Xem Nhiều 3/2023 #️ Làm Sao Để Giảm Mỡ Mà Không Mất Cơ # Top 4 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 3/2023 # Làm Sao Để Giảm Mỡ Mà Không Mất Cơ # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Giảm Mỡ Mà Không Mất Cơ mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy sai lầm của họ ở đâu khi giảm mỡ mà giảm luôn cơ bắp, điều này là có thể xảy ra không thể tránh trong quá trình ăn kiêng. Nhưng vẫn có những phường pháp giúp người đang trong quá trình ăn kiêng khắt khe và vẫn tăng cơ và duy trì lượng cơ bắp.

Hôm nay Webthehinh xin chia sẻ cho các bạn những bí quyết giúp bạn vẫn phát triển cơ bắp và vẫn giữ được cơ bắp trong quá trình ăn kiêng giảm mỡ và giảm cân.

Ăn đủ lượng Protein

Một lượng protein đủ hàng ngày là yêu cầu chế độ ăn uống quan trọng nhấ t để duy trì cơ bắp. Nói một cách khác, giảm mỡ mà không mất cơ bắp là ăn đủ protein mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này là đúng.

Protein tiêu thụ được tiêu hóa thành các axit amin, và các acid amin khác được sản xuất bởi cơ thể để tạo thành các chuỗi nhánh Acid Amin. Các các axit amin để tổng hợp các protein cụ thể cơ thể cần (cơ bắp, tóc, móng, kích thích tố, men, vv). Và cácaxit amin này cũng có sẵn để sử dụng như năng lượng thông qua một quá trình khử amin để được đốt cháy các nhiên liệu khác nếu (carbohydrates và chất béo) không thể đáp ứng nhu cầu năng lượng.

Protein đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, ví dụ, các enzyme protein, tối ưu hóa độ pH trong máu, kháng thể hình thành, là những thành phần của mô cơ thể bao gồm tim, gan, tuyến tụy và cơ bắp và xương. Như vậy chúng ta có thể thấy để xây dựng được khối lượng cơ bắp nạc thay vào mỡ.

Tăng lượng protein của bạn là một yêu cầu quan trọng để xây dựng khối lượng cơ bắp, nhưng protein cũng rất quan trọng để mất chất béo và duy trì cơ bắp. Nguồn protein đến từ thực phẩm giàu Protein như thịt nạc đỏ, thịt gà không da, cá da trơn, lòng trắng trứng, sữa whey protein.

Đừng cắt giảm Calo quá nhiều

Như chúng ta đều hiểu, để giảm lượng mỡ trong cơ thể, bạn cần tạo ra thâm hụt calo, tức Calo nạp vào phải thấp hơn Calo tiêu thụ. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần giảm lượng calo dưới mức duy trì để mỡ cơ thể được lưu trữ có thể được đốt cháy để lấy năng lượng thay thế.

Tuy nhiên 1 số người không biết lại cắt giảm Calo quá nhanh và dẫn đến sự thâm hụt Calo quá lớn, điều này khiến bạn sẻ mất đi 1 ít cơ bắp để làm năng lượng. Vì vậy hãy giảm khoản 20% calo

Ví dụ: giả sử bạn hiện đang đốt cháy tổng cộng 2500 calo mỗi ngày.

Bạn đặt mức thâm hụt của mình ở mức 20%, là 500 calo (20% của 2500 = 500). Điều này có nghĩa là lượng calo hàng ngày của bạn sẽ là 2000 calo mỗi ngày (2500 – 500 = 2000).

Nói cách khác, bạn sẽ tiêu thụ ít hơn 500 calo mỗi ngày so với nhu cầu của cơ thể. Và nó sẽ lấy năng lượng từ chất béo thay vì cơ bắp

Đừng xa lánh Carb

Có thể bạn đọc những điều về protein bạn sẻ bỏ carb. Nếu bạn suy nghĩ muốn giảm cân giảm mỡ mà bỏ carb thì bạn đã sai lầm. Cách tốt nhất bạn nên cắt giảm bớt chứ không nên bỏ hẳn. Những nguồn Carb bạn nên ăn nến đến từ nguồn Carb tốt.

Như chúng ta đã biết khi chúng ta ăn các loại thực phẩm chứa carb vào cơ thể sẻ là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Và một khi bạn không ăn carb, nguồn năng lượng của bạn cạn kiệt và bắt buộc cơ thể bạn sẻ lấy cơ bắp ra lam nguồn năng lượng cho bạn hoạt động. Giữ lượng carb hàng ngày của bạn để khoảng 30-40% lượng calo hàng ngày của bạn.

