Xem Nhiều 12/2022 #️ Làm Thế Nào Biết Mình Thích Cái Gì? / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Làm Thế Nào Biết Mình Thích Cái Gì? / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Biết Mình Thích Cái Gì? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có người sinh ra đã biết bản thân thích cái gì và lớn lên họ theo sống chết cái ngành họ thích. Cũng có kẻ sinh ra suốt cuộc đời lận đận không biết chính xác đang mình đang ở đâu và thích cái gì. Phận làm người, Leo cũng chỉ kẻ tầm thường nằm trong nhóm thứ 2. Bài hôm nay bàn về làm thế nào biết mình muốn cái gì, làm gì khi không biết làm gì, không biết muốn làm công việc hoặc nghề nghiệp nào?

Leo chia sẻ theo quan sát cá nhân và sự trải nghiệm từ nhỏ đến tuổi hiện tại. Nên tính chủ quan là có. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

Làm thế nào biết mình thích gì – công việc hiện tại?

Thật sự những ngày tháng Leo đi làm phục vụ, lập trình phần mềm cảm thấy rất chán chường. Điều này thể hiện cách ta làm việc hàng ngày. Leo thường làm việc từ 9h tới 6h tối là muốn về rồi. Có hôm OT (over time) nhưng thật sự do mình không tập trung giải quyết task nên bị trễ task. Kết quả thi đua trong team luôn thuộc về người khác. Điều đó cho thấy Leo ngồi đó để lãnh lương hàng tháng chứ không có một sự nhiệt tình và thích thú. Sự thích thú chỉ là đôi lúc vì ta tìm ra cách giải quyết task. Nhưng các bạn biết người có năng lực và không có năng lực thể hiện qua kết quả của công việc.

via GIPHY

Cách bạn giải quyết công việc hàng ngày, điều đó có thể biết bạn có yêu công việc đó hay không

Mình thích điều đó mà – lời nói dối nghẹn ngào

Leo học 4 năm sau tốt nghiệp. May mắn được làm công ty phần mềm nước ngoài, nên lương ok so với ngành nghề khác bên kĩ thuật. Hai cái cạm bẫy to đùng là: lương và thời gian theo CNTT. Lúc đó có một số bạn hỏi Leo về mục tiêu kế hoạch tương lai về ngành nghề, thì Leo trả lời cố gắng chừng mấy năm sẽ ra riêng, mở công ty CNTT và … nhiều viễn cảnh cho rằng mình đang có đam mê CNTT.

Như các bạn thấy đó, bẫy thu nhập và bẫy tốn thời gian theo đuổi một ngành nghề rất nguy hiểm trong quyết định không dám làm điều gì khác. Bản thân trong chúng ta không dám thừa nhận mình đang đi sai trên con đường hiện tại. Nỗi sợ kế tiếp chính là nghỉ việc thì mình làm cái gì? Làm ngành nào phải có chuyên môn của nó? Chạy grab ư? Quay lại phục vụ cafe ngày xưa? Leo không thể nghĩ ra một ngành nghề nào để làm? Kinh doanh thì quá nhiều rủi ro… Cốt lõi là nghỉ làm thì lấy gì để sống.

Vậy làm thế nào biết mình thích gì?

Hãy nhìn lại quá khứ

Một đứa trẻ khi sinh ra rất hồn nhiên. Dường như thể hiện quan điểm khi chúng nghĩ đến. Có rất nhiều câu chuyện về sự “dám” đứa trẻ và người lớn. 

Blog chúng tôi ra đời khởi điểm Leo nhớ cảm giác ngày xưa viết. Leo đi học đàn Piano cũng là nguyện vọng ngày xưa mình thích như thế.

Kiểm nghiệm và trải nghiệm

Lần đầu tiên Leo lên Đà Lạt, Leo nhớ những sự trải nghiệm thú vị ở đó, lúc đó Leo thích kiểu không khí lạnh, kiểu cổ điển, vườn trồng nhiều bông. Lần thứ 2 Leo đi xe máy từ HCM lên Măng Đen một mình. Băng qua các nẻo đường các vùng miền khác nhau. Thậm chí một mình chạy dưới ánh trăng sáng vằng vặc trên đỉnh mấy ngọn cây rừng không bóng xe, bóng người mới thấy cuộc đời nhiều thứ đáng để thử.

