Xem Nhiều 12/2022 #️ Khắc Phục Một Số Lỗi Pes 2022 Thường Gặp Nhất (Dll) / 2023 # Top 17 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 12/2022 # Khắc Phục Một Số Lỗi Pes 2022 Thường Gặp Nhất (Dll) / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Một Số Lỗi Pes 2022 Thường Gặp Nhất (Dll) / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Pes 2017 d3dx9_43.dll, xinput1_3.dll… và nhiều lỗi thường gặp của Pes 17 khác. Anh em theo dõi để biết phải làm gì khi gặp nha.

Lỗi Pes 2017 – Tưởng khó mà dễ không tưởng

Xin chào tất cả anh em. Có lẽ Pes 2017 là một trong những trò chơi cực hot trong thể loại bóng đá nhỉ. Hình như phải nói là quốc dân luôn á, cấu hình yêu cầu phải chăng, đồ họa ngon các thứ. Ngoài ra còn có một cộng đồng hỗ trợ phát triển rất nhiều Patch, quá tuyệt vời. Ad chơi 2018 19 hết rồi nhưng Pes 2017 vẫn thấy rất ok.

Tuy nhiên trong quá trình cài đặt sẽ có thể gặp một số lỗi xảy ra không mong muốn. Phải tải game lâu về hí hửng cài, cài xong éo vào game được. Phải nói là muốn chửi thề luôn ý chứ kk. Chính vì lý do này mà ad viết vài viết này để giúp anh em có thể tự khắc phục được lỗi Pes 2017 một cách ngon lành và đơn giản nhất.

Khi tính gộp chung cả Pes 2018 với 2019 lỗi tính ra cũng gần giống nhau, nhưng sợ nó loảng quá nên thôi. Bài này cho anh em nào gặp lỗi khi chơi Pes 2017 nha.

#5 Lỗi Pes 2017 thường gặp là gì?

Lỗi Xinput1_3.dll Pes 2017

Đầu tiên phải nói là nhiều nhất lỗi Xinput1_3.dll Pes 2017 phải không nào?? Không chỉ riêng Pes 2017 đâu mà còn nhiều tựa game khác cũng dính lỗi này. Nôm na file này là nó ở trong thư viện Directx của Windows á. Mà máy bạn không có nên nó báo.

Nhân tiện nói về lỗi này thì cái lỗi d3dx9_43.dll ở PES 2017 cũng tương tự nha. File này nó cũng nằm trong thư viện Directx của Windows luôn.

Vậy để khắc phục 2 lỗi trên thì chúng ta làm gì?? Chỉ cần cài Directx 11 vào là được nha. (Windows 10 cũng cứ cài không sao cả). Ở trong Folder commonresdit nơi đã cài game có Directx đó, vào đó chạy Dxsetup để cài ha. Có thể tham khảo chi tiết qua bài viết lỗi Xinput1_3.dll mà ad đã viết trước đó.

Lỗi chúng tôi Pes 2017

Vậy cách khắc phục là gì?? 1 là đọc qua bài viết ở liên kết trên, 2 là các bác vào _Commonresdit Folder ở nơi cài đặt game, trong đó có thư mục Vcresdit. Vào đó thấy 2 cái Visual c++ x86 và x64 thì cài vào là dc nha.

Mội số Error nhỏ khác ở Pes 2017

Để không làm dài bài viết quá thì mình sẽ tổng hợp thêm một vài lỗi thường thấy ở Pes 2017 bên dưới nữa. 1 câu hỏi 1 câu trả lời kk. Anh em xem qua nha.

Lỗi Pes 2017 unable to initialize steam api. Trả lời: Cái này do phiên bản bạn dùng là [email protected] ấy nên cần phải copy file từ Folder [email protected] ở nơi chứa file cài đặt. Liên hệ Fanpage Khí Phách nếu như gặp khó khăn (Lưu ý nên tắt diệt virus và Windows defender nha).

Vấn đề căng cần hỗ trợ cộng đồng!!

