Thông Tin 09/2021 # Làm Sao Để Dừng Lại Suy Nghĩ: “Tôi Muốn Chết”?

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Dừng Lại Suy Nghĩ: “Tôi Muốn Chết”? mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bảo Hiểm Nhân Thọ? Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Để Đảm Bảo Quyền Lợi
 • Vợ Tôi Một Người Đàn Bà “Mất Dạy”
 • Bình Thản Vượt Qua Nỗi Đau
 • Bị Can Nguyễn Đức Chung Chiếm Đoạt Tài Liệu Mật Như Thế Nào?
 • 7 Lí Do Chứng Minh Rằng “mối Tình Đầu Là Mối Tình Không Thể Quên”
 • Ý nghĩ tự sát hình thành như thế nào?

  Nếu bạn đang có những trải nghiệm như trên, hãy nghĩ tới điều này: những người từng có ý định tự sát đều cảm thấy hạnh phúc sau khi mình không thực hiện nó. Mọi ý nghĩ tự sát của họ cũng đã qua đi.

  Có thể bạn cảm thấy rằng không có ai bạn có thể tin tưởng để giúp bạn hoặc bạn không hợp với những người xung quanh. Cũng thật khó để nói rằng tiếp xúc với người khác trong hoàn cảnh bạn đang có ý nghĩ như vậy là điều dễ dàng, nhưng nếu bạn có thể kể ra với ai đó như người thân thiết trong gia đình hoặc bạn bè của mình, điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn. Còn nếu bạn không thể kể ra với ai, hãy tìm tới các trang tư vấn về tâm lý ở trên mạng hoặc đi khám các bác sĩ chuyên khoa tìm kiếm sự hỗ trợ cần thiết.

  Chúng ta hiểu như thế nào về suy nghĩ tự tử?

  Điều quan trọng cần nhớ là ý nghĩ tự sát chỉ là những suy nghĩ. Chỉ vì bạn đang nghĩ đến việc tự tử, điều đó không có nghĩa là bạn phải hành động theo những suy nghĩ này.

  Bạn cần làm gì để dừng suy nghĩ tự sát lại?

  Lên một kế hoạch dài hạn

  Bất cứ ai từng có ý định tự sát và đã dừng lại suy nghĩ đó một lần nên ghi lại những gì họ đã trải qua và cách vượt qua nó. Những kinh nghiệm quý giá đó sẽ giúp bạn và người xung quanh vượt qua được những khoảng thời gian khó khăn sau đó.

  Tìm kiếm sự giúp đỡ càng sớm càng tốt

  Nói chuyện với ai đó về cảm xúc của bạn; một thành viên gia đình, bạn bè, bác sĩ hoặc các dịch vụ tư vấn tâm lý. Nếu họ không nghe hoặc không hiểu cảm xúc của bạn, đừng nản lòng, hãy nói hết những gì đang xảy ra trong đầu bạn ra tới khi họ hiểu. Những sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè luôn là sự trợ giúp đắc lực nhất để bạn vượt qua mọi khó khăn của mình.

  Tránh ở một mình (đặc biệt là ban đêm)

  Ở lại với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, hoặc có người ở lại với bạn cho đến khi những suy nghĩ tự tử biến mất hoặc ít nhất là giảm đi. Nếu người bạn tin cậy không thể ở đó, hãy trò chuyện trực tuyến với các dịch vụ tư vấn tâm lý. Bạn không bao giờ cô đơn. Bạn không phải trải qua khó khăn một mình đâu.

  Tránh tuyệt đối dùng ma túy hay rượu hoặc các chất gây ảo giác khác

  Nhiều loại chất gây nghiện và ảo giác sẽ khiến bạn cảm thấy còn tệ hơn nữa. Chúng sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn đâu.

  Viết xuống những suy nghĩ của bạn

  Đôi khi viết một tạp chí, câu chuyện, lời bài hát hoặc bài thơ có thể giúp bạn hiểu bản thân tốt hơn và tìm các giải pháp thay thế cho những suy nghĩ trong đầu mình.

  Nghĩ về những lý do khiến bạn tiếp tục sống

  Viết ra những gì đang “ngăn cản” bạn tự sát. Hãy nhắc nhở bản thân rằng mặc dù mọi thứ có vẻ vô vọng trong tình cảnh hiện tại, luôn có những điều quan trọng đối với bạn và bạn vẫn yêu quý nó. Có những thứ bạn vẫn chưa thực hiện được và bạn vẫn muốn làm nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Da Bị Khô Và Bong Tróc Là Bệnh Gì? Làm Sao Khỏi?
 • Cách Điều Trị Khô Da Trên Cơ Thể
 • Kỹ Năng Giao Tiếp Cho Người Ít Nói: Cải Thiện Bản Thân Tức Thì
 • “Chúc Mừng Vì Bạn Có Một Đứa Con Nhút Nhát!”
 • Mẹ Ít Sữa Phải Làm Sao? #7 Cách Chữa Mất Sữa Hiệu Quả Tức Thời
 • Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Dừng Lại Suy Nghĩ: “Tôi Muốn Chết”? trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv