Xem Nhiều 1/2023 #️ Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Đông Khách # Top 8 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Đông Khách # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Đông Khách mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

29/04/2020 17:43:22

1. Mặt hàng kinh doanh đa dạng

Chủ cửa hàng có thể mở rộng thêm các mặt hàng tạp hóa khác như: Bông tẩy trang, giấy thấm dầu, khăn ướt, bỉm sữa trẻ em,..

Quản lý cửa hàng tạp hóa tốt là một trong những công việc trọng tâm để tăng doanh số bán hàng. Việc trưng bày hàng tạp hóa cần hấp dẫn, phong phú, đa chủng loại, đặc biệt lưu ý đến các sản phẩm phổ thông, lượng bán nhiều. Cách trưng bày hàng tạp hóa tốt nhất đó là phải sắp xếp những mặt hàng bán chạy ở chỗ dễ nhìn, dễ lấy. Những mặt hàng ít có người mua hơn thì nên sắp xếp tại những vị trí không được ưu tiên hơn.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho tất cả khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

MIỄN PHÍ dùng thử

Bên cạnh những sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày, các cửa hàng tạp hóa lớn nên cung cấp kèm các sản phẩm có thương hiệu uy tín, các sản phẩm chất lượng cao như: sữa bột, bánh kẹo cao cấp, rượu vang…, biến cửa hàng tạp hóa của bạn thành điểm đến đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Một lưu ý nhỏ khi kinh doanh tạp hóa đó là bạn nên tính toán số lượng nhập hàng thích hợp, sao cho phù hợp với nhu cầu cửa hàng, đồng thời đủ tiêu chuẩn để hưởng khuyến mại và chiết khấu của nhà cung cấp.

Giá các mặt hàng tạp hóa cũng rất được khách hàng quan tâm. Khách hàng thường có thói quen so sánh giá cửa hàng này với cửa hàng khác. Chủ shop cần tìm kiếm nguồn hàng và đàm phán giá nhập đầu vào tốt với các nhà cung cấp, để có thể thiết lập các chính sách giá ưu đãi cho khách hàng, và thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

2. Sử dụng phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá là một phần không thể thiếu trong chiến dịch phát triển cửa hàng tạp hóa và nó sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, phải có quy tắc nhất định để xác định khách hàng nào được phát phiếu giảm giá gì để tránh lẫn lộn.

Ví dụ như khách hàng mua trên 200,000 mới được nhận voucher 20,000, trên 300,000 thì được phiếu giảm giá 10%, trên 500,000 sẽ được phiếu giảm giá 15% …Thường xuyên thống kê những mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường để làm ưu đãi cho khách cũng là cách giữ chân khách hàng thường xuyên.

Nếu việc phát hành phiếu giảm giá dựa trên mỗi lần mua hàng của khách hàng khiến bạn cảm thấy bất tiện, thủ công, tốn nhiều thời gian. Các chủ cửa hàng có thể tìm đến phần mềm bán hàng để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép quy đổi doanh thu mua hàng thành điểm khách hàng tương ứng. Dựa trên số điểm khách hàng tích lũy được, phần mềm sẽ tự động quy đổi ra các mức ưu đãi mua hàng dành cho khách hàng trong lần mua hàng tiếp theo. Phần mềm cũng tự động gửi báo cáo các sản phẩm bán chạy theo ngày/ tuần/ tháng/ năm… về máy điện thoại của chủ cửa hàng để nắm bắt tình hình kinh doanh nhanh chóng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

MIỄN PHÍ dùng thử

3. Quản lý hàng tồn kho

Để một quản lý cửa hàng tạp hóa bán hàng hiệu quả và có lợi nhuận thì quản lý tốt hàng tồn kho là yếu tố vô cùng cần thiết. Việc chủ động được dòng tiền và quay vòng vốn lưu động kịp thời sẽ giúp cho cửa hàng tránh được những khủng hoảng không đáng có. Ví dụ như cạn kiệt nguồn hàng hay không tiêu thụ được hàng hóa, đảm bảo hoạt động bán hàng luôn ổn định, thông suốt. Sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa là cách để quản lý hàng tồn kho cũng như quản lý cửa hàng tạp hóa tốt nhất, dễ dàng nhất hiện nay.

Mạng xã hội với số lượng người dùng đông đảo đã trở thành công cụ đắc lực giúp các cửa hàng đến gần hơn với người tiêu dùng. Các mạng xã hội lớn như Facebook; Zalo hay Website chính là gợi ý cho các chủ cửa hàng.

Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Siêu Lợi Nhuận

Trước tiên tôi muốn nhắc lại để các bạn biết đúng ý nghĩa của một cửa hàng tạp hoá là gì?

