Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Sao Để Vừa Có Tình Yêu, Vừa Có Một Cuộc Sống Bình Yên, Sung Túc? # Top 6 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Sao Để Vừa Có Tình Yêu, Vừa Có Một Cuộc Sống Bình Yên, Sung Túc? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Vừa Có Tình Yêu, Vừa Có Một Cuộc Sống Bình Yên, Sung Túc? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm sao để vừa có tình yêu, vừa có một cuộc sống bình yên, sung túc?

Đó thật sự là một câu hỏi quá khó, khiến người ta cứ phải đi tìm hết năm này sang năm khác, hết đời này sang đời khác mà chưa chắc chắn đã tìm được câu trả lời.

Bạn có tin rằng mình sẽ mang lại một cuộc sống hạnh phúc cho những người mình yêu thương?

Bạn có tin rằng mình sẽ tìm được người đàn ông vừa là chỗ dựa tinh thần vừa là chỗ dựa vật chất cho bạn trong suốt cuộc đời này?

Người ta thường hay nói về tình yêu của những cô gái mới lớn thế này: các cô bé ấy thường hay mơ mộng một chàng hoàng tử cưỡi trên con ngựa trắng, hoặc trên một con thuyền buồm đỏ thắm, tới rước về dinh. Một hình ảnh vô cùng đẹp và lãng mạn với sóng biển, gió cùng mây trời, và tất nhiên không hề mang bất cứ mùi vị gì của vật chất.

Thế nhưng nếu suy nghĩ kỹ một chút thì rõ ràng hình ảnh đẹp đó còn ẩn chứa khao khát có được một sự ổn định về vật chất, nếu không nói là sự sung túc và giàu có. Vì rõ ràng đã là một hoàng t..ử, ngoài vẻ hào hoa, lịch lãm thì luôn phải có cung điện, đất đai, có người hầu, có những bữa ăn ngon, quần áo đẹp…

Trong cuộc sống, vì quá yêu thương nhau nên dù nghèo khó, người ta vẫn thường tự AQ mình và bạ.n tì.nh rằng: “Một túp lều tranh hai quả tim vàng”. Nhưng chắc chắn chẳng ai muốn mình cứ nghèo hoài, cứ cực khổ hoài bởi cái nghèo kéo theo cái đói, cái rét và rất nhiều phiền lụy khác, nhất là khi những đứa trẻ lần lượt ra đời.

Sống trong một xã hội mà tất cả mọi người đều đối mặt với khó khăn hoặc đều quan niệm vật chất chỉ là hàng thứ yếu, nghĩa tình mới quan trọng thì tự thiên thấy cuộc sống không phải là sân si, so đo nhiều, vì thế mà cũng bình an hơn vạn lần. Nhưng cái thời đó dường như đang phai nhạt dần. Những hối hả, bon chen, giành giật, kèn cựa, đua đòi… để có được nhà to cửa rộng, để có được xe hơi siêu sang, xài toàn hàng hiệu, tiêu tiền như nước đã khiến người ta bị cuốn vào một thứ tình yêu vô cùng thực dụng. Thế rồi, họ có thật sự hạnh phúc không?

Chắc chắn là họ sẽ hạnh phúc, nếu lý trí của họ ngoảnh mặt với tình yêu, nếu trái tim của họ đóng cửa trước những lời mời gọi của yêu thương, nếu nhân cách của họ đã bị vùi lấp bởi rất nhiều tiền bạc, của cải, vật chất. Nhưng nếu sống trên đời, bạn không thật lòng yêu một ai đó thì tự dưng bạn đã là một người bất hạnh. Thứ bất hạnh đến từ sự khô cằn của tâm hồn, nó sẽ gi.ế.t ch.ết dần những cảm xúc tốt đẹp của bạn mà nếu không để ý, không ai khơi gợi ra, bạn sẽ không thể nào biết được.