Một Số Lỗi Phát Âm Tiếng Anh Thường Gặp Và Cách Khắc Phục / 2023

Do sự khác biệt về văn hoá, lịch sử phát triển nên cách phát âm các âm trong tiếng Anh rất khác với tiếng Việt mặc dù cả 2 ngôn ngữ đều dùng hệ chữ cái Alphabet để biểu thị giải mã âm thanh. Có nhiều âm tiếng Anh không có trong tiếng Việt dẫn đến chúng ta rất hay bị phát âm sai từ vựng. Cùng tìm hiểu những lỗi phát âm tiếng Anh thường gặp và làm sao để khắc phục chúng?

Một số lỗi phát âm tiếng Anh thường gặp

Một lỗi dễ nhận thấy là họ thường quên mất phụ âm cuối khi nói tiếng Anh. Điều này cũng khá dễ hiểu vì trong tiếng Việt, chúng ta không hề phát âm phụ âm cuối. Nhưng bạn biết không, việc ‘phớt lờ’ hay ‘nuốt’ các phụ âm cuối sẽ gây ra rất nhiều sự hiểu lầm tai hại. Vì trong tiếng Anh, việc bỏ đi âm cuối hay phát âm sai âm cuối đều khiến người nghe hiểu nhầm hoặc khó hiểu. Ví dụ như:

2. Không phân biệt nguyên âm ngắn, nguyên âm dài

Nếu như tiếng Việt chỉ có một loại nguyên âm đơn thì trong tiếng Anh nguyên âm đơn lại được chia thành 2 dạng, nguyên âm đơn ngắn và nguyên âm đơn dài. Các nguyên âm ngắn, dài này góp phần tạo sự khác biệt về mặt phát âm và ý nghĩa của từ. Việc phân biệt âm nào là âm dài, âm nào là âm ngắn khá khó cho người Việt chúng ta. Do đó mà nhiều người học thường nhầm lẫn các âm ngắn dài với nhau khi nói tiếng Anh. Ví dụ như:

Việc phát âm nhầm lẫn hai âm dài, ngắn này sẽ khiến người đối diện hiểu nhầm lời bạn nói. Ví du như, nếu bạn phát âm từ “leave” với nguyên âm /i/ ngắn thì người nghe có thể hiểu thành từ “live”.

Nhiều người cũng thi thoảng phát âm lẫn lộn giữa hai nguyên âm này, nên từ “foot” và “food” nghe rất giống nhau.

3. Nhầm lẫn giữa một số phụ âm

Nhầm lẫn âm /t/, /tr/, /dʒ/ với âm /tʃ/

Một lỗi sai phổ biến mà người Việt thường mắc phải khi phát âm tiếng Anh là thay thế các âm /t/ /tr/ & /ʤ/, với âm /ʧ/.

/t/: time /taim/; task /tæsk/; talent /’tælənt /; cutter / ‘kətər/

/tr/: trash /trӕ∫/; transit /’trænsɪt/; hatred /’heɪtrɪd /; tried /ˈtrɑɪd/

/ʤ/: cage / keɪdʒ/; badge /bæʤ/; grudge /grədʒ /

Nhiều người học thấy việc đặt đầu lưỡi giữa răng khá khó khăn (phát âm âm /ð/) nên thay vào đó, họ mặc nhiên dùng luôn âm /d/ hoặc /z/ cho dễ nói. Có lẽ một phần vì âm /ð/ không có trong tiếng Việt, còn /d/ và /z/ thì tương tự với /d/ hoặc /gi/.

/ð/: weather /’wɛðər /; loathe /loʊð /; then /ðɛn/; rather /’ræðər/

Không ít người dùng /s/ và /ʃ/ lẫn lộn với nhau, mà đặc biệt là chúng ta thường dùng /s/ thay thế cho các âm /ʃ/ (khi nó là âm đầu), chẳng hạn như: “shoe” sẽ thành “sue”, … Nếu bạn để ý, sẽ thấy lỗi phát âm này rất phổ biến ở những người miền Bắc, giống như cách họ nhầm lẫn các âm /x/ và /s/ trong tiếng Việt.

