Xem Nhiều 4/2023 #️ Hiệu Ứng Mỏ Neo Trong Kinh Doanh # Top 7 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 4/2023 # Hiệu Ứng Mỏ Neo Trong Kinh Doanh # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiệu Ứng Mỏ Neo Trong Kinh Doanh mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu giả sử trên một bàn đám phán bạn bị đối phương thả mỏ neo thì bạn hoàn toàn có thể đáp trả lại họ bằng phương án neo lại mỏ.

Hiệu ứng mỏ neo được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay đặc biệt trong đám phán kinh doanh, trong bán hàng,… Đầu óc con người chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi các mỏ neo tư duy, đây còn được gọi là hiệu ứng mỏ neo.

Như chúng ta thường thấy thì tư duy của con người sẽ bị ảnh hưởng bởi lời đề nghị đầu tiên. Vì thế, trong đàm phán chúng ta cần tránh hết sức để tránh được bẫy thả mỏ neo. Thông thường, trong một cuộc đàm phán khi đối phương đã đưa ra một mức đề nghị, một mức giá làm neo, thì bạn sẽ có tâm lý đàm phán xung quanh mức neo này và kết quả bạn tưởng tượng là thắng như thực ra đã bị đối phương dẫn lối.

Trong kinh doanh cũng vậy, các công ty thường sử dụng chiêu thức này để bán hàng. Họ đặt ra một mức giá “mỏ neo” và cho khách hàng thấy được mức giá đó đã giảm xuống bao nhiêu. Vì dụ bạn có thể sẵn sàng trả 40$ cho một chiếc áo mới nếu giá nó là 80$ giảm 50%. kể cả khi vốn 50$ là số tiền bạn không thường trả cho một món đồ như vậy

Ví dụ đơn giản sau đây giúp bạn hiểu hơn về một cái neo là nói thách.

Một ngày nọ, công ty của bạn cần mua một lô hàng của đối tác. Vừa ngồi vào bàn đàm phán, đối tác đã đưa ra mức giá 1 triệu USD cho lô hàng. Lập tức trong đầu bạn sẽ nghĩ cách đàm phán giá quanh con số này.

Rõ ràng với một lô hàng triệu đô, việc đám phán giảm được 10% đã là thành công vang đội, bạn đắc thắng mình đã thành công

Tuy nhiên, ngay từ ban đầu bạn đã mắc phải cái neo mà đối phương thả. Bạn chỉ tìm các phương án đám phán quanh mỏ neo triệu đô kia mà quên rằng mình hoàn toàn có thể có những phương án khác. Nếu ban đầu đối phương đưa ra mức giá 999.900 USD chẳng hạn, thì bạn sẽ bước vào bàn đàm phán với tâm lý khác -tâm lý ở đây không là tâm lý lô hàng triệu đô.

Tốt hơn hết, bạn phải làm chủ, không để đối phương thả neo mà ngay từ đầu bạn phải nắm thế chủ động, hãy mở bài trước và cho một mức giá phù hợp, để không phải mất công đôi bên, răng tôi đã hiểu rõ về mặt hàng này, về giá cả thị trường,… Và từ mức “thật” hơn này, bạn dễ dàng đàm phán hơn.

Hơn nữa, nếu trên bàn đàm phán bạn bị đối phương thả neo trước bạn có thể tìm phương án neo lại mỏ,… đối phương ra giá cao thì mình trả thật thấp và đàm phán ngược lại.

Một trong những nghệ thuật đàm phán chính là thả neo cho riêng mình. Một câu chuyện của một nhà phát minh nổi tiếng. Có người muốn mua lại phát minh của ông, ông đang phân vân không biết lấy 200 USD, hay 300 USD – liệu có cao quá không- ngay lúc đó đối tác thấy ông chần chừ, sợ mất cơ hội, nên nói trước: “Vậy ông thấy mức giá 4000 USD có được không ?”

Nhiều trường hợp trong đàm phán, với những hàng vô giá thì im lặng là vàng, và im lặng cũng chính là neo bạn thả ra cho đối phương.

Hãy để ý thật kỹ những cái neo trong kinh doanh.

Trong kinh doanh, “hiệu ứng mỏ neo” được được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng trong bán hàng. Rất nhiều mặt hàng được đưa ra với giá trên trời và chờ đợi bạn sập bẫy.

Một ngày đẹp trời, bạn ra shop thấy chiếc áo giá 2 triệu, bạn thấy đắt quá không định mua, nhưng tiếc rẻ đứng nhìn. Cô nhân viên bán hàng tinh ý chạy lại dò hỏi: “Mẫu này mới đó ạ, duy nhất ngày hôm nay bên em sale 40%, hết hôm nay không có giá này đâu ạ ”

Ngay lúc đó, lập tức bạn sẽ bỏ ra 1 triệu 2 để mua chiếc áo đó với tâm trạng vui vẻ

Cũng với chiếc áo đó, sáng hôm sau bạn ra bạn thấy treo giá 1 triệu 2, ví dụ trước đó bạn chưa biết chiếc áo này được bán với giá 2 triệu sale 40%, và bạn thấy cái giá 1 triệu 2 là cao, nếu không được giảm bạn sẽ không mua, dù rất thích. Bạn sẽ không có tâm lý vui vẻ, háo hức như ngày hôm qua.

Con người chúng ta, thường có tâm lý dựa vào thông tin đưa ra trước để so sánh và đưa ra quyết định. Lợi dụng điểm đó, đối phương thường đưa ra những lời đề nghị, những thoả thuận đầu tiên và cái thoả thuận này sẽ trở thành cột mốc trong suốt quá trình đàm phán. và chúng trở thành cái “neo” để neo suy nghĩ của bạn.

Kinh doanh là một nghệ thuật và chính người kinh doanh là những người nghệ sỹ. Chính vì vậy, trong đàm phán, trong kinh doanh cần tỉnh táo để tránh những “cái bẫy” tâm lý để có được những quyết định hợp lý.

Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Kinh Doanh (Bí Quyết Làm Giàu)

Cuốn sách Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Kinh Doanh (Bí Quyết Làm Giàu) nhìn ở gốc độ nhỏlà toàn bộ nguyên cứu làm ăn, nhìn ở gốc độ lớn là hành trình kinh doanh của một đời người từ lúc bắt đầu làm ăn cho đến lúc kết thúc.

Cuốn sách Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Kinh Doanh (Bí Quyết Làm Giàu) bao gồm 2 phần chính.

Phần 1: Giới Thiệu 10 Quẻ Đầu Tiên

♦ Quẻ Bát Thuần Kiền: Tự cường không ngừng nghỉ tâm cao trượng mới có thể tiến cao.

♦ Quẻ Bát Thuần Khôn: Lòng trống rỗng như vựt sâu, nẩng đầu thì quang sát hiện tượng ở mặt trời, cúi xuống thì xem xét hiện tượng ở mặt đất.

♦ Quẻ Thủy Lôi Truân: Lập nghiệp gian nan, không cong không thẳng, không xa không gần…

♦ Quẻ Sơn Thủy Mông: Học tập giải mê, biết thì nói biết, không biết thì nói không biết tức là biết vậy.

♦ Quẻ Thủy Thiên Nhu: Dẫn đài, đợi thời.

♦ Quẻ Thiên Thủy Tụng: Thận trọng trước sau, sống gió nguy hiểm đều có thể bình lặng, không cần phải cố chấp tranh tụng, mâu thuẫn tương tàn, lấy nhu hoa giải.

♦ Quẻ Địa Thủy Sư: Kỷ luật nghiêm minh, thương trường là chiến trường không khói đạn, có lẽ càng quyết liệt càng phức tạp thì nhà kinh doanh cần thêm một chút trí tuệ để ngộ đạo.

♦ Quẻ Thủy Địa Tỷ: Nghĩa lợi cùng một mối.

♦ Quẻ Phong Thiên Tiểu Súc: Tịnh để tu thân, trong tịnh có động trọng động có tịnh phải đat đến điểm tự mình hoàn thiện lấy mình.

♦ Quẻ Thiên Trạch Lý : Thực hiện trách nhiệm.

Phần 2: 10 Kế Tiếp

♦ Quẻ Địa Thiên Thái: Bĩ cực thái lai, sự vật phát triển đến một giai đoạn nhất đinh, khi nói đến điểm giới hạn chỉ cần thiếu cẩn thận một chút sẽ là đi về hướng tương phản.

♦ Quẻ Thiên Địa Bĩ : Phòng họa nạn khi chưa lộ ra, sự việc trở ngại không thuần có thể nói đó là việc sảy ra như cơm bữa hằng ngày trong nhà.