Cho nên một khi Leo đã đi rồi, biết sự ngọt ngào lẫn cay đắng mang tên “trải nghiệm”. Điều đó mới biết chính xác cái nào phù hợp và mình thích cái gì? Nó không phải là ngày một ngày hai, mà là sự “hành xác” liên tục để đến điều bạn muốn. Nếu bạn nào mong chóng vánh tìm thấy liền thì chỉ có đường thất vọng và chán nản.

Lời kết:

Từ ngày Leo để ý những gì xung quanh, lắng nghe bản thân mình muốn gì hàng ngày, là lúc mình sẽ thấy điểm yếu của mình, thế mạnh của mình. Câu nói: nếu muốn lấy cái gì đó thì phải bỏ vật trên trên tay hoàn toàn chính xác. Sự trả giá của cuộc đời nữa. Rồi từ từ bản thân sẽ thấy sự trưởng thành trong suy nghĩ, trưởng thành trong việc lựa chọn. Sự sợ hãi trong bản thân chỉ là do ta tưởng tượng. Làm rồi, ta chỉ thấy ồ có gì đáng sợ đâu, mình làm quá đi mà!!!

Cập nhật 2020

Xin hãy theo con tim dẫn đường, khi bạn bế tắc tiếng nói bên trong cất lên. Hãy lắng nghe chúng!

Không Biết Mình Thích Nghề Gì / 2023

Là cụm từ mà Tuấn Anh gặp thường xuyên ở bạn đọc ở đủ mọi lứa tuổi.

Một em học sinh cấp ba “Không biết mình thích nghề gì?” nên không biết phải chọn ngành nào, trường gì để học cho phù hợp.

Một em sinh viên năm hai “Không biết mình thích nghề gì?” nên tâm trạng lúc nào cũng lo lắng về tương lai ra trường sẽ làm gì, ngành mình học hiện tại có đúng không, liệu mình không có đam mê ‘như báo chí bảo phải có’ thì có thành công không.

Một em sinh viên vừa tốt nghiệp “Không biết mình thích nghề gì?”, nên cứ đi làm ở chỗ mới được một thời gian thì lại chán và nghỉ, vì không biết mình thích cái gì, cái gì là hợp với mình – cái gì là cái mà mình nên theo đuổi.

Một anh nhân viên đã có kinh nghiệm hơn 5 năm tại một công ty quốc doanh, vẫn “Không biết mình thích nghề gì?”, thấy công việc hiện tại chán lắm, muốn nghỉ lắm nhưng không thấy mình có lựa chọn nào khác tốt hơn.

Vậy “Không biết mình thích nghề gì?”, mình có thể tìm câu trả lời ở đâu?

Hãy bắt đầu từ cái Cây Nghề Nghiệp này trước. Cây có 2 phần là phần Quả (chữ đỏ) và phần Rễ (chữ đen).

Quả là cái khiến chúng ta thích, vì nhiều ‘tính năng’ khác nhau. Có phải là thích thành Steve Jobs, Bill Gates vì Lương Cao, Tiền Nhiều? Ta thích thành một diễn giả, một người trong showbiz vì Được Nhiều Người Biết Đến? Hay ba mẹ ta hay khuyến khích ta làm việc ở nhà nước vì Ổn Định? Có phải ta 10 năm trước ta học Chứng khoán, 5 năm trước ta học Ngân hàng, 2 năm gần đây ta học Marketing – mục đích là để có Cơ Việc Làm Tốt? Có phải ta luôn thích ứng tuyển các chương trình Management Trainee ở Unilever, Big 4, VNG vì ta thấy Môi Trường Làm Việc ở đó thật tốt?

Vậy thì ta hiểu, quả – tức là việc có lương cao, cơ hội việc làm tốt, có môi trường ngon lành, sếp tốt bạn ngoan, được nhiều người biết – là những yếu tố khiến cho ta THÍCH MỘT CÁI NGHỀ.

Tuy nhiên, quả không tự nhiên có mặt trên đời, cũng như việc THÍCH không thể tự nhiên mà có, nếu ta chưa có RỄ CÂY.

