Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Sao Rèn Luyện Sự Tập Trung Cho Trẻ 3 Tuổi? Fastrack Tots Giúp Được # Top 5 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Sao Rèn Luyện Sự Tập Trung Cho Trẻ 3 Tuổi? Fastrack Tots Giúp Được # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Rèn Luyện Sự Tập Trung Cho Trẻ 3 Tuổi? Fastrack Tots Giúp Được mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính tập trung rất quan trọng trong học tập và công việc, vậy chúng ta có thể rèn luyện sự tập trung cho trẻ 3 tuổi hay không?. Người biết tập trung luôn thu lại được nhiều kiến thức và thành quả lao động hơn những người hay bị phân tán. Chính vì vậy mà việc rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ là việc làm cần thiết.

Tuy trẻ 3 tuổi có “hàng tấn” năng lượng vận động và rất khó để trẻ tập trung vào một vấn đề gì đó lâu, nhưng theo nghiên cứu của Kathleen Kannass, Phó giáo sư Tâm lý học phát triển của Đại học Loyola, Chicago, trẻ từ 2,5 tuổi đã có thể tập trung vào một món đồ yêu thích khoảng bốn phút, và thời gian này tăng lên khoảng ba lần đối với trẻ 4 tuổi. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể phát triển độ tập trung cho trẻ từ sớm, bắt đầu một quá trình dài hơi cho trẻ để tạo một tiền đề khi trẻ lớn hơn. Vậy đối với trẻ từ 3 tuổi, khi mà thế giới đối với trẻ quá thú vị và không thể khiến trẻ chỉ ngồi yên với một hoạt động, thì cha mẹ sẽ làm gì để rèn luyện khả năng tập trung cho con mình?

1. Hạn chế sự phân tâm của trẻ

Cha mẹ nên biết, người trưởng thành có sự kiểm soát sự ồn ào tốt hơn trẻ nhỏ. Có thể bạn sẽ không để ý thấy tiếng chó sủa ở nhà hàng xóm hoặc tiếng xe đi qua nhà, nhưng đó lại là điều khiến trẻ rất chú ý và ngay lập tức có phản ứng. Mặc dù sau nay con cũng sẽ biết cách điều chỉnh những “phiền nhiễu” đó nhưng tốt hơn hết cha mẹ hãy cố gắng giảm thiểu chúng từ bây giờ bằng cách để đổ chơi của trẻ vào một vị trí nhất định, ko để la liệt khắp nơi, có thể để trẻ lựa chọn nơi để đồ trẻ muốn; tắt hết TV hay cái gì có thể phát ra tiếng động trong lúc trẻ đang thực hành bài học của cha mẹ.

2. Tham gia cùng con khi ba mẹ muốn rèn luyện sự tập trung cho trẻ 3 tuổi

Thay vì xem xét con có thể tập trung vào một hoạt động bao lâu thì hãy nhìn xem mức độ hứng thú của con với hoạt động đó như thế nào. Nếu con cố gắng xếp được một hình thù nào nó từ bộ xếp hình, hãy khuyến khích con làm lại lần nữa. Khi con có thể cố gắng giải được một câu đố, hãy tiếp tục đặt ra các câu đố tiếp theo bởi việc giải đố là một thách thức không nhỏ đối với trẻ 3 tuổi. Việc phải suy nghĩ để trả lời câu đố và cảm giác buồn khi giải đố sai cũng kích thích trẻ tập trung suy nghĩ một cách dần dần. Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn với các hoạt động nào đó của con để khuyến khích con tập trung vào hoạt động đó càng lâu càng tốt.

Bên cạnh đó, cha mẹ có thể cho con tham gia vào chương trình FasTrack Tots – Phát triển tư duy và kỹ năng cho trẻ 3 – 4 tuổi, một chương trình bản quyền Hoa Kỳ với phương pháp giáo dục tiên tiến và hiện đại hàng đầu. Trẻ sẽ được tìm tòi, khám phá trong môi trường an toàn, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài giúp trẻ có được khả năng tập trung cao hơn, giáo cụ sinh động nhiều màu sắc kích thích trẻ hào hứng với bài học. Ngoài ra trẻ còn được làm các sản phẩm thực hành bài học để nâng cao tính sáng tạo cũng như sự tập trung khi trẻ cổ gắng tạo ra được một sản phầm hoàn chỉnh.