♦ Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân : Lấy lòng người làm gốc, kinh doanh được thành công? không phải nằm trong kỹ thuật đặc biệt gì mà chính là ở trong cái lý của sự đoàn kết.

♦ Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu: Đầy mà không tràng, hòa đồng với mọi người mới có sự nghiệp lớn đại hữu.

♦ Quẻ Địa Sơn Khiêm : Càng thịnh càng khiêm tốn, khiếm tốn chính là chỗ thuộc tịnh của binh pháp.

♦ Quẻ Lôi Địa Dự: Lạc cực sinh bi, cảnh trời trong sáng mặt nước không gợn sóng, phản lặng như cương cũng chính là bóng chiều tàn sắp bao trùng trên núi.

♦ Quẻ Trạch Lôi Tùy: Sinh sinh không ngừng, cái cũ dần dần tiêu vong, cái mới không ngừng sinh ra. Mỗi ngày một mới là nguyên lý phát triển kinh doanh.

♦ Quẻ Sơn Phong Cổ: Biết thì dễ còn làm thì khó, việc thành công hay thất bại thường được quyết định trong cái chớp mắt.

♦ Quẻ Địa Trạch Lâm: Người ở đại vị càng cao càng khiên tốn, hòa đồng.

Thủ Thuật Trong Kinh Doanh Online

* Home * Diễn đàn * Videos * Flexjobs * Online Training * Liên hệ * Khởi nghiệp * * Kinh doanh * * Thương hiệu * * Marketing * * Sales * * Nhân sự * * Quản lý * * Công sở * * Kỹ năng * * Nghề nghiệp * Tin tức ” Marketing ” Digital marketing Thủ thuật trong kinh doanh online 17.12.2010 16:20 Hiện nay, ở nước ta, thương mại điện tử đang phát triển với một tốc độ rất nhanh, và rất nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ vào sự nhạy bén của mình trong việc áp dụng hình thức này trong kinh doanh. Rất nhiều bạn trẻ đang có hoài bão trở thành một trong những người thành công trong lĩnh vực này, tuy nhiên không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể phát triển trang web một cách chuyên nghiệp nhất.

Với bài viết này, tôi hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có được một cái nhìn rõ ràng hơn và xây dựng được một kế hoạch kinh doanh qua mạng cho riêng mình.

1. Domain khác biệt và dễ nhớ

Tạo một domain hoặc tên sản phẩm khác biệt và dễ nhớ rất quan trọng. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đặt tên domain hay tên sản phẩm, bạn phải đặc mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của mình xem họ sẽ nghĩ gì khi gõ từ khoá vào một công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo Search… Nếu tên của bạn khác biệt và thông dụng, nó sẽ xuất hiện đầu tiên trong trang kết quả. Theo một thống kê, số lần khách hàng chọn kết quả đầu tiên xuất hiện sẽ cao gấp 5 lần so với những kết quả sau đó. Và thật tuyệt vời nếu bạn suy nghĩ được một domain hoặc tên sản phẩm mà bao gồm rất nhiều từ khoá khi khách hàng tìm kiếm, cơ hội của bạn sẽ tăng lên.

2. Trang giới thiệu

3. Đăng ký Email

Lập một danh sách email các khách hàng từng vào thăm trang web của bạn, đây là một công cụ tuyệt vời cho việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, chú ý cam kết với khách hàng là bạn sẽ không sử dụng Email của họ cho mục đích khác.

4. Link đến các trang xã hội

Bạn sẽ để các biểu tượng của Facebook, Twitter hoặc RSS Feed… trên trang của bạn hoặc trên các sản phẩm của bạn để khách hàng có thể lan truyền thông tin đến bạn bè của họ một cách nhanh chóng nhằm tăng khả năng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Đây là một công cụ rất tốt để quảng bá sản phẩm mới. Ngoài ra, bạn nên có các link đến những bài báo, trang web… có nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc tương tự như của bạn để khách hàng có thêm thông tin khi quyết định mua sản phẩm.

5. Chức năng tìm kiếm

6. Tạo một phiên bản trên điện thoại di động cho trang web của bạn

Điều này cho phép khách hàng có thể chọn sản phẩm hoặc liên hệ với bạn bất cứ khi nào họ muốn. Hiện nay rất nhiều người sử dụng smartphone trong công viêc, vì vậy đây là một cách để tối ưu hoá trang web của bạn cũng như tối ưu hoá khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

7. Marketing cho doanh nghiệp bằng Video

Việc sử dụng các đoạn video trực tuyến trong tiếp thị kinh doanh nhỏ đã trở thành một chiến lược ngày càng phổ biến. Nhiều nghiên cứu cho thấy sau khi xem xong các video giới thiệu sản phẩm, khách hàng sẽ nhấp vào link đến website của bạn hoặc gọi điện cho phòng bán hàng của bạn ngay.

