Xem Nhiều 11/2022 #️ Hãy Trân Trọng Từng Phút Giây Hạnh Phúc / 2023 # Top 15 Trend | Kichcauhocvan.net

Xem Nhiều 11/2022 # Hãy Trân Trọng Từng Phút Giây Hạnh Phúc / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hãy Trân Trọng Từng Phút Giây Hạnh Phúc / 2023 mới nhất trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lê chẳng biết mình đã mê man trong bao lâu. Chỉ biết khi tỉnh lại, cô thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Vừa nhìn thấy Lê mở mắt, mẹ Lê không giữ được bình tĩnh, sụt sùi: “Ối con ơi, con tỉnh lại rồi. Mẹ cứ tưởng…”.

Mẹ Lê đang nói đến đó bỗng khựng lại vì sợ gở mồm. Rồi mẹ hấp tấp đi lấy nước cho Lê uống. Miệng Lê đắng ngắt, khô khốc, nhưng, ngay cả ngụm nước mẹ đưa cho, Lê cũng không muốn nhấp môi. Lê vội gạt tay mẹ ra, nói khẽ: “Mẹ để yên, cho con nằm nghỉ một lát”. Rồi Lê quay mặt vào tường, hai mắt trào lệ.

Có lẽ bây giờ, chỉ bằng cách được mê man trở lại, Lê mới quên hết mọi việc. Lòng Lê đau như cắt, người cô tê dại. Lê muốn hóa điên. Làm sao có thể tin nổi, người chồng đầu gối tay ấp mà cô hết mực thương yêu đã bỏ cô đi xa mãi mãi. Lần cuối cùng cô gặp anh cách đây 3 ngày, khi anh chào cô đi làm. Anh còn dặn buổi tối sẽ rẽ vào chợ, mua ít trám tươi về kho cá. Anh biết Lê thích ăn trám vì Lê sinh ra ở vùng đất trồng trám nên chỉ cần mùa về là anh mua trám nấu cho cô. Vậy mà chỉ ít tiếng sau, đồng nghiệp ở cơ quan báo tin chồng cô đi rồi. Thoạt đầu, Lê còn ngơ ngác, hỏi lại là chồng cô đi đâu? “Anh nhà qua đời rồi chị ạ. Anh bị đột quỵ, ngã gục ngay tại bàn làm việc. Chúng tôi chưa kịp đưa anh đến bệnh viện thì anh đã trút hơi thở cuối cùng…”. Tai Lê ù đi, cô đánh rơi điện thoại, gọi to tên chồng. Nhưng, vĩnh viễn, anh đâu còn nghe được tiếng cô nữa.

Chồng Lê là con trai duy nhất của bố mẹ anh. Khi nghe hung tin, cả hai ông bà cũng chết lặng. Ở bên ngoại, cả nhà cô cũng nháo nhào, hoảng hốt. Lê lúc đó trở thành trụ cột của cả nhà. Vì thế, cô gắng gượng lấy lại bình tĩnh, cùng với cơ quan chồng tổ chức chu toàn tang lễ cho anh. Nhưng, khi mọi sự xong, thì Lê gục ngã. Rất may mọi người phát hiện, đưa cô đi bệnh viện kịp thời.