Lượt đọc: 7.314

Làm Sao Để Rèn Luyện Sự Tập Trung?

Bạn có biết trong 1 phút có:

– 4.166.667 bài viết được like trên Facebook.

– 1.736.111 bức ảnh trên Instagram được thả tim.

– 347.222 dòng Tweet được cập nhật.

– 284.722 tin nhắn được gửi đi từ Snapchat.

Nhưng đó là số liệu của 3 năm về trước, khi mà trên toàn thế giới mới chỉ có 3,2 tỷ người dùng Internet.

Thế giới ngày nay không còn thiếu kiến thức. Lượng thông tin tràn vào xã hội cũng vượt xa mức mong muốn của cả những người ham học hỏi và ưa khám phá nhất. Điều đang thiếu trong kỷ nguyên internet chính là sự chú ý. Nói cách khác, chúng ta đang sống trong nền kinh tế dựa trên sự chú ý.

Theo nhà khoa học thần kinh Amishi Jha chuyên về cơ chế sự chú ý của não khẳng định việc Morgan Freeman – nam diễn viên hàng đầu Hollywood – phát biểu rằng “Con người chỉ sử dụng 10% khả năng của não” là hoàn toàn sai. Sự thật là, con người sử dụng 100% khả năng của não. Bộ não là một cơ quan hiệu suất cao, cơ quan đòi hỏi năng lượng được sử dụng tối đa, và mặc dù ở trạng thái công suất đầy đủ nó vẫn phải chịu một vấn đề: quá tải thông tin. Có quá nhiều vấn đề trong môi trường để bộ não phải xử lý. Vì vậy, để giải quyết vấn đề quá tải, sự tiến hóa đã đưa ra một giải pháp, đó là hệ thống chú ý của não.

Để có thể không bị chi phối bởi hàng trăm, hàng ngàn thông tin trên mạng xã hội mỗi ngày – những thông tin được tạo ra nhằm lôi kéo sự chú ý của bạn – bạn cần rèn luyện một kỹ năng quan trọng: Sự tập trung.

Tập trung là yếu tố sinh ra thành công dài hạn. Tập trung dẫn đến những mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa hơn. Tập trung quyết định bạn cải thiện điều gì đó như thế nào. Tuy nhiên kỷ nguyên công nghiệp hiện đại đang liên tục đẩy ta rời khỏi sự tập trung.

Đây là những thử thách mới mà thế hệ trẻ ngày nay phải đối mặt. Ông bà chúng ta đã phải học cách làm chủ thời cuộc và năng lượng để khai thác nguồn lợi từ nền kinh tế lao động. Cha mẹ chúng ta đã phải làm chủ trí óc và khả năng giải quyết vấn đề để khai thác nguồn lợi từ nền kinh tế tri thức. Chúng ta cũng phải học cách làm chủ khả năng tập trung và tự nhận thức để có thể khai thác nguồn lợi từ nền kinh tế của sự chú ý.

Vậy làm sao để tập trung?

Theo nhà khoa học thần kinh Amishi Jha, chúng ta nên tập luyện Mindfulness (chánh niệm).

Mindfulness là gì? Tại sao cũng chúng ta lại cần nó?

Chánh niệm cũng có thể hiểu là chấp nhận. Nghĩa là chúng ta chú tâm đến sự suy nghĩ, để có thể nhìn nhận sự việc một cách khách quan, không để xen vào ý niệm phê phán hoặc niềm tin mù quáng.

Chánh niệm là mắt thấy sắc, tai nghe tiếng, mũi ngửi mùi, lưỡi nếm vị, thân xúc chạm, ý biết sự vật, tức chúng ta như những khoa học gia, nhìn sự vật như nó là, mà không phê phán khen chê, mê đắm hoặc giận hờn thù hận (see things as they are).