Tiệm tạp hóa hay tiệm tạp phẩm, cửa hàng tạp hóa là một cửa hàng loại nhỏ theo mô hình của cửa hàng bách hóa, là nơi lưu trữ hàng hóa và bày bán nhiều loại hàng hóa khác nhau trong đó có bán đầy đủ những thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như các mặt hàng đồ ăn uống khô, đồ gia dụng, kim chỉ, vải vóc, một số loại đồ

2.1. Quản lý cửa hàng tạp hóa thông minh

Bán hàng tạp phẩm cần rất nhiều mặt hàng với các mức giá tiền khác nhau. Do đó, các bạn cần phải có trí nhớ tốt và nhanh nhẹn, linh hoạt mới có thể quản lý được cửa hàng tạp hóa cũng như đáp ứng được yêu cầu của khách.

Tuy nhiên, có quá nhiều mặt hàng và hàng hóa nhập xuất liên tục trong ngày sẽ khiến bạn khó mà nhớ được hết. Bởi thế, bạn cần phải có một biện pháp quản lý thông minh và bài trí cửa hàng tạp hóa một cách khoa học để có thể dễ dàng kiểm soát. Tốt nhất, các bạn nên trang bị cho tiệm tạp phẩm của mình một phần mềm quản lý bán hàng để giúp việc kinh doanh, quản lý dễ dàng hơn.

Nên sử dụng máy móc, phần mềm quản lý tạp hóa

2.2. Đặt tên tiệm phải đơn giản

Việc đặt tên cửa hàng tạp hóa là vô cùng quan trọng vì đó là cách tiếp cận và cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng, hiệu quả. Chính vì thế bạn nên chọn một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc

Ví dụ: quán Cây đa, quán ông Ba mập,… Bên cạnh đó khi giao tiếp với khách hàng, các bạn cũng nên niềm nở, vui vẻ để khách cảm thấy thoải mái.

2.3. Mô hình cửa hàng tạp hóa – Trưng bày hàng một cách chuyên nghiệp

Khi bán hàng các bạn nên sắp xếp các mặt hàng sao cho khoa học để khi cần tìm và lấy bất cứ món hàng nào cũng không phải tốn nhiều thời gian. Sắp xếp hàng hóa gọn gàng khoa học vừa thuận tiện cho khách và cả chính bạn.

Hãy sắm những chiếc kệ, giá treo, tủ để chứa hàng. Hoặc các bạn cũng có thể tận dụng cả bàn ghế, kệ cũ để sắp xếp hàng hóa cũng được. Miễn sao là có thể bày trí hàng hóa đẹp mắt, gọn gàng khi mở cửa hàng tạp hóa.

Tạp hóa nên trưng bày hàng đẹp, bắt mắt và khoa học

Việc sắp xếp, trưng bày hàng hóa tưởng là không quan trọng nhưng thực chất lại có ảnh hưởng lớn tới hình  ảnh cũng như doanh thu của cửa hàng. Minh chứng có thể kể tới các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hàng hóa luôn được phân loại và sắp xếp rất đẹp mắt, ngăn nắp.

mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp mắt, dễ nhìn, dễ mua sản phẩm

2.4. Bán tạp hóa cần có những khuyến mãi cho khách hàng

Mặc dù giá trị của món quà không quá cao nhưng cũng sẽ tạo được thiện cảm với khách. Ngoài ra, cũng có nhiều chủ mở tiệm tạp hóa còn giảm bớt lão để hỗ trợ khách hàng hoặc cung cấp thêm dịch vụ giao hàng tận nơi cho các khách hàng có đơn hàng giá trị lớn. Đây cũng là những cách giữ chân khách rất hiệu quả.

2.5. Các bước kinh doanh tạp hóa kinh doanh đa dạng mặt hàng

Khi các bạn có ý định kinh doanh mô hình cửa hàng tạp phẩm thì các bạn cần xác định rằng cửa hàng của bạn sẽ phải kinh doanh rất đa dạng các mặt hàng. Hãy thử khảo sát những tiệm tạp hóa trên thị trường để biết họ đang kinh doanh những mặt hàng nào, từ đó lên danh sách các hàng hóa mà bạn cần nhập.

Kinh doanh đa dạng các mặt hàng phục vụ khách hàng

Một số mặt hàng thiết yếu mà muốn mở cửa hàng tạp hóa nào cũng đều có là: dầu gội, bột giặt, xà phòng, kem đánh răng, muối, mắm, mì chính,… Ngoài các mặt hàng thiết yếu nhất định phải có thì bạn cũng nên nhập thêm nhiều mặt hàng khác để phục vụ nhu cầu mua sắm của các quý khách.