Âm /r/ trong tiếng Việt thường được người Bắc phát âm nhẹ, nghe như /z/. Vì thế nên nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa hai âm này khi họ học phát âm tiếng Anh. Thi thoảng âm /r/ còn bị bỏ quên khi nói (khi /r/ đứng giữa hoặc cuối từ) nên gây khó hiểu cho người nghe. Ví dụ:

Bạn đã từng bắt ai đó nói “pull” thành “pun” hay “call” thành “côn”, “will” thành “win” chưa? Thực tế thì rất nhiều người có thói quen dùng /n/ cho tất cả những từ có /l/, đặc biệt là khi /l/ nằm ở cuối từ. Có thể lý do là bị ảnh hưởng bởi tiếng Việt (trong tiếng Việt âm /l/ không nằm ở cuối từ bao giờ) hoặc có thể do /l/ khó đọc (lưỡi phải cong khi đọc /l/). Ví dụ:

/l/ (âm đầu): light /lait/; laugh /læf /; learn / lɜrn/

/l/ (âm giữa): fault /fɔlt /; falling /’fɑlɪŋ /

/l/ (âm cuối): recall /ri’kɑl /; identical /aɪ’dɛntɪkəl /

Những người từ các tỉnh phía nam hay trung Việt Nam cũng thường phát âm âm đầu /j/ của một từ thành /z/. Ví dụ:

Nhầm lẫn giữa âm hữu thanh và vô thanh

/f/: leaf /lif /; often /’ɔfən / /p/: pie /paɪ/ ; rip /rɪp/; rope /roʊp/ /k/: coal /koʊl/; back /bæk /; block /blɑk /

Vì hiện tượng nối âm, hay nuốt âm không xuất hiện trong ngôn ngữ tiếng Việt nên nhiều người Việt khi nói tiếng Anh có thói quen đọc các từ rời rạc, cứng nhắc, không hề sử dụng nối âm hay nuốt âm. Đấy là nguyên nhân khiến việc nói tiếng Anh dù luyện nhiều nhưng nghe vẫn không trôi chảy và lưu loát như người bản ngữ.

Quen với việc nối âm sẽ giúp bạn nói tự nhiên, giao tiếp hiệu quả và đồng thời cũng rất hữu ích cho việc nghe hiểu tiếng Anh của bạn. Vì người bản xứ sử dụng nối âm trong hầu hết mọi câu họ nói ra.

3. Nói sai hoặc không dùng ngữ điệu, trọng âm

Một trong những lỗi cơ bản nhất của người Việt khi nói tiếng Anh là không để ý đến trọng âm từ, trọng âm câu (nhịp điệu) và không dùng ngữ điệu khi nói, do ảnh hưởng từ ngôn ngữ mẹ đẻ. Tiếng Việt là ngôn ngữ có thanh điệu, nghĩa là mỗi từ sẽ có xuất hiện dấu để phân biệt với các từ khác. Chắc hạn như: “năng, nắng, nặng” , tuy vần giống nhau nhưng có dấu khác nhau “ngang, sắc, nặng” dẫn đến nghĩa của từ khác nhau. Trong khi đó, tiếng Anh là ngôn ngữ không có thanh điệu. Khi phát âm hay nói, chúng ta cần sử dụng nhịp điệu hoặc ngữ điệu để thể hiện ý nghĩa, thái độ và cảm xúc của mình. Việc dùng sai hay bỏ qua không dùng nhịp điệu/ ngữ điệu có thể khiến người nghe hiểu nhầm ý mình. Và cũng sẽ khiến chúng ta gặp khó khăn khi nghe người khác nói.

Một số trường hợp sai hoặc thiếu trọng âm sẽ làm thay đổi nghĩa của từ mà bạn muốn nói, như: Từ ” present” có 2 cách đánh trọng âm. Nếu trọng âm rơi vào âm tiết đầu /’prezәnt/ , thì “present” sẽ được hiểu tính từ (hiện tại), hoặc danh từ (món quà). Ngược lại, trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai /pri’zent/ thì từ này sẽ được hiểu là động từ (đưa ra, giới thiệu, trình bày).