Rễ cây ở đây chính là Sở thích, Khả năng, Giá trị nghề nghiệp và Cá tính. Một cái cây cho nhiều quả khi ta chăm bón cho rễ thật nhiều nước và các chân dinh dưỡng. Tương tự, để ta có được lương cao, công việc ổn định, nhiều cơ hội việc làm – ta phải bắt đầu từ việc chăm bón ‘rễ’ – tức là Tìm hiểu về sở thích, kĩ năng, giá trị nghề nghiệp và cá tính của bản thân trước.

Vậy thay vì đặt câu hỏi “Mình thích nghề gì?“, ta hãy bắt đầu từ các câu hỏi này trước:

Có 3 cách để xác định sở thích của bản thân đó là:

Liệt kê hết tất cả các hoạt động, chương trình mà bản thân đã tham gia từ hồi lớp 9 đến hiện tại. Trong các hoạt động đó cái nào mình thích, cái nào mình không thích? Lý do nào mình thích cái đó, vì công việc, vì con người, vì môi trường hay cụ thể thế nào?

Làm thử một số bài test tính cách và xem kết quả xem mình có sở thích gì.

Không có sở thích nào đúng hay tốt hoàn toàn, cũng không có sở thích nào là sai cả. Mình có những người bạn có sở thích rất kỳ lạ như chụp ảnh máy bay, phân tích các loại giun đất chẳng hạn – hoàn toàn chẳng vấn đề gì. Thật ra sở thích càng lạ, càng nhiều cơ hội việc làm cho ta.

Còn đam mê thì sao? Trong bài viết này, mình mong các bạn hiểu đơn giản ‘Đam mê’ là cấp độ cao hơn của Sở thích. Sở thích thì tùy hứng, ví dụ ta thích Bóng đá thì hôm nay rảnh ta xem, mai rảnh ta không xem. Nếu ta đam mê bóng đá, ta sẽ dành cả ngày cả đêm để tìm hiểu về nó.

Vậy nên để kiểm tra xem sở thích đó có thật sự mạnh và là đam mê của mình không, bạn hiền hãy thử đặt ra thử thách mỗi ngày 60 phút trong một tiếng liên tục chỉ ngồi tìm kiếm thông tin về Sở thích đó xem, nếu đam mê thật sự thì không chán đâu.

Để đi làm được, cái nhà tuyển dụng cần nhìn vào là kĩ năng mà bạn có thể làm được. Có hai cách để tìm ra khả năng của mình rất nhanh như thế này:

Lên Vietnamwork, gõ vào ô tìm kiếm một từ khóa mà bạn thích, ví dụ ‘marketing’. Hoặc cứ lướt và ấn vào xem những đầu công việc mà bạn thấy có hứng thú. Xem xem trong nội dung công việc đó, nhà tuyển dụng yêu cầu bạn làm, cái nào bạn nghĩ bạn có thể làm được – chưa cần xuất sắc – nhưng vẫn có thể làm được. Cố gắng lướt khoảng 100 công việc khác nhau và liệt kê hết những thứ có thể làm được ra giấy.

Cũng giống như sở thích, ta có các bài kiểm tra tính cách để biết được kĩ năng của mình ở đâu.

Nhiệm vụ của các bạn sau khi đọc cái này: Thử liệt kê 10 kĩ năng mình có mà không phải là Communication, Teamwork, MS Office, Leadership, Presentation.

Có những người đi làm chỉ với một mong muốn duy nhất là thoát nghèo. Họ có thể làm bất kỳ công việc gì, miễn có tiền. Có tiền là có đam mê.

Có những người lại có giá trị sống là gia đình, làm công việc không cần quá giàu, nhưng nếu có nhiều thời gian dành cho gia đình thì họ sẽ rất vui.

Có những người thì mong muốn làm những công việc đóng góp cho xã hội. Làm cho một tổ chức phi chính phủ, làm Marketing ra những chiến dịch hay ho – họ rất vui. Làm sale kiếm tiền – không vui lắm.

Làm Thế Nào Để Biết Cô Ấy Thích Mình Hay Không? / 2023

Làm thế nào để biết cô ấy thích mình hay không?

Bạn và cô ấy tình cờ gặp nhau. Bạn sử dụng các kỹ năng học được tại trang web này và áp dụng. Rồi từ đó bạn có những cuộc hẹn hò đầy thú vị. Bạn cũng cảm nhận thấy sự hứng thú đến từ cô ấy. Nhưng lạ lùng thay, đôi lúc cô ấy tỏ ra như thích mình, nhưng đôi lúc lại không.