Ngược lại, nếu không chánh niệm, có nghĩa là tâm ta suy nghĩ lung tung, chạy lăng xăng, ưa cái này, ghét cái nọ, ham muốn cái kia. Tâm lúc đó có thể ví như những làn sóng biển trong cơn bão tố, liên tục lên cao rồi hụp xuống, không có giây phút ngừng nghỉ.

Triệu chứng của việc thiếu “Mindfulness”:

– Bạn có xu hướng suy nghĩ, hành động theo phản xạ và thói quen

– Bạn để quá khứ quyết định con người, hành vi của bạn hiện tại

– Bạn để mình lỗi thời và mãi khư khư sống với quá khứ

– Bạn cảm thấy mù mờ với hiện tại, dễ mất tập trung.

Và bạn có “Mindfulness” là khi:

– Bạn sống với hiện tại.

– Bạn vẫn có thể để những nguyên tắc trong quá khứ dẫn dắt, tuy nhiên vẫn nhanh chóng nắm bắt những thông tin đang diễn ra xung quanh trong thời điểm hiện tại.

– Bạn không để mình bị lạc lõng với mọi thứ xung quanh.

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng “Mindfulness” có một tác động tích cực đến cuộc sống cá nhân cũng như công việc của con người.

Mindfulness tốt cho tinh thần: làm tăng cảm xúc, suy nghĩ tích cực và giảm những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực. Nó giúp con người bớt căng thẳng và chống trầm cảm.

Mindfulness giúp bạn tăng khả năng tập trung, giúp chúng ta sống trong từng giây phút trong hiện tại.

Làm sao để vun trồng chánh niệm?

Tập trung chú ý, bám sát vào hơi thở, đặc biệt là lúc mình có những cảm xúc căng thẳng.

Cần chú ý những gì mà bạn đang ý thức trong khoảnh khắc hiện tại như thấy, nghe, ngửi…, chúng thường lẻn vào tâm trí mà không qua sự nhận biết có ý thức của bạn.

Nhà khoa học Jon Kabat-Zinn định nghĩa: “Chánh niệm thực ra không phải là chỉ ngồi thế hoa sen giống như một bức tượng treo trong một viện bảo tàng. Chánh niệm là một cuộc sống tiếp diễn từng giây phút, từng giây phút”.

* Tác giả là CEO Vicgo và sáng lập UEH Connected

3 Bài Tập Rèn Luyện Trí Nhớ Siêu Đẳng

#1: Bài tập đoán ý nghĩa

Đơn giản thôi, với bài tập này bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một thông tin xung quanh mình hãy tập đoán ý nghĩa của chúng chẳng hạn như:

Nhận biết các tỉnh thành qua biển số xe, nhìn logo để đoán thương hiệu xe.

Đoán ý nghĩa của các từ được viết tắt: tên các trường đại học (FTU, NEU, NUCE…), tên của các ngân hàng (BIDV, DAB, VCB…)

Nhận biết ý nghĩa của các biển báo giao thông…

Một cách sáng tạo hơn, ví dụ khi bạn học thuộc một bài thơ hãy thử viết nó ra dưới dạng những chữ cái đầu tiên của mỗi từ và suy nghĩ để ghép thành câu hoàn chỉnh như sau:

Dữ dội và dịu êm

Ồn ào và lặng lẽ

Sông không hiểu nổi mình

Sóng tìm ra tận bể

D D V D E

Ô A V L L

S K H N M

S T R T B

Đây vừa là một phương pháp tốt để rèn luyện khả năng ghi nhớ của bạn, đồng thời nó cũng là một mẹo nhỏ thật hữu ích giúp bạn ghi nhớ nội dung bài học nhanh hơn nhất là đối với môn văn.

#2: Bài tập kể chuyện

Rèn luyện trí nhớ bằng cách kể chuyện. Nghe có vẻ lạ, song chúng thực sự là một phương pháp được các nhà khoa học công nhận về tính hiệu quả. Đây còn được gọi là phương pháp Nenory.