Người ta thường không bao giờ bằng lòng với những gì mình đang có (có lẽ vì thế mà con người mới vướng vào lo lắng, sầu muộn). Đôi khi đó là động lực giúp bạn vượt qua rất nhiều khó khăn để đem lại sự sung sướng cho những người bạn yêu thương, đôi khi nó lại là con chúng tôi hai lưỡi, quay ngược lại cắt đứt sợi dây hạnh phúc của bạn, khi bạn mải quay cuồng trong cơn lốc tìm kiếm giá trị vật chất. Có ai ch.ết đi mà mang theo của cải vật chất bên mình? Có ai hạnh phúc khi sống trong giàu sang nhung lụa mà tình yêu thì giả tạo hoặc đã nguội lạnh từ lâu? Không, chắc chắn là không, cho dù bạn có cố ngụy biện thế nào đi nữa, thì thứ hạnh phúc được đóng bằng vật chất ấy cũng chỉ mang một khuôn mặt giả tạo mà thôi.

Làm thế nào để vừa có được tình yêu vừa có được một cuộc sống bình yên sung túc? Chao ôi, đó thật sự là một câu hỏi quá khó, khiến người ta cứ phải đi tìm hết năm này sang năm khác, hết đời này sang đời khác mà chưa chắc đã tìm kiếm được câu trả lời.

Nhưng nhìn ra xung quanh mình, thấy những người yêu nhau thực sự có tâm sáng, có tài năng, có đạo đức, sống biết trước biết sau, kiếm tiền đúng bằng sức lao động của mình thì cho dù cuộc sống thay đổi, đang nghèo khổ bỗng trở nên giàu có, đang làm ăn phát đạt bỗng chẳng may lụn bại họ vẫn luôn ở bên nhau, tay trong tay vượt qua những biến cố của cuộc đời để hưởng một hạnh phúc dài lâu, cùng vượt qua hoạn nạn, để cùng nhau, như câu chuyện ngày xưa, lèo lái trên con thuyền buồm đỏ thắm của tình yêu, niềm tin và hy vọng để về đến “dinh thự” của mình.

Còn bạn, bạn có tin rằng mình sẽ là một người trong số họ? Bạn có tin rằng bạn sẽ dung hòa được tình yêu và vật chất? Bạn có tin rằng mình sẽ tìm kiếm được một người đàn ông vừa là chỗ dựa tinh thần vừa là chỗ dựa vật chất cho bạn trong cuộc đời này? Bạn có tin rằng mình sẽ mang lại một cuộc sống hạnh phúc, sung túc và yên ấm cho những người mình yêu thương?

Tôi tin, bạn sẽ là người như vậy, nếu những bông hoa của yêu thương chân thành trong tâm hồn bạn, trong trái tim bạn luôn nở ngát hương.

-Nguồn: TLHTY-

Làm Thế Nào Để Vừa Có Một Tình Yêu Trong Sáng Vừa Đảm Bảo Chuyện Học Hành Một Cách Tốt Nhất?

Em là học sinh lớp 11,đầu năm học em tự nhiên thấy có tình cảm với một cô bạn,khá xinh xắn.Qua nói chuyện em thấy rất thích cô ấy,sau một thời gian,cô ấy cũng có tình cảm với em.Thế nhưng, qua học kì 1,em như cảm thấy lực học mình sút hẳn đi,và em nghĩ là do mình đã yêu sớm.Mặc dù em chưa khi nào dành thời gian đi chơi với cô ấy,và cô ấy cũng chưa bao giờ làm phiền em học tập cả nhưng em đã quyết định chấm dứt tình cảm của mình với cô ấy,một lời xin lỗi nhẹ nhàng em đã nói với cô ấy.Nhưng cô ấy cho rằng em học sút đi là do hay nói chuyện với bạn bè trong giờ học chứ ko phải do cô ấy.Em thấy rất bối rối,vậy làm sao để vừa học tốt vừa có được tình yêu rất đẹp của mình,em mong các anh chị giải đáp hộ! Em xin chân thành cảm ơn!

Chị rất ấn tượng với em, học sinh lớp 11 mà có quyết định thôi tình cảm để tập trung học hành. Chị cho rằng đó là quyết định đúng ( nếu do yêu thật) dù cũng hơi tiếc 1 chút cho tình cảm học trò trong sáng của em.