Bạn vào Chính Em và tìm tới bài viết . Có điều bạn chỉ đạt được 2/5 dấu hiệu mà bài viết mô tả. Lúc này có lẽ bạn sẽ vô cùng lo lắng về tình cảnh hiện tại của mình.

Tôi cũng ghét mọi thứ không rõ ràng, đó là lý do tôi luôn cố gắng truyền đạt thông tin của mình theo cách đơn giản nhất và dễ hiểu nhất. Không màu mè, không phù phiếm, không bay bổng.

Và để có thể đưa ra kết luận chính xác, bạn cần phải tham khảo tiếp nội dung cô ấy thích mình hay không phía dưới.

Đọc tín hiệu phát ra từ cô ấy

Đó chính xác là những gì mà tôi đã đề cập trong bài dấu hiệu nhận biết con gái thích mình (Tham khảo ), nhưng nếu chưa rõ, bạn hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp ở bài viết này. Tôi cũng muốn bổ sung thêm một số điểm mà bài viết đó còn khuyết thiếu.

Để nhận biết cô ấy thích mình hay không, bạn cần phải đọc tín hiệu phát ra từ cô ấy. Về cơ bản nó chia thành 2 phần chính như sau:

Ngôn ngữ cơ thể cô ta sử dụng

Hành vi, cách xử sự của cô ấy

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng phần một và bàn luận thật chi tiết trong phần nội dung phía dưới. Có lẽ nó sẽ khiến bạn tò mò và kích thích nhiều hơn.

Dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể tiết lộ cô ấy thích mình

Nghe ngôn ngữ cơ thể có vẻ cao siêu, nhưng thực chất nó chỉ là những dấu hiệu mà bạn vẫn bắt gặp hàng ngày ở bất cứ đâu, với bất cứ ai, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ví dụ khi chúng ta bước, khi chúng ta cau mày, thở dài, hay nhún vai, v,v… Tất cả đều là ngôn ngữ cơ thể. Có điều bạn có để ý đến chúng hay không mà thôi.

Đùa nghịch với tóc: Trước đám đông, phụ nữ thường dùng tay hất tóc ra phía sau. Đó là động tác gây sự chú ý tới đàn ông xung quanh. Nó khiến phụ nữ cảm thấy tự tin hơn và thể hiện cái tôi của mình rõ ràng hơn. Nếu bạn để ý sẽ thấy rất ít khi 2 người phụ nữ nói chuyện với nhau mà lại làm động tác này cả. Trừ khi vừa bị đối phương đánh đập, hoặc lột đồ mà thôi 🙄

Và nếu cô ấy sử dụng động tác này khi chỉ có bạn và cô ấy, nó đồng nghĩa với việc cô ta đang muốn gia tăng kích thích với bạn. Hay nói cách khác cô ấy thích bạn. Và nó cũng không chỉ bao gồm động tác hất tóc ra phía sau. Đôi khi phụ nữ cũng hay sử dụng ngón tay để cuốn quanh tóc hoặc sử dụng đồng thời nhiều ngón tay để cào vào tóc như lược vậy.

Phụ nữ thực hiện việc này một cách vô thức. Và tôi cá rằng họ không bao giờ biết bạn có thể đọc được tâm trí cô ấy bằng những việc này đâu.

Nếu nhìn vào mắt cô ấy và cô ấy hướng mắt xuống phía dưới. Hãy nhanh chóng tiếp cận (đã bị bạn hấp dẫn rồi)

Nếu cô ấy duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn: Hãy tham khảo bài viết để rõ chi tiết hơn (Tùy trường hợp, nhưng hầu hết là có hứng thú với bạn)

Nếu cô ấy nhìn sang 2 bên: Hãy tìm kiếm những dấu hiệu khác để đưa ra quyết định có nên tiếp cận hay không (Cô ta chưa định thần lại trạng thái của mình, thế nên bạn cần phải tìm kiếm dấu hiệu khác)

Nếu tầm nhìn của cô ta vượt quá đầu bạn: Đừng phí công tiếp cận (Cô ta coi như không thấy bạn. Đó là lý do tôi nói đừng phí công tiếp cận. Nhưng nếu muốn hãy cứ thử xem sao)

Hãy quan sát chân của cô ấy: Tôi xin đính chính lại là kể cả thích hay không thích phụ nữ sẽ chĩa mũi chân về phía bạn nếu bạn đang là trung tâm chú ý của cô ấy. Hoặc bạn hãy thử quan sát chính mũi chân của mình. Khi bạn chú ý tới ai đó, 90% mũi chân của bạn sẽ hướng về phía người đó. Tôi chưa tìm cách làm thế nào để điều khiển hành vi này của mình trừ khi tôi ra lệnh cho cơ thể mình phải làm chuyện này. Còn không, nó sẽ thực hiện một cách vô thức.

