Xem Nhiều 4/2023 #️ Làm Sao Để Luôn Bình Tĩnh. Cách Giữ Bình Tĩnh Trong Tình Huống Căng Thẳng # Top 8 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Làm Sao Để Luôn Bình Tĩnh. Cách Giữ Bình Tĩnh Trong Tình Huống Căng Thẳng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Luôn Bình Tĩnh. Cách Giữ Bình Tĩnh Trong Tình Huống Căng Thẳng mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi người đều trải qua những sự kiện không phù hợp với khuôn khổ của lối sống thông thường. Những vấn đề hiện tại và những câu hỏi khó là điều đáng lo ngại. Căng thẳng làm suy yếu sức khỏe thể chất và cảm xúc.

Duy trì sự bình tĩnh không chỉ bên ngoài, mà cả bên trong giúp thoát khỏi tình huống khó khăn với nhân phẩm, đánh giá đúng bài học cuộc sống và rút ra kết luận. Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên sử dụng một số kỹ thuật hiệu quả để tránh những trải nghiệm gây ra hậu quả hủy hoại.

Một chút phấn khích là tốt

Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Đại học California, những người quan tâm đến tâm lý học của hành vi. Lý do cho những kết luận như vậy:

1. Sự phấn khích nhẹ làm sắc nét các giác quan và giúp điều chỉnh để vượt qua các chướng ngại vật. Ví dụ: sau khi chuẩn bị chi tiết cho kỳ thi, adrenaline trong máu tăng lên giúp huy động trí lực, kết quả là đậu thành công.

2. Những tình huống căng thẳng là một chất chống lại những thất vọng sau đó.Người đó rút ra kết luận và hành động để học cách tránh một câu chuyện tương tự trong tương lai. Vì vậy, cơn đau răng sẽ khiến bạn chú ý hơn đến việc thăm khám nha sĩ và theo dõi sức khỏe của mình.

3. Quan tâm kịp thời là thích hợp. Điều này bao gồm các trường hợp bị thương, khi cần đưa ra quyết định khẩn cấp, hoặc nguy cơ mất việc làm, thúc đẩy phát triển chuyên môn tích cực.

4. Chân thành lo lắng về các mối quan hệ.Họ trở thành nhân tố thúc đẩy hình thành phương pháp nuôi dạy con cái hay giao tiếp với những người thân yêu.

Cảm giác thú vị có tác dụng như một động cơ để trở nên thông minh và kín đáo. Nhưng khi cảm xúc lấn át, bạn sẽ khó giữ được bình tĩnh hơn nhiều.

Làm thế nào để không lo lắng trong những tình huống nguy cấp?

Để giữ bình tĩnh và tự tin, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra lo lắng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện đúng hành động. Các yếu tố gây căng thẳng thường xuyên:

các sự kiện quan trọng – ví dụ, một cuộc họp trong bối cảnh trang trọng;

hẹn hò với người thân yêu;

hối tiếc sâu sắc cho những thất bại trong quá khứ;

lo sợ cho tương lai – gia đình, công việc, sức khỏe.

Có nhiều lý do để lo lắng. Luôn giữ bình tĩnh trong mọi việc chưa chắc đã thành công. Nhưng bạn có thể học tính bình đẳng.

Chẳng hạn, trước buổi hẹn hò với một cô gái, một chàng trai tự nhắc mình rằng: tốt nhất hãy là chính mình. Giả vờ đầy nghệ thuật để trở thành thứ mà người khác muốn thấy không phải là một lựa chọn. Theo thời gian, những khiếm khuyết trong tính cách sẽ bắt đầu bộc lộ và những khó khăn nảy sinh trong mối quan hệ. Làm gì để không lo lắng:

chuẩn bị tốt;

đến cuộc họp đúng giờ hoặc trước một chút;

lập kế hoạch chương trình;

hãy chuẩn bị cho những bất ngờ.

Có những lúc không thích hợp để thể hiện sự điềm tĩnh hoàn toàn. Hẹn hò là một trong những tình huống như vậy.

10 lời khuyên cho những ai không muốn mất bình tĩnh

Các nhà tâm lý học sử dụng các kỹ thuật đặc biệt và các hành động theo thói quen. Áp dụng chúng mỗi ngày, một người trở nên cân bằng và có xu hướng đưa ra quyết định tỉnh táo.

Có nhiều kỹ thuật giúp bạn đối phó với những phản ứng tiêu cực với căng thẳng. Những cái bên dưới rất đơn giản và mạnh mẽ.

Những nỗi sợ hãi không phải là những gì đã xảy ra

Hầu hết những sự kiện đáng sợ trong tương lai không bao giờ xảy ra. Trí tưởng tượng biết làm thế nào để vẽ nên những bức tranh khủng khiếp “nếu …”. Bạn không thể nhìn mọi thứ qua cặp kính màu hoa hồng – cuộc sống thật khó khăn và đầy chông gai. Nhưng bạn không nên tồn tại trong sự kỳ vọng thường xuyên về sự tiêu cực.

1. Duỗi thẳng lưng, thẳng vai. Hít vào và thở ra sâu nhiều lần bằng cách sử dụng cơ hoành, vách ngăn cơ ngăn cách phổi với khoang bụng. Thở bằng cơ hoành dưới xương sườn sẽ mang lại sự tự tin và bình tĩnh. Cảm nhận rõ ràng không khí tràn đầy phổi.

2. Nhìn xung quanh bạn. Chú ý đến xung quanh, những người qua lại. Cảm nhận những mùi bay lơ lửng trong không gian.

3. Cảm ơn số phận vì những gì chúng tôi có bây giờ. Nhiều người có ít lợi ích hơn nhiều.

Lắng nghe sự im lặng

Thời gian tốt nhất cho việc này là sáng sớm. Có thể nghe thấy tiếng chim hót qua khung cửa sổ đang mở, tiếng ồn ào của thành phố không làm phân tán sự chú ý.

Sau khi có một tư thế thoải mái, họ dành 5-6 phút để suy tư. Chú ý đến cảm giác bình yên nảy sinh bên trong. Đồng thời, thật tốt khi nhớ lại một sự việc vui vẻ trong quá khứ – ví dụ, từ thời thơ ấu. Sự kiện này gây ra cảm xúc gì, màu sắc nào đặc biệt tươi sáng.

Khi ghi nhớ những cảm giác này, chúng được gợi lên trong những khoảnh khắc khó khăn của cuộc sống, dừng lại trong vài giây. Tự nguyện làm chậm chuyển động và thở đã trở thành kỹ thuật hiệu quả tương tự đối với nhiều người.

Đừng phán xét hay phàn nàn

Một người có xu hướng tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác, đây là một nhu cầu tự nhiên. Trước khi gọi điện hoặc viết thư cho người bạn thân nhất của mình, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi:

Đây sẽ là một đánh giá khách quan hay cá nhân (chủ quan) về tình hình?

Những lời nói như vậy có mang lại lợi ích cho sự đồng hành không?

Người bị nói đến cảm thấy tiêu cực như thế nào?

Liệu những lời được nói có thay đổi những gì đang diễn ra theo hướng tích cực?

Khuyến khích và hỗ trợ những người khác

Nguyên tắc này tương tự như nguyên tắc trước. Cảm xúc tích cực nhân lên khi chúng được chia sẻ với người khác.

