Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 2) # Top 1 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 2) # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 2) mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn: Các dấu hiệu nhận biết và chăm sóc Hamster mang thai (Phần 2)

II. Phần 2: Bảo đảm an toàn cho hamster con:1. Đừng bao giờ chạm vào bụng của hams mẹ để cố gắng cảm nhận được hamster baby: Hamster mẹ mang thai cực kỳ nhạy cảm và nếu chúng cảm thấy căng thẳng, chúng rất có khả năng sẽ gây hại cho hamster sơ sinh khi chúng được sinh ra. Cảm thấy căng thẳng vì sự động chạm của người khác vào bụng, nó sẽ khiến sức khỏe của trẻ sơ sinh vào lâm vào nguy cơ lớn.

2. Bổ sung một chế độ ăn uống dinh dưỡng cho hamster mẹ: Hãy bổ sung đầy đủ các loại thức ăn dinh dưỡng tốt cho hamster mẹ và đàn con sắp sinh. Bạn nên cẩn thận với các loại thức ăn mới vì chúng có thể gây ra các xáo trộn không cần thiết, nên dùng các loại thức ăn quen thuộc. Thức ăn tổng hợp cho hamster được khuyến khích sử dụng vì hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ nhưng lại không hấp dẫn bằng các loại thức ăn khác. Bạn có thể thêm sữa và pho mát vào với một lượng nhỏ vào thành phần thức ăn để bổ sung canxi và giúp hamster mẹ có đầy đủ sữa cho con bú. Là một nguồn protein bổ sung, bạn có thể cho hamster ăn lượng vừa phải trứng luộc (đặc biệt là lòng trắng), các loại hạt, lúa mạch, yến mạch. Bạn cũng có thể thêm vào số lượng nhỏ các loại rau củ để bổ sung vitamin và khoáng chất chẳng hạn như bông cải xanh, dưa chuột, súp lơ, táo, nho, chuối, và dâu tây. Tất nhiên phải chú ý định lượng để tránh tình trạng tiêu chảy bất ngờ.

3. Tách riêng hamster mẹ một mình sau khi ghép đôi 13 ngày: Hamster mẹ muốn hoàn toàn ở một mình ít nhất một vài ngày trước khi sinh. Điều này có nghĩa rằng bằng mười ba ngày sau khi giao phối, bạn thậm chí không nên can thiệp vào lồng hoặc thay đổi lót sàn. Cẩn thận nhất có thể khi đưa thức ăn mới cho nó. Nếu không làm điều này có thể dẫn đến mất đi các bé hamster sơ sinh. Nếu bạn không nắm bắt được thời gian giao phối, hãy nhớ rằng hams mẹ sẽ thể hiện các dấu hiệu mang thai trong khoảng 10 ngày sau khi giao phối.

4. Tách các hamster khác ra xa hamster mẹ: Ngoài các tác động từ con người, hamster mẹ cũng sẽ cảm thấy bị đe doạ bởi đồng loại trong cùng một lồng, thậm chí cả hamster bố, điều này sẽ dẫn đến kết quả xấu tương tự cho hamster sơ sinh, vì thế bạn nên nuôi hamster mẹ trong 1 lồng và các hamster còn lại trong lồng khác. Nếu trong lồng xảy ra tình trạng xung đột, cắn xé lẫn nhau, rất có thể nguyên nhân là vì một trong số chúng đang mang thai, đây cũng là dấu hiệu để bạn nhận ra.

5. Không bắt hoặc bế các bé hamster sơ sinh trong hai tuần đầu sau khi sinh: Trong hai tuần đầu tiên, hamster mẹ sẽ nhận ra con của mình bởi mùi hương. Nếu bạn bế hamster baby, thậm chí do tình huống bất đắc dĩ, hamster mẹ có thể không nhận ra và tấn công chúng. Vì thế tuyệt đối không bao giờ chạm vào hamster con trong 2 tuần đầu tiên. Điều này cũng bao gồm vô tình lưu lạc mùi hương của bạn vào mùn lót chuồng. Đừng cố gắng dọn dẹp lồng trong giai đoạn này. Trong trường hợp không còn cách nào khác, bạn có thể dùng đũa sạch gắp hamster con bỏ vào tổ cho mẹ nó, nhưng việc này không đảm bảo 100%  an toàn cho nó.