1. Học tiếng Anh theo cách bạn học tiếng mẹ đẻ

Như bạn thấy ở trên, hầu hết các lỗi phát âm tiếng Anh thường gặp đều xuất phát từ việc người học bị ảnh hưởng quá nhiều từ ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, dẫn đến áp đặt những suy nghĩ, hiểu biết, thói quen của mình về việc nói tiếng mẹ đẻ lên việc nói ngôn ngữ thứ hai. Để khắc phục các lỗi trong phát âm tiếng Anh, trước hết chúng ta cần tôn trọng sự khác biệt cơ bản giữa tiếng Anh và tiếng Việt để phá vỡ đi những hiểu biết, ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ lên việc học tiếng Anh. Coi đó như là một hành trình giải mật mã trong các trò chơi thám hiểm. Đồng thời, khi phá vỡ định kiến cũ thì cũng là lúc tạo lập những thói quen mới bằng các cách như thiết lập cách nghe mới, nói mới và thực hành các cơ quan phát âm mới..

2. Luyện nghe thường xuyên

Luyện nghe thường xuyên là một trong những cách cần thiết trong việc học tiếng Anh. Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn quen với âm thanh tiếng Anh. Một khi bạn nghe được thì hiển nhiên bạn cũng sẽ thấy việc nói tiếng Anh cũng sẽ không còn khó khăn như những buổi đầu học. Có hai cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả là:

Hãy nghe nhạc, xem video, xem phim tiếng Anh thật nhiều. Việc tự tạo cho riêng mình môi trường để tiếp xúc với tiếng Anh là một cách để tai bạn cảm nhận được từng âm thanh mới lạ, hay khó. Bạn có thể nghe nhạc, podcast lúc tắm, nấu ăn, lau nhà, hay đang ở ngoài đường. Và xem những video tiếng Anh phù hợp với sở thích để vừa giải trí vừa học tiếng Anh. Khi bạn nghe “tắm ngôn ngữ”, bạn chỉ đơn thuần nghe mà thôi, không cần quá tập trung vào ngôn từ hay ý nghĩa. Tại sẽ đón nhận mọi âm thanh một cách hoàn toàn bị động. Sau khi luyện nghe như này một thời gian, bạn sẽ thấy rõ kỹ năng nghe của mình tiến bộ hơn hẳn đó.

Ngày trước mình còn tải nhạc tiếng Anh vào chiếc Ipod để nghe lúc đi bộ, tập thể dục nữa. Việc tạo cho mình thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày luôn luôn hữu ích!

Ngoài việc nghe bị động – nghe “tắm ngôn ngữ” thì nghe chủ động cũng là một phương pháp hiệu quả để nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh. Mình áp dụng phương pháp nghe này vào việc xem phim, hay các chương trình truyền hình của Anh, Mỹ, Úc. Trong lúc xem, mình chú ý cách các nhân vật trong phim phát âm các từ và sử dụng ngữ điệu khi nói.

3. Luyện cơ lưỡi với tongue twisters

Ví dụ như luyện hai âm /s/ và /ʃ/. với câu tongue twister sau: “She sells sea shells on the sea shore.”

Bạn hãy xem bài viết về Cách luyện nói với tongue twisters và một số tongue twister hữu ích mà chúng mình có chia sẻ ở đây nha!

4. Áp dụng kỹ thuật nói đuổi (shadowing) để luyện phát âm tiếng Anh

Luyện tập đều đặn theo kỹ thuật này bạn sẽ sớm thấy kỹ năng nói của mình được cải thiện – lời nói thêm tự nhiên, trôi chảy, chứ không rời rạc, ngập ngừng như trước nữa.

5. Nắm vững các kiến thức cơ bản về phát âm trong tiếng Anh

Các Lỗi Thường Gặp Sau Khi Jailbreak Và Cách Khắc Phục Tối Ưu / 2023

Các lỗi thường gặp sau khi Jailbreak có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc trải nghiệm những tính năng của thiết bị. Vậy với những sự cố này, bạn cần áp dụng những thủ thuật nào để khắc phục?

Nếu chiếc iPhone hoặc iPad của bạn thường xuyên bị treo táo sau khi Jailbreak thì rất có thể bạn đã không restore máy để trở về trạng thái cài đặt gốc. Do vậy, những gì bạn cần làm lúc này là restore thiết bị, update lên firmware mới nhất và tiến hành jailbreak lại. Đây là một trong những lỗi khi Jailbreak rất thường gặp.

Các bước thực hiện như sau: Kết nối thiết bị với máy tính đã cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Home trong khoảng 10s, rồi thả tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn nhấn nút Home sao cho đến khi iPhone hiện lên thông báo “Detect phone in recovery mode” là được.

Cuối cùng, bạn chỉ cần tải firmware mới nhất về, nhấn Shift Restore trên giao diện của iTunes và chờ máy tự động cập nhật là được. Lúc này, tình trạng iPhone bị treo táo khi jailbreak sẽ được khắc phục.

Bên cạnh lỗi treo táo, bị thoát Cydia ngay lập tức cũng là một trong các lỗi thường gặp sau khi Jailbreak. Với tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại ứng dụng Yalu102. Nếu trên giao diện có chữ Go xuất hiện, bạn cần bấm vào chữ Go này để tiến hành Jailbreak lại máy. Như vậy, bạn có thể vào Cydia như bình thường.

Bước 1: Cài iFile hoặc Filza bằng Cydia Impactor. Tiếp đến, bạn mở file này lên, vào thư mục /var/mobile/library/cydia và xóa bỏ metadata.cb0.

Bước 2: Bạn tiếp tục vào /var/mobile/library/caches và xóa bỏ thư mục com.saurik.cydia. Bạn khởi động lại máy, vào Yalu102 và tiến hành Jailbreak lại. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy làm thêm một bước. Đó là xóa com.saurik.cydia.plist với iCleaner.

Lỗi không vào được Safari và Mail

Không vào được Safari và Mail cũng là một trong những lỗi sau khi Jailbreak. Nếu thiết bị của bạn không thể truy cập được Safari và Mail như bình thường. bạn cần xóa ứng dụng Appsync trong Cydia. Tiếp đến, bạn hãy kết nối thiết bị của mình với máy tính và dùng ứng dụng iTools để đi tới đường dẫn var/mobile/Library/Caches. Trong trường hợp không thấy đường dẫn này, bạn cần cài thêm cho Cydia 2 công cụ khác là Afc2add và Erica Utilities.

Bạn tìm đến file com.apple.mobile.installation.plist và file com.apple.LaunchServices-054.csstore, xóa bỏ 2 file này và tiến hành khởi động lại máy là được.

Một Số Thủ Thuật Thường Gặp Trong Word 2003 / 2023

Nếu bạn đang sở hữu một mouse (con chuột máy tính) có thanh cuộn ở giữa (scroll button) thì bạn hoàn toàn có thể phóng to hay thu nhỏ văn bản của mình trong cửa sổ MS Office cực kì nhanh chóng bằng cách giữ phím Ctrl và xoay thanh cuộn – xoay lên phía trước là phóng to và về phía sau là thu nhỏ lại.

Xuống dòng không tạo chỉ mục

Trong một đoạn có chỉ mục nếu bạn muốn xuống dòng mà không muốn dòng đó có chỉ mục thì bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Shift-Enter. Lần tới bạn ấn Enter để xuống dòng và tiếp tục theo danh sách chỉ mục.

Riêng trong Excel để xuống dòng trong một ô bạn hãy ấn Alt-Enter.

Truy cập nhanh đến các văn bản thường sử dụng

Cách nhanh nhất và thông dụng nhất để truy cập đến các tệp tin văn bản thường sử dụng trong Microsoft Word hiện nay là vào File rồi tìm đến văn bản cần mở ra. Điểm bất lợi của cách này là số lượng tệp tin lưu trong danh sách này tương đối hạn chế, cho dù người sử dụng đã vào Tools Options General để chỉnh thông số “Recent used file list” lên một con số lớn hơn.

Nhưng MS Word lại có một tính năng ẩn khác cực kì hữu dụng trong việc nhanh chóng tìm đến các văn bản thường sử dụng. Bạn hãy sử dụng cách sau đây. Bạn vào View Toolbars Customize hoặc bạn có thể nhắp chuột phải vào bất kì đâu trên các thanh công cụ toolbars rồi chọn Customize. Khi cửa sổ Customize mở ra bạn chuyển sang tab Commands.

