Xem Nhiều 11/2022 #️ Làm Gì Khi Mất Tiền / 2023 # Top 13 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Làm Gì Khi Mất Tiền / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Gì Khi Mất Tiền / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể mất tiền vì cho bạn bè mượn mà họ không trả lại, cũng không tránh trường hợp có khi bạn bị lừa đảo, hay bạn dồn tiền vào công cuộc kinh doanh rồi thua lỗ, có khi đầu tư vào cổ phiếu rồi bị rớt giá thê thảm … Trong những tình huống đó, bạn phản ứng ra sao, bạn có biết mình cần phải làm gì?

Một trò chơi mà tôi vẫn thường đưa vào những chương trình huấn luyện về cảm xúc đối với tiền đó là trò chơi đổi tiền. Hai người ngồi cạnh nhau sẽ thành một cặp chơi, mỗi người lấy ra một tờ tiền bất kỳ mình có và cầm trên tay, mọi người đều phải cam kết thực hiện đúng theo yêu cầu của tôi dù trước đó tôi không tiết lộ trò này chơi như thế nào. Sau đó, tôi yêu cầu tất cả đều phải đổi tờ tiền của mình với người cùng cặp chơi.

Lúc này, trong khán phòng vỡ oà nhiều tiếng la hét, có người ré lên vì sung sướng, có người thét lên vì đau đớn, cũng có những tiếng cười sảng khoái…, đó là cảm xúc của những người được lời, bị lỗ, hoặc huề vốn. Nhiều người thậm chí lỗ rất nặng, họ đổi một trăm nghìn để chỉ lấy lại được năm trăm đồng. Không ít những người mất tiền đau đớn và bực dọc ra mặt, thậm chí có người rất cay cú với tôi vì thấy trò chơi này quá ác; một số người vẫn cố gượng cười vì sĩ diện, ra điều tiền không quan trọng với mình; số khác nài nỉ người bên cạnh đổi lại tiền, nhưng yêu cầu của trò chơi này là không cho đổi lại. Lúc đó tôi tuyên bố: “Mất tiền không quan trọng, bạn có thể kiếm gấp nhiều lần số tiền bạn mất với điều kiện bạn học được gì từ chuyện mất tiền!”

Thử quan sát cảm xúc của mình khi bạn bị mất tiền, cũng như quan sát cảm xúc của người khác khi họ mất tiền, bạn sẽ thấy: những ai kiếm tiền dễ dàng, khi mất họ không quá tiếc nuối; ngược lại, nếu phải khó khăn mới làm ra tiền, phải chắt bóp từng đồng mà bỗng chốc mất đi thì họ sẽ đau đớn, dằn vặt. Bạn cứ việc có cảm xúc, cứ việc trải nghiệm với những trạng thái tâm lý rất thật của mình, rồi sau đó hãy tỉnh táo nhìn lại: Vì sao mình mất tiền? Do mình thiếu khôn ngoan? Bởi quá tin người? Vì khờ khạo? Tại kém năng lực? Hay không biết quản lý tiền? Giỏi kiếm tiền nhưng không biết giữ tiền? Giỏi làm ra tiền nhưng không giỏi đầu tư tiền?…

Và khi tìm được nguyên nhân, hãy ra sức khắc phục chứ đừng để mình rơi vào những sai lầm tiếp theo. Đôi khi bạn sẽ thấy ấm ức vì không hiểu tại sao kết quả không như dự đoán của mình, từ một cơ hội có thể kiếm được khối tiền nhưng rồi lại bị mất trắng ngang xương. Lúc này, bạn thử nhìn lại khả năng thẩm định cơ hội, cách chọn người cùng làm, chọn ngành để đầu tư, chọn cơ hội kinh doanh của mình. Với những câu hỏi về đối tác, về thị trường, về cạnh tranh như vậy, bạn sẽ thu được cả một “sàng khôn” mà chỉ khi mất tiền bạn mới có cơ hội soi vào.

Nhưng cuối cùng, quan trọng nhất là bạn hãy xem vết thương cũ của lần mất tiền ấy ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Nó có đau đến mức khiến bạn sợ hãi hay “co rúm” người lại không? Nó có khiến bạn chạy trốn và bịt tai trước mọi cơ hội đến với bạn trong tương lai không? Hay nó giúp bạn tăng tự tin vì bạn biết rằng bây giờ mình đã cứng cáp hơn, khôn ngoan hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn? Lời đáp chỉ có khi bạn rút ra được bài học và làm chủ được cảm xúc của mình mỗi khi “đụng chạm” đến tiền. Lúc đó, việc mất tiền sẽ giúp cho bạn đến với những cơ hội kiếm nhiều tiền hơn gấp bội trong tương lai.

Nguồn: Kienthuckinhte.com

Cần Làm Gì Khi Mua Iphone Cũ Để Khỏi Tiền Mất Tật Mang? / 2023

Ngoại hình thiết bị là thứ đầu tiên “đập vào mắt” chúng ta và thành thực mà nói thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sản phẩm và cảm giác thỏa mãn với chiếc iPhone mà bạn quyết định sử dụng. Tưởng dễ mà khó, kiểm tra ngoại hình iPhone đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh những bước kiểm tra thông thường, dễ làm để xem máy có xước xát nhiều không, từng bị va đập chưa, những người có kinh nghiệm có thể nhìn vào một số bộ phận như phần ốc vít dưới đuôi máy để xem chiếc iPhone cũ đã từng bị “bung” thân máy chưa.

Màn hình

Chất lượng màn hình cảm hứng cũng là một vấn đề bạn cần đặc biệt lưu tâm bởi đây chính là “cửa ngõ” giúp bạn tận hưởng thiết bị của mình. Để xác định các điểm chết cảm ứng trên màn hình iPhone thực tế không khó. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt máy và khởi động lại. Tại màn hình khởi động (màn hình đen, có logo táo khuyết), nếu bạn nhìn thấy các điểm trắng, điều này có nghĩa là màn hình của chiếc iPhone mà bạn đang mua có vấn đề.

Tiếp đến, hãy vào màn hình Home Screen và nhấn vào một biểu tượng ứng dụng cho đến khi chúng chuyển sang chế độ mà người dùng có thể di chuyển được. Lần lượt rê ứng dụng này đến tất cả các góc cạnh, khu vực của màn hình. Tại một điểm nào đó nếu ứng dụng bị “rơi” ra thì tức là màn hình cảm ứng đã có vấn đề.

Nút bấm vật lí

Đừng quên kiểm tra các nút bấm vậy lý, bao gồm nút Home, nút nguồn, nút gạt tắt – mở âm thanh và nút tăng – giảm âm lượng để xem chúng có thể hoạt động tốt, đúng chức năng hay không. Nếu mua những chiếc iPhone từ iPhone 5s trở nên, bạn hãy nhớ thêm một bước nữa là kiểm tra khả năng vận hành của cảm biến vân tay được tích hợp trên nút Home.

Cảm biến

Trên iPhone có rất nhiều cảm biến và mỗi cảm biến lại có các tác dụng khác nhau giúp iPhone vận hành trơn tru. Cảm biến tiệm cận là một trong số đó với chức năng chính là giúp màn hình tự động tắt khi người dùng nghe điện thoại. Bằng cách này, iPhone có thể tiết kiệm pin hơn đồng thời không để các bộ phận trên cơ thể vô tình chạm vào màn hình và gây gián đoạn cuộc gọi.

Để kiểm tra khả năng hoạt động của cảm biến tiệm cận, bạn hãy thực hiện một cuộc gọi và lấy tay che đi phần trên của iPhone (khu vực có camera trước). Lúc này nếu màn hình tắt tối và sáng trở lại khi bạn bỏ tay ra thì tức là cảm biến tiệm cận vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra cảm biến gia tốc kế bằng cách mở chế độ cho phép iPhone xoay màn hình ngang – dọc. Sau đó, hãy mở một ứng dụng và xoay điện thoại ngang – dọc để xem màn hình có xoay tương ứng hay không.

Camera

Tất nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra camera vì đây cũng là một yếu tố cực kì quan trọng. Hãy chụp thử một số tấm hình trên chiếc iPhone mà bạn định mua để đảm bảo nó vận hành tốt. Với camera trước, bạn cũng đừng quên dùng thử FaceID trong trường hợp iPhone bạn mua có hỗ trợ tính năng bảo mật này.

iCloud

Một điều quan trọng nhưng nhiều người lại quên khi mua iPhone cũ là kiểm tra xem máy có đang bị khóa iCloud hay không. Activation Lock theo đó là một tính năng cho phép người dùng khóa iPhone từ xa và bằng cách này chiếc iPhone cũ mà bạn sắp mua có thể trở thành “cục gạch” vào một ngày đẹp trời nếu nó chưa bị vô hiệu hóa.

Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mất Trinh? Sau Khi Mất Trinh Có Hiện Tượng Gì? / 2023

Trinh tiết ngày nay không còn quá quan trọng như xưa. Nhưng đây cũng là vẫn đề khá nhạy cảm. Làm sao để biết bạn gái mất trinh hay còn trinh? Cách xác minh bạn gái nói dối hay nói thật về vấn đề trinh tiết của bản thân? Sau khi mất trinh sẽ có hiện tượng gì?

1. Làm sao để biết bạn gái mất trinh? Trinh tiết có thể nhận biết bằng mắt thường không?

Do thói quen của từng người, người mất trinh hay chưa mất trinh thì dáng đi cũng vẫn không thay đổi. Chưa kể tới việc hầu hết những cô gái mất trinh vẫn có dáng rất chuẩn và thon thả.

Nhưng đa số những bạn gái đã mất trinh khi quan hệ phần háng thường bè và rộng. Hai chân không thể khép lại khi ngồi.

Gái còn trinh sẽ luôn ngại ngần và càm thấy xấu hổ, muốn né tránh. Nếu không có kinh nghiệm từng trải qua họ sẽ không thể nào phát triền vấn đề.

Ngại đụng chạm, hay cách đụng chạm sẽ mang tính đơn thuần và lo sợ hiện rõ trên khuôn mặt và hành động của họ.

Thực tế, có người phụ nữ chưa quan hệ nhưng trong lần đầu tiên không ra máu, có người lại chảy máu dữ dội. Có người trong lần đầu vô cùng khó khăn vì âm đạo hẹp, nhưng có người lại thấy dễ dàng như đã trải qua nhiều lần.

Màng trinh chỉ là một màng mỏng chắn ở cửa âm đạo với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Lỗ này có thể to, có thể nhỏ, tùy cấu tạo cơ thể mỗi người.

Do vậy, không thể dựa trên những dấu hiệu mà mắt thường quan sát được để làm căn cứ kết luận sự mất – còn “cái ngàn vàng” của chị em. Việc xác định bạn gái còn trinh tiết hay không phải dựa trên sự thăm khám của bác sĩ.

2. Những quan điểm sai lầm về vấn đề trinh tiết của chị em

Màu sắc của “nhũ hoa” thế nào là tùy thuộc vào sắc tố da của mỗi người, có người màu hồng nhạt, có người màu hồng sẫm hoặc có người màu nâu, có người lại màu thâm đen… Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến “nhũ hoa” bị thâm đen là do mang thai do ánh mặt trời mặc áo ngực quá chật, bó sát và cứng…

Vùng da này cũng bị ảnh hưởng bởi hormone, nó có nhiều khả năng chuyển màu đen. Ngoài ra, có thể do mặc đồ nội y quá chặt chẽ, khiến mạch máu chịu áp lực, lưu thông không dễ dàng nên nó không được hồng hào. Để tránh hiện tượng như vậy, chị em có thể mặc đồ lót rộng và thoải mái hơn để giảm bớt áp lực cho vùng da này.

Chuyện “cô bé” bị sậm màu có thể được giải thích là do người phụ nữ đi bộ nhiều, môi âm hộ bị cọ xát nhiều dẫn tới chuyển màu vệ sinh không tốt di truyền… chứ không hoàn toàn là do mất trinh.

3. Sau khi mất trinh có hiện tượng gì?

Khi quan hệ lần đầu khác hoàn toàn. Vì sao? Họ chủ động hơn về tư thế quan hệ, cách thức hưởng thụ sự khoái cảm. Nếu là lần đầu bạn sẽ chỉ thấy đối phương quằn quại và đau đớn. Nhưng nếu là những lần sau việc đưa cậu bé vào sẽ dễ dàng hơn. Thay về sự đau đớn dè chừng sẽ là sự thích thú cảm nhận.

Dù có diễn đạt đến đâu bạn cũng sẽ có thể dễ dàng nhận ra. Sự đau đơn và run sợ trên nét mặt. Đặc biệt trong khi quan hệ việc chuyển tư thế sẽ trở nên dễ dàng, mạnh bạo hơn.

Trinh tiết là cái giá ngàn vàng, nhưng nó không nói lên tất cả vè một người phụ nữ. Đấng nam nhi đừng quá quan trọng và khắc khe khi lấy đó làm thước đo cho phẩm hạnh của họ. Khi yêu ai cũng muốn đối phương sẽ trở thành nửa kia của mình. Nên việc trao thân gửi phận không phải việc đang bị lên án quá gay gắt.

Làm Gì Khi Lỡ Tiêu Hết Tiền? 5 Cách Đơn Giản Để Luôn Có Tiền Dự Trữ? / 2023

Làm gì khi nhận ra bạn sắp hết tiền?

1. Xác định tình hình hiện tại

Điều đầu tiên khi bạn nhận thấy mình đã tiêu hết tiền là phải bình tĩnh đánh giá tình trạng của bạn hiện tại chứ không phải là gào thét, than khóc. Bạn hãy kiểm tra lại xem bạn đã chi tiêu vượt mức khoảng bao nhiêu, số dư hiện tại của bạn thế nào. Cần xác định rõ bạn đã chi tiêu quá tay bởi thứ gì, khoản vượt mức đó có hợp lý không, liệu khoản tiền vượt mức đó có còn tái xuất hiện trong những tháng tiếp theo hay không?

Nếu việc tiêu xài lãng phí là do bạn như không thể kiềm chế cơn khát mua sắm, mua linh tinh, không nhớ là mình đã chi tiêu cho thứ gì, … thì lúc này bạn nên nhận ra lỗi lầm và tránh khỏi nó cho những lần sau, lần sau hãy nhớ đến cảnh tượng túng thiếu ngày hôm nay để kiểm soát sự phung phí của mình. Đối với những khoản chi tiêu cho tiệc tùng, du lịch, thăm nom người ốm, … có thể coi là khoản chi tiêu ngắn hạn, không phải phát sinh thường xuyên, với những khoản này bạn có thể lên kế hoạch trước để bù trừ hợp lý.

2. Ngừng tiêu xài nhiều

Để sống mà không cần tiêu xài thì nghe thật vô lý, tất nhiên bạn vẫn phải mua đồ ăn thức uống, nhưng thay vì ăn uống tại các nhà hàng sang chảnh, hay ăn đồ ăn đắt tiền thì hãy tự nấu ăn ở nhà, chuẩn bị sẵn cơm trưa đến công ty, tạm ngừng việc xem phim, ăn vặt, …ít nhất là trong giai đoạn này điều đó cũng giúp bạn tiết kiệm được một chút để vượt qua thời kỳ túng thiếu.

3. Vay tiền người thân

Mặc dù nhắc đến đi vay tiền bạn bè và người thân bạn rất ngại và không muốn chút nào, nhưng trong tình huống cấp bách, thiếu thốn này họ vẫn luôn là nguồn cứu cánh, giúp đỡ bạn. Hãy nói rõ với họ lý do vì sao bạn cần vay, thừa nhận lỗi tiêu xài hoang phí, họ sẽ giúp đỡ bạn.