Khoảng cách: 90% phụ nữ thích bạn sẽ tìm cách sán lại gần bạn, trừ những cô nàng nhút nhát chỉ dám quan sát bạn từ xa thì không dám thôi. Chẳng hạn cô ta sẽ nhờ bạn giúp đỡ việc gì đó, giả vờ chạm vào người bạn, hoặc bất cứ thứ gì khác. Miễn là khoảng cách giữa 2 người được thu hẹp. Có điều những đánh giá của xã hội không cho phép cô ta làm điều này quá lâu. Thế nên, khoảng cách này có thể sẽ co lại và giãn ra sau đó ngay tức thì.

Đó là những dấu hiệu về ngôn ngữ cơ thể cô ấy thích mình hay không? Nhưng bạn cần phải biết thêm một sự thật rằng, đó là nó không hoàn toàn đúng với gái xinh, những cô nàng có nhiều kiến thức về lĩnh vực này, hoặc nhưng cô nàng quá dồi dào vệ tinh, hoặc đàn ông theo đuổi.

Chẳng hạn như với một cô nàng thật xinh đẹp. Ban đầu cô ta có thể bị bạn hấp dẫn. Nhưng ngay sau đó cô ta sẽ định hình lại những giá trị xuất phát từ con người bạn, chẳng hạn như ngoại hình, thời trang, mức độ thông minh, tầm ảnh hưởng, độ tháo vát, v.v…

Đó là lý do tôi viết rất nhiều bài về gái xinh. Đó là bởi tôi muốn bạn hiểu rằng tâm lý và nhận thức của những kiểu phụ nữ này về đàn ông là vô cùng khác nhau.

READ:

READ:

READ:

READ:

READ:

Nhận biết cô ấy thích mình qua hành vi hoặc cách xử sự

Xong phần phía trên rồi, giờ là lúc bạn cần quan sát tiếp hành vi của cô ấy để đưa ra được kết quả cuối cùng. Cô ấy nói gì? Cô ấy phản ứng ra sao? Cô ta hành động như thế nào?

Cô ta sẽ chấp nhận/bằng lòng/ưng thuận với bạn trong hầu hết các trường hợp

Đó là điểm đầu tiên tôi muốn đề cập tới, và nó cực kỳ dễ hiểu và dễ quan sát. Nếu cô ta cư xử như vậy với bạn, bạn có thể đặt cược hết tiền trong túi mình rằng cô ta đã thích bạn rồi đấy. Tôi từng quen một em, cô ta khá lạnh lùng, khép kín, và thường đưa ra những phản ứng kỳ quặc. Nó khiến tôi khá mù mờ trong việc phán đoán ra kết quả cuối cùng rằng cô ấy thích mình hay không.

Chỉ đến khi tôi phát hiện ra dấu hiệu này, tôi mới định nghĩa rõ ràng được cô ấy thích mình hay không. Hãy rủ cô ấy đi chơi, cùng đến 1 trung tâm để tập Gym, hỏi cô ấy về bí mật trong đời, hoặc rủ cô ấy đến một nơi nào đó xa địa điểm 2 người đang sinh sống. Nếu cô ta đồng ý, nó chính xác là lời khẳng định cô ấy thích bạn.

Cô ta sẽ hỏi bạn về những tình yêu trước đó

Đầu tiên cô ta sẽ tìm cách hỏi bạn về “trạng thái” hiện tại của bạn. Chẳng hạn như “Anh có người yêu chưa?” “Anh có đang thích ai không?” “Có đang nhăm nhe cô nào không?”

Sau khi hỏi xong những câu này, một thời gian tiếp theo cô ta sẽ tìm cách hỏi bạn về những mối tình trước đó. Tôi khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một thái độ tích cực, cùng một câu chuyện sống động của mình với các cô nàng trước đó. Đừng mang những hơi hướng tiêu cực, hoặc những đau khổ, thù hận tới cô ấy. Bởi nó sẽ tác động tới tâm trí cô ấy, và rất có thể cô ta sẽ hành xử tương tự như những cô nàng bạn đã đề cập trong câu chuyện của mình vậy.

