Xem Nhiều 4/2023 #️ Làm Sao Để Mẹ Chồng Yêu Thương? # Top 11 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Làm Sao Để Mẹ Chồng Yêu Thương? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Mẹ Chồng Yêu Thương? mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xã hội dù hiện đại, xong nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn không ít người phải lắc đầu, chép miệng. Vậy nhưng, có không ít chị em được mẹ chồng coi như con đẻ. Họ đã dựa vào bí quyết gì vậy?

Tỏ thái độ kính trọng lễ phép

Hãy tỏ thái độ kính trọng lễ phép, có thưa có gửi, có trên có dưới và thấu tình đạt l‎ý trong mọi tình huống để gia đình chồng thấy rằng bạn là người con dâu hiếu thảo và hiểu biết.

Hỏi han sức khỏe

Tâm lý người già là mong được sống trong chan hòa tình cảm chứ không phải vật chất. Bên cạnh những món ăn bổ dưỡng hàng ngày bạn nên thường xuyên hỏi thăm sức khỏe của mẹ chồng. Một lời hỏi han động viên đúng lúc còn hiệu quả hơn thuốc bổ.

Tặng quà cho mẹ chồng

Ở độ tuổi nào người phụ nữ cũng thích làm đẹp. Vì vậy, ngoài quần áo trang phục hàng ngày, thi thoảng bạn nên đưa bà đi mua sắm hoặc mua những thứ thật phụ nữ tặng mẹ chồng như một chiếc áo lót, cặp tóc, vòng tay hay một đôi dày hợp thời.

Lưu ý‎ hãy chọn những thứ có vẻ đẹp nữ tính và thực sự tốt vì nó vừa biểu hiện sự tinh tế của bạn và còn dễ làm vừa lòng mẹ chồng.

Trò chuyện với mẹ chồng hàng ngày

Khi có thời gian ở bên mẹ chồng, bạn hãy cố gắng tạo cơ hội trò chuyện với mẹ chồng. Lúc vui vẻ, có thể gợi chuyện để mẹ chồng kể về thời thơ ấu của người chồng thân yêu. Không chỉ hỏi, bạn cũng nên chủ động tâm sự về công việc của mình ở cơ quan hay những chuyện mình “mắt thấy tai nghe” ở phố…

Thậm chí bạn còn có thể tâm sự với mẹ chồng một vài điều sâu kín của mình để tạo sự gần gũi thân mật giữa hai mẹ con. Điều ấy chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng bạn xúc động vì bà nhận ra bạn thực sự quý mến, tin tưởng bà.

Ca ngợi và học hỏi

Mẹ chồng bạn sẽ rất tự hào nếu biết bạn lấy bà làm tấm gương để ca ngợi và học hỏi. Hãy thường xuyên hỏi ý kiến mẹ chồng. Đây là nghệ thuật ứng xử . Có thể bạn giỏi giang, có học vấn cao hơn, biết nhiều hơn mẹ chồng, nhưng cứ hỏi ý kiến mẹ. Nếu bạn không được lời khuyên hay thì cũng được tình thân thiện.

Cách Để Mẹ Chồng Yêu Thương Và Cách Yêu Thương Mẹ Chồng

1. Mẹ chồng và nàng dâu liệu có thể yêu thương nhau?

Câu trả lời đương nhiên là có thể. Cho dù mẹ chồng và nàng dâu không phải là mẹ con ruột, là hai người không cùng quan hệ huyết thống, hay dù hai người có khắc nhau về tính cách và lối sống, thì hai người vẫn có thể yêu thương nhau bằng tình thân gia đình.

Con người vốn dĩ dễ dàng động lòng với những hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương nghị lực, có khó gì không thể yêu thương người thân trong gia đình? Cùng là người phụ nữ của gia đình, cùng là người cai quản bếp lửa, mẹ chồng nàng dâu càng có thể yêu thương nhau nhiều hơn bởi sự đồng cảm mà những người phụ nữ dành cho nhau.

Cô dâu mới về nhà để được mẹ chồng yêu thương dĩ nhiên phải là người hiểu lễ nghĩa, hiểu ý mẹ chồng, và là người biết chăm lo cho gia đình khiến mẹ chồng yên tâm.