Trong cửa sổ Customize Commands, bên mục Categories bạn kéo xuống và chọn Built-in Menus và trong danh sách hiện ra bên tay phải (commands) chọn Work. Nhắp và giữ nguyên chuột trái và kéo Works ra thả vào bất cứ thanh công cụ nào thuận tiện với bạn. Vậy là bạn đã tạo ra được thanh công cụ riêng cho mình với tên là Work. Để đổi tên menu này bạn hãy mở cửa sổ Customize ra rồi nhắp chuột phải vào tên của menu Work, trong ô Name bạn gõ tên vào đó.

Bây giờ bạn có thể sử dụng menu mới này để lưu tên và đường dẫn đến những tệp tin văn bản bạn thường sử dụng bằng cách sau đây. Bạn mở những văn bản thường sử dụng sau đó chọn Work Add to work menu. Thế là tên văn bản đã có trong đó sẵn sàng cho bạn truy cập đến bất cứ lúc nào.

Mở văn bản được sử dụng lần cuối cùng

Để yêu cầu MS Word mỗi lần khởi động đều mở tệp tin văn bản mà bạn sử dụng lần cuối cùng trước khi tắt Word bạn hãy thử dùng cách sau đây.

Bạn hãy tìm đến tệp tin chúng tôi – thông thường tệp tin này có đường dẫn như sau C:Program FilesMicrosoft Office và nằm trong thư mục Office 10 đối với phiên bản XP và Office 11 với phiên bản 2003. Tìm được bạn hãy nhắp chuột phải vào tệp tin chọn Send to Desktop (create shortcut).

Hoặc bạn có thể nhắp chuột phải lên desktop chọn New Shortcut rồi tìm đến tệp tin chúng tôi theo đường dẫn như trên.

Vẽ một đường thẳng

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kẻ một đường thẳng ngang văn bản của mình một cách rất đơn giản như sau – Bạn gõ liên tiếp 3 dấu gạch ngang (-) rồi ấn Enter bạn sẽ có một đường kẻ đơn. – Bạn gõ liên tiếp 3 dấu gạch dưới (_) rồi ấn Enter bạn sẽ có một đường kẻ đậm – Bạn gõ liên tiếp 3 dấu bằng (=) rồi ấn Enter bạn sẽ có một đường kẻ đôi.

Bảo vệ văn bản của bạn

Có nhiều cách để bảo vệ văn bản của bạn – ngăn chặn người khác mở văn bản của bạn hoặc ngăn chặn người khác sửa đổi văn bản của bạn.

Có những cách sau đây để bảo vệ văn bản của bạn.

Đặt đường dẫn mặc định để lưu và mở văn bản

Thông thường Word luôn chọn thư mục My Documents là thư mục mặc định để lưu và mở các văn bản của người sử dụng. Tuy nhiên, Word cũng cho phép người sử dụng có thể thay đổi mặc định. Bạn vào Tools Options rồi chuyển sang mục File locations. Trong cửa sổ này bạn nhắp chuột vào mục cần thay đổi. Ví dụ ở đây là thay đổi đường dẫn mở và lưu văn bản mặc định thì bạn nhắp chuột vào mục Documents sau đó nhắp chuột vào Modify và chỏ đến thư mục riêng của bạn. Nhắp ok là xong.

Đặt font chữ mặc định

Bạn quen sử dụng một loại font chữ nhất định và muốn lần nào mở Word ra thì đã sẵn sàng font chữ đó cho bạn rồi. Rất đơn giản, bạn hãy thử thủ thuật sau đây.

Bạn mở bất kì một văn bản nào cũng được, vào Format Font. Trong cửa sổ Font hiện ra bạn hãy chọn lựa đúng kiểu font chữ bạn quen dùng rồi nhắp chuột vào Default ở góc cuối bên tay trái của cửa sổ font, Word hỏi bạn có muốn đặt font chữ mặc định không, chọn Yes là xong.

