Xem Nhiều 12/2022 #️ Làm Sao Để Giữ Chân Khách Hàng Với Sms Marketing? / 2023 # Top 21 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Làm Sao Để Giữ Chân Khách Hàng Với Sms Marketing? / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Giữ Chân Khách Hàng Với Sms Marketing? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi áp dụng tin nhắn SMS Marketing trong doanh nghiệp của mình bạn không biết cách giữ chân khách hàng, không biết là thế nào để khách hàng sẽ quay lại mua sản phẩm của mình?

1, Tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng

Sau khi khách hàng mua hàng của bạn, đừng để họ “quay đi và không bao giờ trở lại”. Bạn cần biết rằng đó là những đối tượng có tiềm năng trở thành những khách hàng trung thành nhất của bạn, nếu để họ đi như vậy thì thật đáng tiếc.

Vậy làm thế nào để giữ chân các khách hàng này với SMS Marketing? Câu trả lời là bạn hãy tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi họ mua hàng. Bạn có thể gửi tin nhắn SMS để hỏi, khảo sát ý kiến khách hàng, cũng có thể cung cấp cho họ những hướng dẫn, cách sử dụng, những mã số tích điểm, các mã số giảm giá cho khách hàng nếu họ tiếp tục quay lại mua hàng của doanh nghiệp bạn,…

2, Giữ liên lạc với khách hàng

Bạn đã tiến hành chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn SMS sau mua? Bạn có còn giữ liên lạc thường xuyên với các khách hàng đó chứ? Nếu bạn chỉ chú ý chăm sóc họ lúc đầu mà sau đó không còn giữ liên hệ nữa thì sẽ hầu như khách hàng sẽ không quay lại với bạn nữa. Những công việc bạn làm trước kia coi như là “đổ sông đổ bể”.

Vì vậy, bạn cần giữ liên lạc với các khách hàng này để nhắc họ nhớ tới bạn, doanh nghiệp bạn. Và trong nội dung tin nhắn SMS Marketing loại này, bạn hãy cung cấp kiến thức cho khách hàng, khiến họ tin tưởng vào doanh nghiệp và sản phẩm bạn đang cung cấp để khách hàng có thể quay lại với bạn khi có nhu cầu.

3, Cung cấp lợi ích để biến họ thành khách hàng trung thành của mình

Đôi khi bạn hãy cung cấp cho họ một vài lợi ích nhỏ nhất định trong cách viết nội dung tin nhắn SMS Marketing. Hãy cung cấp cho khách hàng các lợi ích thiết thực nhất để lôi kéo và gây dựng lòng trung thành của họ với sản phẩm và doanh nghiệp mình. Các lợi ích đó có thể là: mã số giảm giá khi quay lại mua hàng, các mã số bốc thăm trúng thưởng, các lớp học miễn phí, ….

Nếu bạn chỉ cung cấp cho họ các thông tin xuông, các tin nhắn giới thiệu sản phẩm thì bạn rất khó giữ chân được khách hàng trong một thời gian dài, rất khó để khiến họ có thể trở thành những khách hàng trung thành.

Làm Sao Để Giữ Chân Khách Hàng Tiềm Năng Với Email Marketing? / 2023

1, Tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing sau mua

Để giữ chân khách hàng tiềm năng sau khi tiếp xác, sau khi khách hàng mua hàng của bạn, bạn hãy tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing, đây là cách tăng lượng khách hàng trung thành với Email Marketing hiệu quả. Đây cũng là những đối tượng có khả năng trở thành những khách hàng trung thành nhất của bạn, đừng để họ “một đi không trở lại”.

Bạn có thể gửi hàng loạt các loại Email chăm sóc khách hàng như: Hướng dẫn sử dụng sản phẩm, Email hướng dẫn cách bảo quản, Email hỏi thăm về hoạt động của sản phẩm, các mã số tích điểm, các mã số giảm giá khí khách hàng quay lại mua hàng của bạn,….

2, Giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng

Sau khi đã có được sự đồng ý của khách hàng, bạn hãy giữ liên lạc thường xuyên với các khách hàng đó để họ luôn nhớ tới bạn. Hãy xác định một tần suất gửi Email Marketing hiệu quả, phù hợp dành cho từng nhóm khách hàng riêng biệt.