Em cần suy nghĩ kĩ lại nguyên nhân sa sút học hành là gì, khi đang tương tư thì bộ não cũng bị chi phối ít nhiều mà, sao tập trung học tốt như trước được nhưng khi em chưa xác định rõ nguyên nhân thì không nên quyết định buông xuôi như thế. Là con trai đừng thấy việc gì khó mà mau nản em à, khó khăn nào cũng có cách giải quyết mà, em cũng phải hỏi ý kiến bạn em xem có đồng ý không hay là cùng tìm cách tháo gỡ chứ?

Chị nghĩ tình cảm đẹp và trong sáng thì đừng nên lỡ mất em à, rất khó để tìm lại được đấy, còn việc học em nên xem lại phương pháp của mình. Cùng nhau học tốt, cùng chia sẻ,cảm thông, cùng bên nhau với những kỷ niệm đẹp là điều bây giờ ít ai có được. Nếu muốn làm tốt cả hai việc thì em cần có kế hoạch cụ thể và quyết tâm, cả ý kiến của bạn ấy nữa nha em. Dù sao thì học hành cũng là ưu tiên số 1, em còn trẻ, em thử nghĩ xem em có cơ hội tình cảm hay cơ hội học hành nhiều hơn?

gọi là xí phần rồi để dó học tốt đã

rật kho đay a,vi con 1 nam nua thoi các ban sập buoc vao nguong cua đai học ,toi thay ban quyệt đinh vay on roi hay noi ro voi nang va ca hai hay tam la ban cua nhau va hay cung nhau học thật tốt …trong cuộc song nhieu khi can co nhung quyệt đinh khi trong hai chi co the chọn 1 con hon la cuối cung soi hong bong không mat ca tri lan chai vi đa qua tham lam om đom tật ca khi biet la không the……

Nếu bạn có 10 đồng. Mỗi cây kem 5 đ, 1 tô phở 10 đ. Nếu bạn thích phở thì hết tiền mua kem và ngược lại.

How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

Sign in

Trời ạ! Tại cậu vướng bận tình duyên lúc đang học 11, sao không yêu lúc lớp 3 như anh đây thì có sao đâu. Hihi

Đùa thôi. Thật ra anh chính thức nói lời yêu cô bạn học chung ở lớp 11 như em, tụi anh vẫn ăn kem, vẫn tặng nhau quà, vẫn gặp bạn bè bình thường. Đúng ra là anh phân biệt hai cái đó lắm. Yêu thì yêu nhưng học vẫn học, vì chỉ có đậu ĐH mới yêu thoải mái hơn vì cả hai đều vào TP, tha hồ mà bay nhảy. Nhưng kế hoạch sụp đổ. Người đậu đại học lại là anh và bạn gái anh lại rớt trong khi trước đó cô ấy học tốt hơn anh, chắc trước khi thi ĐH anh ôm hôn cô ấy làm cô ấy bị choáng quá. Yêu là động lực để thành công. Nhớ câu đó, dù yêu thất bại hay thành công thì cũng điều lấy đó làm động lực

Still have questions? Get your answers by asking now.

Ask Question

Join Yahoo Answers and get 100 points today.

Join

Làm Sao Để Vừa Đủ Tiền Tận Hưởng Cuộc Sống Mà Vẫn Có Tích Lũy Cho Tương Lai?

Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đang băn khoăn giữa việc tiết kiệm để tích lũy cho tuơng lai hay thoải mái tận hưởng hiện tại. Việc này đã gây nên nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Nắm rõ các khoản thu chính của gia đình

Khi nắm chắc được dòng tiền thu vào hàng tháng, bạn sẽ dễ dàng hơn để đưa ra một mức chi tiêu hợp lý nhất với tình hình tài chính của gia đình.

Kiểm tra mức chi tiêu của bạn hàng tuần và tiết chế nó sao cho thật phù hợp với mức thu nhập. Với các khoản đã được bạn tiết chế, không khó khăn để dành số đó tích luỹ đề phòng cho những bất trắc, khó khăn có thể nảy sinh trong tương lai.

Học cách nói “Không” một cách dứt khoát

Nếu có kế hoạch chi tiêu càng rõ ràng và cụ thể thì bạn sẽ càng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những khoản chi tiêu phù hợp.