Tính toán trên bảng

Word không phải là một ứng dụng bảng tính chuyên nghiệp như Excel nhưng Word vẫn có khả năng thực hiện được những tính toán cơ bản trên bảng.

Để tính toán trên bảng trong Word bạn hãy vào Table Formula rồi lựa chọn một hàm tính toán. Tuy nhiên, số lượng các hàm tính toán trong Word là rất hạn chế, nhiều khi có thể sẽ làm bạn thất vọng.

Bạn cũng có thể nhập các công thức tính toán đơn giản như kiểu trong Excel, ví dụ =A1*B2. Mặc dù tên của hàng và cột trong Word không hiện ra nhưng bạn yên tâm định dạng vẫn giống hệt như trong Excel.

Để cập nhật kết quả tính toán khi có thay đổi bạn hãy lựa chọn ô chứa kết quả rồi ấn phím F9. Hoặc để cập nhật kết quả tính toán trong phạm vi toàn bảng, bạn hãy lựa chọn cả bảng rồi ấn phím F9.

Tắt tính năng tự động định dạng chỉ số trên-chỉ số dưới

Nhiều khi bạn gặp rắc rối với tính năng tự động định dạng chỉ số trên (superscript) hoặc chỉ số dưới (subscript) của Word, nhất là bạn thường xuyên sử dụng tiếng nước ngoài với các kiểu kí tự như “1st, 2nd, 3rd,…”. Bạn không thích tính năng này thì hãy tắt nó đi bằng cách vào Tools AutoCorrect Options rồi chuyển sang mục AutoFormat As You Type và bỏ đánh dấu trước mục Ordinals (1st) là ok.

Tạo mẫu văn bản có ảnh xem trước Template – mẫu văn bản – là một chức năng vô cùng hữu ích trong Word. Chức năng này cho phép bạn tạo các văn bản định dạng theo một kiểu mẫu nhất định và có thể sử dụng lại nhiều lần.

Lấy ví dụ bạn tạo ra một kiểu giấy mời của riêng bạn rồi lưu lại thành mẫu văn bản trong Word. Lần sử dụng sau bạn chỉ cần mở template đó ra rồi điền các thông tin cần thiết là được. Để tạo ra mẫu văn bản của riêng mình, trước tiên bạn hãy tạo một văn bản thông thường định dạng theo đúng mẫu văn bản cần thiết của bạn. Khi lưu văn bản bằng File Save, bạn hãy chọn Document Template (*.dot) trong mục Save as type của cửa sổ lưu văn bản. Để mẫu văn bản của bạn có hình ảnh xem trước thì trước khi lưu thành định dạng template bạn hãy vào File Properties rồi đánh dấu vào Save Preview Picture.

Để sử dụng template bạn vừa tạo ra, hãy vào File New chờ khi bảng nhiệm vụ (Task pane) hiện ra bên tay phải bạn chọn General Templates trong mục New from template và nhớ đánh dấu vào mục Document và lựa chọn template của bạn đã tạo ra – hình ảnh xem trước của mẫu văn bản sẽ hiện ra trong khung Preview.

Giấu tên văn bản trong Recently Used Files

Thông thường Word lưu lại tên và đường dẫn các văn bản được sử dụng gần đây tại danh sách Recently used file. Để truy cập đến danh sách này bạn chỉ cần vào menu File sẽ thấy danh sách các tệp tin văn bản được liệt kê theo thứ tự 1,2,3,4… Mặc định số tệp tin văn bản được lưu tại danh sách này là 4. Bạn có thể chỉnh con số này lên hoặc giấu không cho hiện tên những văn bản này bằng cách sau đây. vào Tools Options và chuyển sang mục General. Trong mục này bạn để ý đến dòng Recently used file list. Để tăng số văn bản trong danh sách Recently used files bạn chỉ cần thay đổi con số trong ô ngay bên cạnh.Còn để không cho hiện danh sách này bạn hãy bỏ đánh dấu chọn mục này, nhắp OK.

Nguồn:

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Một Số Lỗi Pes 2022 Thường Gặp Nhất (Dll) / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!