Nếu bạn chỉ chú ý khâu chăm sóc khách hàng sau mua mà bỏ qua bước làm này thì rất có thể khách hàng đó của bạn sẽ bị đối thủ giành mất. Đừng để khách hàng quên mất bạn sau một thời gian bạn cố gắng liên lạc và nhận được sự đồng ý của họ

3, Lôi kéo lòng trung thành của khách hàng

Để lôi kéo lòng trung thành của khách hàng bằng Email Marketing, cách tốt nhất là bạn hãy cung cấp cho họ một vài lợi ích về tinh thần hay về chất.

Nếu bạn chỉ cố gắng giữ liên lạc không thì sẽ rất dễ dẫn tới sự chán nản của khách hàng. Theo thời gian, họ sẽ không còn nhớ nhiều tới bạn nữa, bạn đã vô tình kéo dãn khoảng cách với khách hàng của mình.

Hãy khiến cho họ cảm thấy hào hứng, thích thú với các lợi ích được bạn cung cấp miễn phí. Hãy cung cấp cho khách hàng các lợi ích thiết thực nhất trong cách viết nội dung Email Marketing của bạn để lôi kéo lòng trung thành của họ. Các lợi ích đó có thể là: các khóa học miễn phí, các mã số bốc thăm trúng thưởng, các mã số giảm giá cho khách hàng khi họ tiếp tục mua hàng của doanh nghiệp bạn.

Ngân Hàng Thương Mại, Làm Sao Để Thu Hút Và Giữ Chân Khách Hàng / 2023

Hơn 5,000 người dùng tỏ thái độ không hài lòng với trải nghiệm tại ngân hàng. Hơn 250 khách hàng lâu năm sẵn sàng tuyên bố từ bỏ ngân hàng mình đang sử dụng sang thương hiệu mới hoặc thay thế app ngân hàng bằng ví điện tử, để nhận được nhiều ưu đãi và dịch vụ tốt hơn. Các khách hàng ngành tài chính – ngân hàng đang tỏ ra thiếu kiên nhẫn và thiếu trung thành với những ngân hàng “chậm thay đổi”.

Các nghiên cứu cho thấy rằng dù ở bất cứ ngành nghề nào, chỉ cần số lượng khách hàng trung thành tăng lên 5% cũng làm tăng lợi nhuận từ 25% đến 95% ( theo Havard Business Review). Như vậy làm sao để khách hàng hiện tại yêu thích và gắn bó chính là chìa khóa giúp nâng cao sức cạnh tranh của ngân hàng. Để làm được điều đó, các thương hiệu ngân hàng thương mại tại Việt Nam cần nhiều nỗ lực để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trên cả hai lĩnh vực: trải nghiệm offline tại chi nhánh, phòng giao dịch và trải nghiệm online tại website, fanpage, mobile app.

Tuy hiện nay một người tiêu dùng đều sở hữu tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau nhưng đa số chỉ lựa chọn từ một đến hai ngân hàng cho các giao dịch thường xuyên nhất như thanh toán nội địa, quẹt thẻ online, gửi tiền tiết kiệm. Chính vì thế, việc nắm bắt những yếu tố cân nhắc lựa chọn ngân hàng là hết sức quan trọng, giúp cho thông điệp truyền thông của ngân hàng hấp dẫn hơn.

Tuy các chương trình khuyến mãi và ưu đãi chiếm 80% nội dung quảng bá trên website, fanpage của ngân hàng nhưng rất ít khách hàng có nhu cầu lựa chọn, gắn bó chỉ vì ngân hàng có nhiều khuyến mãi.

Khắc phục những “hố đen” cảm xúc của khách hàng ngành ngân hàng

Với sự cạnh tranh của các app tài chính, ví điện tử như Momo, Timo, VTC Pay,… các khách hàng ngày nay đã quen dần với việc chuyển khoản “miễn phí”, tốn ít phí hoặc cashback (hoàn tiền chiết khấu). Những ngân hàng thu phí dịch vụ cao đang ít nhiều vấp phải sự phản đối, nhiều khách hàng sẵn sàng rời bỏ tài khoản lâu năm của mình vì ngán ngẩm với các khoản phí 3 ngàn đồng, 11 ngàn đồng…mỗi lần giao dịch, trong khi một số ngân hàng, ứng dụng ngoài thị trường vẫn cho phép miễn phí giao dịch.