Tuy nhiên, khi nhập hàng các bạn nên cân nhắc tới số lượng. Do tiệm tạp hóa mới mở nên có lẽ khách còn chưa đông, không ổn định. Do đó, nếu nhập số lượng lớn một lúc có thể sẽ khiến bạn phải đầu tư số vốn quá lớn.

Các bạn nền chờ tới khi cửa hàng tạp hóa đi vào hoạt động ổn định, đã có một lượng khách quen thuộc thì hãy cân nhắc tới việc nhập đủ số lượng để được các nhà cung cấp chiết khấu.

2.6. Sử dụng dịch vụ giao hàng cho cửa tiệm

Nên cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng có đơn hàn giá trị

Trong trường hợp vị trí kinh doanh của tiệm tạp hóa bạn không quá gần với các hộ dân đông đúc. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ của các đơn vị giao hàng như Grab, Go Viet,…

2.7. Luôn cảnh giác trong việc quản lý và kinh doanh

Những ai có ý định bán hàng tạp hóa cần phải lưu ý, hết sức cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo của kẻ gian. Có rất nhiều người giả danh tìm tới các cửa hàng tạp hóa để tiếp thị hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Tốt nhất, khi gặp trường hợp có người tìm tới tiếp thị sản phẩm, các chủ tạp hóa nên yêu cầu họ để lại sản phẩm mẫu, danh thiếp. Sau khi các bạn kiểm tra kỹ mới quyết định có liên lạc để lấy hàng hay không.

Vấn đề tiếp theo mà các bạn cần cẩn thận đó là việc nhầm lẫn về tiền bạc. Các chủ tiệm tạp hóa thường xuyên gặp phải những tình huống họ dễ bị nhầm lẫn tiền bạc, ví dụ như trả nhầm tiền cho khách chẳng hạn. Để tránh tình trạng này các bạn nên mua một cái túi nhỏ, có ngăn kéo và phân loại tiền ra hoặc cũng có thể trang bị ngăn kéo hay quầy thu ngân riêng. Những khoản tiền lớn, tiền để trả hàng các bạn nên cất riêng để tránh bị mất mát. Tốt nhất, các cửa tiệm tạp hóa nên trang bị một phần mềm tính tiền riêng để tránh tình trạng này.

Cảnh giác trong hoạt động quản lý và kinh doanh

2.8. Nâng cao dịch vụ quan tâm khách hàng

Điều cuối cùng mà chúng tôi xin chia sẻ cho những ai đang muốn kinh doanh tiệm tạp hóa đó là hãy cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ và sự quan tâm tới khách hàng. Đây sẽ là một cách để các bạn cạnh tranh hi với những đối thủ khác.

Các bạn nên đưa ra những chương trình khuyến mãi, tri ân quý khách để thu hút đối tượng mới, giữ chân khách hàng cũ. Làm phiếu tích điểm cho khách hàng hoặc chiết khấu cho những khách có đơn hàng lớn.

mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cực đông khách.

5 Bí Quyết Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Lợi Nhuận Cao

1. Càng đa dạng hàng hóa càng tốt

2. Tham khảo giá bán của các đối thủ

Giá bán luôn là yếu tố cạnh tranh hàng đầu so với các đối thủ. Cửa hàng tạp hóa hiện nay mọc lên nhan nhản, nếu bạn không có mức giá tốt thì khách chưa chắc đã chọn mua ở cửa hàng bạn. Hãy khảo sát thị trường trước khi định giá, dạo hết một vòng các cửa hàng xung quanh, lọc ra các sản phẩm bán chạy bán nhiều nhất ở cửa hàng họ.

3. Học cách giao tiếp thân thiện

Người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn cho việc mua hàng tạp hóa bởi trong một khu vực thì có rất nhiều cửa hàng mọc lên. Không mua chỗ này thì mua chỗ khác, chính vì vậy mà không chỉ “thuận mua vừa bán” nữa mà phải tạo được thiện cảm với họ.

Hãy bán hàng với một thái độ niềm nở, thân thiện, dễ gần, tạo cho khách hàng cảm giác thoái mái, xởi lởi khi mua hàng của bạn. Bạn chỉ cần cư xử khéo léo một chút thôi thì họ sẽ quay lại mua nhiều lần sau nữa, còn nếu bạn làm họ không hài lòng dù chỉ một chút thôi thì tiếng xấu cũng rất dễ lan truyền trong khu vực và việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó khăn ngay lập tức.