– Hoạt bát, nhanh nhẹn, hiểu lễ nghĩa: Ngay từ ngày đầu về làm dâu, đây là yếu tố các mẹ chồng căn cứ để đánh giá cô con dâu của mình. Chẳng ai thích một nàng tiểu thư thích ỷ lại như khi ở nhà mẹ đẻ cả, nên nhớ bạn đã trưởng thành và có thể cáng đáng công việc gia đình. Do đó hãy tỏ ra hoạt bát, năng động, chủ động làm việc nhà và giúp đỡ mẹ chồng chăm sóc cho gia đình mới của mình.

– Biết cách giao tiếp: Tỏ ra mình là người hòa đồng, dễ thích nghi với cuộc sống mới sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của tất cả mọi người trong gia đình, bao gồm cả mẹ chồng. Sẽ thật khó khăn cho bạn những ngày đầu về làm dâu, bởi có rất nhiều điều bỡ ngỡ, xung quanh toàn là những con người không thân thuộc, nhưng hãy cố gắng giao tiếp tốt với những người xung quanh, bởi họ là một phần trong cuộc đời sau này của bạn.

– Thường xuyên tâm sự với mẹ chồng: Dù là con dâu, về mặt pháp lý bạn vẫn là con của bà. Hãy thường xuyên tâm sự, chia sẻ với mẹ chồng những câu chuyện của bạn về cuộc sống, về gia đình, đặc biệt về cách làm con dâu,…Việc thường xuyên chia sẻ không những giúp tình cảm mẹ con hai người tốt lên, mà còn giúp mẹ chồng và nàng dâu hiểu nhau hơn, qua đó tránh được những tranh cãi, hiểu lầm do không hiểu đối phương.

3. Cách để yêu thương mẹ chồng: biết ơn

Chăm sóc, hiếu kính với bố mẹ chồng là bổn phận của đạo làm con, con dâu cũng không ngoại lệ. Nhưng nếu nghĩa vụ không đi kèm với tình cảm thì thật khó có thể làm tròn, do đó cô dâu không yêu thương mẹ chồng sẽ tương đối khó khăn trong đời sống chung một gia đình. Để có thể thật tâm thật lòng yêu thương mẹ chồng, hãy biết ơn mẹ chồng.

Biết ơn mẹ chồng đã sinh thành, nuôi dưỡng người đàn ông của mình: Để bạn có thể sớm tối kề bên người mà bạn yêu thương, công lao của mẹ chồng thật không nhỏ. Không có bà, sẽ không có người ấy, càng không thể nuôi dạy nên một người phù hợp và yêu thương bạn đến vậy. Yêu thương và biết ơn mẹ chồng cũng là cách thể hiện tình cảm của bạn với người àm mình yêu.

Biết ơn mẹ chồng đã hỗ trợ bạn trong đời sống gia đình: Lúc ở nhà, người dạy dỗ, giúp đỡ bạn là mẻ đẻ, thì khi về nhà chồng, người giúp bạn chính là mẹ chồng. Đừng nghĩ rằng những gì bà dạy bạn là vì muốn bạn thay bà làm để mẹ chồng rảnh rỗi nghỉ ngơi. Hãy nghĩ rằng những gì mẹ chồng muốn ở mình là rèn luyện cho con dâu một bản lĩnh kiên cường, một con người tài giỏi có thể tự mình gánh vác gia đình nhỏ của mình. Trong nhà chồng, mẹ chồng chính là một người thầy tận tâm.

Làm Thế Nào Để Mẹ Chồng Yêu Thương Nàng Dâu

“Thật thà cũng thể lái trâu; Yêu nhau cũng thể nàng dâu mẹ chồng”. Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu từ xưa đến nay vô cùng phức tạp. Vì mẹ chồng nàng dâu là hai người đàn bà xa lạ, không cùng chung máu mủ, nhưng cả hai lại giữ vị trí vô cùng quan trọng và đặc biệt trong gia đình. Cả hai đều có ý nghĩa đến cuộc đời của một người đàn ông, một bên là con và một bên là chồng. Giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn có một khoảng cách vô hình khiến cả hai không thể xích gần được bên nhau. Tuy nhiên, trong xã hôị hiện đại, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã có sự khởi sắc hơn rất nhiều. Không ít bà mẹ chồng được các nàng dâu ca ngợi hết lời và phong tặng danh hiệu “mẹ chồng quốc dân”. Vậy những cô nàng này đã có tuyệt chiêu gì khiến mẹ chồng lại yêu thương họ đến vậy?