6. Đặt vị trí bình nước: Để lại bình nước thấp hơn so với bình thường.

7. Bắt đầu đặt thức ăn cứng cho hamster sơ sinh tại 7-10 ngày: Mặc dù chúng vẫn chưa sẽ được cai sữa hoàn toàn cho đến khoảng ba tuần, bạn vẫn có thể bắt đầu đặt các thực phẩm rắn trong lồng sau 7-10 ngày. Với các viên thức ăn tổng hợp bạn có thể ngâm qua nước cho mềm.

8. Mang đàn hamster sơ sinh đến thú y ngay lập tức nếu bạn thấy hams mẹ bỏ rơi chúng: Đặc biệt là nếu đó là lứa con đầu tiên của hamster mẹ, nó có nhiều khả năng từ bỏ hoặc ăn thịt chúng do căng thẳng với môi trường. Nếu là trường hợp này, tách hams mẹ ra ngay lập tức và đưa chúng đến bác sĩ thú y. Họ có thể giúp đỡ bạn!

Nguồn chúng tôi – Biên dịch và tổng hợp: Đạt Trần.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi… cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:

Cửa hàng chuột Hamster

Hamster-SảnPhẩmSángTạo.com

Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 1)

Hướng dẫn: Các dấu hiệu nhận biết và chăm sóc Hamster mang thai (Phần 1)

I. Phần 1: Xác định một bé Hamster đang mang thai1. Xác định giới tính của bé hamster nhà bạn: Điều đầu tiên và hiển nhiên là một bé hamster cái mới có thể mang thai. Trừ khi bạn đã biết rõ giới tính của bé hamster đang nuôi, nếu không hãy tìm hiều cách phân biệt hamster đực và hamster cái. Cẩn thận túm phần sau gáy của hamster và nhấc nó lên thật nhẹ nhàng, rồi lật ngửa nó lại để kiểm tra. Con đực sẽ có tinh hoàn lồi ra nổi bật gần đuôi, trong khi đó hams cái sẽ không có cái này và hàng núm vú nổi lên trên bụng. Lưu ý rằng nếu bạn nghĩ hamster đang mang thai do bụng to lên,  bạn nên tránh bế hoặc chạm vào nó trong suốt quá trình này.

2. Chú ý khoảng thời gian ghép đôi với hamster đực: Hamster thông thường có chu kỳ mang thai trong khoảng 15~21 ngày, do đó nếu hamster cái sống cùng hamster đực trong khoảng thời gian này thì sẽ có khả năng có thai. Trường hợp hamster cái ở một mình dài hơn 4 tuần thì chắc chắn không phải nó sắp sinh baby.

3. Chú ý độ tuổi của hamster: Hamster có thể bắt đầu được nuôi từ khi còn nhỏ ở 6-7 tuần tuổi. Tốt nhất bạn không nên ghép đôi hamster trong thời gian này vì nó còn chưa hoàn toàn trưởng thành, việc mang thai có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải tách đàn hamster riêng ra hai nhóm đực và cái để tránh tình trạng kết đôi quá sớm và tình trạng giao phối cận huyết.