“Ôm hàng” ở đây tức là tích trữ các loại mặt hàng sẽ tăng giá trong thời gian tới, như vậy vừa tiết kiệm được chi phí nhập hàng vừa thu được lãi cao, chưa kể, đến thời điểm các cửa hàng khác đều đẩy giá lên mà bạn bán rẻ hơn thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Để có được thông tin tăng giá của các mặt hàng thì bạn cần có mối quan hệ tốt với các nhà phân phối, khi họ báo tin cho bạn rồi thì lên ngay phương án nhập hàng trữ hàng cho hợp lý. Đây là một bí quyết mở cửa hàng tạp hóa không phải ai cũng biết nhưng mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh của bạn.

5. Quản lý chặt chẽ để tránh thất thoát

Với những ngành kinh doanh có đến hàng trăm hàng ngàn mặt hàng thì việc thất thoát hàng hóa là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Nguyên nhân thất thoát từ khách hàng, từ nhân viên, từ quá trình nhập kho hàng hóa, đòi hỏi bạn phải quản lý tốt ở tất cả các khâu. Với nhân viên, cần giám sát cẩn thận mọi quy trình bán hàng, nhập hàng để tránh gian lận, với khách hàng cần có chính sách mua bán rõ ràng, hạn chế cho nợ, đổi trả hàng.

Tóm lại, để bí quyết mở cửa hàng tạp hóa mang lại lợi nhuận cao là:

Làm Sao Để Cửa Hàng Đông Khách: Tuyệt Chiêu Hút Khách Đến Cửa Hàng

Để hút khách đến cửa hàng và để cửa hàng đông khách thì tất nhiên bạn phải tạo ra một lí do nào đó đáng chú ý để khách chú ý đến và có động lực ghé cửa của mình. Các chương trình giảm giá sốc, bán thanh lý, bốc thăm trúng thưởng ưu đãi cho hội viên … thường được dùng nhiều nhất cho mục đích này

1. Giảm giá sốc

Mua 1 tặng 1, bán sản phẩm trị giá 199.000 với giá 19.000 đồng”… với số lượng hạn chế là những lời các cửa hàng bán lẻ dùng để thu hút khách hàng đến với các sản phẩm của mình nhiều hơn.

2. Bán thanh lý, xả hàng tồn kho

3. Thời gian vàng (các kiểu giờ vàng, tuần lễ vàng … :D).

Thay vì giảm giá cố định, các cửa hàng giảm giá hàng hoá theo một khung thời gian nhất định. Chiêu này được rất nhiều cửa hàng bán lẻ điện máy áp dụng.

Có 2 mục tiêu đằng sau chiến dịch này: thứ nhất, và hiễn nhiên là để bạn kéo khách đến với cửa hàng. Thứ 2, cửa hàng đã biết trước khung thời gian nào khách ít đến mua hàng, nên việc tạo ra một chương trình thế này sẽ kéo thêm khách đến cửa hàng vào thời điểm đó, tối ưu chi phí vận hành.

4. Giảm giá theo kiểu … “Chỉ từ” hoặc “lên đến”

Nếu không có điều kiện để thực hiện các chiến dịch giảm giá lớn. Bạn có thể thực hiện giảm giá 1 hoặc 1 vài nhóm hàng để kéo khách đến cửa hàng. Chắc bạn vẫn nhớ các biển báo treo ngoài cửa hàng như: “giảm giá lên đến 80% chứ”!

Tuy nhiên hãy cẩn thận. Bất kể chương trình nào bạn cũng nên hướng đến khách hàng, đừng để khách hàng bị “tổn thương” hoặc có cảm giác “bị lừa”. Lúc đó shop của bạn sẽ phải trả giá đắt.

5. Ưu đãi dành cho hội viên, khách hàng cũ.

Các nhà bán lẻ lớn như trung tâm thương mại, siêu thị và các hệ thống bán lẻ lớn khác thường xuyên áp dụng phương thức phát hành thẻ hội viên để ưu đãi, giảm giá cho hội viên của mình. Đối với loại hình này có rất nhiều cách giảm giá, ví dụ như “ngày hội thành viên” (chỉ giảm giá cho thành viên của hệ thống), hoặc là những đặc quyền ưu đãi khác (tích điểm, đổi quà) cho thành viên, hội viên của các nhà bán lẻ.

Duy trì khách hàng cũ cũng là cách thông minh để cửa hàng đông khách, lượng khách đến cửa hàng luôn ở mức mình có thể ước đoán trước được..

Chủ shop có kinh nghiệm hay về làm sao để buôn may bán đắt, để cửa hàng đông khách, xin chia sẻ cùng chúng tôi. Chúc các shop luôn buôn may bán đắt!

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Đông Khách trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!