Tìm một người đặc biệt khó khăn và hỗ trợ họ, cung cấp mọi sự giúp đỡ có thể – điều này mang lại sức mạnh và giảm bớt lo lắng.

Lấy khoảnh khắc hiện tại làm điểm khởi đầu

Nhiều tình huống hiện tại có thể và cần được sửa chữa. Để làm được điều này, bạn phải nhận thức và chịu trách nhiệm về những suy nghĩ và hành động của mình. Xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh vốn có ở những cá nhân yếu đuối. Một người trung thành trong những điều nhỏ nhặt có tính cách mạnh mẽ.

Nếu tình hình không thể thay đổi, thái độ đối với nó sẽ được thay đổi. Sử dụng các rào cản đang nổi lên làm đèn hiệu, một cá tính mạnh không tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “để làm gì?”, Mà phân tích – những điều kiện như vậy có thể phục vụ cho điều gì.

Tìm thứ gì đó giúp bạn thư giãn

Đối với một người, đây là nghe nhạc, đối với người khác – đọc một cuốn sách hoặc xem một bộ phim hay. Nếu bạn không có nhiều thời gian, tuyển tập truyện ngắn hài hước sẽ giúp ích cho bạn.

Chăm sóc động vật và thực vật mang lại cảm xúc tích cực. Giao tiếp với thế giới tự nhiên, đi kiếm nấm hay câu cá là những điều mà nhiều người dân thành phố thiếu.

Theo dõi dinh dưỡng và thói quen hàng ngày

Những cuộc tấn công gây hấn và những cơn tức giận không kiểm soát được đồng hành với những người không quan tâm đầy đủ đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi của mình. Giấc ngủ đầy đủ lành mạnh bao gồm nhiều giai đoạn và kéo dài trung bình 8 giờ.

1. Thử không kịch hóa

Đừng bao giờ phóng đại vấn đề. Hãy bình tĩnh, thu mình lại và đánh giá tình hình một cách tỉnh táo. Đi theo dòng suy nghĩ của bạn. Đừng để chúng dẫn bạn đi theo một hướng không cần thiết. Hãy nghĩ rằng những gì đã xảy ra không đáng sợ chút nào, rằng bạn có thể giải quyết được vấn đề, dễ dàng thoát khỏi tình thế. Điều chỉnh tâm trạng tích cực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. Đừng hoảng sợ gì cả.

2. Suy nghĩ trước khi chia sẻ một vấn đề

Vì vậy, bạn muốn hiểu cách phát triển sự điềm tĩnh. Đầu tiên, hãy đặt vấn đề của bạn lên kệ. Hãy tự mình suy nghĩ, cân nhắc những ưu và khuyết điểm. Xác định chính xác cách giải quyết vấn đề mà bạn cho là thành công nhất. Đừng vội vàng thông báo tình hình cho mọi người xung quanh.

3. Khám phá hình dung như một cách để giữ bình tĩnh

Mỗi chúng ta có thể học cách giải quyết vấn đề của mình mà không hoảng sợ. Để làm được điều này, bạn cần hiểu cách phát triển sự điềm tĩnh. Đổi lại, để làm được điều này, bạn cần phải học cách tưởng tượng những tình huống khó khăn nhất trong cuộc sống giống như một nút thắt rối luôn có thể tháo gỡ. Bạn càng lo lắng, nút thắt sẽ càng thắt chặt. Và ngay sau khi bạn sẽ thư giãn, sẽ có một cơ hội tuyệt vời để làm sáng tỏ nó, có nghĩa là, hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề của bạn.

4. Nhận ra rằng bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình

Học cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Không cần phải hoảng sợ, la hét, nổi cơn thịnh nộ. Học cách bình tĩnh và kiểm soát bản thân. Không cần phải vẫy tay và chạy từ góc này sang góc khác. Chỉ cần cố gắng thư giãn và hít thở bình tĩnh. Bạn sẽ thành công nếu bạn sẽ thử.

5. Tạo một môi trường yên tĩnh

Cố gắng loại bỏ tất cả những tác nhân gây khó chịu xung quanh bạn. Mọi người đều có của riêng mình. Đó có thể là tiếng ồn hoặc ngược lại là sự im lặng, những người xung quanh bạn, thậm chí là những người thân thiết nhất, những cuộc trò chuyện xung quanh và nhiều hơn nữa. Nếu cần, hãy ở lại với chính mình, suy nghĩ thấu đáo, tập trung và cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề.

6. Chú ý đến tâm hồn của bạn

Bạn phản ứng thế nào trong những tình huống căng thẳng – bạn có hồi hộp, lo lắng không? Bạn có muốn giữ bình tĩnh không? Tìm hiểu 12 cách để giữ bình tĩnh trong tình huống căng thẳng và áp dụng ít nhất một vài cách trong số đó trong cuộc sống của bạn.

12 cách để giữ bình tĩnh:

1. Cố gắng không bi kịch hóa.

2. Suy nghĩ trước khi chia sẻ một vấn đề.

3. Khám phá phép ẩn dụ và hình dung như một cách để giữ bình tĩnh.

Đây là những gì giúp tôi: Tôi cố gắng trình bày vấn đề dưới dạng một nút. Tôi càng hoảng sợ và giật mạnh hai đầu, nút thắt càng siết chặt hơn. Nhưng khi tôi hoàn toàn tập trung, tôi bình tĩnh lại và có thể thả lỏng từng sợi một.

Nó cũng hữu ích nếu bạn hình dung mình đang hành động với sự kiềm chế và tập trung. Ngừng la hét và di chuyển càng chậm càng tốt. Nói chậm và nhỏ. Hãy trở thành người điềm tĩnh và không dễ bị kích động mà bạn thấy trong tưởng tượng của mình.

Đây là một thủ thuật khác: Bạn có biết bất kỳ người nào có thể được gọi là không được tán thưởng không? Hãy nghĩ xem người này sẽ làm gì nếu bạn là bạn.

4. Xác định các yếu tố khiến bạn bực mình.

Có những tình huống nào đó khiến bạn mất kiểm soát? Xác định các yếu tố cụ thể – từ thời gian trong ngày, mức độ công việc (hoặc mức độ buồn chán) đến lượng đường trong máu. Bạn có mất bình tĩnh khi quá ồn ào – hoặc quá yên tĩnh không? Biết được những tác nhân gây kích thích cá nhân sẽ giúp bạn bình tĩnh suốt cả ngày.

5. Nhận ra rằng bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình.

Hãy nghĩ lại những thời điểm bạn có thể giữ bình tĩnh thành công trong một tình huống khó khăn. Có lẽ đó là khi bạn muốn quát mắng vợ / chồng hoặc con cái của mình, nhưng chuông cửa reo và bạn có thể ngay lập tức xây dựng lại. Hãy nhớ rằng bạn có thể lặp lại điều này khi biết điều gì khiến bạn khó chịu và điều gì có thể giúp bạn duy trì sự yên tâm.

6. Tạo một môi trường yên tĩnh với các nghi thức thư giãn.

Nếu âm nhạc êm dịu làm bạn thoải mái, hãy sử dụng nó. Nếu sự im lặng khiến bạn bình tĩnh lại, hãy sử dụng nó. Có thể bạn có thể chơi nhạc cụ nhẹ nhàng, tắt đèn và thắp nến thơm. Khi đi làm về, hãy dành vài phút để tâm trí bình tĩnh lại trước khi lao vào công việc gia đình. Ngồi trong xe vài phút và hít thở sâu. Cởi giày và uống một vài ngụm nước. Những nghi lễ như vậy cực kỳ êm dịu trong quá trình chuyển đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác.

