Xem Nhiều 12/2022 #️ Làm Gì Khi Iphone Bị Treo? / 2023 # Top 19 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Làm Gì Khi Iphone Bị Treo? / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Gì Khi Iphone Bị Treo? / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 – Màn hình cảm ứng bị treo Treo màn hình là một trong những lỗi phổ biến nhất trên iPhone, tình trạng là bạn không thể thao tác bất cứ việc gì trên màn hình của máy, cách tốt nhất trong trường hợp này nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng 10 giây. Ngay sau đó màn hình sẽ chuyển sang màu trắng, và hiện lên logo của Apple.

Bấm cùng lúc phím Home và nút nguồn để reset iPhone

Khi bạn thấy “quả táo khuyết” trên màn hình nghĩa là chiếc iPhone của bạn đã được reboot và vấn đề đã được giải quyết xong. Tuy nhiên nếu tình trạng này vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể cảm ứng của màn hình đã có vấn đề, bạn cần mang ra nơi uy tín để kiểm tra.

Quả táo hiện ra và iPhone đã được reset thành công

2 – Nút Home bị đứng Một ngày đẹp trời, chiếc iPhone đắt tiền trở chứng “đơ” nút bấm Home, khiến bạn chẳng thể truy cập ứng dụng nào. Ngoại trừ những lý do vật lý như đứt dây nối hay phím bị lờn, bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách kết nối với iTunes và tiến hành cập nhật phiên bản iPhone mới nhất do không thể reset bằng cách như trên.

Phím Home của iPhone rất dễ bị lờn

Khởi động tính năng AssistiveTouch thay thế phím Home

AssistiveTouch có thể làm mọi việc của phím Home

3 – Máy không thể kết nối wifiNếu iPhone của bạn không thể kết nối được Internet thông qua các loại kết nối Wifi, GPRS hay 3G, hãy thử reset iPhone theo hướng dẫn ở lỗi 1. Trường hợp iPhone vẫn không thể vào được mạng, bạn hãy cài đặt lại các thiết lập mạng của iPhone bằng cách: Vào Settings bấm chọn General rồi tiếp tục chọn Reset và bấm vào Reset Network Settings.

Thiết lập lại kết nối mạng

4 – Loạn cảm ứng Loạn cảm ứng là một trong những bệnh thường gặp trên điện thoại cảm ứng, loại trừ những nguyên nhân như màn hình có vấn đề hay rơi rớt ra, rất có thể là do bạn đã sử dụng miếng dán màn hình không đúng loại hoặc để tay có nhiều mồ hôi chạm vào màn hình.Một trường hợp khác nữa là do sử dụng đồ sạc pin không chính hãng trong thời gian dài hay vừa sạc vừa thao tác. Cách tốt nhất là thường xuyên lau chùi màn hình, kiểm tra bộ sạc và giữ tay khô khi dùng.

Màn hình cảm ứng iPhone rất “nhạy cảm”

5 – Mất kết nối 3GĐể tiết kiệm pin, bạn thường tắt kết nối 3G khi không cần thiết và khi bật lại thì iPhone không thể truy cập được 3G, cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là bạn hạy chuyển iPhone sang chế độ AirPlane một vài giây sau đó tắt chế độ này và bật lại kết nối 3G.

Bật AirPlane Mode để khắc phục mất kết nối 3G

6 – Cứu iPhone bị rớt nướcNếu bạn chẳng may để thiết bị rơi xuống nước, đây là những cách bạn có thể ứng dụng để phục hồi nó:1. Không được bật máy! Hầu hết mọi người xử lý bằng cách lau khô ngay bên ngoài thiết bị và bật các nút để xem nó còn hoạt động hay không. Không được làm như vậy, chính nó sẽ làm máy hỏng vĩnh viễn.2. Sử dụng máy sấy tóc và phải cẩn thận: Như bạn biết nước và điện không bao giờ dùng chung được, nhưng cũng không được tạo ra nhiệt đối với thiết bị điện tử. Dùng máy sấy tóc để sấy khô thiết bị, nhưng lưu ý là để ở nhiệt độ thấp và thi thoảng phải dừng lại một lúc trong khi sấy khô.3. Để thiết bị của bạn vào trong bao gạo: gạo sẽ hút độ ẩm của thiết bị, nhưng bạn phải để ở đó trong khoảng hai ngày.