Với cách thức này, để nhớ được danh sách chứa nhiều con số hoặc nhiều cụm từ, bạn cần tưởng tượng ra một câu chuyện nhằm kết nối các thông tin riêng lẻ một cách đơn giản và dễ ghi nhớ.

VD1: Chẳng hạn bạn cần nhớ những con số sau theo thứ tự: 22 – 3 – 4 – 1- 30 – 0 – 15

Hãy tưởng tượng và vẽ ra trong đầu một câu chuyện để kết nối dãy số, chẳng hạn thế này:

Trong hồ có 22 con thiên nga trắng đang bơi lội cùng 3 chú vịt, bỗng dưng 4 con sói từ đâu xuất hiện, 1 con đầu đàn tiến lại gần sát hồ để trực săn mồi. Nhưng bọn chúng chờ mãi, hơn 30 phút trôi qua mà chúng không (0) thể làm gì được vì đàn thiên nga và lũ vịt chỉ bơi ở giữa lòng hồ, chúng cố đợi thêm khoảng 15 phút nữa nhưng tình hình chẳng khá khẩm hơn nên đành bỏ về với chiếc bụng đói meo.

VD2: Rèn luyện khả năng ghi nhớ với những từ sau: con mèo, ô tô, chuột, chuối, cột điện, công an, con chó

Sáng tạo câu chuyện của bạn chẳng hạn như là:

Một con mèo máy biết lái xe ô tô, nó không thích ăn chuột mà lại thích những quả chuối. Vì đang mải ăn chuối nên chẳng may nó đâm xe trúng cây cột điện và bị một chú công an bắt lại. Khi vào trong tù nó rất bất ngờ vì gặp một tên tù nhân bị giam ở buồng bên canh, đó chính là một con chó.

Đây chính là cơ sở mà nhiều môn học hiện nay vận dụng để ghi nhớ nhanh và lâu hơn, như trong môn toán học, để ghi nhớ các công thức tính toán phức tạp người ta thường lợi dụng các vần điệu tiếng Việt để tạo ra những câu thơ giúp ghi nhớ tốt hơn:

Bắt được quả tang Sin nằm trên cos (tan@ = sin@:cos@) Cotang dại dột Bị cos đè cho. (cot@ = cos@:sin@)

Đôi khi bạn có thể thấy câu chuyện của mình khá dở tệ, nhưng không sao câu chuyện càng hài hước bạn càng nhớ được nhiều thông tin hơn bởi trí não của chúng ta thường lưu những dấu ấn sâu đậm hơn là những thông tin mờ nhạt trôi qua mỗi ngày. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng cách này để luyện tập khi ghi nhớ số điện thoại, ngày sinh của ai đó, danh sách nguyên liệu nấu ăn….

#3: Bài tập ghi nhớ vị trí của đồ vật

Bài tập này vận dụng tối đa thị giác và các giác quan của bạn. Đầu tiên, bạn hãy bước vào căn phòng của mình và thử đảo lộn vị trí của một vài đồ vật trong phòng, rồi đi ra ngoài. Khoảng 2h sau bạn thử kiểm tra lại khả năng ghi nhớ của mình xem bạn nhớ được chính xác vị trí của bao nhiêu món đồ. Đừng quên hẹn giờ để đảm bảo rằng bạn không quên lịch kiểm tra, dần dần hãy tăng mốc thời gian lên 6 tiếng/ 12 tiếng/ 1 ngày…để rèn luyện trí nhớ của mình. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ sau một khoảng thời gian trí nhớ của bạn được cải thiện tốt hơn, và biết đâu bạn có thể tìm lại được nhiều món đồ mà tưởng chừng như bạn đã để lạc mất từ lâu.

Modarlet 200mg – Modafinil

❎ Modafinil là loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Name

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

9 Cách Rèn Luyện Sự Tự Tin

Rèn luyện sự tự tin là một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành công trong công việc và cuộc sống. Khi hẹn hò với một cô gái, trình bày một dự án, bắt đầu tìm kiếm một công việc… tất cả đều phải dựa trên sự tự tin và bản thân và khả năng của chính mình. Đây là một số bí quyết nhỏ giúp bạn rèn luyện sự tư tin cho chính mình.