7. Quan tâm đến những nhu cầu trước mắt của bạn.

Đảm bảo ngủ đủ giấc và cung cấp đủ protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Thông thường, tôi cảm thấy khó chịu khi lượng đường trong máu của tôi thấp. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một thứ gì đó bổ dưỡng là đủ, và nó trở nên (tương đối) dễ dàng hơn đối với tôi.

Ngoài ra, hãy cố gắng tập thể dục, tập thể dục hàng ngày có thể giúp giảm bớt căng thẳng về thể chất, từ đó giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình. Nếu tôi cảm thấy cần thiết, thì thay vì chạy nửa tiếng, tôi tham gia kickboxing. Nó giúp.

Tránh tiêu thụ quá nhiều đường và caffein, và giữ đủ nước. Uống một cốc nước lớn và xem liệu bạn có cảm thấy tốt hơn, bình tĩnh hơn và tỉnh táo hơn không.

8. Chú ý đến tâm hồn và tinh thần.

Cân nhắc thiền định hoặc cầu nguyện tùy thuộc vào nền tảng tôn giáo của bạn. Tập yoga – hoặc chỉ ngồi yên lặng một lúc. Tìm kiếm sự yên tâm sẽ phục vụ bạn tốt hơn một lần. Tham gia một bài học thiền và học các kỹ thuật giúp kiểm soát tâm trí bận rộn của bạn.

9. Bị phân tâm.

Thay vì nghĩ về những điều tương tự, hãy làm điều gì đó thú vị, vui vẻ hoặc sáng tạo và cố gắng cười (hoặc tự cười bản thân). Xem một bộ phim hài hoặc đọc một blog luôn khiến bạn cười. Khi bạn tỉnh táo, bạn sẽ dễ dàng giữ bình tĩnh hơn nhiều.

10. Nghỉ một ngày.

Nếu tôi khăng khăng như một kẻ điên không được nghỉ một ngày nào, tôi biết chắc chắn rằng – tôi cần nó. Nếu tôi có thể chế ngự bản thân và dành cả ngày nghỉ làm, tôi sẽ luôn trở về đó thoải mái, tự tin và tràn ngập những ý tưởng mới.

11. Nhớ thở.

Khi các con tôi còn rất nhỏ, chúng tôi đã giúp chúng bình tĩnh lại bằng cách dạy chúng thở bằng bụng. Nó vẫn hoạt động cho họ và cho tôi. Thở bằng cơ hoành giúp giảm căng thẳng ngay lập tức và giúp bạn bình tĩnh lại vài phút. Đây thường là thời gian đủ để đánh giá tình hình và lấy lại cảm giác kiểm soát.

Trong quá trình thở bằng bụng đúng cách, bụng của bạn sẽ nhô lên và hạ xuống theo đúng nghĩa đen. Để tập thể dục, hãy đặt tay lên bụng. Hít vào bằng mũi và xem liệu bàn tay của bạn có nhô lên khi bạn hít vào không. Giữ hơi thở của bạn trong vài lần đếm và thở ra từ từ.

12. Cân nhắc những câu trích dẫn có thể giúp bạn xoa dịu tâm trí.

“Bạn là bầu trời. Mọi thứ khác chỉ là thời tiết. ” Pema Chodron

“Một tâm trí bình tĩnh, tập trung, không hướng về người khác, mạnh hơn bất kỳ lực lượng vật chất nào trong vũ trụ.” Thợ làm tóc.

“Cuộc sống vội vã thật vô ích. Nếu tôi sống trên đường chạy trốn, thì tôi đã sống sai. Thói quen vội vàng của tôi sẽ không dẫn đến điều gì tốt đẹp. Nghệ thuật sống là học cách dành thời gian cho mọi thứ. Nếu tôi hy sinh mạng sống của mình chỉ vì sự vội vàng, điều đó trở nên không thể. Cuối cùng, trì hoãn có nghĩa là không dành thời gian để suy nghĩ. Nó có nghĩa là dành thời gian để suy nghĩ. Từ từ bạn sẽ có thời gian ở khắp mọi nơi. ” Carlos Petrini.

“Hãy giữ bình tĩnh, thanh thản, luôn kiểm soát bản thân. Khi đó, bạn sẽ hiểu việc đồng ý với chính mình dễ dàng như thế nào. ” Paramahansa Yogananda.

Những người hài lòng với mọi thứ trong cuộc sống của họ một cách an toàn có thể được gọi là hạnh phúc. Rốt cuộc, họ không biết căng thẳng là gì. Họ chỉ đơn giản là không trải qua những cảm xúc quá căng thẳng và tiêu cực mà cơ thể phản ứng. Một người thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng sẽ trở nên tức giận, cáu kỉnh và trở nên nửa vời, như họ nói. Sớm muộn gì anh ấy cũng cảm thấy mệt mỏi với nó. Và anh ấy tự hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống và nó có thật không? Vâng, bất cứ điều gì có thể có trong cuộc sống của chúng tôi. Và đây không phải là ngoại lệ.

Giảm điện áp

Mỗi người quan tâm đến việc làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống cần nhớ rằng sẽ không có gì hiệu quả nếu không giảm thiểu căng thẳng về cảm xúc. Đầu tiên bạn cần bắt đầu ăn uống đầy đủ và đúng giờ. Và bắt đầu buổi sáng với một món ăn ngon và được yêu thích sẽ giúp bạn phấn chấn hơn. Cũng như một bài tập 10 phút, cũng sẽ làm săn chắc cơ thể.

Nếu tại nơi làm việc, một người phải đối mặt với một yếu tố căng thẳng, thì anh ta sẽ phải học cách bị phân tâm. Bạn chỉ cần nghĩ về điều gì đó dễ chịu – về một ngôi nhà, một người thân yêu, một chiếc bánh, mèo, bất cứ thứ gì. Nó cũng đáng để làm quen với các thủ tục nước hàng ngày. Đến nhà tắm, vòi hoa sen, hồ bơi. Nước làm dịu thần kinh.

Và nói chung, nếu một người đang nghĩ về việc làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống, thì đã đến lúc thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình. Có lẽ cô ấy trở nên đơn điệu kinh khủng? Vậy thì việc mang một thú vui hay sở thích mới vào cô ấy cũng không có hại gì. Điều chính là nó là thú vị. Một người hạnh phúc, hài lòng chỉ đơn giản là không muốn bị khó chịu.

Tự kiểm soát

Thông thường, những người thường xuyên ở trong một môi trường căng thẳng đặt ra câu hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống. Ví dụ, tại nơi làm việc hàng ngày bị sếp ép xuống hoặc đồng nghiệp làm phiền họ bằng mọi lời nói. Chỉ có một lối thoát – tự chủ.

Một phương pháp hiệu quả là tập thở. Cụ thể là kỹ thuật hình vuông. Ngay khi một người cảm thấy bị kích thích, họ sẽ phải bắt đầu thở bằng lỗ mũi bên trái, sau đó bằng bên phải, sau đó bằng bụng và ngực. Vì vậy, nó không chỉ để làm dịu nhịp tim, mà còn để đánh lạc hướng bản thân.