Tôi thường đề cập đến đời sống sung túc của mình. Bởi như tôi đã nói phụ nữ chỉ thích đàn ông có khả năng khiến nhiều phụ nữ khác mê mệt. Họ không thích mình là kẻ liều mạng duy nhất ở cuộc chơi này.

Nhưng tóm lại, nếu cô ta bắt đầu đặt câu hỏi và muốn tìm hiểu sâu hơn về những mối tình bạn đã trải qua trước đó. Nó là dấu hiệu rất tích cực về việc cô ấy thích bạn.

Cô ta sẽ duy trì đều đặn sự tương tác giữa 2 người

Tôi rủ cô ấy đi chơi 3 buổi đầu tiên. Và nếu cô ta thích tôi, chắc chắn đến buổi thứ 4 hoặc thứ 5 người rủ đi chơi sẽ không còn là tôi nữa mà là cô ấy.

Đó là bởi cô ta muốn duy trì sự tương tác này một cách đều đặn, hoặc thậm chí là gia tăng hoặc nới rộng nó lên. Nó là điều vô cùng dễ hiểu. Cô ta muốn tìm hiểu bạn nhiều hơn. Cô ta muốn có những khoảng thời gian vui vẻ với bạn. Cô ta thích bạn.

Hoặc cái cách cô ta trả lời điện thoại, tin nhắn, chat cũng là một ví dụ điển hình. Nếu thích bạn cô ta sẽ trả lời bạn một cách nhanh chóng, đầy hào hứng và vui vẻ. Những phản hồi của họ cũng đầy thú vị và bất ngờ.

Ngọt ngào và trìu mến

Nếu một cô nàng cư xử ngày một tốt bụng hơn, dịu dàng hơn, và ngọt ngào hơn. Đó là khi cô ta đang dần thích bạn rồi đó. Nó hoàn toàn là dấu hiệu tích cực để có thể nhận biết.

Đặc biệt nếu trước đó cô ấy thường lạnh lùng, kiêu căng, và hay test bạn thì dấu hiệu trên lại càng tích cực.

Tập trung cao độ

Khi thích bạn, cô ấy sẽ hướng trọn các giác quan đến bạn trong quá trình trò chuyện. Mọi câu hỏi bạn đặt ra được trả lời đầy đủ và nhanh chóng. Nếu đang nói chuyện mà có ai đó gọi điện thoại, nhắn tin, hoặc đến rủ cô ấy đi mà cô ấy sẵn sàng từ chối để tiếp tục trò chuyện với bạn thì khả năng cô ấy thích bạn là khá cao.

Nụ cười

Sau cùng là nụ cười. Đây là vũ khí bí mật của con gái, nó giúp họ nhanh chóng đem lại thiện cảm cũng như chinh phục phái mạnh chúng ta. Thế nên nếu cô ta thường xuyên cười với bạn, chứng tỏ cô ta đang rất hứng thú với bạn. Đó hoàn toàn là dấu hiệu vô cùng tích cực để nhận biết chân tướng sự thật.

Kết luận

Qua bài viết này, tôi đã gạn lọc tất cả những nghi ngờ và những thứ còn mơ hồ với bạn. Không còn bất cứ thắc mắc, không còn bất cứ suy đoán nào nữa. Chỉ đơn giản là tiếp tục duy trì và tiến về phía trước.

Your friend,

Lai H.

Nguồn tại: https://chinhem.com/chinh-phuc-phu-nu/kinh-nghiem-hen-ho/lam-the-nao-de-biet-co-ay-co-thich-minh-hay-khong/

Làm Thế Nào Để Biết Đối Phương Có Thích Mình Không / 2023

Trước hè thì em có một cô bạn rất hay quan tâm em như: em quên mang mũ thì bạn ấy bảo cho mượn mũ về kẻo trời nắng, khi làm kiểm tra thì quan tâm em làm xong bài hết hay chưa và hay chép bài cho em. Em và bạn ấy cũng rất hay nói chuyện với nhau. Lúc đầu thì em cũng không có tình cảm với bạn ấy. Nhưng sau hè em dần dần thích bạn ấy. Rồi từ đó em ngại và ít nói chuyện với cô ấy hơn bởi vì em nhát lắm. Cô ấy cũng ít nói chuyện với em hơn. Ở trên lớp có khi 2-3 tuần không nói chuyện trừ khi có người mở lời trước thì nói chuyện lại bình thường mà thường là cô ấy mở lời ạ.