1. Lắng nghe nhiều hơn

Nói vừa đủ và lắng nghe các ý kiến phản hồi là cách bạn thể hiện và rèn luyện sự tự tin. Hầu hết những người nói nhiều hơn mức cần thiết đều chứng tỏ họ kiêu ngạo hoặc họ sợ phải đối mặt với những ý kiến trái chiều.

Bất cứ một cuộc đối thoại, một buổi họp hay một buổi gặp gỡ, đều nên đi đến một điểm kết thúc nào đó. Khi hẹn gặp một cô gái, bạn có thể nói với cô ấy thật nhiều điều, nhưng cũng đừng quên vấn đề hay mục tiêu ban đầu của bạn, đó có thể là xin được số điện thoại của cô ấy.

Trong công việc hay kinh doanh cũng vậy, cấp trên hay đối tác của bạn có thể không thích sự dài dòng. Để tạo ấn tượng tốt, hãy kết thúc vấn đề bằng những thỏa thuận một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

3. Thất bại không nằm trong lựa chọn

Đừng cho người đối diện thấy rằng họ có thể chọn bạn hoặc một ai đó khác. Khi bạn vẫn nắm quyền đàm phán, đặc biệt trong các buổi phỏng vấn tìm việc, hãy để họ thấy không có ứng cử viên nào tốt hơn bạn. Hãy rèn luyện sự tự tin cho chính mình bằng cách lên kế hoạch và chuẩn bị cho mọi thứ một cách tốt nhất có thể.

4. Ăn mặc chỉnh tề

Dù muốn hay không, vẻ ngoài của bạn sẽ luôn tạo nên ấn tượng đầu tiên với người đối diện, thông qua phong cách riêng, cách lựa chọn và ăn mặc của bạn. Việc ăn mặc chỉnh tề, phù hợp với hoàn cảnh, môi trường xung quanh là bước khởi đầu đánh dấu sự tự tin của bạn trong mắt mọi người. Hãy chọn một bộ vest vừa vặn cho buổi gặp mặt với đối tác quan trọng, hay phong cách “smart casual” đầy biến hoá để đến một bữa tiệc cùng nàng. Nếu cảm thấy mình vẫn còn hoang mang trong thế giới thời trang, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin tư vấn về cách ăn mặc cho nam giới rất hữu ích !

5. Ăn nói lưu loát

Một dấu hiệu khác của sự tự tin là việc bạn nói thật rõ ràng, dễ nghe và luôn biết trình bày suy nghĩ, ý kiến của mình một cách rành mạch và rõ ràng nhất. Đừng lặp lại các từ đã sử dụng và cố gắng đừng nói quá lớn. Hãy tập nói một cách súc tích và cẩn thận trong việc lựa chọn từ ngữ.

6. Thái độ thẳng thắn, cử chỉ mạnh mẽ

Việc kết nối và thu hút người đối diện bằng ánh mắt là vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Đừng để họ thấy được sự tự ti khi bạn lãng tránh việc nhìn thẳng trực diện. Luôn đi đứng một cách dứt khoát và bắt tay thật chặt. Và hơn hết, hãy luôn mỉm cười.

7. Không thể hiện sự thiếu hụt kinh nghiệm

Một bí quyết rèn luyện sự tự tin là thái độ sẵn sàng học hỏi và phấn đấu. Nếu khách hàng muốn bạn chuyển một thứ gì đó đến văn phòng họ dù bạn chưa biết địa điểm ở đâu, hãy tự tin gật đầu nhận lời và sẵn sàng làm. Có khi đó lại là một cách để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới.

8. Khoe điểm mạnh một cách khiêm tốn

Bạn nên nhớ, kẻ kiêu ngạo luôn thể hiện mình tài giỏi mọi thứ, còn những người tự tin luôn thể hiện tài năng của họ một cách cụ thể và ngắn gọn.

9. Luôn suy nghĩ tích cực

Tổng hợp: Wan Winters

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Rèn Luyện Sự Tập Trung Cho Trẻ 3 Tuổi? Fastrack Tots Giúp Được trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!