bệnh viện nào đó rồi, nhưng sau đó bạn được đi ra nước ngoài học nâng cao về chuyên môn, nếu Tiếng Anh của bạn tốt bạn sẽ rất tự tin đi. Sau khi học xong chắc chắn bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc của mình nhưng nếu bạn không biết chút gì về Tiếng Anh thì bạn lại bỏ lỡ cơ hội khó có lần thứ 2 trong cuộc đời. Vì thế đây lại thêm 1 lý do vô cùng quan trọng để bạn nên học tốt Tiếng Anh.

Vậy thì làm thế nào để bạn học được Tiếng Anh và học nó có hiệu quả như thế

1. Có sự say mê và niềm yêu thích:

Nếu bạn là người học ngoại ngữ lần đầu tiên, bạn nên biết rằng có nhiều điều ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Khi bạn hiểu một nội dung nào đó hoặc bắt đầu nắm được một ngoại ngữ nào đó, bạn cảm thấy rất say mê.

T.a như một môn giải trí, mà trong cuộc sống không thể thiếu giải trí và bạn phải coi đây là niềm yêu thích và một môn giải trí bạn say mê.

2. Thiết lập những ước muốn thực tế

Có cảm giác không thoải mái và e ngại trong lớp học ngoại ngữ là một điều hết sức tự nhiên. Hãy nhớ lại những cảm giác đầu tiên khi bạn ở trong những lớp học mà ngoại ngữ được dùng như những hình thức giao tiếp và hướng dẫn?

Trong một khoá học ngoại ngữ, các tình huống giao tiếp được diễn ra như thực tế nhưng những chỉ dẫn về các tình huống đó mới là trọng tâm. Hiểu theo cách này thì một khoá học ngoại ngữ khác hơn so với hầu hết tất cả các khoá học khác mà bạn đã từng tham gia. Không nắm được vấn đề và mắc lỗi trong lớp học được coi là học tập không tích cực trong những khoá học khác – nhưng đây lại là một phần rất tự nhiên trong tiến trình học ngoại ngữ. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ không hiểu mọi thứ. Sự thật là vào thời điểm bắt đầu, bạn sẽ không hiểu được gì mấy cả. Nhớ rằng trong suốt khoảng thời gian ban đầu, tai và tâm trí của bạn đang được điều chỉnh để thích nghi với âm thanh và âm điệu của ngôn ngữ. Dù bạn không hiểu tất cả những gì đã nói, bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ của bạn vì sự nhạy bén về ngoại ngữ của mình. Hãy nhớ rằng học ngoại ngữ phải thông qua thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn. Trong những khoá học có thực hành như vậy, bạn sẽ có thể mắc lỗi…và bạn sẽ học hỏi được từ chính những lỗi đó.

3. Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng:

Nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ thường xuyên, trong những khoảng thời gian ngắn hiệu quả hơn khi học không thường xuyên trong những khoảng thời gian kéo dài. Hãy cố gắng học mỗi ngày, vào bất cứ khi nào có thể và một vài lần trong ngày. Nghĩa là làm một số bài tập ở nhà mỗi ngày hơn là làm tất cả những bài tập được giao ở nhà vào buổi tối trước khi nó đến hạn nộp. Thêm vào đó, bạn có thể làm cùng một lúc được nhiều việc trong lúc tâm trí ‘nhàn rỗi’. Ví dụ như bạn có thể ôn lại từ vựng trong khi ăn sáng, đọc thuộc lòng bảng chữ cái trong khi tắm, đếm những bước chân của bạn trong khi đi bộ giữa những lớp học, nêu tên những điều mà bạn có thể, nói về mục tiêu học ngoại ngữ của bạn trên đường bạn đến trường, làm những tấm thẻ cầm tay ghi từ vựng trong những chuyến đi. Trong một ngày bạn có thể dành ra một ít phút cho thời gian thực hành ngoại ngữ. Nhắc lại các nội dung đã học sẽ giúp bạn thân thuộc với các nội dung đó một cách nhanh hơn, cho đến khi nó thực sự trở thành phản xạ.

