Xem Nhiều 2/2023 #️ Làm Thế Nào Để Đối Phó Khi Một Người Thân Yêu Nghiện Rượu # Top 5 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 2/2023 # Làm Thế Nào Để Đối Phó Khi Một Người Thân Yêu Nghiện Rượu # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Đối Phó Khi Một Người Thân Yêu Nghiện Rượu mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm sống chung với một người nghiện rượu, thật đau lòng khi xem một người thân yêu từ từ tiêu diệt bản thân bằng cách uống rượu. Giống như một con tàu đắm trong chuyển động cực chậm, thường thì vòng xoắn xuống của nghiện rượu mất nhiều năm và đôi khi nhiều thập kỷ. Khái niệm về việc đứng nhìn một cách bất lực một người thân trong gia đình hoặc một người bạn thân hủy hoại cuộc sống của họ bằng rượu là một điều không thể hiểu được đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, bản chất cưỡng chế của căn bệnh và bức tường bất khả xâm phạm của những người nghiện rượu từ chối bao quanh chính họ với hầu hết các quy tắc hành vi hợp lý đơn giản không áp dụng được.

Hội đồng quốc gia về nghiện rượu và nghiện ma túy (NCADD) báo cáo rằng rượu là một chất gây nghiện, rượu là loại thuốc được lạm dụng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Các số liệu thống kê đáng kinh ngạc. Hơn 17 triệu người Mỹ, hoặc một trong 12 người lớn lạm dụng rượu và hàng triệu người khác tham gia vào các hành vi nguy hiểm hoặc các hình thức uống rượu. Hơn bảy triệu trẻ em sống trong một ngôi nhà có ít nhất một phụ huynh là người nghiện rượu. Bởi vì nghiện rượu ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong gia đình, người ta ước tính rằng 50-60 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.

Từ chối nghiện rượu.

Cách đây không lâu, nghiện rượu đã bị hiểu lầm rộng rãi và được coi là một điểm yếu hoặc một vấn đề đạo đức thất bại của người nghiện rượu. Mặc dù có nhiều người không hiểu rõ nhưng vẫn nhìn nhận theo cách này, nhận thức chung của công chúng đã thay đổi trong 20-30 năm qua, và nghiện rượu bây giờ được hiểu là một căn bệnh.

Giống như ung thư hoặc bệnh tiểu đường, bạn không đổ lỗi cho một cá nhân bị bệnh nhưng bạn mong đợi họ đi khám bác sĩ và được giúp đỡ. Những người thân trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng – người nghiện rượu – không thể nhìn thấy hoặc hiểu được vấn đề mà mọi người khác quan sát rõ ràng. Điều này đặt ra một tình huống khó chịu cho bất cứ ai khi tiếp xúc hàng ngày với người thân là người nghiện rượu.

Quản lý cảm xúc của bạn một cách khôn ngoan.

Sự thất vọng trong việc đối phó với hành vi của người nghiện rượu thường có thể gây ra sự tức giận cho vợ hoặc chồng hoặc các thành viên trong gia đình. Rượu và giận dữ là một hỗn hợp bùng nổ. Nếu bạn thấy bạn uống rượu hàng ngày, tốt nhất là không nên uống rượu. Nếu bạn cảm thấy giận dữ tràn ngập bên trong bạn, bạn cần một chiến lược để tìm một cách lành mạnh để thể hiện cảm xúc tiêu cực đó.

Tìm kiếm trợ giúp chuyên nghiệp.

Điều quan trọng là phải biết rằng nghiện rượu là một căn bệnh tiến triển. Vấn đề sẽ chỉ trở nên tệ hơn theo thời gian. Đây là lý do tại sao đặt cược tốt nhất của bạn là thử và yêu cầu người thân của bạn chấp nhận sự giúp đỡ.

Thông thường, điều trị chuyên nghiệp là cách tiếp cận tốt nhất và thường xuyên, nó bắt đầu bằng một cuộc gọi đến từ một người can thiệp chuyên nghiệp. Với một đội ngũ chuyên nghiệp và một chương trình phục hồi toàn diện, người thân của bạn có cơ hội tốt nhất để phục hồi lâu dài.

Trực tiếp tư vấn và do sử dụng cần sa, ketamin, điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thầnnghiện đáma túy đá ( , ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038

Làm Thế Nào Để Ngăn Chặn Người Nghiện Rượu.

Bạn biết một người uống rất nhiều rượu? Bạn có coi người này là người nghiện rượu không? Nếu có, thì những bước sau đây bạn có thể thực hiện để giúp người đó tỉnh táo.

Không làm gì khiến vấn đề nặng thêm

Những người không làm gì, để cho người nghiện rượu tiếp tục uống, thực chất không khác gì là đang làm cho vấn đề nghiện rượu ngày càng tồi tệ hơn.