iPhone bị rớt nước

Khi bạn chắc chắn thiết bị đã khô, cắm điện và thử bật lên. Với một chút may mắn, có thể nó vẫn “sống”. 7 – Thoát ứng dụng bị treoNếu gặp trường hợp ứng dụng bị treo khi đang sử dụng, bạn đừng vội khởi động lại máy mà hãy thực hiện theo cách sau: Trước tiên, bấm giữ phím tắt/ mở nguồn cho đến khi trên màn hình xuất hiện dòng chữ Slide to Power Off hoặc Tắt nguồn, đừng làm gì mà hãy thả phím tắt/mở nguồn.Sau đó tiếp tục nhấn giữ phím Home trong vài giây cho đến khi ứng dụng thoát hẳn. Mẹo này giúp tiết kiệm thời gian khá nhiều so với việc khởi động lại máy.

Thoát nhanh ứng dụng bị treo Ngô Quốc Bảo

Hướng Dẫn Khởi Động Lại Iphone Khi Máy Bị Treo (Force Restart) / 2023

Force restart iPhone hoặc iPad là một cách khắc phục nhanh cho nhiều sự cố của iOS và iPadOS.

Theo dõi bài biết và cùng chúng tôi thực hiện theo các hướng dẫn sau đây.

Quá trình khởi động lại iPhone, iPad khi bị treo có một số điểm khác nhau giữa các đời máy. Tuy nhiên kết quả trả về đều như nhau.

Cách ép khởi động lại iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Ấn và nhanh tay thả nút tăng âm lượng, tiếp theo lặp lại với nút giảm âm lượng.

Ấn giữ nút nguồn.

Khi logo Apple xuất hiện, thả tay đang giữ nút ra.

Mặc dù phương pháp này sẽ ép iPhone của bạn phải khởi động lại nhưng nó chưa chắc giải quyết được triệt để vấn đề. Trang hỗ trợ của Apple gợi ý nhiều phương pháp khác nếu iPhone không bật lại được, bao gồm cả việc phải restore lại máy trong những trường hợp nghiêm trọng.

Khởi động lại máy từ iPhone 8, iPhone X trở lên bị treo

Những chiếc iPhone thế hệ mới này không còn nút home vật lý, vậy nên nó có một quy trình riêng để khởi động lại.

Bước 1: Bấm và thả phím Tăng âm lượng một lần.

Bước 2: Bấm và thả phím Giảm âm lượng một lần.

Bước 3: Bấm và giữ phím nguồn ở bên cạnh cho đến khi tắt màn hình và hiện lại logo trái táo trên màn hình. Có thể mất tới 30 giây để logo hiển thị.

Cách khởi động lại các thiết bị iPhone không có nút Home vật lý khi bị treo

Bước 4: Khi logo được bật lên, bạn có thể thả phím nguồn. IPhone của bạn bây giờ sẽ kết thúc quá trình khởi động lại.

Khởi động lại khi iPhone 7, iPhone 7 Plus bị treo

iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng có nút Home điện dung, nhưng chúng không khởi động lại giống các thiết bị thế hệ trước. Cách làm như sau:

Bước 1: Bấm và giữ phím Nguồn ở bên phải và nút Giảm âm lượng liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng

Bước 2: Tiếp tục giữ hai nút này cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện.

Bước 3: Thả tay khỏi hai nút này. Sau một vài giây, hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lên và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

Khởi động lại khi iPhone 7, iPhone 7 Plus bị treo

Buộc khởi động lại các thiết bị iPhone từ 6s trở về trước

Cách này áp dụng nếu bạn đang sử dụng các thiết bị iPhone 5s, SE, 6, 6 Plus, 6s hoặc 6s Plus.

Bước 1: Các bạn bấm và giữ phím Nguồn ở bên phải và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng.

Bước 2: Tiếp tục giữ hai nút này cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện.

Bước 3: Thả tay khỏi hai nút này và chờ vài giây để hệ điều hành iOS khởi động.

Khởi động lại các thiết bị các thiết bị iPhone 5s, SE, 6, 6 Plus, 6s hoặc 6s Plus bị treo

Khởi động lại iPad không có nút Home

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPad Pro thế hệ mới có áp dụng Face ID, hãy sử dụng phương pháp sau để khởi động lại khi bị treo

Bước 1: Bấm và thả phím Tăng âm lượng một lần.