4. Tránh nhầm lẫn giữa mang thai và mắc bệnh: Dấu hiệu bụng sưng to là không đủ để xác định hamster mang thai. Tình trạng chướng bụng thực sự có thể là một dấu hiệu của bệnh hoặc điều kiện ảnh sống hưởng đến hamster. Bệnh có thể có những dấu hiệu giống với đang mang thai bao gồm:– Pyometra – Nhiễm trùng tử cung.– Cơ quan nội tạng to lên như gan hoặc lá lách, đó có thể là kết quả của bệnh ung thư.– Bệnh tim, có thể dẫn đến sự tích tụ của các chất lỏng trong bụng.– Các vấn đề đường ruột – chứa chất thải với việc tiêu háo thức ăn không đúng cách. Bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu khác của các bệnh trên, bao gồm khát nước (Bình nước có thể hết nhanh hơn bình thường), giảm sự thèm ăn (lưu ý nếu bạn không thường xuyên đổ đầy thức ăn), và cơ thể mất đi lượng mỡ (thường là trên các xương sườn).

5. Hãy tìm dấu hiệu về sự trướng bụng: Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên bạn nhận thấy hamster đang mang thai, nhưng trong trường hợp nó không rõ ràng, kiểm tra xem nếu bụng nó bắt đầu phát triển. Nếu bé hamster ăn, uống và tập thể dục như bình thường và đã có cơ hội giao phối, sau đó bụng sưng lên là một dấu hiệu rất có thể xảy ra khi nó đang mang thai. Lưu ý rằng hamster có khả năng sẽ không thể hiện là nó đang mang thai cho đến cuối thời kì thứ 3 của thai kỳ (ngày 10 +), vì vậy bạn có thể có ít hơn 1 tuần từ khi nó bắt đầu thu gom làm tổ cho đến khi bạn nhận thấy dấu hiệu bụng sưng to. Các đầu ti dưới bụng cũng sẽ nỏi to và rõ hơn, tuy vậy chúng cũng là rất nhỏ cho nên bạn ko cần lo lắng nếu không nhận thấy được vì lông quá dày. Đây cũng là thời kì sắp sinh cho nên bạn không nên bế bé lên để kiểm tra.

6. Để ý hamster mẹ bắt đầu làm tổ: Một hamster mẹ mang thai sẽ bắt đầu làm tổ vào cuối thai kỳ, vì vậy thu thập và tha các loại mùn lót đến một nơi lẩn khuất làm tổ chính là một dấu hiệu khác của việc hamster mang thai.

7. Nhận thấy hams mẹ bắt đầu cất giấu thức ăn: Hamster sắp sinh có thể bắt đầu ăn ít hơn bình thường, và cũng ẩn giấu đi nhiều thức ăn hơn đi, có lẽ ở trong tổ. Rõ ràng, bản thân điều này không xác nhận việc mang thai, nhưng nó sẽ làm đầy đủ hơn các dấu hiệu.

8. Hãy tìm dấu hiệu cho thấy những cơn đau đẻ: Hamster của bạn có thể trở nên hoảng loạn và giận dữ hơn trong những giai đoạn rất muộn của thai kỳ. Dấu hiệu sinh sắp xảy ra bao gồm trở nên bồn chồn xen kẽ giữa các bữa ăn, chải chuốt, và làm tổ.

9. Hãy đưa bé hamster của bạn đến bác sĩ thú y hoặc cửa hàng vật nuôi: Nếu vẫn không chắc chắn, bác sĩ thú y hoặc nhân viên cửa hàng chuột Hamter / Hamster Shop – Sản Phẩm Sáng Tạo .com có thể giúp bạn xác định hamster của bạn đang có mang thai hay không. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn là việc di chuyển hamster mẹ trong thời kỳ này có thể khiến nó gặp khủng hoảng, nói đơn giản là bị làm động ổ. Điều này có thể gây ra phản ứng tiêu cực là hamster mẹ có thể bỏ con hoặc ăn hết đàn con!!! Hãy chú ý kỹ điều này! Nếu bụng sưng to kéo dài hơn 7-10 ngày mà hamster không sinh sản (hoặc nếu nó không thể hiện thêm các dấu hiệu khác của việc mang thai), hãy đưa nó đế thú y vì có khả năng nó đang mắc bệnh nào đó.

