Xem Nhiều 4/2023 #️ Làm Sao Để Hạn Chế Thèm Ăn Khi Giảm Cân # Top 10 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Làm Sao Để Hạn Chế Thèm Ăn Khi Giảm Cân # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Hạn Chế Thèm Ăn Khi Giảm Cân mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thèm ăn thực sự là một cám dỗ khó chiến thắng khi bạn đang nỗ lực giảm cân. Những cách đơn giản sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chiến thắng bản thân và duy trì trọng lượng ổn định.

Khi nào bạn thèm ăn nhất? Có phải khi bạn ngồi xem tivi, lướt web, không có việc gì làm? Ngược lại, khi bạn chú tâm vào một công việc gì đó và buộc phải hoàn thành chúng, cơ thể dường như quên mất cảm giác đói và bản thân bạn cũng chẳng hề nghĩ đến nó. Chính vì vậy, hãy luôn kiếm cớ bận rộn, nhất là tìm đến các hoạt động để tập trung vào nó như đi xe đạp, tập thể dục, chơi đàn, đi mua sắm…

Sự thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến các hormone cảm giác no là leptin. Sự giảm sút của hormone leptin có thể làm bạn cảm thấy đói và không hài lòng sau khi bạn ăn. Do đó, đừng để mình thiếu ngủ khi thực hiện chế độ giảm cân. Hãy ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm để giữ cho hàm lượng hormone cân bằng.

3. Cung cấp đủ số lượng thức ăn

Thật sai lầm nếu bạn để mình đói hoặc ăn quá ít số lượng có thể cần. Khi bạn bị đói, việc cơ thể “đình công” là chuyện đương nhiên và tất nhiên sẽ khiến bạn thèm ăn khủng khiếp. Hãy tuân thủ các bữa ăn hàng ngày bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, cung cấp năng lượng vừa đủ cho cơ thể. Tất nhiên, thành phần của các bữa ăn này chủ yếu là các vitamin, khoáng chất, chất xơ thay vì chất béo và đường. Hãy để cơ thể bị đánh lừa bởi các thực phẩm vô hại và nó không đòi hỏi thức ăn nữa.

Ngoài các bữa ăn chính, bạn cũng nên lênh lịch cho những bữa ăn phụ. Khoảng cách giữa các bữa quá xa nhau không phải là cách tốt để duy trì cân nặng, bởi nó làm tăng cảm giác thèm ăn. Hãy ăn với một lịch trình thường xuyên 2-3 giờ để giúp kiểm soát cảm giác thèm và tránh ăn quá nhiều vào bữa chính. Nên nhớ thành phần của các bữa ăn này cũng “vô hại” với chủ yếu là vitamin, khoáng chất, chất xơ.

Uống nhiều nước sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Đặc biệt, trước mỗi bữa ăn, bạn nên uống một cốc nước lớn. Nước sẽ khiến bạn cảm giác no và đồng thời giảm cảm giác thèm ăn hơn.

Làm Thế Nào Để Giảm Thèm Ăn, Làm Sao Để Giảm Thèm Ăn

Có nhiều người luôn có cảm giác thèm ăn, và có thể ăn bất cứ lúc nào, và họ có thể ăn rất tốt mọi loại thực phẩm mà không phải kiếng thứ gì cả.

Điều đó vô tình làm cho cân nặng của họ tăng vùn vụt, và đi theo đó những biểu hiện không tốt cho sức khỏe.

Vậy thì làm cách nào để giảm bớt cảm giác thèm ăn.

Khi quá rảnh rỗi, người ta thường tìm đến các thú vui giải trí.

Một trong số đó là việc đi cafe, đi ăn uống. Hay tụ tập nhau nói chuyện và kèm theo đó là những đồ ăn vặt.

Dù ở một mình, bạn ngồi xem phim hay ngồi giải trí nghe nhạc, bạn cũng rất dễ có thói quen ăn một cái gì đó.

Do đó để giảm bớt việc ăn uống, hay thói quen thích ăn hãy tìm cho mình một đam mê, hay một việc gì đó để làm.

Điều đó giúp bạn dành nhiều thời gian cho nó hơn và bớt nghĩ về việc ăn uống.

Người ta thường nói, có nhiều người mải mê công việc mà quên ăn quên ngủ.

Coi như là một cách tự rèn luyện bạn thân, nghĩa là bạn mặc đồ chật chội, bạn ăn nhiều sẽ có cảm giác khó chịu,

không thoải mái, từ đó bạn tự hiểu là nên hạn chế ăn nếu không sẽ khó chịu.

Không phải chỉ khi no bạn mới dừng ăn, mà đôi khi việc nhai liên tục,

hoạt động cơ miệng nhiều cũng làm cho bạn bị mỏi và cảm giác muốn dừng việc ăn lại.