Làm thế nào để tạo đượ c một video trực tuyến?

Sau khi đã có một video giới thiệu sản phẩm, có rất nhiều cách để đưa video của bạn đến với khách hàng. Để bắt đầu, bạn có thể đưa lên Facebook, như vậy bạn đã có sẵn một lượng khách hàng tiềm năng là bạn bè của bạn và bạn bè của họ. Nhờ công cụ này, sản phẩm của bạn sẽ được chia sẻ với rất nhiều người. Kế đến, bạn nên đưa lên Youtube, đây là một kênh rất hiệu quả để giới thiệu sản phẩm của bạn, không chỉ trong nước mà còn ra thế giới. Từ đây, bạn có thể sử dụng những đường link này để đặt vào mục giới thiệu sản phẩm, thường những khách hàng mua hàng qua mạng sẽ rất quan tâm đến thông tin sản phẩm, càng cụ thể càng tốt vì họ quyết định mua khi chưa được sờ vào sản phẩm nên họ phải dựa vào những giác quan khác.

8. Một số cách đẩy mạnh hoạt động khuyến mãi trên trang web của bạn

– Thêm sản phẩm miễn phí trên trang “Xác nhận đặt hàng”: Ví dụ, khách hàng muốn mua một chiếc xe điều khiển cho con, khi xác nhận đặt hàng, trang web sẽ được lập trình để xuất hiện một đề nghị khách hàng nên mua thêm pin cho chiếc xe, nếu khách hàng đồng ý họ sẽ được tặng một DVD phim mà chiếc xe khách hàng đang mua là nhân vật chính. Như vậy bạn sẽ bán được nhiều hơn và khách hàng cũng hài lòng hơn vì bạn đã thoả mãn nhiều hơn nhu cầu của họ

– Giảm giá cho khách hàng nếu họ mua thêm một sản phẩm khác: Ví dụ, hoá đơn khách thanh toán là 130.000 VND, trang web sẽ xuất hiện một đề nghị khách hàng nên mua thêm một sản phẩm nào đó để hoá đơn thanh toán là 150.000VND thì họ sẽ được giảm giá 10%. Khách hàng sẽ cảm thấy họ được lợi rất nhiều nếu mua thêm hàng, vì thật tế họ chỉ trả thêm 5.000VND để có thêm một sản phẩm trị giá 20.000VND.

– Bán trọn gói sản phẩm: khách hàng sẽ trả giá thấp hơn khi mua nguyên bộ sản phẩm. VD: nếu khách hàng chọn mua một chiếc nồi, trang web sẽ xuất hiện đề nghị khách hàng mua nguyên bộ nồi để được hưởng ưu đãi giảm giá 15% so với giá thị trường.

9. Một số cách khác để kiếm tiền từ trang web của bạn

10. Vấn đề cần lưu ý

Người ta thường nói :” Không ai có thể làm hài lòng 100% khách hàng”, điều này rất đúng. Ngay cả với những công ty lớn với sản phẩm tốt nhất và dịch vụ tuyệt vời nhất thì vẫn không thể làm hài lòng một số người. Họ sẽ phê bình sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, quan trọng là bạn đáp lại như thế nào? Thông thường, bạn đã xây dựng một doanh nghiệp với tất cả nhiệt huyết của mình, tự nhiên có người đem ra chỉ trích, bạn sẽ rất nóng giận và phản ứng gay gắt. Điều này sẽ làm tổn hại đến uy tín cũng như doanh nghiệp của bạn. Vì bạn không thể kiềm chế khi nóng giận.

Vì vậy, bạn phải thật sự bình tĩnh trước những thông tin trên, tìm hiểu kỹ càng và phản hồi một cách chuyên nghiệp, làm hài lòng khách hàng. Khi đó uy tín của bạn ngày càng được nâng cao.