(Còn tiếp…)

Nguồn chúng tôi – Biên dịch và tổng hợp: Đạt Trần.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi chi tiết hoặc tìm mua chuột Hamster thuần chủng đẹp nhất trên thị trường hiện nay cùng các loại đồ ăn, phụ kiện, vật dụng, đồ chơi… cho chuột Hamster giá rẻ nhất Hà Nội, bạn có thể qua địa chỉ:

Cửa hàng chuột Hamster

Hamster-SảnPhẩmSángTạo.com

Nhận Biết Và Chăm Sóc Chuột Hamster Khi Mang Thai?

2. Lưu ý thời gian ghép đôi của hamster cái

Chu kỳ mang thai của một Hamster bình thường trong khoảng từ 15 đến 20 ngày, nếu sống cùng với hamster đực trong thời gian này có nhiều khả năng chuột cái sẽ mang thai. Nếu ở một mình trong khoảng 4 tuần hoặc dài hơn thì chắc chắn không có chuyện mang thai.

Bạn có thể nuôi chuột Hamster từ khi còn nhỏ ở 6-7 tuần tuổi. Trong thời gian này không nên ghép đôi cho chúng vì chúng chưa thực sự trưởng thành và nếu mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không chỉ mang thai mới bụng to. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho hamster bị sung bụng có thể kể đến như chướng bụng và một số bệnh khác như: – Nhiễm trùng tử cung – Pyometra. – Nội tạng to lên có thể là kết quả của bệnh ung thư. – Sự tích tụ của các chất lỏng trong bụng. – Các loại bệnh đường ruột. Dấu hiệu có thể nhận biết các bệnh trên như: khát nước, chán ăn, chuột gầy đi trông thấy,…

5. Hamster mẹ bắt đầu làm tổ

Ở cuối thai kỳ, Hamster mẹ bắt đầu làm tổ, mẹ Hamster bắt đầu tìm kiếm và tha về tổ những loại mùn lót, đây cũng là một trong những dấu hiệu vủa việ Hamster mang thai.

Trong những giai đoạn muộn của thai kỳ, chuột mẹ càng trở nên giận dữ và hoảng loạng. Các dấu hiệu bồn chồn xen kẽ giữa các bữa ăn, làm tổ và chải chuốt chứng tỏ chuột mẹ sắp sinh.

Tốt hơn nhất các bạn nên đưa đến cửa hàng vật nuôi hoặc bác sĩ thú y để xác định Hamster nhà bạn đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên, việc vận chuyện Hamster trong thời kỳ này rất khó khăn và dễ gây ảnh hưởng xấu đến chuột mẹ đơn giản như làm động ổ. Điều này hết sức nguy hiểm vì có thể khi sinh ra chuột mẹ có thể ăn hết đàn con hoặc bỏ con. Nếu như chuột bụng to từ 7 đến 10 ngày mà chưa sinh thì hay đưa đến bác sĩ thú ý vì khả năng cao chuột nhà bạn đang mắc bệnh nào đó.

Dấu Hiệu Mèo Mang Thai Và Cách Chăm Sóc Mèo Bầu

Khi mèo của bạn đạt đến độ tuổi dậy thì động dục thì chúng sẽ có khả năng mang bầu nếu bạn không triệt sản. Vậy làm sao để biết mèo mang thai? Cách chăm sóc và những lưu ý khi mèo bạn có bầu là gì?

1. Dấu hiệu mèo mang thai

a. Thay đổi cơ thể

Một con mèo mang thai sẽ có những dấu hiệu thay đổi cả về thể chất và tính cách. Những sự thay đổi này sẽ trở nên rõ ràng hơn vào khoảng tuần thứ 3 thời kỳ mang thai. Mèo mang thai bao lâu? Thời gian mèo mang thai kéo dài từ 64 đến 66 ngày. Thời gian mang thai trung bình tapilu là khoảng 9 tuần.