Nằm trên giường bệnh, Lê cứ nghĩ miên man về cuộc hôn nhân của mình và chồng. Anh là người yêu đầu tiên và cũng là duy nhất. Hai vợ chồng cô đều là người tỉnh lẻ, lên thành phố lập nghiệp. Bố mẹ khó khăn, chẳng giúp được gì nhiều. Vì thế, vợ chồng phải bảo ban nhau vươn lên. Chồng Lê rất thích trẻ con nên sau khi cưới, giục cô mau sinh em bé. Nhưng, Lê từ chối, không phải vì cô không yêu chồng mà vì cô muốn dành thời gian để gây dựng sự nghiệp và kiếm tiền trước đã. Lê tính, vợ chồng cô còn trẻ, đợi lúc nào mua được nhà, gom góp được chút lưng vốn thì sinh con cũng chưa muộn. Nghe Lê kiên quyết như vậy, chồng Lê đành đồng ý. Nhưng cô biết, anh không thực sự vui. Nhiều lần, anh thở dài nói bâng quơ: “Giá như trong nhà mình có tiếng trẻ con thì hay biết mấy. Có khi, thêm con thì vợ chồng lại có thêm động lực để kiếm tiền thì sao. Đợi hết khó mới sinh con thì tới bao giờ hả em?”. Lê vờ như không nghe thấy gì, để khỏi phải trả lời câu hỏi của chồng. Lê đã quyết điều gì thì khó ai có thể lay chuyển nổi.

Cũng vì muốn nhanh chóng kiếm tiền, mà Lê lao vào làm việc từ sáng tới tối. Làm việc cơ quan chưa đủ, Lê còn nhận thêm việc bên ngoài. Vì thế, Lê thường về nhà khi trời đã tối muộn. Được cái, chồng Lê như sự bù trừ cho cô. Anh lúc nào cũng đặt gia đình lên trước tiên nên rất ít khi bù khú, tụ tập bạn bè. Từ lúc nào, anh đã trở thành “ông nội trợ” trong nhà. Anh thay cô đi chợ, rồi vội vã về nhà nấu cơm, sau đó lại quay sang dọn dẹp nhà cửa. Lê lấy cớ bận, nhưng đúng ra là ỉ lại có chồng đảm đang nên tự cho phép mình lười biếng. Cô ít khi mó máy việc nhà, có khi cả tuần chẳng cầm tới cái chổi. Quần áo thay ra, Lê cũng vứt bừa bãi khắp nơi. Song, chỉ đến cuối ngày, khi Lê về nhà là mọi thứ đã đâu vào đó. Chồng Lê đã giặt xong quần áo, lau nhà sạch bóng. Mâm cơm anh nấu đã bầy sẵn trên bàn, chỉ đợi Lê về ăn. Thương cô mệt, anh sau đó còn giành nốt việc rửa bát. Nước nóng anh cũng bật sẵn để Lê tắm rửa rồi lên giường đi nghỉ.

Lê nhớ, từ lúc cưới nhau tới giờ, vợ chồng chưa lần nào cùng nhau đi chơi. Hồi còn yêu nhau, cô còn dành thời gian đi với anh. Chứ cưới xong, Lê luôn ưu tiên việc kiếm tiền. Sinh nhật, ngày cưới, Noel, dịp năm mới, anh có rủ Lê đi chơi thì cô đều thoái thác, lúc thì sợ tốn tiền, lúc thì ngại đi xa.

Lê còn phát hiện ra, lâu lắm rồi, cô không có khái niệm mua quần áo, đồ cho chồng. Lê cũng chỉ quen nhận sự yêu thương một chiều của anh mà chẳng buồn hỏi lại anh cần gì ở cô?. Sau khi anh nằm xuống, Lê khẽ mở tủ quần áo của chồng để tìm lại hơi ấm của anh. Nhưng, cô đã phải bật khóc vì có những bộ quần áo Lê mua cho từ thủa nào đã bị ố, sờn vải mà anh vẫn mặc. Tính anh là vậy, giản dị và ít khi nghĩ cho mình.

Vì thế, khi anh đột ngột ra đi, Lê lại càng tràn trề những ân hận. Lê thấy mình là người vợ thật vô tâm, không biết trân trọng hạnh phúc mà mình đã có.