4. Học từ vựng một cách hiệu quả:

Từ vựng là một phần thiết yếu nhất trong giao tiếp. Bạn càng biết nhiều từ thì bạn càng có thể nói và hiểu tốt hơn. Cách tốt nhất để học từ vựng là thông qua việc sử dụng những tấm thẻ ghi nhớ cầm tay mà chính bạn tự tạo ra. Mua những tấm thẻ kích cỡ bỏ túi (sao cho dễ dàng mang đi mọi nơi). Hãy viết những từ vựng lên mặt trước và định nghĩa tiếng Anh của nó lên mặt sau. Như thế bạn có thể học được nhiều thông tin hơn ở mỗi từ (chẳng hạn những hình thức số nhiều của danh từ, những phần về nguyên tắc chia động từ), bạn có thể thêm những thông tin này trên những tấm thẻ. Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng những tấm thẻ cầm tay giống như một công cụ học tập. Để giúp bạn học và nhớ được các loại từ, bạn có thể sử dụng những tấm thẻ có màu sắc, hoặc sử dụng mực có màu. Khi học, sắp xếp các từ theo các nhóm nghĩa phù hợp. Sắp xếp những tấm thẻ hoặc những nhóm thẻ để bạn có thể dùng những chồng thẻ theo trật tự khác nhau. Những tấm thẻ học từ vựng nhanh như vậy rất có lợi. Hãy tận dụng ưu điểm đó.

5. Thực hành từ vựng một cách chủ động:

Bất cứ khi nào có thể, hãy tập giao tiếp bằng ngoại ngữ hơn là chỉ học thuộc lòng nó. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

6. Làm bài tập về nhà một cách chu đáo:

Trong những khoá học về đàm thoại, nội dung của khoá học không tập trung nhiều vào ngữ pháp. Nên làm bài tập ở nhà cung cấp cho bạn cơ hội vàng để thực hành ngữ pháp một cách thận trọng. Khi thực hành các bài tập ở nhà, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian. Hãy tham khảo những từ vựng và nguyên tắc ngữ pháp mà bạn không biết. Hãy tham khảo những nguồn tài liệu sẵn có khác đối với bạn. Hãy đọc những phản hồi, những chỉ dẫn cho bài tập ở nhà và đọc những câu hỏi một cách rõ ràng nếu cần thiết. Tận dụng tối đa lợi ích việc làm bài tập ở nhà của bạn đối với việc học ngoại ngữ của bạn.

7. Hình thành những nhóm học tập: (Câu lạc bộ, học theo nhóm…)

8. Xác định phong cách học tập của bạn:

Mỗi người phải có phong cách học tập của riêng mình và mỗi người học với một tốc độ khác nhau. Đừng mất tinh thần nếu như trong lớp có một ai đó tiến bộ một cách nhanh chóng hơn cả bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đã có một sở trường riêng về ngữ pháp nhưng lại gặp khó khăn trong việc nói. Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng bạn hiểu hoàn toàn mọi thứ trong lớp học nhưng khi đến phần bài tập được giao ở nhà thì bạn lại cảm thấy khó khăn. Cố gắng để nhận ra những điểm mạnh của chính bạn, để từ đó có thể giúp cho bạn trong tiến trình học tập. Tại thời điểm thời gian như nhau, hãy cố gắng để nhận ra những rào cản trong việc học tập của bạn và tạo ra nỗ lực để vượt qua những điều đó. Chẳng hạn như, nếu bạn luôn có xu hướng im lặng trong các lớp học và thường thu mình trong những lúc thực hành, hãy ngồi ở hàng ghế đầu, chính giữa lớp học.