Hoặc bạn chỉ cần nín thở và thả ra sau nửa phút. Điều này làm giảm thiểu hoạt động của não.

Phương pháp tâm lý học

Như trong bất kỳ tình huống nào nếu vẫn thất bại? Bạn có thể cố gắng nhìn những gì đang xảy ra từ quan điểm của một người cân bằng và biết kiềm chế. Nếu đây là bạn thân hoặc người thân thì đã xong một nửa trận chiến – đã có ví dụ rõ ràng rồi. Nó là cần thiết để phản ánh – anh ta sẽ làm gì? Điều này thường hữu ích. Thật vậy, tốt hơn là bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ hơn là nôn và ném, điều này thường chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Nhân tiện, nhiều người khuyên bạn nên lập một danh sách những thứ được gọi là chất kích thích cá nhân. Bạn cần phải biết kẻ thù bằng mắt. Và sau khi tổng hợp danh sách, bạn có thể đưa ra những cách mà bạn sẽ thực sự đối phó với chất kích thích. Lần tới khi một người phải đối mặt với một nguồn căng thẳng, anh ta sẽ tự tin có thể chống lại nó bằng một phương pháp được lên kế hoạch trước. Đó sẽ là một chiến thắng nhỏ được đảm bảo để cải thiện tâm trạng.

Động lực

Có những trường hợp khác nhau khiến bạn phải suy nghĩ về cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Thường xuyên hơn không, mọi người tức giận về thất bại. Có điều gì đó không thành công và điều đó khiến tôi bực mình. Tôi muốn từ bỏ mọi thứ, rửa tay và khép mình khỏi mọi người trong nơi trú ẩn của tôi. Nhưng đây không phải là một lựa chọn. Vâng, động lực sẽ giúp ích.

Trong hoàn cảnh đã đến lúc “bờ vực”, việc hỗ trợ bản thân là vô cùng quan trọng. Lời nói có sức mạnh. Bạn nên thuyết phục bản thân rằng cuộc sống trở nên tồi tệ trước khi nó trở nên tốt đẹp hơn. Và rằng ngay cả sau đêm đen tối nhất, bình minh vẫn luôn đến.

Nói chung, sẽ không thừa nếu đọc một bộ sưu tập các trích dẫn tạo động lực. Điều quan trọng nhất sẽ tự khắc vào trí nhớ. Ví dụ, Stuart McRobert, một nhà báo nổi tiếng và là tác giả của việc rèn luyện sức mạnh, đã nói: “Bạn sẽ có những thất bại, chấn thương và sai lầm. Trầm cảm và thời kỳ tuyệt vọng. Công việc, học tập, gia đình và cuộc sống hàng ngày sẽ nhiều lần cản trở bạn. Nhưng phức tạp bên trong của bạn nên liên tục chỉ thể hiện một hướng – hướng tới mục tiêu. ” Stewart chuyển sang các vận động viên và vận động viên thể hình mong muốn giành chiến thắng và giành được các danh hiệu. Nhưng điểm chung của cụm từ này là nó có thể được áp dụng cho bất kỳ người nào và hoàn cảnh nào.

Phóng điện vật lý

Chắc hẳn mỗi người quan tâm đến việc làm thế nào để cư xử bình tĩnh trong mọi tình huống đều nhận thấy những thay đổi trên cơ thể của mình ngay lúc nóng nảy. Nó bắt đầu phát ra tiếng động trong đầu tôi, áp lực tăng nhanh đến mức bạn thậm chí có thể cảm thấy một nhịp đập ở thái dương, có mong muốn hét lên hoặc thậm chí vồ lấy ai đó bằng nắm đấm với ý định xé nát họ.

Không thể giữ cho mình một nguồn năng lượng dự trữ như vậy. Sự nhẹ nhõm về thể chất sẽ hữu ích. Bạn có thể ghi danh vào phần quyền anh, nơi mà vào buổi tối, bạn có thể trút bỏ tất cả sự tức giận và hung hăng trên quả lê một cách thích thú, thay vào đó trình diện kẻ phạm tội. Các thay đổi sẽ hiển thị gần như ngay lập tức. Nếu ông chủ tinh quái lại bắt đầu đưa ra những lời nhận xét thiếu căn cứ, người đó sẽ tự động nhớ lại ngày hôm qua mình đã chơi trên quả lê như thế nào, tưởng tượng ông chủ ở đúng vị trí của nó. Và anh ấy sẽ vui mừng lưu ý với bản thân rằng hôm nay anh ấy sẽ có thể làm điều đó một lần nữa. Ngoài ra, tức giận trong trường hợp này sẽ làm cho một người tốt hơn! Mạnh hơn, phát triển thể chất hơn, đẹp hơn. Nói cho cùng, thể thao rất hữu ích, đó là sự thư giãn cơ bắp, giúp giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cơ thể. Cụm từ nổi tiếng là lý tưởng cho trường hợp này: “Năng lượng dư thừa nên được hướng đúng hướng”.

Sớm muộn gì mọi thứ cũng kết thúc

Nhiều người sống theo nguyên tắc này. Và nó hiệu quả. Làm thế nào để học cách bình tĩnh trong mọi tình huống? Chỉ cần nhớ rằng điều này (có thể được chỉ định tùy theo trường hợp) là đủ không phải là mãi mãi. Dự án có quá nhiều rắc rối, sớm muộn gì cũng phải hoàn thành và đóng cửa. Một công việc mới có thể được tìm thấy vào một ngày nào đó. Nó cũng sẽ có thể thu tiền cho nhà ở riêng biệt. Sếp sớm muộn gì cũng cảm thấy mệt mỏi vì tìm ra lỗi vặt. Nói chung, bạn cần đơn giản hơn.

Nhân tiện, điều tương tự có thể được khuyên đối với những người đang lo lắng trước bất kỳ sự kiện quan trọng nào. Ví dụ, trước một buổi biểu diễn trước công chúng. Tuy nhiên, cũng có những cách khác. Bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh trong mọi tình huống, kể cả trong trường hợp rất có trách nhiệm. Bạn chỉ cần đặt cho mình một mục tiêu ngắn hạn. Ra ngoài, phát biểu, xuất hiện trong ánh sáng tốt nhất có thể, làm bất cứ điều gì đã được diễn tập. Mọi thứ, công việc đã xong – và nó có đáng để trải nghiệm không?

Chỉ là mọi người sợ quá. Nỗi sợ hãi bao trùm tâm trí, và rất khó để họ bình tĩnh lại. Nếu bạn vượt qua rào cản này và điều chỉnh bản thân theo cách bình yên chính xác, thì mọi thứ sẽ ổn thỏa.

Thay đổi cảnh quan

Có một lời khuyên nữa có thể trả lời câu hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống. Có những thực hành khác nhau. Và một trong những hiệu quả nhất là thay đổi môi trường. Không chỉ thể chất, mà còn cả nội bộ. Nhiều người đã mắc một sai lầm nghiêm trọng – họ đi làm về, kéo theo vô số căng thẳng, lo lắng, xung đột và các vấn đề. Khi ở trong “pháo đài” của mình, họ vẫn tiếp tục nghĩ về những lo lắng. Và họ không hề nghỉ ngơi. Bạn phải quen với việc tách bạch rõ ràng giữa công việc và mọi thứ khác – nghỉ ngơi, gia đình, bạn bè, gia đình, giải trí. Nếu không, vòng luẩn quẩn sẽ không bao giờ phá vỡ.