Như bạn có thể thấy, đây là một vấn đề nghiêm trọng có thể gây ra hậu quả vô cùng khủng khiếp.

Ngay bây giờ chính là lúc ngăn chặn một người nghiện ngừng uống rượu, ba cách sau đây có thể sẽ rất hiệu quả:

Cùng trò chuyện một cách nghiêm túc

Nghe có vẻ điên rồ và lãng phí thời gian khi cố gắng nói chuyện với người nghiện rượu. Tuy nhiên, việc này có thể là bước quan trọng giúp người đó thay đổi lối sống, thay đổi cuộc đời.

Cần giải thích với người đó rằng họ cần giúp đỡ. Hãy đưa ra những dẫn chứng cụ thể để chỉ rõ những mức độ nghiêm trọng của nghiện rượu.

Giúp người nghiện rượu tìm cơ sở điều trị

Cách tốt nhất để người nghiện rượu ngừng uống rượu là nhận sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Khi tham gia chương trình cai nghiện, người nghiện sẽ được hướng dẫn sử dụng thuốc cai rượu và các thành viên gia đình sẽ được hướng dẫn cách theo dõi, giám sát.

Chứng minh rằng người đó đang nghiện rượu

Điều này nói dễ hơn làm, nhưng có những bước thực hiện để đưa ra quan điểm của mình. Ví dụ, chỉ ra trong tháng qua họ đã say rượu bao nhiêu lần . Cho họ thấy thiệt hại họ đã gây ra do uống quá nhiều. Đôi khi, để giúp người nghiện hiểu được họ có vấn đề, cần nhiều cách tiếp cận phức tạp hơn, chứ không chỉ bằng lời nói.

Trực tiếp tư vấn và , ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá – Điện thoại/zalo Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương

Làm Thế Nào Để Đối Phó Khi Gặp Những Cơn Ác Mộng?

I. Tạo cảm giác an toàn

1. Giữ bình tĩnh.

Khi bạn bất giác tỉnh dậy sau cơn ác mộng, rất có thể bạn sẽ có chút gì đó hoảng loạn. Thực hiện ngay những thao tác sau để giúp bạn nhanh chóng vượt qua sự hoảng loạn đó.

– Hãy ngồi dậy sau khi thức tỉnh cơn ác mộng.

– Ngồi sát mép giường và đặt chân xuống sàn nhà.

– Tập trung quan sát không gian xung quanh bạn và bắt đầu xác định những vật dụng trong căn phòng.

– Trấn an tinh thần, tự nhủ rằng mình đang hoàn toàn tỉnh táo và an toàn.

– Hãy chợp mắt thêm, nếu không thì bạn có thể làm điều gì đó giúp thư giãn 10 đến 15 phút.

2. Đánh thức giác quan

– Vị giác: Hãy thử ăn một cái gì đó có vị mạnh chẳng hạn như lá bạc hà, lưu lý là tránh đường vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

– Cảm nhận: Chạm vào một vận dụng nào đó có bề ngoài thô ráp hoặc có nhiệt độ lạnh, chẳng hạn như nước đá.

– Mùi: Hãy đặt một thứ có mùi dễ chịu để bên cạnh giường của bạn, ví dụ như cà phê.

– Âm thanh: Hãy chọn một thứ âm thanh du dương hoặc đơn thuần chỉ là một bản nhạc nhẹ mang lại cảm xúc bình yên.

3. Hãy hít thở đều, sâu

Hít thở đều và sâu để cơ thể bình tĩnh lại. Điều này có thể giúp nhịp tim chậm lại và giảm bớt tình trạng hoảng hốt hay căng thẳng do cơn ác mộng gây ra đối với bạn. Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể cải thiện được nhịp thở sau cơn ác mộng.

– Hít vào bằng mũi, ngậm miệng và giữ hơi trong năm giây.

– Thở ra từ từ, và hãy nghĩ đến sự thư giãn khi đang thở ra.

– Giữ tiếp trong năm giây sau đó hít tiếp lần nữa.

– Thực hành thở suốt cả ngày, trước khi đi ngủ và ngay sau khi bạn gặp ác mộng.

4. Đừng bận tâm mãi về những cơn ác mộng.

Ngay sau khi tỉnh dậy từ cơn ác mộng, hãy cố gắng không nghĩ về nó cho dần trở thành thói quen. Ngồi trên giường và nghĩ lại về cơn ác mộng vừa trải qua chỉ làm bạn thêm lo lắng, càng khó để có thể trở lại giấc ngủ, cũng như tăng khả năng xuất hiện cơn ác mộng khác.

– Hãy chờ cho đến sáng để phân tích lại những tình tiết trong cơn ác mộng bạn gặp.

– Rời khỏi chiếc giường ngay lập tức và đi pha một tách trà, ngồi đọc một cuốn sách thư giãn dưới ánh sáng dịu nhẹ.

– Trấn an tinh thần rằng bạn đang an toàn, kiểm tra xem các cửa sổ và cửa ra vào ngôi nhà của bạn vẫn còn đang khóa.

– Nhắc nhở bản thân rằng: Mặc dùng rất đáng sợ nhưng dù sao cũng chỉ là giấc mơ và nó đã qua rồi.

II. Tìm hiểu nguyên nhân của những cơn ác mộng

1. Ghi lại những gì xuất hiện trong giấc mơ

– Khi tỉnh táo, hãy viết lại những gì bạn đã thấy trong giấc mơ một cách chi tiết gồm: Chủ đề, hình ảnh và các cuộc đối thoại. Đó chính là chìa khóa giúp bạn kiểm chứng những gì diễn ra ở hiện tại có giống như trong mơ không.

2. Kể lại cho người thân của bạn nghe về những gì bạn thấy trong giấc mơ.

– Nói cho bất cứ ai bạn tin tưởng về cơn ác mộng bạn vừa trải qua. Những điều chia sẻ của gia đình, bạn bè cũng có thể giúp bạn lấy lại sự thoải mái và nhẹ nhõm hơn.

– Trao đổi với người khác để giúp bạn nhớ lại những chi tiết diễn ra trong cơn ác mộng. Nên nhớ, hãy chỉ nói chuyện với những người bạn cảm thấy tin tưởng và an toàn.

3. Những nguyên nhân dễ gây ra cơn ác mộng

Cơn ác mộng của bạn có thể được tạo ra bởi một số hoạt động ngoài đời của bạn. Hãy chấm dứt nó bằng cách ngừng hoặc thay đổi những hành vi bạn vẫn thường làm:

– Căng thẳng kéo dài do công việc, môi trường, cuộc sống gia đình, những vấn đề đó càng kéo dài thi lại càng gặp phải ác mộng, hãy tìm cách giải quyết, bạn sẽ thấy sự cải thiện trong giấc ngủ.

– Gặp trấn thương tâm lý trong quá khứ, đó là gốc rễ cho những cơn ác mộng của bạn. Hãy liên lạc ngay với bác sĩ điều trị để tìm cách giải quyết như kê lại đơn thuốc, …

– Lạm dụng rượu, bia, chất gây nghiện gây kích thích các dây thần kinh, làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

4. Gặp bác sĩ để điều trị.

5. Hãy thử tiếp cận cơn ác mộng của mình với nghệ thuật. Điều này có thể không phải là phương pháp tốt nhất cho những người bị chấn thương nghiêm trọng. Nhưng đối với nhiều người, việc tiếp cận những giấc mơ thông qua cảm xúc nghệ thuật lại có kết quả khá tốt.

III. Sử dụng hình ảnh để điều trị

1. Tìm hiểu về phương pháp dùng hình ảnh trong điều trị giấc ngủ bị các cơn ác mộng. Liệu pháp dùng hình ảnh điều trị giấc ngủ đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm tần suất các cơn ác mộng.

3. Thay đổi bản thân. Hãy thay đổi bản thân theo hướng tích cực, bạn có thể tập các môn thể dục nhẹ nhàng, tập thiền để hít thở, tham gia các khóa học thay đổi bản thân, làm những điều mình thích, nấu những món ăn chưa bao giờ nấu và thực hiện các chuyến du lịch

4. Luyện tập tưởng tượng lại cơn ác mộng trong ngày theo hướng tích cực.

Làm Thế Nào Để Giúp Người Thân Cai Rượu Bia?

Nghiện rượu và lạm dụng rượu có thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn. Sử dụng rượu lâu dài có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe, ảnh hưởng đến hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả não của bạn. Uống rượu có vấn đề cũng có thể làm hỏng sự ổn định cảm xúc, tài chính, sự nghiệp và khả năng của bạn để xây dựng và duy trì các mối quan hệ thỏa mãn. Nghiện rượu và lạm dụng rượu cũng có thể ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè và những người bạn làm việc cùng.

Những ảnh hưởng của lạm dụng rượu đối với những người bạn yêu thương

Mặc dù có những thiệt hại có thể gây tử vong mà việc uống nhiều rượu gây ra cho cơ thể, bao gồm cả ung thư, bệnh tim và bệnh gan, nhưng hậu quả xã hội có thể tàn khốc. Những người nghiện rượu và lạm dụng rượu có nhiều khả năng ly hôn, gặp vấn đề với bạo lực gia đình, đấu tranh với nạn thất nghiệp và sống trong nghèo đói.

Nhưng ngay cả khi bạn có thể thành công trong công việc hoặc đã có gia đình, bạn cũng không thể thoát khỏi những ảnh hưởng của việc nghiện rượu và lạm dụng rượu đối với các mối quan hệ cá nhân của bạn. Vấn đề uống rượu gây áp lực rất lớn cho những người gần bạn nhất.

Trẻ em đặc biệt nhạy cảm và có thể chịu tổn thương tình cảm lâu dài khi cha mẹ hoặc người chăm sóc là người nghiện rượu hoặc nghiện rượu nặng.

Nhờ sự trợ giúp của người thân

Thừa nhận người thân có vấn đề với rượu có thể gây đau đớn cho cả gia đình, không chỉ người uống. Nhưng đừng xấu hổ. Bạn không cô đơn. Có sự giúp đỡ và hỗ trợ có sẵn cho cả bạn và người thân của bạn.

Bắt đầu bằng cách nói chuyện chân thành và cởi mở với bạn bè hoặc thành viên gia đình đang uống quá nhiều. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn không thể ép ai đó từ bỏ rượu. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào họ.

Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ việc tham gia một nhóm như hội trợ giúp người nghiện rượu, một nhóm hỗ trợ đồng nghiệp miễn phí cho các gia đình đối phó với chứng nghiện rượu. Lắng nghe những người khác có cùng thách thức có thể phục vụ như một nguồn an ủi và hỗ trợ to lớn.

Các phản ứng cần tránh đối với những người mắc chứng nghiện rượu:

Đừng cố đe dọa, trừng phạt, mua chuộc hoặc bắt ép. Tránh những lời kêu gọi tình cảm chỉ làm tăng thêm cảm giác tội lỗi của người uống rượu và tăng sự ép buộc phải uống hoặc sử dụng các loại thuốc khác.

Đừng bao che cho họ hoặc kiếm cớ hoặc che chở cho người thân của bạn khỏi hậu quả của việc họ uống rượu

Đừng tiếp nhận trách nhiệm của người uống rượu , khiến họ không có ý thức về tầm quan trọng hoặc nhân phẩm.

Đừng giấu hoặc đổ chai hoặc cố gắng che chở người thân của bạn khỏi những tình huống có rượu.

Đừng tranh cãi với người đó khi họ bị suy yếu.

Đừng uống cùng với một người uống có vấn đề.

Trên hết, đừng cảm thấy tội lỗi hay chịu trách nhiệm cho hành vi của người uống rượu.

Khi con bạn có vấn đề về uống rượu

Phát hiện ra con bạn đang uống có thể tạo ra sự sợ hãi, bối rối và tức giận ở cha mẹ. Điều quan trọng là giữ bình tĩnh khi đối đầu với con bạn, và chỉ làm như vậy khi mọi người tỉnh táo. Giải thích mối quan tâm của bạn và làm rõ rằng mối quan tâm của bạn đến từ một nơi yêu thương. Điều quan trọng là tuổi vị thành niên rất cần được hỗ trợ.

Đặt ra các quy tắc và hậu quả: Thiếu niên của bạn nên hiểu rằng uống rượu đi kèm với hậu quả cụ thể. Nhưng đừng tạo ra các mối đe dọa rỗng hoặc đặt ra các quy tắc mà bạn không thể thực thi.

Theo dõi hoạt động của con bạn: Cần biết con bạn đã đi đâu và chúng đi chơi với ai.

Khuyến khích các lợi ích và hoạt động xã hội khác. Đưa con bạn đến những sở thích và hoạt động lành mạnh, như thể thao đồng đội, Hướng đạo sinh và các câu lạc bộ sau giờ học.

Nói chuyện với con của bạn về các vấn đề cơ bản. Uống có thể kết quả từ các vấn đề khác. Có phải con bạn gặp khó khăn trong việc phù hợp? Có một sự thay đổi lớn gần đây, như một động thái hoặc ly hôn, gây ra căng thẳng?

Bước tiếp theo: Tìm ra phương pháp điều trị nghiện rượu phù hợp

Nhiều lựa chọn điều trị rượu hiệu quả có sẵn, bao gồm các chương trình cai nghiện rượu. Tuy nhiên, đi cai nghiện rượu hoặc đến trung tâm y tế không phải là cách duy nhất để khắc phục vấn đề và phục hồi. Ngoài ra còn có rất nhiều bước bạn có thể thực hiện để giúp bản thân ngừng uống rượu, đạt được sự phục hồi lâu dài và lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ những người uống rượu bia có thể thuyên giảm triệu chứng nghiện rượu.

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn thông minh khi mua những sản phẩm này. Cần chắc chắn rằng sản phẩm có đủ giấy phép và được công nhận của bộ y tế.

Chỉ cần sử dụng 3 Loại thuốc này sẽ điều trị được nghiện rượu

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Đối Phó Khi Một Người Thân Yêu Nghiện Rượu trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!