4. Vay ngân hàng

Trường hợp bạn phải chi trả một khoản tiền lớn mà người thân chưa chắc đã cho bạn vay hết được thì bạn có thể tìm đến vay ngân hàng. Tuy nhiên, vay ngân hàng hơi có chút phức tạp, bạn phải chứng minh được khả năng chi trả của mình, xếp hạng tín dụng của bạn cao hay không, lý do vay ngân hàng của bạn có được chấp nhận hay không, ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để tuân theo quy trình vay tiền của ngân hàng nữa.

5 mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm tiền

1. Tiết kiệm tiền lẻ

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ tiền lẻ quá ít, tích đến bao giờ chứ? Nhưng chớ vội xét đoán như vậy, tiền lẻ tuy có giá trị nhỏ nhưng khi tích góp được nhiều bạn sẽ phải ngạc nhiên với những gì bạn có đấy, hơn nữa mỗi lần trích ra một ít tiền lẻ để tiết kiệm cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến các khoản thu chi hàng ngày của bạn. Hãy sắm cho mình một chú heo đất hay một ống tiết kiệm và bắt đầu bỏ ống những đồng tiền lẻ bạn có, đến cuối năm đập heo thu hoạch bạn sẽ thấy bất ngờ và sung sướng khi không ngờ mình đã tiết kiệm được nhiều tiền như vậy.

2. Tiết kiệm 50% các khoản thu khác ngoài lương

Ngoài khoản tiền lương thu nhập cố định hàng tháng, đôi khi bạn cũng thu được từ những nguồn thu khác như tiền trúng thưởng, tiền thưởng lễ tết, tiền làm thêm, tiền bán đồ,… Những lúc này đừng vội mừng quá mà thẳng tay tiêu sạch luôn nguồn thu này, nhiều khi bạn tiêu xài quá tay còn dẫn đến bị “thâm hụt” nữa. Cách tốt nhất lúc này là tiết kiệm 50% số tiền đó, còn lại 50% bạn có thể tự thưởng cho mình hoặc ăn khao cùng bạn bè. Đây là một trong những nguồn tiết kiệm tuyệt vời cho bạn đó.

3. Sử dụng ví tiền nhiều ngăn để tiết kiệm tiền

Chiếc ví không chỉ đơn giản chỉ là một vật dụng giúp bạn đựng tiền hay giấy tờ tùy thân, nếu biết cách sử dụng nó còn giúp bạn tiết kiệm được tiền đấy. Bạn hãy dùng một chiếc ví nhiều ngăn và dành ra một ngăn làm “ngăn bí mật”. Mỗi khi bạn đi mua sắm hay chuẩn bị chi tiêu cho thứ gì thì hãy bỏ vào ngăn bí mật số tiền từ 10.000đ đến 20.000đ hoặc nhiều hơn. Và cứ đến cuối tuần thì bỏ số tiền này vào tài khoản hay heo tiết kiệm của bạn. Đến cuối năm kiểm tra bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì số tiền mà ngăn bí mật này mang lại cho bạn đấy.

4. Cố định khoản chi hàng tuần

Đây là cách giúp bạn không kiểm soát được ngân sách, tiêu xài không vượt quá mức dẫn đến thâm hụt, đồng thời cũng có thể cân nhắc tính toán lại chi tiêu nếu tuần này lỡ có chi quá đà. Hãy dò xét, suy nghĩ kỹ lại những khoản bạn phải chi tiêu hàng tuần để sao cho không vượt quá giới hạn cho phép. Có thể là liệt kê ra những khoản bạn sẽ phải chi như:

Tiền ăn mỗi ngày

Tiền đi lại, xăng xe

Tiền phát sinh trong tuần như mua đồ dùng, tiệc tùng tụ tập, quà sinh nhật, quà thăm người ốm, …

….

Thời gian đầu có thể khó khăn nhưng khi bạn thực hiện đều đặn việc này hàng tuần thì sẽ dần thấy nó đơn giản và cần thiết

5. Từ bỏ những thói quen không tốt để tiết kiệm tiền

976 views

Bạn đang xem bài viết Làm Gì Khi Mất Tiền / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!