Thật đáng để thử, và người đó sẽ sớm bắt đầu nhận thấy rằng trong đầu anh ta suy nghĩ “Chà, một lần nữa, làm thế nào nó có được bạn, không một phút yên bình” xuất hiện ngày càng ít.

Tình huống hàng ngày

Bí mật là hạnh phúc

Ở trên đã nói rất nhiều về cách bình tĩnh trong mọi tình huống. Tâm lý học là một môn khoa học thú vị. Và các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể tư vấn rất nhiều điều bổ ích. Nhưng điều quan trọng nhất mà mọi người nên học là bí mật của sự bình tĩnh nằm ở hạnh phúc. Một người thích mọi thứ trong cuộc sống của mình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Anh ấy không khó chịu vì những chuyện vặt vãnh, vì anh ấy không quan tâm đến bất cứ điều gì – sau tất cả, mọi thứ đều ổn với anh ấy. Do đó, nếu quá nhiều thứ đã đè lên vai bạn, và nó ám ảnh, nhắc nhở bản thân mỗi giây, thì đã đến lúc bạn phải thay đổi cuộc đời mình. Và không cần phải sợ hãi khi làm điều này. Xét cho cùng, như nhà văn Mỹ nổi tiếng Richard Bach đã nói, không có giới hạn nào cho chúng ta.

? Làm Thế Nào Để Giữ Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống

Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, nếu cảm xúc quá mức dẫn đến hậu quả không mong muốn? Thường thì một cá nhân là khó khăn để đối phó với sự tức giận, hận thù, xâm lược của riêng mình, và anh ta không biết phải làm gì với những cảm xúc này. Giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng sẽ dễ dàng hơn nếu một người nhận ra mình cần phải kiểm soát cảm xúc của chính họ. Với “nóng” bạn có thể nói và làm điều gì đó mà một người thường xuyên thường hối tiếc. Ngoài ra, nếu một cá nhân trong một tình huống nguy kịch tự lo lắng cho mình, thì khả năng suy nghĩ hợp lý của anh ta, để đưa ra quyết định hợp lý, và khả năng hành động giảm một cách chính xác.

Làm thế nào để giữ bình tĩnh – lời khuyên của các nhà tâm lý học

Trong giai đoạn đầu tiên của việc học hòa bình đạt được của tâm, tâm lý học khuyên bạn nên học cách giữ bình tĩnh trong những tình huống nhỏ nơi cá nhân đó vẫn chưa có đầy đủ cảm xúc tiêu cực, và sau đó chuyển sang đào tạo và học hỏi trong một tranh chấp nghiêm trọng hơn và có ý nghĩa hoặc xung đột.

Thông thường, mọi người nhận thấy rằng rất khó để duy trì hòa bình bên trong, khi trong cuộc sống bất kỳ trò lừa đảo nào là quan trọng và do đó hoàn cảnh có thể dễ dàng bị loại khỏi đường đua.Nhưng nếu bạn phát triển một cái nhìn hơi triết học về mọi thứ, bạn có thể học cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống.

Làm thế nào để luôn luôn bình tĩnh? Nhà tâm lý học khuyên bạn nên làm việc trên lòng tự trọng của bạn. Nếu một người tin vào sức mạnh của mình, anh ta nhận được niềm tin rằng anh ta sẽ đối phó với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra trong cuộc sống của anh ta. Ngược lại, nếu một cá nhân để nghi ngờ chính mình và đặt mình lên cho một kết quả nghèo của bất kỳ cam kết, ông là khó khăn để đối phó với hoàn cảnh trong cuộc sống và đừng lo lắng.

Để giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng sẽ có thể nếu một người thoát khỏi thói quen xấu của các sự kiện kịch tính diễn ra với anh ta và cấm bản thân mình để gió mình lên.

Một cá nhân ai muốn tìm hiểu làm thế nào để giữ bình tĩnh, nó là cần thiết để gửi một tưởng tượng bạo lực theo hướng năng suất cao hơn, chứ không phải tinh thần cuộn trong tâm trí các tình huống bất lợi, vì điều này sẽ chỉ làm tăng thêm tâm trạng lo lắng và quan tâm. Nếu một người cảm thấy rằng anh ta đang nhường đường cho hoảng loạn, thì anh ta nên dừng lại và suy nghĩ một cách hợp lý, lý do cho tình trạng này là gì.

Các nhà tâm lý học được khuyên nên làm theo những suy nghĩ của họ, bởi vì thường một người lo lắng và lo lắng trong những tình huống không đe dọa anh ta. Nếu một cá nhân có xu hướng như vậy, thì người ta nên tưởng tượng biến thể thuận lợi nhất của sự phát triển của các sự kiện và suy nghĩ theo một hướng tích cực. Vì vậy, một người sẽ có thể đảm bảo rằng cuộc sống và sự an toàn của anh ta không bị đe dọa, và với những rắc rối khác, nếu chúng nảy sinh, anh ta có thể quản lý một cách độc lập, bởi vì trong một tình huống nguy hiểm, trữ lượng nội bộ của sinh vật được huy động bởi chính họ. Đây là một chức năng bảo vệ của cơ thể, do đó, không sợ những gì chưa xảy ra, bởi vì nó là một lo lắng nội bộ tưởng tượng đó là một trở ngại cho hòa bình.

Các cách để giữ bình tĩnh là khác nhau và một trong số chúng bao gồm suy nghĩ thông qua một kế hoạch hành động dự phòng trong trường hợp thất bại. Nhiều khả năng, nó sẽ không cần thiết, nhưng việc nhận ra rằng có một lối thoát cho cảm giác bình tĩnh và tự tin. Và nếu nó thất bại, thì bạn nên ngay lập tức bắt đầu hành động trên một phiên bản dự trữ của kế hoạch chiến lược.

Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong một tình huống xung đột mà không phải là không phổ biến trong cuộc sống của một người. Cá nhân liên tục phải đối mặt với sự thô lỗ, bất công và kích thích của những người xung quanh và để giữ bình tĩnh trong những trường hợp này là rất khó khăn. Thường thì bạn muốn trả lại cùng một đồng tiền, nhưng sẽ tốt hơn để kiềm chế, để không làm phức tạp tình hình. Đáp ứng tiêu cực, cá nhân sẽ chỉ nhận được một phần mới của sự giận dữ và hung hăng, và cuộc sống của anh ta sẽ tràn đầy sự thất vọng và giận dữ. Cuối cùng, mọi người sẽ mất từ ​​điều này. Học cách kiểm soát bản thân trong những tình huống như vậy là khó khăn, nhưng nó là cần thiết. Đối với điều này, không có vấn đề khó khăn như thế nào, điều quan trọng là luôn luôn có một tâm trạng tốt.