Tránh các bài tập Cardio quá mức

Không thực hiện quá nhiều các bài tập tim mạch. Như chúng ta đã biết bài tập tim mạch như Cardio là một bài tập được áp dụng để giảm mỡ hiệu quả nếu bạn tập với cường độ vừa đủ. Tuy nhiên một số tiêu cực của Cardio quá nhiều sẻ khiến bạn rơi vào tình trọng mất cơ và khó giảm mỡ. Tốt nhất bạn nên áp dụng bài tập cardio 3-5 lần mỗi tuần với 15 -25 mỗi lần, không để bụng đói, tập với tại 20 phút trước khi bắt đầu cardio hoặc cardio nhẹ sau mỗi buổi tập. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể quên đi cardio hoàn toàn và dựa vào chế độ ăn uống và tập tạ để đốt calo mà bạn cần phải giảm cân.

Kết hợp tập tạ trong khi bạn muốn đốt calo để mất chất béo là một thành phần rất quan trọng của việc cơ nạc và duy trì cơ bắp. Đó là một định luật cơ bản được áp dụng cho việc xây dựng cơ bắp. Một số người nhầm lẫn tập quá nặng khi giảm béo là mục tiêu chính của họ. Sai lầm này nên tránh. Bạn cần phải được nâng mức tạ vừa đủ nếu bạn muốn cơ thể của bạn để giữ cho cơ bắp của bạn, ngay cả khi mục tiêu chính của bạn là để giảm béo.

Uống đủ nước

Cơ thể bao gồm khoảng 70% nước, và nước là một cơ chế vận chuyển cần thiết cho một số chất dinh dưỡng, carbohydrate, và cũng là có một vai trò quan trọng trong tất cả các hoạt động tế bào. Nếu lượng nước uống của bạn là thấp thì khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng bị tổn thương, bạn sẽ mất đi sức mạnh và cảm thấy chậm chạp bởi vì sự tích tụ các chất thải như amoniac, urê, axit uric.

Ăn nhiều bữa ăn nhỏ hơn

Nói giảm mỡ mà ăn nhiều bữa trong một ngày thì quá vô lý phải không các bạn. Nhưng điều đó là đúng. Ăn ít nhưng với nhiều bữa ăn trong ngày. Ăn theo cách này sẽ giữ cho sự trao đổi chất của bạn đang chạy hết công suất của nó, và cũng sẽ giữ cho cơ bắp của bạn cũng ăn với tất cả các chất dinh dưỡng mà nó yêu cầu để duy trì và tự sửa chữa sau tập luyện vất vả. Ngoài ra cách ăn này giúp bạn quản lý được lượng calo của bạn, không quá nhiều và không quá ít.

Ăn đầy đủ trước và sau khi tập

Đây thực sự là hai khoảng thời gian nhạy cảm nhất, trước tập nếu bạn không ăn đủ thì bạn sẻ không có năng lượng để tập. Sau tập nếu bạn không ăn đủ thì cơ bắp bạn không được phục hồi và phát triển. Vì vậy hãy ăn đầy đủ dinh dưỡng ưu tiên Caarb và Protein để hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ giàn cân và giữ cơ bắp.

Ăn một bữa ăn có chứa một lượng protein và carbs tốt từ bất kỳ nguồn nào bạn thích trong vòng 1-2 giờ trước khi tập và sau khi tập luyện là khoảng thời giàn tốt nhất

Sử dụng thực phẩm bổ sung

Để nhận được kết quả giảm mỡ giảm cân nhanh hơn bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung giảm mỡ cho người tập thể hình như Lipo 6, Hydroxycut. Ngoài ra để giữ được cơ bắp bạn cần thêm Protein từ Whey như Iso 100, Rule 1, Iso 93 và BCAA và Glutamine, để cơ bắp được phục hồi nhanh hơn và tránh không để cơ bắp rơi vào tình trạng dị hóa. Lưu ý đây là thực phẩm bổ sung không phải thuốc

Làm Thế Nào Để Chạy Nhiều Mà Không Mất Cơ?