Vậy thì hãy chia nhỏ khẩu phần ra, và nó làm cho bạn phải hoạt động nhiều hơn,

và điều đó giúp cho bạn sớm cảm giác mỏi cơ hàm khi nhai quá nhiều và bạn sẽ giảm được cảm giác muốn ăn.

Có thể bạn thắc mắc, nếu khẩu phần lớn thì cũng phải nhai lâu hơn. Cái đó cũng tùy vào đối tượng.

Khi có không ít người nhai ít và nuốt vội.

Tương tự như vậy sử dụng các chén bát nhỏ hơn cũng tạo cho bạn cảm giác đã ăn đủ và không muốn ăn thêm nữa.

Một quả táo trước bữa ăn, nó chứa nhiều chất xơ, và làm cho bạn có cảm giác no nhanh,

do đó bạn hạn chế được việc thèm ăn khi vào bữa.

Vốn dĩ đây là cách chống đói, và vì thế có thể sử dụng luôn cho việc giảm cảm giác thèm ăn.

Mỗi khi có cảm giác đói và muốn thèm ăn, bạn hãy kiềm chế và cố uống một cốc nước.

Nước làm cho bạn cảm giác no bụng và không muốn ăn,

bên cạnh đó việc uống nhiều nước mỗi ngày cũng tốt cho sức khỏe.

Những người nấu bếp, họ làm các món ăn suốt ngày,

nhưng họ lại không ăn được quá nhiều, bởi vì họ phải ngửi mùi thức ăn quá nhiều.

Có nhiều người vẫn nói vui rằng. Ngửi mùi thôi cũng no rồi.

Đó cũng là một cách tốt giúp bạn giảm đi cảm giác thèm ăn, sau khi đã ngửi mùi thức ăn quá nhiều.

Đó là cách giúp bạn có cảm giác ngại không muốn ăn, dù có thể bạn vẫn thèm ăn.

Nhưng đã làm sạch răng miệng rồi, bạn rất ngại ăn uống.

Đó là: Cam, bưởi, táo, rau chân vịt, bột yến mạch..

Mách Bạn 7 Cách Giảm Cảm Giác Thèm Ăn Khi Đang Ăn Kiêng Giảm Cân

1. Ngủ đủ giấc làm giảm cảm giác thèm ăn

Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, thiếu ngủ sẽ gây ra các ảnh hưởng tiêu cức đến các hormone cảm giác no (leptin). Sự giảm sút leptin có thể khiến bạn cảm thấy đói và thèm ăn nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn hãy ngủ đủ 7 – 8h một ngày trong thời gian bạn thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cân bằng lượng hormone leptin giúp làm giảm cảm giác thèm ăn.

2. Khiến bản thân bận rộn để quên đi cảm giác thèm ăn

Khi bạn trở nên bận rộn, cơ thể và tâm trí của bạn cũng sẽ bận rộn với công việc đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi cảm giác đói bụng, thèm ăn vặt.

Hãy tìm các trò chơi, nói chuyện với bạn bè hay làm các công việc khiến bạn phải tập trung vào sẽ là cách hiệu quả để giúp giảm cảm giác thèm ăn trong quá trình giảm cân.

3. Giảm cảm giác thèm ăn nhờ đi bộ

Đi dạo trong lúc đói là một ý tưởng rất hay đối với những bạn đang có ý định giảm cân. Bằng việc đi bộ đi dạo, bạn có thể cách ly mình khỏi mùi đồ ăn, những khích thích khác với vị giác. Đồng thời, đi bộ cũng là một phương pháp giúp tiêu hao năng lượng, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể.

4. Nhai kẹo cao su chống lại cảm giác thèm ăn

5. Giảm cảm giác thèm ăn nhờ trà gừng

Trà gừng vừa giúp bạn ấm bụng thơm miệng, vừa có khả năng giải phóng hormone giúp bạn có cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

6. Giảm cảm giác thèm ăn bằng cách nhâm nhi cốc nước detox trái cây

Uống nước luôn là biện pháp chống đói hiệu quả. Bạn có thể uống nước bất cứ khi nào bạn có cảm giác đói. Và còn gì tốt hơn nếu bạn uống nước detox vừa giúp giảm cảm giác thèm ăn, vừa cung cấp vitamin cho cơ thể lại giúp giảm cân hiệu quả.

7. Chocolate Slim giúp giảm béo, giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả (*)

Thực phẩm giảm cân Chocolate Slim được nhập khẩu từ Châu Âu, với 100% chiết xuất từ các thành phần tự nhiên giúp giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, Choccolate slim có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thay thế cho bữa ăn hàng ngày đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động của bạn.

Mỗi khi bạn có cảm giác đói, thèm ăn thì hãy uống một ly chocolate slim nóng vừa giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, vừa có tác dụng đốt cháy lượng cholesterol, lượng mỡ dư thừa bên trong cơ thể.

Đặt mua Chocolate slim

Nhập Khẩu Từ Châu Âu

Giảm 50% Chỉ Còn 590K Đã Có VAT

Mua 2 Tặng 1

Liên hệ ngay!