Với sự phát triển của Social Media, thông tin tiêu cực, khủng hoảng ngành ngân hàng là hầu như không thể tránh khỏi. Từ những phàn nàn về dịch vụ, sai phạm của nhân viên, lỗi bảo mật gây mất tiền đến thông tin về sự thay đổi của hội đồng quản trị… đều gây ra tâm lý hoang mang cho người dùng hiện tại. Nếu các ngân hàng không kịp thời điều chỉnh thông tin và có phương án giải quyết triệt để tiêu cực thì khách hàng tiết kiệm và khách hàng doanh nghiệp là những người đầu tiên rời bỏ thương hiệu.

Tối ưu trải nghiệm đa kênh ngành ngân hàng

Thông qua việc lắng nghe phản hồi tích cực của khách hàng về các ngân hàng thương mại, YouNet Media nhận ra các khách hàng thời nay đang xây dựng hình mẫu ngân hàng lý tưởng trong tâm trí của mình. Đa số cho rằng ngân hàng hiện đại cần chuyên nghiệp, thân thiện, áp dụng nhiều công nghệ tân tiến và quan tâm nhiều hơn tới sự tiện lợi khi giao dịch.

Trải nghiệm lý tưởng tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng (Offline experiences)

Sự “cảm tình” luôn là lý do quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định gắn bó với thương hiệu. Để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, các thương hiệu nên tập trung cải thiện thái độ phục vụ thân thiện và niềm nở. Các khách hàng đánh giá cao những nhân viên luôn giúp đỡ và tư vấn tận tình khi họ có khó khăn, thắc mắc. Yếu tố ngoại hình của nhân viên ngân hàng cũng là điểm nhấn để tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp, cao cấp.

Đối với các giao dịch online, các ngân hàng cần làm rõ hơn các khoản chi phí đang thu của người dùng. Đặc biệt những chương trình khuyến mãi ” miễn phí chuyển khoản”, “miễn phí quản lý tài khoản” đang có sức hút rất lớn bởi vì các ví điện tử hiện nay đều đưa ra thông điệp phí rất nhỏ hoặc không mất phí.

Khi lắng nghe các đề tài mobile banking, online banking, YouNet Media nhận thấy có rất nhiều thắc mắc của người dùng như “chuyển khoản liên ngân hàng như thế nào”, “cách thanh toán hóa đơn”. Các chương trình online chat, chat bot và hướng dẫn chi tiết cho người sử dụng sẽ là điểm cộng không nhỏ để giữ khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Tạm kết

Những thông tin mạng xã hội và tiếp cận công nghệ đã làm thay đổi quan niệm của người dùng. Họ yêu thích những thương hiệu ngân hàng hiện đại, luôn cải tiến công nghệ để đem lại sự tiện lợi cao nhất và mức phí thấp nhất. Hệ thống chăm sóc khách hàng của ngành ngân hàng tại phòng giao dịch, chi nhánh hay kênh online cũng cần được tối ưu để hạn chế lượng khách hàng rời bỏ.

6 Bí Quyết Giữ Chân Khách Hàng / 2023

Tỷ lệ khách hàng rời bỏ là tỷ lệ khách hàng chấm dứt sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn sau một thời gian sử dụng. Nó được tính bằng cách chia số lượng khách hàng bạn mất  đi cho số lượng khách hàng ban đầu bạn có được. Ví dụ, nếu ban đầu bạn có được 500 khách hàng và sau đó mất đi 25 khách hàng thì tỷ lệ khách hàng rời bỏ của bạn là 5%. Vậy có những cách nào để giữ chân khách hàng?

1. Nên nhớ mục đích cuối cùng vẫn là tối đa hóa lợi nhuận

Với phần lớn các doanh nghiệp, xử lý vấn đề khách hàng rời bỏ chính là xác định những khách hàng có khả năng ngừng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm, sau đó nỗ lực để giữ họ lại.