– Chu kỳ động dục kết thúc: Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên bạn nhận thấy khi mèo mang thai. Thông thường, chu kỳ động dục của mèo trong khoảng 10 ngày đến hai tuần (sau 10 – 14 ngày mèo động dục 1 lần). Nếu bạn chưa triệt sản và đột nhiên chúng ngừng kêu gào gọi trai, thì rất có thể nó dã dính bầu.

Chu động dục thường dừng lại sau khi mèo mang thai, mặc dù đôi khi chúng vẫn tiếp tục. Nếu việc giao phối lại diễn ra trong thời kỳ mang thai, điều này có thể dẫn đến việc những bào thai tiếp theo được thụ thai. Và mèo con được sinh ra với những người cha khác nhau trong cùng một lứa! Điều này giải thích những màu lông khác nhau trong cùng 1 lứa mèo con.

– Núm vú sưng lên và có màu hồng hơn

– Tăng cảm giác thèm ăn: Mèo mang thai sẽ thể hiện sự thích thú với thức ăn nhiều hơn bình thường. Vì một con mèo có bầu không chỉ ăn cho mình chúng mà còn cho đàn con trong bụng nữa.

– Tăng cân: Hầu hết các con mèo có bầu sẽ tăng khoảng 1-2kg trong suốt thai kỳ.

– Nôn mửa: Mèo mang thai có nghén không? Giống như người, mèo có thể phải chịu một vài cơn “ốm nghén” khi mang bầu. Ói mửa không phải là triệu chứng đang lo ngại, nhưng nếu tình này vẫn tiếp tục tapilu trong thời gian dài hoặc thường xuyên, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được giúp đỡ.

– Bụng phình to: Vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, bụng của mèo mang thai sẽ bắt đầu to lên rõ rệt. Nó sẽ tiếp tục to ra cho đến khi sinh nở.

b. Thay đổi về tính cách ở mèo mang thai

Những thay đổi về tính cách và tâm trạng cũng là biểu hiện mèo mang thai:

– Ngủ nhiều: Nhiều con mèo có thai sẽ ngủ nhiều giờ hơn trong ngày so với trước kia.

2. Chẩn đoán lâm sàng mèo mang bầu

Nếu bạn không thể nhận biết mang thai, hãy mang bé ra bác sĩ thú y để chuẩn đoán và đảm bảo rằng nó đang ở trong tình trạng tốt nhất có thể. Các bác sĩ thú y sẽ:

– Sờ bụng mèo: Bác sĩ thú y có thể cảm nhận được bào thai của mèo bằng cách sờ và ấn nhẹ vào bụng của mèo. Điều này thường xảy ra vào khoảng ngày thứ 17 đến ngày 25 của thai kỳ.

– Siêu âm bụng: Mèo mang thai bao lâu thì siêu âm được? Siêu âm có thể phát hiện thai nhi sớm nhất là vào tuần thứ 2 của thai kỳ và nhịp tim có thể được phát hiện vào khoảng sau tuần thứ 3.

– Chụp X quang: Bác sĩ thú y có thể chụp X quang bụng mèo để xác định số lượng mèo con đang mang. Lượng bức xạ nhỏ này sẽ không gây hại cho mèo con hoặc mèo mẹ. Gai và hộp sọ của mèo con tapilu bắt đầu hiện rõ trên phim chụp X-quang sau khoảng 42 ngày kể từ ngày mang thai.

Nếu mèo của bạn được xác nhận là đang mang thai, thì đã đến lúc phải đưa ra quyết định nghiêm túc. Nếu bạn quyết định bỏ thai và ngăn ngừa khả năng mang thai sau này của mèo, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu không, hãy chuẩn bị để giúp chăm sóc mèo đẻ, chăm mèo con và tìm cho chúng một ngôi nhà tapilu tốt.