Nếu thời gian quay lại, chắc chắn, Lê sẽ dành thời gian cho chồng nhiều hơn. Cô sẽ cùng anh đi mua quần áo, rồi cùng anh vào bếp nấu bữa cơm. Ngày nghỉ, cô sẽ tự tay ra chợ, nấu cho anh những món ăn anh thích thay vì để anh cứ nấu theo khẩu vị của mình. Cô cũng sẽ không đánh đổi gia đình bằng việc chỉ biết lao vào kiếm tiền. Để rồi, những lúc vợ chồng bên nhau, cô không bị mệt mỏi, xoay lưng vào anh mà ngủ vùi. Cô sẽ thức và cùng anh tâm sự, chuyện trò. Được như vậy, cô sẽ không làm anh cô đơn ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Khi mất anh rồi, Lê mới hiểu, sự sống, cái chết đến đi thật bất thình lình, chẳng ai nói được điều gì. Vậy thì, giá mà cô biết trân trọng từng phút giây cô được ở bên chồng, cùng vun đắp hạnh phúc. Cô cũng muốn trao cho anh hạnh phúc được làm cha như khi còn sống anh vẫn mong ước.

Và còn nhiều điều nữa, cô còn muốn làm nhưng không thể. Nói gì bây giờ cũng đã muộn rồi. Lê chỉ biết nhủ thầm: “Em xin lỗi anh. Em đã chưa biết trân trọng hạnh phúc của chúng mình. Mong anh hãy tha thứ cho em”.

Không hiểu sao cô tin, chồng cô đang ở ngay đây và nghe được những điều cô muốn nói.

Bảo Châu

Đời Người Ngắn Ngủi, Hãy Sống Biết Quý Trọng Từng Phút Giây Và Yêu Chính Bản Thân Mình / 2023

Đời người ngắn ngủi lắm, chúng ta bôn ba kiếm tiền, giành nhau và thậm chí chém giết nhau để có được, dù có tranh giành và đấu đá ganh nghét nhau cũng chẳng có ý nghĩa gì khi chúng ta chết đi. Khi chúng ta chết đi, tiền của chúng ta vẫn còn ở trong ngân hàng. Tuy nhiên, khi chúng ta còn sống, chúng ta lại nghĩ mình không có đủ tiền và không biết quý trọng. Thực tế thì khi chúng ta qua đời chúng ta vẫn còn rất nhiều tiền chưa tiêu đến và nhiều điều chưa làm được. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Đời người ngắn ngủi, hãy sống biết quý trọng từng phút giây và yêu chính bản thân mình để hiểu hơn về cuộc đời.

Đời người ngắn ngủi, hãy sống biết quý trọng từng phút giây và yêu chính bản thân mình

Đời người ngắn ngủi và những điều bạn chưa biết

Với một chiếc điện thoại xịn thì 70% chức năng của nó chúng ta không dùng đến.

Với một chiếc xe đắt tiền thì 70% tốc độ và các đồ phụ kiện là không cần thiết.

Với 1 căn biệt thự thì đến 70% không gian là chúng ta không dùng đến.

70% quần ào trong tủ của bạn không được mặc tới.

Cả cuộc đời làm việc thì đến 70% số tiền kiếm được là dành cho người khác tiêu.

Vì vậy chúng ta phải bảo vệ và tận dụng hết khả năng 30% còn lại của chính mình bằng cách :

Đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, cho dù không ốm đau.

Uống nhiều nước, ngay cả khi không khát.

Học cách buông bỏ, ngay cả khi đối diện với những vấn đề nghiêm trọng.

Học cách thỏa hiệp, ngay cả khi bạn là người đúng.

Học cách khiêm tốn, ngay cả khi bạn giàu có và có quyền lực.

Học cách bằng lòng, ngay cả khi bạn không giàu.

Tập luyện thể thao, ngay cả khi bạn bận rộn.

Dành thời gian cho những người bạn yêu thương nhất, ngay cả khi bạn bị công việc cuốn đi.

Mua những gì bạn thật sự thích, khi đã phải dành hơn 3 tiếng chỉ để nghĩ về nó. Hãy nhớ, bạn vui là được!