Tuy nhiên, chỉ vậy thôi chưa đủ. Thay vì dùng thời gian và nguồn lực vào việc giữ chân tất cả cá khách hàng muốn rời đi, doanh nghiệp nên tập trung vào những khách hàng mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong số đó. Dù doanh nghiệp có thành công trong việc thuyết phục một khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, thì liệu khách hàng đó có thực sự mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp hay không?

Chúng ta nên lưu ý đến cả việc tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp hơn là chỉ chăm chăm vào nỗ lực giữ chân khách hàng.

2. Chủ động giao tiếp

Bằng cách tìm đến khách hàng trước cả khi họ cần, bạn đang thành công trong việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Hãy chủ động gửi đến khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Rất có thể khách hàng đang tìm kiếm thêm và muốn biết liệu những gì bạn cung cấp có phù hợp với nhu cầu của họ trong thời gian dài hay không, tuy nhiên họ lại chưa biết cách. Khi đó, bạn cần gửi đến khách hàng của mình những thông tin cần thiết và khuyến khích họ, khiến họ trở nên hứng thú và tích cực hơn.

Việc bắt đầu sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ mới có thể sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị choáng ngợp. Nếu như họ cảm thấy khó có thể định hướng việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, khách hàng sẽ nhanh chóng mất đi hứng thú.

Bạn nên tạo ra một bản hướng dẫn hoặc một lộ trình để hướng dẫn khách hàng tìm hiểu các tính năng và đặc điểm của sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để có thể nắm được cảm nhận cũng như kỳ vọng của khách hàng, từ đó cung cấp thêm thông tin mà họ cần về sản phẩm.

Khi khách hàng cảm thấy sẽ đạt được những gì họ kỳ vọng với sự giúp đỡ từ phía doanh nghiệp của bạn, họ sẽ ở lại với bạn lâu hơn. Vì vậy việc định hướng và chăm sóc khách hàng là rất quan trọng.

4. Luôn khuyến khích khách hàng

Hãy khuyến khích khách hàng ở lại bằng cách tặng họ những ưu đãi, giảm giá,… cho khách hàng trung thành. Điều này còn thể hiện bạn đang đề cao và trân trọng họ.

Bạn nên đưa ra những khuyến khích này vào thời điểm thích hợp. Đặc biệt, trong giai đoạn khách hàng sắp hết hợp đồng với bạn và bạn lo lắng rằng họ có thể không tiếp tục gia hạn, việc đưa ra ưu đãi giảm giá sẽ rất hiệu quả giúp giữ chân khách hàng.

Một yếu tố khác cần phải xem xét chính là nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn dự đoán rằng khách hàng sắp dừng việc sử dụng sản phẩm của bạn là vì họ nhận ra sản phẩm của bạn không thể đáp ứng kịp những gì họ kỳ vọng, hãy khuyến khích họ ở lại bằng các chương trình ưu đãi giảm giá, trong khi chờ đợi bạn cải tiến sản phẩm để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sự thất vọng của khách hàng chính là nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng rời bỏ bạn. Để có thể tìm ra nguyên nhân gốc rễ dẫn đến sự thất vọng của khách hàng, bạn cần thường xuyên lấy ý kiến phản hồi từ họ.

Những cuộc khảo sát lấy ý kiến khách hàng thường xuyên như vậy còn chứng tỏ doanh nghiệp của bạn luôn nỗ lực để phát triển và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ hơn nữa.

6. Chú ý đến các đối thủ

Thị trường luôn biến động, với nhiều công nghệ và phần mềm mới được ứng dụng trong cuộc sống, nhu cầu của khách hàng cũng sẽ thường xuyên thay đổi. Doanh nghiệp của bạn nên chú ý đến những sự thay đổi này để có thể bắt kịp thị trường.

Để chắc chắn không bị đối thủ qua mặt, hãy chú ý đến những chiến lược của họ. Họ có phản hồi những câu hỏi trên các phương tiện truyền thông xã hội không? Họ có sử dụng live chat và thường xuyên online trên website không?…

Tỷ lệ khách hàng rời bỏ cao có thể khiến doanh nghiệp chịu tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng, họ sẽ ở lại với bạn.

Nguồn: Hubspot

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Giữ Chân Khách Hàng Với Sms Marketing? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!