Đặt mua chocolate slim chính hãng

Lưu ý: (*) Hiệu quả sản phẩm chocolate slim phụ thuộc cách sử dụng và cơ địa mỗi người.

6 Cách Để Giảm Cân Mà Không Gây Thèm Ăn

Trên hết, cần ăn tối thiểu lượng thực phẩm qua chế biến để cung cấp đủ năng lượng cần trong khi giúp điều hòa cơn thèm ăn và giảm mức độ đói. Các nhà nghiên cứu thừa cân béo phì gọi cách tiếp cận này nhằm duy trì “thông lượng năng lượng cao” (high energy flux). Thuật ngữ này đơn giản chỉ rằng bạn chủ đích đốt cháy lượng lớn calo trong khi tiêu thụ nhiều calo chất lượng. Hãy tham khảo những phương pháp giảm cân nghe có vẻ “ngược đời” sau.

Thức ăn tự nhiên, tươi sống

Thức ăn tự nhiên, chẳng hạn rau, quả và ngũ cốc đều chứa nhiều chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ sẽ chiếm thể tích của dạ dày và giúp bạn no lâu hơn. Chất xơ hòa tan (có nhiều trong đậu và hoa quả) giúp chậm làm rỗng dạ dày và ổn định đường huyết. Thực phẩm giàu xơ cũng chứa prebiotic – tinh bột đặc biệt là thực phẩm cho probiotic – lợi khuẩn đường ruột.

Khuyến nghị: Ăn tối thiểu hai, ba bát rau và ba miếng hoa quả hàng ngày, cùng với vài món chứa thức ăn giàu xơ như khoai lang, đậu và ngũ cốc.

Khuyến nghị: Ăn tối thiểu một bữa chứa sản phẩm lên men từ sữa (và các thức ăn lên men có probiotic khác, chẳng hạn miso, tempeh, và thậm chí dưa cải muối kiểu Đức) mỗi ngày.

Đốt cháy calo khi ăn

Các nghiên cứu cho thấy capsaicin, hợp chất trong ớt cay đỏ, có thể giúp tăng lượng calo đốt cháy, giảm cơn thèm ăn và giúp kiểm soát cân nặng. Chất này có trong ớt tươi hoặc ớt khô và bột ớt, có thể bổ sung một chút vào khẩu phần. Trà xanh, chưa loại polyphenol đặc biệt gọi là catechins, cũng giúp thúc đẩy đốt cháy calo và giảm mức độ đói.

Khuyến nghị: Thay dần thói quen uống cà phê bằng trà xanh. Bạn có thể rắc một chút bột ớt đỏ vào súp hoặc sốt mỳ Ý.

Giảm kích cỡ đĩa ăn, bát ăn

Một nghiên cứu mới từ Đại học Cornell cho thấy 92% sẽ ăn hết phần thức ăn của mình trong đĩa/ bát. Điều này rất tốt khi bạn ăn xa lát, nhưng bạn có thể sẽ dư thừa calo khi ăn một đĩa đầy kem, bánh quy, khoai tây chiên và các loại thực phẩm tương tự khác. Bạn chỉ cần đánh lừa thị giác một chút bằng cách thay đổi kích cỡ của đĩa, bát ăn.

Khuyến nghị: Ăn khoai tây trong một bát nhỏ (thay vì ăn trong túi) và sử dụng thìa nhỏ, đĩa nhỏ giúp bạn cảm giác lượng thức ăn của mình có vẻ nhiều hơn.

Thay đổi bài tập thể dục

Duy trì quãng đường chạy và tập thuyện thông thường , những vẫn nên thử các hoạt động mới. Điều này sẽ giúp tăng sức mạnh cho những cơ ít được tập luyện và thay đổi thích ứng ở mức hiển vi, chẳng hạn sản sinh ra protein trong cơ mới và thành tế bào giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Khuyến nghị: Thử lớp học bootcamp trong nhà hoặc bơi ở nơi có mái che.

Tăng cường hoạt động “kèm theo”

Tập luyện không phải là cách duy nhất để đốt cháy năng lượng. Các công việc hằng ngày như đi bộ, đứng và lau dọn có thể ảnh hưởng lớn đến tổng lượng calo đốt cháy và là một cách để cân bằng giảm cân. Nhìn xung quanh nơi làm việc và nơi sống để tìm nơi có thể khiến bản thân năng động hơn.

Khuyến nghị: Không ngồi lâu quá 30 phút một cho một tư thế giãn – đặt đồng hồ báo thức để nhắc nhở bản thân thay đổi tư thế. Lau TV khi đang đứng và gập quần áo. Nếu có thể, dùng một bàn đứng ở chỗ làm, sử dụng cầu thang thay thang máy.

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Hạn Chế Thèm Ăn Khi Giảm Cân trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!