3. Cách chăm sóc mèo mang thai

Cũng như phụ nữ khi mang thai, mèo mang bầu cũng cần được chăm sóc cẩn thận hơn trong kỳ này. Ngoài việc cung cấp thức ăn, bạn sẽ cần kiên nhẫn và tình thương của mình. Chuẩn bị cho các thành viên khác trong gia đình bạn cho sự kiện này, vì vậy họ sẽ tôn trọng nhu cầu không gian của mèo.

a. Khám bác sĩ thú y

– Nếu mèo của bạn có dấu hiệu mang thai hoặc bạn nghi ngờ mèo có thể đã giao phối khi đang động dục, bước đầu tiên là đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y. Rất khó để xác nhận mèo mang thai cho đến khi chúng được khoảng 3-4 tuần tuổi. Tuy nhiên, nếu mèo có vẻ ốm yếu hoặc có những biểu hiện kỳ ​​lạ, bạn vẫn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để được khám và cho bác sĩ thú y biết bạn nghĩ chúng đang mang thai.

– Vào khoảng 3 tuần sau khi mang thai, bác sĩ thú y có thể xác định mang thai tapilu bằng cách sờ nhẹ bụng mèo mặc dù có thể khó khăn nếu mèo bị béo phì hoặc các yếu tố khác như phân rắn hoặc bàng quang lớn. Nếu không chắc thì siêu âm có thể xác nhận mang thai.

– Việc khám bác sĩ thú y sớm khi mèo mang thai sẽ giúp xác định ngày dự sinh của chúng. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra các tình trạng bất thường để có thể điều trị, chẳng hạn như mèo bị bọ chét hoặc rận tai. Nếu mèo không đủ chất dinh dưỡng cần thiết, bác sĩ sẽ đề nghị bổ sung chế độ ăn uống, một công thức thức ăn cụ thể hoặc thuốc bổ.

– Bạn không nên tiêm vắc xin, thuốc hoặc thuốc kháng sinh cho mèo đang mang thai vì chúng có thể có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của mèo con mặc dù một số loại vắc-xin phòng bệnh dại có thể ổn. Nếu bạn lần đầu chăm mèo bầu, các bác sĩ cũng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về điều sẽ xảy ra khi mèo mang thai cũng như cách chăm sóc mèo con sẽ cần sau khi sinh.

– Khoảng 55 ngày sau khi mang thai, bác sĩ có thể khuyên bạn nên chụp X-quang mèo bầu để xem số lượng mèo con dự kiến. Nếu bạn biết mèo của bạn đang mang bao nhiêu bào thai, bạn sẽ có thể biết khi nào mèo của bạn đã kết thúc quá trình sinh nở hoặc nếu chúng đang gặp khó khăn nào đó giữa các lần sinh.

b. Mèo mang thai nên ăn gì?

– Mèo có thai nên ăn gì? Mèo mang thai của bạn nên được cho ăn thức ăn có chất lượng cao và cân bằng dinh dưỡng để nuôi đàn con trong bụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cho chúng ăn một cách quá mức.

– Trong 3 – 4 tuần đầu của thai kỳ, mèo con rất ít phát triển. Điều này có nghĩa là mèo của bạn sẽ không cần thêm chất dinh dưỡng. Cho ăn nhiều hơn trong thời kỳ đầu mang thai sẽ bổ sung chất béo tapilu không cần thiết, gây tình trạng thừa cân và khiến việc sinh nở khó khăn hơn và dễ biến chứng hơn. Không tăng lượng thức ăn cho mèo bầu trừ khi chúng nhẹ cân hoặc đói. Theo dõi tình trạng cơ thể của mèo khi mang thai với sự giúp đỡ, theo dõi của bác sĩ thú y.