Bước 2: Bấm và thả phím Giảm âm lượng một lần.

Bước 3: Bấm và giữ phím nguồn nằm phía trên bên phải cho đến khi tắt màn hình và hiện lại logo trái táo trên màn hình.

Khởi động lại iPad không có nút Home bị treo

Bước 4: Khi logo được bật lên, bạn có thể thả phím nguồn. iPad của bạn bây giờ sẽ kết thúc quá trình khởi động lại.

Restart iPad có nút Home

Những chiếc iPad đời cũ hơn khác biệt nằm ở chúng đều có nút Home vật lý. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị này, hãy áp dụng cách sau để khởi động lại chúng:

Bước 1: Bấm và giữ phím Nguồn ở phía trên cùng bên phải và nút Home vật lý liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng.

Bước 2: Tiếp tục giữ hai nút này cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện

Bước 3: Thả tay khỏi hai nút này. Chờ một vài giây để hệ điều hành hoạt động bình thường.

Restart iPad có nút Home bị treo

Force restart là một lựa chọn tốt khi máy có vấn đề tuy nhiên nếu máy gặp vấn đề thường xuyên, bạn nên khôi phục lại iPhone hoặc iPad sử dụng iTunes để ổn định lại hoạt động của máy. Ngoài ra, bạn cũng không nên khởi động lại iPhone hoặc iPad quá nhiều đến mức làm hỏng phần cứng của máy. Chỉ nên thực hiện thao tác này khi không còn lựa chọn nào khác.

Hướng Dẫn Cách Reset Iphone 11 / 11 Pro / 11 Pro Max Khi Máy Bị Treo / 2023

Dù là sản phẩm mới nhất của nhà Apple nhưng cũng sẽ không tránh khỏi trường hợp iPhone 11 đang hoạt động bỗng dưng bị treo táo, bị đơ. Điều này khiến mọi thao tác của người dùng bị khựng lại, không làm bất cứ hành động nào cả.

Bởi lúc này, cách reset iPhone 11 là một phương án giải quyết tối ưu mà người dùng có thể làm được để máy trở lại hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ cách reset iPhone 11 là gì? Reset được hiểu là việc làm mới lại phần mềm của máy nhưng không làm mất dữ liệu của máy. Cách này giải quyết được vô vàn vấn đề lỗi trên iPhone 11 như: máy bị đóng băng, đơ, không hoạt động, treo táo,…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách reset iPhone 11. Với cách làm này bạn cũng có thể áp dụng cho iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.

Cách reset iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

Cách reset iPhone 11 là cách giải quyết được nhiều lỗi do phần mềm gây ra mà không cần đến các kỹ thuật hay công nghệ bạn vẫn có thể thực hiện được. Đặc biệt thao tác này có thể được áp dụng trên mọi iPhone.

Để thực hiện cách tắt mở iPhone 11 bạn chỉ thao tác trên các nút cứng trên iPhone. Tương tự như iPhone X/XS/XS Max/ XR, thiết kế của iPhone 11 cũng không có nút home. Bởi vậy cách reset iPhone 11 cũng khác so với các dòng điện thoại iPhone cũ trước đây.

Bước 1: Nhấn nút volume tăng âm lượng rồi thả ra.

Bước 2: sau đó, nhấn nhanh nút giảm âm lượng rồi thả ra.

Giữ phím tăng và giảm âm lượng để reset máy trong nháy mắt

Bước 3: Cuối cùng bạn giữ lấy nút nguồn bên hông máy cho đến khi logo Táo xuất hiện.

Trong bước 1 và bước 2, khi ấn giữ phím tăng và giảm âm lượng, người dùng chỉ cần giữ các phím này trong khoảng 1-2 giây thôi.