9. Tối đa hoá khả năng ngôn ngữ của bạn:

Nếu như mục tiêu cơ bản của bạn là thành thạo ngoại ngữ, hãy sử dụng ngoại ngữ đó để giao tiếp càng nhiều càng tốt. Bạn có thể bắt đầu việc giao tiếp đơn giản với các bạn học. Bạn có thể tham gia vào giờ đàm thoại tuỳ theo hình thức nào phù hợp. Thuê một bộ phim dùng ngoại ngữ mà bạn đang nhắm tới hoặc nghe trực tuyến một băng video hay âm thanh chuẩn xác. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ không hiểu được tất cả mọi thứ và bạn có thể không hiểu được nhiều thứ ở ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, những kinh nghiệm này sẽ làm cho bạn trở nên quen thuộc một cách nhanh chóng với các âm thanh, âm điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ. Tăng khả năng của bạn và thực hành một cách tích cực sẽ giúp cho bạn phát triển những kỹ năng một cách nhanh chóng hơn.

10. Sử dụng thời gian có mục tiêu:

11. Giao tiếp với người hướng dẫn của bạn:

Học Tiếng Anh Bằng … Thơ

Long dài, short ngắn, tall cao

Here đây, there đó, which nào, where đâu

Lesson bài học, rainbow cầu vồng

Daddy cha bố, please don’t xin đừng

Darling tiếng gọi em cưng

Merry vui thích, cái sừng là horn

To sing là hát, a song một bài

Go đi, come đến, một vài là some

Đứng stand, look ngó, lie nằm

Five năm, four bốn, hold cầm, play chơi

Happy sung sướng, laugh cười, cry kêu

Charming duyên dáng, mỹ miều graceful

Mặt trăng là chữ the moon

World là thế giới, sớm soon, lake hồ

Dao knife, spoon muỗng, cuốc hoe

Đêm night, dark tối, khổng lồ giant

Fund vui, die chết, near gần

Sorry xin lỗi, dull đần, wise khôn

Our souls tạm dịch linh hồn chúng ta

Sir ngài, Lord đức, thưa bà Madam

Thousand là đúng…mười trăm

Ngày day, tuần week, year năm, hour giờ

Wait there đứng đó đợi chờ

Nightmare ác mộng, dream mơ, pray cầu

Daughter con gái, bridge cầu, pond ao

Thêm for tham dự lẽ nào lại sai

Writer văn sĩ, cái đài radio

Chữ tear nước mắt, tomb mồ, miss cô

Máy khâu dùng tạm chữ sew

Kẻ thù dịch đại là foe chẳng lầm

Chữ shout là hét, nói thầm whisper

Clear trong, clean sạch, mờ mờ là dim

Swim bơi, wade lội, drown chìm chết trôi

Mountain là núi, hill đồi

Valley thung lũng, cây sồi oak tree

Tiền xin đóng học school fee

Yêu tôi dùng chữ love me chẳng lầm

To steal tạm dịch cầm nhầm

Tẩy chay boycott, gia cầm poultry

Something to eat chút gì để ăn

Lip môi, tongue lưỡi, teeth răng

Exam thi cử, cái bằng licence…

Lovely có nghĩa dễ thương

Pretty xinh đẹp thường thường so so

Nấu ăn là cook , wash clothes giặt đồ

Push thì có nghĩa đẩy, xô

Marriage đám cưới, single độc thân

Foot thì có nghĩa bàn chân

Far là xa cách còn gần là near

Toán trừ subtract, toán chia divide

Dream thì có nghĩa giấc mơ

Month thì là tháng , thời giờ là time

Job thì có nghĩa việc làm

Lady phái nữ, phái nam gentleman

Close friend có nghĩa bạn thân

Leaf là chiếc lá, còn sun mặt trời

Fall down có nghĩa là rơi

Welcome chào đón, mời là invite

Short là ngắn, long là dài

Mũ thì là hat, chiếc hài là shoe

Summer mùa hạ , cái tù là jail

Rich là giàu có , còn nghèo là poor

Crab thi` có nghĩa con cua

Church nhà thờ đó , còn đền temple

Chair là cái ghế, cái hồ là pool

Late là muộn , sớm là soon

Hospital bệnh viện , school là trường

Dew thì có nghĩa là sương

Happy vui vẻ, chán chường weary

Shy nhút nhát, mommy mẹ hiền.