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc thư của bạn, tôi hiểu sự hoang mang của bạn khi không biết được liệu người mà bạn để ý có thích bạn hay không. Ở lứa tuổi của bạn, việc trải qua những cảm xúc mơ hồ này là điều hoàn toàn bình thường. Vấn đề của bạn được chuyên viên tâm lý chia sẻ như sau:

Theo lời bạn kể thì dường như bạn và bạn nữ kia vẫn đang duy trì mối quan hệ bạn bè trong sáng, với nhiều hành động quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau như làm hộ những việc lặt vặt, cho mượn mũ khi trời nắng, giúp bạn trong giờ kiểm tra, nói chuyện trêu đùa. Để hỗ trợ bạn tốt nhất, trước hết tôi muốn biết thêm một số thông tin về vấn đề của bạn. Đầu tiên thì bạn đánh giá như thế nào về những hành động của bạn nữ kia? Bản thân bạn cũng tự cảm nhận rằng bạn nữ này rất quan tâm đến bạn, vậy thì liệu bạn ấy hành xử như vậy với tất cả mọi người hay chỉ đối xử quan tâm với một mình bạn? Trong cuộc sống, việc chúng ta đối xử tốt và quan tâm giúp đỡ một người phần nào đã thể hiện rằng chúng ta có tình cảm với họ. Do đó, trong trường hợp của bạn, bằng cách quan sát xem những hành động của bạn nữ đó đối với mình có phần quan tâm hơn so với người khác hay không, bạn sẽ xác định được xem bạn ấy có tình cảm với bạn hay không.

Bên cạnh đó, ở cuối thư bạn có nói rằng mình nhút nhát không dám tỏ tình, vậy thì hẳn là bạn không chỉ muốn thăm dò tình cảm của bạn nữ kia mà dường như bạn còn muốn bày tỏ tình cảm của mình. Tôi hiểu rằng đứng trước những việc mà mình chưa rõ kết quả ra sao, thì bạn thấy phân vân và lo lắng không biết liệu mọi thứ có theo ý muốn hay không. Phải là một người rất cẩn trọng và nghiêm túc với tình cảm của mình thì mới có cảm xúc ngại ngùng và hoang mang như bạn đang trải nghiệm.

Một số người trong hoàn cảnh của bạn có thể chọn cách tiếp tục chờ đợi và duy trì mối quan hệ bạn bè này, trong lúc đó thăm dò bạn bè, người thân của người mình thích xem ý của cô ấy như thế nào. Một số người chọn cách thử dừng hành động quan tâm với người kia để xem thái độ của họ có quan tâm mình không. Một số khác lại chọn cách lấy hết can đảm để tỏ tình một lần, hoặc cũng có thể gửi thư ẩn danh nếu chưa đủ can đảm. Bạn nghĩ đâu có thể là cách thức phù hợp với bản thân bạn nhất? Nếu bạn cảm thấy tất cả các cách thức trên đều không hợp với bạn thì bạn có thể nghĩ đến những cách nào khác?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn biết đấy, chuyện tình cảm cần có sự cố gắng đến từ hai phía, việc ngại ngùng là điều hoàn toàn bình thường nhưng cũng có những lúc chúng ta phải mạnh dạn hành động. Bạn đã kể rằng khi hai bạn ít nói chuyện với nhau, thì hầu như bạn nữ là người chủ động bắt chuyện, vậy bạn nghĩ sao nếu một lúc nào đó bạn trở thành người chủ động? Cho dù là cách nào thì lựa chọn cũng hoàn toàn nằm ở bạn, bởi chỉ có bạn mới hiểu rõ vấn đề của mình nhất.

Trong khuôn khổ bức thư này, tôi chỉ có thể chia sẻ với bạn một số điều như trên. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc đưa ra quyết định hay trong việc biến quyết định thành hành động thực tế thì tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

Thân chào bạn!

Cập nhật : bởi

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Biết Mình Thích Cái Gì? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!