Tại những giải marathon lớn trên thế giới, các vận động chuyên nghiệp đến từ châu Phi thường chiếm ưu thế và gây ấn tượng mạnh với thân hình gầy gò, mong manh… Một trong những bí quyết để chạy nhanh được là trọng lượng cơ thể “càng nhẹ càng tốt”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng chạy nhanh đến thế, vì vậy thật gầy để chạy nhanh không phải mục tiêu cho số đông.

Đa phần người tập chạy đều muốn cải thiện sức khỏe nhưng vẫn phải đẹp. Vì vậy, gầy quá cũng không hề tốt cho cơ thể và cả… nhan sắc. Vậy làm thế nào để chạy nhiều mà không mất cơ?

Câu trả lời là: sự kết hợp giữa tập luyện và ăn uống.

Bí quyết là… cái bếp

Dinh dưỡng là yếu tố tối quan trọng trong việc tăng cơ, giảm cân… Nếu bạn muốn chạy nhiều mà không bị giảm cân quá lớn thì ăn uống chính là giải pháp. Bạn không thể nạp vào cơ thể lượng thực phẩm ít hơn số năng lượng tiêu tốn khi chạy mà vẫn giữ được cơ bắp.

Chính vì vậy, hãy tính toán để ăn đủ hoặc nhiều hơn số calories mà bạn đốt cháy khi chạy để vẫn giữ được cơ bắp, tạo vẻ đầy đặn, khỏe khoắn, hấp dẫn cho cơ thể.

Đây là 3 động tác có tác động chủ yếu đến nhóm cơ chân, đùi… thích hợp cho chạy địa hình, leo đồi núi, dốc cao. Bạn hoàn toàn có thể tự tin chinh phục các giải chạy địa hình gần nhất như Đà Lạt Ultra Trail (16/3/2019) hay Vietnam Jungle Marathon (25/5/2019).

1. Squat kiểu Bulgaria

Tác dụng: cơ mông, cơ đùi… Thực hiện: 3 set, mỗi set 8 lần cho mỗi chân.

2. Squat đơn dạng ngồi

Tác dụng: Cơ đùi, cơ mông, cơ hông… Thực hiện: 3 set, mỗi set 12 lần/chân

3. Bước lên với tạ

Tác dụng: Cơ đùi, cơ mông… Thực hiện: 3 set, mỗi set 10 lần một chân

Nếu tập đều đặn những bài bổ trợ này, bạn sẽ có cơ đùi, cơ mông… đủ khỏe để chạy địa hình tốt. Bên cạnh đó, việc kết hợp ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng khỏe khoắn và không quá gầy.

Làm Sao Để Tăng Cân Tăng Cơ Nhưng Không Tăng Mỡ Thừa .

Làm sao tăng cân và tăng cơ.

Câu trả lời cho việc tăng cân là ĂN! Bạn cần phải ăn thức ăn giàu kalo dinh dưỡng chất lượng và nhiều chất đạm. Dinh dưỡng và chế độ ăn uống là một phần quan trọng của việc tạo ra một thể hình và cân nặng như ý. Việc lên kế hoạch chế độ ăn uống tăng cân là việc tốt nhất của bạn nếu bạn thực sự muốn đạt được kết quả tối đa trong bulking với chương trình cử tạ. Nhưng để đạt được bạn cần kiên trì và quết tâm hơn.

2.Hãy ngủ nhiều

Bạn phải nhận ra một điều quan trọng nhất thời gian xây dựng cơ bắp của bạn diễn ra khi bạn đang ngủ. Nó vô cùng quan trọng,bạn phải ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Đây là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn cơ bắp và cân nặng phát triển tốt hơn.

Rất nhiều người không nhận ra như thế nào sữa tốt,sữa giúp đặt được một khối lượng cơ bắp hoặc cân nặng tốt hơn nhanh hơn đối với những người khó lên cân và cơ bắp,Một lần dùng chứa khoảng 24 đến 50 gram protein từ hai nguồn protein sữa chính: Casein và Whey! Cả hai protein là hai trong số các loại tốt nhất của protein mà cơ thể của bạn có thể nhận được, vì chúng cung cấp một axit amin thích hợp cho sự tăng trưởng và phát triển cơ bắp.

4. Năng lượng

Bạn sẽ muốn tăng dần calo của bạn từ từ cho cơ thể của bạn để làm quen với các thực phẩm bổ sung. Bạn cần ăn nhiều bữa nhỏ (5-6 lần một ngày). Bạn cần tránh ăn những thức ăn nhanh và rượu vì chúng sẽ làm không giúp gì được bạn mà con mang lại tác hại.