Vì đời người ngắn ngủi nên chúng ta phải làm những gì mình muốn làm và thích

Vì đời người ngắn ngủi nên cứ làm điều mình thích – miễn nó không phải là việc xấu.

Vì đời người ngắn ngủi nên hãy nhanh tìm ra đam mê của mình và theo đuổi.

Vì đời người ngắn ngủi nên đừng mất thời gian với những thứ chẳng mang lại lợi ích cho bạn.

Vì đời người ngắn ngủi nên đừng chọn người mình yêu và mất thời gian với họ. Hãy tìm người yêu mình mà vun đắp.

Vì đời người ngắn ngủi nên hãy bao dung và tha thứ nếu có thể. Vì bạn chẳng còn cơ hội thứ hai để làm người tốt và thoát khỏi hối tiếc.

Vì đời người ngắn ngủi nên hãy yêu thương người thân của mình. Họ cũng chẳng theo bạn đến hết đời được đâu.

Vì đời người ngắn ngủi nên gặp thằng bạn/con bạn nào “tâm linh tương hợp” thì níu lấy nó bởi vì chỉ có nó mới lắng nghe bạn.

Vì đời người ngắn ngủi nên hãy học cách tôn trọng người khác và bớt cầu toàn đi. Cuộc sống này là một tấm gương, bạn cười thì nó cười; bạn chửi nó thì nó chửi lại. Thế thôi!

Vì đời người ngắn ngủi nên hãy sống thật với mình. Đừng quan tâm xã hội này nghĩ gì, đừng quan tâm người khác nói gì vì họ không có cho tiền hay mua cơm cho bạn ăn đâu.

Cuộc sống này đời người rất ngắn ngủi, vì vậy hãy yêu bản thân mình trước và hưởng thụ nó một cách trọn vẹn nhất.

Hector Tran Biên soạn, nghiên cứu, Sưu tầm, lamnguoi.net

Là Phụ Nữ Hãy Đi Làm Để Được Hạnh Phúc / 2023

Tôi có một cô bạn, trước khi lập gia đình, cô ấy mải miết phấn đấu cho sự nghiệp đến mức quá thì. Thực ra nói qua thì cũng không đến mức, nhưng ở ngưỡng 30 thì với bố mẹ, với gia đình chỉ còn mỗi đứa con gái cả chưa lấy chồng thì đúng là không khác “quả bom nổ chậm”. Thế rồi qua mối mai, lèo lái, cô ấy cũng có được tấm chồng như ý các cụ.

Muốn hạnh phúc, phụ nữ hãy đi làm, tự chủ kinh tế

Nhà chồng khá giả nên đâm ra lại muốn con dâu đảm việc nhà, chỉ cần ở nhà chăm sóc chồng con là đủ, kinh tế đã có chồng lo. Cô bạn tôi dù yêu công việc, nhưng trước lời khuyên nhủ hai đàng, và thương con nhỏ khi gửi trẻ sớm nên đã quyết định xin thôi việc, làm bà chủ gia đình.

Thế rồi sóng gió ập đến, công ty của gia đình cô ấy bị phá sản, mọi thứ bán hết, hai mẹ con và chồng lại phải nương níu nhà ngoại. Cuộc sống thất thế biến người chồng của cô ấy từ anh chàng lịch lãm, nhã nhặn trở nên hay cằn nhằn, khó tính, thậm chí lao vào rượu chè. Lúc nóng giận, hai vợ chồng cãi vã, anh ta cũng chả ngại thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với vợ.

Chưa kể, kinh tế khó khăn, hai vợ chồng đều không có công việc, số tiền ít ỏi dành dụm trả nợ hết, nên suy cho cùng chỉ còn ông bà gánh gồng, nhưng cũng không đủ để vượt qua mọi khó khăn.