Với một ít chia sẽ như trên, hy vọng là các bạn sẽ tìm được cho mình một cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của mình.Nguồn từ VnExpressTheo thuonghieugroup.comCập nhật: 18/12/2010

Thủ Thuật Trong Kinh Doanh Trực Tuyến

Tham khảo tài liệu ‘thủ thuật trong kinh doanh trực tuyến’, kinh doanh – tiếp thị, internet marketing phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Thủ thuật trong kinh doanh trực tuyến

Hiện nay, ở nước ta, thương mại điện tử đang phát triển với một tốc độ rất nhanh, và rất nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ vào sự nhạy bén của mình trong việc áp dụng hình thức này trong kinh doanh. Rất nhiều bạn trẻ đang có hoài bão trở thành một trong những người thành công trong lĩnh vực này, tuy nhiên không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể phát triển trang web một cách chuyên nghiệp nhất. V ới bài viết này, tôi hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có được một cái nhìn rõ ràng hơn và xây dựng được một kế hoạch kinh doanh qua mạng cho riêng mình. 1. Domain khác biệt và dễ nhớ Tạo một domain hoặc tên sản phẩm khác biệt và dễ nhớ rất quan trọng. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đặt tên domain hay tên sản phẩm,

Vui lòng điền thông tin của bạn để tải tài liệu

(Ưu tiên sđt của Viettel hoặc Mobifone)

Vui lòng chờ 10 giây, một tin nhắn chứa mã số xác thực OTP sẽ được gởi đến số điện thoại của ban. Hãy nhập mã OPT đó vào ô bên dưới để xác nhận việc download tài liệu.

Phòng và trị bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Trồng cây rừng, cây công nghiệp

Trồng trọt, chăn nuôi theo mùa

Vật tư, trang thiết bị nông nghiệp

Bảo quản, chế biến sau thu hoạch

Các chuyên đề nông nghiệp khác

NÔNG HỌC TRÊN FACEBOOK

HÃY KẾT NỐI VỚI NÔNG HỌC

GIÁ NÔNG SẢN

HOA LAN BÍ KÍP

chợ nông sản

Hãy khám phá chức năng mới của chúng tôi: tạo gian hàng, đăng sản phẩm để rao bán trực tuyến một cách miễn phí.

Cơ hội để bạn mở rộng kinh doanh, tìm kiếm đối tác và tăng doanh số nhanh nhất.

Bạn cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực nông sản?

Tham gia ngay

KỸ THUẬT THỦY SẢN

Kỹ thuật nuôi tôm

Kỹ thuật nuôi cá

B

Cá basa

Cá bóp (cá giò)

Cá bớp

Cá bống tượngC

Cá chép

Cá chẽm (cá vược)

Cá chim trắng

Cá chim (biển)

Cá chim biển vây vàngCá chìnhCá chốt nghệCá cóc DCá đốiCá đối mụcCá điêu hồngGCá giò (cá bóp)H

Cá hô

Cá hồi

Cá hồi vân

Cá hồng mỹKCá kèoLCá lăngCá lăng vàngCá lăng chấmCá lăng nhaCá lóc (cá quả), lóc đen, lóc bôngLươnMCá măngCá mè hoaCá mú (cá song)NCá ngựaQCá quả (cá lóc, lóc đen, lóc bông)R

Cá rô đồng, rô đầu vuông

Cá rô phiSX cá con rô phi, mè trắng làm thức ăn cho thủy đặc sảnS

Cá sặc rằn

Cá sấu

Cá song (cá mú)TCá tai tượngCá tầmCá thát lát

Cá tra

Cá trắm, trắm đen, trắm trắng, trắm cỏCá trêVCá vược, vược trắng, vược nước lợ (cá chẽm)

Cá nước lạnh

Nuôi cá nước lạnh

Các bệnh thường gặp ở cá hồi

Phương thức nuôi cá lồng biển

Nuôi cá trong ao

Kỹ thuật ương cá giống, cá hương

Kỹ thuật nuôi cá ao nước tĩnh

Cấy lúa – nuôi cáLàm ổ cho cá đẻ Khác

Kỹ thuật nuôi các loại thủy hải sản khác

Vật tư & trang thiết bị: thuốc, hóa chất xử lý môi trường, thức ăn, dụng cụ, thiết bị

Nuôi thủy sản theo luật và tiêu chuẩn

An toàn thực phẩm thủy hải sản

Các chuyên đề khác

WEBSITE LIÊN KẾT

Bạn đang xem bài viết Hiệu Ứng Mỏ Neo Trong Kinh Doanh trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!