1. Luôn cư xử đúng đạo làm con

Cha mẹ chồng hay cha mẹ đẻ thì họ đều là những người có công sinh thành và nuôi dưỡng bạn, chồng bạn. Dù cha mẹ có sai vẫn là cha mẹ, bổn phận làm con không được phép hỗn láo với cha mẹ. Có thể khi bạn về làm dâu, cha mẹ chồng có cách hành xử, cách sống với bạn chưa thực sự tốt, bạn không hài lòng nhưng không phải vì thế mà bạn tỏ thái độ khinh thường, cãi nhau tay đôi với cha mẹ. Điều này chỉ làm căng thẳng mối quan hệ của đôi bên. Haỹ cư xử theo đúng đạo làm con, tỏ thái độ kính trọng lễ phép, có trên có dưới, thấu tình đạt lý trong mọi tình huống gia đình, làm được điêù này mẹ chồng sẽ thêm phần nể phục bạn và cảm nhân được bạn là người con vô cùng hiếu thảo, hiểu biết.

Tâm lý chung của các bà mẹ chồng rất thích được con dâu quan tâm vì thường các bà mẹ chồng rất hay tám chuyện và kể về con dâu. Nhiều mẹ chồng thấy hãnh diện, tự hào khi kể với mọi người rằng con dâu mua gì tặng, nấu món gì ngon mang sang, hay điện về hỏi han…Chính vì thế, để mẹ chồng yêu thương bạn, có thiện cảm hơn, bạn nên dành sự quan tâm tới mẹ chồng. Bạn có thể tặng quà cho mẹ vào những dịp của phụ nữ, tết hoặc thậm chí không phải ngày gì. Phụ nữ nào cũng thích làm đẹp, bạn hãy lựa chọn cho mẹ bộ quần áo, trang sức, nước hoa, kem dưỡng da chống lão hóa, túi xách, quần áo lót…Ngoài ra, bạn có thể thỉnh thoảng chở bà đi mua sắm.

Bên cạnh đó, bạn có thể dành thêm thời gian để trò chuyện với mẹ chồng. Thường người gìa họ hay cảm thấy cô đơn, muốn có ai đó để bầu bạn và tâm sự. Ngoài việc bạn nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho mẹ, bạn có thể trò chuyện cùng mẹ, hỏi han sức khỏe của mẹ. Thông qua những lần trò chuyện, mẹ con hiểu nhau hơn, tình cảm gắn kết hơn.

3. Đảm đang công việc gia đình và yêu thương mọi người trong gia đình nhà chồng

Là một người phụ nữ của gia đình, bản thân mẹ chồng luôn mong muốn con dâu sẽ đảm đương được trọng trách đó. Bởi nếu con dâu đảm đang công việc gia đình, nội trợ giỏi sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng, cho con, mẹ chồng sẽ an tâm hơn khi giao phó con trai cho bạn chăm sóc.

Ngoài ra, việc bạn yêu thương mọi người trong gia đình chồng là điều cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến không khí hàng ngày trong gia đình bạn. Chẳng có bà mẹ chồng nào laị không yêu quý con dâu khi con dâu hết mực vun vén, yêu thương và chăm sóc gia đình chồng. Tuy nhiên, tình yêu thương mà bạn dành cho gia đình chồng phải xuất phát tại tâm “cái gì xuất phát từ trái tim bao giờ cũng đi đến trái tim.”

Cập nhật : bởi

Làm Sao Để Yêu Được Mẹ Chồng?

Làm sao để yêu được mẹ chồng? Hẳn sẽ có người ngay lập tức nghĩ trong đầu: Tại sao phải yêu mẹ chồng?

Quá nhiều người chia sẻ với tôi về mối quan hệ mẹ chồng – con dâu. Phần đa trong số đó đều là những vật vã, buồn đau và cả những lời toan tính. Nhưng tôi biết, ngoài kia còn rất nhiều những con dâu – mẹ chồng là mối quan hệ tạo ra hạnh phúc. Chỉ là hạnh phúc thì người ta giấu đi. Chỉ là nếu ai khoe ra thế nào cũng bị nhiều người soi bắt lỗi. Dường như hạnh phúc luôn là thứ bị khó chấp nhận từ những người đang không hạnh phúc.