Lúc này, cô bạn tôi mới bần thần tiếc vì đã bỏ dở công việc cũ, dù lương không cao nhưng cũng đủ trang trải cuộc sống của mình và có được tự do, tự tin cho mình. Trường hợp của cô bạn tôi cũng không phải là hiếm, vì hiện nay không ít phụ nữ quan niệm, đàn bà hơn nhau bởi tấm chồng. Thế nên thay vì tìm kiếm một công việc ổn định, họ cứ chăm chăm tìm hạnh phúc ở đàn ông, để rồi có ngày nhận ra mình đã sai lầm.

Hạnh phúc chính là được làm chủ cuộc sống của mình. Thế nên, là phụ nữ, hãy đi làm để được hạnh phúc!

ST

Là Phụ Nữ Hãy Đọc Bài Viết Này Để Sống Hạnh Phúc / 2023

– Là phụ nữ phải học cách từ bỏ, cái gì không đáng chờ thì hãy quên đi, cái gì không đáng thì gạt qua bên. Bơ đi mà sống!

Là phụ nữ, bạn phải học cách “tuyệt tình”, cái gì nên giữ thì hãy giữ, cái gì nên vứt bỏ thì đừng tiếc nuối mà níu kéo nó lại.

Là phụ nữ, bạn phải học cách sống kiên cường, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, cho dù bầu trời trước mắt bạn dường như sụp đổ thì bạn vẫn có thể tự mình vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. Tự mình cười cho mình xem, tự mình khóc cho mình nghe.

Là phụ nữ, phải biết tự yêu thương lấy bản thân mình, nếu bạn không tự yêu bản thân mình, thì bạn cũng không thể làm điều đó với ai, đồng nghĩa với việc bạn không thể mong mỏi người khác sẽ làm điều này với bạn.

Là phụ nữ, hãy tự chủ cuộc sống của mình, phụ nữ muốn hạnh phúc trước tiên hãy làm chủ bản thân mình, đừng để chính mình phải phụ thuộc vào người khác, đừng chỉ biết làm cây tầm gửi. Đàn ông sinh ra để che chở, bao bọc phụ nữ nhưng lại không phải là cây cao bóng cả để người khác dựa dẫm.

Là phụ nữ, hãy cứ mặc kệ mọi thị phi, bạn nên lắng nghe những điều người khác nói về bạn, nhưng đừng lưu tâm. Miệng lưỡi thế gian là thứ có thể sát thương những ai yêu đuối. Là phụ nữ chúng ta càng cần phải mạnh mẽ để những điều tiếng thị phi không gây ảnh hưởng cho cuộc sống của mình.

Là phụ nữ, đừng nên cố tỏ ra mình đáng thương hay yếu đuối. Biết là “liễu yếu đào tơ”, phận nữ nhi chân yếu tay mềm cần chở che và bao bọc, nhưng cái chúng ta cần là một người đến với sự quan tâm thành thật, hay một kẻ qua đường quỳ gối để cầu xin họ bố thí cho một ít tình thương?

Là phụ nữ, hãy dừng ngay việc so sánh bản thân mình với người khác, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi nếu cứ đem bản thân mình so sánh với người khác. Mỗi người đều có những đặc điểm thu hút riêng, bạn hãy trân trọng chính bản thân mình. Đừng nghĩ rằng bạn thua kém ai và buồn lòng vì điều đó.

Là phụ nữ, đừng tự ôm công việc vào người, trong cuộc sống dù là phái mạnh hay phái yếu ai cũng có những phần việc riêng của mình. Công việc là vô tận, cho dù bạn có làm ngày làm đêm, ngày này qua ngày khác đến hết đời việc vẫn còn. Nhưng nếu là người phụ nữ thông minh muốn được hạnh phúc nên biết cách dung hòa cuộc sống với công việc, đừng ôm việc vào mình, và bắt bản thân phải gồng lưng lên gánh hết phần việc của người khác.