– Luôn nhớ cung cấp đầy đủ nước sạch cho mèo

– Sẽ có giai đoạn mèo mang thai biếng ăn từ 3 đến 10 ngày vào khoảng tuần thứ ba của thai kỳ. Đây là một hiện tượng phổ biến và không có gì đáng lo ngại nếu chúng ít ăn một chút. Nhưng nếu mèo mang thai bỏ ăn hoàn toàn trong hơn 1 đến 2 ngày, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

– Mèo con sẽ phát triển nhanh chóng trong 4 – 6 tuần cuối của thai kỳ, đó là lúc mèo mẹ cần nhiều dinh dưỡng hơn. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, trọng lượng của mèo sẽ tăng dần từ 40 đến 50%.

Trong thời gian đó, hãy từ từ tăng thức ăn lên khoảng 40-50% so với bình thường. Chuyển dần sang thức ăn có hàm lượng calo cao hơn, được chế biến theo công thức dành cho mèo mẹ và mèo con, sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho mèo mang thai; giúp mèo con chưa chào đời nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp mèo mẹ đủ sữa sau này.

– Trong 1 đến 2 tuần cuối của thai kỳ, bạn có thể cho mèo ăn bao nhiêu tùy thích. Trong khoảng tuần cuối, nhu cầu năng lượng rất lớn và mèo có thể cần ăn gấp đôi khẩu phần ăn bình thường. Một chế độ ăn uống nghèo nàn tapilu, đặc biệt là vào cuối thai kỳ, có thể dẫn đến nhiễm độc thai nghén.

– Lưu ý là bạn nên cho mèo ăn nhiều bữa nhỏ thay vì 1 bữa lớn. Áp lực lên dạ dày của mèo con khiến mèo mẹ khó ăn nhiều cùng một lúc. Cho mèo mang thai ăn từ 4- 6 bữa nhỏ một ngày.

– Ngay trước khi sinh, mèo sẽ ăn ít lại, một số con thậm chí sẽ bỏ ăn. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy trong vòng 24 đến 48 giờ tới, mèo con có thể chào đời. Để sẵn thức ăn cho mèo phòng trường mèo mẹ muốn ăn.

c. Nhà vệ sinh cho mèo

d. Môi trường

– Ngoài một số chăm sóc nhỏ của bác sĩ thú y và những thay đổi về dinh dưỡng, mèo mang thai của bạn sẽ không có bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào trong hầu hết thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, khi gần đến kỳ sinh nở (sinh nở), chúng sẽ bắt đầu tìm kiếm một nơi an toàn, yên tĩnh để bắt đầu làm tổ. Điều này thường bắt đầu một hoặc hai ngày trước khi sinh.

– Bạn có thể chuẩn bị một hộp các tông hoặc giỏ đựng quần áo và để quần áo vào đó. Một chiếc khăn tắm, một chiếc áo len hoặc chăn cũ sẽ mang lại cho mèo thoải mái và ấm áp. Và chúng sẽ cảm thấy yên tâm khi giao đàn con của mình ở đó.

Đặt nó ở nơi an toàn, yên tĩnh trong nhà. Tuy nhiên, mèo của bạn có thể sẽ không dùng đồ bạn chuẩn bị sẵn. Hầu hết mèo sẽ làm theo ý mình. Mèo của bạn có thể chọn đẻ ở nơi bất tiện nhất.

– Nếu có những khu vực trong nhà mà bạn muốn giới hạn cho đẻ đái của mèo, hãy đảm bảo rằng những khu vực đó không bị đóng cửa trong tuần cuối của thai kỳ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chúng không được ra ngoài vì chúng có thể trốn đi nơi khác đẻ và bạn không thể tìm thấy.

e. Những lưu ý khi mèo mang thai

– Luôn giữ mèo mang thai của mình trong nhà!

– Cho đến giai đoạn sau của thai kỳ, mèo sẽ hành động nhiều hơn mọi khi. Cô ấy sẽ vươn vai, sử dụng trụ gãi và ngủ trưa – ngủ nhiều hơn khi thai kỳ tiến triển. Mối quan tâm chính của bạn là đảm bảo mèo bầu ăn uống đầy đủ.