Quỳnh Nguyễn

Cách Sửa Lỗi Iphone Không Tắt Được Nguồn, Iphone Bị Treo Không Tắt Đượ / 2023

Cách sửa lỗi Samsung S20 không bật và tắt nguồn được Sửa lỗi iPhone tự tắt iPhone treo táo sau khi Jailbreak ? Cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn bật không lên Sửa lỗi iPhone 5 tự tắt và không khởi động lại

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn

Chúng ta có các thao tác thực hiện cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn như sau:

1. Thực hiện Hard Reset

Trong trường hợp iPhone của bạn gặp trục trặc bị treo, đơ gây ra lỗi iPhone không tắt được nguồn, bạn hãy nhanh chóng thực hiện cách khắc phục với các thao tác Hard Reset iPhone như sau:

* Đối với các thiết bị iPhone 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s

Các bạn ấn đồng thời 2 nút Nguồn (Power) và Home và giữ cho đến khi thiết bị iPhone xuất hiện logo Apple ở ngoài màn hình thiết bị

* Đối với các thiết bị iPhone 7, 7 plus

Các bạn ấn đồng thời 2 nút Nguồn (Power) và nút Giảm âm lượng (Volume -) như hình dưới.

Cho đến khi màn hình thiết bị iPhone xuất hiện biểu tượng Logo Apple ở ngoài màn hình thiết bị.

2. Đưa thiết bị về chế độ DFU và tiến hành Restore thiết bị

Khi bạn đã thực hiện việc Hard Reset trên iPhone mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng iPhone không tắt được nguồn hay còn bị xảy ra đơ, treo máy chúng ta cần phải thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU và tiến hành Restore thiết bị.

* Đối với các thiết bị iPhone 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s

Để thực hiện đưa thiết bị iPhone 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s , iPad về chế độ DFU Mode các bạn thao tác:

Bước 1 : Các bạn khởi động công cụ iTunes đã được tải về máy tính lên và kết nối thiết bị iPhone với máy tính qua dây kết nối.

Bước 2 : Các bạn ấn chọn và giữ nút Nguồn (Power) và nút Home trong một khoảng thời gian (20 tới 30 giây).

Bước 3 : Đến khi màn hình iPhone chuyển sang màu đen thì chúng ta đếm từ 1 tới 10 giây và thả tay nút Nguồn (Power) ra và tiếp tục giữ nút Home đến khi trên màn hình máy tính hiển thị thông báo như hình dưới thì thả tay ra.

Lưu ý : Trong trường hợp thiết bị iPhone của bạn hiển thị biểu tượng quả Táo trên màn hình tức là bạn đã thực hiện vào chế độ DFU thất bại do giữ phím Home quá lâu.

* Đối với thiết bị iPhone 7, 7 Plus

Bước 1 : Cũng giống như các thiết bị iPhone khác các bạn kết nối thiết bị với máy tính thông qua dây kết nối và bật công cụ iTunes lên.

Bước 2 : Sau khi đã kết nối thành công, chúng ta tiến hành tắt thiết bị iPhone đi.

Bước 3 : Ấn chọn nút Nguồn (Power) trên iPhone 3 giây , và sau đó các bạn ấn chọn và giữ thêm nút Giảm âm lượng (Volume-) trong khoảng 10 giây .

Lưu ý : Nếu như sau 10 giây mà màn hình iPhone hiển thị biểu tượng quả Táo hãy thực hiện lại một lần nữa.

Bước 4 : Sau 10 giây chúng ta thả giữ nút Nguồn ra và tiếp tục ấn chọn giữ nút Giảm âm lượng trong khoảng 5 giây , đế khi màn hình máy tính hiển thị thông báo như hình dưới thì ngay lập thả tay ra.

* Restore iPhone

Để thực hiện Restore iPhone chuẩn xác giúp đưa thiết bị của bạn khắc phục sửa lỗi không tắt được nguồn trên iPhone cũng như tiếp tục quá trình sử dụng, các bạn có thể xem lại và tham khảo bài viết hướng dẫn Restore iPhone để thực hiện điều này.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu 2 cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn thường thấy hiện nay trên các thiết bị cũ đã có thời gian sử dụng dài không nghỉ, khiến quá trình vận hành gặp phải sự cố và dẫn tới trình trạng đơ, treo, hy vọng qua 2 cách trên các bạn đã khắc phục lỗi không tắt được nguồn trên iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s của mình rồi.

https://9mobi.vn/sua-loi-iphone-khong-tat-duoc-nguon-18923n.aspx Bên cạnh đó nếu như trong trường hợp thiết bị iPhone của bạn bị loạn cảm ứng gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng trên thiết bị dành cho liên lạc, công việc hay học tập, thì các bạn có thể xem lại cách sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng đã được chúng tôi cập nhật và gửi tới các bạn trong các bài viết trước đó.

Bạn đang xem bài viết Làm Gì Khi Iphone Bị Treo? / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!