Ví dụ gia đình bạn trước đây thường xuyên đi ăn bên ngoài, bạn sẽ cảm thấy tiền như bị “bốc hơi” rất nhanh. Thay vì thế hãy kiên quyết giảm đi ăn tiệm và tăng cường nấu ăn ở nhà, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

Thay vì đi du lịch nước ngoài bạn có thể đi ngay trong nước, vài năm hãy làm một chuyến ra nước ngoài, bạn sẽ thấy chi phí về du lịch mỗi năm dôi ra không ít đâu.

Chất lượng sống của bạn cũng không giảm đi quá nhiều, bạn vẫn đi ăn nhà hàng và du lịch như bạn mong muốn, đòng thời vẫn có tiền tích lũy. Sự thay đổi thói quen này sẽ giúp bạn tích lũy được số tiền cần thiết cho tương lai.

Giới hạn hóa đơn hàng tháng

Mỗi tháng bạn đễu sẽ mất một khoản cố định như tiền thuê nhà, tiền điện, nước, internet, tiền trả góp mua xe hơi… Nếu số tiền này bạn có thể tiết chế tốt, ví dụ sử dụng điện năng hợp lý, mua xe hơi vừa tiền, thuê một căn nhà phù hợp với khả năng, sẽ giúp bạn không bị bí bách khi chi tiêu hằng ngày như tiền chợ, tiền mua sắm, và không làm cắt giảm khả năng tiết kiệm cho tương lai.

Thiết lập tốt các mục tiêu để tiết kiệm

Bạn nên có nhiều loại quỹ để tiết kiệm chỉ với những khoản tiền nho nhỏ mỗi tháng. Ngoài quỹ hỗ trợ khẩn cấp đề phòng các tình huống như ốm đau, tai nạn, thất nghiệp, bạn nên thiết lập nhiều tài khoản tiết kiệm cho các mục tiêu cụ thể như tiền để dành cho một chuyến đi đến Châu Âu, tiền để đổi xe …

Điều này cho phép bạn thấy được tiến độ cụ thể mà bạn đang thực hiện. Khái niệm tương tự áp dụng cho kế hoạch nghỉ hưu. Chỉ với những món tiền nhỏ có khi chỉ vừa đủ cho bạn mua một chiếc áo, hay vài tách cà phê trong mỗi tháng, bạn sẽ bất ngờ khi nó trở thành một khoản tương đối lớn sau vài năm.

Lập kế hoạch cho các chi tiêu bột phát

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thật ra lại rất cần thiết. Nhiều người sẽ có cảm giác bị theo dõi chi tiêu và bị hạn chế. Nhưng một khoản đề phòng thật ra sẽ giúp bạn có một giải pháp cho khoản chi tiêu bất ngờ một cách hợp lý và có kiểm soát tốt hơn so với việc buộc phải bỏ ra một khoản tiền nằm ngoài kế hoạch khiến bạn bị động.

Theo Hàn Ly (Theo money) (Khám phá)

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! 🙂

Tin Liên Quan

Tình Yêu Học Trò Giữa Mùa Thi, 12 Chòm Sao Nên Làm Gì Để Vừa Ôn Thi Tốt Vừa Yêu Dài Lâu?

Làm sao để vừa yêu mà ôn thi vẫn hiệu quả đây?

Tình yêu tuổi học trò là những rung cảm đầu đời thật đẹp, thơ ngây, vụng dại nhưng vô cùng chân thật. Tuy vậy, có những thời điểm, tình yêu sẽ bị xếp sang một bên cho những việc khác. Sắp tới các bạn sẽ phải đối mặt với một kỳ thi vô cùng quan trọng vì vậy, yêu thế nào mà học vẫn tốt là điều khiến nhiều sĩ tử đau đầu. Trước hết, hãy hiểu một nửa của mình.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Để vừa yên tâm ôn thi lại không sợ chuyện tình cảm bị quên lãng, Bạch Dương hoàn toàn có thể cắp sách qua nhà người ấy để học. Thời điểm này Bạch Dương cần biết cách nói chuyện sao cho tình cảm hơn, lãng mạn. Thi thoảng hãy động viên người ấy cũng như chính mình để có động lực ôn thi tiếp nha.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Mua một món quà gì đó thật đẹp, thật ý nghĩ và gửi cho người ấy kèm theo một lời chúc thật dễ thương sẽ là cách để Kim Ngưu thể hiện tình cảm tốt nhất giữ mùa thi này. Vì tạm thời phải dành toàn bộ thời gian để học tập nên món quà đó có thể đại diện cho Kim Ngưu ở bên cạnh người ấy.