– Khi ngực sưng lên, mèo sẽ cảm thấy khó chịu và liếm chúng để giảm áp lực. Bạn có thể giúp bóp nhẹ từng núm vú bằng cách đẩy nhẹ xuống để tiết ra một vài giọt sữa.

– Mèo mang thai bị chảy máu có thể là dấu hiệu của tình trạng xảy thai. Lúc này, bạn cần đưa bé tới thú y ngay lập tức.

– Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy để chúng tránh xa mèo hoặc nói cho chúng hiểu. Trong thời gian mèo mang thai, chúng cần nghỉ ngơi chứ không phải những tiếng la hét hay những đụng chạm không cần thiết.

– Gần cuối thai kỳ, mèo sẽ rất bồn chồn. Thường thì mèo bỏ ăn một ngày ngay trước khi sinh. Nếu mèo mang bầu không ăn hoặc uống trong hơn một ngày, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

– Cố gắng hết sức để giữ mèo thoải mái và cho chúng không gian.

– Cung cấp đủ ánh sáng và không khí cho mèo

Khi mèo đã chọn khu vực sẽ sinh, tốt nhất bạn nên để mèo một mình và quan sát từ một khoảng cách an toàn. May mắn thay, hầu hết các con mèo cần rất ít sự can thiệp của con người khi đẻ con. Tuy nhiên, bạn có thể cần hỗ trợ nếu chúng cần.

– Mèo mang thai bao nhiêu tháng, mèo mang thai mấy tháng thì đẻ (sinh)? Trung bình mèo mang thai tầm 2 tháng hơn (63-66 ngày) thì bắt đầu đẻ.

Thời gian và các giai đoạn của thời kỳ mèo mang thai

Ngày 6: Trứng đã thụ tinh được đưa vào tử cung Ngày 12: Ổn định trong thành tử cung Ngày 15: Kết nối của phôi với hệ thống tuần hoàn của mèo mẹ. Ngày 21: Phôi thai có thể nhìn thấy qua siêu âm. Ngày 28: Phôi có kích thước 3-4 cm Ngày thứ 38: Các dây thần kinh, cơ quan cảm giác và cơ bắp được phát triển. Ngày thứ 50: Mèo con trong bụng mẹ có kích thước tầm 7 cm và lông đang phát triển Ngày 60 (hoặc chênh lệch 3-5 ngày): mèo mẹ sẵn sàng đẻ. Những chú mèo con đã hoàn chỉnh với các bộ phận cơ thể, chúng sẽ dài khoảng 13cm.

– Mèo mang thai có tẩy giun được không? Giun sán có thể lây từ mẹ sang con qua đường nhau thai và đường sữa mẹ. Vì vậy bạn nên tẩy giun cho mèo mang bầu trước ngày sinh 1 – 2 tuần.

– Mèo mang thai có nên tắm không? Mèo là bậc thầy trong việc giữ vệ sinh sạch sẽ. Nếu chúng không bị gì quá dơ bẩn thì bạn không tắm cho mèo, chưa kể là mèo rất ghét bị ướt. Trong thời kỳ mang thai tapilu, mèo rất nhạy cảm; nếu không cẩn thận bạn có thể làm chúng động thai.

– Mèo mang thai cần kiêng những gì?

Không cho mèo nhảy cao hay đánh nhau với các con mèo khác.

Không nên ấn vào bụng mèo hay có những hành động mạnh vào cơ thể của mèo mang thai.

Không nên tạo ra môi trường căng thẳng cho mèo.

– Mèo mấy tháng có thể mang thai? Thông thường, mèo cái bắt đầu động dục khi được 4-5 tháng tuổi. Nếu được giao phối, mèo có thể mang thai ở độ tuổi này; trong khi một số con phải đạt tới 7-8 tháng tuổi mới có thể có bầu (như mèo Ba Tư).

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 2) trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!