Có rất nhiều sự lựa chọn tốt để bộ sung năng lương . Như cá nhân của tôi thường bổ sung protein bằng ức gà, thịt bò nạc, trứng, và gà tây. Ăn nhiều bột yến mạch đó là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và tinh bột tốt.

5. Trọng lượng cơ thể

6.Whey protein.

Whey protein là thực phẩm bổ sung đáp ứng được những yêu cầu trên .(5) Bổ sung lượng protein cao trên một lần dùng, ít chất bèo và calo,hỗ trợ tăng cơ bắp và duy trỳ cơ bắp .

Làm Sao Để Tránh Mất Ngủ Mà Không Cần Dùng Thuốc

Ngày đăng 28/07/2020 17:21

Làm sao để tránh mất ngủ mà không cần dùng thuốc

Những người mất ngủ thường có biểu hiện là khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, có thể thức dậy giữa đêm khuya và khó ngủ lại. Chứng mất ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người vì giấc ngủ cũng chính là thời gian cơ thể được nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Trung bình, một người trưởng thành cần ngủ khoảng 7-8h mỗi ngày.

Những người ngủ đủ giấc và ngủ sâu sẽ có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn để sinh hoạt, học tập và làm việc. Ngược lại, những người mất ngủ, ngủ không đủ giấc sẽ luôn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi và không tỉnh táo.

Thậm chí, tình trạng mất ngủ kéo dài còn có thể dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hiểm như trầm cảm, rối loạn tâm lý, thường xuyên lo âu, cáu gắt, giảm trí nhớ… Chính vì vậy, việc điều trị chứng mất ngủ đóng vai trò rất quan trọng để cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Về nguyên tắc thì mỗi người lại có nguyên nhân mất ngủ khác nhau và chúng ta cần tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể trị bệnh hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn mất ngủ vì thường xuyên dùng chất kích thì phải ngừng ngay việc sử dụng các chất này. Nếu bạn mất ngủ vì thói quen thức khuya thì việc cần làm đầu tiên là thay đổi thói quen sinh hoạt.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể áp dụng một số biện pháp chung để chữa bệnh mất ngủ như điều trị tâm lý, thư giãn tinh thần, hay uống thuốc. Một biện pháp khác cũng được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây để điều trị chứng mất ngủ là xoa bóp, bấm huyệt.

Đây là cách chữa mất ngủ trong Đông y với lịch sử lâu đời và nhiều ưu điểm như đơn giản, dễ thực hiện, và không có tác dụng phụ. Để chữa bệnh theo cách này, bạn cần tác động vào một số huyệt đạo quan trọng trên cơ thể có tác động đến hệ thần kinh trung ương, đó là huyệt Nội quan, Thần môn, Dũng tuyền, Thái khê, Ấn đường, Thái Dương hay Thiên Trụ.

Trong đó, huyệt Nội quan nằm ở phần mặt trước cẳng tay, giữa gan cơ tay lớn với gan cơ tay bé. Huyệt Thần môn nằm ở phía bên trong cổ tay. Huyệt Dũng tuyền nằm chỗ lõm nhất của lòng bàn chân. Huyệt Thái khê nằm ở trung điểm giữa đường nối bờ sau của mắt cá trong và mép trong gân gót, ở giữa khe gân gót chân ở phía sau. Huyệt Thái dương nằm hai bên hộp sọ, cách đuôi mắt khoảng 0,5 cm. Huyệt Ấn đường chính là huyệt nằm giữa 2 chân mày. Huyệt Thiên trụ nằm ở sau gáy, nằm giữa hộp sọ và cột sống.

Để chữa chứng mất ngủ, bạn cần xoa bóp và day ấn các huyệt đạo này hàng ngày, tốt nhất là thực hiện trước khi đi ngủ. Theo Đông Y, việc tác động vào các huyệt đạo này thường xuyên sẽ giúp bổ thận, tráng dương, điều hòa khí huyết, giảm căng thẳng, an thần và giảm tình trạng suy nhược thần kinh, qua đó cải thiện chất lượng giấc ngủ của mỗi người.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng liệu pháp massage, sử dụng ghế massage toàn thân để thư giãn và giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc!

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Giảm Mỡ Mà Không Mất Cơ trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!