Cự Giải (21/6 – 22/7)

Cự Giải đang có vẻ mất tinh thần lắm vì vừa phải ôn thi vất vả lại vừa không được ở bên người ấy. Các bạn Cự Giải vốn dính người mà, nên sẽ dễ tủi thân khi phải tự làm mọi việc mà không có ai đó bên cạnh. Tuy nhiên, đừng cố tỏ ra là mình ổn, một cuộc gọi điện thoại, một vài tin nhắn chắc chắn sẽ khiến Cự Giải vui vẻ, thoải mái hơn đó.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử đang vô cùng nhớ đến những bữa tiệc, những buổi vui chơi của mình và người ấy. Có điều, thời gian thi cử gần đến rồi nên chỉ có thể tranh thủ nghĩ về điều đó mà thôi. Tuy nhiên, để có động lực hơn, Sư Tử cứ bàn với người ấy sau khi thi thì hai người sẽ “quẩy” ở đâu, ăn uống ở đâu. Trò chuyện đúng đề tài một lúc thôi là tinh thần lại lên cao ngay thôi mà.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Bây giờ không thể nào đưa nhau đi trốn vậy thì cùng nhau cố gắng và hẹn khi thi xong Thiên Bình sẽ cùng người ấy đi thật xa để khám phá và trải nghiệm. Hãy lấy chuyến đi này làm động lực để phấn đấu đi nha Thiên Bình nhưng đó là phải chăm chỉ học và ôn chứ không phải cứ ngồi đó và nghĩ về nó đâu đó.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Trong thời điểm này, một chút nhớ nhung, một chút mệt mỏi khiến Bọ Cạp không thể tập trung học bài được nữa. Những lúc này thì hãy tạm ngưng việc học lại và trò chuyện với người ấy một cách thoải mái nhất. Đừng cố gắng duy trì vẻ bí ẩn, cao ngạo của mình để rồi lại tự mình khiến mình chán nản nha, Bọ Cạp.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Hãy lấy việc thi đậu với điểm số thật cao làm bước khởi đầu trong việc chinh phục người ấy và cả gia đình người ấy nha Nhân Mã. Đối với người thông minh như Nhân Mã thì đây chắc chắn sẽ là một thử thách mà bạn sẽ làm được thôi, phải không nào. Còn chần chừ gì mà không cố gắng để người ấy có thể tin tưởng và hãnh diện về bạn chứ.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết có quá nhiều lo lắng cho kỳ thi sắp tới nên ngoài việc học ra thì bạn ấy đang tạm dừng tất cả, kể cả chuyện tình yêu. Hãy cho phép mình được thư giãn một chút đi nào Ma Kết, ăn uống thật khoa học và rủ người ấy chạy bộ buổi sáng cũng rất tốt đó. Đừng học ngày học đêm kẻo sẽ lăn ra ốm và lúc đó tình hình sẽ tệ lắm đó.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Chỉ có gấp sách lại, leo lên giường mới khiến Bảo Bình cảm thấy ổn hơn một chút. Nếu việc học quá căng thẳng thì sao Bảo Bình không rủ người ấy tạm nghỉ và chơi một trò chơi, cùng nhau giải một câu đố hay thực hiện một trào lưu đang nổi trên mạng. Tiếng cười sẽ đem lại sự thoải mái và hạnh phúc cho Bảo Bình và người ấy đó.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Thay vì nói chuyện, nhắn tin với người ấy rồi lại không thể rời ra được để tiếp tục ôn bài thì Song Ngư có thể tìm đến mẹ và tâm sự. Hãy nói với mẹ những rung động của bạn, về một chút cảm nắng cậu ấy. Yên tâm đi, mẹ sẽ không mắng Song Ngư đâu, hơn thế nữa, có khi bạn lại được nghe kể về câu chuyện tình cảm gà bông của mẹ nữa đấy.

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Vừa Có Tình Yêu, Vừa Có Một Cuộc Sống Bình Yên, Sung Túc? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!