Làm sao để yêu được mẹ chồng? Hẳn sẽ có người ngay lập tức nghĩ trong đầu: Tại sao phải yêu mẹ chồng? Nhiều người sẽ đặt câu hỏi ‘Làm sao để chồng trân trọng gia đình vợ’ thay vì bắt phụ nữ chúng tôi phải học cách yêu mẹ chồng? Nếu bạn nghĩ thế thì lúc này bạn có thể bỏ qua bài viết này được rồi. Vì tôi không thể cho lời khuyên được với những người không có ý định. Như tôi hằng nói: Muốn làm thì nghĩ đến giải pháp – Không muốn làm sẽ chỉ thấy những lý do.

Tốt rồi, những người đọc đến đoạn này đều là những người đang mong mỏi cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng hoặc ít nhất, còn muốn biết tôi sẽ nói gì về mối quan hệ nhạy cảm này.

Tôi luôn cho rằng mọi thứ tốt đẹp nhất có thể có cơ hội xảy ra đều bắt đầu từ những ông chồng. Nếu các anh cư xử tốt với bà ngoại, ông ngoại của con anh, với mẹ của các con anh thì anh sẽ chắc chắn vượt qua vòng loại. Nếu có một ông chồng quan tâm đến nhà vợ và yêu thương vợ con thì chẳng lý gì phụ nữ không yêu mẹ chồng cả. Ít nhất họ cũng không thể ghét bỏ mẹ chồng như những người phụ nữ vẫn hay chê bai mẹ chồng trên mạng. Cội rễ của vấn đề là ở đó: Các anh!

Nhưng nếu chồng tử tế mà mẹ chồng lại không tử tế thì sao? Tôi biết nhiều người mẹ chăm con, ngủ với con dù con trai họ đã 30 tuổi như 2 nhân vật khá nổi tiếng trên mạng đang lưu truyền. Nhiều người mẹ ích kỷ và bất mãn với con dâu chỉ vì con trai họ yêu con dâu hơn yêu họ. Nhiều mẹ chồng suy nghĩ cổ hủ cho rằng ‘yêu cho roi cho vọt’ rằng ‘dạy con từ thuở còn thơ. Dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về’, con trai mình không dạy được vợ thì mình dạy vợ nó.

Tôi vẫn nghĩ về việc sống cùng nhưng không sống chung nếu gặp những mẹ chồng ‘ác ôn’ như thế. Không ai bắt chúng ta phải yêu quý ai nhưng chẳng thể vì thế mà chúng ta được quyền ghét bỏ ai. Làm ơn, đừng ghét bỏ những người thân vì họ cũng là một phần trong cuộc đời chúng ta vậy. Bạn có thể không yêu và không ghét được mà, phải không?

Nên tôi muốn nói nhiều hơn nữa về thứ chúng ta có được khi chúng ta có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng. Là cuộc hôn nhân của chúng ta sẽ thêm phần vững chắc. Là chồng bạn không muốn đánh đổi một người phụ nữ như bạn. Tin tôi đi, gã nào có vợ với mẹ chồng hoà thuận mà vẫn muốn mèo mả gà đồng bên ngoài thì chứng tỏ gã cũng chẳng đáng lấy một xu và gã cũng chẳng hề yêu mẹ mình. Đừng nói là chuyện ngoại tình là sinh lý. Người đàn ông tử tế không để mình mù mắt thế đâu bạn ạ!

Trong những ngày buồn thế này, khi có những trường hợp tử vong vì Covid đều là những người già có bệnh lý nền phức tạp. Tôi cứ nghĩ mãi về việc chúng ta có nên nghĩ nhiều đến cha mẹ mình, cha mẹ chồng mình hơn một chút. Bao dung với họ hơn vì thời gian và dịch bệnh, những bất trắc của cuộc đời luôn rình rập. Thay vì bỏ mặc đi một mối quan hệ như thế. Là hãy yêu thương nhau nhiều hơn nữa trong những ngày này và trong cả những năm tháng sau nữa. Yêu thương thêm một ai đó thật là tốt đẹp hơn là ghét bỏ thêm một ai đó. Dung nạp nhau cho cuộc đời này bớt những sân si. Nghĩ về điều tốt đẹp sẽ khiến mỗi ngày chúng ta sống sẽ thêm nhiều ý nghĩa và đáng nhớ hơn. Được không?

Theo Hoàng Anh Tú/Gia đình & Xã hội Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Linkhttp://giadinh.net.vn/gia-dinh/lam-sao-de-yeu-duoc-me-chong-20201214154053979.htm

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Mẹ Chồng Yêu Thương? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!