Interrupted gián đoạn còn liền next to.

Coins dùng chỉ những đồng xu,

Còn đồng tiền giấy paper money.

A moment một lát còn ngay right now,

Brothers-in-law đồng hao.

Farm-work đồng áng, đồng bào Fellow- countryman

Narrow- minded chỉ sự nhỏ nhen,

Open-hended hào phóng còn hèn là mean.

Kỹ năng là chữ skill khó gì!

Gold là vàng, graphite than chì.

Kestrel chim cắt có gì khó đâu.

Migrant kite là chú diều hâu

Warbler chim chích, hải âu petrel

Đảo lên đảo xuống, stir nhiều nhiều.

How many có nghĩa bao nhiêu.

Too much nhiều quá , a few một vài

Right là đúng , wrong là sai

Chess là cờ tướng , đánh bài playing card

Hair là mái tóc, da là skin

King là vua chúa, còn Queen nữ hoàng

Wander có nghĩa lang thang

Màu đỏ là red, màu vàng yellow

Fast là nhanh chóng, slow chậm rì

Sleep là ngủ, get up thức dậy

Weakly ốm yếu healthy khỏe mạnh

White là trắng, black là đen

Hard là chăm chỉ , học hành study

Butterfly là bướm, bee là con ong

Wait for có nghĩa ngóng trông đợi chờ

Bánh mì bread, còn bơ butter

Y tá là nurse, teacher giáo viên

Mad dùng chỉ những kẻ điên,

Everywhere có nghĩa mọi miền gần xa.

A song chỉ một bài ca.

Ngôi sao dùng chữ star, có liền!

Firstly có nghĩa trước tiên

Silver là bạc , còn tiền money

Can là có thể, please vui lòng

Iron là sắt còn đồng copper

Cảnh sát police , lawyer luật sư

Bưu điện post office, thư từ là mail

Shopping mua sắm còn sale bán hàng

Space có nghĩa không gian

Hàng trăm hundred, hàng ngàn thousand

Thông minh smart, equation phương trình

Television là truyền hình

Băng ghi âm là tape, chương trình program

Hear là nghe watch là xem

Electric là điện còn lamp bóng đèn

Praise có nghĩa ngợi khen

Crowd đông đúc, lấn chen hustle

City thành phố, local địa phương

Country có nghĩa quê hương

Field là đồng ruộng còn vườn garden

Fish là con cá, chicken gà tơ

Poet thi sĩ, great writer văn hào

Short là thấp ngắn, còn chào hello

Shy mắc cỡ, coarse là thô.

Go away đuổi cút, còn vồ pounce.

Strong khoẻ mạnh, mệt phờ dog- tired.

Life là sự sống còn die lìa đời

Shed tears có nghĩa lệ rơi

Fully là đủ, nửa vời by halves

Bỏ đi là leave còn nằm là lie.

Tomorrow có nghĩa ngày mai

Hoa sen lotus, hoa lài jasmine

Madman có nghĩa người điên

Private có nghĩa là riêng của mình

Camera máy ảnh hình là photo

Big là to lớn, little nhỏ nhoi

Goby cá bống, cá mòi sardine

Mỏng mảnh thì là chữ thin

Cổ là chữ neck, còn chin cái cằm

Visit có nghĩa viếng thăm

Lie down có nghĩa là nằm nghỉ ngơi

Mouse con chuột, bat con dơi

Separate có nghĩa tách rời , chia ra

Gift thì có nghĩa món quà

Guest thì là khách chủ nhà house owner

Lối ra exit, enter đi vào

Beside bên cạnh, about khoảng chừng

Ocean là biển, rừng là jungle

Khôn ngoan smart, đù đờ sluggish

Hôn là kiss, kiss thật lâu.

Special đặc biệt normal thường thôi

Lazy… làm biếng quá rồi

Ngồi mà viết tiếp một hồi die soon

Còn không stop ta còn nghỉ ngơi.

CÁC BẠN HÃY CỐ GẮNG HỌC THUỘC NHÉ!

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!