Là phụ nữ, cần trân trọng sức khỏe của mình. Nhiều người phụ nữ khi thất tình thường hủy hoại bản thân mình, bỏ ăn, hút thuốc, uống rượu,… những điều này chỉ khiến bạn tệ hơn thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe của mình, đó cũng là cách để có được hạnh phúc. Thừa cân hay ăn uống không đủ chất có thể tác động tiêu cực lên tâm trạng của bạn. Thêm nữa, tập thể dục cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mang lại cảm giác hạnh phúc.

Là phụ nữ, bạn phải học cách lãng quên quá khứ. Bạn không thể cứ mãi đắm chìm trong những ngọt ngào của một thời đã qua, dù cho nó ngọt ngào, đẹp đẽ đến đâu thì bạn vẫn mãi chẳng thể quay lại được. Quá khứ chỉ là những điều đã qua không thể thay đổi, quan trọng bạn phải làm gì để tương lai còn tuyệt vời hơn quá khứ.

Là phụ nữ, bạn phải học cách từ bỏ. Trên đời có những thứ không bao giờ, mãi mãi không bao giờ thuộc về mình, dù bạn có giành giật, lôi kéo hay sống chết vì nó thì nó cũng sẽ chẳng là của bạn. Vậy thì tại sao bạn phải tự hủy hoại hạnh phúc bản thân để theo đuổi những thứ vô nghĩa đó. Hãy mỉm cười chấp nhận, đón chào ngày mai.

Là phụ nữ, bạn có thể không giàu có nhưng nhất định phải làm ra tiền. Không có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống phụ thuộc vào người khác. Có thể bạn không phải là người xuất chúng để kiếm tiền như người khác, nhưng khi bạn làm ra đồng tiền bằng sức lao động của bạn, trí tuệ của bạn, thì người khác không thể xem thường bạn, và đó chính là cách duy nhất để phụ nữ được tôn trọng và đối xử một cách công bằng.

Là phụ nữ, có thể bạn rất yêu người đàn ông hiện tại, người đó có thể là chồng, có thể là bạn trai. Yêu thì yêu nhưng đừng để cảm xúc của mình bị lệ thuộc quá nhiều. Phụ nữ luôn vướng vào bi kịch khi không kiểm soát được hai vấn đề: Tiền và tình. Yêu hết mình không sai nhưng phụ nữ luôn nên nhớ một điều: Bài học tốt nhất cho cuộc đời là không bao giờ để trứng vào một giỏ, nhất là trong tình yêu . Yêu thương luôn là một bài học, trong đó luôn có hai điều phụ nữ cần nắm vững: học cách yêu bản thân và học cách yêu người khác đúng nghĩa!

Là phụ nữ, có thể bạn không phải là một nhà tâm lý học để thấu hiểu mọi tính cách và cảm giác của người khác, nhưng phẩm chất mà một người phụ nữ nên có luôn là sự bao dung. Bao dung với người khác và bao dung với chính mình, nhìn nhận khuyết điểm và sai lầm của người khác như cách mà bạn chấp nhận những sai lầm và khuyết điểm ở bản thân mình, chỉ có như vậy bạn mới có thể nhìn cuộc sống một cách an nhiên, tự tại.

Người phụ nữ hạnh phúc luôn luôn yêu bản thân họ, độc lập, tự chủ về vật chất lẫn tinh thần, bớt kỳ vọng và những mối quan hệ nam nữ, tình bạn, sẵn sàng yêu, sẵn sàng sai lầm, sẵn sàng tha thứ cho chính mình và sẵn sàng yêu thêm lần nữa.

Người phụ nữ xinh đẹp, giàu có chưa chắc đã là một người phụ nữ hạnh phúc. Nhưng người phụ nữ lúc nào cũng mỉm cười vui vẻ, tràn đầy năng lượng sống, suy nghĩ tích cực, lạc quan và tự chủ trong mọi vấn đề một cách bình thản và bao dung, người phụ nữ đó chắc chắn đang hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết Hãy Trân Trọng Từng Phút Giây Hạnh Phúc / 2023 trên website Kichcauhocvan.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!