Cách giữ bình tĩnh – đề xuất:

– Người ta nên cố gắng không để kịch tính tình huống cuộc sống, và không để cho vào một xung để phóng đại những tiêu cực;

– nó là cần thiết để sử dụng trong từ vựng càng thường xuyên càng tốt các từ “Tôi mạnh hơn này”, “Tôi sẽ quản lý”, “không có gì khủng khiếp”; các công thức bằng lời nói như vậy sẽ giúp xem xét vấn đề tồn tại khác nhau;

– trước khi bạn chia sẻ một vấn đề với ai đó, bạn cần phải suy nghĩ và không nói với tất cả bạn bè của bạn; Cần phải tiêu hóa nó nhiều nhất,để bình tĩnh lại; bạn bè của những động cơ tốt có thể thể hiện sự thông cảm nhiều hơn mức cần thiết, điều này có thể gây khó chịu hơn nữa;

– bạn nên hình dung sự an tâm của bạn (trở thành một người bình thường và không bình tĩnh trong trí tưởng tượng của bạn);

– bạn cần phải tự xác định những yếu tố khiến một người mất kiểm soát và tự chủ. Biết các chất kích thích cá nhân và tránh chúng sẽ giúp một người bình tĩnh trong ngày;

– điều quan trọng là học cách kiểm soát cảm xúc của bạn, vì điều này bạn nên nhớ những khoảnh khắc khi một người có thể giữ bình tĩnh trong một tình huống khó khăn;

– Bạn không thể đáp ứng với các cuộc tấn công trong trạng thái kích thích, tốt hơn là giữ im lặng cho đến khi có bình tĩnh;

– trong mọi tình huống, luôn tìm kiếm điều gì đó tích cực;

– đã nghe những lời chỉ trích trong địa chỉ của họ, một người nên tìm trong đó một hạt hợp lý; nếu nó khó, thì nó được yêu cầu bỏ qua những gì họ nói;

– nó là cần thiết để phát triển một thái độ tích cực đối với người dân;

– Nên nhớ rằng những người đã chấp nhận cảm xúc tiêu cực có hại chủ yếu cho chính người đó, do đó, nếu một sai lầm được tạo ra, người ta phải nhận ra điều này;

– Để bình tĩnh lại, bạn cần phải nghe những audiobook đặt ra nhận thức tích cực về cuộc sống;

– nếu có một người có thể hỗ trợ cá nhân, thì người ta nên nói chuyện với anh ta;

– xem trích dẫn từ sách có thể giúp điều chỉnh một người thành hành vi tích cực;

– với những rắc rối trong cuộc sống nên được coi là một huấn luyện, hơn là những thành công lớn hơn trong cuộc sống mà một cá nhân đạt được, những tình huống tiêu cực hơn mà anh ta vượt qua;

– một người không thể thích tất cả mọi người, điều này vượt quá sức mạnh của bất cứ ai, vì vậy mối quan hệ với một số người sẽ tốt hơn để buông bỏ quá khứ. Do đó, bạn có thể loại bỏ tải nặng và giao tiếp nhiều hơn với những người ảnh hưởng tích cực đến một người;

– để tạo ra một bầu không khí bình tĩnh, bạn có thể sử dụng âm nhạc yên tĩnh hoặc im lặng, nến thơm;

– một vài hơi thở sâu có thể giúp một cá nhân để giảm căng thẳng, phấn khích và thay đổi một nhịp điệu thoải mái hơn;

– tuân thủ chế độ trong ngày, một chế độ ăn uống cân bằng vitamin hóa sẽ cho phép một người được khỏe mạnh, có nghĩa là để quan sát sự bình tĩnh bên trong;

– Tránh tiêu thụ quá nhiều caffeine và đường, duy trì cân bằng nước cần thiết có thể duy trì trạng thái bình tĩnh của cơ thể;

– tập thể dục hàng ngày sẽ giảm căng thẳng, cho phép bạn kiểm soát trải nghiệm của mình;

– thiền định, yoga có thể giúp bạn tìm thấy sự an tâm;

– để không suy nghĩ về cùng một điều, nó là cần thiết để có được mang đi bởi một cái gì đó thú vị hoặc sáng tạo;

– điều quan trọng là có thể nghỉ ngơi và, nếu cần thiết, hãy nghỉ một ngày để được làm đầy những ý tưởng mới;

– thở cơ hoành – dạ dày sẽ giúp nhanh chóng giảm căng thẳng và sẽ cho phép bạn bình tĩnh trong vài phút. Trong lúc thở bụng, bụng tăng lên và té ngã. Hít qua mũi, sau đó nín thở trong vài giây và thở ra chậm rãi.

Vì vậy, tại sao điều quan trọng là phải học cách giữ bình tĩnh? Để sự thiếu kiên nhẫn và giận dữ đó không làm kiệt sức tâm hồn và trái tim. Để có thời gian để làm nhiều hơn trong cuộc sống, tốt hơn là giao tiếp và sống một cuộc sống có mục đích và hiệu quả hơn.

9 Cách Để Giữ Bình Tĩnh Khi Căng Thẳng Hoặc Tức Giận

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta phải đối mặt với đủ các áp lực từ mọi phía: công việc, gia đình, tiền bạc.

Điều này rất dễ khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, nóng giận mất bình tĩnh.

Vậy chúng ta cần làm gì khi rơi vào các tình huống đó.

1. TẠM DỪNG VÀ HÍT THỞ SÂU

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bạn thấy mình đang rơi vào trạng thái căng thẳng, hay nóng giận là hãy hít một hơi thật sâu. Đừng hành động vội vàng, vì những hành động bạn làm trong lúc mất bình tĩnh chắc chắn sé khiến bạn phải hối tiếc. Hãy nhắm mắt lại đếm đến 10, để giảm lượng adrenaline ( chất do tuyến thượng thận tiết ra khi tức giận, hăng máu) trong não của bạn, sau đó hít thở sâu để bình tĩnh lại

Carlos Coto, một nhà tâm lí học chuyên nghiên cứu về hoạt động của bộ não gợi ý rằng các bạn có thể áp dụng kĩ thuật thở 4:4, hít vào trong 4 giây, giữ hơi thở trong 4 giây, rồi thở ra chậm rãi trong 4 giây. Hãy lặp đi lặp lại kĩ thuật này cho đến khi bạn cảm thấy mình đủ bình tĩnh để phản ứng.

2. BÌNH TĨNH NHÌN LẠI VÀ TỰ HỎI MỘT SỐ CÂU ĐƠN GIẢN

Không bao giờ được phép phản ứng ngay khi bạn đang thực sự kích động. Khi đó bạn đang là một nồi nước sôi có thể gây bỏng cho chính bạn và người khác, cần phải nhìn lại , tự hỏi mình một số câu hỏi để đánh giá tình hình.

Tình huống căng thẳng này liệu mình có thể kiểm soát bản thân không? Điều gì đang làm mình mất bình tĩnh vậy? Liệu vấn đề đó có đáng để như vậy không? Làm thế nào để mình hành xử đúng mực khi đang tức giận đây? Mình đang tức giận sao? Mình đang hoa chân múa tay một cách điên cuồng sao? Ai mà muốn làm việc với một người như thế chứ?

Chắc chắn là không rồi. Những câu hỏi đơn giản này sẽ kích thích phần trí tuệ trong bộ não của bạn để bạn không làm ra những phản ứng thái quá. Tin tôi đi đó là những câu hỏi đơn giản nhưng vô cùng kì diệu.

3. NGHĨ VỀ NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN LÀM TIẾP THEO, BÌNH TĨNH VÀ TẬP TRUNG VÀO ĐÓ

Bạn không thể kiểm soát hành vi của người khác, nhưng bạn có thể kiểm soát hành vi của chính mình. Bạn phải hiểu rằng cuộc sống không thể hoàn toàn diễn ra theo ý mình.

Hãy suy nghĩ về những điều bạn muốn làm trong một giờ tiếp theo hoặc vài ngày tới thay vì tập trung vào điều khiến bạn tức giận. Suy nghĩ của bạn sẽ chuyển dần từ sự giận dữ sang những điểu giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

4. GỌI TÊN ( GẮN NHÃN) CẢM XÚC CỦA BẠN CHỈ TRONG MỘT HOẶC HAI TỪ

Một thủ thuật khác để giữ bình tĩnh và vượt qua các cảm xúc tiêu cực là hãy gắn nhãn cho nó một cái tên đơn giản chỉ một hay hai từ. Nghiên cứu não cho thấy khi bạn gọi tên các cảm xúc tiêu cực của bạn một cách ngắn gọn sẽ làm giảm tác động của chúng. Việc bạn cố gắng kìm nén cảm xúc của mình có thể gây ra phản tác dụng.

Kevin Ochsner một giáo sư tâm lí tại đại học Columbia nói việc kìm nén cảm xúc tiêu cực có thể giúp hành động bên ngoài của bạn trông tốt hơn nhưng bên trong bạn sẽ phải chịu áp lực, thậm chí gây ra stress kéo dài.

Vì vậy khi bạn cảm thấy khủng khiếp, thay vì nghĩ về một mớ hỗn độn thì bạn hãy mô tả cảm xúc đó bằng một hoặc hai từ như: Bực mình? Thất vọng? Tồi tệ. Khi gắn nhãn cho cảm xúc bằng những cái tên đơn giản bạn sẽ cảm thấy nó cũng chỉ có như thế.

5. HÃY LOẠI BỎ NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC MÀ BẠN CÓ TRONG ĐẦU

Điều này bao gồm các tư tưởng oán thù như ” Thật không công bằng” “Hắn ta sẽ phải trả giá” ” Tôi sẽ làm cho ra nhẽ”.

Suy nghĩ như vậy sẽ không giúp đỡ được bạn. Nó chỉ làm cho sự bực tức của bạn tồi tệ hơn. Hãy loại bỏ những ý nghĩ đó đi.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh sử dụng những ngôn từ mang tính chỉ trích, áp đặt chẳng hạn như : Bạn luôn luôn như thế, Bạn không bao giờ biết lắng nghe người khác, Bạn phải nên biết suy nghĩ đi. Những lời nói đó chỉ làm tình hình trầm trọng hơn mà thôi. Thay vào đó bạn nên tập trung suy nghĩ về những điều tích cực.

6. HÃY VIẾT RA NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN ĐÃ TRẢI QUA VÀO ĐÂU ĐÓ, MỘT QUYỂN NHẬT KÍ CHẲNG HẠN.

Nếu bạn vẫn khó chịu về một việc ngay cả sau khi bạn đã cố gắng loại bỏ nó khỏi suy nghĩ thì hãy cố gắng viết nó ra. Những tư tưởng tiêu cực dai dẳng có xu hướng kéo dài và rất dễ bùng lên thành một cơn giận dữ khi có một hành động khiêu khích nhỏ.

Viết ra những cảm xúc của bạn có tác dụng làm dịu nó lại và khiến bạn cảm thấy rõ ràng hơn cho phép bạn xử lí các vấn đề phức tạp và đưa ra giải pháp. Nó cũng làm cho não của bạn, nó có thể ngừng ám ảnh về vấn đề này, vì bây giờ vấn đề đã được ghi lại vào một nơi cố định

Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cảm thấy giận dữ, thất vọng và tính khí đó gây ra các rắc rối trong công việc, trong các mối quan hệ của bạn thì bạn nên xem xét để trò chuyện một cách chuyên nghiệp với một chuyên gia tâm lí để tìm các giải pháp cho vấn đề của bạn.

8. DẬP TẮT CƠN GIẬN DỮ CỦA BẠN BẰNG CÁCH TẬP THỂ DỤC

Nếu bạn kìm nén cơn giận dữ của bạn càng nhiều thì các cơn giận dữ sẽ xuất hiện thường xuyên và với cường độ mạnh hơn. Một cách rất hay để giải tỏa cơn giận dữ của bạn là dồn nó vào trong các hoạt động thể dục.

Bạn có thể nâng tạ, chạy bộ, đặc biệt là tập võ hãy dồn hết sự giận dữ của bạn vào trong đó sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Nếu như bạn cảm thấy buồn kinh khủng, thì hãy ngủ một giấc, giấc ngủ sẽ giúp bạn thư thái hơn.

9. ĐI RA NGOÀI VÀ HÒA MÌNH VÀO VỚI THIÊN NHIÊN

Mẹo cuối cùng để giữ bình tĩnh trong các tình huống căng thẳng đó là bạn hãy bước ra ngoài đón nhận nguồn không khí trong lành và ánh sáng mặt trời.

Đó cũng là lí do vì sao chúng ta thường thích đi du lịch khi cảm thấy ức chế trong cuộc sống. Bạn cũng có thể chỉ mất vài phút đi bộ dưới hàng cây xanh rì rào gió thổi. Ngắm những cánh chim chao liệng trên bầu trời cảm nhận từng ngọn gió lùa qua mái tóc của bạn. Hòa mình vào thiên nhiên. Không khí trong lành sẽ giúp bạn bình tĩnh lại, chúng ta sẽ thấy được những điều tốt đẹp.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc bạn dành thời gian trong một không gian xanh sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Thậm chí bạn chỉ cần đi đến một công viên gần chỗ làm trong giờ nghỉ trưa cũng giúp bạn làm việc thư thái hơn.

Đó cũng là lí do nhiều nhân viên văn phòng có thú vui trồng cây xanh. Tác dụng của thiên nhiên đối với việc giảm căng thẳng là rất tốt. Suy cho cùng con người cũng do tự nhiên sinh ra và còn gì thư thái hơn khi nằm trong vòng tay của mẹ mình.

7 Cách Giữ Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống – Chưa Ai Nói Với Bạn

Liệu đã có ai đó nói với bạn: “Nếu cố gắng ôm khư khư sự tức giận, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như nắm một hòn than nóng trong lòng bàn tay. Trước khi có ý định ném vào người khác, bạn là người bị tổn thương đầu tiên”.

Thiếu kiên nhẫn và mất bình tĩnh cũng giống như hút thuốc lá. Một vài điếu sẽ không giết chết bạn, nhưng theo thời gian, các chất độc sẽ ngấm ngầm gây hại từ sâu bên trong và dần cướp đi sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn.

Trong cuộc sống này, có rất nhiều tình huống xảy ra khiến chúng ta mất đi sự bình tĩnh của mình. Nhưng dù lý do dẫn đến phản ứng “bùng nổ” của bạn là gì thì điều quan trọng nhất vẫn là tìm cách để kiểm soát bản thân và đưa cảm xúc trở lại trạng thái ban đầu.

1. Ngưng tương tác với nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát

Phương thức tức thời hiệu quả nhất để giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng là ngưng tương tác với những tác nhân khiến bạn mất kiểm soát. Đôi khi, chỉ cần bạn dừng lại vài giây trước khi tiếp tục cũng đủ để hạ nhiệt cơn tức giận.

Chẳng hạn nếu như bạn và chồng của bạn đang trong một cuộc cãi vã, hãy ngưng tranh luận, bạn có thể ngồi xuống và im lặng trong vài giây hoặc  bước ra ngoài để tạm thời ngắt quãng cuộc xung đột này. Như vậy, tình huống căng thẳng sẽ dịu xuống. Cho tới khi cả hai thấy bình tĩnh hơn, các bạn có thể quay trở lại để nói chuyện với nhau.

2. Duy trì nhịp thở sâu và chậm

Tất cả chúng ta đều biết rằng chửi bới là một thói quen tệ hại, nhưng sự mất bình tĩnh đều bắt đầu với những câu chửi thề chúa chát. Ngay khi bản năng của bạn thoát ra theo những câu chửi rủa, hãy coi đó là tín hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát, bạn cần hít vào thật sâu ngay lập tức. Bạn có thể cảm thấy hơi khó thở khi căng thẳng, nhưng điều quan trọng là phải tập trung hít thở đều. Điều này sẽ khôi phục oxy cho cơ thể và giảm lactate (nồng độ lactate tăng trong máu có thể dẫn tới suy tuần hoàn), giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn hơn.

Từ từ hít vào bằng mũi, sao cho bụng dần phình to. Sau đó thở ra bằng mũi hoặc miệng, khiến cho bụng xẹp lại. Đó là cách hít thở đúng. Bạn có thể lặp lại quá trình này 5 – 10 lần trong vài phút để lấy lại sự bình tĩnh.

Hãy tự hình dung luồng không khí nóng thoát ra từ mũi và miệng của bạn giống như nguồn năng lượng tiêu cực đang được đào thải khỏi cơ thể.

Nếu bạn cảm thấy rằng không thể kìm nén mấy lời văng tục, hãy chọn địa điểm chỉ có một mình và xả ra cơn bực bội thay vì trút lên những người xung quanh.

3. Thả lỏng cơ thể

Khi căng thẳng, bạn có để ý rằng ngoài nhịp thở thì cơ bắp của bạn cũng thay đổi. Đôi bàn tay nắm chặt lại, hàm răng nghiến mạnh, đó là biểu hiện của sự căng cơ. Trong một số trường hợp, siết chặt cơ bắp quá mức có thể làm bạn tổn thương.

Chính vì thế, bạn cần phải thả lỏng cơ thể để cơ bắp được thư giãn.

Trước hết, hãy cố gắng nới lỏng quần áo, nếu như chúng đang bó nịt và làm bạn thêm khó chịu.

Bạn có thể ngồi thoải mái hoặc nằm xuống giường kết hợp với hít thở đều như trên. Bắt đầu thả lỏng các cơ trên mặt, giống như khi bạn ngủ vậy. Bắt đầu bằng cách mở to mắt hết cỡ trong vòng 5 giây, sau đó thả lỏng sự căng thẳng. Nhắm mắt nhắm chặt trong 5 giây, sau đó thả lỏng sự căng thẳng. Hãy cho bản thân 10 giây để chú ý đến cảm giác của những khu vực này.

Bạn có thể massage một số vùng trên cơ thể để giảm căng thẳng cho cơ bắp. Tìm một nơi yên tĩnh và thực hiện điều đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

4. Tâm sự với một người bạn đáng tin cậy

Nếu nói chuyện với ai đó có thể giúp bạn xoa dịu sự tức giận hoặc cho bạn những lời khuyên sáng suốt hơn thì bạn nên thực hiện điều đó. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng mẹo này. Đừng trở nên dễ dãi bộc bạch tâm tư với bất cứ ai. Nếu tại công ty, bạn luôn phàn nàn về sếp hay các đồng nghiệp khác hoặc tất cả những gì bất công khi làm việc với ai đó. Có thể, bạn sẽ dần đánh mất thiện cảm trong mắt họ. Hãy nhớ rằng, bạn đang tâm sự để cố gắng tìm được giải pháp giải quyết vấn đề thay vì chỉ để trút cơn tức giận của mình.

5. Chuyển hướng vấn đề

Nếu cứ suy nghĩ mãi về chuyện khiến bạn tức giận, bạn sẽ chìm trong sự bực bội cả ngày dài. Vì thế, “chuyển kênh” suy nghĩ để tập trung sang một vấn đề khác, giúp bạn tạm thời quên đi tình huống hiện tại.

Một số ví dụ hay ho như là dọn dẹp nhà cửa, chơi với trẻ em hay đi mua sắm. Tìm một việc gì đó giúp tâm trí của bạn luôn bận rộn để không còn thời gian suy ngẫm về những điều khiến bạn khó chịu. Sau đó, cơ thể và bộ não của bạn có thể bình tĩnh trở lại.

6. Học cách yêu “kẻ thù” của bạn trong vòng chưa đầy 60 giây.

Thay vì giận dữ với người đã đối xử tệ với bạn, hãy hình dung họ là một người quan trọng trong cuộc đời bạn, một người mà bạn quan tâm, yêu thương. Với những người càng có ý nghĩa quan trọng, bạn sẽ càng phải đối xử “thận trọng hơn”.

Hãy tưởng tượng trong giây phút bạn đang lái xe đi làm với tốc độ vượt quá mức cho phép thì đột ngột có người đang đi cắt ngang trước mặt bạn, khiến bạn phải phanh gấp. Một tình huống nguy hiểm suýt chút nữa đã xảy ra.

Nếu đó là một người lạ, bạn sẽ bắt đầu “phát rồ”,ngay lập tức mở cửa xe và lao xuống chửi bới. Nhưng bạn có thể thay đổi hoàn toàn cách cư xử nếu như bạn nghĩ rằng đó là mẹ của bạn. Hãy bình tĩnh lại trong 60s, chắc chắn bạn sẽ thấy ổn hơn và cảm thấy biết ơn vì mình đã không vô tình làm tổn thương bà.

7. Chấp nhận lời chỉ trích một cách “duyên dáng”.

Bằng cách chấp nhận những lời chỉ trích mà không có ác ý, bạn đang hóa giải mọi căng thẳng và củng cố tư thế sẵn sàng trước áp lực.

Hầu như tất cả chúng ta đều cảm thấy tổn thương và tức giận khi bị ai đó chỉ trích. Nhưng đây là điều hoàn toàn bình thường.

Thay vì trả đũa một cách bốc đồng và gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa, hãy nhớ rằng bạn có thể để nguyên tình trạng hỗn độn không ổn định này hoặc bạn có thể đổ thêm dầu vào lửa và làm cho nó trở nên nghiêm trọng hơn.

Hãy chọn lựa khôn ngoan và chọn cái ít hơn trong hai điều xấu.

Cho dù bạn phải đối mặt với tình huống nào, hãy hiểu rằng bạn có quyền lựa chọn. Đừng lãng phí năng lượng quý giá của bạn vào những việc hoàn toàn không đáng.

Hãy cố gắng thay đổi để tốt hơn trong mỗi trường hợp bạn cảm thấy có điều gì đó bắt đầu sục sôi từ bên trong mình. Hãy sử dụng sự kiên trì như một phương tiện để bạn đến đích.

Modarlet 200mg – Modafinil

❎ Modafinil là loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Name

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Luôn Bình Tĩnh. Cách Giữ Bình Tĩnh Trong Tình Huống Căng Thẳng trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!